báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


March for Trump', 'Million MAGA March' and more in Washington, DC (Dec. 12) | NTD

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Đỗ Văn Phúc

Lời nói đầu: Sau khi bài viết Tuần Lễ Thứ Nhất ở Bạch Cung: Nói và Làm của Joe Bidencủa tác giả Đỗ Văn Phúc gửi ra công chúng, lẻ tẻ có vài vị cho rằng bài viết thiếu trung thưc, đặt chuyện để phê b́nh tân Tổng Thống Biden.Một vị quen biết đă vào trang facebook của bà TràMy Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia để yêu cầu tranh luận cùng tác giả. Việc tranh luận kéo dài trong ba ngày vàđăđi đến kết quả vui vẻ, cảm thông v́ cả hai bên đều biểu lộ sự tương trọng, hoà nhă và tinh thần mă thượng.

Nhận thấy việc tranh luận đă diễn ra trên diễn đàn truyền thông xă hội và có lời đối đáp ôn hoà mang tính chất văn minh dân chủ, nên tác giả xin phép được đúc kết và phổ biến như là câu trả lời cho những vị nào c̣n phân vân về tính trung thực trong bài viết của tác giả. Chúng tôi xin giấu tên vị đối thoại và thay bằng một tên phổ thông là John N. nhưng để khỏi bị chê là cắt xén, xin giữ nguyên văn kể cả lỗi typo của cả hai người.

  

Đối Thoại giữa một độc giả và tác giả

về bài viết mới đây của Đỗ Văn Phúc

 

Mr. John N.

Anh Phúc thân,Anh kêu gọi nếu có tranh luận th́ nên thẳng thắng,dựa vào chánh sách đường lối đừng dựa vào cảm tính,anh kêu gọi lư luận thay v́ mạt sát nhưng đọc kỷ bài viết của anh toàn tung tin thất thiệt,thông tin sai sự thật th́ tôi lấy tiêu chuẩn nào để tranh luận với anh!

Tramy Nguyen

Thưa chú John, dựa theo những ǵ chú viết th́ cũng hiểu tại sao chú không nên tranh luận với chú Michael Do.Người ta đưa dẫn chứng rành rành ra đó chú lại bảo là tin “thất thiệt”. Vậy chú có ǵ để tranh luận, xin mời thử xem

Mr. John N.

Cô Trà My,trước hết tôi xin lỗi đă mươn FB của cô để góp ư với tác giả mà cô post bài lên là anh Đỗ văn Phúc v́ theo thiển ư của tôi nội dung bài viết có nhiều sự kiện không được diển tả theo đúng ư nghĩa hay trong đúng ngữ cảnh của nó chưa kể là tác giả cố t́nh cắt xén nguyên văn tuyên bố hay cố t́nh lập lờ giửa các khái niệm để đạt mục đích mà không tôn trọng sự thật,tôi chỉ mong góp ư với bài viết thôi C̣n mấy h́nh mà cô Trà My thu thập trên MXH ( h́nh như cô lấy làm vinh dự)để minh họa bài viết của anh Phúc th́ tôi xin lỗi đă 'hết ư" rối chẳng dám tranh luận chi đâu v́ những h́nh ảnh cô post lên cũng đánh giá được người chọn ảnh rồi!

Michael Do

Thưa anh John.Anh nói đến tin thất thiệt th́ xin anh cứ đưa tin nào đúng về những điều trong bài của tôi để phản bác. Rất đơn giản! Không thể khơi khơi nói người ta đưa tin thất thiệt mà không chứng minh ngược lại! Độc giả họ cũng có trí phán đoán anh ạ! Và tôi cũng xin lỗi quư độc giả, là đă viết thiếu trong phần con số các Sắc Lệnh Hành Chánh mà ông Biden kư trong tuần lễ đầu tiên.Tôi viết hơn 20, nhưng con số thật là 37 lận.Điều thừ hai là h́nh cô Jan Psaki chụp năm 2014. Dù cũ hay mới, th́ cũng chứng minh cô này thiên Cộng hay biết đâu cũng là một đảng viên CS? Tôi đă sửa điều này trên trang web của tôi. Cám ơn anh John!

Mr. John N.

Trước hết xin cảm ơn anh Phúc đă lên tiếng và cho phép tôi chứng minh là tin nào trong bài anh viết là tin thất thiệt.Trước khi đi vào nội dung,tôi xin cảm ơn cô Trà My cho tôi được mượn diển đàn này để anh em tôi trao đổi

Trên căn bản là tôn trọng nhau và tôn trọng sự thật tôi xin bắt đầu và tuần tư theo 3 tiêu chuẩn sau

-Tin thất thiệt

-Sự kiện có thật nhưng b́nh luận xuyên tạc và phỉ báng

-Theo yêu cầu của anh 'nói có sách,mách có chứng",mọi ư kiến của tôi ,tôi xin dẩn nguồn và bảo đảm những nguồn tin ḍng chính(có thể theo anh và một số người là 'thổ tả")nhưng dù ǵ nó vẫn" đáng tin cậy"hơn những mạng xă hội phục vụ cho các "thuyết âm mưu"

Tới đây tôi xin anh cho biết có đồng ư với tôi trên căn bản này không trước khi chúng ta bàn tiếp

Michael Do

Xin lỗi anh. Có lẽ sẽ không đi tới đâu! V́ cũng như anh viết sẽ dẫn những tin từ cái anh gọi là ḍng chính, đáng tin cậy... Th́ ngược lại, tôi cũng sẽ cho rằng những tin của họ hoặc là tin sai hoặc che dậy, bóp méo.Và cứ thế, th́ tranh căi suốt đời cũng không xong.Thôi th́ anh cứ nêu tin nào tôi nói sai, và chứng minh ngược lại.Xong để cho độc giả nhận xét. Có điều rất lạ là: Anh và tôi cùng xuất thân một trường dạy về chính trị, cùng chiến đấu chống Cộng Sản, cùng bị tù đày do CS giam cầm và cùng đến Hoa Kỳ với tư cách tị nạn CS; vậy mà những h́nh ảnh, tin tức chính xác về khuynh hướng Xă Hội Chủ Nghĩa của những chính trị gia Dân Chủ không làm cho anh thắc mắc sao? Chỉ chừng đó thôi cũng thấy rằng chúng ta sẽ khó dứt cuộc tranh luận, v́ chúng ta đang ở hai bên của lằn ranh Quốc Cộng!

Mr. John N.

Anh Phúc,với tôi cái việc anh vạch lắn ranh Quốc Công ở đây trước khi tranh luận bài viết của anh làm cho tôi chán nản vô cùng ! Cách nhận xét đồng hóa xu hướng Xă Hội Chù Nghĩa của các chính trị gia Dân chủ với chủ nghiă Cộng sản của anh khiến tôi phải đắn đo đặt ra 2 giả thiết_

-Thứ nhất: Nếu anh thật t́nh hiểu như vậy th́ tôi thưa thật là thất vọng vô cùng và chẳng có chi hảnh diện để nhận ḿnh là đồng môn của anh v́ với kiến thức chính trị sơ đẳng người ta cũng phân biệt điều kiện tiên quyết h́nh thành 1 chế độ Cộng Sản là chính quyền chuyên chế và điều kiện này th́ Hoa Kỳ từ lập quốc đến nay chưa bao giờ có đưọc,cho nên thực tế những người cực tả của đảng Dân chủ (như Sander chẳng hạn)có nắm quyền th́ cùng lắm cũng chỉ đẩy HK đến Chủ nghiă Xă hội tự do kiểu Bắc Âu là hết mức!

-Giả thiết thứ hai:Anh biết sự khác biệt giửa Chủ nghiă Xă Hội và Chủ nghỉa Cộng sản nhưng cố t́nh nhập nhằng và lợi dụng chuyện này để đẩy những người không cùng chính kiến với ḿnh(trong cuộc bầu cử của Mỹ)- dù là đồng môn hay gần hơn nữa là bạn bè -về phiá kẻ thù,để củng cố lập trường chống Cộng của ḿnh (nhằm mưu đồ chi đó?)th́ anh thử nghỉ tôi nên có thái độ nào cho thích hợp!( khác hơn là thất vọng như trong giả thiết1)

Chưa đi vào nội dung bài viết của anh mà nó đă rắc rối rồi đây!

Michael Do

Xin phép nói về 2 giả thuyết anh nêu ra: (1) Anh nói điều kiện của chế độ CS là chính quyền chuyên chế. Xin phép thưa, không phải chính quyền chuyên chế là điều kiện để dẫn tới chế độ CS, mà nó là hậu quả sau khi CS cướp được chính quyền. (2) Cung cách làm việc của nhóm Dân Chủ tả khuynh thời gian gần đây đă rập khuôn các chiến thuật của CS rồi.Từ bịt miệng đối thủ, hăm dọa, khủng bố, đàn áp diễn ra thường xuyên.Chỉ có người quá cực đoan mới không thấy. (3) Lịch sử thế giới cho thấy trong giai đoạn sơ khời, CS cũng núp dưới nhiều chiêu bài khác mà né tránh dùng danh nghĩa CS. V́ thế ở Mỹ, nếu họ cầm quyền vững rồi cũng sẽ lộ diện thôi. Nhắc anh nhớ Hồ Chí Minh lúc ban đầu cũng dùng tên Đảng Lao Động thay thế cho danh xưng CS. (4) Về sự khác biệt giữa CNXH và CNCS, xin anh chịu khó đọc lại lịch sử.Đảng CS sơ khai cũng xuất phát từ phong trào XHCN và họ vẫn dùng nhóm chữ Chủ Nghĩa Xă Hội trong các quốc hiệu đấy (ví dụ: nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam, Liên Bang Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Sô Viết (Union of Soviet Socialist Republics (USSR)). CNCS chỉ là bước theo sau CNXH như chính những lư thuyết gia CS như Karl Marx, Lenine nói.

Michael Do

Để thêm 1 bằng chứng cụ thể về liên hệ giữa các đảng XHCH và sự h́nh thành Đảng Cộng Sản Quốc Tế. Xin nhắc rằng chính Hồ Chí Minh, khi ở Pháp, đă tham dự một đại hội của đảng Xă Hội Chủ Nghĩa c̣n gọi là Phong Trào Đệ Nhị Quốc Tế Cộng Sản. Sau đó tiến tơi Đệ Tam Quốc Tế là các đảng CS hiện nay. Bằng chứng đây: Xin đừng cho tài liệu của Britanica này là thất thiệt. Cả thế giới học từ nó cả thế kỷ này..

Trích

Second International, also called Socialist International, federation of socialist parties and trade unions that greatly influenced the ideology, policy, and methods of the European labour movement from the last decade of the 19th century to the beginning of World War I.

The Second International was founded at a congress in Paris in 1889. Unlike the First International, it was based on the membership of national parties and trade unions only. It was not a centralized organization, like the first, but rather a loose federation that did not set up an executive body, the International Socialist Bureau, until 11 years after its foundation. Its headquarters was in Brussels, where the second congress of the International met in 1891. The congresses met in a number of cities at various intervals, not on a yearly basis. By 1912 the Second International represented the socialist and social democratic parties of all European countries, the United States, Canada, and Japan, with a voting strength of nearly nine million. Although it had no mandatory power, it was recognized by its member parties as their highest moral authority.

Hết trích

https://www.britannica.com/topic/Second-International

Mr. John N.

Amh Phúc thân.

Anh chẵng cần thiết phải ḷng ṿng đi từ Cộng sản quốc tế (đưa cả tài liệu tiếng Anh) rối trở lại HCM,CSVN lấy danh xưng XHCN..(anh nhớ cho danh xưng là một chuyên c̣n lư thuyết XHCN là chuyện khác)Nếu như anh nằm ở giả thiết 2 th́ tôi xem đây là một tṛ bịp bợm kiểu "tráo bài ba lá" không có ǵ đáng bàn nưă Nhưng thôi tạm gát lại chuyện" chổ đứng "hay lằn ranh Quốc Cộng"(mà anh vạch ra dù tôi nhớ không lầm hơn một lần tưởng anh đă rút được kinh nghiệm rồi!) cái tṛ trẻ con đó đi và tôi xin vào thẳng góp ư với bàiviết của anh kẻo cô Trà My nóng ḷng !

-Tin thứ nhất không đúng sự thât là Joe Biden và phe Dân chủ thay v́ tập trung vào ngăn nhận đại dịch Covid-19,quốc pḥng,an ninh,y tế, an sinh chỉ lo luận tội truất phế một tổng thống đă ra đi Theo tôi biết lập trường ưu tiên hàng đầu của chính phủ Biden là ngăn chận đại dịch và phục hồi kinh tế cỏn chuyện luận tội dành cho Quốc Hội,ông hoàn toàn không xen vào,mở xem nguồn dẫn dưới đây của AP

 
 

Biden: Up to Congress on 2nd Trump impeachment

Anh c̣n đi xa hơn lên án Biden và chính quyền mới có hành động trả thù ,truy bức những viên chức chánh phủ Trump và so sánh như chánh quyền CS VN sau ngày chiếm miền Nam(sáng tạo quá),th́ tôi xin dẫn nguồi tin dưới đây Kamala Harris xác nhận rỏ ràng về lập trường của Biden và bà khi được hỏi WH có theo đuổi những vụ lùm xủm pháp lư liên quan đến Trump& gia đ́nh không?

https://fortune.com/.../trump-prosecuted-biden-2020.../

Tôi xin trích một đoạn ngắn liên quan đế khỏi mất thời giờ người đọc!

Now, though, she’s echoing Biden’s formulation, saying last month on ABC’s “The View” that the Justice Department’s leaders will make the decision based on the evidence and “without any interference from the White House —period.”

Đă đủ bằng chứng cho nhửng tố cáo không đúng sự thật của anh chưa anh Phúc!Sẽ c̣n tiếp!

Tin thất thiệt thứ 2 trong bài viết của anh nguyên văn là:Nhưng mới ngày hôm kia,ông ta nói rằng việc ngăn chận Covid -19 là bất khả thi(Imposible) Tin này đầu tiên xuất hiện trên mạng truyền thông xă hội Mỹ,sau đó nhửng người ủng hộ Trump gốc Việt hùa theo

Thực chất của chuyện này đă phơi bày trong video này

https://www.youtube.com/watch?v=kBLb1SJrxhs

Nếu cô Trà My cho rằng những video của Đổ Dzũng là đồ "rác rưởi" th́ tôi cũng chụi khó tim dưới đây nguyên văn câu nói ngưới ta đă cố t́nh cắt ra

https://www.rev.com/.../joe-biden-speech-on-covid-19...

Tôi xin phép trích ra nguyên văn câu nói liên quan để khỏi mất thời giờ người đọc

If we fail to act, there’ll be a wave of evictions and foreclosures in the coming months as this pandemic rages on. Because there’s nothing we can do to change the trajectory of the pandemic in the next several months.

Người ta cố t́nh cắt bỏ" If we fail to act" để kết luận ngay trong tuần đầu tiên (không cần đợi 100 ngày hành động của Biden) là Biden trước đây lớn tiếng chỉ trích Trump rốt cuộc cũng chịu thua covid thôi!

Cài kiểu chơi này xem chừng không trong sạch chút nào! C̣n tiếp!

Mr. John N.

Tin thất thiệt thứ 3 trong bài viết của anh :sau khi lên án những người phe Dân chủ truy bức,trả thù những viên chức chánh quyền Trump theo kiểu CSVN v́ lư do dể hiểu trong hàng ngủ đảng Dân chủ có những người theo CNXH...Đoạn này kết thúc bằng câu nguyên văn như sau:..Và mới đây thư kư báo chí của Joe Biden là Jen Psaki đă đội khoe chiếc nón gắn lông màu hồng có phù hiệu buá liềm của CS trên đó Có hai chi tiết nhỏ mà tôi xin góp ư nếu anh có tham vọng viết bài để hướng dẫn dư luận là tin phải chính xác thời gian h́nh này không phải mới đây mà từ 2014 và không phải Jen Psaki đội khoe mà do truyền thông Liên xô tung lên mạng sau khi Psaki được Biden bổ nhiệm làm thư kư báo chí Xin bỏ qua chi tiết thời gian,sự kiện diển ra cũng như ư đồ cùa t́nh báo Liên sô , tôi chỉ bàn trong khuôn khổ bài viết của anh khi anh liên kết từ cài mủ có huy hiệu búa liềm CS với những người anh chỉ tên như Psaki,Bernie Sanders,Dân biểu Cortez Nghị Sĩ Warren,là Cộng Sản ;xin anh nh́n kỷ 2 h́nh dưới đây Psaki lúc bấy giờ là thư kư báo chí của ngoại trưởng Kerry tham dư buổi trao quà của 2 ngoại trưởng Mỹ Nga dịp thế vận hội mùa đông 2014 ở Nga, c̣n h́nh thứ hai là Trump với tư cách Tổng thống Hoa kỳ vẩy lá cớ máu mà 58 ngàn binh sĩ Mỹ đă hy sinh để ngăn chận nó trên quê hương miền Nam chúng ta Nếu chúng ta đă biện minh hành động ông Trump chỉ là ngoại giao th́ cũng đừng hàm hồ khi kết Psaki là CS!

Michael Do

Thưa anh, Quả như ông Tiên Nguyễn góp ư, và cũng như tôi có thưa với anh ngay từ đầu. Khi hai người tranh luận dựa trên hai cách nh́n khác nhau, trên các nguồn thông tin đối lập nhau, th́ rơ ràng chỉ phí th́ giờ và sẽ kéo măi không dứt. Nhưng thôi, tôi cũng xin trả lời anh vài điểm chính.                      (1) Về so sánh Xă Hội CN và Cộng Sản CN, quá rơ ràng rồi khỏi mất th́ giờ ḷng ṿng. Chính trùm CS Liên Sô Lenin nói:  "Mục tiêu của Chủ Nghĩa Xă Hội là Cộng Sản Chủ Nghĩa" (Centralizing power, Vladimir Lenin explained: “The goal of socialism is communism.” Mời xem trong website c̣n nhiều điều giải thích hơn:   https://selfeducatedamerican.com/2017/12/11/lenin-explained-goal-socialism-communism/                                                                                                            

(2) Anh dẫn chứng lời tuyên bố của Biden và Kamala Harris là sẽ không theo đuổi về TT TRump nữa. Những lời nói và việc làm của họ đă không đi đôi với nhau, và vụ Đàn Hặc vẫn xảy ra với sự khuyến khích của Biden khi ông nói "theo tôi nghĩ, nó phải diễn ra".Đó là tin từ truyền thông ḍng chính CNN mà anh tin cậy. (CNN) President Joe Biden on Monday offered his most extensive comments since taking office on former President Donald Trump's impeachment trial, telling CNN, "I think it has to happen." https://www.cnn.com/2021/01/25/politics/joe-biden-trump-impeachment/index.html. Vả lại, trong bài của tôi, tôi viết rơ ràng rằng việc đàn hặc là chủ trương của Biden vàphe Dân Chủkia mà!

(3) Tôi xin tạm dịch câu nói của Biden để hiểu cho rơ: If we fail to act, there’ll be a wave of evictions and foreclosures in the coming months as this pandemic rages on. Because there’s nothing we can do to change the trajectory of the pandemic in the next several months. Nếu chúng ta thất bại trong hành động th́ trong vài tháng tới sẽ có đợt đuổi nhà và tịch thu nhà khi cơn đại dịch này hoành hành, BỞI V̀ CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ LÀM ĐIỀU G̀ ĐỂ THAY ĐỔI MỨC TĂNG VỌT CỦA ĐẠI DỊCH TRONG VÀI THÁNG TỚI ĐÂY"

(4). Thưa anh, có lẽ anh ngủ kỹ trong hơn 30 năm qua nên không biết rằng nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Sô Viết tức Liên Sô, đă tan ră từ năm 1991, nên anh không biết rằng biểu tượng nước Nga ngày nay là con đại bàng 2 đầu và quốc kỳ của họ là lá cờ Xanh đỏ trắng. Cho nên anh lầm lẫn cái huy hiệu búa liềm trên nón cô Psaki là huy hiệu của Nga!!! Thưa anh, nhắc anh nhớ, đó là huy hiệu của Đảng Cộng Sản.

(5) V́ lư do thứ 3 nói trên, nên sự so sánh của anh về việc cô Psaki mang h́nh búa liềm trên nón và việc TT TRump cầm cờ Việt Cộng là sự so sánh vô cùng khập khiểng. Ông Trump, hay bất cứ nguyên thủ nước nào dù bạn hay thù, khi đi thăm chính thức, hay gặp gỡ các nguyên thủ khác, có khen ngợi, vuốt ve, cầm cờ nước họ cũng chỉ là hành vi ngoại giao mà thôi. Nếu cô Psaki cầm lá cờ Nga ba màu hay đeo con Đại bàng 2 đầu th́ là chuyện ngoại giao. C̣n đằng này, cô đeo phù hiệu đảng CS kia mà! C̣n về năm tháng và bối cảnh th́ chẳng quan trọng mấy và tôi đă có đính chính là h́nh chụp năm 2014 rồi.

(6) Anh là một quân nhân QLVNCH. Anh có nhớ rằng miền Nam mất cũng một phần do truyền thông Mỹ tả khuynh, bọn phản chiến trong đó có John Kerry. Và từ nhiều năm nay, John Kerry vẫn ngồi trên cùng một thuyền với đám Dân Chủ tả khuynh này, mà hiện nay y được Joe Biden mời đứng đầu cơ quan bảo vệ mội sinh, Tôi cũng là một cựu quân nhân, nên thấy mâm nào có mặt tên John Kerry là tôi xem là đối nghịch anh ạ. C̣n anh, toàn quyền anh lựa chọn. Tôi luôn muốn giữa và kéo thêm chiến hữu chứ không bao giờ muốn đẩy ai về phía kẻ thù. Nhưng đứng về bên nào là do quyền của họ. Cám ơn anh đă mất nhiều th́ giờ lên tiếng.

Mr. John N.

Không có chi!Hẹn gặp nhau lần khác ,tận mặt và có XO ,hi vọng sẽ vui hơn mấy cái chuyện "ruồi bu" tui đă dám" liều mạng" múa ŕu qua mắt thợ ,đem bùa dán trước cửa lổ ban! Bye! Bye!

Michael Do

Nghe mùi XO là tôi thấy ấm bụng rồi. Chúc anh chị an vui. Chích Covid vaccine sớm.

Tôi xin bày tỏ sự khâm phục trước thái độ thân thiện, và cách tranh luận ôn tồn, tương trọng của anh John N.

. Dù hai bên có lập trường, quan điểm khác nhau về một vài vấn đề, nhưng không vi thế mà mất ḷng nhau. Ước mong chúng ta sẽ giữ cung cách văn minh dân chủ này trên diễn đàn. Cám ơn cô TràMy đă cho mượn nơi gặp gỡ.Cám ơn anh John N.

Cuối tháng 1, 2021.

 

 

 

 


Tuần Lễ Thứ Nhất ở Bạch Cung: Nói và Làm của Joe Biden/ Đỗ Văn Phúc

 Tuần Lễ Thứ Nhất ở Bạch Cung: Nói và Làm của Joe Biden

Đỗ Văn Phúc 

Trong thời gian nửa năm vừa qua, tôi cố gắng giữ b́nh tĩnh, không lên tiếng nhiều trước những biến cố chính trị tại Hoa Kỳ v́ cảm thấy thất vọng ê chề khi một cường quốc văn minh dân chủ tôi từng ngưỡng mộ lại đang diễn ra những tệ nạn, suy thoái không khác ǵở những nước độc tài nhược tiểu.

Người ta nói rằng: “Quyền lực thật là nguy hiểm. Nó lôi cuốn những kẻ xấu, và làm hư hỏng những người tốt.

Mới lên cầm quyền trong tuần lễ đầu tiên, Joe Biden và phe Dân Chủ lẽ ra phải tập trung nỗ lực ưu tiên vào nhiều vấn đề quốc pḥng, an sinh, y tế để lo cho dân Mỹ là chính - nhất là đối phó với đại dịch Covid-19. Nhưng việc đầu tiên của Quốc Hội màđa số Dân Chủ làđàn hặc một Tổng Thống vừa rời chức vụ! Việc này lại được sựủng hộ của tân Tổng Thống Joe Biden.Quư vị nhớ câu nói của ông “Việc đàn hặc [Cựu TT Trump] là việc phải làm”. Chắc không ai quên trong lễ tuyên thệ nhậm chức mới vài ngày trước đây, Joe Biden đă tuyên bố hàn gắn, đoàn kết qua khẩu hiệu “National Day of Unity”!  Hai câu nói mâu thuẫn nhau trong ṿng vài hôm đă cho thấy con người ông ta tiền hậu bất nhất, nhỏ mọn, tiểu nhân như thế nào!

Việc phe Dân Chủđưa cựu Tổng Thống Trump ra đàn hạch vào ngay tuần lễ đầu tiên của Quốc Hội nhiệm kỳ mới là một hành vi trả thù ti tiện của những kẻ thắng thế đối với mợt người đă ra đi. Dù trong suốt bốn năm qua, họ không ngừng bịa đặt moi móc lỗi lầm của Trump ra đểđàn hặc, truất phế nhưng lần nào cũng thất bại. Việc đàn hặc lần này lại là một sựvi phạm Hiến Pháp mà lẽ ra những người nắm giữ quyền lập pháp phải bảo vệ. Hiến Pháp Mỹ không cho phép đàn hặc một Tổng Thống hay bất cứ những viên chức nào không c̣n trong guồng máy chính quyền. Ngoài ra việc đàn hặc ở Quốc Hội phải được chủ toạ bởi vị Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện chứ không thể là do một Dân Biểu như vừa diễn ra!

Họ tồi bại và hèn hạ v́ lo sợ trước uy tín lớn lao của công dân Donald Trump, là người mà hơn nửa dân số Mỹủng hộ trong cuộc bầu cử vừa qua mà họ phải dùng mọi biện pháp gian lận để loại trừ; và nay c̣n muốn diệt cho tuyệt nọc. Họ lo sợ với uy tín của Trump và với chính sách mị dân của đảng Dân Chủ mà có ngày dân Mỹ sẽ sáng mắt; ông Trump lại ra tranh cử kỳ bầu cử 2024 và có nhiều cơ may thành công (nếu không bị gian lận!)

Lạ thay, ở thế kỷ 21 mà những người thắng cuộc lại truy đuổi người bại trận cho đến cùng. Cũng may ở thời đại văn minh này mà phe Dân Chủ không thi hành lệnh tru di tam tộc như các bạo chúa thời xa xưa. Ngẫm cho kỹ, phe Dân Chủ bây giờ có khác chi nhà cầm quyền Cộng Sản đày ải hàng triệu quân nhân, cụu viên chức chính quyền đối phương vào chết dần ṃn trong các trại tập trung, xôđuổi gia d́nh họ vào những thâm sơn cùng cốc, triệt hạ con đường học vấn tiến thân của con cái họ? Có phải v́ trong số họđă có nhiều thành viên theo Chủ Nghĩa Xă Hội. Nói có sách, mách có chứng: Ít nhất chúng ta biết đó là các vị Bernie Sanders, Alexandia Ocasio Cortez, Elizabeth Warren và nhiều dân biểu có đường lối Xă Hội Chủ Nghĩa… Và mới đây, người ta post lên h́nh năm 2014, cô Thư Kư Báo Chí của Joe Biden là Jen Psaki đă đội khoe chiếc nón lông màu hồng có phù hiệu búa liềm của đảng Cộng Sản trên nền đỏ.

Chỉ mới vừa đúng một tuần, chúng ta đă thấy những việc làm mâu thuẫn với lời húa của Joe Biden.

Vài tháng trước thôi, chính miệng Joe đă mạnh dạn phê phán việc kư những Sắc lệnh Hành Chánh để qua mặt, vượt quyền Quốc Hội, coi đó như hành độc tài! (“You can’t legislate by Executive Order unless you are a dictator” Joe Biden, October 2020). Th́ chỉ trong một tuần đầu thôi, Joe đă kư một chồng cao ngất đến hơn 37 lệnh hành chánh, so với 4 lệnh do cựu TT Trump kư trong tuần lễ đầu tiên của nhiệm kỳ!

Với hai viện Quốc Hội trong tayđảng Dân Chủ, Joe Biden biết chắc những ǵông ta đưa ra sẽ được phê thuận ngay. Vậy th́ cớ ǵ mà phải vội vàng kư từng chồng sắc lệnh hành pháp?Phải chăng đây là sự chứng tỏ quyền uy, sự trả thù ngay lập tức đối với một đối thủ màông ta thua kém rất xa về khả năng và bản lănh. Những sắc lệnh ông Biden vừa kư hoàn toàn đảo ngược những ǵ mà cựu TT Trump đă làm để bảo vệ biên giới, bảo đảm công ăn việc làm, chống lại ảnh hưởng ngoại bang…

Trong những lệnh Joe Biden vừa kưđó, có lệnh lập tức ngưng ngay việc xây bức tường biên giới với Mexico trong lúc hàng đoàn lữ hành di dân từ các nước Trung và Nam Mỹđang ồạt kéo về biên giới vàđă thấy có xung đột với cảnh sát để xâm nhập bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Cũng thế, Joe Biden kư lệnh cho cơ quan ICE (Cưỡng chế về Di Trú và Quốc Tịch) phải thả hết những người di dân bất hợp pháp đang chờ bị trục xuất, trong đó có hơn 75% từng vi phạm h́nh sự. Joe Biden cũng kư lệnh mởđuờng cho hơn 12 triệu dân bất hợp pháp được có thẻ xanh và nhập quốc tịch! Ông cũng ban lệnh tiếp tục chương tŕnh DACA; mởđuờng cho cả triệu thanh thiếu niên mà cha mẹ vứt qua bỏ thí cho Hoa Kỳ lo lắng để những người này vào quốc tịch Mỹ!

Về kinh tế, Biden kư lệnh hủy bỏ công tŕnh lập ống dẫn dầu Keystone mà sẽđưa đến thất nghiệp cho hàng chục ngàn nhân công, làm thất thu ngân sách hàng chục tỷđô la trong những năm tới.

Khi chưa có quyền, Biden mạnh mẽ kết án TT Trump đă tỏ ra kỳ thị khi Trump ban hành lệnh cấm đối với du khách vài nước có nguy cơ ISIS Hồi Giáo cực đoan; th́ ngay ngày đầu tiên ngồi trong Bạch Cung, Biden cũng đă kư lệnh cấm khách du khách từ một số nước Âu Châu, Phi Châu.

Ngoài ra c̣n một số sắc lệnh như tái gia nhập Cơ Quan Y Tế Quốc Tế (WHO),  Hiệp Ước về Khí Hậu Paris (Paris Climate Agreement) mà trước đây TT Trump từng cho là vô dụng và thiệt tḥi cho Hoa Kỳ.

Một sắc lệnh bắt buộc quân đội phải trả tiền cho các quân nhân nào muốn chuyển giống! Và rồi nạn pháthai sẽ hoàn toàn công khai và được tài trợ bởi ngân sách quốc gia!

Mới tháng trước thôi, Joe cũng chê bai TT Trump không biết cách ngăn chận đại dịch Covid mà huyênh hoang tuyên bố rằng ông ta có kế hoạch (“Trump doesn’t have a plan to get this virus under control – I do” Biden November 2020). Nhưng mới ngày hôm kia, ông ta nói không thể làm thay đổi mức phát triển của đại dịch trong vài tháng tới (“There is nothing I can do to change the trajectory of the pandemic in the next several months!” Biden,Jan. 2021)

C̣n bà Nancy Pelosi có nhớ mấy năm trước bàđă cổ vũ, tung hê cho việc đám dân biểu t́nh tấn công toà nhà Capitol của tiểu bang Wisconsin năm 2011, th́ nay bà lại lên án việc một số nhỏ trong đám biểu t́nh ủng hộ TT Trump đột nhập vào Quốc Hội Liên bang dùđại đa số người biểu t́nh có thái độôn hoà, tôn trọng pháp luật? Người ta có nhiều bằng chứng cho thấy vài người phá rối này thuộc nhóm Antifa! Chẳng lẽ v́ bà là Dân Biểu mà bà có quyền lật lọng, có quyền đặt những tiêu chuẩn kép để khi th́ chống, khi th́ủng hộ cùng một sự việc tùy sở thích và quan điểm chính trị của ḿnh?

Có thể nh́n những việc làm của Biden và các dân biểu nghị sĩ Dân Chủ để thấy ai là đối tượng mà họ phục vụ. Chắc chắn không phải là những công dân lương thiện, trọng pháp mà là những thành phần bất hợp pháp, ăn bám là cử tri tương lai của đảng Dân Chủ để họ có thể ngồi bền vững đời đời trên ghế quyền lực.

Tôi biết viết ra những điều trên sẽ làm một vài vị phe Dân Chủ bất đồng và lên tiếng. Tôi chỉ mong quư vị cũng như tôi, chúng ta phản đối chính sách chứ không có ǵ thù ghét ông Trump hay ông Biden, và càng không có ǵ thù ghét giữa chúng ta. V́ thế, nếu cần tranh luận, xin hăy thẳng thắn, lịch sự, tập trung vào chính sách, đường lối với các lư luận và dẫn chứng  thay v́ cảm tính và những lời mạt sát bất xứng.

Ngày 27 tháng 1, 2021

 

 

    

 

 "
Độc tấu guitar cổ điển - Đỗ Đ́nh Phương
 Những bản guitar nhẹ nhàng lăng mạn


 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh