[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

 

MỘT ÂM MƯU QUỶ QUYỆT CỦA VIỆT CỘNG:

TRIỆT HẠ NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ

 

Đỗ Ngọc Uyển

 

          Về mặt pháp lư của phỉ quyền Việt Cộng th́ kể từ ngày 27-11-2006, khi tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kư cái quyết định dân sự hoá Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà th́ Nghĩa Trang Quốc Gia này đă bị lũ cộng phỉ chính thức triệt hạ và cải biến thành “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”. Đây là một sự trả thù rất man rợ đối với những người đă nằm xưống và chỉ có loài quỷ mới có thể hành xử độc ác như vậy. Chúng chính là hậu duệ của tên Bolshevik Hồ Chí Minh, một con quỷ đă được xếp vào loại những con quỷ vĩ đại nhất trong lịch sử (History’s Greatest Monsters). Y là một trong số 15 con ác quỷ trong lịch sử đă giết từ một triệu người trở lên.

          Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nơi an nghỉ ngàn thu của 16,000 tử sĩ của QLVNCH là một di sản lịch sử thiêng liêng của quốc gia, là chốn hiển linh của một hiện hữu siêu h́nh là Hồn Nước. Ngoài ra, Nghĩa Trang Quốc Gia này c̣n là một công tŕnh kiến trúc có một không hai trong gia tài kiến trúc đậm nét văn hoá truyền thống  của 4000 văn hiến Việt Nam và là một di sản văn vật vô giá của quốc gia. Do đó, triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một tội ác lịch sử, tội chống lại quốc gia tức tội phản quốc, và theo h́nh luật cổ, chánh phạm phải bị kết án chém treo ngành và ṭng phạm phải bị kết án tội đại h́nh.

          Với câu danh ngôn: “Đừng nghe những ǵ cộng sản nói; hăy nh́n  những ǵ cộng sản làm”, chúng ta hăy quan sát thật kỹ những ǵ chúng đang làm tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà để dự đoán những âm mưu quỷ quyệt sắp tới của chúng nhằm triệt hạ Nghĩa Trang Quốc Gia này.

 Ngoài băng đảng VC ra, không ai biết được - kể từ khi VC dân sự hoá Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà - đă có bao nhiêu người thuộc mọi thành phần xă hội được VC cho phép chôn cất tại “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”. Theo một nguồn tin của RFI (www.viet.rfi.fr/vietnam/20110425-nghia-trang-quan-doi-bien-hoa-can-duoc-bao-ton-trong-tinh-than-hoa-giai-dan-toc), trong cuộc phỏng vấn do phóng viên Thanh Phương thực hiện ngày 25/4/2011, Ông Nguyễn Quang Hạnh - Chủ Tịch Hội Bạn của Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hoà tại Pháp - đă trả lời một câu hỏi của phóng viên Thanh Phương nguyên văn như sau:

“Nghĩa trang bây giờ tôi ước lượng, rộng khoảng gần 30 hecta trong đó có 29,000 mộ phần. Có một ban quản lư ở đó, khi ḿnh vào cổng họ cũng hỏi sơ sơ, đi vào làm ǵ. Ḿnh tŕnh bày là đi vào viếng mộ. Vào trong đó ḿnh thắp nhang, đi lại cũng dễ hơn hồi quân đội quản lư.”

Theo phóng viên Thanh Phương th́ Ông Nguyễn Quang Hạnh: “Là một trong những người mà những năm gần đây vẫn tham gia vào việc thăm viếng, chăm sóc, tu sửa các mộ phần tử sĩ VNCH trong Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà….”

Căn cứ vào những tin tức do Ông Nguyễn Quang Hạnh cung cấp trong bàn tin trên đây, chúng tôi rút ra hai sự kiện vào thời điểm Ông Hạnh trả lời cuộc phỏng vấn tức là ngày 25/4/2011 như sau:

a/ Diện tích của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà chỉ c̣n lại 30 hecta so với 125 hecta diện tích nguyên thuỷ, nghĩa là đă bị chiếm đoạt mất 95 hecta.

b/ Số mộ phần trong nghĩa trang là 29,000  so với 16,000 trước ngày 30/4/1975, nghĩa là đă có 13.000 thường dân được chôn cất thêm. Đây là con số tại thời điểm phỏng vấn, ngày 25/4/2011; con số thực sự hiện nay chắc chắn c̣n cao hơn nhiều.

Từ hai sự kiện trên đậy, chúng tôi kết luận: Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà đang bị nguỵ quyền cộng phỉ triệt hạ bằng một thủ đoạn hết sức lưu manh. Chúng không cần phải đào mộ, lấy hài cốt tử sĩ đem đi thủ tiêu và san thành b́nh địa để xoá hết dấu tích như chúng đă làm với hơn 50 nghĩa trang quân đội trong toàn Miền Nam sau ngày 30/4/1975. Chúng tôi dự liệu chúng sẽ dùng một quỷ kế rất thâm độc để triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà như sau:

a/  Chúng xoá bỏ cái chính danh  lịch sử của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bằng cách cải danh thành “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyên Dĩ An” và cho tất cả mọi thành phần trong xă hội được chôn cất tại đây như tại bất cứ nghĩa trang dân sự nào khác. Đây là một việc làm bất chính, gian sảo. lưu manh và là một hành động phạm thiêng đối với anh linh của 16,000 anh hùng tử sĩ đă vị quốc vong thân và được tổ quốc ghi ơn.

b/ Đến một lúc nào đó, có thể vào năm 2015 chẳng hạn, khi “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An” không c̣n đất trống để chôn cất thêm nữa, nhân danh “chính quyền”, chúng sẽ ra một quyết định bắt phải di dời khỏi nghĩa trang, trong thời hạn ba tháng, tất cả những ngôi mộ đă chôn cất quá thời hạn 40 năm. Sau thời hạn ba tháng, nếu c̣n những ngôi mộ nào chưa di dời, “chính quyền” sẽ phụ trách việc di dời. Như vậy có nghĩa là tất cả 16,000 ngôi mộ tử sĩ của QLVNCH sẽ bị bốc hết khỏi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà vào năm 2015, và chỉ c̣n lại những ngôi mộ của thường dân an nghỉ tại “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”.

Với thủ đoạn lưu manh, quỷ quyệt trên đây, băng đảng VC sẽ hoàn toàn triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và xoá hết dấu tích của di sản lịch sử thiêng liêng này vào năm 2015. Đây là một quỷ kế rất nham hiểm, và chỉ có đám quỷ đỏ mới nghĩ ra được quỷ kế này. Với thủ đoạn “cứu cánh chứng minh cho phương tiện”, chúng có thể làm bất cứ điều ǵ chúng muốn.

Để lừa bịp công luận và che giấu thủ đọan lưu manh nói trên, chúng   làm ra vẻ như chúng đang trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Trong thượng tuần tháng 3/2013, chúng đă cho tung lên hệ thống internet toàn cầu những tấm h́nh trong đó ông Nguyễn Đạc Thành với complet cravate rất trịnh trọng cùng với tên thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn mặc áo thun màu vàng đứng dâng hương trước một bàn thờ - mới được xây lên theo đề nghị của ông Nguyễn Đạc Thành - để tưởng niệm anh linh của 16,000 tử sĩ QLVNCH (!?). Một tuần sau đó, màn giễu này lại được diễn lại và kép hề VC Nguyễn Thanh Sơn được thay thế bằng kép độc Mỹ Lê Thành Ân, Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài G̣n.  Màn hề giễu cợt này đă gây được tiếng dội trong cộng đồng người Việt hải ngoại, và vài người ngây thơ, tối dạ đă “lên tinh thần” và ủng hộ hoà hợp theo nghị quyết 36 của VC.

Trong cuộc phỏng vấn do kư giả Đỗ Dzũng của Báo Người Việt thực hiện ngày 14/3/2013 dưới tiêu đề: “Trùng Tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là nhân đạo”, để trả lời một câu hỏi của nhà báo Đỗ Dzũng, ông Nguyễn Đạc Thành đă nói nguyên văn như sau:

“Việc ông Nguyễn Thanh Sơn có mặt đă nói lên tính nhân đạo, ông đă

ủng hộ, ông ủng hộ công việc nhân đạo, chứ không ủng hộ vấn đề chính trị. Phía Mỹ cũng vậy, người ta ủng hộ để cho người chết có nơi an nghỉ, đừng có méo mó, đừng có đưa vấn đề này qua vấn đề kia, làm cho công việc của anh em chúng tôi bị ngưng đọng, làm cho 16,000 anh em lo lắng không biết chỗ nằm có yên hay không”. Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Nguyễn Đạc Thành đă cải danh Nghĩa Dũng Đài thành Đài Tưởng Niệm. Người ta đă mau quên những viêc làm nhân đạo của băng đảng Việt Cộng!  Sau ngày 30/4/1975, thay v́ đem những quân cán chính của VNCH ra xử bắn nhưng v́ “ḷng nhân đạo của đảng” những người này được “đảng” đưa đ́ “học tập cải tạo” từ 3 tới 17 năm để trở thành “người dân lương thiện trong xă hội chủ nghĩa”!

Nh́n thật kỹ những tấm h́nh do tổ chức VAF của ông Nguyễn Đạc Thành tung lên internet, chúng tôi chỉ nh́n thấy ông Thành và tên hề VC Nguyễn Thanh Sơn cùng kép độc Mỹ Nguyễn Thành Ân giơ tay chỉ chỏ… và đi dạo loanh quanh khu vực Nghĩa Dũng Đài mà ông Nguyễn Đạc Thành đă cải danh thành Đài Tưởng Niệm. Đây chỉ là h́nh ảnh của một phần sự thật của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, và một phần sự thật th́ không phải là sự thật mà chỉ là tuyên truyền, nghề ruột của VC. Và bằng cái nghề tuyên truyền bịp bợm này, chúng đă tồn tại được gần một thế kỷ, kể từ ngày 3-2-1930 - ngày lập băng đảng của chúng - đến nay.

Trong lịch sử cổ kim của nhân loại, chưa từng có một tổ chức nào đă nhân danh một chính quyền, dù là chính quyền độc tài khát máu nhất như các chính quyền của Tần Thuỷ Hoàng, của Hitler …, đă làm một việc vô văn hoá và thất đức là đào mồ, cuốc mả, lấy hài cốt đem đi thủ tiêu  để trả thù và san thành b́nh địa các nghĩa trang để lấy đất đem bán lấy tiền như băng đảng VC đă làm đối với hơn 50 nghĩa trang quân đội trong toàn Miền Nam sau ngày 30/4/1975, và chúng c̣n đang tiếp tục làm công việc  man rợ này đối với Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Đây là việc làm vô luân vượt ra ngoài sự tưởng tượng của những kẻ vô đạo nhất. Chỉ có loài quỷ đỏ không c̣n nhân tính mới làm những việc độc ác như trên.

Với cái logic của băng đảng lưu manh VC, chúng sẽ quỷ biện về việc chúng triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà như sau:

 “16,000 nguỵ quân nằm trong nghĩa trang của nguỵ quân tại Biên Hoà là những kẻ có nợ máu với đảng ta.  Nếu mang ra ṭa án Kangaroo của đảng ta để xử th́ những tên nợ máu này phải bị xử bắn mười lần. Nhưng v́ ḷng nhân đạo của đảng, những tên nợ máu này được đảng ta khoan hồng và cho trở về đứng trong ḷng dân tộc. Do đó, dân sự hoá nghĩa trang của nguỵ quân tại Biên Hoà là thể hiện ḷng nhân đạo của đảng ta, và 16,000 tên lính nguỵ có nợ máu này phải đời đời mang ơn ḷng nhân đạo của “Bác và Đảng” v́ đă được “Bác và Đảng” cho yên nghỉ trong ḷng “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An” của đảng ta. Việc làm nhân đạo của đảng ta đă được những Việt kiều yêu nước, tiến bộ ủng hộ nhiệt liệt và tham gia chương tŕnh tu bổ… ngoại trừ một số phản động…”

Dù là một chính quyền de facto, không do dân bầu ra, nguỵ quyền Việt Cộng vẫn có trách nhiệm và bổn phận  phải bảo tồn những di sản lịch sử và văn hoá của quốc gia trong đó có Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Ngoài ra, nguỵ quyền Việt Cộng c̣n là hội viên của tổ chức UNESCO của Liên Hiệp Quốc, một tổ chức chuyên lo bảo tồn những di sản văn hoá và lịch sử trên thế giới. Năm 2010, tổ chức UNESCO đă huy động chính phủ Nhật Bản tài trợ 1,124,721 US dollars để bảo tồn khu di sản lịch sử và văn hoá cổ thành Thăng Long tại Hà Nội. Do đó, để chặn đứng âm mưu triệt hạ  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, một di sản lịch sử và văn hoá của quốc gia, chúng tôi đề nghị tất cả những  hội đoàn quân đội đặc biệt là Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam hội ư với nhau để thành lập “Hội Bảo Vệ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà” để có chính danh lên tiếng trước thế giới về tội ác của Việt Cộng trong âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Ngoài ra, chúng tôi cũng đề nghị các nhà hoạt động xă hội, các sử gia, đặc biệt là Hội Sử Học Việt Nam tại Âu Châu lên tiếng yêu cầu tổ chức UNESCO - một tổ chức mà nguỵ quyền Việt Cộng là hội viên và có những cam kết pháp lư về việc bảo tồn những di sản lịch sử và văn hoá - can thiệp để chặn đứng tội ác của nguỵ quyền Việt Cộng đang triệt hạ một di sản văn hoá và lịch sử vô giá của quốc gia.

Đỗ Ngọc Uyển

(Khoá 4 Thủ Đức/ Binh chủng TT

Morgan Hill, California

Thượng tuần tháng 4/2013

theo ḍng sự kiện:

Đỗ Ngọc Uyển: Việt cộng tu bổ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa: Một âm mưu phá hoại di sản lịch sử của Quốc Gia -Chúng tôi xin nói ngay rằng băng đảng VC là một lũ quỷ đỏ không có nhân tính làm sao chúng có nhân ái để làm chuyện nhân đạo [như Nguyễn Đạt Thành nói].

Bản Lên Tiếng của Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu V/V Trùng-Tu Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Ḥa ...

Tuyên bố của Tổng Hội CTNCT-Việt Nam v/v cộng sản Việt Nam đưa chiêu bài mị dân dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 2013.....

Ngô Minh Hằng [thơ] Khen Đảng: [Cảm tác sau khi đọc tin thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn  và một số cán bộ VC, cùng một cựu thiếu tá QLVNCH, đă đến thắp nhang trước anh linh tử sĩ QLVNCH tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa. Tác giả có lời khen đảng VC và đôi kẻ nối dài thay cho giặc đă dùng những bộ xương người để dựng thêm vở tuồng lừa bịp]

Lăo Móc: Thắp hương và thăm viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hóa: Thực tâm hay chỉ là tṛ mèo khóc chuột ?!

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh [chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người Việt Nam – Xếp hạng thứ 3 trến thế giới

                                                                                                &&&

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh [chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người Việt Nam – Xếp hạng thứ 3 trến thế giới

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

Đạng Chí Hùng: Những sự thật không thể chối bỏ - phần 15 - Người chồng, người cha tồi tệ    

  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa  
 

LỜI TRƯỚC NGHĨA TRANG
thơ TRẠCH GÂM

Tao sống đến ngày cuối cùng cuộc chiến
Được cái hơn mầy nh́n thấy đau thương

Đành làm người ngu đỗ thừa vận nước

Uổng cả tháng ngày gối đá nằm sương

Mầy đă hơn tao v́ mầy đă chết

Hưởng chút lễ nghi, hưởng chút ân cần

Có được người thân cho lời nuối tiếc

C̣n tao bây giờ sống cũng như không!

Mầy có tin không quê hương đă mất

Giữa lúc bọn tao nguyên vẹn h́nh hài

Đâu thuở quân trường, đâu thời huấn nhục

Để nhận lấy ngày khốn nạn hôm nay

Một lũ đàn anh tan hàng cuồn gói

Bỏ mặc bọn tao đứng khóc dưới cờ

Món nợ tang bồng bao giờ trả nổi

Mất cả sơn hà cứ tưởng như chơi

Giờ chẳng dám nh́n ngay vào mắt Mẹ

Cũng chẳng đủ lời tâm sự cùng Cha

Đành đến thăm mầy những thằng đă chết

Ngày... quê hương c̣n lắm nổi thiết tha

 @@@

 

T́m đọc:

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

.Một tác phẩm tác giả đầu tư gần một nửa đời người. Một tác phẩm viết gần 30 năm mới hoàn tất.
.Một khai phá độc đáo về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn. Từ trước tới nay chưa một học giả nào trong nước cũng như trên thế giới hiểu thấu được ư nghĩa đích thực của trống đồng.
.Sự khai phá về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn, nhất là sự khám phá ra chữ viết Ṇng Nọc của tác giả sẽ mở ra một cánh cửa giúp cho  các nhà nghiên cứu các nền văn minh cổ thế giới.
.Trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn diễn giải Vũ Trụ Tạo Sinh, là giáo biểu của Vũ Trụ giáo, là bộ Dịch ṇng nọc bằng đồng, nền tảng của nền văn minh Đông phương nói riêng và của nhân loại nói chung. Trống đồng âm dương cũng là bộ sử đồng của Đại Tộc Việt.
.Đọc Giải Đọc Trống Đồng Ṇng Nọc, Âm Dương Đông Nam Á để t́m thấy bản sắc Việt, để t́m thấy căn cước Việt của ḿnh.

.Bộ sách gồm 4 tập, tập I và II này nói tổng quát về trống đồng âm dương để giúp t́m hiểu và giải đọc trống đồng. Tập III và IV sẽ giải đọc những trống chính yếu quan trọng. Sách có hàng trăm h́nh ảnh do tác giả thu thập ở khắp nơi trên thế giới. Tập I dầy 400 trang giá 70 Mỹ kim kể cả bưu phí. Tập II dầy 468 trang giá 80 Mỹ kim kể cả bưu phí.

Mua qua tác giả, với giá đặc biệt là 75 MK cả hai tập bao luôn bưu phí.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com