báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***


Bằng Phong Đặng văn Âu

ĐÔI D̉NG VỚI NƯỚC VỚI NON

Thưa quư vị,

Tôi không mưu cầu bất cứ điều ǵ cho bản thân. Đối với tôi danh vọng, tiền tài, địa vị chẳng là ǵ cả. Tôi chỉ mong mỏi một điều duy nhất: Người Việt Nam phải được thế giới tôn trọng, giống như người Nhật được thế giới tôn trọng! V́ vậy, nhận thấy cá nhân nào, đoàn thể nào làm điều ǵ tổn thương đến thanh danh người Việt Nam th́ tôi lên tiếng can ngăn.

Để chứng tỏ những góp ư của ḿnh với người ôm mộng lớn, tôi là một người có trách nhiệm với đại cuộc, tôi đă dùng tên thật do cha mẹ đặt, bút hiệu do ḿnh tự đặt, ghi rơ nơi cư trú, địa chỉ email, số điện thoại để người nào tôi nêu lên trả lời thắc mắc của tôi. Tôi không phải là người đứng trong bóng tối viết ra những lời khiếm nhă với bất cứ ai. Trong cung cách và tinh thần đó, tôi kỳ vọng người ôm mộng đội đá vá trời cũng phải ứng xử như thế, chứ không dùng tay chân bộ giả danh bôi nhọ tôi. Rất nhiều nhân vật tài ba, lỗi lạc, yêu nước rất chân thành, nhưng họ nhận thấy bị sống trong một xă hội không c̣n ai coi ai ra ǵ, nên họ đành an thân "trùm chăn" để khỏi bị ai chửi bới, rủa sả một cách bẩn thỉu.

Tôi nghĩ rằng nếu mọi người đều có thái độ "tu tiên" giữa cơi phàm trần, tức là ḿnh đă ngầm đồng ư để mặc cho bọn vô lại, bọn thời cơ tha hồ tự tung tự tác, múa gậy vườn hoang để cho thanh danh ṇi giống chẳng c̣n ra cái thống chế ǵ cả là có tội với Tổ tiên! Nếu bị sống dưới chế độ cưỡng bức mọi người thành súc vật mà đành im lặng th́ c̣n hiểu được. Ḿnh đang sống trên đất nước tự do, quyền ngôn luận được tôn trọng cơ mà!

V́ nghĩ như thế, tôi mới tự nhận ḿnh chỉ là thằng Mơ cất tiếng rao để đồng hương của ḿnh không bị rơi vào lầm lạc như tôi đă bị rơi vào lầm lạc thời tuổi trẻ. Khi đủ trí khôn, nhận thấy chủ nghĩa cộng sản sẽ làm cho dân tộc Việt Nam ḿnh bị hủy diệt, v́ thế tôi gia nhập vào đảng Đại Việt có triết lư DÂN TỘC SINH TỒN để góp sức với những anh chị em có cùng chung lư tưởng như ḿnh. V́ giữ bí mật, tôi không được biết lănh tụ đảng là ai, chỉ biết là một người có tên gọi: ANH CẢ. Thậm chí cũng không hề biết đảng có ít nhất hai hoặc ba hệ phái và không biết việc đảng rút ra Chiến khu Ba Ḷng chống lại Chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa do Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm lănh đạo! Bởi v́ chẳng ai cho ḿnh biết cả. Ra hải ngoại, tôi mới công khai nói rơ tôi là đảng viên Đại Việt, th́ có một số bạn học cũ viết email hỏi: "Té ra mi cũng là đồng chí với tao mà tao không biết!" Lúc nào có thời giờ, tôi sẽ tường tŕnh với bạn đọc diễn tiến buổi họp thống nhất Đại Việt vào tháng 8 năm 1988 tại vùng Vịnh San Francisco, CA. với sự hiện diện của những nhân vật cao cấp của Đảng.

Rút kinh nghiệm về sự ngây ngô của ḿnh, tôi lên tiếng để cho những người nhiệt huyết biết ư đồ của những người v́ nóng vội hoặc v́ háo danh gây nên tác hại cho công cuộc chung. Nhận thấy Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh có thủ đoạn chiếm lấy tổ chức Lực Lượng Quân Dân của Trung tá Lục Phương Ninh sau Đại hội tại Oklahoma là không đẹp đối với chiến hữu (điều này hỏi Luật sư Đinh Thạch Bích th́ rơ), rồi kết hợp với Đại tá Phạm văn Liễu lập Mặt Trận Kháng Chiến, tôi liền có những lời góp ư nhẹ nhàng với Tướng Minh. Chúng ta nên theo đường vương đạo, c̣n nếu chúng ta bắt chước Hồ Chí Minh theo đường bá đạo th́ rút cục nhân dân vẫn khốn khổ, lầm than. Có lẽ tôi lư tưởng quá chăng? 

Gặp gỡ những người thân quen như Luật sư Nguyễn văn Chức, nhà báo Cao Thế Dung, Đại tá Không Quân Vũ Thượng Văn, Chủ nhiệm Văn Nghệ Tiền Phong Nguyễn Thanh Hoàng ...  tôi đều nói với họ về sự thận trọng đối với sự xâm nhập của Việt Cộng (nghề của Việt Cộng), bởi v́ tổ chức chưa có ǵ mà đă vội vàng hô hào công khai. Nhưng có lẽ họ bị thôi thúc bởi công cuộc giải phóng dân tộc mà không thèm nghe lời góp ư của một người mà họ đánh giá không có kinh nghiệm đấu tranh. Thậm chí những anh em khá thân t́nh như Trung tá Nhảy Dù Lê Hồng, Trung tá Thủy Quân Lục Chiến Nguyễn văn Phán, Trung tá Không Quân Đàm Thượng Vũ đều bỏ ngoài tai. Dường như những người theo Mặt Trận Hoàng Cơ Minh bị "cơn lên đồng tập thể" giống như nhà văn Không Quân Đào Vũ Anh Hùng mô tả trong bài "VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC" viết cho Nguyễn Kim Huờn, người thuộc thành phần "lănh đạo" đang hoạt động trong Mặt Trận. Mặc dầu anh Đào Vũ Anh Hùng thân quen với nhiều chủ báo danh tiếng như Đỗ Ngọc Yến của Người Việt, Trương Trọng Trác, Tổng Thư kư bào Ngày Nay của GS Nguyễn Ngọc Linh tại Houston ... nhưng không một tờ báo nào dám đăng bài viết của anh Đào Vũ Anh Hùng, v́ sợ bể nồi cơm! Tôi kể chuyện này để những anh em H.O. sang sau không biết sự hống hách của Mặt Trận đối với truyền thông như thế nào. Có một số nhà báo chuyên nghiệp, xuất thân trường Báo chí, cũng không dám đề cập đến Mặt Trận.

Tôi làm Chủ bút Giai phẩm Lư Tưởng của Không Quân, nhận được bài viết của người anh em KQ Đào Vũ Anh Hùng, liền triệu tập những anh em cộng tác trong Ṭa soạn với anh Hội trưởng Trần văn Nghiêm để quyết định nên đăng hay không nên đăng. Tất cả mọi người đồng ư nên đăng v́ đây là bức thư của người Không Quân viết cho người Không Quân bằng lời lẽ hết sức thân t́nh để t́m hiểu SỰ THẬT, chứ không phải là sự phỉ báng Mặt Trận hay cá nhân chiến hữu Nguyễn Kim Huờn. Thế mà sau khi tờ báo được phát hành, Mặt Trận liền dùng phương pháp rỉ tại tố giác Đặng văn Âu là tên Việt Cộng Nằm Vùng có mục đích đánh phá uy tín Mặt Trận. Đó là thời điểm năm 1988, một năm sau khi Phó Đề đốc đă chết tại Thái Lan. Những cú phone nặc danh trong Bóng Tối hăm dọa anh Hội trưởng Trần văn Nghiêm và cá nhân tôi liên tục ngày đêm bằng những lời hăm dọa, chửi bới tục tằng, chụp mũ. Nhà Thiếu tá Phạm Đăng Cường bị kẻ gian lục soát, chẳng mất một thứ ǵ, ngoài bức thư của cô em gái anh Cường gửi cho anh để xin vài thứ thuốc Tây. Thế là anh Cường bị Mặt Trận và đoàn viên trong Liên Minh Dân Chủ của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy bị kết tội liên lạc với Việt Cộng. Tức tối v́ bị Mặt Trận vu khống, rồi cũng bị chính anh em trong cùng tổ chức Liên Minh Dân Chủ chụp mũ, anh Phạm Đăng Cường hỗn loạn tinh thần, nhảy cầu xa lộ tự tử để chứng tỏ khi tiết của người Không Quân. Hai sĩ quan Không Quân (nay đă chết) vừa là đàn em của anh Cường trong KQ, vừa là đàn em của anh Cường trong Liên Minh Dân Chủ đe dọa Đặng văn Âu không được đọc điếu văn trong đám tang của anh Phạm Đăng Cường! Ghê gớm chưa? V́ không muốn gây sự lôi thôi cho tang chủ, tôi đưa bài điếu văn do tôi viết cho Trung tá Nguyễn Tiến Thành, một người cộng tác với tôi trong Ban Biên Tập Lư Tưởng, đọc.

Tất cả anh em KQ trong Hội tại Houston, không một anh em nào ra mặt hài tội hành động khủng bố của Mặt Trận. Thậm chí Hội trưởng Trần văn Nghiêm phải khóc v́ vợ anh ta cũng bị những cú phone nặc danh hăm dọa. Những người tham dự buổi họp trong nhà anh Nghiêm chứng kiến sự kiện anh Nghiêm - một phi công Khu trục từng tham dự nhiều phi vụ Bắc Phạt - tức tối, không biết phải phản ứng ra sao trước áp lực của Mặt Trận, mà đành phải ... Khóc!

Tôi tuyên bố chấm dứt đảm trách tờ Lư Tưởng v́ những anh em từng chinh Nam phạt Bắc oai phong một thời, mà nay th́ nhũn như con chi chi. Tự bỏ tiền túi, tôi xuất bản một tờ báo lấy tên Thần Phong (tên Phi đội cảm tử của Nhật Hoàng và cũng là tên Phi đội của Tướng Kỳ bí mật bay ra Bắc thả Biệt kích) để cho đồng bào biết hành vi bạo ngược của Mặt Trận.

Tôi dùng chữ "BẠO NGƯỢC" v́ Bí thư Thành bộ Mặt Trận tại Houston chỉ là một anh Trung Úy Hải Quân (Đặng Viết Nghị, bí danh Đặng Quốc Việt) mà dám gửi văn thư cho anh Hội trưởng Trần văn Nghiêm lên án việc tờ Lư Tưởng đăng bài Vàng Rơi Không Tiếc của Đào Vũ Anh Hùng là sự tiếp tay đánh phá Mặt Trận của Việt Cộng. Ông Bí thư oai thiệt! 

Tôi đành ngậm đắng nuốt cay v́ tôi từng nêu ra tiêu chí trên tờ báo "KHÔNG BỎ ANH EM, KHÔNG BỎ BẠN BÈ" mà khi hữu sự th́ quanh ḿnh chẳng thấy một ai! Có người hỏi tôi bộ anh  trông gương Đạm Phong bị ám sát mà anh không sợ à? Tôi đáp: "Trót mang danh chiến sĩ từng xông pha lửa đạn, dù bây giờ cuộc chiến đă tàn, ḿnh cũng phải giữ câu hát "Ôi Không Quân danh tiếng muôn đời" để thế hệ trẻ không coi khinh! Vả lại, cái đám giặc cỏ ấy tôi coi ra ǵ mà phải sợ chúng? Sở dĩ Mặt Trận dám hành động như một bầy thảo khấu là tại v́ anh em cựu Quân Nhân của chúng quá ... hiền! Cho nên cái ban chấp hành thừa kế Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh – Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ VNCH – mới không biết ngượng để vây quanh điếu đóm tỷ phú Hoàng Kiều. Xấu hổ hết sức!

Cho đến năm 2015, kư giả A. C. Thompson thực hiện cuốn phim “Terrors In Little Saigon” để tường thuật những vụ khủng bố của Người Việt đối với Người Việt. Dĩ nhiên, không phải những vụ khủng bố đều do Mặt Trận, mà do một số quân nhân căm thù Việt Cộng thi hành. Riêng việc kư giả Đạm Phong và vợ chồng Lê Triết bị ám sát v́ cái tội viết báo vạch trần sự lừa bịp của Mặt Trận khiến cho người ta đặt nghi vấn: “Chẳng phải Mặt Trận là thủ phạm, th́ ai vào đây?”. Nhiệm vụ giải tỏa thắc mắc của đồng bào là phần vụ của lănh đạo Mặt Trận. Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa – Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Tuyên huấn của Mặt Trận – thú nhận với kư giả A. C. Thompson là ḿnh đă tha mạng nhà báo Đỗ Ngọc Yến, Chủ báo Người Việt, th́ đủ biết K-9 là tổ ám sát của Mặt Trận rồi!

Nếu không có vụ nhà báo Thompson làm phim, Nguyễn Thanh Tú chẳng biết trông cậy vào ai để đi t́m SỰ THẬT cho cha ḿnh! Bởi v́ sự thờ ơ, vô cảm của các đoàn thể Chống Cộng! Tôi đặt câu hỏi Đại Việt ở đâu? Quốc Dân Đảng ở đâu? Dân Xă Đảng ở đâu? mà không thấy Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là mất NIỀM TIN của sự nghiệp Chống Cộng? Tại sao không giúp Nguyễn Thanh Tú t́m sự thật về sự khủng bố của một băng đảng?

Dĩ nhiên tôi lên tiếng đặt câu hỏi th́ sẽ làm cho các vị lănh tụ Đảng buồn ḷng, chưa kể cái đám dư luận viên của Mặt Trận dùng nặc danh để bôi nhọ tôi.

Xin hỏi tất cả quư vị, tôi làm điều ǵ sai khi tiếp tay Nguyễn Thanh Tú vạch trần những hành vi lừa đảo của cái gia đ́nh Hoàng Cơ làm Kháng Chiến Bịp? Quư vị tưởng ông Hoàng Cơ Minh về “Khu chiến” là mang thân giúp nước thật à? Tướng Minh tự sát v́ sự đổ bể từ nội bộ để tránh sự điều tra của cơ quan An Ninh của Hoa Kỳ! “Học giả” Đỗ Thông Minh đổ tội mấy chữ Đông Tiến là do ai đó nói ra, chứ không phải do Mặt Trận mà nghe được à? Đỗ Hoàng Điềm cũng chối không hề có Đông Tiến trước ṭa là thế nào?

Với kinh nghiệm Việt Cộng dùng Trí Quang cùng các tu sĩ Phật giáo lật đổ chế độ Đệ nhất Cộng Ḥa, th́ vẫn cái mửng cũ, Việt Cộng không ngu ǵ mà không dùng Việt Tân làm tay sai cho chúng. Cứ đọc những bài viết của lư thuyết gia Lư Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân, th́ biết ngay họ đang sửa soạn một “chỗ đứng” trong chính quyền Việt Cộng! Tại v́ các đảng chính trị có bề dày Chống Cộng không quan tâm đến đất nước th́ tôi lên tiếng. Thế thôi.

Tôi chỉ giống như người lội nước lụt, thấy chỗ nào nước xoáy gây nguy hiểm th́ cắm vào đấy một cây sào, để người đi sau không bị sụp hố. Tôi ư thức rằng mất nước là mất tất cả, chỉ c̣n chút danh dự làm người đối với ṇi giống th́ cố giữ cho tṛn đạo hiếu với Tổ Tiên. Ai nghe được th́ tốt, không thèm nghe th́ thôi! Thời buổi nhiễu nhương này, ngay như Quốc gia lănh đạo thế giới Hoa Kỳ, nhờ Tổng thống Donald Trump, mà chúng ta mới thấy nhà từ thiện lừng danh – tỷ phú Bill Gates – cũng là loại ma bùn, th́ cái thứ khố rách áo ôm như Trịnh Hội làm thiện nguyện cũng là b́nh thường!

Ṇi giống Việt Nam rồi đây sẽ không c̣n, v́ thế hệ Cha Ông, thế hệ của tôi đều bất xứng, th́ mong ǵ ở thế hệ tương lai bị nhà trường Hoa Kỳ tiêm vào đầu óc chất độc cộng sản? Tôi không bi quan đâu! Cứ nh́n vào sự kiện Hoàng Cơ Minh làm kháng chiến bịp, đă rơi mặt nạ, đảng Việt Tân thừa kế sự nghiệp lừa bịp đều do ḍng họ Hoàng Cơ (gồm Hoàng Cơ Định, Hoàng Tứ Duy, Đỗ Hoàng Điềm ...) cầm chịch một cách ngang nhiên, mà các đảng danh tiếng vẫn b́nh chân như vại th́ cái ǵ phải đến sẽ đến.

Ai nghe được th́ nghe! Ai chửi tôi cứ việc chửi! Cái ṇi giống Việt Nam là như thế! Biết làm sao?

Bằng Phong Đặng văn Âu

Bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 - 5600

 

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch