báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Những Bi'-Mật Trong Chiếc Lap-top Bị Đa'nh-Cắp Của Bà Chủ Tịch Hạ Viện Sắp Được Công Bố

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

THƯ GỬI LUẬT SƯ ĐINH THẠCH BÍCH

NGUYÊN CHỦ BÚT BÁO VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Anh Đinh Thạch Bích thân mến,

Anh là người Chủ báo sớm sủa nhất vạch trần cái đám Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh bịp bợm, lừa đảo trên tờ báo Việt Nam Hải ngoại. Tôi là độc giả trường kỳ của tờ báo ấy, v́ tôi coi đó là cơ quan ngôn luận chính trị có tầm cỡ để hướng dẫn dư luận quần chúng. Tôi không có báo như anh để báo động với đồng bào về kiểu làm kháng chiến “mỳ ăn liền”, nhưng khi có dịp, tôi đều nói với Luật sư Nguyễn văn Chức, nhà báo Cao Thế Dung, anh Phạm văn Liễu về tổ chức kháng chiến vô quy tắc của ông Hoàng Cơ Minh, th́ trước sau ǵ cũng tan ră, nhưng chẳng ai thèm nghe. Tới khi chuyện lừa bịp đổ bể, th́ mấy anh ấy mới nh́n nhận tôi có cái nh́n xa hơn họ. Gần đây có một cậu tự xưng đại diện Nhóm Người Việt Tự Do tên là Huỳnh Lương Thiện (có lương thiện không?) lên tiếng phản bác thư tôi viết cho ông Lương Nguyễn có đại ư như sau: “Nếu Mặt Trận Hoàng Cơ Minh hành xử giống như tổ chức của các anh Lê Quốc Túy, Trần văn Bá bên Pháp biết bị Việt Cộng cho vào tṛng th́ chấm dứt hoạt động”. Trái lại, sau khi bộ mặt thật của Mặt Trận HCM bị rơi xuống, th́ đảng Việt Tân thoát thai từ Mặt Trận HCM cậy có tài chánh dồi dào nhờ lừa bịp, có đông cán bộ đă trở nên một tổ chức có mục đích phân hóa Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản. Bất cứ ở địa phương nào có mặt của Việt Tân hoạt động th́ nơi địa phương đó có sự phân hóa do Việt Tân gây ra. Nếu Việt Tân không tranh được chức Đại Diện Cộng Đồng, th́ Việt Tân lập ra một Cộng Đồng khác hoạt động song song. Đáng lư ra, những tổ chức Chống Cộng phải “cách ly” bọn lừa đảo, bịp bợm ấy, th́ lại vui vẻ chung sống với bọn chúng để cho chúng ngang nhiên tự tung tự tác trong Cộng Đồng.

Bằng kinh nghiệm đấu tranh chống cộng sản, tôi biết Việt Cộng đă lợi dụng sự hăng say, nhiệt t́nh của các bạn trẻ trong Nhóm Người Việt Tự Do từ Nhật sang Bangkok giúp thuyền nhân tỵ nạn Cộng sản. Tôi không hề có một lời nào gọi là vu khống, mạ lỵ đám thanh niên kia là cộng sản. Như anh biết đó, Bangkok là nơi hoạt động của t́nh báo, phản gián của nhiều Quốc gia. Nếu người hoạt động thiếu kinh nghiệm, thiếu cảnh giác th́ rất dễ bị làm con cờ cho Việt Cộng mà không hay biết. Tôi đă nói lên điều đó với anh Thái Quang Trung – con trai Cụ Thái văn Kiểm – khi tôi gặp anh Thái Quang Trung ở Thái Lan. Nếu nhóm thanh niên Người Việt Tự Do là những người có lư tưởng, khi biết Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là bịp bợm, đánh lừa đồng bào, họ phải tố giác với đồng bào. Nhưng không, họ làm báo Kháng Chiến, dối trá tường thuật những trận đánh đồn Công An Việt Cộng, thu được nhiều chiến lợi phẩm, th́ tôi phải lên tiếng để họ không thể tiếp tục đánh lừa đồng bào.

Năm 1960, Đại tá Nguyễn Chánh Thi thất bại trong cuộc đảo chánh Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, bôn tẩu sang Nam Vang, Kampuchia tỵ nạn, Có một cô gái trẻ Việt Nam “t́nh nguyện” đến giúp nấu ăn, giặt giũ quần áo cho ông Đại tá phản loạn. Một thời gian sau cô gái giới thiệu người cậu của cô cho Đại tá Nguyễn Chánh Thị để có bạn tri âm, tri kỷ. Ông cậu đó có tên là Ông Sáu, kiến thức về thời cuộc Đông Dương khá tinh tường nên ông Đại tá phản loạn rất tâm đắc. Năm 1963, bọn Tướng lănh phản loạn đảo chánh Tổng thống Diệm thành công. Đại tá phản loạn Nguyễn Chánh Thi được mời về cố hương. Đại tá Nguyễn Chánh Thi cũng mang theo người bạn tâm đắc về Saigon và được Tướng Thi (lên Tướng sau cái gọi là Cách Mạng 1963) giao cho nhiệm vụ quản gia tại một Villa do Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng cấp phát.

Xin nhắc với anh một chút lịch sử. Trung tá Nguyễn Chánh Thi chỉ huy Ngự Lâm Quân ở Đà Lạt. Khi Thủ tướng Ngô Đ́nh Diệm giao cho Đại tá Dương văn Minh trọng trách dẹp loạn B́nh Xuyên, Cao Đài. Trung tá Nguyễn Chánh Thi là phó cho ông Dương văn Minh. Sau khi dẹp xong nội loạn, Đại tá Dương văn Minh được vinh thăng Thiếu tướng và Trung tá Nguyễn Chánh Thi được vinh thăng Đại tá và thuyên chuyển sang chỉ huy Chiến đoàn Nhảy Dù. V́ vậy, Tướng Dương văn Minh đảo chánh năm 1963 thành công, Nguyễn Chánh Thi từ Kampuchia trở về và được Dương văn Minh trọng dụng.

Nếu không nhờ CIA khám phá Ông Sáu làm quản gia cho Tướng Nguyễn Chánh Thi là một sĩ quan t́nh báo cao cấp được Việt Cộng cài vào, th́ vai tṛ của Ông Sáu c̣n gây cho Miền Nam nhiều thảm họa. Tướng Thi c̣n bị Việt Cộng cài, th́ những ông non choẹt của đám Người Việt Tự Do bị Việt Cộng cài là quá dễ dàng. Tôi xin nói thẳng những đoàn thể Chống Cộng ở Hải ngoại rất dễ cho Việt Cộng xâm nhập, v́ chúng ta không có phản t́nh báo, phản gián. Lại thêm cá nhân nào Chống Cộng mà tham danh, tham lợi, tham gái th́ càng dễ bị t́nh báo Việt Cộng sử dụng. Tướng Nguyễn Khắc B́nh, nguyên là Tổng Giám đốc Cảnh sát VNCH kiêm Giám đốc T́nh báo, Phản gián mà nay làm tay sai của đảng Việt Tân th́ c̣n ai hơn ông để nói cho đồng bào biết Việt Tân đă bị Việt Cộng dùng “blackmail” để sai khiến?

Tại sao tôi dám bảo Tướng Nguyễn Khắc B́nh là tay sai Việt Tân? Tại v́ khi ông Chủ tịch đảng Việt Tân là Đỗ Hoàng Điềm – cháu của Hoàng Cơ Minh – xuống Quận Cam để tổ chức cuộc họp báo buộc tội kư giả A. C. Thompson làm cuốn phim “Terror In Little Saigon” là có mục đích bôi nhọ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, th́ Tướng Nguyễn Khắc B́nh từ San José xuống, Đoàn Viết Hoạt từ Miền Đông qua Quận Cam để cố vấn cho Đỗ Hoàng Điềm họp báo. Nhiều hoạt động của Tướng B́nh dính líu với Việt Tân trên San José được những nhà báo trên ấy đặt cho ông cái “nick name” là người “ném đá không cần giấu tay” mà ông ta vẫn tỉnh queo.

Anh là nhà hoạt động, có kinh nghiệm cộng sản đầy ḿnh. Câu tuyên bố của Luật sư Trần Kiều Ngọc “Em không Chống Cộng, chỉ chống Cái Ác” hay câu tuyên bố của Trúc Hồ “Ai đ̣i lật đổ chính quyền Việt Nam là sai, v́ Việt Nam đă được hơn cả trăm nước trên thế giới nh́n nhận. Chỉ xin nhân quyền thôi!” đều có chủ đích của Việt Cộng để cho tuổi trẻ quên đi tội ác của chúng. Đừng bảo rằng tôi nh́n đâu cũng thấy Việt Cộng! Noi gương Cụ Nguyễn Trường Tộ làm bản điều trần dâng lên vua Tự Đức, tôi viết để cảnh giác người chống Cộng muốn chống Việt Cộng hữu hiệu là phải t́m hiểu thâm ư của chúng. Bởi v́ Việt Cộng đánh chúng ta trên nhiều mặt trận và phân hóa chúng ta để cho chúng ta không thể đoàn kết với nhau. Tôi chỉ làm nhiệm vụ điều trần để lột mặt nạ âm mưu của Việt Cộng mà thôi! Tôi không chống phá bất cứ cá nhân hay đoàn thể nào thật sự chống Cộng.

Sự kiện ông Đỗ Mậu viết sách bôi nhọ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm không phải là vấn đề cá nhân giữa ông Đỗ Mậu và Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm. Sự kiện chửi đạo Công Giáo của Trần Chung Ngọc không phải là hiềm khích tôn giáo. Sự kiện Paris By Night làm băng nhạc B-40 không phải là vô t́nh… C̣n nhiều sự kiện lắm! Tất cả đều do sự “chỉ đạo” của bộ phận phản gián, t́nh báo, tuyên truyền của Việt Cộng đứng đàng sau cả đấy! Nhiều người biết sự kiện các Chùa do những Ông Sư trẻ làm trụ tŕ, phần lớn đều là “Sư Quốc Doanh” từ trong nước gửi ra, tôi khuyên đạo hữu cảnh giác, th́ đâu phải tôi có ư chống Phật giáo? Điều tôi muốn nói (mà ai muốn nghe th́ nghe) rằng Cộng Sản duy vật th́ chúng phải dùng mọi cách triệt hạ Tôn Giáo là điều đương nhiên. Nếu đạo hữu cứ nhắm mắt hành tŕ sự “Buông xả” với coi đời là “Vô thường” để khoanh tay trước mưu gian của Việt Cộng th́ có ngày chết không kịp ngáp!

Hơn 40 năm tỵ nạn ở Hoa Kỳ, lần đầu tiên chúng ta mới nghe và thấy được một vị lănh đạo Hoa Kỳ công khai lên án chủ nghĩa cộng sản tại Diễn đàn Liên Hiệp Quốc và có những biện pháp chống lại sự lợi dụng về thuế khóa, khiến cho Trung Cộng gặp khó khăn. Là người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, có tổ tiên bị giặc Tàu đô hộ 1000 năm, rồi bị Trung Cộng dùng bọn Việt gian làm tay sai bán nước cai trị dân bằng một chế độ hà khắc, th́ người tỵ nạn phải vui mừng và dốc ḷng ủng hộ nhà lănh đạo ấy chứ! Nếu cái đảng lập ra để đấu tranh thực sự cho tự do dân chủ ở quê nhà, th́ đảng ấy phải vận động quần chúng ủng hộ Tổng thống Donald Trump mới đúng, phải không anh? Bất cứ người Việt nào c̣n có lương tri thương dân thương nước đều phải ủng hộ Tổng thống Donald Trump, v́ đảng Dân Chủ đang chủ trương bán nước cho Trung Cộng. Nếu không bán nước, th́ lư do ǵ Joe Biden cấm công chức Liên Bang dùng chữ “China Virus”?

Nội cái việc bọn chủ nhân nhà máy Formosa sản xuất Thép ở Nghệ An thải ra chất độc khiến cho hàng triệu con cá chết, Giáo dân biểu t́nh phản đối, th́ bị bọn cầm quyền đánh đập dă man. Nhưng khi Tổng thống Donald Trump đánh thuế vào Thép của Trung Cộng và cũng như Thép từ nhà máy của Trung Cộng sản xuất đóng dấu “made in Việt Nam” th́ nhà máy Thép Formosa đóng cửa. Người Việt chống Cộng không thấy hành động của Tổng thống Donald Trump c̣n có tác dụng hơn cả trăm ngàn Giáo dân biểu t́nh đ̣i đóng cửa nhà máy hay sao?

Người Việt không thấy Tổng thống Donald Trump đi dự Hội nghị APEC, trước mặt Tập Cận B́nh, ông nhắc đến Nữ Anh Hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị đánh đuổi quân nhà Đông Hán là công khai thúc đẩy bọn cầm quyền Việt Cộng hăy noi tấm gương anh hùng của Hai Bà đứng lên giành độc lập hay sao? Từ đó suy ra, những đứa chửi Tổng thống Donald Trump đều là tay sai của Tập Cận B́nh, chứ c̣n ǵ nữa? Cũng như đứa nào ủng hộ Trí Quang kêu gọi đồng bào mang bàn thờ Tổ Tiên ra đường ngăn Quân đội VNCH hành quân diệt địch, th́ chúng ta biết ngay những đứa ấy là Việt Cộng ngay!

Băng đảng Việt Tân nếu là đảng Chống Cộng thực sự th́ chúng phải vận động quần chúng ủng hộ Tổng thống để có chính nghĩa Diệt Cộng Cứu Nước mới phải. Ngược lại, những tay sai Việt Tân làm Youtube rồi mời những đứa vô lại, vô giáo dục hùa theo bọn Truyền thông Thổ Tả của Mỹ lên đài, đặt điều mạt sát Tổng thống Donald Trump không tiếc lời! Anh Đinh Thạch Bích có thấy cái bọn làm truyền thông khốn nạn tại Quận Cam đều là tay sai của Việt Cộng, Việt Tân? Tôi rất khinh bỉ bọn chúng, nhất là những đứa theo đạo Phật (đạo Từ Bi), đạo Chúa (đạo Bác Ái) mà ngoác mồm ra ủng hộ đảng Dân Chủ cho phép phá thai thả giàn để giết hại những trẻ em không có phương tiện tự vệ. Tôi coi cái bọn đi Chùa, đi Nhà Thờ mà làm truyền thông ủng hộ đảng Dân Chủ là một lũ buôn thần bán thánh. Nếu ai c̣n thương yêu dân tộc Việt Nam th́ phải phỉ nhổ vào mặt bọn làm báo, làm TV, làm Radio bất lương ấy để chúng không thể nhơn nhơn cái bản mặt nhớp nhúa trong Cộng Đồng.

Tôi thách thức những nhà hoạt động văn hóa, chính trị, tôn giáo dám công khai hài tội bọn vô lại, bọn lưu manh cậy có phương tiện truyền thông trong tay để mạt sát ông Donald Trump và tâng bốc đảng Dân Chủ. Thú vật c̣n có cái đuôi để che “cái đàng sau” của nó, làm người tối thiểu phải hơn súc vật để biết xấu hổ. Toa rập với bọn làm Kháng Chiến bịp bợm để lănh đồng tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào ngây thơ, đă là một tội trạng không thể dung thứ, tới giờ này mà lương tâm không biết cắn rứt, c̣n bày đặt “lên tiếng” để bào chữa hành vi của kẻ cướp của giết người th́ khác ǵ những thằng Việt Cộng ngoan cố? Ông Lê Hùng nói rất đúng: “Chúng nó có gửi hàng trăm bản lên tiếng, cũng chẳng ai thèm tin, v́ phạm tội lừa đảo mà không biết sám hối, th́ c̣n giá trị ǵ nữa?”

Lẽ ra những sĩ quan được đào tạo trong trường Chiến Tranh Chính Trị phải làm nhiệm vụ giáo dục quần chúng để cho đồng bào ḿnh đi tỵ nạn cộng sản hiểu biết Tổng thống Donald Trump ra tay “tát cạn đầm lầy” ở Washington DC là để cứu thảm họa cộng sản cho nhân loại. Đồng bào đừng mở đài, đọc báo của bọn bồi bút khốn nạn làm tay sai cho cộng sản, th́ bọn chúng sẽ câm mơm, hết sủa ngay ngay. Tôi, một kẻ ăn cơm dưới đất làm việc trên trời, nhưng v́ mang trách nhiệm với ṇi giống, buộc ḷng phải viết để cho cái bè lũ khốn nạn không thể múa gậy vườn hoang. Chúng ta phải “cách ly” chúng nó, phỉ nhổ vào mặt chúng nó th́ Cộng Đồng mới có giá trị, mới xứng đáng với danh nghĩa tỵ nạn cộng sản. Chúng ta im lặng trước bọn làm nhục giống ṇi là vô trách nhiệm!

Được ở trên đất nước đang c̣n có tự do, lựa chọn làm người giữ nhân cách tỵ nạn cộng sản hay chấp nhận làm kẻ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm là quyền mỗi người. Vấn đề ô nhục là chấp nhận làm kẻ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm th́ chẳng khác nào tự ḿnh đang làm nhục tổ tiên, ṇi giống mà thôi!

Thưa anh Đinh Thạch Bích,

Tôi khinh và hận bọn làm Kháng Chiến Bịp Bợm. Cùng mang thân phận tỵ nạn như nhau, nhưng chúng  lợi dụng danh nghĩa Kháng Chiến Giải Phóng Dân Tộc để hăm dọa, khủng bố những sĩ quan từng là đàn anh là cấp chỉ huy cũ của chúng, mà cúi đầu im lặng th́ c̣n ǵ là danh dự của Người Linh Việt Nam Cộng Ḥa? Tại v́ các chiến sĩ của ta quá sức “hiền lành” nên mới có cái cảnh những thằng con nít dám hỗn láo, mất dạy. Tôi không im lặng v́ tôi chẳng coi bọn làm kháng chiến bịp là cái thá ǵ mà phải sợ. Người làm Văn Hóa đừng viện cớ chỉ thuần làm Văn Hóa, không muốn dây dưa đến chuyện chính trị là một sự thoái thác kém lương thiện. Muốn bảo tồn Văn Hóa ṇi giống th́ người làm Văn Hóa phải có thái độ quyết liệt với bọn con buôn chính trị đang tiêu diệt Văn Hóa.

Vài ḍng tâm sự với anh Đinh Thạch Bích để anh hiểu rằng tôi tuy không phải là nhà văn, nhưng luôn luôn đứng thẳng để bảo vệ Văn Hóa ḍng giống Tiên Rồng để chống lại chủ nghĩa cộng sản man rợ.

Tất cả những nhà hoạt động có quá tŕnh chống Cộng tiếng tăm trong Cộng Đồng mà chỉ có Cụ Huỳnh văn Lang phê phán Mặt Trận Hoàng Cơ Minh làm mất NIỀM TIN của đồng bào th́ mới hiểu người tỵ nạn cộng sản lănh đạm, thờ ơ đến mức nào!

Bằng Phong Đặng văn Âu

Telephone: 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch