bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của người đọc."

Bi viết                                                             

 


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Đỗ Ngọc Uyển

Đảng cộng sản Việt Nam đang tiếp tay cho Tu cơ hội pht huy chiến dịch đồng ha dn Việt

 

 Sau khi chiếm được chnh quyền tại Miền Bắc Việt Nam vo năm 1954, Hồ Ch Minh đ b nguyn ci m hnh học tập cải tạo của Mao Trạch Đng từ Trung Cộng vo Miền Bắc Việt Nam. Đy l một kế hoạch nằm trong chnh sch giết người c chủ đch, c tnh ton dưới ci chiu bi giả hiệu l cải tạo những người chống đối chủ nghĩa x hội để trở thnh cng dn của nước x hội chủ nghĩa. Với kế hoạch cải tạo giết người ny, Hồ Ch Minh đ giết v thủ tiu 850,000 người dn Miền Bắc trong những ci gọi l trại học tập cải tạo.

Sau ngy 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người ny, v chng đ giết v thủ tiu 165,000 qun, cn, chnh VNCH v những người quốc gia trong 150 trại cải tạo của chng trn ton lnh thổ Việt Nam.

Học Tập Cải Tạo Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam

Để xy dựng x hội chủ nghĩa tại Miền Bắc Việt Nam, Hồ Ch Minh đ tiu diệt tất cả những thnh phần chống đối bằng những kế hoạch khủng bố sắt mu như: Rn Cn Chỉnh Qun, Cải Tạo Cng Thương Nghiệp, Cải Cch Ruộng Đất, v đn p những phong tro Nhn Văn Giai Phẩm, Trăm Hoa Đua Nở Số nạn nhn của những vụ khủng bố ny khng ai biết l bao nhiu, nhưng c thể ước tnh l trn một triệu người, bởi v chỉ ring vụ gọi l Cải Cch Ruộng Đất đ c 700,000 nạn nhn. Ni chung, cho tới đầu năm 1960 ton thể x hội Miền Bắc đ bị co bằng, khng cn giai cấp (social class). Cc giai cấp tr, ph, địa, ho đ bị đo tận gốc, trốc tận rễ. Khng ai c quyền tư hữu v mọi người đều ngho khổ, đi rch như nhau. Mỗi năm, mỗi người được pht 2 thước vải th Nam Định chỉ c thể may được một ci quần hay một ci o, v hng thng được pht 15kg gạo, 200gr đường Chưa hết, với chủ trương tuyệt diệt những thnh phần chống đối, Hồ Ch Minh đ chỉ thị cho ci quốc hội b nhn ban hnh một nghị quyết về học tập cải tạo. Đy l một mẻ lưới vĩ đại cuối cng nhằm vt hết những thnh phần c thể gy cản trở cho cng cuộc xy dựng x hội chủ nghĩa của y. Cc trại cải tạo của Hồ Ch Minh được rập theo đng khun mẫu cc trại lao cải (laogai hay laojiao) của Mao Trạch Đng. . . Theo lệnh của Hồ, quốc hội cộng sản đ ban hnh một Nghị Quyết (Resolution) về học tập cải tạo mang số 49-NQTVQH ngy 20-6-1961. Căn cứ vo nghị quyết ny, hội đồng chnh phủ đ đẻ ra ci Thng Tư (General Circular) số 121-CP ngy 8-9-1961 để p dụng trong ton nước Việt Nam Dn Chủ Cộng Ho. Những nạn nhn bị chi phối bởi ci nghị quyết trn gồm những thnh phần sau đy:

1. Tất cả những gin điệp nguy hiểm, những biệt động; tất cả những qun nhn v vin chức hnh chnh của chnh quyền quốc gia trước đy.

2. Tất cả những nhn vật nng cốt của cc tổ chức v đảng phi đối lập.

3. Tất cả những thnh phần ngoan cố thuộc giai cấp bc lột v những kẻ chống ph cch mạng.

4. Tất cả những kẻ chống ph cch mạng đ bị t v hết hạn t nhưng khng chịu cải tạo.

Bốn thnh phần trn đy đều c một đặc điểm chung m cộng sản gọi l những thnh phần ngoan cố, chống ph cch mạng. (obstinate counter-revolutionary elements). Thời gian cải tạo được ấn định l 3 năm, nhưng sau 3 năm m chưa tiến bộ th cải tạo thm 3 năm nữa v cứ như thế tiếp tục tăng thm 3 năm nữa cho đến khi no học tập tốt, cải tạo tốt th về, thực tế l v thời hạn. Ngoi Hồ Ch Minh v những tn đồng đảng ra, khng ai biết được số nạn nhn bị đưa đi cải tạo l bao nhiu; nhưng c thể ước tnh l nhiều triệu người, căn cứ vo con số nạn nhn chết trong cc trại cải tạo l 850,000 người do Tổ Chức Tưởng Niệm Nạn Nhn Cộng Sản (The Victims of Communism Memorial Foundation) đưa ra: (When Ho Chi Minh sent 850,000 Vietnamese to their graves in education camps )

Học Tập Cải Tạo tại Miền Nam Việt Nam

Cộng sản ước tnh rằng tại Miền Nam c 1,300,000 người đ tham gia vo chnh quyền Quốc Gia v Qun Lực Việt Nam Cộng Ho, v mỗi gia đnh c 5 người; như vậy l c 6,500,000 người c nợ mu với chng. Những người no phục vụ trong qun đội hay trong chnh quyền th phải đi cải tạo v những thnh phần cn lại trong gia đnh th phải đi những khu kinh tế mới; cũng l một cch đưa đi đầy ải tại những vng rừng ni xa xi, hẻo lnh. Đy l một kế hoạch tắm mu trắng đ được nghin cứu v tnh ton rất kỹ của của tập đon Việt gian cộng sản.

Một thng sau khi xm chiếm được Miền Nam, lũ bn nước cộng sản p dụng Nghị Quyết số 49-NQTVQH ngy 20-6-1961 v Thng Tư số 121-CP ngy 8-9-1961 của chng để đưa một triệu qun, cn, chnh VNCH v những người quốc gia chống cộng đi học tập cải tạo, thưc chất l đưa đi t để trả th (revenge). Đy l cung cch hnh xử man rợ của thời trung cổ. V bằng lối hnh xử d man, rừng r ny, cộng sản đ phạm 5 trong số 11 Tội c chống Nhn Loại [1] (Crimes against Humanity) theo luật php quốc tế được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) như sau:

Tội c thứ 1 Tội cầm t hay tước đoạt tự do thn thể một cch nghim trọng, vi phạm những điều luật căn bản của luật php quốc tế (Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law)

Những người bị cộng sản cầm t (imprisonment) sau ngy 30-4-1975 l những người bị cộng sản trả th v l do chống cộng tức l do chnh trị. Cộng sản khng thể mang những người ny cng dn của một một quốc gia độc lập đ bị Việt gian cộng sản, tay sai của Quốc Tế 3, xm chiếm bằng vũ lực (aggression) một cch phi php ra to n để kết tội. Cộng sản nguỵ biện một cch lo xược rằng những người ny l những tội phạm chiến tranh (war criminals) theo điều 3 của đạo luật về tội chống ph cch mạng ban hnh ngy 30-9-1967 của chng (article 3 of the 30 October 1967 law on counter-revolutionary crimes) v rằng nếu mang ra ta n xt xử th những người ny c thể bị kết n từ 20 năm t đến chung thn hay tử hnh; nhưng v chnh sch khoan hồng v sự chiếu cố của đảng nn những người ny được đưa đi học tập cải tạo thay v đưa ra to n xt xử. Đy l một sự nguỵ biện trơ trẽn v lếu lo. Luật rừng r của đảng cộng sản khng c một cht g gọi l cng l của thời đại văn minh m chỉ l một cng cụ man rợ của thời trung cổ để khủng bố người dn Miền Bắc dưới sự thống trị của chng, v khng thể mang ra p dụng cho cng dn của một quốc gia văn minh như VNCH được.
Tm lại, giam cầm người khng chnh thức kết n, khng xt xử (imprisonment without formal charge or trial) l vi phạm nhn quyền v l Tội c chống Loi Người.

 Tội c thứ 2 Tội tra tấn, hnh hạ (Torture)
Đối với cộng sản, cc qun, cn, chnh Việt Nam Cộng Ho v những người quốc gia chống cộng l kẻ th khng đội trời chung của chng. Do đ, một khi đ sa cơ rơi vo tay chng l dịp để chng trả th bằng tra tấn v hnh hạ. Mục đch trả th của chng l nhằm tiu diệt hết khả năng chống cự của cả thể chất lẫn tinh thần của người t. Sau đy l vi đn th tiu biểu:

a. Hnh hạ bằng cch bỏ đi Đy l một đn th thm độc nhằm tiu diệt ch của người t về lu về di. Người t bị đi triền min, khng cn nghĩ đến chuyện g khc ngoi miếng ăn. Quanh năm suốt thng khng một bữa được ăn no; cng ăn cng đi v đi cho tới khi chết. Ngay cả trong giấc ngủ cũng chỉ mơ đến miếng ăn. Bt cơm v miếng thịt l một ước mơ xa vời. Trn nguyn tắc, mỗi người t được cấp mỗi thng 12kg gạo. Nhưng thực tế, người t chỉ được cấp ng, khoai, sắn, bo bo tương đương với 12kg gạo m chng gọi l quy ra gạo. Ng, khoai, sắn v bo bo m chng cho t ăn l những thứ được cất giữ lu ngy trong những kho ẩm thấp, bị mục nt, hư hỏng v đầy su bọ. Với số lượng v phẩm chất lương thực như thế, tnh ra chỉ cung cấp đươc khoảng từ 600 đến 800 calories một ngy, khng đủ để sống cầm hơi, lại phải lm cng việc khổ sai nặng nhọc cho nn đ c rất nhiều t nhn chết v đi, v suy dinh dưỡng. Sau đy l một v dụ: vo cuối năm 1978, tại trại 2 thuộc lin trại 1 Hong Lin Sơn c một anh bạn t v lao động nặng nhọc v suy dinh dưỡng đang nằm chờ chết. Anh em bạn t thấy vậy bn hỏi xem anh ta c muốn nhắn g về cho vợ con hay người thn khng? Anh bạn t sắp chết ni rằng anh ta chỉ muốn được ăn no một bữa khoai m luộc! Nghe vậy, c một anh t, v thương bạn, đ mạo hiểm chui qua hng ro, đo trộm vi củ khoai m do chnh t trồng, mang về luộc, rồi mang ln cho bạn th anh bạn đ chết. Thỉnh thoảng t cũng được cho ăn cơm nhưng lại độn hai phần sắn hay khoai với một phần gạo, v mỗi bữa ăn, mỗi người được phn pht một chn nhỏ với nước muối. Đến ma thu hoạch ng v khoai m do t trồng, anh em t cũng được cấp pht ng v khoai m luộc. Mỗi bữa ăn được phn pht hai ci bắp ng, chỉ đếm được chừng 1000 hạt, v khoai m th được cấp pht hai khc, mỗi khc ngắn độ một gang tay. Cn thịt th chỉ được cấp pht vo những dịp đặc biệt như ngy tết Nguyn Đn, ngy lễ độc lập của chng, ngy sinh nhật Bccủa chng; mỗi phần ăn được khoảng 100gr thịt heo hay thịt tru.

Bỏ đi t l một thủ đoạn tra tấn/hnh hạ (torture) đ tiện, c tnh ton của cộng sản. Ngoi việc huỷ diệt ch của người t, sự bỏ đi cn nhằm huỷ hoại thể chất của người t để khng cn sức đề khng chống lại bệnh tật. Do đ, đ c rất nhiều anh em mắc những chứng bệnh do suy dinh dưỡng như lao phổi, kiệt sức, ph thũng, kiết lỵ, ghẻ lở, v c rất nhiều ci chết rất đau lng chỉ v đi, v suy dinh dưỡng, v thiếu thuốc men v khng được chữa trị

b. Hnh hạ thể xc Cộng sản vẽ ra khẩu hiệu lao động l vinh quang. Chng bắt người t phải lm cng việc khổ sai nặng nhọc như cuồc đất, đo đất, lm đường, đo ao, chặt cy, đốn gỗ, cưa xẻ, lm gạchNgười t đ thiếu ăn, kiệt sức; chng lại đặt ra những chỉ tiu cao để người t khng thể đạt được, v chng kiếm cớ để hnh hạ thể xc:

Cắt tiu chuẩn lương thực từ 12kg xuống cn 9kg v nhốt vo conex, kho chặt. Người t bị nhốt như vậy c khi hng thng. Với sức nng ma H v kh lạnh ma Đng khng thể chịu đựng nổi, người t bị chết v sức nng v chết v rt.
Cắt tiu chuẩn lương thực xuống cn 9kg; nhốt trong s lim; hai chn bị cm siết chặt đến chảy mu; da thịt bị nhiễm trng, lở lot; người t bị nhốt như vậy trong nhiều thng trời v khi được thả ra chỉ cn da bọc xương, đi khng nổi phải b.
Chng cột người t vo một cy cột v bắt người t phải đứng thẳng hoặc nằm hay ngồi cả tuần lễ c khi lu hơn.

Chng tri người t theo kiểu cnh bướm butterfly style or contorted position bằng cch bắt một cnh tay bắt cho qua vai v cnh tay kia bắt qua sau lưng v cột chặt hai ngn tay ci với nhau.

 Chng cột người t trong tư thế bị tri như vậy vo một ci cột v bắt đứng trong nhiều tiếng đồng hồ. Người t chịu khng nổi, bị ngất xỉu.

 Trn đy chỉ l vi cch hnh hạ (torture) thể xc tiu biểu. Cộng sản cn nhiu kiểu hnh hạ độc c khc như nhốt người t vo chuồng cọp hay bỏ xuống những giếng nước kh cạn, bỏ hoang lu ngy, đầy những ổ rắn rết

c. Tra tấn tinh thần Mục đch của cộng sản l lm cho tinh thần người t lun lun bị căng thẳng để gy tổn thương trầm trọng cho sức khoẻ thể chất v tinh thần (causing serious injury to physical and mental health) bằng hai phương php sau đy:

- Nhồi sọ chnh trị (Political indoctrination) Để mở đầu kế hoạch cải tạo, cộng sản bắt người t phải học 9 bi chnh trị. Mỗi bi phải học từ một tuần lễ đến 10 ngy gồm: ln lớp, thảo luận trong tổ, trong đội Cuối mỗi bi học, người t phải viết một bản gọi l thu hoạch để nộp cho chng. Nội dung những bi học gọi l chnh trị ny chỉ l những bi tuyn truyền rẻ tiền như: Mỹ l tn đầu sỏ đế quốc, l con bạch tuộc c hai vi: một vi ht mu nhn dn Mỹ v một vi ht mu nhn dn nước ngoi. Ta đnh Mỹ cũng l giải phng cho nhn dn Mỹ thot khỏi sự bc lột của đế quốc Mỹ. Đế quốc Mỹ l con hổ giấy. Mỹ giầu nhưng khng mạnh. Ta ngho nhưng ta mạnh.

Dưới sự lnh đạo của đảng quang vinh, ta đ đnh thắng tn đế quốc sừng sỏ nhất thời đại. Nguỵ qun, nguỵ quyền l tay sai của đế quốc Mỹ, c nợ mu với nhn dn v l tội phạm chiến tranhBi học cuối cng l bi lao động l vinh quang để chuẩn bị bắt người t lm những việc khổ sai nặng nhọc.

Những bi tuyn truyền rẻ tiền v ấu trĩ trn đy chỉ c thể p dụng cho người dn bị bưng bt v thiếu học ở Miền Bắc đ bị cộng sản u m ho chứ khng c tc dụng g đối với những người đ sống dưới chnh thể tự do tại Miền Nam. Tuy nhin, ci khng kh khủng bố của trại t đ lm cho một số anh em hoang mang v căng thẳng tinh thần. Do đ, đ c một số người tự st v trốn trại. Những người trốn trại chẳng may bị bắt lại đ bị chng mang ra to n nhn dn của chng kết tội v bắn chết ngay tại chỗ. Đy l đn khủng bố tinh thần phủ đầu của cộng sản theo kiểu st nhất nhn, vạn nhn cụ.

- Tự ph (Confession) Tiếp theo phần học tập chnh trị l phần tự ph. Người t phải viết một bản tiểu sử kể từ khi cn nhỏ cho tới khi vo t; phải k khai thnh phần giai cấp của dng họ từ ba đời trước cho đến con chu sau ny; phải k khai những việc lm trong qu khứ v phải kết tội những việc lm đ l gian c cũng như phải tự kết tội mnh c nợ mu với nhn dn. Người pht thư cũng bị kết tội l đ chuyển thư tn gip cho bộ my km kẹp của nguỵ qun, nguỵ quyền. Cc vị tuyn u trong qun đội bị kết tội l đ nng cao tinh thần chiến đấu của nguỵ qun. Cc bc sĩ qun y th bị kết tội l đ chữa trị cho cc thương, bệnh binh để mau chng phục hồi sức chiến đấu của nguỵ qunTm lại, tất cả nguỵ qun, nguỵ quyền đều l những thnh phần c n, c nợ mu với nhn dn v phải thnh khẩn khai bo những tội c cũng như phải thnh khẩn lao động sản xuất để sớm được đảng cứu xt cho về đứng trong lng dn tộc. Trong suốt thi gian bị t, người t phải lin tiếp viết những bản tự ph; phải moi c tm v phịa ra những tội c để tự gn v kết tội mnh, v nếu bản viết lần sau thiếu vi tội c so với bản viết lần trước, anh sẽ bị kết tội l vẫn cn ngoan cố v thời gian học tập sẽ cn lu di.

Tự ph một đn tra tấn tinh thần rất c n. N lm cho người t bị căng thẳng tinh thần triền min kể cả trong giấc ngủ v đ c một số anh em gần như pht đin, la ht, ni năng lảm nhảm v c người đ tự vẫn

 Tội c thứ 3 Tội giết người (Murder)

 Những anh em trốn trại bị bắt lại đ bị cộng sản mang ra xử tại to n nhn dn của chng v bị bắn chết ngay tại chỗ. Đy l tội c giết người (murder) bởi v trn danh nghĩa cũng như theo php l th những người ny chỉ l những người đi học tập. V khi một người đi học tập m trốn trại học tập l chuyện rất thường tnh, khng c tội lỗi g đối với php luật. Nhưng đối với bọn v nhn tnh cộng sản th khng thể ni chuyện l lẽ với chng được. Vo một ngy cuối năm 1975, tại trại giam Suối Mu, Bin Ho, chng mang hai anh sĩ quan cấp u trốn trại bị bắt lại ra xử tại to n nhn dn rừng r của chng được thiết lập ngay trong trại giam. Trước khi mang ra xử, chng đ tra tấn hai anh ny đến mềm người, rũ rượi, xụi lơ, khng cn biết g nữa. Ngồi trn ghế xử, tn chnh n cng ba tn đồng đảng giết người mặt sắt đen s, răng đen m tấu, dp ru, nn cối, ngập ngọng giọng Bắc Kỳ 75 đọc xong bản n giết người đ viết sẵn v ngay lập tức chng mang hai anh ra bắn chết cạnh hai ci hố đ đo sẵn. Buổi trưa hm đ bầu trời Bin Ho c nắng đẹp, nhưng khi tiếng sng giết người nổ vang ln, my đen bỗng ko đến phủ tối cả bầu trời v đổ xuống những hạt mưa nặng hạt. Tất cả anh em trong trại giam lặng lẽ ci đầu tiễn đưa hai đồng đội sa cơ, thất thế.

Ngoi cch giết người rừng r trn đy, cộng sản cn chủ tm giết người bằng nhiều cch khc như cho ăn đi v bắt lm khổ sai nặng nhọc để chết dần chết mn; để cho chết bệnh, khng cung cấp thuốc men, khng chữa trị; bắt lm những việc nguy hiểm chết người như gỡ mn bằng tay khng

 Tội c thứ 4 Tội bắt lm n lệ (Enslavement)

Người t phải sản xuất lương thực như trồng sắn, trồng ng, trồng khoai, trồng rauđể tự nui mnh; ngoi ra, cn phải sản xuất hng ho, sản phẩm để bn ra ngoi thị trường. Tại cc trại t trong vng rừng ni Hong Lin Sơn, người t phải đốn gỗ, cưa xẻ, chặt giang, chặt nứa, chặt vầu để trại t mang đi bn. Tai trại t H Sơn Bnh c những đội cưa xẻ, đội mộc, đội gạch để sản xuất bn, ghế, giường, tủ v gạch để bn. Tại trại t Z30D, Hm Tn, người t phải trồng ma, sản xuất đường; mỗi thng bn hng tấn đường ra ngoi thị trường Cộng sản bắt người t phải lm cng việc như người n lệ thời trung cổ khi phe thắng trận bắt người bn phe thua trận phải lm n lệ lao động (slave labour) thay v mang đi giết. Đy l sự vi phạm nhn quyền một cch man rợ của thời trung cổ v l một Tội c chống Loi Người.

 Tội c thứ 5- Tội thủ tiu mất tch người (Enforced disappearance of persons)

Theo cc ti liệu nghin cứu c gi trị hn lm tại Hoa Kỳ v u Chu th số nạn nhn chết trong cc trại cải tạo l 165,000 người. Hiện nay, ngoi cộng sản ra, khng ai biết nơi chn cất cc nạn nhn ny. Suốt 33 năm nay, chng khng cho thn nhn cải tng để mang hi cốt về qu qun. Đy l đn th v nhn đạo đối với những nạn nhn đ nằm xuống, v l hnh vi độc c (inhumane act) gy đau khổ tinh thần triền min, suốt đời cho thn nhn cc nạn nhn. Chỉ c một số rất t, khng đng kể, thn nhn cc nạn nhn đ chạy chọt, tm được cch cải tng người thn của họ; cn tuyệt đại đa số 165,000 người t chnh trị được coi như đ bị thủ tiu mất tch. Đy l chủ tm trả th d man của cộng sản v l một Tội c chống Nhn Loại.

Mới đy nhất, trong cuộc họp với tổng thống George W. Bush tai Bạch Cung ngy 24-6-2008, Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng hứa sẽ tiếp tục tm kiếm v trao cho Hoa Kỳ hi cốt những qun nhn Mỹ mất tch (MIA) trong cuộc chiến VN. Trong khi đ qun cộng sản giết người đang chn giấu để thủ tiu mất tch hi cốt của 165,000 qun, cn, chnh VNCH v những người quốc gia đ bị chng st hại, sau ngy 30-4-1975, trong 150 trại t cải tạo của chng trn ton ci VN. Điều ny chứng tỏ rằng lũ Việt gian cộng sản tiếp tục nui dưỡng hận th đối với người Việt quốc gia, ngay cả đối với những người đ nằm xuống, trong khi miệng chng lun lun h ho ho hợp ho giải. Đừng nghe những g cộng sản ni; hy nhn kỹ những g chng lm.

Ngoi 5 tội c chống loi người kể trn, vo năm 1980, cộng sản đ c kế hoạch đưa gia đnh những người t từ Miền Nam để cng với những thn nhn của họ đang bị t tại Miền Bắc đi định cư tại những khu kinh tế mới ở Miền Bắc m th điểm đầu tin l khu Thanh Phong/Thanh Cầm, một khu rừng thing nước độc tại Miền Bắc, nơi đang c những trại cải tạo. đồ của m mưu thm hiểm ny l đưa đi đầy chung thn, khổ sai, biệt xứ để giết dần, giết mn tất cả những người t cng với gia đnh họ. Đy l một kế hoạch diệt chủng (genocide) được nghin cứu v tnh ton rất kỹ của tập đon Việt gian cộng sản. Nhưng trời bất dung gian, chng khng thực hiện được m mưu diệt chủng ny v cục diện thế giới thay đổi dẫn đến sự ph sản của chủ nghĩa cộng sản trn ton thế giới, v chng đ phải thả những nạn nhn của chng ra để họ đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cch l những người tỵ nạn chnh trị (political refugees).

Ci nghị quyết số 49-NQTVQH ngy 20-6-1961 của tn đại Việt gian bn nước Hồ Ch Minh cho tới ngy hm nay vẫn cn hiệu lực l một dụng cụ đn p thm hiểm nhất để chống lại nhn quyền (the most repressive tool against human rights). Suốt nửa thế kỷ vừa qua, bằng ci nghị quyết phản động ny, lũ bn nước cộng sản đ v đang tiếp tục đưa hng triệu, triệu người Việt Nam đi học tập cải tạo m khng qua một thủ tục php l no cả. Với 5 Tội c chống Nhn Loại (Crimes against Humanity) như đ trnh by trn đy, bọn Việt gian cộng sản phải bị mang ra xt xử tại To n Hnh Sự Quốc Tế [2] (International Criminal Court).

Số Nạn Nhn Bị Giam Cầm, Số Nạn Nhn Chết v Số Trại T Cải Tạo

Theo sự ước tnh của cc ti liệu nghin cứu c tnh hn lm tại Hoa Kỳ v u Chu đ được phổ biến According to the published academic studies in the United States and Europe th số nạn nhn v số cc trại t cải tạo được ước tnh như sau:


1 triệu nạn nhn đ bị giam giữ khng bị chnh thức kết tội hay xt xử (without formal charge or trial).

165,000 nạn nhn chết tại cc trại t cải tạo.

C t nhất 150 trại t cải tạo sau khi Sign sụp đổ.


Thời Gian Cải tạo


C những nạn nhn đ bị giam giữ tới 17 năm, v theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ th đại đa số nạn nhn bị giam giữ từ 3 tới 10 năm, v tnh trung bnh mỗi người phải trải qua 5 trại giam. according to the U.S. Department of State, most term ranging from three to 10 years Nếu lấy con số trung bnh l 7 năm t cho mỗi người th số năm t của một triệu nạn nhn l 7 triệu năm. Đy l một tội c lịch sử khng tiền khong hậu của bọn Việt gian cộng sản; vượt xa cả tội c một ngn năm của bọn giặc Tầu v một trăm năm bon giặc Ty cộng lại.

Mn Nợ của Hoa Kỳ Đối Với Đồng Minh.

Chnh phủ Hoa Kỳ cng nhận những người bị giam cầm (imprisonment) ny l những ngưi t chnh trị, v đ điều đnh với phỉ quyền cộng sản để cho những người ny được thả ra để cng với gia đnh đi đinh cư tỵ nạn tại Mỹ ưu tin theo Chương Trnh Ra Đi C Trật Tự (Orderly Departure Program) đối với những người bị giam cầm từ 3 năm trở ln. The U.S. government considers reeducation detainees to be political prisoners. In 1989 the Reagan administration entered into an agreement with the Vietnamese government, pursuant to which Vietnam would free all former AVN soldiers and officials held in reeducation camps and allow them to immigrate to the United States that gives priority to those who spent at least three years in reeducation

Hoa Kỳ coi việc đưa những người t chnh trị ny sang định cư tỵ nạn tại Mỹ l để trả một mn nợ quốc gia đối với đồng minh trong thời chiến. Những người ny đ bị giam cầm v đ cộng tc mật thiết với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. Resettling this group will be a step toward closing out this nations debt to its Indochina wartime allies. These people have been detained because of their closed association with us during the war, said Robert Funseth, the senior deputy assistance secretary of state for refugee affairs who spent most of this decade negotiating their resettlementPhải ni mt cch chnh sc rằng những người t chnh trị Việt Nam đi định cư tỵ nạn tại Mỹ theo một chương trnh ra đi đặc biệt (a special program) nằm trong khun khổ của Chương Trnh Ra Đi C Trật Tự (Orderly Departure Program) chứ khng phải theo chương trnh HO (Humanitarian Operation) tưởng tượng no cả. Ci gọi l chương trnh HO chỉ l sự suy diễn từ cc con số thứ tự của cc danh sch những người t chnh trị đ được cộng sản trao cho Hoa Kỳ để phỏng vấn đi tỵ nạn tại Mỹ theo thứ tự: H.01, H.02. H.10, H.11, H.12

Cộng sản v tay sai c thể lợi dụng ci danh xưng HO khng Chnh khng Thực v Lập Lờ ny cho những m mưu đen tối của chng. Chng c thể tuyn truyền lếu lo rằng: Khng những đảng đ tha chết cho bọn tội phạm chiến tranh ny, m cn tổ chức cả một Chiến Dịch Nhn Đạo/HO để cho đi định cư tại ngoại quốc. Ra đến ngoại quốc đ khng biết ơn lại cn đi đấu tranh, biểu tnh chống lại đảng Sự kiện t chnh trị l một sự kiện c tnh chnh trị v lịch sử; phải xử dụng Danh cho Chnh. Khng thể Lộng Giả Thnh Chn ci nguỵ danh HO để xuyn tạc sự thật lịch.

Học tập cải tạo l một nguỵ danh để che đậy 5 Tội c chống Loi Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của b lũ Việt gian cộng sản đối với qun, dn, cn, chnh VNCH đ bị chng giam cầm (imprisonment) một cch phi php sau ngy 30-4-1975. Đy cũng l một tội c c tnh lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Ci nguỵ danh t cải tạo/HO phải được Chnh Danh l: T Nhn Chnh Trị v Nạn Nhn của Tội c chống Loi Người của Hồ Ch Minh v b lũ cộng sản. Cũng cần phải ni thm rằng khi dng ci danh từ cải tạo của cộng sản l mắc mưu chng bởi v chng tuyn bố lếu lo rằng v cc anh c nợ mu với nhn dn nn cc anh phải đi cải tạo, v khi tự gọi mnh l t cải tạo tức l tự nhận mnh c tội. Cũng như khi tự gọi mnh l một HO- một ci nguỵ danh đ bị lộng giả thnh chn để chỉ một người t cải tạo l tự từ bỏ ci căn cước người t chnh trị của mnh. Cho nn, Chnh Danh l vấn đề rất quan trọng cả về chnh trị v lịch sử. Dng Nguỵ Danh để che đậy v bp mo một sự kiện lịch sử l tội đại gian v c tội đối với lịch sử.

Ti liệu tham khảo:


-http://en.wikipedia.org/wiki/Reeducation_camp
-http://www.ofc.berkeley.edu/~sdenney/Vietnam-Reeducation-Camps-1982
http://www.victimsofcommunism.org/history_communism.php
http://untreaty.un.org/cod/icc/STATU...r/cstatute.htm (Rome Statute of International Criminal Court)


http://www.optionaljournal.com/best/?id=110010372″ (The Wall Street Journal, Monday, July 23, 2007 Best of The Web Today by James Tananto)
http://query.nytimes.com/gst/fullpag...96F948260&sec= &spon=(The New York Times, October 15, 1989


- THE NATION; The Next Wave From Vietnam: A new Disability by Seth Mydans)
- U.S Department of State Fact sheet Bureau of Population, Refugee and Migration Washington DC January 16, 2004


Ch thch :


[1] 11 tội c chống nhn loại được dự liệu trong Điều 7 của Đạo Luật Rome gồm c:

1- Murder;

2- Extermination ;

3- Enslavement;

4- Deportation or forcible transfer of population;

5- Imprisonment or other severe deprivation of physical liberty in violation of fundamental rules of international law;

6- Torture;

7- Rape, sexual slavery, enforced prostitution, forced pregnancy, enforced sterilization or other form of sexual violence of comparable gravity;

8- Persecution against any identifiable group or collectivity on political, racial, national, ethnic, cultural, religious, gender as defined in paragraph 3, or other grounds that are universally recognized as impermissible under international law in connection with any crime within the jurisdiction of the court;

9- Enforced disappearance of persons;

10- The crime of apartheid;

11- Other inhumane acts of a similar character causing great suffering, or serious injury to body or to mental or physical health;


[2] To n Hnh Sự Quốc Tế (International Criminal Court) l to n độc lập v thường trực được thnh lập theo Đạo Luật Rome (The Rome Statute) để điều tra v xt xử 4 loại tội c sau đy:

1- Crimes against humanity (Tội c chống nhn loại);

2- The crime of genocide (Tội c diệt chủng);

3- Crimes of war (Tội c chiến tranh); 4- Crimes of aggression (tội c xm lược).#


1975 1980:


* Cướp ti sản của nhn dn bằng cch đnh tư bản mại sản. Mua nh của dn, rồi in v đổi tiền nhiều lần.


* Bắt nghĩa vụ qun sự thanh nin miền nam, bắt huấn luyện tượng trưng vi thng rồi dẫn độ qua Campuchia cho bọn Polpot bắn giết từ pha trước v giặc bộ đội chnh quy việt nam bắn từ pha sauvới mục đch tiu trừ thật nhiều thanh nin miền nam, những người đ lớn ln, sống v hiểu biết về chế độ tn c cộng sản. Hng ngn thanh thiếu nin đ chết tức tưởi v khng được thng bo cho gia đnhĐy l chiến dịch giệt chủng tn độc của bọn việt cộng giải phng


* Chuyện một em b 12 tuổi ăn cắp một con g Chnh quyền giải phng miền nam bắt em mang ra sn vận động Đạt Đức ở gần Xm Mới bắn tử hnh để dằn mặt người dn miền nam năm 1975 Với khẩu hiệu Đảng Lim Chnh v Chuyn Chnh V Sản.


* Chương trnh kinh tế mới nhằm cướp thm ti sản của dn trong vng thnh phố. Nhất l những ti sản của gia đnh qun nhn VNCH. Chương trnh Lao Động Để Được Nh Nước Khoan Hồng.


* Người vượt bin, vượt biển th chng ghp cho tội: Những loại người phản quốc / bọn đầu trộm đui cướp / đĩ điếm v.v Nay th lại đổi giọng l Việt Kiều Yu Nước / Khc ruột ngn dặm v.v.. Xin mời người việt hải ngoại trở về gip xy dựng đất nước!!??


* Đảng v nh nước một lũ ăn cướp biết bao nhiu l ti sản của nhn dn, dng Hong Sa Trường sa cho giặc / dẫn giặc Tu vo Ty Nguyn qua chương trnh khai thc Bauxite v những khu đất rừng cho tu cộng mượn 50 năm khng tnh ton!!?? Nước việt nam c khu khai mỏ của Tu (đy l căn cứ của gin điệp tu cộng do nhm qun đội trung quốc l những cng nhn tr hnh đang pht triển những căn cứ / qun khu ngầm ngay trong lng đất việt!!!, nhạc tu, gi việt lấy tu, đẻ con cho TuChnh quyền v đảng cộng sản Việt Nam đang tiếp tay cho Tu cơ hội pht huy chiến dịch đồng ha dn Việt


* Ph rừng, khai sng, ph hoại thin nhin khng tội vạ! ai đ v đang lm những điều ny?

* Hng trăm ngn tội c khc m khng lu nữa những người cộng sản sẽ phải trả lời dưới nh sng của mặt trời v trước ton thể người dn Việt Nam.


Khốn nạn thay

Sanjose, California

Đỗ Ngọc Uyển

  

 

 

Phim ti liệu: Nghiền nt nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Php 1776 của Hoa Kỳ

 


Sch của Đỗ Văn Phc c bn trn Amazon

85 năm đời ta c đảng!

Nguyn Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta c đảng!
 Để giờ đy qui Hn thuộc Tu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngn năm vua Hng đất tổ

Đ sản sinh một lũ ngố đ hn

Chng ginh giựt

Chng bon chen

Chng mụ mị...p dn sống quen đời tru ngựa!.

Đảng cộng sản?

C m một lứa

Tm điu ngoa của những đứa lộng hnh

Chng ăn chơi, lầu ta, gi xanh

Tự xưng l lnh đạo nhưng học hnh chưa hết lớp!.

Ti sản của chng l những lu đi chong ngợp

Xe pho ngng nghnh lớp lớp đn em

Nhn chng xa hoa trong khi dn đi dn thm

Của thừa mứa nhưng với dn được xem l của qu.

Chng thủ đoạn

Chng gian manh

Chng lừa mị

Mở mồm ra l trn qu Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hnh, dn phải lạy xin th chng mới cho

Khng đt lt th lần h chờ mi.

85 năm c đảng, đời ta t ti!

Nam lao n

Nữ đi lm gi nui thn

85 năm đảng rất n cần

Lột dn sạch hết từ chn đến tc

85 năm vinh quang ni dc

85 năm n bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yu...

i đau đớn!

85 năm tiu điều đời ta c đảng.