báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

Đ̉N PHÉP CỦA VIỆT CỘNG

Năm 1954, Việt Nam bị các thế lực quốc tế chia đôi. Người nào theo phía cộng sản th́ “tập kết” ra Bắc vĩ tuyến 17; người nào theo phe Quốc gia th́ “di cư” vào Nam vĩ tuyến 17. Đó là trên phương diện lư thuyết. Trong thực tế, cộng sản đă chuẩn bị xâm lăng Miền Nam từ lúc bấy giờ, chứ không đợi tới năm 1960 Bắc Việt mới ra Nghị quyết thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam. Bằng cớ, Lê Duẩn làm bộ công khai lên tàu thủy đi ra Miền Bắc, nhưng tới một bến tàu khác th́ Lê Duẩn bí mật xuống tàu ở lại Miền Nam để chuẩn bị hạ tầng cơ sở cho cuộc nổi dậy lật đổ chế độ Cộng Ḥa của Miền Nam.

Ngoài ra, trong đoàn người “di cư” vào Nam, Việt Cộng lén lút cài cán bộ t́nh báo xâm nhập vào để hoạt động công tác địch vận như: tôn giáo vận, văn hóa vận, học sinh sinh viên vận ... nhằm chuẩn bị cho cuộc đấu tranh quân sự. Cho nên, cuộc chiến tranh giữa Hà Nội và Sài G̣n là một cuộc chiến tranh toàn diện, chứ không đơn thuần là cuộc chiến tranh quân sự. Những cuộc đấu tranh quần chúng ở Miền Nam chống chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa đều do Việt Cộng đứng đàng sau giật dây.  Trên mặt h́nh thức, với kỹ thuật tuyên truyền của quốc tế cộng sản, thế giới tự do lầm tưởng rằng chính quyền Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm độc tài gia đ́nh trị. Đồng thời, với sự phản bội của trí thức, tướng lănh, đảng phái, dù Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm có ba đầu sáu tay cũng không thể chống lại đ̣n phép của Việt Cộng.

Năm 1975, Việt Cộng đă hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam. Trong nước, Việt Cộng thi hành chính sách “Công An trị” hết sức khắc khe như: đày quân, cán chính Việt Nam Cộng Ḥa vào trại Tập trung (Concentration camps) kiểu Đức Quốc Xă diệt dân Do Thái, nhưng ngụy trang bằng danh từ “trại học tập cải tạo”; đẩy dân thành thị lên rừng mà chúng gôi là “vùng kinh tế mới”, nhưng không cung cấp phương tiện mưu sinh; đánh tư sản mại bản bằng cách th́nh ĺnh đổi tiền nhiều lần; tổ chức vượt biên “đểu” để cướp vàng bạc. Trong đoàn người di tản, Việt Cộng lại xài cái mửng cũ như năm 1954, bằng cách tuồng cán bộ t́nh báo giả dạng làm người tỵ nạn cộng sản.

Tôi đă viết nhiều bài để cảnh báo cho đồng bào biết đ̣n phép Việt Cộng. Nhưng có một số người ở phía gọi là Quốc gia chế giễu tôi là người giống như mắc bệnh tâm thần, nh́n đâu cũng thấy Việt Cộng hoặc cho rằng tôi thuộc loại người Chống Cộng cực đoan, Chống Cộng quá khích! Không! Tôi chỉ làm bổn phận “thằng Mơ” để cảnh báo cho đồng bào biết mà thôi!

Là một phi công, ăn cơm dưới đất làm việc trên trời, chắc chắn tôi không có chuyên môn giống như những anh em hoạt động trong ngành t́nh báo, phản gián. Nhưng những anh em trong ngành t́nh báo phản gián ngày nay dường như quá ngao ngán về cái nghề bạc bẽo này, nên giữ im lặng, đành chấp nhận sống qua ngày đoạn tháng cho xong! Phải chi các anh em trong ngành chuyên môn t́nh báo phản gián chịu khó làm việc, th́ Việt Cộng dễ dàng ǵ xâm nhập Cộng Đồng?

Việt Cộng là con cờ của Trung Cộng, nhận nhiệm vụ hủy diệt ṇi giống Việt Nam. Cho nên, dù dân ta đă thoát ra nước ngoài, chúng cứ bám theo và dùng tất cả những đ̣n phép đánh phá ta cho tan tành, khiến mọi tổ chức Chống Cộng đều bị phân hóa, xào xáo. Tôi đă nói với anh Lê Quốc Túy (cựu phi công Liên Phi đoàn 43 Vận tải dưới sự chỉ huy của Đại úy Nguyễn Cao Kỳ) rằng Mặt trận của nhà ái quốc Trần văn Bá ở Pháp bị Việt Cộng cho vào tṛng bằng cách dàn dựng màn kịch Cộng sản Nam chống Cộng sản Bắc. Mặt Trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam của Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh cũng do Việt Cộng dàn dựng. Nếu không có đám Thanh Niên Người Việt  Tự Do du học ở Nhật sang Bangkok làm thiện nguyện, bị t́nh báo Việt Cộng móc nối, đề nghị qua Hoa Kỳ t́m minh chủ, th́ ông Hoàng Cơ Minh không lập Mặt Trận Kháng Chiến. Tôi nhấn mạnh một lần nữa để xác minh anh em Người Việt Tự Do ở Nhật là những người yêu nước, nhưng ngây thơ trước thủ đoạn Việt Cộng, nên bị rơi vào bẫy sập Việt Cộng mà không hay biết. Vấn đề là trót phóng lao nên phải theo lao, anh em Người Việt Tự Do thấy những tṛ lừa đảo của Mặt Trận, nhưng không nỡ đứng ra tố cáo.

Tôi không có bằng chứng kết tội Mặt Trận Hoàng Cơ Minh giết kư giả Đam Phong. Nhưng qua sự tường thuật của Nguyễn Thanh Tú – con trai kư giả Đạm Phong – rằng Mặt Trận có cho người của họ đến điều đ́nh với kư giả Đạm Phong bằng cách trả một số tiền lớn. Kư giả Đạm Phong không chấp thuận, ông vẫn tiếp tục tố giác Mặt Trận lừa bịp. Mặt Trận lại cho người đến hăm dọa, kư giả Đạm Phong không lùi bước, vẫn tiếp tục ra báo hài tội Mặt Trận lừa đảo. Cuối cùng, kư giả Đạm Phong bị bắn chết. Mua chuộc bằng tiền không được, hăm dọa tính mạng không xong, rút cục kư giả Đạm Phong bị bắn chết, th́ ai là thủ phạm giết người đây?

Những nhà hoạt động Chống Cộng trong các tổ chức Quốc gia im lặng v́ không có chứng cớ buộc tội. Nhưng t́nh báo, phản gián của Việt Cộng biết Mặt Trận là thủ phạm. Nên chúng “blackmail” Mặt Trận Hoàng Cơ Minh phải làm công cụ cho chúng. Thủ đoạn “blackmail” Việt Cộng thường xuyên sử dụng, nhưng những nhà hoạt động vẫn thiếu cảnh giác, vẫn bị rơi vào bẫy của chúng. Chưa chắc đoàn viên Việt Tân đă biết tổ chức của ḿnh đă bị Việt Cộng nắm đầu!

Mặt Trận chối Toán K-9 không phải là Toán Ám sát, giết người. Nhưng trong cuộc phỏng vấn của kư giả A.C. Thompson, ông Nguyễn Xuân Nghĩa – Tổng Tuyên huấn, đầu năo của Mặt Trận – tiết lộ rằng Mặt Trận có cuộc họp cao cấp để quyết định thanh toán Chủ báo Đỗ Ngọc Yến của Nhật báo Người Việt, nhưng nhờ sự can thiệp của ông Nghĩa mà Đỗ Ngọc Yến thoát chết. Ông Nghĩa đ̣i kiện kư giả A.C. Thompson ra ṭa v́ tội nói dối, nhưng khi kư giả A.C. Thompson đáp sẵn sàng hầu ṭa v́ c̣n giữ cuộc băng thâu âm cuộc phỏng vấn, th́ ông Nghĩa rụt ṿi.

Việt Cộng không thể ngang nhiên ra mặt hoạt động tại Hải ngoại. Việt Cộng sử dụng Việt Tân th́ dễ che mắt quần chúng ngây thơ và lại có thể giao du với những đoàn thể Chống Cộng. Đa số các đoàn thể Chống Cộng ở Hải ngoại nặng h́nh thức phô trương, không quan tâm đến đ̣n phép Việt Cộng, nên thường “chén chú, chén anh” với băng đảng Việt Tân. Bởi vậy, Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố: “Em không chống Cộng, em chỉ chống cái Ác” hoặc Trúc Hồ, Tổng Giám đốc đài Truyền h́nh SBTN, tuyên bố: “Đ̣i lật đổ Chính quyền Việt Nam (Việt Cộng) là sai, chỉ xin nhân quyền thôi” đều được các đảng chính trị tên tuổi như Đại Việt hay Quốc Dân Đảng chấp nhận, không thèm lên tiếng phản ứng.

Từ cách hoạt động nặng phần tŕnh diễn của các tổ chức Chống Cộng, các đoàn thể chính trị đến trí thức chẳng cần lưu tâm đến nước Mỹ lănh đạo Thế giới Tự do ra sao để thiết lập chiến lược đấu tranh Chống Cộng trường kỳ của dân Việt Nam ḿnh có hiệu quả, nhằm lănh đạo quần chúng. Nếu thế hệ ḿnh chưa thực hiện được th́ thế hệ mai sau tiếp nối. Có lẽ lớp người trẻ Việt Nam thờ ơ với thời cuộc v́ thế hệ cha ông bất xứng?

Bất cứ người chiến sĩ Chống Cộng nào đều phải thấy Chính quyền Barack Husein Obama tỏ ra quá yếu trước âm mưu của Trung Cộng có ư đồ hạ bệ vai tṛ số #1 thế giới của Mỹ. Không lư do ǵ một lănh tụ cường quốc số #1 thế giới mà phải tuân theo mệnh lệnh của Tập Cận B́nh  lủi thủi chui sau đuôi máy bay để xuống. Chỉ xét một hành động tự làm nhục quốc thể của Obama như thế cũng đă đủ nhận thấy đường lối Ngoại giao trên trường Quốc tế của Chính quyền Barack Hussein Obama ra sao rồi. Dù dân Việt thiểu số, nhưng đầy ắp kinh nghiệm mất nước vào tay cộng sản, chúng ta cũng có thể giúp chính trị gia Mỹ sáng mắt.

Bất cứ người chiến sĩ Chống Cộng nào đều muốn nước Mỹ có một nhà lănh đạo “cứng cựa” đối với tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Bởi v́ nếu nước Mỹ suy yếu, Trung Cộng chiếm vị thế số #1, th́ số phận con cháu ḿnh bị vạ lây. Chỉ có bọn Việt Cộng nằm vùng, làm tay sai Trung Cộng th́ mới chống Tổng thống Donald Trump và ủng hộ sự gian lận của đảng Dân Chủ phản bội nền dân chủ Hoa Kỳ mà thôi! Ngay cả những người Việt trong nước cũng đặt câu hỏi nước Mỹ ngày nay tồi tệ đến thế sao?

Thái độ cứng rắn của bà Thái Anh Văn – Tổng thống Đài Loan – đối với Tập Cận B́nh từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống là đủ cho ta thấy Đài Loan không c̣n sợ Trung Cộng thôn tính bằng quân sự. Nếu đảng Việt Tân thật sự là đảng Quốc gia, không phải là tay sai Việt Cộng, th́ Việt Tân phải ra mặt công khai ủng hộ chủ trương “Make America Great” và đường lối chấm dứt Trung Cộng hưởng quy chế Tối Huệ Quốc (The most favored nation) của Tổng thống Donald Trump. V́ Trung Cộng là mối họa diệt chủng toàn nhân loại!

Quan điểm của Việt Tân như thế nào đối với đảng Dân Chủ ủng hộ phá thai, mở cửa biên giới cho thành phần bất hảo tự do tràn vào, cắt giảm ngân sách Cảnh sát? Việt Tân có thấy Phong trào “Black Lives Matter” là âm mưu phân hóa chủng tộc của đảng Dân Chủ giống như Phong trào đ̣i ḥa b́nh bất cứ giá nào của cái đám phản chiến bịp làm tay sai Việt Cộng trong chiến tranh Việt Nam trước năm 1975?

Thành viên của đảng Việt Tân là công dân Hoa Kỳ, mà Việt Tân không thấy rằng nếu đảng Dân Chủ đẩy nước Mỹ vào chủ nghĩa xă hội giống như Venezuela th́ tương lai con cháu đoàn viên Việt Tân sẽ trở thành nạn nhân hay sao?

Suốt 4 năm cầm quyền, Tổng thống Donald Trump bị đảng Dân Chủ đánh phá bằng những đ̣n rất bẩn, rất hạ cấp. Nhưng ông Trump vẫn đạt những thành tựu mà chưa có đời Tổng thống tiền nhiệm nào đạt được. Theo lẽ thường, với sự ủng hộ rầm rộ của nhân dân Hoa Kỳ gồm nhiều sắc dân, trong đó có những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, chắc chắn Tổng thống Donald Trump phải tái đắc cử. Theo thống kê, số cử tri Da Đen, cử tri Latino ủng hộ Tổng thống Donald Trump cao hơn thời Tổng thống Ronald Reagan, George W. Bush th́ không lư do ǵ ông Trump thất cử. Việt Tân có thấy đảng Dân Chủ sử dụng xác chết cả chục năm vẫn ngóc đầu dậy đi bầu là một điều đáng xấu hổ trước thế giới thứ ba (chậm tiến)? Tại sao Việt Tân không lên tiếng chống lại bọn truyền thông tỵ nạn làm tay sai cho Trung Cộng? Việt Tân đứng về phía nào trong trận chiến đáng xấu hổ này?

Tôi nghĩ: Năm 2020 Tổng thống Donald Trump thất cử là ư Trời muốn. Tại v́ Trời muốn cho những đứa phản bội Tổ Quốc Hoa Kỳ ḷi mặt ra cho quần chúng biết. Nếu ông Trump đắc cử th́ làm sao ai biết được Phó Tổng thống Mike Pence, thủ lănh Khối đa số Mitch McConnell, Elizabeth Cheney (con gái cựu Phó Tổng thống Dick Cheney) và những Nghị sĩ, Dân biểu đảng Cộng Ḥa phản bội? Làm sao ai biết được Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts là tên ấu dâm do Luật sư Lin Wood tố cáo? Đây là thời điểm Trời dành cho nhân dân Hoa Kỳ yêu nước phán xét tội trạng của những đứa phản quốc để cứu nước Mỹ! Đồng thời, nếu không có cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, th́ làm sao đồng bào chúng ta chứng kiến cái hiện tưởng của những tên Việt Cộng nằm vùng giống như những con chuột cống dùng nặc danh xả rác bẩn trên diễn đàn? Có phải cái đám chửi những người Việt Nam ủng hộ Tổng thống Trump là tay sai của Việt Tân, nên phải giấu mặt?

Là người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, tôi vô cùng xấu hổ và nhục nhă khi thấy bọn làm truyền thông cũng tỵ nạn như ḿnh, cũng mang ḍng máu Việt như ḿnh, mà dùng đài truyền h́nh, đài phát thanh, Diễn đàn ủng hộ đảng Dân Chủ tập sự thói lưu manh của cộng sản.

Nay tôi đặt thẳng vấn đề với ông Hoàng Cơ Định, ông Đỗ Hoàng Điềm, ông Lư Thái Hùng, bà Trần Diệu Chân: “Có phải các ông/bà bị Việt Cộng “blackmail” mà phải làm tay sai cho Việt Cộng? Xin các ông/bà giải thích cho Cộng Đồng hiểu tại v́ sao đảng Dân Chủ Hoa Kỳ đang dùng mọi biện pháp để đẩy nước Mỹ đi vào con đường xă hội chủ nghĩa (cộng sản) – cái chủ nghĩa đă bị nhân loại lên án tội diệt chủng – mà các ông/bà giữ thái độ im lặng, trong khi chủ trương của Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh lập Mặt Trận hô hào đồng bào đóng góp tài chánh để giải phóng Việt Nam khỏi ách Cộng sản?” Nên nhớ rằng với thời gian, không có điều dối trá nào có thể măi măi nằm trong bóng tối. Hăy thú thực đi!

Tôi là cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, từng bị Mặt Trận đe dọa mạng sống v́ đăng bài “Vàng Rơi Không Tiếc” của nhà văn Không Quân trên giai phẩm Lư Tưởng do tôi phụ trách, nghiêm chỉnh yêu cầu ban lănh đạo đảng Việt Tân phải trả lời với công luận về hai câu hỏi tôi vừa nêu trên. Việt Tân là bộ mặt quần chúng (public figure) không thể “ngậm miệng ăn tiền” một cách vô trách nhiệm với Cộng Đồng.

Tôi khẳng định:

“Việt Cộng là nỗi ô nhục của ḍng giống Việt Nam. Việt Tân lợi dụng ḷng yêu nước của đồng bào, làm Kháng Chiến bịp bợm là nỗi ô nhục của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản”.

Nhân tiện đây, tôi đăng đường link do kư giả Nghê Lữ nói về Việt Cộng nằm vùng để độc giả rơ thêm:

 
NGHÊ LỮ - 07/11/2018 - Tiết Lộ Danh Sách Việt Cộng Nằm Vùng Ở Hải Ngoại - Reup

Bằng Phong Đặng văn Âu

Telephone: 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch