báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

THƯ NGỎ KÍNH GỬI NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN DANH DỰ DÂN TỘC VIỆT NAM - VUI L̉NG PHỔ BIẾN

Thưa anh Hiếu và quư vị độc giả trên Diễn Đàn,

Trong một bài viết về âm mưu của Việt Cộng để giúp các nhà hoạt động CHÂN CHÍNH v́ đất nước phải đề cao cảnh giác để không bị rơi vào bẫy sập của Việt Cộng. Tôi nghĩ đó là sự đóng góp nghiêm chỉnh.

Thứ nhất: Tôi nói với anh Lê Quốc Túy rằng theo suy luận của tôi về việc nhóm anh Trần văn Bá ở Pháp lên đường về nước để bị Việt Cộng bắt trọn và xử tử h́nh, v́ quá nông nổi. Việt Cộng trong nước phao lên chuyện cộng sản Bắc và cộng sản Nam xung đột nhau để người Chống Cộng ở Hải Ngoại tưởng thiệt, rồi cho người sang Pháp dụ những anh em Việt Nam về tiếp thu chính quyền. Dù sự xung đột giữa Cộng Sản Bắc Nam là thật đi nữa, không bao giờ có chuyện chúng sẽ bàn giao chính quyền cho phe Quốc gia tiếp thu.

Thứ hai: Vào khoảng năm 1981, Dân biểu Nguyễn văn Kim đưa đến nhà tôi hai nhân vật để giới thiệu. Đó là ông Nguyễn Công Hoan (trước 1975 là Dân biểu của VNCH, sau 1975 là Dân biểu Việt Cộng) và ông Ngô Chí Dũng, một sinh viên Miền Nam du học tại Nhật. Sau cuộc tṛ chuyện, tôi mới biết đến Tổ chức Người Việt Tự Do. Lúc bấy giờ, tuy người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở Hoa Kỳ chưa có công ăn việc làm ổn định, nhưng tinh thần Chống Cộng rất cao. V́ thế năm 1976, tôi cùng một số anh em vùng Hoa Thịnh Đốn lập ra Ủy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền mới có sự tham gia của nhiều nhân vật tai to mặt lớn từ chính trị gia đến Tường lănh của VNCH tham dự. Tôi quen biết ông Hoàng Cơ Minh là do ông tới họp với Ủy Ban. 

Tôi được ông Ngô Chí Dũng cho biết ông Nguyễn Công Hoan và ông Dân biểu Trần văn Sơn (cựu Dân biểu VNCH thuộc khối Ấn Quang) cùng vượt biển, được tàu của Nhật vớt và được Nhật cho tạm cư ở Nhật. Trong thâm tôi, tôi rất ngờ vực hai nhân vật này. Dân biểu Nguyễn Công Hoan được dư luận nói đến là người tưới xăng lên người Thích Quảng Đức để Ngài "tự thiêu", đắc cử Dân biểu VNCH do Khối Ấn Quang đưa vào, rồi sau 1975 là Dân biểu Việt Cộng. (Nguyễn Công Hoan biệt tăm từ sau khi gặp tôi ở Hoa Thịnh Đốn, tôi không hề nghe tin tức ông ta lẩn đi đâu).

Tôi nói với ông Dũng hăy coi chừng Việt Cộng dùng khổ nhục kế. Trần văn Sơn (về sau viết b́nh luận thời cuộc trên báo dưới bút hiệu Trần B́nh Nam) là Sĩ quan Hải Quân tham gia đảo chánh Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và người được Khối Phật giáo Ấn Quang đưa vào Quốc hội năm 1967, nên cũng cần cảnh giác. Ông Ngô Chí Dũng nhỏ hơn tôi khoảng 10 tuổi, mặt mũi khôi ngô, trắng trẻo, có dáng công tử bột và nghe nói ông Dũng gọi Tiến Sĩ Nguyễn văn Canh bằng cậu. Một bạch diện thư sinh, tuổi c̣n trẻ, biết ǵ về thủ đoạn cộng sản? Tuy tôi là quân nhân (phi công), nhưng tôi am hiểu về mưu mô cộng sản hơn khá nhiều người. Khi tôi biết ông Hoàng Cơ Minh (cướp Lực lượng Quân Dân của Trung tá Lục Phương Ninh) cùng với Tổ chức Phục Hưng của Trần văn Sơn và nhóm Người Việt Tự Do (trẻ người non dạ muốn làm lănh tụ) th́ tôi đă nói với nhiều bạn bè cựu quân nhân đừng tham gia, v́ Mặt Trận tổ chức kháng chiến cứu nước mà giống như tổ chức đi Picnic (h́nh như Việt Cộng gọi là Dă Ngoại).

Trong bài viết, tôi chỉ nói nhóm Người Việt Tự Do ở Nhật v́ nhiệt t́nh yêu nước, chưa có kinh nghiệm cộng sản, nên bị Tướng Hoàng Cơ Minh nuôi giấc mơ lănh tụ "kết nạp" vào Mặt Trận. Tôi không hề có một lời chê trách những người trẻ nhiệt t́nh đó. Một hôm, tôi nhận được Email của ông Huỳnh Lương Thiện (được dư luận phong cho cái tên mỹ miều hơn: Huỳnh Lươn Lẹo) đứng tên với một số nhân vật xưng là Người Việt Tự Do, tố giác tôi viết không đúng sự thật với lời lẽ khá vô lễ. Tôi ném cái Email vào sọt rác (garbage bin). Tôi khinh v́ Người Việt Tự Do đă im lặng trước cái chết của ông Hoàng Cơ Minh, trước việc Mặt Trận vẫn bán báo kháng chiến tường thuật những trận đánh do Huỳnh Lươn Lẹo làm chủ bút. Đó là sự đồng lơa rất đáng khinh bỉ. Nếu là người tử tế, có giáo dục, có trách nhiệm với Cộng Đồng th́ những người trẻ trong Nhóm Người Việt Tự Do phải công khai tuyên bố về cái chết của Hoàng Cơ Minh và xin lỗi đồng bào v́ làm Kháng Chiến Bịp, chứ không thể giữ im lặng. Dư luận sẽ đặt nghi vấn có phải được Hoàng Cơ Định đấm mơm khá nhiều tiền, nên im lặng? Việt Tân đă bị đồng bào khinh bỉ, nhưng cái đám gọi là Người Việt Tự Do c̣n bày đặt lên tiếng, xin hỏi các chú được Hoàng Cơ Định đấm mơm cho bao nhiêu?

Tôi chưa hề gặp mặt ông Đỗ Thông Minh, chỉ nghe qua việc ông làm Chủ Nhiệm Báo Kháng Chiến và qua những Lá Thư Đông Kinh. Một hôm, tôi thấy ông từ Nhật sang Mỹ bán sách, tá túc tại một cửa tiệm gửi hàng trên đường Moran, Khu Bolsa, Thành phố Westminster, California, trải chăn nằm dưới đất. Thấy tội nghiệp, tôi bảo về nhà tôi mà ngủ cho tử tế. Tôi đăi ngộ ông Đỗ Thông Minh như người khách v́ thấy ông không có chỗ ngủ, chứ không phải v́ ông là học giả. Tôi coi ông ta là một chú em như những chú em khác mà tôi từng gặp. Ông ta rất lễ phép với tôi, thưa gửi "anh anh, em em" rất lễ độ, đàng hoàng. Tôi cũng chưa hề viết hay nói ǵ về việc ông ta đến ngủ ở nhà tôi cũng như đề cập đến ông ta theo cái đám Kháng Chiến Bịp. Cho tới khi tôi nghe những lời hỗn láo của ông ta trong cuộc "Hội Luận" do anh Derek của Nửa Ṿng Trái Đất phỏng vấn. Sự trở mặt trắng trợn của ông học giả Đỗ Thông Minh làm tôi liên tưởng đến hành vi phản phúc của mấy thằng Việt Cộng. Nhiều khán thính giả vào xem cái Youtube gọi là "Hội Luận", đă đặt cho học giả Đỗ Thông Minh nhiều cái danh xưng khá ngộ nghĩnh, như là: Đỗ Thong Manh, Đỗ Thông Ngu, Đỗ Thông Cống ... nhưng "học giả" vẫn ĺ lợm viết email gửi đến tôi để họi có hiểu hai chữ "Học Giả" là ǵ không?. Tôi trả lời vắn tắt: "Lủi đi! Hăy biết xấu hổ!"

Nay nhân được cái Email của ông Lương Nguyễn nhận định về con người thật Đỗ Thông Minh trong đó có mục nói về Đỗ Thông Minh là t́nh báo của Việt Cộng, của Trung Cộng, tôi xin cảm ơn ông Lương Nguyễn và tất cả độc giả có cảm t́nh với tôi lâu nay. Thảo nào Hoàng Cơ Minh chết là phải! 

Từ nay, Đỗ Thông Minh dù bù lu bù loa đến thế nào đi nữa, chẳng có ai tin đâu! Hăy tập sống làm người tử tế đi, kẻo làm nhục cha mẹ khó nhọc bỏ tiền nuôi ăn học ! Hoàng Cơ Minh và anh em họ hàng của ông ta đă làm nhục thanh danh Người Việt Quốc Gia đù rồi! Những đống sách chú em Đỗ Thông Minh viết ra, dù cho người ta dùng để chùi đít, chẳng ai thèm nhận đâu! Đừng tưởng khoe "Học Giả" mà người ta thêm khinh bỉ!

Chú em dám viết Email hỏi cái nghĩa của "HỌC GIẢ" là ǵ không? th́ thật là cam đảm. Dù ta đă già, nhưng dám đứng trước mặt ta mà vô lễ như vậy, thế nào ta cũng tát cho mấy cái! Đồ con nhà mất dạy! Học Giả Bịp à?

Thưa anh Hiếu và độc giả yêu quư,

Mang danh là cựu Quân nhân, tôi vô cùng xấu hổ v́ trong hàng ngũ Quân Lực/VNCH có một anh Tướng họ Hoàng Cơ đi làm Kháng Chiến Bịp mà vẫn có đứa hàng năm x́ xụp lạy trước bàn thờ làm lễ tưởng niệm.  Có đứa c̣n bắt chước nhạc sĩ Nguyễn văn Đông để viết: "Trách chi người mang thân giúp nước"! Đúng là thời đại quỷ ám! Có lẽ Đỗ Thông Minh sẽ đặt ra nhiều "Nick" khác để mạ lỵ tôi, nhưng tôi khinh, không bao giờ coi cái bọn nặc danh ra cái thá ǵ. Bởi v́ cái thứ tráo trở như Đỗ Thông Minh, chẳng bao giờ từ chối làm những điều tồi bại!

Ǵn giữ thanh danh Người Việt Quốc Gia là nhiệm vụ của mỗi người! Việt Tân là băng đăng nhân danh Phục Quốc để lưa đảo NIỀM TIN của đồng bào là một điều không thể tha thứ. Kính mong người Việt có trách nhiệm với đất nước, với ṇi giống Việt th́ phải công khai ra mặt đẩy lùi anh em, cha con, cháu chắt ḍng họ Hoàng Cơ Minh vào một góc để làm sạch Cộng Đồng. Muốn cứu nước Việt Nam khỏi gông cùm cộng sản, Hải Ngoại trước hết hay triệt tiêu cái đám Việt Tân làm nhục tổ tiên Việt Nam.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Telephone: 714 - 276 - 5600

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

***

Cm T Min Nam

Đă t lâu, tôi có điu mun nói
V
i Min Nam, min đt mi thân quen
M
t li cm ơn tha thiết chân t́nh
C
a Min Bc, x ngàn năm văn vt.

Tôi c̣n nh sau cái ngày "thng nht"
Tôi đă vào m
t x s thn tiên
N
ếp sng văn minh, dân khí du hin
C
ơm áo no lành, con ngưi hnh phúc.

Tôi đă ngc nhiên vi ḷng thán phc
M
mt to nh́n na nưc anh em
Mà đ
ng bo là b lũ ngu quyn
Áp b
c, đo đày, đói ăn, khát ung.

Trưc mt tôi, mt Min Nam sinh đng
Đ
t nưc con ngưi dân ch t do
Tôi đă khóc ṛng đ
ng gia th đô
Gi
n đng gin đoàn bao năm phnh gt.

Sinh ra ln lên sau bc màn st
Ch
ng biết ǵ ngoài bác, đng "kính yêu"
Xă h
i sơ khai, ty năo, mt chiu
Con ng
ưi nói năng như là chim vt.

M ming ra là: "Nh ơn bác đng
Ch
ế đ ta ưu vit nht hành tinh
Đu
c soi đưng ch nghĩa Mac Lenin
Ti
ến nhanh mnh lên thiên đưng vô sn."

Hai mươi mt năm trên đưng cách mng
Xă h
i tht lùi ngưi kéo thay trâu
Cu
c sng xung thang tính bng tem phiếu
Nhân ph
m con ngưi chng khác bèo dâu.

Cm t Min Nam phá màn u ti
Đ
tôi đưc nh́n ánh sáng văn minh
Bi
ết đưc nhân quyn, t do dân ch
Mà đ
ng t lâu bưng bít dân ḿnh.

Cm t Min Nam khai đưng ch li
Đ
ưa tôi tr v t quc thiêng liêng
C
a Hùng Vương, quc t ging Rng Tiên
Ch
không là Mác Lê nin ngoi tc.

Cm t Min nam m ḷng khai sáng
Đ
ưa tôi hi nhp cùng vi năm châu
Mà tr
ưc đây tôi có biết ǵ đâu
Ngoài Trung qu
c và Liên xô đi vĩ

Cm t Min Nam đă làm chiến sĩ
Ch
ng li Cng nô cung vng xâm lăng
H
u giúp c nưc thoát by ác qu
Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Phan Huy