bo điện tử TRCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thng tin trn trang web ny thể hiện quyền tự do ngn luận của người đưa tin; v quyền được tiếp cận thng tin đầy đủ của ng

                                              Bi Viết                                            


 

Đỗ Văn Phc

Người Việt Dễ Qun!

Hay gh! Người Việt Quốc Gia tị nạn Cộng Sản c tnh hay qun?hoặc qu rộng lượng, dễ tha thứ?

Thế l Quốc Cộng đề huề, mở mn ho hợp ho giải!

Chắc chắn rất nhiều người Việt ở Hoa Kỳ biết đến Bc Sĩ Nguyễn Đức. ng ny vừa qua đời ngy 5 thng 5, 2022 tại thnh phố Arlington, Texas. Chng ti cũng từng c dịp gặp ng khi ng phụ trch y tế cho một trại h của một tổ chức thanh nin - đon thể ngoại vi của Mặt Trận v Đảng VT - tổ chức tại ngoại thnh phố  Austin cch đy hơn 10 năm. Qua chừng hơn nửa giờ tr chuyện, th chng ti nhận xt ngay về lập trường của ng Đức khng ph hợp với chng ti d thấy ng l người ăn ni nhẹ nhng, trầm tĩnh. Từ đ chng ti khng lin lạc g với ng nữa.

Trong một bi viết của H Vũ về Bc sĩ Nguyễn Đức, tc giả đ ni sơ qua về qu trnh hoạt động rất xm tr của ng Đức trước năm 1975: từng l y sĩ trong cc Sư Đon 25, Sư Đon 7 BB, Bệnh Viện 3 D Chiến, Tổng Y Viện Cộng Ha; từng l  Ph Chủ tịch Hội đồng Đ thnh Si Gn từ năm 1970 đến 1974. Tại Hoa Kỳ, ng Nguyễn Đức cũng phục vụ đắc lực trong nhiều lnh vực như l: Chủ tịch Hội Y sĩ Việt Nam tại Louisiana, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Việt Nam tại Baton Rouge. Ngoi ra ng cn viết nhiều bi bo về y học, đăng trn rất nhiều tạp ch, tuần bo, nguyệt san, điện bo tại Mỹ.

Cũng trong bi bo của H Vũ c dẫn chứng lời Tiến sĩ Khương Hữu Lộc, cư ngụ tại Dallas, hiện cộng tc với Đi VOA về chuyn mục kinh tế, khen rằng Bc sĩ Nguyễn Đức l người dm ni, dm lm.

Quả rất đng! Dm ni, dm lm!

Khc với nhiều người Việt tị nạn vẫn thậm thụt lm ăn, hợp tc với Việt Cộng, khi bị phanh phui th chối bai bải, la lối rằng bị vu khống, c khi đm đơn đi kiện người tố gic mnh; ng Nguyễn Đức dm lm bằng cch cng khai đi Việt Nam chứ khng thm ln lt; v khi ở Mỹ vẫn cứ dm ni, dm lm bằng cch tiếp tục vỗ ngực xưng l người chống Cộng, vẫn đem l cờ vng ra lm bnh phong.

H Vũ viết rằng ng Nguyễn Đức khng ngại lm thiện nguyện ở Việt Nam!

Thiện nguyện thế no?Xin đưa ra mấy tấm ảnh để chứng minh việc thiện của Nguyễn Đức ở Việt Nam.

ng Đức từng đi Việt Nam tham dự Đại Hội Việt Kiều Yu Nước, v xuất bản, giới thiệu tc phẩm.

Trong hnh 1, chng ta đọc thấy trn tấm biểu ngữtreo cao sau lưng Nguyễn Đức c hng chữ Sở Văn Ho Thể Thao Du Lịch Thư Viện H Nội. Đ l cơ quan thuộc Bộ X Hội của nước Việt Nam Cộng Sản l cơ quan đứng ra bảo trợ cho buổi ra mắt sch của Nguyễn Đức ở H Nội ngy 26 thng 11 năm 2007. Một hnh khc cho thấy những bộ mặt vin chức Cộng Sản đang ngồi nghe đồng ch Nguyễn Đức ni chuyện.

 

Một chuyện quan trọng  khng thể khng nhắc đến.

Đ l việc Nguyễn Đức đ hướng dẫn Kỹ Sư Ng Ngọc Hng, Tổng Gim Đốc Đi Pht Thanh Việt Nam Hải Ngoại cng nhiều thnh vin khc đi Ba Lan khoảng năm 2009?. ng Hng đ kể chuyện nhm người ny đ ăn chơi đ đởn, trả th dn tộc ra sao. Nhưng đặc biệt l việc ng Nguyễn Đức đ tiếp xc với cc cn bộ Cộng Sản thuộc To Đại Sứ VC tại Warsaw m theo ng Hng th khng ngờ rằng đ qu thn mật.

Nước Mỹ rộng qu, người Việt tị nạn cũng đng, lại ở rải rc; nn những việc xảy ra ởđịa phương ny, những người ở nơi khc khng hề hay biết. C khi trong cng một địa phương, nhưng chỉ cần bỏ ra vi trăm ủng hộ hay chỉ cần viết một bi ca ngợi l người ta sẵn sng qun đi bề mặt tri của những tn Việt gian, m chỉ thấy ci mặt nạ quốc gia v chiếc khăn vng ba sọc quấn trn cổ họ!

Một chị n c thnh tch lm ăn với VC trong hơn 10 năm, từng tiếp xc với cn bộ cao cấp cỡ Ph Chủ Tịch Thnh Hồ, nhưng cũng được một hội cựu Sinh Vin Thủ Đức ởđịa phương mời ln chong vng hoa để vinh danh!

Một anh khc từng đi VN, ra tận Trường Sa ủy lạo cn binh CS, lại được ngồi trong Ủy Ban Xy Dựng một tượng đi nhằm vinh danh Qun Đội VNCH!

Một mợ cũng từng đi VN, tiếp xc vđược Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trch về Người Việt hải ngoại khen ngợi; rồi cũng ra mắt sch ở Mỹ về Thuyền nhn v lại được một anh cựu đại t (hỗn danh nh văn nghĩa địa) viết bi tng bốc tận my xanh.

Ở tận bn trời c, hai mẹ con kia từng đi Việt  Nam cu kết lm ăn lớn với Vẹm; nhưng sau một thời gian ầm ỉ, người ta qun bng đi chuyện cũ m lại viết bi khen ngợi, vinh danh như l một người tị nạn thnh đạt!

Nhiều lắm

Ni ra chỉ thm buồn v thất vọng.

Nhưng cũng nhờđ, mới thấy thấm tha ci l do tại sao sau gần 50 năm, người Việt hải ngoại chẳng thấy cht no thnh cng trong bảo vệ thnh tr chống Cộng của mnh!

Trong lc chng ti viết bi ny th ở vng Dallas-Fort Worth, người ta sắp tổ chức lễvinh danh cho ng Nguyễn Đức. Khng r To Đại Sứ trn DC c cử ai về tham dự khng? Khng biết những người Quốc Gia c lập trường v thức nghĩ thế no khi đến dự lễ tưởng niệm một người m thn tại Mỹ Quốc, hồn tại H Nội?

Nguồn: https://www.voatiengviet.com/a/bac-si-nguyen-y-duc-qua-doi-tai-texas-tho-87-tuoi/6561165.html

 

 

  

 


Con Lớn Của Bà Ng Minh Hằng Ln Tíng Cng Đạo Cho Mẹ/Ph.Diễm

**

85 năm đời ta c đảng!

Nguyn Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta c đảng!
 Để giờ đy qui Hn thuộc Tu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cng Nhau Xuống Hố!.
Nước ngn năm vua Hng đất tổ
Đ sản sinh một lũ ngố đ hn
Chng ginh giựt
Chng bon chen
Chng mụ mị...p dn sống quen đời tru ngựa!.
Đảng cộng sản?
C m một lứa
Tm điu ngoa của những đứa lộng hnh
Chng ăn chơi, lầu ta, gi xanh
Tự xưng l lnh đạo nhưng học hnh chưa hết lớp!.
Ti sản của chng l những lu đi chong ngợp
Xe pho ngng nghnh lớp lớp đn em
Nhn chng xa hoa trong khi dn đi dn thm
Của thừa mứa nhưng với dn được xem l của qu.
Chng thủ đoạn
Chng gian manh
Chng lừa mị
Mở mồm ra l trn qu Độc Lập Tự Do
Nhưng đến khi thực hnh, dn phải lạy xin th chng mới cho
Khng đt lt th lần h chờ mi.
85 năm c đảng, đời ta t ti!
Nam lao n
Nữ đi lm gi nui thn
85 năm đảng rất n cần
Lột dn sạch hết từ chn đến tc

85 năm vinh quang ni dc
85 năm n bộc thiền triều
85 năm sống với ma quỉ tinh yu...
i đau đớn!
85 năm tiu điều đời ta c đảng.

Nguyn Thạch

***