báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

VIẾT VIẾT CHO NGƯỜI ĐĂ CHẾT (Bài số 3)

GIỜ CỦA SỰ THẬT ĐĂ ĐIỂM

Một hôm, nghe nhà văn Vơ Ư – Cựu Trung tá KQ/VNCH – nói một câu: “Một sợi tóc rơi cũng là ư Chúa”, tôi c̣n ghi nhớ măi tới ngày nay. Nếu bạn Vơ Ư là người theo đạo Công giáo, th́ tôi không chú ư lắm. Nhưng bạn Vơ Ư là một Phật tử thuần thành, siêng năng đến Chùa lễ Phật và kiên nhẫn ngồi bất động để lắng nghe các vị Cao Tăng thuyết pháp, mà thốt ra câu nói ấy, tôi phải khắc ghi để chiêm nghiệm cho cuộc đời ḿnh.

Năm 2016, tỷ phú Donald Trump – một doanh nhân – chưa hề tranh cử một chức vụ nào trong Chính quyền, nhưng ông chiến thắng một đối thủ nặng kư: Bà Hillary Clinton, cựu Đệ nhất Phu nhân, cựu Bộ trưởng Ngoại giao. Ai cũng thấy được bà Hillary là “con gà ṇi” do cựu Tổng thống Barack Hussein Obama dùng các phương tiện T́nh báo, Phản gián, Truyền thông, Tài chánh để đưa bà lên ngôi lănh tụ nước Mỹ. Thế nhưng nhà tỷ phú Donald J. Trump thắng cử đă khiến cho đảng Dân Chủ ngỡ ngàng, phải dùng mọi cách thức tồi bại nhất, đê tiện nhất để truất phế ông.

Rất nhiều người nghĩ rằng tỷ phú Donald J. Trump được Thiên Chúa chọn, v́ không cách ǵ ông có thể thắng Hillary Clinton. Trong gần 4 năm cầm quyền, mặc dầu đảng Dân Chủ và một số chính trị gia đảng Cộng Ḥa phản bội đă “đánh” ông tơi bời, nhưng ông vẫn đạt được nhiều thành quả rực rỡ hơn các đời Tổng thống tiền nhiệm và các quốc gia bạn lẫn thù đều kính nể. Một lần nữa, nhiều người (trong đó có người không phải Christian) cũng đều tin tưởng rằng Tổng thống Donald Trump là người được Chúa chọn mới có thể làm cho hai kẻ thù Do Thái - Ả Rập kư Hiệp ước “Ḥa B́nh Abraham” (Abraham là Tổ phụ ṇi giống Do Thái và Ả Rập) để chung sống với nhau.

Căn cứ vào sự ủng hộ nồng nhiệt của quần chúng thuộc mọi sắc dân, mọi chủng tộc biểu t́nh trên trời, dưới nước, trên bộ, ủng hộ ông, chắc chắn Tổng thống Donald Trump sẽ tái đắc cử vẻ vang vào năm 2020 hơn hẳn năm 2016. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong suốt 47 năm làm chính trị, chẳng có một thành tích nào đáng kể, lại từng bị báo chí phanh phui là kẻ đạo văn (plagiarism), nói năng ngớ ngẩn, bị đối thủ Kamala Harris tố giác là người kỳ thị chủng tộc, cướp vợ bạn, tham nhũng, du dú trong hầm v́ sợ Covid-19, chẳng có cương lĩnh về đường hướng lănh đạo, lại chấp nhận mở cửa biên giới, cắt giảm ngân sách Cảnh sát và ủng hộ phá thai ... th́ không thể nào chiến thắng đương kim Tổng thống Donald Trump. Nhiều nhà quan sát vô tư tiên đoán Joe Biden giỏi lắm chỉ đạt chừng 20 hoặc 30% số phiếu cử tri. Thế nhưng, (lại chữ “thế nhưng” tai quái), một tay chính trị gia vô tích sự thuộc hạng gà mờ đă thắng cử nhờ gian lận, nhờ những người chết đội mồ sống dậy đi bầu! Người lịch sự không gọi Joe Biden là Tổng thống Gian Lận, họ gọi Joe Biden là “Tổng thống Truyền thông” (tức là Tuyên truyền bịp bợm kiểu cộng sản). Một danh từ chưa từng có trong Tự điển Bách khoa.

Sự thất cử của Tổng thống Donald Trump cũng là Ư Chúa, tôi nghĩ thế. Tại sao? Tại v́ Ư Chúa muốn cho người Mỹ và thế giới nh́n thấy những tín đồ Christian phản bội Chúa lộ diện. Nếu Tổng thống Donald J. Trump đắc cử th́ làm sao thiên hạ biết Mike Pence, Mitch McConnell, Liz Cheney (con gái cựu Phó Tổng thống Dick Cheney) ... là quân phản bội? Làm sao quần chúng biết 6 vị Chánh Án Tối Cao Pháp Viện do Tổng thống Cộng Ḥa đề cử đều là tín đồ Công giáo, trong đó có ba vị do Tổng thống Donald Trump đề cử là: Neil Gorsuch, Brett Kavanaugh, Amy Coney Barrett đều bỏ phiếu từ chối cứu xét đơn kiện về sự gian lận của 18 Tiểu bang? (Chỉ có Thẩm phán Samuel Alito và Thẩm phán Clarence Thomas là không phản). Làm sao biết Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts là khách hàng của ông Trùm Đĩ Ấu Dâm Jeffrey Epstein? Làm sao biết bác sĩ Anthony Fauci là tay sai của Trung Cộng? Làm sao biết vợ chồng nhà tỷ phú Bill Gates đứng đầu thế giới về công tác từ thiện, mà nay lộ ra Bill Gates lại là người phạm tội ác đối với nhân loại, khiến vợ phải ly dị?

Cho nên, theo suy nghĩ của tôi, sự đắc cử của tỷ phú Donald Trump vào năm 2016 hay sự thất cử của Tổng thống Donald Trump vào năm 2020 là do Ư Thiên Chúa để cho nhân dân Hoa Kỳ nh́n thấy rơ SỰ THẬT. Đó là nước Mỹ đang rơi vào t́nh trạng sa đọa và bội phản. Đừng ai hỏi tại sao Thiên Chúa không ra tay cứu vớt nước Mỹ. Thiên Chúa đă cho người con duy nhất của Ngài xuống trần thế để giảng dạy t́nh YÊU THƯƠNG, sự BAO DUNG và chịu tội chết cho loài người. Nhưng Ngài cho con người quyền tự do lựa chọn: Thiên Đường hay Địa Ngục. Năm 2020 là tiếng chuông cuối cùng dành cho con người quyền quyết định số phận của ḿnh. Nếu dân Mỹ không phấn đấu chống lại Quỷ sứ, Ma vương th́ nước Mỹ sẽ rơi vào tay Trung Cộng trong 15 năm tới như lời xác nhận của Tổng thống Gian lận Joe Biden. Bỗng dưng Joe Biden ngu ngơ được Thiên Chúa cho làm nhà Tiên Tri trước giờ lâm tử của nước Mỹ!

Nước Việt Nam và nước Mỹ có mối quan hệ NHÂN QUẢ. Năm 1954, thế giới cắt nước Việt Nam ra làm hai, lấy sông Bến Hải tại vỹ tuyến 17 làm ranh giới. Nước Mỹ dùng Miền Nam làm tiền đồn để ngăn chặn làn sóng đỏ (cộng sản) từ Miền Bắc. Lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh, nước Mỹ bị thua trận một cách nhục nhă, bởi v́ trao cho dân Miền Nam làm lính tiền đồn chống lại toàn khối cộng sản Liên Xô – Trung Cộng, mà không biết rằng dân tộc Việt Nam bị quỷ ám, khiến cho nên trí thức Việt Nam trở nên ngu đần, không thấy được Mặt trận Việt Minh là một tổ chức cộng sản trá h́nh, chủ trương “Vô Gia đ́nh – Vô Tổ quốc – Vô Tôn giáo” th́ Quốc gia lẫn Dân tộc sẽ tiêu vong. Vô số thanh niên nam nữ anh hùng nhào vào lửa đạn giống như những con thiêu thân, mà tưởng ḿnh đi cứu nước! Toàn bộ đất nước Việt Nam từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu đă hoàn toàn rơi vào tay quỷ dữ sau Tháng Tư năm 1975. Người dân Việt Nam phải sống như súc vật. Chính Tổng Bí thư Nguyễn văn Linh đă xác nhận bọn cầm quyền đối xử với dân như đối xử với súc vật, khi ông ta đưa ra biện pháp “Cởi trói văn nghệ sĩ”. Trói là hành động đối xử với súc vật, chứ ai lại trói người? Thế là người dân cam chịu sống như súc vật! Chỉ cần nhỏ nhẹ cất lên tiếng nói xin được làm người là bị đánh cho sắc máu mồm ngay! Người lănh đạo đất nước phải có bổn phận hun đúc nguyên khí Quốc gia, kính trọng nhân tài th́ mới mong đưa dân tộc tiến tới tŕnh độ văn minh, văn hóa. Trong khi Nghị viện Âu châu ra Nghị Quyết 1481 lên án Chủ nghĩa Xă hội (cộng sản) tội diệt chủng, Nguyễn Phú Trọng lại tuyên bố chẳng biết một trăm năm nữa Việt Nam thực hiện xong xă hội chủ nghĩa hay chưa, Vậy có nghĩa rằng Nguyễn Phú Trọng và đảng cộng sản đang trong tiến tŕnh tiêu diệt ṇi giống Việt Nam, chứ c̣n nghi ngờ ǵ nữa?

Mới đây, ông Lê Kiến Thành, con trai của Cựu Tổng Bí thư Lê Duẩn (người dám nói Sự Thật: “Ta đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng), cũng phải nói xă hội Việt Nam ngày nay giống như địa ngục trần gian. V́ là con của cựu Tổng Bí thư Lê Duẩn viết, nên Lê Kiến Thành chưa bị bắt cầm tù, không bị kết tội là phản động, là bọn thù nghịch nước ngoài đấy thôi! Nếu là một ai khác nói câu đó, liền bị quy vào tội chống Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đă tuyên bố “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay!” Thật là một câu tuyên bố phét lác một tấc tới Trời của ông Trọng Lú!

Bỗng nhiên có hiện tượng bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, vợ của đại gia Dũng Ḷ Vôi, nổ ra vụ tố giác “Thần Y” Vơ Hoàng Yên (được phong chức Thần Điêu Đại Bịp). Ban đầu, tôi chỉ nghĩ rằng bà Nguyễn Phương Hằng tức tối v́ bị Vơ Hoàng Yên đánh lừa hơn 200 tỷ bạc Hồ, nên không chú ư lắm. Nhưng theo dơi những “video clip” của bà Hằng, tôi nhận thấy những lời tố giác Thần Điêu Đại Bịp không phải dành cho Vơ Hoàng Yên, mà là một nhân vật khác đă được phong Thánh! Bà Nguyễn Phương Hằng là người rất thông minh, tất nhiên bà hiểu rơ nhân vật nào đă làm cho Việt Nam thành một xă hội lừa đảo, dối trá, vô văn hóa, nhưng chưa tiện cho bà nói ra trong lúc này đấy thôi!

“Một Sợi Tóc Rơi Cũng Là Ư Chúa”! Tôi tin rằng “hiện tượng Nguyễn Phương Hằng” là Ư Chúa. Tại sao? Tại v́ trong nước không có một ai dám cực tả xă hội Việt Nam một cách hiện thực như bà Nguyễn Phương Hằng, mà nếu nhà cầm quyền chịu khó lắng nghe từng chữ, từng câu của bà th́ phải thấy bà đang nói về ḿnh. Tại sao đảng chưa ra tay sử dụng bạo lực với bà? Sử dụng bạo lực sao được, khi ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Ḷ Vôi) đem tượng Hồ Chí Minh vào thờ tại Đại Nam Quốc Tự? Lúc bấy giờ nhiều Phật tử tỏ ra bất b́nh việc làm của ông Dũng Ḷ Vôi. Nhưng nay th́ họ đă hiểu đó là Ư Chúa. Nhà văn Đại tá Nguyễn Minh Châu từng phần trần: “Dưới chế độ cộng sản, nhà văn muốn được an toàn, thi viết xong một câu trung, phải viết một câu nịnh”. Vậy tượng Hồ Chí Minh tại Đại Nam Quốc Tự là tấm bùa hộ mạng giúp cho sinh mệnh của bà Nguyễn Phương Hằng trở nên bất khả xâm phạm đối với Công An Việt Cộng. Ai dám dùng luật giang hồ để xử người thờ Hồ Chí Minh, phải không? Đảng Cộng Sản bắt dân phải sống theo gương đạo đức của “Bác Hồ”, làm sao dám đụng người thờ Bác? Quư vị có thấy Chúa đă dàn dựng kịch bản này cho bà Nguyễn Phương Hằng không? Những ǵ bà Nguyễn Phương nói là những ǵ xưa kia “Bác Hồ” đă nói. Ngoại trừ, nhà cầm quyền không c̣n coi “Bác Hồ” ra cái quái ǵ th́ mới dám đụng đến bà Nguyễn Phương Hằng!

Tổng thống Donald Trump là một doanh nhân chuyên ngành địa ốc, v́ Barack Hussein Obama làm cho nước Mỹ suy đồi đạo đức (ủng hộ phá thai) và lép vế trước kẻ thù (chui cửa đuôi máy bay để xuống đất Trung Cộng), th́ ông mới ra tranh cử để cứu nước Mỹ. Nhờ có sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump, nhân loại mới thấy nước Mỹ lănh đạo Thế giới Tự do có những thây ma đă chết từ lâu đội mồ sống dậy đi bỏ phiếu! (Chính Tổng thống Donald Trump nói với bà Michelle Obama v́ sự bết bát của chồng bà, tôi mới tranh cử Tổng thống)

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng là một doanh nhân thành công trong ngành địa ốc, giống như ông Trump, v́ bà bị “Thần Y” Vơ Hoàng Yên đánh lừa, nên mới tố giác sự bịp bợm của hắn, rồi kéo theo sự lật tẩy một bầy ca sĩ, diễn viên giả h́nh được xem là thần tượng, giống những RINO bị Tổng thống Donald Trump lột mặt nạ! Kịch sĩ Hoài Linh nổi tiếng nhờ đồng bào tỵ nạn mê khôi hài tiếu lâm b́nh dân. Về Việt Nam tuyên thệ vào đảng Việt Cộng, Hoài Linh nay bị bà Nguyễn Phương Hằng lột mặt nạ là thằng đại bịp, chẳng c̣n được phía nào ái mộ. Mới bỏ tiền ra xây Nhà Thờ Tổ, đă vội bị Tổ trác!

Vốn là người không mưu cầu danh vọng, tiền bạc, nên tôi không ngần ngại lên án sự lừa đảo của băng đảng Kháng Chiến Bịp Hoàng Cơ Minh và Việt Tân, dù bị đe dọa mạng sống hay bị ném đá. Tôi ngưỡng mộ Tổng thống Donald Trump, một người nói thẳng nói thật, là đương nhiên. Nay được nghe những lời nói thẳng nói thật, dù đốp chát, của bà Nguyễn Phương Hằng, tôi ngưỡng mộ bà cũng là điều đương nhiên!

Bị sống trong một xă hội mà không một ai được quyền nói lên SỰ THẬT, đành cúi đầu im lặng nghe những lời tuyên bố quái đản của cấp lănh đạo ngồi chễm chệ trên luật pháp, bà Nguyễn Phương Hằng nổi danh v́ trở thành phát ngôn viên của người dân khao khát SỰ THẬT! Bởi thế, mỗi lần bà lên “Livestream” có hàng trăm ngàn người theo dơi, lắng nghe. Thử hỏi trên đời này ai muốn bị bịt miệng, không muốn nghe lời nói thẳng nói thật?

Dưới chế độ độc tài toàn trị cộng sản (chuyên chính), muốn hiểu ư tứ tác giả th́ phải đọc giữa hai hàng chữ. Muốn hiểu ư tứ của bà Nguyễn Phương Hằng th́ ta cũng phải như thế. Nghe bà Nguyễn Phương Hằng “thuyết pháp”, tôi cảm thấy như tiếng dội (echo) của chính ḿnh đă từng nói, từng viết: “Đời người chỉ có một lần chết, th́ hăy sống cho xứng đáng!”, “Chết th́ đă sao, việc ǵ phải sợ?”. Bà Hằng tỏ ra khinh miệt bọn lừa đảo khi chúng đến đồn Công An, Ṭa Án phải thuê cả đám luật sư, người bảo vệ, trong khi bà chẳng cần ai bảo vệ. Bà than phiền về sự đơn thương độc mă của bà v́ một ḿnh phải chống lại hàng chục ngàn ma quỷ. Nhưng lời than phiền đó lại là lợi khí, bởi v́ Công An chỉ lo sợ kẻ nào có quần chúng tụ tập ủng hộ. Cộng sản thường dựng lên phong trào quần chúng, nên rất sợ bị quần chúng lật đổ!

Bà tuyên bố bà là người có bản lĩnh, có sứ mạng làm sạch xă hội để nước Việt Nam trở nên đẹp đẽ hơn, văn minh hơn. Bà dám hy sinh mạng sống đến hơi thở cuối cùng. Bà hứa hẹn dù phải hy sinh hết tài của riêng bà, dù anh Dũng chồng bà ly dị, bà vẫn tiếp tục chiến đấu v́ Cộng Đồng. Đó không phải là sự kiêu ngạo, mà là sự tự tin của một lănh tụ, của một chiến binh thề “da ngựa bọc thây! Giống như Tổng thống Donald Trump tuyên bố “Make America Great Again”, th́ ông đă can đảm chống lại những con quái vật khủng khiếp trong đầm lầy.

Nếu đất nước Việt Nam được trao vào tay những người có bản lĩnh và có trách nhiệm đối với Cộng Đồng như bà Nguyễn Phương Hằng, th́ nước Việt Nam sẽ sạch bóng bọn hèn hạ núp trong lùm sủa bậy (chữ của bà). Xin quư vị hăy mở Youtube mà xem để thấy lời tôi nói về bà Nguyễn Phương Hằng không có ǵ là quá đáng. Sống cuộc đời đáng sống là sống lương thiện, thật thà, không điêu ngoa, không dối trá, dám đứng thẳng trước cường quyền bạo lực, dám bênh vực lẽ phải và yêu thương kẻ bất hạnh nghèo khó. Tôi chống cộng sản, cũng như chống cha con ḍng họ Hoàng Cơ Định và băng đảng Việt Tân là để sống xứng đáng một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa: “Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm”.

Bất luận người ta “giải mă” động cơ của bà Nguyễn Phương Hằng ra sao, tôi vẫn nghĩ rằng bà Nguyễn Phương Hằng đang theo đuổi cuộc đời đáng sống bằng cách gióng lên tiếng chuông báo tử cho bọn người không biết xấu hổ, sống bằng sự lừa đảo, dối trá hăy quay về với chân thiện mỹ. Bà Nguyễn Phương Hằng không phải là Christian, nhưng cuộc chiến đấu là do ḷng yêu thương những người bất hạnh nghèo khổ bị bọn gian manh lừa đảo, th́ bà xứng đáng sống như lời Chúa phán! Mọi người hăy mở Youtube của bà để chiêm nghiệm những ǵ bà đang lên tiếng để mà tự sửa ḿnh! Hăy sống v́ SỰ THẬT, cho SỰ THẬT! Dù bà Nguyễn Phương Hằng có thể làm xoay đổi Việt Nam từ một xă hội đen tối thành một xă hội trong sáng hay không, tên tuổi bà sẽ măi măi được lưu danh.

Bởi v́:

SỰ THẬT GIẢI PHÓNG CON NGƯỜI!

Đó là lời Chúa, tạ ơn Chúa!

Chúa chọn tỷ phú Hoa Kỳ Donald J. Trump nói lên SỰ THẬT!

Chúa chọn tỷ phú Việt Nam Nguyễn Phương Hằng nói lên SỰ THẬT!

Bằng Phong Đặng văn Âu, ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Telephone: 714 – 276 – 5600

Email Address: bang phongdva033@gmail.com

 

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

***

Cm T Min Nam

Đă t lâu, tôi có điu mun nói
V
i Min Nam, min đt mi thân quen
M
t li cm ơn tha thiết chân t́nh
C
a Min Bc, x ngàn năm văn vt.

Tôi c̣n nh sau cái ngày "thng nht"
Tôi đă vào m
t x s thn tiên
N
ếp sng văn minh, dân khí du hin
C
ơm áo no lành, con ngưi hnh phúc.

Tôi đă ngc nhiên vi ḷng thán phc
M
mt to nh́n na nưc anh em
Mà đ
ng bo là b lũ ngu quyn
Áp b
c, đo đày, đói ăn, khát ung.

Trưc mt tôi, mt Min Nam sinh đng
Đ
t nưc con ngưi dân ch t do
Tôi đă khóc ṛng đ
ng gia th đô
Gi
n đng gin đoàn bao năm phnh gt.

Sinh ra ln lên sau bc màn st
Ch
ng biết ǵ ngoài bác, đng "kính yêu"
Xă h
i sơ khai, ty năo, mt chiu
Con ng
ưi nói năng như là chim vt.

M ming ra là: "Nh ơn bác đng
Ch
ế đ ta ưu vit nht hành tinh
Đu
c soi đưng ch nghĩa Mac Lenin
Ti
ến nhanh mnh lên thiên đưng vô sn."

Hai mươi mt năm trên đưng cách mng
Xă h
i tht lùi ngưi kéo thay trâu
Cu
c sng xung thang tính bng tem phiếu
Nhân ph
m con ngưi chng khác bèo dâu.

Cm t Min Nam phá màn u ti
Đ
tôi đưc nh́n ánh sáng văn minh
Bi
ết đưc nhân quyn, t do dân ch
Mà đ
ng t lâu bưng bít dân ḿnh.

Cm t Min Nam khai đưng ch li
Đ
ưa tôi tr v t quc thiêng liêng
C
a Hùng Vương, quc t ging Rng Tiên
Ch
không là Mác Lê nin ngoi tc.

Cm t Min nam m ḷng khai sáng
Đ
ưa tôi hi nhp cùng vi năm châu
Mà tr
ưc đây tôi có biết ǵ đâu
Ngoài Trung qu
c và Liên xô đi vĩ

Cm t Min Nam đă làm chiến sĩ
Ch
ng li Cng nô cung vng xâm lăng
H
u giúp c nưc thoát by ác qu
Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Phan Huy