báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh

**

Trần Mai Cô/youtube

****

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ

*** 

Vũ Linh

BÀI 168: GÓI CỨU TRỢ KINH TẾ XĂ NGHĨA

    Trước t́nh trạng tấn công quá mạnh của dịch corona, nhiều tiểu bang đă phải đóng cửa kinh tế, coi như là giải pháp miễn cưỡng phải áp dụng để giúp chặn lây lan của dịch. 

    Kinh tế đóng cửa có nghĩa là cả vạn hăng xưởng đóng cửa, cho nhân công nghỉ việc hay đi làm bán thời lai rai, cả triệu nhà hàng ăn uống đóng cửa hay mở cửa giới hạn,… Một số dĩ nhiên bị lệnh Nhà Nước đóng cửa, nhưng phần lớn đóng cửa v́ thiên hạ bị cấm cung hay sợ hăi, không ra đường, không đi ăn tiệm, không đi shopping, không đi dạo phố,… Hàng bán ế ẩm không ai mua, hăng đóng cửa, nhân viên bị sa thải, cả chục triệu người thất nghiệp, mất lương, mất tiền chợ, mất luôn cả tiền trả nợ nhà hay thuê nhà. Hồi mùa hè năm ngoái khi dịch tấn công mạnh nhất, đă có tới hơn 15% dân Mỹ bị thất nghiệp, xấp xỉ 20 triệu người.    

    Đưa đến 4 gói cứu trợ của TT Trump. 

   Nội trong tháng Ba, 2020, TT Trump kư 3 luật cứu trợ liền: 8,3 tỷ đầu tháng; vài ngày sau kư luật bắt các công ty phải trả lương khi nhân viên bị nghỉ việc v́ COVID, trị giá 192 tỷ ; và cuối tháng Ba, kư gói cứu trợ 1.700 tỷ trong đó mỗi người được 1,200 đô, cộng thêm tiền phụ cấp thất nghiệp. TT Trump trước khi ra đi, vào dịp Giáng Sinh, đă tung ra gói cứu trợ thứ 4 trị giá 480 tỷ, cho mỗi người 600 đô nữa,. Tổng cộng 2.400 tỷ. Không kể nhiều số tiền linh tinh khác không tới tay người tiêu thụ, chẳng hạn như 18 tỷ TT Trump cho các công ty bào chế thuốc để nghiên cứu và mua mấy trăm triệu liều thuốc ngừa của Pfizer, Moderna và Johnson-Johnson chích miễn phí cho cả nước (Quư vị chích thuốc ngừa mà chẳng phải trả xu nào, nhớ cám ơn TT Trump nhé. Các cụ nào bị DUT quá nặng, có quyền từ chối không chích và do đó không cần cám ơn TT Trump).

 Bốn gói cứu trợ của TT Trump

 

    Nhưng TT Trump không vui v́ cho rằng phải có 2.000 đô mới đủ, nghĩa là mỗi người phải nhận được thêm 1.400 đô nữa. Phe DC và cả cụ Biden, dựa trên ư kiến của TT Trump, vội vă đề nghị thêm một gói cứu trợ mới, với mỗi người lại được thêm 1.400 tiền mặt nữa. Bây giờ là gói cứu trợ thứ 5, trị giá 1.900 tỷ nhưng là gói đầu tiên của cụ Biden. 

    Cả bốn gói cứu trợ của TT Trump đều được thông qua mau lẹ bởi cả hai đảng. Nhưng lần này vợi cụ Biden th́… kẹt.

    Gói cứu trợ mới 1.900 tỷ được thông qua sau cả tháng tranh căi, sửa đổi, thêm bớt giữa hai đảng và ngay cả trong nội bộ đảng DC, tuyệt đối theo làn ranh đảng phái với đúng ZERO phiếu CH từ thượng viện tới hạ viện. Tất cả các nghị sĩ và dân biểu thuộc khối #NeverTrump cũng đều chống hết, tuy có một dân biểu DC nhẩy rào, bỏ phiếu chống. Đây có lẽ là bộ luật quan trọng đầu tiên trong lịch sử Mỹ được thông qua theo cách lấy thịt đè người, không có tới một phiếu của đảng đối lập.

    Ai cũng đồng ư nguyên tắc cho thêm mỗi người một ít tiền, kể cả TT Trump. Nhưng gói cứu trợ mới do phe DC đề nghị bị tắc nghẽn v́ nó nằm trong một gói cứu trợ mà trong đó, quà cáp linh tinh đủ loại lớn gấp hai lần tiền cứu trợ và chống dịch.

    Gói cứu trợ mới được cụ Biden hấp tấp kư thứ Năm vừa qua trước khi cụ lên TV đọc diễn văn khoe công tối thứ Năm, và thiên hạ sẽ bắt đầu nhận được tiền từ tuần tới, có thể kéo dài hai ba tháng. Số tiền nhận được sẽ được tính trên giấy khai thuế của năm 2020 nếu đă khai rồi, nếu không th́ giấy thuế năm 2019 sẽ được dùng. Quư độc giả xem lại thu nhập của ḿnh trong hai năm qua so sánh như thế nào với mức 75.000 đô hay 150.000 đô nếu vợ chồng khai chung, để quyết định. Nếu năm 2019 làm ít hơn và năm 2020 nhiều hơn, th́ nên khoan khai thuế năm 2020, chờ nhận được tiền cứu trợ mới này rồi khai sau.

    Một cách tóm gọn nhất, những việc liên quan trực tiếp đến người dân là:

-        Mỗi người được 1.400 đô (một lần) cho mức thu nhập tới 75.000 đô một năm; hai người là 2.800 đô tới 150.000 đô thu nhập một năm. Mỗi đứa trẻ lệ thuộc gia đ́nh -dependent- cũng sẽ nhận được 1.400 đô. Chẳng hạn, một gia đ́nh hai vợ chồng với 4 con sẽ nhận được 8.400 đô.

-        Những người thất nghiệp được thêm 300 đô mỗi tuần thất nghiệp tính trên số tiền thất nghiệp vẫn được lănh b́nh thường, cho tới ngày 6 tháng 9/2021. Tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp được miễn thuế cho tới mức 10.200 đô một năm.

-        Tất cả các công chức có quyền viện cớ bị nhiễm, hay sợ bị nhiễm, hay có triệu chứng bị nhiễm, xin nghỉ việc nằm nhà, vẫn được lănh 280 đô một ngày, hay 1.400 đô một tuần, hay 5.600 đô một tháng, cho tới 6 tháng nữa.

    Gói cứu trợ hủy bỏ không có điều khoản tăng lương tối thiểu lên tới 15 đô một giờ. Nhưng vẫn giữ nguyên tổng số 1.900 tỷ, để chuyển tiền qua nhiều chuyện linh tinh khác.

    Trong số tiền linh tinh này, có đại khái:

- Mỗi đứa trẻ sẽ nhận được tín dụng thuế hay là trừ thuế -tax credit- tới 3.600 đô một năm nếu dưới 6 tuổi, hay 3.000 đô từ 6 đến 18 tuổi (tăng từ mức 2.000 đô hiện nay);

- 350 tỷ cho các tiểu bang và thành phố bù đắp thâm thủng ngân sách;

- 125 tỷ cho các trường học;

- 45 tỷ để giúp trả tiền mua Obamacare;

- 15% tăng trên phiếu thực phẩm, tới cuối tháng Chín;

- 20 tỷ trợ cấp trả tiền thuê nhà và nợ nhà;

- 15 tỷ cho tiểu thương vay mượn với lăi suất thấp;

- 14 tỷ để tiếp tục nghiên cứu và mua thuốc chích ngừa COVID.

 

    Theo tin báo chí, thiên hạ có thể bắt đầu nhận được tiền vào tuần tới. Nếu nhận được chi phiếu, sẽ không thấy có chữ kư của cụ Biden. Trước đây, khi TT Trump kư tên trên séc, cụ Biden và phe ta chửi đinh tai luôn, bây giờ chẳng lẽ lại kư?

    Trên nguyên tắc, ai cũng hô hào, quảng bá, cổ vơ cái mà tất cả đều gọi là tiền cứu nguy khẩn cấp, cho có vẻ thương dân lắm, nhưng điều đáng buồn là … ‘coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu’ quư cụ ơi.

    Cái lỗi chính là từ phe DC.

    Đúng như ông cựu chánh văn pḥng của TT Obama năm xưa đă nói, “không bao giờ nên để mất cơ hội của một khủng hoảng”. Dịch ra tiếng nôm cho dễ hiểu, ông Rahm Emanuel này chủ trương khi có khủng hoảng nào đó xẩy, th́ cần khai thác cơ hội để lấn tới, làm thêm vài chuyện mà b́nh thường không có khủng hoảng không làm được.

    Bây giờ, nhân cơ hội dân khóc ṛng, cần tiền hơn sa mạc cần nước, cầu xin các quan Nhà Nước ban phước, các quan DC thấy ngay đây chính là cơ hội ngàn vàng để thực hiện một vài việc họ ấp ủ muốn làm mà chưa có đủ hậu thuẫn chính trị để làm.

    Nh́n vào biểu đồ dưới đây th́ ta thấy ngay trong đề nghị cứu trợ mới của khối DC, tiền vào túi dân chỉ có 22%, tức là trong 10 đô của gói cứu trợ mới, chỉ có 2,2 đô vào túi quư vị. Cộng thêm khoảng 80 xu cho việc chặn COVID, vị chi coi như quư vị v́ dịch COVID được cứu trợ tổng cộng 3 đô. C̣n 7 đô đi du lịch vào các mục tiêu cấp tiến linh tinh. Và đó chính là lư do phe bảo thủ CH chống đối kịch liệt.

Gói cứu trợ nguyên thủy của hạ viện. 

Gói mới có nhiều khác biệt chi tiết trong không liên quan đến cứu trợ COVID.

    Khoảng 2,7 đô được tặng cho các tiểu bang và thành phố, một phần để bù đắp thiếu hụt ngân sách do việc đóng cửa kinh doanh khiến thất thu thuế doanh thu -sales tax- thông thường là nguồn thu nhập chính của các tiểu bang và thành phố, nhưng phần lớn là để giúp các thành phố xây dựng lại sau những nổi loạn bạo động đốt nhà cướp của của đám Bờ Lờ Mờ và Antifa hồi mùa hè năm ngoái; khoảng 2,5 đô cho những chính sách kinh tế cấp tiến mà chủ yếu là việc tăng lương tối thiểu lên 15 đô một giờ, chẳng liên quan ǵ tới cứu trợ dịch COVID; và 1,7 đô vào những chương tŕnh bí mật tuyệt đối chẳng liên quan ǵ đến COVID ǵ ráo.

    Tóm lại, trong gói cứu trợ nguyên thủy 1,900 tỷ đô, trong 10 đô th́ người dân nhận được 3 đô, c̣n 7 đô bay vào các mục tiêu tung tiền ra cửa sổ của các quan chức Nhà Nước Vú Em, chẳng dính dáng ǵ tới COVID hết. Gọi đó là “gói cứu trợ” là mạo danh, mang tính lừa dân rơ ràng.

    Trong cái gói cứu trợ mà cụ Biden và các chính khách DC hô hoán là ‘khẩn cấp’, có nhiều số tiền lạ lắm.

-        Trong gói cứu trợ, trong 10 đô, chỉ có 70 xu (0,7%) được dành cho việc mua và phân phối thuốc ngừa COVID! 

-        Hơn 125 tỷ đô được dành để giúp các trường học chuẩn bị mở cửa lại. Thứ nhất, không ai hiểu rơ v́ không có chi tiết, tại sao mở cửa trường trở lại, lại phải cần tới số tiền khổng lồ đó. Thứ nh́, phe DC hô hoán cần tiền KHẨN CẤP để giúp trẻ con đi học lại, nhưng ngay trong luật, chỉ có 6 tỷ (5%) dành cho năm nay 2021, c̣n lại dành cho nhiều năm tới, cho tới năm 2028; ủa, vậy th́ ‘khẩn cấp’ ở chỗ nào? Hay là dịch COVID sẽ kéo dài tới năm 2028? Sự thật, đây chỉ là tiền đấm mơm các giáo chức để họ chịu đi dạy học lại.

-        Trên 570 triệu dành để trả lương cho các công chức nghỉ làm v́ bị nhiễm hay chưa nhiễm nhưng nghỉ để tránh lây lan. Mức lương được trả có thể lên đến 280 đô một ngày cho tới 15 tuần. Thế th́ c̣n công chức nào chịu đi làm nữa?

-        Khoảng 350 tỷ được phân phối cho tất cả các tiểu bang để bù đắp thất thu ngân sách, được dự phóng sẽ giảm trung b́nh 8%. Thực tế, có 18 tiểu bang -hầu hết là tiểu bang CH- bội thu ngân sách, trong khi các tiểu bang thất thu ngân sách trung b́nh chỉ giảm có 1,6% chứ không phải 8% như hù dọa. Cali bội thu tới 15 tỷ đến độ thống đốc Newsom, để cứu văn cái job đang lung lay mạnh của ông đă quyết định sẽ tặng mỗi công dân thêm 600 đô, kể cả di dân lậu, nhưng vẫn được hưởng trợ cấp nhiều nhất, đâu hơn 40 tỷ đô v́ là tiểu bang đông dân nhất và cụ Biden thấy cần phải cứu ông Newsom đang bị đe dọa mất job. Dịch ra tiếng nôm cho dễ hiểu, cái gói 350 tỷ này nói chung không phải để bù đắp thất thu ngân sách như luật ghi phịa, mà cốt để giúp các tiểu bang chi trả cho những thiệt hại do nổi loạn bạo động của dân da đen gây ra, hay mua phiếu cử tri nói chung.

-        Hơn 45 tỷ gọi là để giúp dân mua bảo hiểm y tế Obamacare, mà trên thực tế, đó là tiền cứu Obamacare khỏi phá sản đúng như TT Trump và những người chống Obamacare đă tiên đoán.

-        Hơn 4 tỷ để giúp các nông gia trang trải nợ nần. Báo New York Post vạch trần cái khoản cứu trợ này mang tính… kỳ thị màu da lộ liễu nhất. Cả 4 tỷ đă được dành để giúp các nông gia gặp nạn, thất thu, lỗ lă nặng. Nghe hợp lư. Cho đến khi đọc kỹ lại th́ thấy không phải nông gia nào cũng nhận được, mà có điều kiện lớn là phải ‘thuộc thiểu số bị đối xử bất lợi trong xă hội’ (nguyên văn “socially disadvantaged”). Dịch ra tiếng nôm, có nghĩa là chỉ có dân da đen mới được hưởng loại trợ cấp này. Làm như thể dịch COVID kỳ thị chỉ tấn công nông gia da đen thôi, chứ đám nông gia Mỹ trắng, hay nâu hay vàng… chẳng ai bị nạn COVID hết.

 

    Nói chung, toàn thể phe CH trong cả thượng viện lẫn hạ viện đều chống đối gói cứu trợ này một cách tuyệt đối v́ nhiều lư do:

- Quá nhiều tiền không dính dáng sơ múi ǵ đến việc cứu trợ hết. Trong 10 đô cứu trợ, mỗi người dân nhận được 3 đô. Đó là số tiền đáng chu cấp. Cái 7 đô c̣n lại, phần lớn đều là tiền giời ơi đất hỡi không cần thiết v́ không liên quan ǵ nhiều đến dịch mà cũng chẳng đến tay người dân.

- Đă vậy số tiền lại quá lớn, không cần thiết khi kinh doanh trên phần lớn các tiểu bang đă mở cửa lại, không 100% th́ cũng trên dưới 50%-75%. Bank of America nghiên cứu và cho biết hầu hết số tiền cứu trợ sẽ không có tác dụng kích cầu tức là giúp dân tiêu xài, mà sẽ đi vào các trương mục tiết kiệm. Nghĩa là ít ai thực sự cần số tiền này.

 

Bank of America: từ 53% tới 79% tiền cứu trợ không cần thiết

 

-        Cái 3 đô cho mỗi người quá lớn, chẳng những không cần thiết tới mức đó, mà quá nhiều người được nhận v́ thật ra không phải tất cả mọi người đều bị họa. Tổng số người thất nghiệp khi ở mức cao điểm vào mùa hè vừa qua cũng chỉ có 15% thôi, tức là trong 20 người làm việc mới có 3 người thất nghiệp cần giúp đỡ. Quư độc giả chỉ cần tự vấn lương tâm xem quư vị có thực sự cần 1.200 đô, rồi 600 đô và bây giờ 1,400 đô nữa? Không có cũng chẳng chết ai?

-  Đặc biệt số tiền phụ cấp thất nghiệp 300 đô + trung b́nh 400 đô của tiểu bang = 700 đô một tuần, hay 2.800 đô một tháng, là quá lớn, cao hơn lương b́nh thường của rất nhiều người, sẽ khuyến khích thiên hạ nằm ́ ở nhà ăn tiền thất nghiệp, không chịu đi làm cho tới tháng Chín, tức là trong sáu tháng tới. Hai vợ chồng thất nghiệp, có 4 con, sẽ nhận được tổng cộng 11.200 đô trong một tháng này! Từ tháng tới, cứ nằm ́ ở nhà, hai vợ chồng vẫn lănh được 5.600 đô mỗi tháng, cho tới tháng Chín. Kinh tế không thể nào mở cửa lại được trong t́nh trạng này v́ không ai dại ǵ đi làm cho mệt thân.

- Rất nhiều quà cáp linh tinh chẳng dính dáng ǵ tới dịch COVID. Chẳng hạn như 270 triệu cho National Endowments of the Arts and Humanities, là tổ chức khuyến khích phát triển nghệ thuật; 200 triệu trùng tu các bảo tàng viện; 10 triệu để bảo vệ các ngôn ngữ của dân da đỏ.

    Nếu quư độc giả thắc mắc tại sao lại có nhiều số tiền vô lư như vậy th́ kẻ này xin giải thích. Đó là cái giá các cụ Biden, Schumer và Pelosi phải trả để có thể có đủ phiếu để thông qua dự luật. Muốn có được luật ǵ th́ phải có phiếu của các nghị sĩ và dân biểu. Muốn có phiếu của đám chính khách này, th́ phải mua chuộc họ bằng cách cho tiền cho khối cử tri của họ để họ có dịp đấm ngực khoe công, lấy phiếu thiên hạ trong kỳ bầu cử tới.

    Axios, trang mạng cực tả, đă khoe gói cứu trợ là “biện pháp chống nghèo quan trọng nhất”, nghĩa là gói cứu trợ chẳng liên quan ǵ đến cứu trợ chống COVID hết, mà thực tế chỉ là kế hoạch vung tiền ra mua phiếu bầu cử. Đây là sách lược tiêu biểu của phe cấp tiến DC: chống nghèo bằng cách vung tiền ra xiềng xích thiên hạ vào tṛng trợ cấp. Khác xa với sách lược của CH, chống nghèo bằng cách cho người dân công ăn việc làm và cơ hội tiến thân. Thích sách lược nào nói lên rơ ràng nhân cách con người đó.

    Cụ Biden dĩ nhiên khua chiêng trống, đấm ngực ầm ầm khoe đây là một “chiến thắng lịch sử”. Trong bài diễn văn đầu tiên trước TV tối Thứ Năm vừa qua, dĩ nhiên, cụ khoe đă chích ngừa cho cả trăm triệu dân, gấp hai lần cả thế giới cộng lại. Điều cụ ‘quên’ không nói là ở đâu ra cụ có sẵn cả trăm triệu liều thuốc của Pfizer, Moderna, Johnson-Johnson nếu không phải đó là do công của TT Trump đă bỏ ra 18 tỷ để khuyến khích, tài trợ cho các công tŕnh nghiên cứu, và đặt mua trước cả mấy trăm triệu liều thuốc? Văn pḥng GAO, là văn pḥng thống kê chính thức của hành pháp dùng để báo cáo cho quốc hội, cho biết TT Trump đă đặt mua trước tới 800 triệu liều thuốc! Cụ Biden chỉ là đang nhận những liều thuốc TT Trump đă đặt mua thôi. Ai cũng biết không có Trump là không có thuốc ngừa nhanh và nhiều như vậy. Nhất là nếu cụ Biden và đảng DC nắm quyền th́ ưu tiên của họ là trợ cấp và trợ cấp, chứ không bao giờ dám vung 18 tỷ cho các đại tập đoàn bào chế thuốc. Đến ngay cả báo phe ta New York Times cũng phải lên tiếng chê cụ Biden đă dành hết công mà quên mất công lớn hơn của TT Trump.

    Ồng Dick Morris, cựu cố vấn của TT Clinton, đă có câu mô tả rất chính xác: cụ Biden đọc diễn văn đấm ngực khoe công thuốc ngừa, cũng giống như gà gáy buổi sáng khoe công đă làm cho mặt trời mọc (nguyên văn: “The Rooster Taking Credit For The Dawn”).

    Dĩ nhiên, vài con Vẹt tị nạn cũng vội vă tung hô theo ngay. Nhưng sự thật là cụ Biden đă đại bại, ít nhất trong hai vấn đề.

    Thứ nhất, cụ Biden trong bài diễn văn nhậm chức, ŕnh ràng kêu gọi và hứa hẹn sẽ có một chính sách ôn ḥa để thực hiện ‘đại đoàn kết dân tộc’, để rồi thực tế bộ luật lớn đầu tiên của chính quyền Biden đă được đúng zero hậu thuẫn của đảng đối lập, v́ đi quá xa về phía tả. Bài diễn văn tối thứ năm 11/3 vừa qua đă là bài diễn văn 'chửi cha' việc đại đoàn kết toàn dân v́ trong đó cụ Biden toàn là công kích TT Trump, vu khống ông Trump là người chịu trách nhiệm để dịch phát tác mạnh, rồi điên khùng hơn nữa, đấm ngực khoe công về thuốc chích ngừa.

    Câu hỏi đặt ra là cụ Biden đă nói láo, hứa lèo, hay cụ Biden chỉ là con rối của khối cực tả trong đảng DC, làm bung sung cho bà Kamala.

    Thất bại thứ nh́, quan trọng hơn nữa, điều khoản tăng lương tối thiểu lên 15 đô một giờ đă biến mất, không c̣n trong gói cứu trợ nữa. Việc tăng lương tối thiểu lên tới 15 đô là chuyện vô lư và ngớ ngẩn nhất. Ai cũng biết nhân viên các đại công ty như Ford, GM, Apple, Google, Microsoft,… lănh lương hơn rất xa mức tối thiểu đó. Giới lao động lănh lương dưới mức đó hầu hết đều là giới lao động tiểu thương, của các công ty vừa và nhỏ như tiệm phở hay siêu thị Việt và Tầu ở Bellaire hay Bolsa chẳng hạn, là những cơ sở kinh doanh không có cách nào có thể trả lương tối thiểu 15 đô được. Ai không tin, cứ đi hỏi mấy ông bà chủ tiệm phở hay tạp hóa trong các khu Việt tị nạn th́ biết ngay. Tăng lương tối thiểu lên 15 đô là biện pháp chắc chắn bảo đảm sẽ giết tiểu thương ngay, mà giết tiểu thương cũng có nghĩa là giết cả triệu jobs cho dân lương thấp nhất ngay. Thay v́ họ được tăng lương từ 8 đô một giờ chẳng hạn, lên tới 15 đô, th́ thực tế là lương họ đă tuột xuống…. zero khi họ mất job. Cũng may mà cái gói ngớ ngẩn này đă không được thượng viện thông qua khi tất cả các nghị sĩ CH cùng với 8 nghị sĩ DC biểu quyết bác bỏ, và hạ viện cũng phải bỏ luôn.

    Trong câu chuyện gói cứu trợ mới này, có chuyện tiếu lâm đáng nói để cười cho quên dịch. Vài cụ tị nạn thách thức những người chống cụ Biden nếu c̣n ít tư cách và nhân phẩm, sao không từ chối mà lại x̣e tay ra nhận tiền của Biden?

    Thứ nhất, đây không phải là tiền của cụ Biden móc trong túi quần ra cho thiên hạ, mà chỉ là tiền thuế mọi người đă phải đóng, bây giờ, trong cơn hoạn nạn, Nhà Nước trả lại một chút cho thiên hạ đỡ nghẹt thở. Tôi đă đóng thuế, tôi hoàn toàn có quyền lấy lại một ít, đó là tiền của tôi, chẳng mắc mớ ǵ đến Trump hay Biden. Thứ nh́, trước đây, hai lần TT Trump kư séc cho tiền, có cụ tị nạn cuồng DUT nào từ chối không chịu x̣e tay ra nhận không, cho dù thấy có chữ kư của ông thần Trump trên séc?

    Có điều tất cả mọi người bây giờ đều có vẻ hư hửng nhận tiền, nhưng dường như chẳng ai nghĩ đến việc hậu quả lâu dài sẽ ra sao?

    Cụ Biden hay ngay cả TT Trump cũng không khác, muốn cho dân tiền, tất nhiên phải có tiền mới cho được. Tiền đó ở đâu ra? Ở trong số tiền thuế chúng ta đóng dĩ nhiên, và cũng dĩ nhiên không kém, chúng ta đóng bao nhiêu thuế cũng không đủ cho Nhà Nước chi xài, nhất là Nhà Nước Vú Em của đảng DC. Do đó Nhà Nước sẽ phải in thêm tiền, đưa đến tiền nhiều quá sẽ mất giá, lạm phát, giá cả sẽ tăng trong tương lai. Nếu không in thêm tiền th́ Nhà Nước cũng phải tăng thuế. Nhà Nước tất nhiên khẳng định chỉ tăng thuế ‘nhà giàu’ thôi, nhưng nếu đám nhà giàu ngoan ngoăn chịu đóng thuế thêm th́ quả là họ quá ngu, không thể nào thành ‘nhà giàu’ được. Nếu không trốn hay lách thuế được th́ họ sẽ đành phải đóng thuế thêm và tất nhiên t́m cách lấy lại bằng cách tăng giá hàng hóa của họ, như Diễn Đàn Trái Chiều đă bàn, qua ví dụ ông chủ tiệm phở tăng giá tô phở hay bớt vài lát thịt trong tô phở.

    C̣n nếu tăng thuế vẫn chưa đủ th́ sẽ phải đi vay mượn qua việc bán công khố phiếu cho các đại gia trên thế giới, nhất là các đại gia Tầu cộng và Ả Rập. Số tiền nợ đó, thưa quư cụ, ai sẽ trả? Chính là đám con cháu quư cụ đấy. Các cụ Biden, Sanders, Warren, Pelosi, Schumer chẳng cần biết chuyện con cháu ǵ hết, chỉ lo cho cái ghế của các cụ đang ngồi, sau vài năm nữa th́ các cụ đều có dịp ngồi uống trà với các cụ Reagan, Kennedy, Johnson,… rồi, đâu có ǵ đáng lo nữa.

    Các cụ tị nạn cũng vậy thôi. Bỏ túi ít tiền đi ăn nhậu bây giờ quá vui, đâu có rảnh nghĩ chuyện con cháu trả nợ. Cho dù phần lớn đám con cháu này bây giờ ăn nên làm ra, không nhận được một xu cứu trợ nào cũng vẫn phải trả nợ mệt nghỉ trong tương lai. Thây kệ chúng! 

    

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

 


Thẩm phán Texas bị bắt v́ nhiều tội danh về gian lận bầu cử, phe Dân Chủ bủn rủn chân tay
 


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube