báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


28Feb21: TT Trump phát biểu tại Đại Hội CPAC 2021!

***

BÀI DIỄN VĂN CỦA TT TRUMP TẠI DẠI HỘI 2021!

***

 Tôn Nữ Hoàng Hoa

CỰU TỔNG THỐNG TRUMP NÓI G̀ TẠI CPAC 2021

Chúng tôi ngồi chờ trước màn h́nh để thấy cựu TT Trump xuất hiện trên CPAC theo lịch tŕnh mà CPAN thông báo ra là 3 giờ 40 nhưng măi đến trên 5 giờ TT Trump mới xuất hiện

Tiếng reo ḥ của người dân và người tham dự từ ngoài vào trong rất huyên náo . Phía ngoài dân chúng rất đông đứng chờ đón tiếp vị Tổng Thống đă thu phục nhân tâm và yêu thương của dân chúng Hoa Kỳ mà từ khi tỵ nạn ở Mỹ từ năm 1975 chúng tôi chưa bao giờ thấy.

TT Trump trông "săn lại", da dẻ hồng hào trẻ trung.

Bước vào sân khấu với hai bàn tay giơ cao cố hữu, ông đi lui đi tới vài ṿng rồi hỏi: "Qúi vị đă nhớ tôi chưa?" tiếng la vang dội trong hội trường như một lời thú nhận " Vâng Vâng chúng tôi nhớ ngài lắm, luôn luôn ước mong Ngài ở bên cạnh chúng tôi"

Khuôn mặt TT Trump hơi chùng xuống v́ cảm  xúc trước sự yêu thương của con dân nước MỸ. Có lẽ ông rất xúc động nhưng rồi lấy lại tư nhiên lại vừa nhiệt t́nh ông nói:“ cuộc hành tŕnh mà chúng ta đă cùng nhau trăi qua 4 năm trước c̣n lâu mới kết thúc.

Phong trào chiến đấu của người dân Mỹ đă bắt đầu và cuối cùng chúng ta giành chiến thắng".

 Ông nói tới vấn đề người ta đồn ông sẽ thành lập một đảng phái khác. Chúng tôi đă có đảng Cộng Hoà. Đảng này sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ liên tục bảo rằng chúng tôi sẽ bắt đầu một bửa tiệc mới , hoàn toàn mới. Tôi không có bắt đầu một buổi tiệc nào mới cả. Đó là fake news, fake news.

TT Trump sau đó đă lập lại lời tuyên bố của ḿnh rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một cuộc bầu cử gian lận. Người tham dự đă vỗ tay hoan hô và tiếp tục la to:" Người đă thắng". TT Trump cũng đă nói thêm về Tối Cao Pháp Viện. Ông nói họ không đủ can đăm để hành động hoặc can đăm để đưa ra quyết định đúng đắn . Họ nên tự xấu hổ v́ những ǵ họ đă làm cho đất nước chúng ta".

Ông cũng đă nói đến con người kế nhiệm và cho biết chính quyền Biden sẽ trở nên tồi tệ, nhưng không ai biết nó sẽ tồi tệ đến chừng nào.Như cuộc khủng ở phía nam biên giới của chúng tôi. TT Trump tiếp tục. “Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, chúng tôi đă đi từ nước Mỹ đầu tiên đến nước Mỹ cuối cùng.”

TT Trump phản đối  chính sách nhập cư của Biden sẽ khiến đảng Dân chủ phải trả giá trong hai cuộc bầu cử liên bang tiếp theo.

Ông nói “Chúng ta là một quốc gia. Chúng ta không thể giải quyết được các vấn đề của thế giới, ”ông tiếp tục nói. “Chúng tôi rất muốn - chúng tôi muốn giúp đỡ tất cả mọi người nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. "

Vị cựu tổng thống cũng kêu gọi mở lại các trường học của quốc gia trong bối cảnh đại dịch, cáo buộc rằng Biden đă “bán rẻ học sinh của Mỹ cho các tập đoàn giáo viên”.

“Joe Biden đă phản bội tuổi trẻ của nước Mỹ một cách đáng xấu hổ và anh ta đang nhẫn tâm nhốt con cái của chúng tôi trong nhà, không có lư do ǵ, chúng muốn thoát ra ngoài,” TT Trump nói.

TT Trump cho biết đảng Dân Chủ đang lừa bịp thế hệ tiếp theo của người Mỹ. Ông kêu gọi với chính quyền Biden rằng " Thay mặt cho những người cha, người mẹ và trẻ em của Hoa Kỳ, tôi kêu gọi Joe Biden mở cửa các trường học và mở cửa cho chúng ngay bây giờ,” TT Trump nói trong tràng pháo taydày đặc của người tham dự

TT Trump cũng đă nói đến việc Biden nhận công lao của TT Trump. Trump chỉ trích chính quyền Biden v́ tuyên bố rằng họ đă "bắt đầu lại từ đầu" để phát triển một kế hoạch phân phối vắc-xin toàn quốc bởi v́ cựu tổng thống đă không để lại cho họ ǵ cả.

Ông cũng nhấn mạnh  các cơ quan khổng lồ như như Twitter, Google và Facebook nên bị trừng phạt bằng các biện pháp trừng phạt lớn bất cứ khi nào họ bịt miệng những tiếng nói bảo thủ,”

Sau đó, TT Trump trở lại tiêu điểm quốc gia để giới thiệu hội nghị thường niên kéo dài bốn ngày ở Orlando khi đảng Cộng ḥa hy vọng giành lại đa số tại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và giành được White House vào năm 2024.

Ông đă sử dụng bài phát biểu của ḿnh để thống nhất các đảng viên Cộng ḥa, trong khi chỉ trích Lănh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các đảng viên Dân chủ, nói rằng "Đảng của họ dựa trên sự coi thường và không tôn trọng nước Mỹ."

"Đảng Cộng ḥa của chúng tôi dựa trên t́nh yêu dành cho người Mỹ và niềm tin rằng đây là một quốc gia đặc biệt được Chúa ban phước."

"Chúng tôi tôn trọng lá cờ Mỹ vĩ đại của chúng tôi!" Trump nói, tiếp nối một bài ca tụng "Chúng tôi yêu các bạn" từ khán giả.

Vị cựu tổng thống cho biết đây là vinh dự khi được sự tôn thờ của đám đông và sự yêu thương của dân chúng. Tiếng nói của TT Trump vang dội trên những tràng pháo tay không rời của người tham dự.

Ông nói đến sự bất trung của  Lănh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell ở Kentucky,. Khi ông nhắc đến Mith McConnell hội trường la ó chê bai Mtch Mcconnell . Ông cho biết ông đă giúp đở Mitch McConnnell khi ra tranh cử ở Kentucky khi Mitch thua đối thủ một phiếu và với sự yễm trợ của ông Mitch McConnell từ thua 1 điễm đă nhảy vọt lên hơn đối thủ 20 điễm

TT Trump cũng cho biết đảng Dân chủ luôn luôn gắn bó với nhau. Trong đảng họ không có Mitt Romneys. Nhưng đảng Dân Chủ có những chính sách khủng khiếp trong khi đảng Cộng Hoà v́ dân, v́ nước. . V́ vậy chúng tôi xin có lời chúc mừng Đảng Cộng Hoà,

Tuy nhiên, nếu các đảng viên đảng Cộng Hoà không gắn bó với nhau th́ các RINO ( Republican In Name Only) mà chúng tôi đang quây quần chung quanh sẽ tiêu diệt đảng Cộng ḥa và công nhân Mỹ, đồng thời sẽ phá hủy chính đất nước của chúng ta.”

“Bây giờ hơn bao giờ hết là thời điểm dành cho các nhà lănh đạo Đảng Cộng Ḥa phải cứng rắn, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, những người phải có xương sống bằng thép. Chúng tôi cần sự lănh đạo mạnh mẽ của các nhà lănh đạo Cộng Hoà, ”Trump nói.

Kể từ khi rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1, Cựu TT Trump đă ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ḿnh ở Florida, gặp gỡ các cựu quan chức trong chiến dịch vận động bầu cử và các nhà lập pháp Đảng Cộng ḥa khi ông đặt cơ sở cho sự trở lại chính trị cho chính ḿnh và GOP.

Cựu TT Trump kết thúc bài phát biểu của ḿnh tại CPAC 2021  bằng cách nói: “Đầu tiên chúng tôi sẽ lấy lại Toà Bạch ốc  và sau đó một tổng thống Đảng Cộng Ḥa sẽ chiến thắng trở lại Toà Bạch Ốc . Tôi tự hỏi người đó sẽ là ai? ”

Tôn Nữ Hoàng Hoa

01/3/2021

  

 

 Những bài viết trước của tác,giả, Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**