báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

“MỘT CHẾ ĐỘ MAN RỢ

ĐÁNH BẠI MỘT NỀN VĂN MINH”

Mặc dù lớn lên trong nhà tù Xă hội Chủ nghĩa, được đào tạo từ trường dạy văn Nguyễn Du, bà Dương Thu Hương sau năm 1975, vào thăm tiệm sách, lướt qua những cuốn sách được bày bán, bà liền nhận định: “Một chế độ man rợ đă đánh bại một nền văn minh”. Câu nói của bà Dương Thu Hương đă làm cho giới học thuật kính trọng nhân cách của bà.

Ông Văn Quang, nhà văn Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa, sau khi ra tù, có điều kiện sang Hoa Kỳ theo chương tŕnh H.O. Nhưng ông lựa chọn ở lại và tiếp tục viết. Có người hỏi: “Sống dưới chế độ độc tài toàn trị, tại sao ông dám viết mặt trái của xă hội”? Ông Văn Quang nhỏ nhẹ trả lời: “Đă viết th́ không sợ. Nếu sợ th́ đừng viết!” Câu nói của ông Văn Quang xứng đáng cho những người cầm bút phải noi theo để tạo cho ḿnh một nhân cách lớn.

Năm 1954, ông Ngô Đ́nh Diệm được Hoàng đế Bảo Đại yêu cầu về nước lănh đạo một nửa nước từ vỹ tuyến 17 trở xuống. Lănh đạo đất nước mà không có chủ quyền, v́ tiền viện trợ,  Mỹ giao cho Pháp. Đấu tranh măi, Thủ tướng Ngô Đ́nh Diệm mới đ̣i được Mỹ giao tiền viện trợ cho Việt Nam Cộng Ḥa vào năm 1955 để điều hành guồng máy Chính phủ.

Mặc dầu bị các lực lượng giáo phái như Ḥa Hảo, Cao Đài và đảng chính trị như Đại Việt, Quốc Dân Đảng chống phá kịch liệt, nhưng Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă làm thay đổi bộ mặt Miền Nam từ một đất nước tan hoang v́ phân hóa, v́ chiến tranh thành một đất nước được mệnh danh “Ḥn Ngọc Viễn Đông”. Năm 1960, hai sĩ quan tay sai của Thực dân Pháp, Vương văn Đông và Trần Đ́nh Lan, làm cuộc đảo chánh có một số trí thức tham gia. Cuộc đảo chánh thất bại, bác sĩ Phan Quang Đán là người lên đài phát thanh đọc bản cáo trạng hài tội “chế độ Ngô Đ́nh Diệm” bị chính quyền bắt. Nhà trí thức Phan Quang Đán khóc lóc thảm thiết, t́nh nguyện viết lời thú tội. Cơ quan An Ninh tŕnh lên Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và đề nghị phát thanh cuộn băng “audio” thu được lời thú tội của bác sĩ Phan Quang Đán cho đồng bào cả nước biết. Nhưng Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm từ chối và nói rằng “Chúng ta là những người trí thức lănh đạo đất nước, chúng ta không được phép làm nhục người trí thức”. Dù Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă hóa ra người thiên cổ, nhưng câu nói của Tổng thống là một lời nhắc nhở cho hậu thế phải noi theo để kiến tạo một Quốc gia có văn hóa.

Tổng thống Nguyễn văn Thiệu cũng nói một câu bất hủ: “Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm”. Câu nói của Tổng thống Thiệu là khuôn vàng thước ngọc để cho người dân đừng ngây thơ, khờ dại trước nhũng dụ dỗ của cộng sản. Nhưng tiếc thay Tổng thống Thiệu không sống với điều ḿnh đă nói, v́ ngày 21 tháng 4 năm 1975, Tổng thống Thiệu lên đài truyền h́nh tuyên bố “Tôi sẽ trở về Quân đội cùng chiến đấu với anh em”, rồi sau đó Tổng thống cùng Đại tướng Trần Thiện Khiêm chuồn sang Đài Loan. Thành thử, lời nói của ông làm người dân mất niềm tin, giống như mất niềm tin vào Kháng Chiến Bịp.

Năm 1963, Trí Quang – một ông Thầy Chùa nhiều tham vọng – được Việt Cộng sử dụng để vu cáo “chế độ gia đ́nh trị Ngô Đ́nh Diệm” đàn áp Phật Giáo. Phái đoàn Liên Hiệp Quốc đến Việt Nam điều tra, không thấy có chứng cớ th́ bọn “Phật giáo gian tranh đấu” tố giác phái đoàn đă bị ông Ngô Đ́nh Nhu mua chuộc. Tại sao tôi dám quả quyết rằng Trí Quang là tay sai Việt Cộng? Xin trả lời, sau khi đă lật đổ “chế độ Ngô Đ́nh Diệm” xong, Trí Quang vẫn tiếp tục đấu tranh Phật giáo để lật đổ các chính quyền kế tiếp. Năm 1966, Trí Quang xúi giục Tướng Nguyễn Chánh Thi chống Chính quyền Trung ương, gây nên cuộc Biến động Miền Trung. Trí Quang kêu gọi đồng bào Huế mang bàn thờ ra đường, ngăn Quân đội hành quân truy lùng địch. Vậy xin hỏi Trí Quang ở về phía Quốc gia hay Việt Công? Đến khi Trí Quang vào Sài G̣n tuyệt thực, được bác sĩ Nguyễn Duy Tài, chủ nhân bệnh viện Duy Tân, tẩm bổ theo lệnh Tướng Kỳ, càng ngày càng béo tốt, hồng hào, khiến cho Trí Quang cảm thấy lố bịch, nên mới chấm dứt cái tṛ xách động biểu t́nh. Trí Quang dùng thế lực “Phật giáo gian” để đưa Vũ văn Mẫu, Trần Quang Thuận ... vào Thượng Viện và đưa những Đinh văn Đệ, Trung tá Hải Quân Trần văn Sơn, Nguyễn Công Hoan vào Hạ Viện để làm tiếng nói đối lập, tay sai Việt Cộng. Nếu là nhà tu đích thực, sẵn sàng xả thân v́ Đạo Pháp, tại sao sau năm 1975 Trí Quang nằm yên trước sự đàn áp của Việt Cộng, không dám xả thân? Bằng những sự kiện Trí Quang làm tay sai cho Việt Cộng rơ ràng như thế, nhưng hễ ai nói động đến Trí Quang, th́ lập tức có một bầy dư đảng của Trí Quang chồm ra sủa bằng ngôn từ hết sức vô văn hóa.

C̣n Dương văn Minh là ai? Tại sao giết anh em ông Ngô Đ́nh Diệm xong, Dương văn Minh liền ra lệnh dẹp bỏ Ấp Chiến Lược ngay lập tức? Ấp chiến lược là một chính sách rất hữu hiệu của ông Cố Vấn Ngô Đ́nh Nhu lập ra để chống lại kế hoạch “lấy nông thôn bao vây thành thị” của Việt Cộng. Cho nên sự tiết lộ của Đại tá Nguyễn văn Y, nguyên Tổng Giám đốc Cảnh Sát Công An dưới trào Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, với ông cựu Bộ trưởng Nội Vụ Lâm Lễ Trinh rằng Dương văn Minh là Việt Cộng nằm vùng, tôi tin đấy là sự thật.

Sau khi Tổng thống Diệm bị sát hại, Miền Nam bị rơi vào t́nh trạng khủng hoảng chính trị. Đảo chánh, chỉnh lư liên tục Lănh đạo vừa bất tài, vừa không đủ ḷng yêu nước, không dám trừng trị đích đáng bọn nội loạn, lại thêm tham nhũng mua quan bán chức, chắc chắn Miền Nam phải thua. Cho nên, Quân đội Việt Nam Cộng Ḥa dù thiện chiến đến thế nào đi nữa, dù Hoa Kỳ đổ vào 500 quân, hàng trăm tỷ đô-la cũng không thể mang lại chiến thắng Việt Cộng, v́ bị kẻ nội thù đội lốt Phật giáo tranh đấu đ̣i ḥa b́nh bằng mọi giá. Nghĩa là Miền Nam phải buông súng, nhưng Phật giáo gian không hề lên án quân xâm lăng Việt Cộng từ Miền Bắc.

Hoa Kỳ bỏ rơi Miền Nam v́ không thể cứu văng t́nh h́nh. Lẽ ra Hoa Kỳ mặc kệ cho Miền Nam sống chết ra sao th́ ra, đừng mượn cớ nhân đạo để mở cửa đón người tỵ nạn, th́ ngày nay trên đất nước Hoa Kỳ đâu có Phong trào Kháng Chiến Bịp Bợm Hoàng Cơ Minh để cho Việt Cộng lợi dụng xâm nhập, nằm vùng ủng hộ đảng Dân Chủ chạy theo con đường Xă Hội Chủ Nghĩa và chửi bới, bôi nhọ ông Donald Trump đ̣i tiêu diệt cộng sản? Giá như sau cuộc tan vỡ giữa ông Hoàng Cơ Minh và ông Phạm văn Liễu, Phong trào Kháng Chiến chấm dứt, đừng lập ra cái đảng Việt Tân để kết nạp những thằng Việt gian làm tay sai, th́ các nhà hoạt động Văn Hóa mới có thể bảo tồn và phát huy Văn Hóa Dân Tộc! Tội nghiệp cho các nhà hoạt động Văn Hóa chân chính không đủ nhân lực và tài lực chống lại bọn Vô Văn Hóa chiếm lĩnh ngành Truyền thông Thổ tả. Cái chết của Miền Nam bắt đầu từ cái chết của anh em nhà Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm. Cái chết của nước Mỹ bắt đầu từ khi Henry Kissinger và Richard Nixon sang Bắc Kinh bắt tay ḥa hiếu với Mao Trạch Đông. Lúc bấy giờ có nhiều học giả Hoa Kỳ lên tiếng phản đối Nixon, bởi lư do Trung Cộng là quốc gia không đáng tin cậy. Kissinger đă đưa ra hai lập luận: (1) Hoa Kỳ phải giúp Trung Cộng phát triển kinh tế để nâng mức sống dân  Tàu nghèo khó lên giai cấp trung lưu, th́ tự nhiên chủ nghĩa cộng sản sẽ biến mất. (2) Trung Cộng có hơn 1 tỷ dân là một thực thể chính trị, Hoa Kỳ không thể gạt Trung Cộng ra khỏi Cộng Đồng thế giới. Hoa Kỳ đă từng biến nước Nhật thù nghịch thành Đồng Minh của Mỹ, th́ Hoa Kỳ cũng có thể biến Trung Cộng thành Đồng Minh để chống Liên Xô.

Cả hai lập luận của Kissinger đều sai. (1) Trí thức Miền Nam được hưởng những đặc quyền đặc lợi hơn công dân thường. Mặc dù trí thức Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn quân nhân, công chức nhưng vẫn làm tay sai Việt Cộng. (2) Không thể so sánh Nhật với Trung Cộng, v́ Nhật có tinh thần tự ái dân tộc rất cao, c̣n Trung Cộng vừa có tinh thần gian thương vừa thêm cái thói lật lọng, điêu ngoa kiểu cộng sản th́ Trung Cộng không thể nào là một tay chơi (player) lương thiện. Trung Cộng là nước lớn về dân số, nhưng là nước mọi rợ về văn hóa. Mấy chữ “ăn cắp sản phẩm trí tuệ” dành cho Trung Cộng là chính xác. Trung Cộng coi sự ăn cắp là thành quả cách mạng! Trung Cộng sẽ làm ung thối chính trị Hoa Kỳ bằng hối lộ!

Cuốn sách “Death By China” của Tiến sĩ Peter Navarro xuất bản từ Tháng 5 năm 2011 để cảnh báo cho giới cầm quyền, nhưng Barack Hussein Obama vẫn làm ngơ. Viện Khổng Tử là ổ gián điệp trá h́nh được Trung Cộng dùng làm nơi tuyển mộ sinh viên Hoa Kỳ. Chính Giám đốc FBI Christopher Wray tiết lộ có hơn 50 ngàn điệp viên hoạt động trên khắp 50 Tiểu bang. Vận động hành lang (lobby activity) là cách Trung Cộng đút lót, hối lộ quan chức Hoa Kỳ.

Nhờ sự xuất hiện của tỷ phú Donald Trump, người dân mới biết mỗi năm Hoa Kỳ thất thu về thuế khóa 500 tỷ Mỹ Kim vào tay Trung Cộng và 500 tỷ Mỹ Kim vào tay Đồng Minh như Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan và các nước Âu châu. Nhờ sự xuất hiện của tỷ phú Donald Trump, người dân mới biết gia đ́nh Bush hai đời làm Tổng thống, Bill Clinton, Barack Hussein Obama đều có dính líu đến chuyện làm ăn mờ ám với Trung Cộng. Ḍng họ Donald Trump từ Đức, nhập cư vào Mỹ, làm ăn phát đạt, trở nên giàu có. Ông muốn đền ơn nước Mỹ bằng cách ông tự nguyện từ bỏ cuộc sống vương giả, thành công cả trên phương diện “show biz”, ân nhân cho những kẻ bất hạnh, đồng thời cũng là ân nhân của nhiều chính khách cần tiền ra tranh cử nhưng khi ông dấn thân cứu nước Mỹ th́ cái thế lực “đầm lầy” quá lớn, quá nguy hiểm được bọn truyền thông bất lương đứng về phía Trung Cộng mạ lỵ, phỉ báng cả gia đ́nh ông, thậm chí một cậu bé út 14 tuổi cũng không được buông tha. Nước Mỹ có nền văn minh nhất thế giới, lănh đạo thế giới chống Chủ nghĩa Cộng sản mà chỉ v́ ham lợi trước mắt, bắt tay Trung Cộng mà biến thành một quốc gia tồi bại về mọi mặt, mọi rợ không khác ǵ Trung Cộng.

Không phải chỉ có đảng Dân Chủ, mà c̣n có một thành phần trong đảng Cộng Ḥa đă bị Trung Cộng mua chuộc, làm cho chúng không c̣n biết quyền lợi đất nước là ǵ. Rồi cái bọn Việt Nam mang danh nghĩa tỵ nạn, tuy có bằng cấp, nhưng chỉ là phương giá áo túi cơm. Chúng lập luận rằng nước Mỹ là nước dân chủ tôn trọng quyền tự do ngôn luận để bào chữa hành vi làm bồi bút, làm tay sai một cách trơ trẽn cho bè lũ bán nước. Nói cho người tỵ nạn cộng sản biết rằng chạy đến Mỹ để ty nạn cộng sản mà ủng hộ Joe Biden và đảng Dân Chủ chủ trương phá thai th́ cũng giống người Ky-tô giáo phản Chúa Jesus Christ, người Phật tử phản Đức Thích Ca. Chúng mày không thể nào bào chữa cái hành vị phản bội đáng khinh bỉ.

Hồ Chí Minh là tên tội đồ. Trí Quang là tên tội đồ. Hoàng Cơ Minh là tên tội đồ. Joe Biden cấm không được dùng chữ “China Virus” cũng là tên tội đồ. Nghị viện Âu Châu đă ra Nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản phạm tội diệt chủng. Đảng Dân Chủ đang sử dụng chiến pháp lưu manh, chụp mũ, điêu ngoa kiểu cộng sản để cướp chính quyền cũng phải bị lên án.

Vào ngày 19 tháng 2 này, Tối Cao Pháp Viện xét xử đơn khiếu nại của Tổng thống Donald Trump về vụ gian lận bầu cử mà phán quyết Joe Biden chiến thắng và các Tướng lănh chỉ huy Quân sự có cơ quan DIA (defense Intelligence Agency) cũng biết có sự gian lận đă xảy ra mà chấp nhận phán quyết của Tối Cao Pháp Viện xử cho Joe Biden thằng th́ các Tướng lănh Hoa Kỳ hèn, đầu hàng  “Một chế độ man rợ đă đánh bại một nền văn minh”.

Tôi nhờ quư vị Tướng Lănh Hoa Kỳ Gốc Việt Nam chuyển lời nói của Tổng Bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam – Trường Chinh Đặng Xuân Khu – lên thượng cấp của quư vị như sau: “Đảng cộng sản cướp Chính quyền bằng bạo lực th́ đảng cộng sản phải dùng bạo lực để giữ Chính quyền”. Tương tự như thế: “Đảng Dân Chủ cướp Chính quyền bằng Gian Lận, th́ đảng Dân Chủ cũng phải dùng Gian Lận để giữ Chính quyền”Cho nên, Quân Đội đừng hy vọng đảng Dân Chủ sẽ giác ngộ để làm cho Hoa Kỳ trở lại nền văn minh vào năm 2024!

Bằng Phong Đặng văn Âu,

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com

Điện thoại: 714 – 276 – 5600. 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 

 

 
TT Trump trở lại T̉A BẠCH ỐC Phe Dân Chủ HOẢNG HỐT v́ kết quả THUA CUỘC tại TC

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

T̉A ÁN TỐI CAO BẤT NGỜ ĐƯA RA 23 BẰNG CHỨNG LUẬN TỘI JOE BIDEN

Tin mới 31/1 -Tối Cao Pháp Viện báo tin cực vui *Tổng Thống Trump trở lại Nhà Trắng thay Biden