báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh

**

Trần Mai Cô/youtube

****

Remembering the ARVN/Michael Do: https://fliphtml5.com/homepage/ykequ

*** 

Vũ Linh

BÀI 187: 6 THÁNG BIDEN

    Tuần qua đánh dấu đúng 6 tháng cụ Biden giơ tay tuyên thệ nhậm chức, sau một cuộc bầu cử đi vào lịch sử như một cuộc bầu đầy nghi vấn nếu muốn nói lịch sự nhất, c̣n không th́ phải nói huỵch tẹt là sau một cuộc bầu cử gian trá nhất lịch sử chính trị Mỹ.

    Bất kể có gian lận hay không th́ thực tế vẫn là ông Trump đă về nhà trong khi cụ Biden đă tuyên thệ nhậm chức kế vị. Vui hay buồn cũng vậy thôi.

    Sáu tháng có vẻ hơi ngắn, nhưng cũng đủ cho ta thấy vài món khai vị, để nh́n thấy hướng đi chung của chính quyền Biden trong những năm tháng tới. 

    Ta thử kiểm điểm qua thành quả sáu tháng này. 

    Ngay tại đây, xin phép bàn về cách gọi cụ Biden. Một độc giả thắc mắc hỏi tại sao diễn đàn này cứ viết “cụ Biden”. Xin giải thích. Như trước đây, kẻ này đă viết qua, cụ Biden đắc cử và đang là tổng thống, đó là chuyện nguyên tắc và thực tế khách quan. Nhưng trong cái nh́n chủ quan của kẻ này, cụ Biden … ‘is not MY president’ v́ cuộc bầu cử có quá nhiều nghi vấn! Do đó, kẻ ‘gàn’ này chỉ viết ‘cụ Biden’ thôi.

   Nhân đây, phải nói ngay về chuyện đầu giây mối nhợ, cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

   Kết quả bầu cử cho đến nay, nửa năm sau, vẫn c̣n trong ṿng tranh căi. Mà chẳng phải tranh căi vớ vẫn theo phe đảng giữa ‘bên thua cuộc’ với ‘bên thắng cuộc’ không, mà c̣n được tranh căi dựa trên những kiểm phiếu tại những tiểu bang then chốt như Arizona, Georgia,… 

   Diễn Đàn Trái Chiều cho đến nay đă không bàn về những phát giác đây đó của những cuộc kiểm phiếu này v́ chưa có báo cáo tổng quát cuối cùng. Chỉ muốn nhắc qua là cuộc kiểm phiếu tại Arizona đă cho thấy cả trăm chuyện ‘lủng củng’ nếu không muốn nói là bằng chứng gian lận thật sự th́ cũng là những câu hỏi lớn về tính chính danh của người đắc cử. Dĩ nhiên, những người cuồng mê cụ Biden sẽ bác bỏ mọi ư tưởng có gian lận, nhưng có một chuyện họ khó khỏa lấp hơn nhiều. Đó là việc cho tới nay đă có 48 tiểu bang điều chỉnh lại luật bầu cử của tiểu bang.

   Nếu như mọi sự đều tốt đẹp hết th́ tại sao gần như tất cả các tiểu bang phải sửa đổi ǵ đó? Nếu như sửa đổi là việc phản dân chủ, theo gương CS chặn không cho dân đi bầu th́ chẳng lẽ cả nước Mỹ đang đi theo gương CS sao? Nhiều người có biệt tài gân cổ ḥ hét sảng mà chẳng cần biết ḿnh đang khan tiếng v́ những chuyện bá láp ǵ.

    Bầu cử có gian lận hay không, diễn đàn này đă bàn chi tiết rồi. Người tin, người không tin, nói thêm cũng bằng thừa. Đầu óc nhiều người có sạn lớn quá rồi.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2021/07/bai-184-gian-lan-bau-cu.html

    Thôi th́ ta tạm quên chuyện này để nh́n vào thực tế. Và cái thực tế đó chính là việc cụ Biden đă ngồi trong Ṭa Bạch Ốc 6 tháng rồi. Vấn đề là gian lận, mánh mung đủ kiểu để vào được Ṭa Bạch Ốc, nhưng rồi vào đó để làm ǵ? Đă làm được những ǵ?

   Trước khi có kết luận tạm một cách chung chung, ta thử điểm qua một vài vấn đề cụ thể. Cũng phải nói ngay trong khuôn khổ rất giới hạn của bài này, chẳng thể nào bàn hết về tất cả mọi chuyện, mà chỉ có thể nêu vài điểm chính thôi. Cũng chỉ bàn tới chính sách đối nội, chưa nói ǵ về chính sách đối ngoại v́ cụ Biden vẫn chưa làm ǵ đáng nói, ngoài việc toe toét cười thân thiện với cả thế giới, kể cả Iran, Taliban, Nga, Cuba và Trung Cộng.

CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID

    Đây hiển nhiên là vấn đề quan trọng nhất, v́ dù muốn hay không, cũng phải nh́n nhận cuộc chiến này đă là lư do quan trọng nhất -sau việc gian lận bầu cử- đă mang chiến thắng lại cho cụ Biden. Chỉ v́ dân Mỹ sau gần một năm vật lộn với vi khuẩn, đă quá mệt mỏi, quá lo sợ, muốn đi t́m bác sĩ khác, hy vọng có được một ông ‘mát tay’ hơn. Để rồi ta thấy ǵ?

    Điều hiển nhiên nhất là… chẳng thấy ǵ khác hết ráo.

   COVID bay từ Vũ Hán vào Mỹ từ tháng Giêng, tháng Hai năm 2020 trong lúc cả nước đang ngụp lặn trong cái tuồng diễu dở đàn hặc tổng thống. Chẳng ai để ư, nhất là khi Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO, và cả bác sĩ Fauci của Cơ Quan Kiểm Dịch Mỹ CDC, TTDC Mỹ và ngay cả cụ Biden và đảng DC, tất cả đều khẳng định chỉ là cúm xoàng, không nên hoảng hốt, đừng mắc mưu tay Trump đang hù dọa, lấy biện pháp ‘bài ngoại cuồng điên’ để củng cố quyền hành.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-121-tom-luoc-dien-tien-oi-pho-dich.html

    Ngày 17/1/2020, TT Trump đă lấy biện pháp đầu tiên, ra lệnh kiểm tra chặt chẽ tất cả du khách đến từ TC tại các phi trường New York, Atlanta, Chicago, Los Angeles, San Francisco.

    Ngày 18/1/2020, Diễn Đàn Trái Chiều loan tin, khuyến cáo dân Việt tị nạn về VN ăn Tết nên cẩn thận.

https://lh3.googleusercontent.com/-1NAnQcGEJMY/YPspVMBfZKI/AAAAAAAAlkg/WID-gR782Lwqj3NQjK6wk27XN9vMkiBoACLcBGAsYHQ/w536-h272/Screen%2BShot%2B2021-07-23%2Bat%2B3.40.12%2BPM.png 

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-a.html

     Ngày 26/1/2020, 9 ngày sau, BS Fauci khẳng định trên radio ở New York COVID là một rủi ro rất thấp mà dân Mỹ không có ǵ phải thắc mắc hay lo sợ:

https://1.bp.blogspot.com/-ZTtXFWNUuS8/YPskGeOi11I/AAAAAAAAljA/wknq435D8oomOEkKXHNaMvOXx3KT8DKtQCLcBGAsYHQ/w391-h278/Screen%2BShot%2B2021-07-22%2Bat%2B3.33.48%2BPM.png

      H́nh như Vũ Linh thấy mối nguy cơ của COVID rơ hơn ông Fauci!

    COVID đánh mạnh sau đó, giảm sức trong mùa hè quá nóng nực, để rồi bộc phát lại mùa thu mát trời. Qua năm 2021, bị kềm hăm lại nhờ các bác sĩ đă có công học được cách trị và cách ngừa sau gần một năm đánh nhau với COVID, và nhất là sau khi thuốc ngừa đă được tung ra cuối năm 2020. Nhưng mới đây, vi khuẩn đă đánh mạnh trở lại qua các con cháu mới sanh ra, có những tên Hy Lạp như alpha, beta, delta, lambda,…

   Tóm lại, ban đầu, cả thế giới kể cả WHO và CDC ngỡ ngàng, không biết dịch nguy hại tới đâu, phải đối phó ra sao, thúc thủ, chịu trận. Các bác sĩ, nhà thương,…  không biết cách nào ngừa và trị. Cả trăm triệu người trên thế giới bị nhiễm, cả triệu người chết khắp nơi, từ Mỹ tới Á tới Âu tới Phi tới Úc. Một đại họa cho cả nhân loại. Trước sự bó tay của cả triệu bác sĩ và khoa học gia đủ quốc tịch.

https://1.bp.blogspot.com/-7sgqEzZwKdQ/YPskUxEnx0I/AAAAAAAAljE/SnNKefsvfcAQu0pI06knxT4RvSM2S2IJgCLcBGAsYHQ/w420-h276/images-3.jpg

    Thế nhưng đảng đối lập DC, với sự tiếp tay của TTDC, đă biến vấn đề y học này, một đại nạn của cả thế giới, thành một vấn đề chính trị địa phương của Mỹ. Con vi khuẩn được khai thác tối đa, biến thành công cụ chính trị, vũ khí bầu cử. Để đánh Trump.

    TT Trump khuyến cáo cách ly, đóng cửa kinh doanh, bị thống đốc New York dọa kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện. TT Trump gởi cả ngàn máy trợ thở, cũng ông thống đốc đó ra lệnh cất vào nhà kho. New York biến thành trung tâm dịch với số người bị nhiễm và chết cao nhất nước. Ông thống đốc mau mắn hô hoán “lỗi tại Trump”. TTDC lập lại. Vẹt già vẹt trẻ nhai theo.

    Và đáng buồn thay, họ đă thành công phần nào khi cuộc chiến chống COVID biến thành cuộc chiến chống Trump, chống CH, chống bảo thủ. Làm như thể COVID chỉ tung hoành ở Mỹ c̣n cả thế giới yên b́nh hết. Hiện nay th́ việc chích ngừa hay không cũng đă biến thành cuộc chiến CH chống chích ngừa đối nghịch với DC ủng hộ chích ngừa.

    Không c̣n ǵ có thể vô lư hơn nếu ta nh́n vấn đề một cách xác thực hơn, và nhớ lại ông Trump đă là người chi 18 tỷ đô để giúp sáng chế ra thuốc trong một thời gian kỷ lục, cũng như để mua 800 triệu liều thuốc, và cũng đă ‘làm gương’ chích thuốc ngừa ngay từ tháng Giêng năm nay rồi.

    Chính trị ở Mỹ đă đi đến chỗ không c̣n ai nh́n vào dữ kiện hay thắc mắc về sự thật hết, mà tất cả chỉ tối mắt lo đánh đấm theo phe phái.

    Trở về cụ ‘bác sĩ’ mới Biden, cụ đă làm ǵ và đă đạt thành quả nào?

    Câu trả lời rất giản dị, cụ chẳng làm ǵ hơn ông Trump và thành quả cũng chẳng hơn ǵ, trái lại tệ hơn v́ ít nhất ông Trump cũng đă có công giúp sáng chế thuốc và mua cả đống thuốc cho dân Mỹ.

   Trong một năm dưới ông Trump, từ tháng Hai 2020 đến cuối tháng Giêng 2021, đă có 420.000 người chết, chia làm 12 tháng, mỗi tháng đổ đồng có 35.000 người chết. Trong 6 tháng dưới cụ Biden 206.000 người chết, tính đổ đồng, mỗi tháng có 34.300 người chết. Nếu tính về số người bị nhiễm, dưới ông Trump mỗi tháng có đổ đồng 2 triệu người bị nhiễm; trung b́nh trong 6 tháng qua dưới cụ Biden, đă có 1,7 triệu người bị nhiễm mỗi tháng. Đó là chưa kể số người chết v́ con cháu beta, delta,… sẽ thấy rơ hơn trong một vài tuần tới. Cũng chưa kể khi cụ Biden nhậm chức th́ các nhà thương và bác sĩ đă có kinh nghiệm cả năm đánh COVID, cũng như cả trăm triệu người đă được chích ngừa với thuốc do ông Trump mua. 

    Như vậy, cụ Biden ‘giỏi’ hơn ông Trump chỗ nào? Sao chưa nghe cụ Vẹt nào hô hoán cụ Biden giết bao nhiêu người?

    Công tâm mà nói, dịch COVID đánh Mỹ mạnh hay nhẹ hoàn toàn ngoài tầm tay của các ông Trump hay Biden, hay ngay cả các ông Macron, Putin, Johnson, hay bà Merkel,… Tất cả những tấn công ông Trump hay tung hô cụ Biden chỉ là tuyên truyền ngớ ngẩn, chỉ lừa được những người u mê phe đảng nhất thôi.

AN NINH VÀ TRẬT TỰ

    Năm 2020 là năm tranh cử, bất cứ chuyện ǵ cũng mau mắn được đổ tương chao mắm muối chính trị vào để có dịp khai thác, biến thành vũ khí tranh cử.

    Một tên da đen du thủ du thực, ghiền ma túy nặng, mà hồ sơ lư lịch dầy hơn tự điển, đi mua thuốc lá, trả bằng tiền giả, bị chủ tiệm gọi cảnh sát. Anh ta ra xe, gục trên xe, không lái xe chạy trốn nổi. Khoảng 20 phút sau, cảnh sát tới bắt, anh ta chống cự, bị đè xuống đất, chấn cổ, rồi chết. Chẳng ai biết anh chết v́ bị chấn cổ đến nghẹt thở hay v́ say ma túy quá liều. Chỉ biết cái chết đó được khai thác như chưa từng thấy trong lịch sử phạm pháp Mỹ. 

    Cái chết của anh đen này, cũng như tất cả những lần trước, được đám côn đồ da đen lợi dụng biến thành lư cớ đi đốt nhà hôi của ào ạt trên cả chục thành phố lớn của Mỹ. Cả tỷ bạc tổn thất cho giới kinh doanh, đặc biệt là tiểu thương. Cả ngàn tên bạo loạn bị bắt để rồi được thả ra hết, chẳng ai dám đụng đến lông chân của bất cứ một tên nào. Tên du thủ du thực George Floyd được phong thánh, tất cả lănh tụ đảng DC từ cụ Biden tới bà bà Pelosi, nhất loạt qùy gối xin tạ lỗi. Kể cả một cụ Vẹt cũng dấm dớ ăn hôi, viết bài bào chữa bạo loạn cướp của đốt nhà của đám Bờ Lờ Mờ.

    Bồi thường cho gia đ́nh Thánh George cả gần 30 triệu đô, một số tiền anh này đi ăn trộm vặt một trăm đời vẫn chưa kiếm được, trong khi anh cảnh sát bị tố là kỳ thị, thượng tôn da trắng cho dù có vợ là người Lào, bị đi tù hơn 22 năm v́ thi hành bổn phận quá hăng. Một bản án chính trị kiểu dê tế thần, không hơn không kém.

https://1.bp.blogspot.com/-PG5Jz1pPlFo/YPskoVaJfpI/AAAAAAAAljQ/KUwJlmyFlkkuDsyyBISGUP94vjzIz62nwCLcBGAsYHQ/w390-h259/images-1.jpg

    Chẳng những vậy, tự nhiên lại nhẩy ra phong trào tố cáo cảnh sát tội lỗi, tàn ác và kỳ thị, đ̣i cắt giảm ngân sách và nhân viên cảnh sát. Một nhóm Bờ Lờ Mờ hợp tác với đám cấp tiến cuồng Antifa chiếm một khu phố ngay trung tâm Seattle từ hơn nửa năm nay, tác oai tác quái, không một anh cảnh sát nào được phép lại gần chứ đừng nói tới giải tán. 

    Kết quả, người mù cũng thấy: tất cả thống kê về tội ác cho thấy tỷ lệ giết người, cướp của, trộm cắp, gia tăng đồng loạt trên khắp nước. Cho đến nay, 6 tháng sau khi cụ Biden nắm quyền, vẫn chưa thấy dấu hiệu suy giảm ǵ, trái lại, trộm cướp, giết người lộng hành hơn bao giờ hết, trở thành công khai mà cảnh sát bó tay.

https://1.bp.blogspot.com/-tVSFgkLtJJE/YPskzL8TL2I/AAAAAAAAljU/VUJYA44eXXo6vsSG0F217PtWJqCzaPX1gCLcBGAsYHQ/w397-h255/download-3.jpg

    Muốn biết cướp lộng hành như thế nào tại thiên đường xă nghĩa Cali dưới thời cụ Biden, xin xem YouTube này:

https://youtu.be/l0RKlTjEp3g

KHỦNG HOẢNG BIÊN GIỚI

    Sách lược quản trị nước của cụ lờ mờ Biden rất giản dị, không có ǵ khó hiểu hay khó đoán. Cứ ông Trump làm ǵ th́ cụ làm ngược lại thôi. Ông Trump ra chính sách cứng rắn chống di dân lậu đang ra sức đào mỏ vàng Mỹ, cụ Biden tung ra chính sách gọi là ‘nhân đạo’ mở cửa chào đón di dân vào Mỹ.

    Thông điệp của cụ được tung ra trong mùa tranh cử. Cả chục triệu dân nghèo đói, khốn cùng Trung Mỹ, đều thấy rơ và hiểu rơ. Nếu chưa thấy hay chưa hiểu th́ cũng được đám thảo khấu buôn người giải thích và phổ biến cho biết. Cả chục triệu người mơ tưởng trúng số, tất cả được vào Mỹ hết, nếu không thành triệu phú qua đêm th́ cũng có cuộc sống an nhàn, thảnh thơi, với Nhà Nước đại cường Cờ Hoa chăm sóc chu đáo từ ăn học, đến công ăn việc làm đến sức khoẻ, tất cả đều miễn phí hết, chỉ cần sau này, nhớ bỏ phiếu cho đảng DC thôi. Chỉ có những người ngu nhất mới không muốn qua thiên đàng Mỹ để sống, tuy cũng có vài tay láu cá đang ở Mỹ mà lại hăm dọa đi khỏi nước Mỹ nhưng không ngu đến độ… đi khỏi Mỹ thật.

https://1.bp.blogspot.com/-A6wAJTrKb64/YPsk9bcdrSI/AAAAAAAAljc/nLvte1B-_Som61VJ5WUQZ00oRceAB7esQCLcBGAsYHQ/w442-h249/images-2.jpg

    Trong 6 tháng qua, từ ngày cụ Biden nhậm chức, số di dân tràn vào Mỹ bị bắt trung b́nh từ 150.000 tới gần 190.000 người một tháng. Tổng cộng trong một năm qua, đă có hơn một triệu người bị bắt.

    Kết quả dĩ nhiên của việc cụ Biden hùng hổ kư sắc lệnh cấm tiếp tục xây tường biên giới, cấm trục xuất di dân lậu bị bắt, cấm trục xuất đám trẻ con bị lùa qua Mỹ làm mỏ neo để sau này bảo trợ cả gia tộc qua Mỹ. Cụ cũng ‘hoành tráng’ bổ nhiệm bà phó Kamala làm ‘tổng soái’ điều khiển toàn bộ vấn đề di dân. Bà phó không ngu ngơ, hiểu ngay là đă được tặng viên thuốc độc bọc đường, khẳng định bà chỉ lo vấn đề ở cấp ngoại giao cao nhất là nói chuyện với các lănh đạo các nước Trung Mỹ, chứ không dính dáng ǵ tới các vụ lộn xộn cụ thể ở biên giới. Cụ Biden đành xác nhận bà nói đúng, cụ nói sai. Ai đang nắm quyền trong Ṭa Bạch Ốc?

    Thế th́ bà tổng soái Kamala đă làm được ǵ? Có ǵ thay đổi? Có ǵ khả quan hơn?

    Chẳng có ǵ hết. T́nh trạng … ‘vũ như cẩn’ hay vẫn như cũ, chẳng có một thỏa thuận quốc tế nào, di dân vẫn tràn vào, bây giờ trên 200.000 người bị bắt mỗi tháng. 

    Đố quư độc giả biết số người bị bắt rồi trục xuất ra lại là bao nhiêu? Nếu quư vị nói là zero th́ quư vị đă đoán đúng. Không có một người nào bị trục xuất hết. Theo đúng chính sách gọi là ‘catch and release’ của chính quyền Obama khai sanh ra trước đây và được cụ Biden phục hồi lại, họ bị bắt và được ‘tại ngoại’ nếu có bà con, thân nhân đă ở Mỹ bảo lănh, chờ ngày bị gọi ra ṭa Di Trú để quyết định số phận. Trên thực tế, số người tại ngoại này sẽ chẳng bao giờ ra hầu ṭa mà sẽ biến mất trong xă hội Mỹ, trở thành ‘di dân không giấy tờ’ hay ‘undocumented immigrants’ để rồi sau đó ít lâu, sẽ được ân xá hết, trở thành cử tri ngoan ngoăn của đảng DC.

    Những người không có ai bảo lănh th́ đă và đang được chính quyền Biden lén lút cho không quân Mỹ chở đến các trại tạm trú rải rác trên nhiều tiểu bang mà ngay cả các chính quyền địa phương cũng không biết luôn. Không ai biết rơ số phận họ sẽ ra sao, nhưng đă có nhiều nghi ngờ họ sẽ được lẳng lặng thả ra để trở thành undocumented immigrants, rồi sau đó sẽ lại được ân xá và trở thành cử tri đảng DC hết luôn.

    Vấn đề di dân tràn vào Mỹ đă là một đại họa cho nước Mỹ, nhưng lại chính là một thành công lớn của cụ Biden v́ đó chính là ư định của cụ và của đảng DC đang cần cử tri để sống c̣n trong t́nh trạng đại đa số dân da trắng Mỹ bỏ đảng DC.

KINH TẾ

    Trên căn bản, đảng CH bảo thủ có khuynh hướng tôn trọng sáng kiến cá nhân và guồng máy kinh tế thị trường trong đó luật cung cầu sẽ tự động điều chỉnh những quá đáng, thất bại hay sai lầm. Trong khi đảng DC cấp tiến cho rằng chỉ có Nhà Nước và một nhúm công chức sáng sách ô đi chiều vác cặp về mới có đủ khả năng và ḷng tốt lo cho cả thiên hạ. Đảng DC cũng chủ trương phải tái phân phối tài sản và lợi tức cả nước, lấy tiền mấy anh nhà giàu dưới h́nh thức thuế để chia lại cho mấy anh nhà nghèo dưới h́nh thức trợ cấp đủ kiểu.

    Trong đường hướng đó, cụ Biden phủ phục đền đáp ơn của khối quá khích cực tả nhất giúp cụ đắc cử, đă tung ra hàng loạt chương tŕnh quà cáp đủ loại, tổng cộng đâu 6.000 tỷ đô, sau khi đă chào hàng bằng món quà 1.900 tỷ trong cái gọi là gói cứu trợ COVID. Vị chi dự trù chi gần 8.000 tỷ đô.

   Vấn đề đầu tiên là tiền đâu là chuyện các chính trị gia chưa bao giờ phải lo. Chính trị gia không bao giờ biết tính 1+1 bằng bao nhiêu, sao lo nổi chuyện bạc ngàn tỷ?

   Cụ Biden khẳng định quư vị không có ǵ phải lo, cụ sẽ đánh thuế trên mấy thằng nhà giàu, sẽ dư tiền. 

    Trên thực tế, chỉ là nói láo không hơn không kém. Thứ nhất, tổng số thuế thu vào chưa bao giờ lên tới hơn 3.000 tỷ mỗi năm, có moi được hơn một vài tỷ từ các đại tài phiệt th́ cũng chỉ là chuyện muỗi đốt gỗ. Không có cách ǵ thu tới cả 6.000-8.000 tỷ được. Thứ nh́, nếu các triệu phú và tỷ phú ngu đến độ nằm yên để bị chấn cổ tới chết như thánh Floyd, th́ họ đă không bao giờ trở thành triệu phú hay tỷ phú được. Vài tài liệu mới x́ ra mà diễn đàn này đă loan tin, các vị giàu nhất hành tinh như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett, George Soros,.. trung b́nh chỉ đóng thuế ở mức dưới 3%, trong khi có nhiều năm họ đóng đúng zero thuế. Cụ Biden muốn họ đóng 39% chỉ là mơ ngủ. Cho dù có ‘vồ’ được họ phần nào th́ họ cũng sẽ t́m ra cách chuyển tiền phụ thu thuế lên đầu khối dân lờ mờ như quư độc giả và kẻ này thôi. Hay chuyển tiền ra ngoài nước như đă làm dưới thời Obama.

    Đưa đến câu chuyện lạm phát.

https://1.bp.blogspot.com/-3KHtlq93UgY/YPslSVBzFgI/AAAAAAAAljo/ave3JAdKHHohkkEydT_GDsePCK7zpjj6QCLcBGAsYHQ/w382-h281/Screen%2BShot%2B2021-07-07%2Bat%2B12.30.24%2BPM.png

Trong khi đó, lương quư vị tăng bao nhiêu?

    Một thăm ḍ của tổ chức American Action Network cho thấy 88% dân Mỹ lo ngại vật giá leo thang, trong khi 73% sợ sẽ bị tăng thuế. Cụ nào không sợ những chuyện này, xin giơ tay!

https://nationalinterest.org/blog/politics/biden-should-worry-rising-cost-living-has-90-percent-voters-worried-190074

    Bỏ qua tất cả mọi tranh căi phe đảng, quư vị lấy công tâm trả lời: từ ngày cụ Biden nhậm chức, quư vị thấy giá sinh hoạt, giá xăng, giá xe cũ, giá nhà, giá thực phẩm,… tất cả đă lên cao hơn hay xuống thấp hơn? Quư vị không cần trả lời tôi đâu, chỉ cần trả lời cho chính lương tâm quư vị thôi. Tuy nhiên, cụ nào cho là thấp hơn th́ xin vui ḷng cho tôi biết cụ ở tỉnh nào, tiểu bang nào, để tôi chạy qua đó tị nạn kinh tế. Xin đa tạ trước.

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ

    Trên đây là vài vấn đề có vẻ thực dụng, trần tục gần đất quá. Bây giờ, ta liếc qua những vấn đề tinh thần, tư tưởng chỉ đạo, cao siêu hơn.

    Cao siêu hơn không có nghĩa là hợp t́nh hợp lư hơn. Trái lại, h́nh như càng cao càng điên khùng.

   Cái phải đạo chính trị cấp tiến thời Obama may mắn thay đă bị ông Trump cất vào nhà kho, nhưng không may mắn thay, đă lại được cụ Biden lôi ra, phủi bụi, lau chùi đánh bóng trở lại. Bây giờ, sáng và bóng hơn trước xa.

   Chuyện giới tính vô biên giới không c̣n là chuyện tranh luận lư thuyết nữa mà đă trở thành luật. Do cụ Biden đích thân kư sắc lệnh. Bây giờ tên nào dám nói chuyện liền ông, liền bà là liền vô tù. Liền ông thành liền bà, liền bà thành liền ông, đó là chuyện ư muốn cá nhân, chuyên nhân quyền tân thời, phải tôn trọng. Liền ông lấy liền ông, liền bà lấy liền bà, đó mới là lối sống thức thời gương mẫu. Con có hai bố không mẹ, hay hai mẹ không bố, mới thông minh được.

 

https://1.bp.blogspot.com/-dsHMqnTNinA/YPslh4CYCzI/AAAAAAAAljw/yKPFdUjITx4AX5ukyUy6u_VrjMO4q74ZwCLcBGAsYHQ/w306-h204/download-2.jpg

Thứ trưởng Y Tế Rachel Levine

Trái: h́nh mới nhất; phải: h́nh trước đây. 

    Một tên ‘tu mi nam tử’, cởi truồng đi tồng ngồng khoe của quư trong một pḥng tắm hơi dành cho phụ nữ, đó mới chính là h́nh ảnh của ‘văn minh sáng tỏ hiện đại’. Giới tính nằm ở trong đầu, không phải trong thân xác. Như một bà đă giải thích chân lư chỉ đạo mới, “phụ nữ không nhất thiết là phải có bộ phận sinh dục giống nhau hết”.

    Giới tính biến mất, nhưng màu da th́ không biến, mà trái lại, thành tiêu chuẩn thống trị mới.

   Không, thưa quư vị, thời thượng tôn da trắng quá lỗi thời rồi. Bây giờ là thời thượng tôn da đen. Thượng tôn da vàng th́ chờ đó, cứ hy vọng đi. Biết đâu cũng có ngày một tên du đăng Cầu Muối qua đây mần ăn, bị chấn cổ chết, được phong Thánh, dân tị nạn ta cũng được nhờ?

    Tượng các Cha Già lập quốc, danh nhân lịch sử, … tất cả phải nhường chỗ cho tượng Thánh Floyd, đến độ ‘Ông Trời’ ngứa mắt cho sét đánh cũng vô ích.

https://1.bp.blogspot.com/-d1T3BFVi0G4/YPsly0SWJDI/AAAAAAAAlj4/q-qIDQGsCcg-bTlKH63m8l1WJcOdKGMxACLcBGAsYHQ/w495-h170/Screen%2BShot%2B2021-07-22%2Bat%2B1.03.57%2BPM.png
Trái qua phải: tượng Christopher Columbus, tượng Winston Churchill, tượng Thánh Floyd

    Chưa đủ, c̣n phải viết lại lịch sử nữa, trước khi viết lại toán học luôn dĩ nhiên. Môn học một chiều, xuyên tạc thô bạo nhất, gọi là môn về nạn kỳ thị của dân da trắng, hay chính thức hơn là môn Critical Race Theory, được mang vào các trường từ mẫu giáo tới đại học, cũng lại được mang vào cả các đại công ty để huấn luyện nhân viên, rồi mang vào quân đội luôn để rồi vào lính là phải đi học phải đạo chính trị trước khi học bắn súng, mang vào CIA để dạy điệp viên đi lùng bắt dân da trắng Mỹ trước khi bắt gián điệp Tầu cộng. 

   Bên vài xứ Phi Châu như Kenya, Uganda, Ethiopia, các học sinh luôn được chỉ dạy loài người xuất phát từ vùng Đông Phi của họ, nghĩa là họ chính là thủy tổ loài người. Mai này, học sinh Mỹ sẽ được học dân da đen mới chính là tổ tiên đáng lên bàn thờ, quên đi mấy tên cha già lập quốc đă dám bắt dân da đen làm nô lệ. Dân da vàng? Chỉ là đám con hoang của vài anh Phi Châu đi lạc quá xa.

 

https://1.bp.blogspot.com/-4M0upJu8i_w/YPsl_p3FhrI/AAAAAAAAlj8/ggGQ8bXJU-QQRptEbZdzI_TBL8Qx7ywBgCLcBGAsYHQ/w474-h261/Global-Migration.png

 

KẾT

    Phải thẳng thắn nh́n nhận cụ Biden trong 6 tháng đầu đă không ngủ gật như mọi người lo sợ, mà cũng chẳng bị bắt vào nhà thương alzheimer. Trái lại, dưới áp lực quá mạnh của cánh cực tả trong đảng DC, cụ đă mang lại những thay đổi vĩ đại, đă chuyển hướng nước Mỹ đâu 180 độ. Mừng cho cụ.

    Chuyển qua hướng tốt hay hướng xấu? Đó là ư thích cá nhân của mỗi người thôi, kẻ này không dám có ư kiến.

    Nếu quư vị thích có dịp nằm dài ngáp trợ cấp, mơ mộng thời thượng tôn da đen th́ da vàng ḿnh sẽ được ké, chấp nhận cướp bóc như một cách tái phân phối tài sản cho công bằng, nh́n Bờ Lờ Mờ như những anh hùng Lương Sơn Bạc tân thời, vui vẻ trả giá mọi thứ cao hơn trong khi đồng lương ngày càng mất giá, hy vọng cậu con trai cả sẽ cưới anh con trai ông hàng xóm, th́ thời cụ Biden chính là thời hoàng đạo của quư vị, kẻ này xin được thành khẩn chúc mừng. 

Đọc thêm:

Cụ Biden sẽ gặp khó khăn lớn hơn – CNN:

https://edition.cnn.com/2021/07/21/politics/biden-six-month-crisis-presidency/index.html

Đảng DC cần nh́n vào sự thật – Politico:

https://www.politico.com/news/magazine/2021/07/11/democrats-trapped-republicans-bend-rules-498854?cid=apn

Cụ Biden vung tiền sẽ hại cho tất cả - The Hill:

https://thehill.com/opinion/finance/563809-back-to-70s-inflation-how-bidens-spending-spree-will-hurt-your-wallet

 

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***

Tháng Tư thắp một tuần nhang
Khóc người Chiến Sĩ giữa làn khói đau

Ngô Minh Hằng

 
Tưởng niệm Đại tá Hồ Ngọc Cẩn


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

***

Cm T Min Nam

Đă t lâu, tôi có điu mun nói
V
i Min Nam, min đt mi thân quen
M
t li cm ơn tha thiết chân t́nh
C
a Min Bc, x ngàn năm văn vt.

Tôi c̣n nh sau cái ngày "thng nht"
Tôi đă vào m
t x s thn tiên
N
ếp sng văn minh, dân khí du hin
C
ơm áo no lành, con ngưi hnh phúc.

Tôi đă ngc nhiên vi ḷng thán phc
M
mt to nh́n na nưc anh em
Mà đ
ng bo là b lũ ngu quyn
Áp b
c, đo đày, đói ăn, khát ung.

Trưc mt tôi, mt Min Nam sinh đng
Đ
t nưc con ngưi dân ch t do
Tôi đă khóc ṛng đ
ng gia th đô
Gi
n đng gin đoàn bao năm phnh gt.

Sinh ra ln lên sau bc màn st
Ch
ng biết ǵ ngoài bác, đng "kính yêu"
Xă h
i sơ khai, ty năo, mt chiu
Con ng
ưi nói năng như là chim vt.

M ming ra là: "Nh ơn bác đng
Ch
ế đ ta ưu vit nht hành tinh
Đu
c soi đưng ch nghĩa Mac Lenin
Ti
ến nhanh mnh lên thiên đưng vô sn."

Hai mươi mt năm trên đưng cách mng
Xă h
i tht lùi ngưi kéo thay trâu
Cu
c sng xung thang tính bng tem phiếu
Nhân ph
m con ngưi chng khác bèo dâu.

Cm t Min Nam phá màn u ti
Đ
tôi đưc nh́n ánh sáng văn minh
Bi
ết đưc nhân quyn, t do dân ch
Mà đ
ng t lâu bưng bít dân ḿnh.

Cm t Min Nam khai đưng ch li
Đ
ưa tôi tr v t quc thiêng liêng
C
a Hùng Vương, quc t ging Rng Tiên
Ch
không là Mác Lê nin ngoi tc.

Cm t Min nam m ḷng khai sáng
Đ
ưa tôi hi nhp cùng vi năm châu
Mà tr
ưc đây tôi có biết ǵ đâu
Ngoài Trung qu
c và Liên xô đi vĩ

Cm t Min Nam đă làm chiến sĩ
Ch
ng li Cng nô cung vng xâm lăng
H
u giúp c nưc thoát by ác qu
Dù không thành công cũng đă thành nhân.

Phan Huy