báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh

**

Trần Mai Cô/youtube

****

Remembering the ARVN/Michael Do: https://fliphtml5.com/homepage/ykequ

*** 

Vũ Linh

BÀI 186: NHỮNG HUYỀN THOẠI VỀ ĐẢNG DÂN CHỦ

    Kẻ này mới đây đă đọc một nhận định về đảng DC, theo đó th́ đă có một cụ tị nạn cao tuổi phán rất siêu “đảng Dân Chủ là đảng dân làm chủ nên tôi phải bầu cho đảng đó”. Dĩ nhiên, đây là một nhận định xanh rờn, phản ảnh một sự thiếu hiểu biết trầm trọng về chính trị Mỹ trong cộng đồng Việt tị nạn. Kẻ này nghĩ dù sao những người nghĩ như vậy, chắc chỉ là một thiểu số đếm trên đầu ngón tay, chúng ta không cần mất thời giờ hơn.

    Nhưng thật sự, nói về chính trị Mỹ, đă có nhiều hiểu lầm lớn gấp ngàn lần, hậu quả của những tuyên truyền nhồi sọ theo kiểu cộng sản hay phát xít, cứ nhai đi nhai lại liên tục một số chuyện phịa, sẽ có ngày có người tin. Chỉ có một cách phá vỡ là dùng gậy ông đập lưng ông, là phải viết đi viết lại những lập luận đả phá xuyên tạc, với hy vọng có ngày thiên hạ sáng mắt ra.

    Phần lớn nội dung bài viết dưới đây đă được ‘tŕnh làng’ nhiều lần, nhưng lại được ‘nhai’ lại chính v́ lư do đó.

    Bài này sẽ hóa giải một số huyền thoại, hoàn toàn phịa về đảng DC.

    Nói về những huyền thoại này th́ nhiều vô số kể, trong khuôn khổ một bài b́nh luận của Diễn Đàn Trái Chiều, sẽ không có cách nào kể ra và phân tích đầy đủ hết được. Đành phải lựa một số đề tài lớn và quan trọng nhất thôi.

DÂN CHỦ, ĐẢNG CỦA NGƯỜI NGHÈO LO CHO DÂN NGHÈO

    Đây là huyền thoại được truyền bá rộng răi nhất. Có thật vậy không?

   Trước hết, nh́n qua những nhân vật tên tuổi, ủng hộ đảng DC mạnh nhất, chống lưng cho đảng này.

   Trong chính trị, những tên tuổi lớn nhất của đảng DC dĩ nhiên là các TT Clinton, Obama, Biden. Sau đó là các đại thượng nghị sĩ tên tuổi nổi như cồn như các thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Dianne Feinstein, … Nhiều lắm. Tại hạ viện th́ dĩ nhiên, không ai không biết tới lăo bà bà Nancy Pelosi, rồi các tên tuổi lớn Adam Schiff, Jerry Nadler,… đă từng nổi đ́nh nổi đám trong các vụ đàn hặc TT Trump.

    Quư độc giả có biết mẫu số chung của tất cả những tên tuổi lớn đó là ǵ không? Xin thưa, tất cả đều là … triệu phú hết, không chừa một người nào.

    Đó là chưa kể các ông cựu đại quan như Al Gore, John Kerry,… cũng đều là đại đại triệu phú hết. Ông Gore suốt ngày than phiền nạn ô nhiễm khí hậu, đi đâu cũng đi bằng máy bay riêng, là phương tiện di chuyển gây ô nhiễm nhất. Ông Kerry trước đây được coi như thượng nghị sĩ giàu nhất thượng viện. Một phần tiền là từ các cửa sau, qua các ‘quan hệ’ đặc biệt của ông nghị sĩ thâm niên, nhưng phần lớn là tiền từ bà vợ là đại sư mẫu của tập đoàn Heinz (mỗi lần quư vị ăn hăm-bơ-ghơ, bỏ chút sốt cà chua ketchup, là ông Kerry xoa tay, bỏ túi ít tiền).

    Ngoài chính khách là giới kinh doanh. Các đại đại gia như Bill Gates (Mircosoft), Steven Jobs (Apple), Elon Musk (Tesla), Warren Buffett, George Soros, ,… tất cả đều ủng hộ đảng DC hết.

    Truyền thông cũng không khác: Jeff Bezos (Washington Post), Michael Bloomberg (Bloomberg News), các đại gia tộc Harmann (Newsweek), Sulzberger (New York Times), Benioff (TIME),… tất cả đều là đại tài phiệt ủng hộ đảng DC.

    Quư độc giả có thể thắc mắc, ủa, sao các đại tài phiệt lại ủng hộ đảng DC, là đảng đ̣i đánh thuế họ tới chết luôn mà? Câu trả lời rất giản dị: họ là những người bán hàng và khách hàng của họ là quư vị và tôi, là những dân ngu khu đen cần computer, cần mua hàng qua Amazon,… do đó, họ phải có thái độ ủng hộ dân b́nh thường, ủng hộ cái đảng gọi là lo cho dân nghèo và dân trung lưu ngáp ngáp như quư vị và tôi. Họ không sợ đóng thuế cao sao? Cụ Biden đang đ̣i tăng thuế họ mạnh lắm mà. Thưa quư vị, tăng thuế công ty của họ th́ họ tăng giá hàng hóa để quư vị trả thuế giùm cho họ. C̣n tăng thuế cá nhân họ th́, xin lỗi, nếu họ ngu mà ngoan ngoăn đóng đầy đủ mọi thứ thuế th́ họ đâu có thể thành đại tỷ phú được. Chỉ có loại lờ mờ như quư độc giả và tôi mới đóng thuế đầy đủ không thiếu xu nào thôi.

    Theo một nghiên cứu của tổ chức Pro Publica, 25 đại gia giầu nhất Mỹ đóng thuế trung b́nh cỡ hơn 3% lợi tức, trong khi trên nguyên tắc, mức thuế họ phải đóng là 37%. Những tay leèng èng như một số lớn quư độc giả và tôi, thuộc loại dân trung lưu quèn, đóng thuế trung b́nh 15% - 20%. Dân gọi là nghèo hơn th́ dĩ nhiên chẳng đóng xu thuế nào mà lại c̣n được cả lô trợ cấp.

    Người giàu nhất nh́ thế giới hiện nay là Elon Musk, với gia tài ước lượng hơn 150 tỷ, năm 2018 đóng đúng… zero thuế lợi tức, tuy có đóng bạc cắc 70.000 đô thuế trong hai năm 2015-2017. Người giàu nhất hành tinh với gia tài ước lượng trên 200 tỷ (200.000 triệu đấy!), Jeff Bezos, ông chủ của Amazon và chủ của tiếng nói của phe cấp tiến Washington Post, vừa ly dị bà vợ và ‘đóng thuế’ đâu 50 tỷ cho bà, trong hai năm 2007 và 2011, cũng đóng đúng zero thuế, trong khi các năm khác, mỗi năm đóng thuế đâu ở mức tượng trưng 1%-2%.

    Đại tài phiệt thiên tả nặng từ Hung qua tị nạn, George Soros, trong ba năm liền 2016-17-18, cũng đóng đúng zero thuế, trong khi lớn tiếng đ̣i TT Trump công khai hóa giấy thuế để dân biết ông ta trốn bao nhiêu thuế.

    Tất cả các đại tài phiệt đều khẳng định họ hoàn toàn không làm ǵ phạm pháp hết. Dĩ nhiên!

    Cụ Biden mới hùng hổ đưa ra ngân sách lên tới 6.000 tỷ đô, và trấn an dân không có ǵ phải lo hết v́ cụ sẽ moi tiền từ các đại tài phiệt thôi. Nh́n vào cách các đại tài phiệt đóng thuế, xin chúc cụ Biden nhiều may mắn và xin chia buồn cùng tất cả những người nào tin cụ Biden.

https://www.vanityfair.com/news/2021/06/billionaires-federal-income-tax-investigation

    Nhưng họ lo cho dân nghèo mà, phải không? Chuyện này, xin thú thật, kẻ này chẳng biết họ lo cái ǵ? Các chính khách th́ lo bốc phét rồi làm luật mỵ dân để có dịp tái đắc cử, trong khi các đại tài phiệt th́ lo bán hàng mệt nghỉ, và vật giá đang ngày càng leo thang như hỏa tiễn. Ông Bezos có thể dùng Amazon để giao hàng tại gia miễn phí cho cả nước cho đến hết COVID vẫn c̣n thừa tiền cho con cháu 7 đời sau, hay ly dị vợ ba lần nữa là ít.

DÂN CHỦ: ĐẢNG CỦA ‘DÂN SINH’, TRỢ CẤP, CỦA OBAMACARE

    Đây hiển nhiên là huyền thoại lớn nhất, được nhai đi nhai lại không bao giờ dứt. Ta chỉ cần nhớ lại một vài điểm chính.

    -Tiền hưu dưỡng SSA từ ngày khai sinh ra năm 1935, bảo hiểm y tế Medicaid và Medicare từ ngày ra đời năm 1965 chưa bị cắt một xu nào, bất kể tổng thống DC hay CH.

    - Medicare thật sự được ông CH Eisenhower khai sinh ra qua việc chế ra một hệ thống bảo hiểm cho gia đ́nh quân nhân để thử nghiệm, sau đó v́ thành công, được ông DC Johnson áp dụng cho tất cả những người 65 tuổi trở lên.

    -  Medicare Part D hoàn trả tiền thuốc cho các cụ cao nhiên lănh Medicare, hoàn toàn do ông CH Bush con khai sinh ra.

    - Tất cả các luật gọi là ‘dân sinh’ đều là thành quả của hợp tác lưỡng đảng, không phải là sản phẩm độc quyền của một đảng nào.

   - Obamacare đúng là sản phẩm độc quyền của đảng DC v́ không có được một phiếu nào của CH tại thượng viện. Tuy nhiên, muốn biết Obamacare tốt hay xấu, cứ nghe TT Clinton, nguyên văn: “So you’ve got this crazy system where all of a sudden 25 million more people have health care and then the people who are out there busting it, sometimes 60 hours a week, wind up with their premiums doubled and their coverage cut in half. It’s the craziest thing in the world”.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2021/06/bai-180-cau-chuyen-sinh-xa-hoi-va-bao.html

    TT Obama đă hănh diện khoe số người lănh Medicaid, là bảo hiểm y tế của Nhà Nước cấp cho dân nghèo, và những người lănh phiếu thực phẩm food stamps, đạt được kỷ lục cao nhất xưa nay. Những kỷ lục lạ lùng. Trách nhiệm của người lănh đạo là làm cho dân giàu nước mạnh, chứ sao lại là làm cho càng nhiều người nghèo khổ, sống nhờ Nhà Nước càng tốt?

    Trợ cấp trên căn bản là cần thiết, v́ lư do nhân đạo, giúp những người kém may mắn và tránh bất ổn xă hội. Có những người thật sự có nhu cầu trợ cấp, Nhà Nước có trách nhiệm giúp họ, chẳng ai trách ǵ họ. Nhưng nếu trợ cấp bị lạm dụng, nhiều người có thể tự lực cánh sinh nhưng vẫn lạm dụng trợ cấp, th́ đó là những trường hợp khó thông cảm được.

    Trợ cấp cũng có mặt trái: biến con người thành nô lệ. Một khi dính vào tṛng trợ cấp, khó thoát ra, và càng ngày càng lệ thuộc trợ cấp, lệ thuộc vào đảng đă ban phát trợ cấp. Đâm ra ỷ lại vào trợ cấp, mất dần ư chí tự lập, sanh ra làm biếng luôn. Mà một khi đă lệ thuộc vào trợ cấp th́ sẽ măi măi phải vật lộn với mức chi tiêu trong ṿng trợ cấp, có nghĩa là sẽ ngàn đời nghèo túng, không bao giờ có cơ hội khá hơn v́ trợ cấp chỉ giúp sống qua ngày, không bao giờ giúp leo lên nấc thang xă hội.

    Đó có phải là phương thuốc lư tưởng nhất để giúp dân nghèo không? Tuyệt đối không! Cách giúp dân nghèo đúng nhất là giúp họ thoát ra khỏi ṿng nghèo túng chứ không phải giam hăm họ trong ṿng trợ cấp càng đông và càng lâu càng tốt.

    Mà cách giúp hữu hiệu nhất là tạo công ăn việc làm qua tăng trưởng kinh tế, không phải qua tái phân phối lợi tức, chia lại những ǵ đang có, dựa trên việc tăng thuế nhà giàu chia lại cho dân nghèo. Nói cách khác, cần làm cho cái bánh lớn ra, tất cả mọi người đều có phần lớn ra, thay v́ cứ giữ cái bánh như cũ rồi lo chia phần cho đều hơn, mỗi lần chia th́ mỗi phần lại nhỏ đi bớt. Trách nhiệm của Nhà Nước là bảo đảm khi chiếc bánh lớn ra th́ phần của mỗi người, nhất là phần của người nghèo, cũng sẽ lớn ra, không bị mấy ông nhà giàu hay quyền thế cưỡng chiếm mất.

    Trợ cấp đến một giới hạn nào đó là cần thiết và chính đáng. Nhưng thực tế chính trị ngày nay, đảng DC nhờ công của TT Obama và cụ Biden, đă biến trợ cấp thành một h́nh thức hối lộ, mua phiếu cử tri không hơn không kém.

    Sự khác biệt căn bản giữa CH và DC rất rơ ràng: CH tin ở tinh thần cầu tiến và khả năng thành đạt của cá nhân, giúp người nghèo tự ḿnh vươn lên để thoát ra khỏi ṿng nghèo túng, DC giúp người nghèo bằng cách lấy của nhà giàu chia lại cho người nghèo để họ măi măi thoi thóp trong nghèo túng, măi măi lệ thuộc vào trợ cấp và măi măi phải bầu cho DC. DC cho rằng dân ngu khu đen vĩnh viễn u tối, chỉ có lănh đạo DC và công chức là ưu việt biết cách cứu nhân độ thế.

ĐẢNG DÂN CHỦ LÀ ĐẢNG CỦA DÂN DA MÀU

    Nội chiến Nam Bắc Mỹ xẩy ra v́ tổng thống Abraham Lincoln của đảng CH chủ trương hủy bỏ chế độ nô lệ da đen bị khối DC miền nam nước Mỹ chống lại.

  Ngay cả cho đến thời các TT Kennedy và Johnson, lúc đầu mấy ông này cũng chống lại những tranh đấu của dân da đen đ̣i b́nh quyền. Cho đến khi miền nam đại loạn, biểu t́nh, chống đối nổi lên khắp nơi dưới sự lănh đạo của mục sư Martin Luther King th́ TT Johnson bắt buộc phải nhượng bộ, kư luật nhân quyền, rồi đúng theo mô thức của chính trị gia, nhẩy ra vỗ ngực khoe công ‘giải phóng’ dân da đen! TT Johnson khi kư các đạo luật nhân quyền cho dân da đen cũng vẫn gọi họ là “fucking niggers!" mà kẻ này không biết dịch làm sao cho chính xác.

  Ngày nay, DC là đảng được dân da màu ủng hộ thật. Một phần v́ TT Johnson đă mang lại công bằng cho họ khi ra luật Civil Rights Act và Voting Rights Act (mở cửa cho việc ông Obama đắc cử tổng thống), nhưng đó là chuyện của nửa thế kỷ trước. Ngày nay dân da đen ủng hộ đảng DC chỉ v́ là đảng ban bố trợ cấp rộng răi nhất lịch sử Mỹ. Bất cứ ông bà nào ra tranh cử với danh nghĩa DC sẽ được dân da màu (đen, nâu, vàng) nhiệt liệt ủng hộ ngay, chỉ v́ trợ cấp.

   Chính sách trợ cấp bừa băi đă phá nát nền tảng gia đ́nh trong khối dân da đen, khi hàng loạt phụ nữ không chồng mà vẫn đầy con, chờ Nhà Nước nuôi, chẳng biết đứa nào là con ai. Trong 10 đứa trẻ con da đen chạy long nhong ngoài đường tại Chicago, đă có 7 đứa không có bố chính thức. Đó có phải là chính sách ‘bạn’ với dân da đen không?

ĐẢNG DÂN CHỦ LÀ TÚP LỀU NHÂN ÁI LỚN?

    Túp lều lớn mang ư nghĩa đa dạng, bao dung, b́nh quyền, không kỳ thị, nhân ái... DC là đảng của đủ loại người, đủ cá tính, đủ giới tính, đủ sắc dân, đủ tôn giáo, đủ khuynh hướng chính trị. Nghe quá hay.

    Sự thật, cái lều DC bé như cái “cũi chó con” -nói theo Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York- chỉ chấp nhận những người cùng chia sẻ quan điểm cấp tiến. Một ông bảo thủ đắc cử tổng thống? "Not My President", t́m đủ cách chống đối và lật đổ. Một nhà báo nói chuyện ‘phản động’ với sinh viên? Nh́n vào những bạo động tại đại học Berkeley th́ biết. B́nh quyền? Một thống đốc tuyên bố “All lives matter, not just black lives matter” bị bắt buộc phải xin lỗi và rút lời.

    Đa dạng tôn giáo? ‘Phải đạo chính trị’ của DC là phải kính trọng ... Hồi giáo như tôn giáo của ḥa b́nh, nhưng cấm không được quảng bá Thiên Chúa giáo; cấm không được gọi khủng bố Hồi giáo là ...’khủng bố Hồi giáo’, nhưng lại mau mắn gọi các sư Miến Điện là ‘khủng bố Phật giáo’.

    Đa dạng màu da, không kỳ thị? Nh́n vào các diễn biến thời sự mới đây, ai cũng có cảm tưởng như đây chính là thời của ‘thượng tôn da đen’. Critical Race Theory là môn học thời thượng v́ có công vạch trần ‘tội ác tầy trời’ của đám da trắng từ mấy trăm năm qua trên đất Mỹ này. 

    Đa dạng giới tính? Đặc biệt, đảng DC lại KHÔNG chủ trương đa dạng giới tính chút nào. Trái lại cả thế giới thành… ‘unisex’, không c̣n ranh giới nam hay nữ, hay nửa nạc nửa mỡ ǵ ráo.

    Thế nào là nhân ái? Có phải là nhân đạo và bác ái không? Là quư trọng và bảo vệ mạng sống của con người không? Thế th́ sao lại chủ trương phá thai tự do? Chỉ v́ muốn bảo vệ quyền của phụ nữ ham vui thả giàn mà không muốn nhận trách nhiệm? Mạng của một bào thai không quan trọng bằng một đêm vui chơi thoải mái?

    Rất ‘rộng răi’ trong chính sách phá thai, nhưng lại chống đối kịch liệt án tử h́nh cho những tội đại h́nh. Sinh mạng của những bào thai vô tội có thể hủy tự do, nhưng sinh mạng của những tên tội đồ ghê gớm nhất th́ lại phải bảo vệ bằng mọi giá. Nhân danh cái lô-gíc quái lạ nào? 

ĐẢNG DÂN CHỦ CỨU DÂN KHỎI COVID

    Đây là huyền thoại mới phát sinh sau đại nạn COVID. Theo quan điểm này, Trump và đám CH là thủ phạm giết hơn nửa triệu dân Mỹ, trong khi đảng DC và cụ Biden mới là cứu tinh dân tộc. Cái này, kẻ này xin phép phải gọi là lập luận ‘mặt trơ trán bóng’.   

    Các cụ cuồng chống Trump hô hoán Trump giết nửa triệu người qua COVID (chính xác là 420.000 người đă chết tính cho tới khi cụ Biden nhậm chức). Các cụ có biết trong nửa năm, từ ngày cụ Biden tuyên thệ nhậm chức cho đến nay, đă có hơn 200.000 người chết không, cho dù khi cụ nhậm chức, các bác sĩ đă có hơn một năm kinh nghiệm chống dịch và thuốc ngừa đă được phổ biến tràn lan? (Xem thống kế trong phần 'Cập Nhật COVID' dưới đây). Với các biến thể delta, lambda, beta ǵ ǵ đó, cuối năm nay, có nhiều triển vọng cụ Biden sẽ hạ đo ván TT Trump về số người chết v́ dịch.  

    COVID là đại nạn mới lạ mà khoa học cả thế giới loay hoay không biết đối phó làm sao, khiến cho dân cả thế giới bị nạn, bị chết, chứ chẳng phải chỉ có dân Mỹ chết. Một cách thực tế, cái may cho dân Mỹ là đă có ông Trump làm tổng thống v́ ông này đă ‘cả gan’ cho ngay các đại tập đoàn dược phẩm tới 18 tỷ đô để họ sốt sắng sáng chế thuốc và ưu tiên bán cho dân Mỹ. Nếu cụ Biden làm tổng thống năm 2020 th́ có mọc 8 cái sừng cụ Biden cũng không dám chi cho ‘tài phiệt’ một xu, thay v́ đó cụ sẽ mang 18 tỷ cho ‘dân nghèo’ xài chơi thôi. 

ĐẢNG DÂN CHỦ MỞ CỬA CHO DÂN ĐI BẦU

    Đây là lập luận hợp thời trang, đang được tung hô mạnh nhất. Thậm chí nhiều cụ Vẹt hăng tiết vịt tố cáo đảng CH ra luật cản dân đi bầu y chang các đảng CS.

    Sau khi cụ Biden đắc cử trong khói hỏa mù với đầy nghi vấn, đă có tới 48 tiểu bang đă, đang hay sẽ ra luật cải tổ thể thức bầu cử. Các tiểu bang CH v́ muốn chặn gian lận, và các tiểu bang DC cũng muốn chứng minh ḿnh không gian lận. Tất cả đều muốn thủ tục bầu bán phải nghiêm chỉnh hơn, chặt chẽ hơn để không bên nào có thể gian lận hay tố đối lập gian lận được. Đặc biệt việc bầu bằng thư phải bị kiểm soát khắt khe hơn.

   Thế nhưng những biện pháp cải tổ này lại bị những người chống đối bóp méo, xuyên tạc thành “đảng CH phản dân chủ, chặn không cho dân đi bầu trong khi đảng DC là đảng muốn dễ dăi tối đa để càng nhiều người tham gia bầu cử càng tốt”.

    Ta thử xét lại việc tranh căi này xem sao.

    -       Nhiều tiểu bang CH chủ trương siết chặt việc kiểm soát cử tri như đi bầu phải có thẻ cử tri, hay tối thiểu th́ cũng phải có thẻ căn cước chứng minh ḿnh là ai. Trong 47 xứ Tây Âu th́ đă có tới 46 xứ đ̣i hỏi thẻ cử tri với h́nh ảnh.

    -       Có tới ba phần tư hay 74% các quốc gia trên thế giới cấm tuyệt đối bầu bằng thư, ngoại trừ trường hợp đặc miễn như bệnh nặng hay đi công tác xa nhà.

    Nếu nói siết chặt kiểm soát bầu cử là mánh phản dân chủ cản dân đi bầu theo kiểu CS, th́ có thể nói gần như cả thế giới đă… giống như CS hết rồi.

https://www.realclearinvestigations.com/articles/2021/06/01/the_us_is_a_voter_
photo_id_outlier_theyre_the_rule_in_europe_and_elsewhere_778714.html

    -       Xấp xỉ khoảng 80% dân Mỹ ủng hộ việc đi bầu phải có thẻ cử tri hay thẻ căn cước hợp lệ có h́nh ảnh, chứng minh ḿnh là cử tri có quyền đi đầu.

https://www.foxnews.com/politics/widespread-support-for-voter-id-and-making-early-voting-easier-national-poll

ĐẢNG DÂN CHỦ LÀ BẠN CỦA DÂN TỴ NẠN VIỆT

    Đây là lập luận của những ông bà tỵ nạn Việt ủng hộ đảng DC. Nhiều dân HO nhớ ơn DC v́ nghĩ TT Carter của DC đă là người mở rộng cánh tay đón HO vào Mỹ. Nhưng nh́n lại cho kỹ, coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu, các cụ ơi.

    Trước tiên, đảng DC là đảng đă bức tử VNCH, sau khi thanh toán TT Diệm để có thể áp đặt lính Mỹ vào miền Nam, để rồi vẫn thua VC, rồi ép TT Nixon phải bỏ miền Nam VN qua hàng loạt biện pháp khóa tay như cấm bành trướng chiến tranh qua Căm-Pu-Chia và Lào, cấm thả bom đường ṃn Hồ Chí Minh, cắt giảm ngân sách, cắt giảm viện trợ súng đạn cho Nam VN. Nh́n vào quá tŕnh chính trị của cụ Biden th́ biết. Chuyện ‘Nixon bán đứng Nam VN cho Mao’ chỉ là chuyện bài ca con cá vàng của đảng DC muốn chạy tội, đổ thừa cho đảng CH, không có căn bản cũng chẳng hợp t́nh hay hợp lư mà diễn đàn này đă bàn quá nhiều lần.

    Những người nghĩ TT Carter đón nhận HO và thuyền nhân v́ lư do nhân đạo, thương dân Việt, mang ơn Carter, chỉ là những người ngủ mơ. TT Carter khi đó đang gặp đại nạn kinh tế đổ nát, bị Iran bắt chẹt, cố lo t́m được xác lính Mỹ để được bầu lại khi ra tái tranh cử. Ngay năm 1978 đă gửi phái đoàn đi Hà Nội không phải để cứu giúp cả vạn quân cán chính đang tù rục xương trong các tù cải tạo, mà là để điều đ́nh t́m xác lính Mỹ. Nhận tù cải tạo và thuyền nhân là cái giá mà VC bắt TT Carter phải trả để VC cho phép t́m xác lính Mỹ. VC khi đó đang khủng hoảng kinh tế, trên bờ phá sản, lại cũng chuẩn bị đánh Căm-Pu-Chia và đối phó với Trung Cộng, nên ra giá sẽ cho phép và giúp Mỹ t́m xác lính Mỹ đổi lấy việc TT Carter nhận tù cải tạo qua diện HO, và nhận hàng vạn thuyền nhân bị VC công khai cho phép vượt biển, để xả bớt ưu tư an ninh nội bộ (lo sợ chưa kiểm soát được khối quân cán chính ‘ngụy’, lo sợ dân Việt gốc Hoa nằm vùng cho TC) và gánh nặng kinh tế (bớt miệng ăn, thêm được ít tiền và vàng hối lộ).

    Nh́n vào quan hệ Mỹ-Việt, ta thấy TT Carter là người đầu tiên bắc lại nhịp cầu với CSVN; TT Clinton là người nh́n nhận CSVN, thiết lập ngoại giao, bỏ cấm vận kinh tế, cho CSVN gia nhập các tổ chức quốc tế, cứu VC thoát chết; TT Obama là người bỏ luôn cấm vận quân sự với CSVN. Cả ba đều có chính sách thân thiện nhất với CSVN, và cả ba đều thuộc đảng DC. Dĩ nhiên, cả ba ông cũng đều lớn tiếng đ̣i nhân quyền cho VN. Chẳng có một kết quả cụ thể nào ngoài việc VC thỉnh thoảng thả một tù chính trị qua Mỹ cho Mỹ vui, mà VC cũng bớt nhức đầu. 

    Nhiều cụ tị nạn ta đă quên bẵng khối cấp tiến DC và TTDC đă là nguyên nhân lớn nhất khiến ta thua cuộc, phải vắt chân lên cổ bỏ xứ đi tị nạn, cũng quên luôn là đảng DC đă kịch liệt chống lại việc nhận chúng ta vào Mỹ năm 75.

    Lập luận căn bản, được nhóm Sáng Tổ nêu lên là “người Việt tị nạn nên quên chuyện quá khứ chống cộng vớ vẩn đi, mà nên có đầu óc thực tế bầu cho cái đảng gọi là ‘đảng dân sinh’ chuyên cho trợ cấp và phiếu thực phẩm cho dân tị nạn”. Việc nhân cách quan trọng, hay miếng ăn quan trọng, đó là lựa chọn của mỗi người.

HƯỚNG ĐI MỚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

    Đặc biệt năm nay, với chiến thắng của cụ Biden qua hậu thuẫn của cánh cực tả, đảng DC đă đi vào một đường hướng mới, trở thành cái mà cựu cố vấn của TT Clinton, ông James Carville gọi là “đảng của phải đạo ồn ào”.

    Theo ông Carville, nhóm cuồng tín cực tả chỉ có chừng 15% cử tri của đảng, nhưng đă cực kỳ năng động và ồn ào, lái đảng đi vào con đường phải đạo vớ vẩn không được ḷng dân chút nào, khiến đảng DC đă thất bại nặng trong cuộc bầu quốc hội vừa qua khi mà cùng với chiến thắng của cụ Biden, lạ lùng thay, lại mất cả tá ghế tại hạ viện và chỉ đạt được mức ngang phiếu với đối lập CH trong thượng viện. 

    Những chính sách chống cảnh sát, lẫn lộn giới tính, ưu tư những chuyện vớ vẩn như gọi là ‘ông’ hay ‘bà’,… là những chính sách mà tuyệt đại đa số dân Mỹ không ủng hộ. Thêm vào việc tội phạm tăng tốc khủng khiếp hiện nay, theo ông Carville, tương lai của đảng DC không khá.

    Trên đây là những sự thật về đảng DC. Những sự thật nhiều người không muốn biết. Hay không thích nghe.

 

 

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***

Tháng Tư thắp một tuần nhang
Khóc người Chiến Sĩ giữa làn khói đau

Ngô Minh Hằng

 
Tưởng niệm Đại tá Hồ Ngọc Cẩn

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

***

Cm T Min Nam

Đă t lâu, tôi có điu mun nói
V
i Min Nam, min đt mi thân quen
M
t li cm ơn tha thiết chân t́nh
C
a Min Bc, x ngàn năm văn vt.

Tôi c̣n nh sau cái ngày "thng nht"
Tôi đă vào m
t x s thn tiên
N
ếp sng văn minh, dân khí du hin
C
ơm áo no lành, con ngưi hnh phúc.

Tôi đă ngc nhiên vi ḷng thán phc
M
mt to nh́n na nưc anh em
Mà đ
ng bo là b lũ ngu quyn
Áp b
c, đo đày, đói ăn, khát ung.

Trưc mt tôi, mt Min Nam sinh đng
Đ
t nưc con ngưi dân ch t do
Tôi đă khóc ṛng đ
ng gia th đô
Gi
n đng gin đoàn bao năm phnh gt.

Sinh ra ln lên sau bc màn st
Ch
ng biết ǵ ngoài bác, đng "kính yêu"
Xă h
i sơ khai, ty năo, mt chiu
Con ng
ưi nói năng như là chim vt.

M ming ra là: "Nh ơn bác đng
Ch
ế đ ta ưu vit nht hành tinh
Đu
c soi đưng ch nghĩa Mac Lenin
Ti
ến nhanh mnh lên thiên đưng vô sn."

Hai mươi mt năm trên đưng cách mng
Xă h
i tht lùi ngưi kéo thay trâu
Cu
c sng xung thang tính bng tem phiếu
Nhân ph
m con ngưi chng khác bèo dâu.

Cm t Min Nam phá màn u ti
Đ
tôi đưc nh́n ánh sáng văn minh
Bi
ết đưc nhân quyn, t do dân ch
Mà đ
ng t lâu bưng bít dân ḿnh.

Cm t Min Nam khai đưng ch li
Đ
ưa tôi tr v t quc thiêng liêng
C
a Hùng Vương, quc t ging Rng Tiên
Ch
không là Mác Lê nin ngoi tc.

Cm t Min nam m ḷng khai sáng
Đ
ưa tôi hi nhp cùng vi năm châu
Mà tr
ưc đây tôi có biết ǵ đâu
Ngoài Trung qu
c và Liên xô đi vĩ

Cm t Min Nam đă làm chiến sĩ
Ch
ng li Cng nô cung vng xâm lăng
H
u giúp c nưc thoát by ác qu
Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Phan Huy