[Bài Viết - Article]
                                                                          

Đảng CSVN và Nhà Thơ Nguyễn  Chí Thiện:

 

 Ngô Minh Hằng: Lại thêm một vết nhơ: Vết nhơ này muôn kiếp chẳng phôi pha/Đảng phải chết v́ đảng gây trọng tội /Tội giết dân lành, bán đất Ông Cha !
 

&&& 

 

Trung Cộng Thêm Xấu Mặt

Khi Bổn Cũ Soạn Lại Chuyện “Cấm Người..và Chó..!”

Mường Giang

            Mùa xuân năm Quư Măo (43 sau TL), Hai bà Trưng bị Mă Viện đánh bại, đất Giao Châu lại trở thành một Huyện thuộc nhà Hán như trước. Để hạ nhục Người Việt trong cơn quốc phá gia vong, giặc Tàu tịch thu hết các trống đồng, đồ sắt, những biểu tượng của nền văn hóa Âu Lạc, đúc thành cột đồng Mă Viện, làm vật trấn phương nam với lời hăm dọa :’ đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt’.

             Năm Giáp Thân 1884, thực dân Pháp sau khi cưởng chiếm toàn bộ lănh thổ VN, tạo ra các vua quan bù nh́n nhà Nguyễn từ Đồng Khánh trở về sau (trừ vua Thành Thái và Duy Tân), đồng thời tiêu hủy quốc án của nước Nam, để vừa hạ nhục kẻ bại trận, cũng như ra oai Thái thượng hoàng, xoá bỏ hết mối quan hệ Việt-Trung đă tồn tại hàng ngàn năm qua, nơi xứ này.

             Những năm cuối cùng của nhà Măn Thanh kể cả thời kỳ Dân Quốc, đất nước Trung Hoa đắm ch́m trong khổ nhục v́ sự xâu xé của Liệt Cường Tây Phương, Nga và Nhật Bản. Để hạ nhục người dân trong cảnh gia vong, quốc phá, thực dân Anh cát Lợi tại các vùng tô giới, yết bảng “ cấm chó và người Tàu không được bước vào các nơi công cộng và công viên của bọn da trắng “.

            Cảm khái trước nổi nhục hằng hằng này của người Hán và nước Tàu lúc đó, một học giả Nhật khi đến thăm viếng Thượng Hải đă làm bài tứ tuyệt đọc chảy nước mắt :

 “..Á lục tiên hiền, ưng nhất tiếu

Anh nhân diệt hữu , sở cầm tù

Tùng kim hoán cải, công viên bảng

Bất cấm , Anh lai cập cẩu lai..”

            Đây là một sĩ nhục to lớn không bút mực nào diễn cho hết được, bởi vậy các học giả và những trí thức yêu nước Trung Hoa từ đó đến nay, đă cố t́nh che dấu để thế giới bên ngoài lẫn người dân trong nước không biết..Có như vậy mới dám hănh tiến khoe khoang rằng “ Trung Quốc trước sau vẫn là cái rốn của vũ trụ “

            Thê nhưng không biết các chóp bu tại Trung Nam Hải nghĩ thế nào, lại gần như đồng t́nh cho phép người chủ của một tiệm ăn nhanh có tên “ Snacks Bắc Kinh “ gần khu vực Tử Cấm Thành, niêm yết “ Cấm người Nhật, Phi, Việt và Chó “ , vào tiệm của ông ta. Nói rộng hơn một chút, Bắc Kinh không welcome ba dân tộc trên nhất là Nhật và Phi, hiện coi nhau như kẻ tử thù.

            Rose Tang - tác giả bức ảnh là người Mỹ gốc Hoa đang sinh sống tại New York. Bức ảnh được chụp vào ngày 21/2/2013 trong khi cô đang công tác tại Bắc Kinh. Cô chia sẻ thêm trên facebook cá nhân:"Bạn có thể chia sẻ nó, xin vui ḷng chia sẻ nó với mọi người càng nhiều càng tốt, tôi hy vọng các phương tiện truyền thông và áp lực từ công chúng sẽ dạy cho những người này một bài học.". "Lư do khiến cho sự thù hận/chủ nghĩa dân tộc được xây dựng và khuyến khích bởi đảng (cộng sản TQ) là v́ nó (ĐCSTQ) muốn dùng khía cạnh bẩn thỉu của con người để đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn nạn tham nhũng, bất công, khủng hoảng môi trường, v.v..."

            Ba nước VN, Philippine và Nhật Bản hiện là nạn nhân thường xuyên bị bá quyền Trung Cộng cưởng đoạt lănh thổ, lănh hải, đe dọa, quấy nhiễu các khu vực chủ quyền của Họ tại biển Đông.

            Cũng từ tṛ khỉ trên, khiến thế giới (nhất là người Nhật) bổng nhớ lại chuyện cũ trên đất Trung Hoa hơn 100 về trước. Đây là chuyện thương tâm và xấu hổ, ai biểu người Tàu tự ḿnh vén áo cho người khác xem lưng, th́ trách ai được cho dù có bịt miệng hết cả người dân Hoa Lục.

            Thật sự ai có thể trách dược người Việt hay người Hán lúc đó, đang sống dưới bạo lực, gông tù nô lệ, nên đành cắn răng chịu để cho kẻ thù làm nhục. Nhưng với CSVN ngày nay, từ Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Chí Vịnh xuống tới cán bộ đảng lớn nhỏ, luôn khoe t́nh đồng chí Việt-Trung “ Bốn Tốt-Mười Sáu Chữ Vàng “ và rũ nhau qua Tàu đêm ngày như đi coi hát. Nay Trung Cộng đă gần như công khai cấm “ Người Việt và Chó vào đất Tàu “ . Vậy xin hỏi từ nay đảng sẽ biến thành con chi chi hay người xứ nào..mới tới được thiên triều ?

             Năm 1077, Lư thường Kiệt trong khi đại phá quân Tống trên sông Như Nguyệt, đă thay mặt quốc dân Đại Việt khẳng định :” NAM QUỐC SƠN HÀ, NAM ĐẾ CƯ “, nay Cọng sản tiếm quyền dân tộc, đi ngược lại ḷng dân, ư nước khi công khai phủ nhận quyền làm chủ quốc gia ḿnh, qua ngàn trăm hành động nhục nhă,khiến cả nước bị người Tàu bốc lột, khinh thường, chèn ép và xâm lăng trắng trợn.

             Trong suốt ḍng sông lịch sử, dân tộc Việt từ thời các Vị Vua Hùng dựng nước tới nay, đă chứng tỏ sự bất khuất, phi thường, nhờ vậy ta mới trường tồn qua tám lần bị ngoại xâm phương Bắc và thực dân Pháp. Sinh mệnh của dân tộc Việt luôn luôn được gắn liền với sĩ khí của những anh hùng, liệt nử ngay từ buổi đầu lập quốc Văn Lang, trên đồng bằng Lạc Việt của mấy ngàn năm về trước cho tới nước Việt Nam hiện tại.

            Ở Đức quốc, con đường Romantic Road chạy suốt từ rặng Alps đến bờ sông Main, được coi như những trang sử lăng mạng của nước này, giống như Freedom Trail ở Boston Mỹ hay là Kansai Road trên đất Nhật.. Tất cả đều mang chung ư nghĩa chuyên chở những biểu tưọng của từng quốc gia dân tộc. Tại Việt Nam, câu nói đầu tiên mà cha mẹ nào cũng mớm cho con cái ḿnh khi bước vào đời. Đó là trách nhiệm ǵn giữ bảo tồn giang sơn gấm vốc của tổ tiên để lại, tư Ải Nam Quan tới Mũi Cà Mâu. Nay th́ Nam Quan đă mất, Bản Giốc cũng không c̣n, chẳng lẽ lời trù ếm đôc địa của Mă Viện ngày xưa, nay đă trở thành hiện thực ?

 ‘Nhân sinh tự cổ thuỳ vổ tử,

lưu thủ đan tâm, chiếu hản thanh.. ’ ’

            Các bậc sĩ phu VN qua nhiều thời đại, coi đó như tấm gương để chọn một cách sống phi thường, xem nhẹ mạng sống rong rêu, bỏ lợi danh phù phiếm, để v́ dân v́ nước, trực diện với kẻ thù và cuối cùng chọn một cái chết trong tay giặc,danh thơm muôn thuở, làm ai biết tới cũng ngưởng mộ. Đó là Phạm Văn Phú, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Hồ Ngọc Cẩn.. Trần văn Bá, Hoàng Cơ Minh, Vơ Đại Tôn, Nguyễn Văn Lư, Điếu Cầy, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Việt Khang.. của những trang Việt Sử hiện tại.

            Mấy ngàn năm lịch sử, dân tộc Việt Nam luôn quật cường chống trả lại mọi cuộc xâm lăng của ngoại bang. Đất nước được vẹn toàn trên hai mươi thế kỷ và tồn tại tới hôm nay là do công đức dựng và giữ nước của tiền nhân bao đời. Cho nên đừng thấy lạ khi t́m hiểu về tôn giáo đích thực của người Việt cả nước, mà dân tộc gọi là đạo Việt, thờ kính Đức Phật, Các Anh hùng liệt nử VN như Hai bà Trưng, Đức Thánh Trần, Lê Lợi, Quang Trung.. và Thần Nông. Tổ tiên ta bao đời ngoài vơ công hiển hách để bảo vệ lănh thổ, bản sắc tự chủ cũng như nền độc lap của ḿnh, c̣n biết cách mềm mỏng kết thân với kẻ thù để hoà giải hiềm khích và hấp thụ những tinh hoa của Hán tộc. Nhờ biết người, biết ta, vừa can đảm anh hùng lại có óc thực tiển. Tóm lại đây là chủ nghĩa anh hùng và chiến lược khôn ngoan của người Việt, mà các vi minh quân mọi thời đem áp dụng, để vừa đánh bại ngoại xâm, vừa giữ vững độc lập cho nước nhà trong danh dự.

            Khác với tiền nhân trong suốt ḍng lịch sử, rất khôn khéo và uyển chuyển mỗi lần chiến thắng, làm cho giặc thù khiếp vía bạt hồn đến nổi phải chun vào ống đồng trốn chạy hay quăng cả ấn tín để đào sanh, Vua chuá VN lại sang triều cống thiên triều để ḥa giải và nhờ thế mới tránh đượ c Trung Hoa kiếm chuyện gây hấn tiếp, chỉ làm khổ cho dân chúng mà thôi. Trái lại CSVN từ trên xuống dưới, hèn hạ xảo quyệt, sớm đầu tối đánh, lúc nào cũng lừa bịp thiên hạ để tiên hạ thủ vi cường,v́ nghĩ rằng ḿnh là đỉnh cao trí tuệ loài vượn.

            Theo nhận xét chung của các chính trị gia quốc tế, VN ngày nay dưới chế độ xă nghĩa, hoàn toàn trở thành chư hầu của Trung Cộng, từ quân sự cho tới lệ thuộc kinh tế, hàng hóa Tàu nhờ VC bỏ ngơ biên giới, cùng với bạch phiến, tiền giả .. tràn ngập Bắc-Nam. Thêm vào đó là sách vở, văn hoá, văn minh Hán Tộc cũng tràn ngập công khai và như tằm ăn dâu, ngày qua tháng lại tự nhiên đồng hóa người Việt, như Trung Cộng đă và đang thi hành tại Măn Châu, Mông Cổ, Tân Cương và Tây Tạng suốt hai thế kỷ qua.

            Lănh thổ đem cắt, kinh tế giao phó, văn hiến th́ mời nhập và mạng sống của cả nước nhờ vào hai vựa lúa Sông Hồng, Sông Cửu, nay cũng bị giặc Tàu kiểm soát lưu lượng trên đầu nguồn, bằng một hệ thống đập chằng chịt, khiến cho đồng bào Hậu Giang năm nào cũng bị lũ lút tàn phá, một hiện tưọng không bao giờ xăy ra trước năm 1975.  

Tóm lại, tất cả những kư kết điều hoàn toàn sai trái về pháp lư quốc tế và đạo lư dân tộc, đi ngược lại truyền thống ḥa b́nh, tự chủ, không lấy thịt đè người của bản tuyên ngôn nhân quyền. Tất cả đều là những âm mưu xâm lăng, hay nói đúng hơn chính Hồ Chí Minh và đảng VC đă rước voi Tàu về dầy mă Việt, ngay từ khi bắt đầu nhận viện trợ của Trung Cộng năm 1950 cho tới cuộc chiến Đông Dương lần thứ 2 (1960-1975) chấm dứt. Trung Cộng lợi dụng quân viện và nhất là trong cuộc chiến biên giới năm 1979 giữa Việt-Trung, đă xua hàng triệu dân Tàu gốc thiểu số tại các tỉnh biên giới, lấn đất dành dân, sâu trong nội địa VN. Theo báo chí ngoại quốc, VC đă bán cho Trung Cộng tại biên giới Việt Hoa, hơn 15.600 km2 và 20.000 km2 lănh hải trong vịnh Bắc Phần.. Như vậy tại Miền Bắc, ngày nay VN đă mất hẳn những địa danh hồn thiêng sông núi như Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, và Đồng Đăng với Phố Kỳ Lừa, Núi Đất, Núi Bạc.. an như mấy ngàn năm lịch sử.

            Ngày thứ sáu (21-8-2007), Trung Cộng công khai tuyên bố là sẽ khởi sự khai thác các tiềm năng kinh tế quanh quần đảo Hoàng Sa và vịnh Bắc Việt. Đây là lănh thổ của VN đă có từ lâu đời nhưng đă bị Hồ Chí Minh và đảng CS bán đứng cho Trung Cộng, cùng lúc với quần đảo Trường Sa từ năm 1958. đổi lấy viện trợ của Tàu để xâm lăng và cưởng chiếm VNCH, mà hiện nay ai cũng đều biết hết. Trong dă tâm bá quyền này, Bắc Kinh đă trơ tráo thông báo rằng sẽ mở các chuyến du lịch bằng tàu lớn, để du khách có thể thưởng ngoạn hết vùng biển đảo tới tận quần đảo Trường Sa hiện thuộc chủ quyền VN hay c̣n đang tranh chấp với các nước khác.

            Phân tích tiềm lực quân đội Trung Cộng ngày nay, các chiến lược gia và quân sự Mỹ đều có chung nhận định ‘ Đó là cơn ác mộng, chẳng những của các quốc gia Đông Nam Á mà c̣n là hiểm họa toàn cầu ‘.Ngoài ra, Trung Công cũng bị thế giới cáo buộc là một quốc gia đă và đang xuất cảng tội ác cùng chính sách độc tài sắt máu, tới nhiều nước như Khmer đỏ, Nepal, Bắc Phi, Bắc Hàn, Trung Đông, Iran, Iraq, Pakistan, A Phú Hăn.., trực tiếp hay gián tiếp giúp đỡ, khuyến khích các nước trên, chế tạo những vũ khí độc hại, giết người hằng loạt, làm đảo lộn trật tự và an ninh thế giới trong nhiều năm qua với hậu quả có thể trở thành một cuộc thế chiến.

            Theo lời tuyên bố trong ‘ Chinese Territorial Water Laws ‘, TC cho biết lănh thổ của ḿnh bao gồm : Đài Loan, quần đảo Senkaku, Pescadore, Pratas,Macclesfiel Bank, Hoàng Sa và Trường Sa. Như vậy biển Trung Hoa rộng hơn 3 triệu km2, chiếm phần lớn Thái B́nh Dương, bao gồm khu vực 200 hải lư, tính từ đảo Đài Loan, mà Trung Cộng lúc nào cũng coi như đất đai của Tàu. Tháng 3-1988, Trung Cộng dùng vũ lực cưỡng chiếm đảo, thuộc quần đảo Trường Sa của VN. Sau đó ngang nhiên dựng đài quan sát biển (Marine Observatory) và lập căn cứ quân sự, trên các đảo c̣n đang tranh chấp chủ quyền.

             Tháng 2-1995, Trung Cộng lại cưỡng chiếm đảo Mischief, lănh thổ của Phi Luật Tân, nằm ở phía tây đảo Palawan. Mặc dù bị chính phủ nưóc này phản đối dữ dội, Trung Cộng vẫn tiến hành xây nhiều căn cứ quân sự trên đảo từ năm 1998-1999, trước sự làm ngơ của Hải quân Nga và Mỹ, luôn có mặt trên đại dương.

            Tháng 2-1992, Trung Công bất chấp công pháp quốc tế, ngang nhiên tới khoan giếng dầu ở Wanan Reef, nằm trong lănh hải VN. Song song, Trung Cộng cũng tới khoan dầu tại Reed Bank (thuộc Philippine) và James Shoal (thuộc Mă Lai Á). Đă công khai cưỡng chiếm lănh thổ của người khác, Trung Cộng c̣n to tiếng với đám nhà thầu tây phương, là sẽ sử dụng vũ lực để đè bẹp các cuộc chống đối nếu có. Trên đảo Hoàng Sa, từ năm 1988-1993, Trung Cộng đă xây xong một căn cứ hải quân lớn, có phi trường với phi đạo dài trên 2500 m, luôn luôn có sự hiện diện của 10 chiếc phản lực loại F7.

            Mới đây Hoa-Nhật lại tranh chấp chủ quyền đảo Senkaku, nơi mà người Nhật đang khoan t́m dầu. Xa hơn trên vùng biển Ấn Độ Dương, Trung Cộng cũng đă vói tay xuống để thực hiện cái gọi là ‘ Chiến lược Ṿng Ngọc Trai ‘, với nhiều căn cứ quân sự ở Pakistan, Bangadesh, Miến Điện, Thái Lan, Cam Bốt nhưng quan trọng và bị chống đối dữ dội, vẫn là căn cứ tàu ngầm tại vùng biển Nam Dương, đối diện với eo biển Mả Lai. Căn cứ này nằm ngay yết hầu của hải lộ dầu quan trọng nhất thế giới, từ Trung Đông tới Úc, Tân Tây Lan, Đông Á và Hoa KyÀ..

            Tóm lại, Trung Cộng ngày nay đă trở thành một tai họa lón cho nhân loại với những biến chuyển nóng hổi, có thể làm thay đổi trật tự thế giới trong vài giờ, mà không ai có thể tiên liệu được. Tại Châu Á, chỉ trong ṿng hai năm qua, với hành động bá quyền nước lớn, Trung Cộng đă khiến cho tất cả quốc gia quanh vùng lo sợ và coi như thù địch. Những vụ công khai cướp bốc các đảo ngoài khơi, thuộc chủ quyền của VN, Phi, Mă Lai, uy hiếp Đài Loan, tạo t́nh trạng bất ổn tại Tay Tạng, Tân Cương, Nội Mông, để có cớ chụp mũ đồng bào vô tội là khủng bố, rồi tha hồ tàn sát diệt chủng. Mới đây Trung Cộng c̣n tranh chấp cả với Nhật tại nhóm đảo Điếu Ngự Đài (Senkaku) và công khai thách thức chạy đua với Mỹ trên không gian.

            Nếu tiếp tục thành công về kinh tế như thời gian qua, th́ với những lănh đạo hiện nay có khuynh hướng quân phiệt và quốc gia cực hữu, chắc chắn Trung Cộng sẽ gây nên một thế chiến, để làm bá chủ Châu Á Thái B́nh Dương và hoàn cầu. Nhưng muốn là một chuyện, c̣n thành công hay thất bại lại là một vấn đề thời gian. Như lời tuyên bố mới đây của Frank Hsiech, Phó Thủ Tướng Đài Loan, th́ sở dĩ Trung Cộng to miệng với thế giới, chẳng qua chỉ để che đậy những xáo trộn nội bộ tại lục đia, báo hiệu Hoa Lục đang trên đà sụp đổ, mà trước hết là kinh tế với hàng hóa sản xuất quá thặng dư, đang bị Mỹ, Liên Âu và nhiều nước cảnh cáo, tẩy chay v́ đă làm lũng đoạn đời sống, cũng như an ninh, trật tự của nước họ. Đức, Ư, Nhật gây hai cuộc thế chiến v́ cần thị trường và thuộc địa để sinh tồn. Người Tàu nếu mất thị trường tiêu thụ hàng hóa sản xuát, đầu tiên là dân nghèo (chiếm 90%) cả nước phải đói. Đây là nguyên nhân ngàn đời, làm cho nước Tàu không bao giờ được yên ổn hay thống nhất, kể cả ngày nay đang sống dưới sự kềm kẹp siết họng của cọng sản.

            Trung Cộng đất rộng người đông, từ ngàn xưa đă là một đại cường của Châu Á. Khi Đặng Tiểu B́nh nắm quyền nước, theo tư bản để phát triển kinh tế và càng ngày càng nuơi tham vọng trở thành một siêu cường trên đại dương. Cũng từ đó, người Tàu coi vùng biển phía Nam thuộc lănh hải các nước VN, Phi, Mă Lai, Brunei, Tân Gia Ba và Nam Dương là ao nhà của ḿnh. Cao vọng hơn, người Tàu muốn đuổi Mỹ ra khỏi Thái B́nh Dương, v́ cho đó là cửa ngơ của ḿnh để bước ra thế giới.

            Tóm lại từ đầu tới cuối, chính người Mỹ đă tận t́nh giúp Trung Cộng, một quốc gia lạc hậu mạt rệp trong thập niên 70 của thế kỷ XX, để trở thành một siêu cường kinh tế và quân sự ngày nay. Cũng chính cựu Tổng Thống Mỹ Bill Clinton, trong thời gian c̣n tại chức, đă đưa Trung Cộng có mặt tại các diễn đàn quốc tế, như một cường quốc trong vùng. Nhưng cũng bắt đầu từ đó, qua sự nâng đỡ của Hoa Kỳ, giúp Trung Cộng có đủ phương tiện bành trướng quân đội, nhất là hải quân và phát triển các vơ khí chiến lược tầm xa, tạo điều kiện để nước Tàu càng lúc càng tham lam bá quyền, coi thường các công ước quốc tế về luật biển (Unclos), dù đă kư hứa với mọi người.

             Tự vẽ lại bản đồ nước, đ̣i chủ quyền trên tất cả hải đảo, lănh hải kể cả không phận, trong một vùng biển rộng lớn tận quần đảo Trường Sa của VN, trong Thái B́nh Dương, sau khi vùng biển này phát hiện có trữ lượng dầu hỏa và khí đốt rất đáng kể, nhất là tại biển Đông của VN. Ngoài trực tiếp xâm lăng lănh thổ của lân bang, ngày nay Trung Cộng c̣n ngang nhiên trịch thượng, tự ư quyết định các vấn đề tranh chấp trong vùng, như một chủ nhân ông trắng trợn, mà không cần phải che đậy ư đồ bất lương trước các diễn đàn quốc tế, trong đó có Mỹ và cộng đồng chung Âu Châu.

            Như thói quen cố hữu của những con người cọng sản thập thành, Trung Cộng dùng chính sách đ̣n xóc hai đầu, để vừa gạt bọn tư bản da trắng, đồng thời vừa hưởng lợi. Bởi vậy người Tàu khi tới với thế giới, chỉ với một mục đích duy nhất, để bảo vệ quyền lợi và an ninh của nước ḿnh mà thôi. Do trên, không bao giờ thành thật góp sức cùng thế giới, để giải quyết mọi vấn đề có liên quan tới an ninh và vận mệnh của nhân loại, trong vu khủng hoảng bom nguyên tử tại Bắc Hàn, Iran, Syria.... Tóm lại, trong mọi vấn đề, ngày nay TC coi ḿnh là bá chủ của thế giới, nên công khai quyết định tất cả mọi chánh sách phải theo ư ḿnh. Ai, dù là LHQ hay Mỹ làm trái ư, sẽ bị Tàu chống đối mănh liệt.

            Nhờ đứng trong thế mạnh về kinh tế, lại được Nga hợp tác, nên Trung Cộng đă công khai đối đầu với thế giới, không c̣n kiêng dè bất cứ một ai, kể cả Nhật, Đông Nam Á, Liên Âu và ngay cả Hoa Kỳ.

Trên lănh vực tiền tệ, Trung Cộng cũng bị cả thế giới lên án là lưu manh khi hạ thấp hối xuất của đồng “ nhân dân tệ “, ngoài ra c̣n núp bóng đồng đô la Mỹ để hưởng lợi. Trận chiến tài chánh đă nổ ra tại hai hội nghị ở Nam Hàn, Nhật Bản vừa qua nhưng không hề làm Tàu đỏ nao núng. Cuối cùng Mỹ phải chơi chiêu “ 600 tỷ đô la “ và hậu quă tức kjhắc khắp nước Tàu, qua trận băo “ lạm phát “.

            Tại Hải Ngoại, hàng hóa Tàu tràn ngập thế giới nhưng các nước kể luôn Mỹ, Liên Âu đang cơn kinh tế tŕ trệ, nên đâu c̣n khả năng để phung phí. Phần khác các sản phẩm “ made in China “ ngày nay đă trở thành siêu vi khuẩn trước mặt mọi người. V́ vậy sản lượng xuất cảng ứ động, kể luôn tại nội đia.

            Nay Hoa Kỳ đă chính thức trở lại và can thiệp vào t́nh h́nh chính trị tại Á Châu, Thái B́nh Dương. Hoa Kỳ cũng đă lập xong một lực lượng quân sự pḥng thủ Thái B́nh Dương gồm Mỹ, Nhật, Úc, Ấn Độ và các nước trong vùng. Tại Trung Á, Mỹ và khối Nato quyết tâm giữ A Phú Hản để ngăn chận đường vận chuyển Dầu-Khí tới Trung Cộng khi có chiến tranh. Chiến lược này cũng đă thực hiện tại Ấn Độ Dương.

            Gần nhất, viện cớ Bắc Hàn và Ba Tư đang dùng bom nguyên tử để gây hấn với thế giới, các nước Liên Âu đă đồng ư “ thực hiện hệ thống phi đạn chống phi đạn “ tại Ba Lan, Lỗ Mă Ni và Thổ Nhĩ Kỳ, nói là chống Iran nhưng thực chất chỉa vào Nga đang đi giây giữa Mỹ và Tàu đỏ đê hưởng lợi.

            Nói như một nhà quân sự Úc “ quen thói côn đồ, Trung Công có ngày sẽ bị lực lượng hải quân Mỹ-Úc-Nhật-Ấn dạy cho một bài học “. Riêng Mỹ cho biết sẽ thiết kế lại hệ thống bom nguyên tử tại Nam Hàn, để chống bắc Triều Tiên ? Nhưng rơ ràng nhất là việc Nhật  đem quân ra bảo vệ đảo “ senkaku “, cho thấy cả thế giới chẳng ai sợ Tàu đỏ ngoài CSVN.

            Ngoài ra Phiplippine cũng đă đệ đơn kiện Trung Cộng tại Ṭa Án Quốc Tế. Riêng Hoa Kỳ dù ngân sách năm 2013 vừa bị cắt giảm tới 85 tỉ USD nhưng chính phủ nước này đă tuyên bố “ không có ǵ thay đổi trong chiến lược Mỹ hiện diện tại Châu Á và Thái B́nh Dương “

            Mạnh được yếu thua là phương châm xử thế lâu đời của Trung Hoa. Bởi thế qua suốt mấy ngàn năm lập quốc, v́ thái độ trên đă làm cho nước Tàu loạn lạc triền miên hầu như thời nào cũng có. Tóm lại người Hán dù là ai chăng nửa, chắc sẽ chẳng bao giờ quên đuợc nổi hận nhục trong thời gian nước Tàu bị liệt cường xâu xé từng mảnh. Người Anh đă chiếm Hồng Kông làm thuộc địa, c̣n Thượng Hải là tô giới. Tại đây thực dân đă lập bảng niêm yết nghiêm cấm, không cho người Hoa và Chó vào vườn hoa hay những nơi công cộng, dành cho người ngoại quốc. Trước cảnh đau hận của dân tộc Hán, một học giả Nhật đă cảm khái viết :

 ‘ Á lục tiên hiền, ưng nhất tiếu

Anh nhân diệt hoản, sở cầm tù

Tùng kim hoán cải, công viên bảng

bất câm Anh nhân, cập cẩu lai ‘.

            Liên Bang Sô Viết nay đă tan ră, chỉ c̣n lại đế quốc Trung Hoa là một tập hợp của nhiều vùng đất của các dân tộc Măn, Mông, Tạng, Hồi và Bách Việt , bị người Hán xâm lăng và cưởng chiếm . Một đất nước mênh mông với hàng ngàn dân tộc dị chủng, luôn mang thù hận và nghi kỵ. Trung Hoa không sớm th́ muộn cũng sẽ bị tan ră như các đế quốc La Mă, Ai Cập, Thổ Nhỉ Kỳ, Mông Cổ, Hung Nô và gần nhất là Ấn Độ, Nam Tư và Liên bang Sô Viết.

            Dân tộc Việt trong ḍng sông lịch sử, cũng đă chấp nhận luật chơi ‘ mạnh được yếu thua’, cho nên nay v́ bất hạnh bị đảng VC hèn mạt cầm quyền, đă phải liên tục mất mát đất đai biển đảo vào tay giặc Tàu. Nhưng lịch sử luôn là sự trùng hợp, chắc chắc con cháu người Việt trong tương lai gần, se quật khởi chiếm lại tất cả lănh thổ. kể cả hai quân đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bị VC dâng bán cho giặc khi cầm quyền. Thời nhà Trần, quân Đại Việt dưới tài lănh đạo của các vua Trần và Hưng Đạo Đại Vương, một ḷng tử chiến nên cuối cùng đă chiến thắng quân Mông-Nguyên ba lần, khi chúng xâm lăng Đại Việt. Nhờ vậy ngày nay ta mới có:

 ‘ Nam quốc sơn hà , Nam đế cư

tiệt nhiên định phận tại thiên thư

như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

nhữ đẳng hành khan thử bại hư ‘

            Thương biết bao những anh hùng vị quốc, trong đó có những chiến sĩ Hải quân năm nào, đă anh dũng chống giặc Tàu xâm lăng, như tổ tiên ta đă bao đời banh thây đổ máu để có ‘ Nam quốc sơn hà, nam đế cư ‘ -/-

Từ Xóm Cồn Hạ Uy Di

Tháng 3-2013

MƯỜNG GIANG

 

 

  

T́m đọc:

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

.Một tác phẩm tác giả đầu tư gần một nửa đời người. Một tác phẩm viết gần 30 năm mới hoàn tất.
.Một khai phá độc đáo về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn. Từ trước tới nay chưa một học giả nào trong nước cũng như trên thế giới hiểu thấu được ư nghĩa đích thực của trống đồng.
.Sự khai phá về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn, nhất là sự khám phá ra chữ viết Ṇng Nọc của tác giả sẽ mở ra một cánh cửa giúp cho  các nhà nghiên cứu các nền văn minh cổ thế giới.
.Trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn diễn giải Vũ Trụ Tạo Sinh, là giáo biểu của Vũ Trụ giáo, là bộ Dịch ṇng nọc bằng đồng, nền tảng của nền văn minh Đông phương nói riêng và của nhân loại nói chung. Trống đồng âm dương cũng là bộ sử đồng của Đại Tộc Việt.
.Đọc Giải Đọc Trống Đồng Ṇng Nọc, Âm Dương Đông Nam Á để t́m thấy bản sắc Việt, để t́m thấy căn cước Việt của ḿnh.

.Bộ sách gồm 4 tập, tập I và II này nói tổng quát về trống đồng âm dương để giúp t́m hiểu và giải đọc trống đồng. Tập III và IV sẽ giải đọc những trống chính yếu quan trọng. Sách có hàng trăm h́nh ảnh do tác giả thu thập ở khắp nơi trên thế giới. Tập I dầy 400 trang giá 70 Mỹ kim kể cả bưu phí. Tập II dầy 468 trang giá 80 Mỹ kim kể cả bưu phí.

Mua qua tác giả, với giá đặc biệt là 75 MK cả hai tập bao luôn bưu phí.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com