báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

***

Bằng Phong Đặng văn Âu

 

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ

NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6

Thưa quư chiến hữu khả kính,

Xin quư vị vui ḷng cho phép tôi bày tỏ chân thật cảm nghĩ của tôi, trước khi quư vị cho rằng tôi nói điều quá đáng. Đó là rất ít chiến hữu hiểu câu danh ngôn của Đại tướng Douglas MacArthur: “Người Lính Già Không Chết”. Theo quy luật “thành, trụ, hoại, diệt” th́ ai cũng phải chết. Nhưng tại sao Người Lính không chết? Người Lính không chết là v́ một khi Người Lính này gục ngă, th́ Người Lính khác đứng lên. Hào khí liên tục tỏa sáng!

Chúng ta thua trận, bởi v́ Hoa Kỳ giao cho chúng ta một trọng trách quá lớn: Chống lại toàn khối Cộng sản Quốc Tế! Chúng ta đă oai dũng cầm cự suốt hai thập niên, nên ta có quyền tự hào là Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa chiến đấu v́ lư tưởng Tự Do, khác với “Bộ Đội Cụ Hồ” đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng.

Cuộc chiến đấu của Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa chống lại cộng sản là cuộc chiến đấu giữa Ánh Sáng và Bóng Tối.

Cuộc chiến đấu của Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa chống lại cộng sản là cuộc chiến đấu giữa sự Quang Minh Chính Đại và Lừa Đảo Dối Trá.

Ở Hoa Kỳ, quyền tự do ngôn luận được tôn trọng, không một ai bị gọi lên đồn Công An làm việc. Lên tiếng phản kháng đối với những phần tử mượn danh nghĩa Kháng Chiến Phục Quốc để làm tiền một cách phi pháp là chính đáng. Có ǵ làm cho ta phải sợ?

Tại sao Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh lập ra cái Mặt Trận Kháng Chiến tuyên bố có 10 ngàn quân chiến đấu dưới cờ, kết nạp 36 tổ chức là một sự dối trá trắng trợn mà các cấp Tướng lănh của ta không một vị nào lên tiếng về sự lừa đảo của Hoàng Cơ Minh để thức tỉnh đồng bào?

Tại sao ông Đặng Quốc Việt (bí danh của Trung Úy Hải Quân Đặng viết Nghị), chỉ là một sĩ quan cấp thấp, dám gửi văn thư cho Hội Ái Hữu Không Quân Houston yêu cầu thu hồi Giai phẩm Lư Tưởng đăng bài Vàng Rơi Không Tiếc của nhà văn Đào Vũ Anh Hùng mà các chiến sĩ Không Quân từng chinh Nam phạt Bắc lại giữ im lặng, không phản ứng?

Tại sao Tập Thể Chiến sĩ bầu Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, người được Chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa cho cả gia đ́nh xuất ngoại du học để lấy bằng Tiến sĩ, mà không trở về giúp nước, lại được anh em bầu làm Chủ tịch Tập thể? Chẳng lẽ trong Quân Lực ta chẳng có người nào sáng giá hơn? Tại sao anh em chiến sĩ không đ̣i hỏi Tập Thể phải có một cơ quan ngôn luận để chống lại xảo thuật tuyên truyền của bọn Giao Điểm, của bọn Hợp Lưu, của bọn Về Nguồn?

Tại sao Tập Thể Chiến Sĩ im lặng để cho nhà báo Sức Mấy Đinh Từ Thức phê phán những anh em cựu quân nhân ở Hải ngoại chỉ họp nhau để hát Quốc Ca, cúi đầu mặc niệm, kéo cờ lên, hạ cờ xuống, phủ cờ, xếp cờ giống như Đại Đội Chung Sự ở các Tử Sĩ Đường mà không cảm thấy xấu hổ và nhục nhă? Tại sao vẫn tiếp tục từ năm này sang năm khác màn diễn hành nặng phần h́nh thức, mà không có một hành động để ngăn chặn những phần tử cơ hội đội lốt Quân Đội? Có phải quân nhân chỉ có bắp thịt, mà không có trí tuệ? Vậy trường Chiến tranh Chính trị đào tạo cán bộ để làm ǵ? Việt Cộng nào đă buông tha chúng trong cuộc chiến bảo vệ văn hóa?

Tại sao Tập Thể Chiến Sĩ để cho nhạc sĩ Nam Lộc và Trúc Hồ làm Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh” mà không gửi người của Tập Thể đến kiểm soát sự chi thu có minh bạch hay không? Đại tá Trần Doăn Thường chỉ lên tiếng hỏi về sự chi thu, th́ nhạc sĩ Nam Lộc đă không tiếc lời mạt sát ông, mà Tập thể không có một lời nào hỏi tại sao nhạc sĩ Nam Lộc dám vô lễ với Người Lính Già Trần Doăn Thường một cách quá đáng? Nếu nhạc sĩ Nam Lộc hành động công khai, minh bạch th́ cần ǵ phải vô lễ với bậc trưởng thượng hơn hẳn ḿnh về tuổi tác và thâm niên quân vụ, để cho không một ai được quyền thắc mắc việc làm thiếu phân minh của ḿnh?

Tại sao bà Luật Sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố “Không Chống Cộng, Chỉ Chống Cái Ác” mà Tập thể không có phản ứng? Tôi viết một bức thư với lời lẽ ḥa nhă của một chiến sĩ cao niên để giảng cho bà Luật sư hiểu rằng chủ nghĩa cộng sản dùng bạo lực để khống chế người dân trong nước thành súc vật (có miệng không được phép nói; có óc không được nghĩ)? Có phải bà Luật sư muốn cho tuổi trẻ Việt Nam Hải ngoại hăy chấp nhận bọn cầm quyền Việt Cộng cứ tiếp tục biến dân Việt Nam trong nước thành súc vật? Tôi liền bị một ông sĩ quan cấp tá ở Houston ném đá bằng lư lẽ hết sức ngu xuẩn và bằng lời lẽ hết sức mất dạy của quân đầu đường xó chợ. Tôi không phản ứng, v́ tôi khinh loại sĩ quan vừa ngu dốt, vừa vô giáo dục!

Tổng Giám đốc đài SBTN Trúc Hồ lên đài TV của ông ta dơng dạc tuyên bố: “Không được lật đổ chế độ Việt Cộng. Lật đổ là hoàn toàn SAI! Không được quyền Đ̉I tự do dân chủ. Không có quyền Đ̣i, mà chỉ được phép XIN”. Nếu ông Trúc Hồ tuyên bố với tư cách cá nhân cũng đủ để cho người ta phỉ nhổ vào mặt. Huống chi, Trúc Hồ là Tổng Giám đốc đài TV, có ảnh hưởng đến tư tưởng quần chúng, tuyên bố nghênh ngang như thế mà chỉ có Niên trưởng Nguyễn Quốc Đống Khóa 13 Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam lên tiếng. C̣n Tập Thể Chiến Sĩ im lặng như tờ, th́ thử hỏi cái gọi là Tập Thể Chiến Sĩ có xứng đáng tồn tại hay không?

Dưới chế độ chuyên chính, cộng sản dùng bạo lực tước đoạt quyền làm người, nên người dân đành phải im hơi lặng tiếng. Tại sao đă thoát khỏi ṿng kiềm tỏa của bạo quyền, được hưởng quyền tự do ngôn luận, mà những chiến sĩ oai hùng lại cam chịu sự im lặng?

Chính v́ sự im lặng của các chiến hữu, ông đương kim Chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ Nguyễn văn Ức mới hồn nhiên cười nói một cách nham nhở với tỷ phú Hoàng Kiều ngạo mạn khinh miệt Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa. Chính v́ sự thờ ơ, lănh đạm của quư vị Chiến Sĩ th́ Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tưởng Niệm ghi ơn chiến công Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị của Thủy Quân Lục Chiến mới không thèm tham khảo ư kiến của các Hội Đoàn Quân Đội.

Mới đây tôi vừa đọc bản lên tiếng của 12 Hội Đoàn Cựu Quân Nhân tỏ ư không đồng thuận với cách làm của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, nhưng tôi rất nghi ngờ Ủy Ban  sẽ cứ phăng phăng thực hiện. Bởi xuyên qua cách trả lời của Luật sư Nguyễn Quốc Lân đối với những góp ư đầy thiện chí của ông Đỗ văn Phúc, th́ sự hoài nghi của tôi có căn cứ.

Rất nhiều lần tôi tự hỏi: Tại sao dân tộc Việt Nam bị hứng chịu nỗi nhục đau đớn này? Hết tên Hồ Chí Minh riêu rao “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để tàn hại ṇi giống trong cuộc chiến tiêu hao máu xương và hủy hoại nền văn hóa Cha Ông truyền dạy, lại đến một viên Tướng Hải Quân Hoàng Cơ Minh trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa cũng riêu rao “Kháng Chiến Phục Quốc” để sản sinh ra cái đảng Việt Tân làm tay sai cho Việt Cộng! Tại sao một đảng chính trị thoát thai từ một tổ chức lừa đảo, khủng bố có thể khơi khơi dựng lên cái Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu để dẫn dắt tuổi trẻ Việt Nam ở Hải ngoại vào con đường ma giáo?

“Một con sâu làm rầu nồi canh”. Một viên Tướng làm tan hoang tinh thần trong sáng Quân Đội. Có phải tại v́ chúng ta quá thụ động, quen thói tôn trọng kỷ luật chấp hành lệnh, mà không dám chống lại việc làm sai trái của một ông Tướng?

“Tre tàn, măng mọc”. Xin hỏi quư chiến hữu khả kính. Liệu những người lính oai phong một thời, mà ngày nay trở nên bạc nhược, vô trách nhiệm, th́ có thể mong mỏi ǵ nơi “hậu duệ”?  Những bạn trẻ như Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc chỉ huy đóng Hàng không Mẫu hạm Giao Phan, Tướng Lương Xuân Việt và quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt làm rạng danh ṇi giống Việt, liệu có đủ sức xóa đi nỗi nhục do Hoàng Cơ Minh, băng đảng Kháng Chiến gây ra?

Có phải quư chiến hữu viện cớ quân nhân không làm chính trị để bào chữa cho lư do im lặng trước những điều sai trái, trong khi cộng sản đang tấn công chúng ta trên mọi mặt bằng phương tiện truyền của bọn đội lốt tỵ nạn đốn mạt bán linh hồn cho quỷ dữ? Hay các chiến hữu sợ “khẩu nghiệp” của Phật dạy, cứ việc để mặc cho bọn Việt Cộng đội lốt Quốc Gia tha hồ làm chuyện tai quái?

Hôm nay, 5 giờ sáng ngày 19 tháng 6 năm 2021, tôi – một Người Lính Già VNCH – mạo muội viết lên nỗi ḷng chua xót trước cảnh điêu tàn của Quân Lực, nếu quư chiến hữu khả kính thấy có điều ǵ sai sót, xin vui ḷng chỉ giáo. Tôi rất đội ơn. Những lời thống thiết này viết ra từ nỗi nhục v́ chủ nghĩa cộng sản đă làm hủy hoại phẩm chất cao quư của ṇi giống Tiên Rồng. Chưa bao giờ trên Diễn Đàn mạng xă hội lại có nhiều phần tự cặn bă trồi lên một cách dơ bẩn đến thế! Tất cả đều là âm mưu của cộng sản để tiêu diệt văn hóa nước nhà. Một dân tộc không c̣n văn hóa, nhất định dân tộc đó sẽ bị hủy diệt!

Liệu chúng ta có cách ǵ vực dậy khí phách, đạo đức, phẩm cách của Người Việt Nam giống như Người Nhật để thế giới không khinh bỉ?

Vài giờ tới, khắp nơi trên thế giới có người Việt cư ngụ, buổi lễ Ngày Quân Lực sẽ được trang trọng cử hành. Liệu cái “Hồn Quân Lực” có c̣n để vong linh anh chị em chiến sĩ đă nằm xuống được một giây phút ngậm cười nơi chín suối? Hay là:

“Mỗi năm hoa đào nở,

Lại thấy ông Đồ già

Bày mực Tàu giấy đỏ

Phố xá đông người qua?”

Chừng một thập niên nữa, có lẽ chẳng c̣n ai để cử hành NGÀY QUÂN LỰC. Người Lính Già cũng chết luôn, v́ không c̣n Người Lính nào nữa để đứng lên?

Bằng Phong Đặng văn Âu

Telephone” 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033@gmail.com  

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

***

Cm T Min Nam

Đă t lâu, tôi có điu mun nói
V
i Min Nam, min đt mi thân quen
M
t li cm ơn tha thiết chân t́nh
C
a Min Bc, x ngàn năm văn vt.

Tôi c̣n nh sau cái ngày "thng nht"
Tôi đă vào m
t x s thn tiên
N
ếp sng văn minh, dân khí du hin
C
ơm áo no lành, con ngưi hnh phúc.

Tôi đă ngc nhiên vi ḷng thán phc
M
mt to nh́n na nưc anh em
Mà đ
ng bo là b lũ ngu quyn
Áp b
c, đo đày, đói ăn, khát ung.

Trưc mt tôi, mt Min Nam sinh đng
Đ
t nưc con ngưi dân ch t do
Tôi đă khóc ṛng đ
ng gia th đô
Gi
n đng gin đoàn bao năm phnh gt.

Sinh ra ln lên sau bc màn st
Ch
ng biết ǵ ngoài bác, đng "kính yêu"
Xă h
i sơ khai, ty năo, mt chiu
Con ng
ưi nói năng như là chim vt.

M ming ra là: "Nh ơn bác đng
Ch
ế đ ta ưu vit nht hành tinh
Đu
c soi đưng ch nghĩa Mac Lenin
Ti
ến nhanh mnh lên thiên đưng vô sn."

Hai mươi mt năm trên đưng cách mng
Xă h
i tht lùi ngưi kéo thay trâu
Cu
c sng xung thang tính bng tem phiếu
Nhân ph
m con ngưi chng khác bèo dâu.

Cm t Min Nam phá màn u ti
Đ
tôi đưc nh́n ánh sáng văn minh
Bi
ết đưc nhân quyn, t do dân ch
Mà đ
ng t lâu bưng bít dân ḿnh.

Cm t Min Nam khai đưng ch li
Đ
ưa tôi tr v t quc thiêng liêng
C
a Hùng Vương, quc t ging Rng Tiên
Ch
không là Mác Lê nin ngoi tc.

Cm t Min nam m ḷng khai sáng
Đ
ưa tôi hi nhp cùng vi năm châu
Mà tr
ưc đây tôi có biết ǵ đâu
Ngoài Trung qu
c và Liên xô đi vĩ

Cm t Min Nam đă làm chiến sĩ
Ch
ng li Cng nô cung vng xâm lăng
H
u giúp c nưc thoát by ác qu
Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Phan Huy