báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

Bằng Phong Đặng văn Âu

VẤN ĐỀ TƯ CÁCH CÁ NHÂN.

Nước bị mất vào tay quân xâm lược Miền Bắc, người Việt Nam nào nhận thấy không thể đội trời chung với lũ thú vật thi hành một chế độ man rợ không c̣n nhân tính, đành phải làm kẻ lưu vong vô tổ quốc. May thay! Trên thế giới c̣n có một số quốc gia nhân đạo mở rộng ṿng tay đón nhận chúng ta dưới danh nghĩa tỵ nạn cộng sản.

Tại Hoa Kỳ, người tỵ nạn được cấp thẻ xanh thường trú (permanent resident). Sau 5 năm, thường trú nhân được khảo thí để trở thành công dân. Họ hỏi bạn có phải là đảng viên cộng sản hay là thành viên trong tổ chức cộng sản. Để được trở thành công dân, chắc chắn bạn đă trả lời là không, th́ mới được cơ quan di trú chấp nhận. Về sau, điều kiện dễ dàng hơn. Nếu có con lai th́ được vào làng Mỹ theo diện con lai. Nếu có tài sản cỡ 500 ngàn đô-la đem vào đầu tư, th́ được xếp theo diện con buôn. Vậy người Mỹ gốc Việt ít nhất có ba thành phần: diện (hay tư cách) tỵ nạn. diện con lai, diện con buôn. Ngoài ra, c̣n có một diện không được công khai nh́n nhận. Đó là diện t́nh báo phản gián Việt Cộng trà trộn trong đám người tỵ nạn để chia rẽ Cộng Đồng người tỵ nạn làm tay sai cho chế độ.

Nếu là người đến Mỹ trong tư cách tỵ nạn cộng sản mà lập trường chao đảo, đứng về xu hướng chủ nghĩa xă hội (cộng sản), th́ chúng ta có quyền xem người đó đă mất tư cách. Nghị sĩ Trần Quang Thuận trên danh nghĩa là người tỵ nạn cộng sản. Nhưng người hiểu chuyện lư lịch Trần Quang Thuận th́ ông ta không phải là người tỵ nạn. Tại sao ư? Tại v́ ông là phát ngôn viên chính thức của tên Việt Cộng giả dạng Thầy Tu đă góp phần việc lật đổ nền Cộng Ḥa để dâng cho quân xâm lược. Ông Thuận ở Mỹ đứng đầu chiến dịch Về Nguồn để hô hào người Việt tỵ nạn cộng sản về xây dựng chế độ. Để tránh sự chụp mũ, vu khống, tôi đă viết thư hỏi ông Trần Quang Thuận trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Miền Bắc, ông đứng về phía nào. Ông Thuận không trả lời. Bắt buộc tôi phải cho rằng ông ta sang Mỹ sinh sống là để làm công tác do đảng giao phó. Là người của quần chúng, Nghị sĩ Trần Quang Thuận phải có bổn phận trả lời, chứ không thể né tránh.

Hôm nay, có một chiến hữu diện đối diện với tôi, đích thân hỏi tôi “anh nghĩ ǵ về nhà báo Đinh Quang Anh Thái phát biểu rằng Tổng thống Donald Trump làm chia rẽ nước Mỹ?”. Sau đó, có hai người gọi điện thoại cũng hỏi tôi cùng một câu hỏi như thế. Tôi trả lời: “Ông Đinh Quang Anh Thái là một bồi bút, làm tay sai cho thế lực ma quỷ. Ông ta không phải là nhà báo làm nhiệm vụ truyền thông có lương tâm. Dù tŕnh độ nhận thức kém cỏi đến mấy, ông Đinh Quang Anh Thái cũng phải biết Joe Biden là một người chẳng có chính sách nội trị, ngoại giao để làm cho nước Mỹ giàu mạnh, mà được thế lực ngầm đưa lên làm Tổng thống, th́ đó không phải là sự lựa chọn của cử tri Mỹ. Ông Joe Biden đă nói thẳng ra với kư giả rằng Barack Hussein Obama và ông đă có cách gian lận tinh vi để thắng cử. (Cái clip ghi câu trả lời của Joe Biden c̣n đó). Phong trào Black Lives Matter và AntiFa do đảng Dân Chủ dựng lên có mục đích chia rẽ nước Mỹ quá rơ ràng, mà nhà báo (!) Đinh Quang Anh Thái kết tội Tổng thống Donald Trump chia rẽ nước Mỹ, th́ thính giả phải hiểu Đinh Quang Anh Thái là người vô tư cách, nói theo đơn đặt hàng của phe âm mưu hạ bệ nước Mỹ.

Nước Mỹ từng có cuộc nội chiến Nam Bắc để giải phóng người Da Đen nô lệ.  Ngày nay, nước Mỹ cũng đang có cuộc nội chiến với mục đích đưa nước Mỹ vào ṿng nô lệ chủ nghĩa cộng sản. Thực tế đang diễn ra trước mắt. Chỉ có hạng đui mù, mất trí th́ mới không thấy t́nh h́nh chính trị nước Mỹ y hệt Việt Nam Cộng Ḥa trước khi sụp đổ. Người yêu nước Mỹ đang tranh đấu chống lại bọn phản bội dân tộc, giống như người yêu nước Việt Nam Cộng Ḥa chống lại bọn phản bội lư tưởng tự do ở Miền Nam. Là người tỵ nạn, chọn chỗ đứng về phía đảng Dân Chủ th́ khác ǵ những tên phản quốc đứng về phía Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam?

Đảng Dân Chủ ngày nay không c̣n là đảng Dân Chủ lương thiện, yêu nước Mỹ nữa. Nội cái việc đảng Dân Chủ mở cửa biên giới cho những người di dân bất hợp pháp tràn vào mà chính quyền không hề kiểm tra lư lịch đương sự, th́ c̣n ǵ là an ninh quốc gia? Đó là chưa kể những người bất hợp pháp đó được hưởng quyền lợi y tế, trợ cấp xă hội, trợ cấp gia cư và quyền bỏ phiếu thỉ nền dân chủ của nước Mỹ đâu c̣n nữa? Phía người tỵ nạn cộng sản ủng hộ Joe Biden và đảng Dân Chủ hăy đưa ra những biện pháp mà đảng Dân Chủ làm cho dân giàu nước mạnh, an cư lạc nghiệp để chứng tỏ sự ủng hộ đó là chính đáng. C̣n đặt điều bôi nhọ Tổng thống Donald Trump th́ chẳng giúp ǵ cho t́nh trạng đất nước Mỹ đang suy trầm! C̣n rất nhiều việc làm của đảng Dân Chủ có hại cho tương lai nước Mỹ như vấn đề năng lượng lên giá, vấn đề đồng bạc mất giá gây nạn lạm phát th́ làm sao ứng phó với âm mưu của Trung Cộng? Dùng nick nặc danh để chửi Tổng thống Donald Trump không c̣n trách nhiệm điều hành đất nước là họ lo sợ Tổng thống Donald Trump trở lại chính quyền để cứu nước Mỹ.

Mấy người hỏi tôi có cách ǵ làm cho những người chống Tổng thống Donald Trump ngưng việc mạ lỵ, phỉ báng Tổng thống Donald Trump không? Tôi trả lời không có cách nào! Bọn chống Tổng thống Donald Trump biết sử dụng computer để viết bài chửi Tổng thống Donald Trump th́ đâu phải phải họ ngu dốt. Họ là hạng người vô tư cách, cam tâm làm bồi bút cho thế lực bán rẻ nước Mỹ để lănh tiền. Nếu họ là người có tư cách th́ họ phải biết xấu hổ rồi! Họ là những con sâu làm rầu nồi canh, không c̣n có khả năng biết nhục mà thôi!

Sống trong nước tự do, người dân có quyền lựa chọn. Giữa chén cơm và chén bobo, muốn ăn chén nào là quyền của mỗi người. Trong bobo có chứa nhiền sạn, ăn vào sẽ làm đau bao tử. Chọn giữa tư cách và vô tư cách cũng là quyền mỗi người. Chỉ có điều là người vô tư cách th́ đáng bị khinh bỉ. Thế thôi!

Tôi hy vọng tôi trả lời thỏa đáng câu hỏi của những người bạn đặt ra với tôi.

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Vui ḷng phổ biến để rộng đường ngôn luận. Cám ơn

 

 

  

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

Phim tài liệu: Nghiền nát nước Mỹ - Agenda: Grinding American Down/video

Kế hoạch vĩ đại của Donald J Trump, bất ngờ nằm ở Bản Hiến Pháp 1776 của Hoa Kỳ


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.
Đảng cộng sản?
Cá mè một lứa
Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành
Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh
Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.
Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp
Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em
Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm
Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.
Chúng thủ đoạn
Chúng gian manh
Chúng lừa mị
Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho
Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.
85 năm có đảng, đời ta tê tái!
Nam lao nô
Nữ đi làm gái nuôi thân
85 năm đảng rất ân cần
Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc
85 năm nô bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...
Ôi đau đớn!
85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch

***