[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

          Thư số 21a gởi

                                                Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

                                                                                    ******

                                                                                                             Phạm Bá Hoa 

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo CSVN với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi mà quê hương tôi có dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền, cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này tôi với Các Anh cùng phân tách nhóm chữ ḷng tin chiến lược của lănh đạo cộng sản Việt Nam và cộng sản Trung Hoa, để quyết định “có tin được hay không?”  

Thứ nhất. Ḷng tin chiến lược của cộng sản Việt Nam!

Năm 2002, là lần đầu tiên họp mặt “Đối Thoại” tổ chức tại khách sạn  Sangri-La, tại Singapore. V́ vậy mà tên gọi là “Đối Thoại Sangri-La. Diễn Đàn h́nh thành trong mục đích tạo cơ hội các quốc gia trong khu vực và các quốc gia liên quan, thảo luận và quyết định những hồ sơ liên quan đến t́nh h́nh an ninh và hợp tác. Năm nay là lần thứ 12 tổ chức trong 3 ngày, với sự tham dự của nhiều vị Bộ Trưởng Quốc Pḥng từ 31 quốc gia, trong đó có Bộ Trưởng Quốc Pḥng của Anh, Đức, Mỹ,  Pháp, và khá đông quí vị học giả tham dự.     

Ngày 31/05/2013, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn khai mạc, với chủ đề “Xây dựng ḷng tin chiến lược v́ ḥa b́nh, hợp tác, thịnh vượng của châu Á – Thái B́nh Dương.'' Có đoạn: “.... Đâu đó đă có những biểu hiện đề cao sức mạnh đơn phương, những đ̣i hỏi phi lư, những hành động trái với luật pháp quốc tế, mang tính áp đặt và chính trị cường quyền.....” Một đoạn khác liên quan đến hồ sơ Biển Đông: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố ḷng tin chiến lược và trước hết là thực hiện nghiêm túc Tuyên Bố Chung về ứng xử của các bên tại Biển Đông = DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử COC .....” 

Tức th́, truyền thông trong nước đồng loạt đề cao ḷng tin chiến lược của ông Thủ Tướng CSVN, như thể “đồng chí X” của ông Chủ Tịch nước là nhà tư tưởng vậy!

Thật ra, ḷng tin chiến lược mà ông Dũng nói đến, không phải lần đầu tiên xuất hiện trên chính trường thế giới nói chung, và trong vùng Đông Nam Á nói riêng, v́ trước đó Tổng Thống Indonesia đă nói rồi. Chuyện là giữa tháng 3/2013 có cuộc hội thảo tổ chức tại Indonesia. Trước khoảng 1.300 cử tọa đến từ 38 quốc gia, ông Susilo Bambang Yudhoyono, Tổng Thống nước chủ nhà đọc bài diễn văn với chủ đề “ḷng tin chiến lược”. Ông nhấn mạnh nhu cầu xây dựng ḷng tin chiến lược để giải quyết các mâu thuẫn liên quan đến chủ quyền của các nước trên hồ sơ Biển Đông (theo cách gọi của Việt Nam).

Như vậy, có phải Thủ Tướng Các Anh “ăn cắp” ḷng tin chiến lược của Tổng Thống Indonesia? Chớ chẳng lẽ ngược lại? Nhưng theo tác giả Nguyễn Hưng Quốc, th́ trước Tổng Thống Indonesia đă có lănh đạo Trung Cộng nói về ḷng tin chiến lược đến 5 lần: (1) Tháng 8/2009, trong cuộc họp tại New Dehli, Bộ Ngoại giao Trung Cộng  nhấn mạnh đến sự cần thiết phải xây dựng ḷng tin chiến lược giữa Ấn Độ với Trung Cộng. (2) Tháng 2/2012, trong chuyến công du Hoa Kỳ, ông Tập Cận B́nh, lúc ấy c̣n là Phó Chủ Tịch Trung Cộng, cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ḷng tin chiến lược, v́ ḷng tin chiến lược là nền tảng của sự hợp tác để hai bên cùng có lợi. (3) Ngày 27/3/2012, trong lúc thảo luận với Thủ Tướng Manmohan Singh, Chủ tịch Tập Cận B́nh cũng nhấn mạnh đến ḷng tin chiến lược trong bang giao hai nước. (4) Tháng 4/2013, khi tiếp phái đoàn quân sự cao cấp của Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, Chủ Tịch Tập Cận B́nh cũng nói đến ḷng tin chiến lược trong bang giao và nhấn mạnh đó là nền tảng.của ổn định. (5) Ngày 20/5/2013, trong chuyến công du Ấn Độ, Thủ Tướng Trung Cộng Lư Khắc Cường, lại nhấn mạnh lần nữa việc xây dựng ḷng tin chiến lược như một nền tảng giữa hai nước.

Tôi nghĩ là Các Anh cũng nên biết qua hai chữ “chiến lược” để dễ dàng đi sâu vào vấn đề. Chiến lược, có tính cách dài lâu, ngược lại với chiến thuật là ngắn hạn. Chắc Các Anh có nghe nói đến máy bay B52 của Hoa Kỳ là loại máy bay bay rất xa và rất cao trên bầu trời, do vậy mà phải thả bom theo lệnh của đài chỉ huy từ xa. Đó là máy bay chiến lược. Cũng tính cách dài lâu đó, thông thường th́ chánh phủ nào cũng thiết lập kế hoạch mà tùy theo mỗi quốc gia, lúc nào cũng sẳn sàng kế hoạch 10 năm, 15 năm, hay 20 năm. Đó là kế hoạch chiến lược phát triển đất nước trong dài hạn.      

Vậy, ḷng tin chiến lược, là ḷng tin dài lâu, ḷng tin bền vững. Nhưng nh́n lại lời nói và hành động của lănh đạo cộng sản trong hơn nửa thế kỷ qua, cho dù là cộng sản Trung Hoa hay cộng sản Việt Nam cũng vậy, đă chứng minh họ “nói một đằng làm một nẻo”. Đó là sự thật trong xă hội xă hội chủ nghĩa, vậy mà họ nói đến ḷng tin chiến lược th́ làm sao tin họ được! Các Anh hăy đọc vài đoạn trong nhật kư “Rồng Rắn” của cố Trung Tướng Trần Độ, cựu đảng viên lăo thành của Các Anh để thấy người cộng sản kỳ cựu này đă từng đứng đầu cơ quan coi về tư tưởng của đảng nói về dối trá bắt nguồn từ đâu. Với bộ máy cầm quyền, ông viết:

“.... Bộ máy quản lư xă hội đă thực hiện một nguyên tắc chuyên chính tàn bạo hơn tất cả các thứ chuyên chính. Đó là chuyên chính tư tưởng, được thực hiện bởi một đội ngũ ṇng cốt là những lưu manh tư tưởng. Nền chuyên chính tư tưởng định ra những điều luật tàn khốc để bóp nghẹt mọi suy nghĩ, mọi tiếng nói. Nó làm cho tất cả trí thức không dám suy nghĩ, hay ít nhất cũng không muốn suy nghĩ..... Nói một đằng làm một nẻo. Nói dân chủ mà làm th́ chuyên chính. Đặc điểm này cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, tṛ hề, nói vậy mà không phải vậy. Suốt ngày đóng tṛ, cả năm đóng tṛ, ở đâu cũng đóng tṛ. Lănh đạo dối lừa, đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn dối lừa, gia đ́nh cũng dối lừa, lễ hội dối lừa, tung hô dối lừa, hứa hẹn dối lừa, đến giáo dục dối lừa, bằng cấp cũng dối lừa. Ôi, cay đắng thay!”

Cùng chữ mà khác nghĩa,ơng tự như nói một đằng làm một nẻo, nhưng Bác Sĩ Fred C. Schwarz, người Australia, đă nói “cùng chữ mà khác nghĩa”. Ông nói thêm: “Chữ mà người cộng sản sử dụng cũng là chữ mà người tự do sử dụng, nhưng hoàn toàn khác nghĩa”. Từ đó, Các Anh phải suy ngẫm để hiểu: “Khi lănh đạo Các Anh nói tự do, phải hiểu là tự do có Công An kiểm soát từng người, từng nhà, từng khu phố, từng khu vực, nhưng nếu mọi người có những hành động ăn chơi trụy lạc làm băng hoại xă hội th́ được tự do hoàn toàn. Khi lănh đạo Các Anh nói dân chủ, phải hiểu là dân chủ trong ṿng tay kiểm soát của Công An mặc sắc phục lẫn Công An loại lưu manh côn đồ. Nói bầu cử dân chủ, phải hiểu là Công An đến từng nhà tự do lùa cử tri đến pḥng phiếu, rồi cử tri rất tự do chọn trong số những ứng viên mà lănh đạo đă dân chủ chọn trước cho cử tri. Nói cách khác, chắc Các Anh c̣n nhớ “chính sách mở cửa đổi mới” từ cuối những năm 1980, rồi nh́n vào thực trạng xă hội rất dễ nhận thấy là lănh đạo Các Anh có mở cửa đổi mới thật, nhưng chỉ đổi mới trong lănh vực kinh tế, xây dựng, nhất là các sinh hoạt giải trí, nhưng tuyệt nhiên không hề đổi mới -hiểu theo nghĩa phát triển- trong lănh vực chính trị và giáo dục.

Tôi nói chính trị, v́ lănh đạo Các Anh rất sợ người dân thấu hiểu chính trị dẫn đến hành động chính trị, sẽ đụng đến những chiếc ghế quyền lực của họ. Tôi nói giáo dục, v́ theo tôi, giáo dục là nền tảng đào tạo những thế hệ tử tế để xây dựng một xă hội tử tế, nhưng giáo dục xă hội xă hội chủ nghĩa Việt Nam th́ không phải vậy. Các Anh hăy đọc vài đoạn dưới đây sẽ rơ: (1) Hội nghị của Ban Chấp hành Trung Ương hồi tháng 10/2012 thảo luận về cải tổ giáo dục, Tiến sĩ Hoàng Tụy, một nhà giáo lăo thành và là nhà toán học quốc tế, đă tŕnh bày: “Giáo dục của ta đang lạc điệu không giống ai, bắt nguồn từ triết lư giáo dục, tư duy, quan niệm cơ bản về mục tiêu đường lối, cung cách làm giáo dục. Nói cách khác, nhà trường không phải chỉ dạy chữ, dạy kiến thức, mà c̣n phải dạy học sinh làm người“.  (2) Ngày 13/6/2012, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, ban hành nghị quyết Chiến lược phát triển giáo dục 2010-2020, trong đó có đoạn: “Tăng cường sự lănh đạo của Đảng, sự quản lư của Nhà nước, nâng cao vai tṛ các tổ chức, đoàn thể chính trị, xă hội trong phát triển giáo dục. Xây dựng nền giáo dục có tinh thần nhân dân, tiên tiến, hiện đại xă hội chủ nghĩa Mác-Lénin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng ....” (3) Ngày 24/10/2012, báo Lao Động có bài “Triết lư giáo dục của người Việt” có đoạn: “...Nhiều người cho rằng giáo dục của ta không thấy lối ra, v́ không t́m được triết lư giáo dục. Một số giáo sư khẳng định là nước ta chưa từng có một triết lư giáo dục…” . (4) Giáo Sư Phạm Minh Hạc, một thời là Bộ Trưởng Giáo Dục cũng đồng ư là “Giáo dục nước nhà thiếu hẳn một triết lư”.

Tóm tắt. Khi lănh đạo Các Anh nói đến dân chủ tự do, th́ chính sách bịt mắt bịt tai bịt miệng, cộng với chính sách sử dụng Công An và côn đồ luôn tạo nỗi sợ hăi cho mọi người, th́ thật sự đời sống người dân có khác ǵ trong một nhà tù lớn, mà trong nhà tù lớn có hằng trăm hằng ngàn nhà tù nhỏ đang giam giữ dân oan bị cưỡng bách thu hồi đất, đày đọa người dân yêu nước chống Trung Cộng lấn chiếm Việt Nam che giấu qua những tội danh qui định trong luật h́nh sự. Vậy mà lănh đạo Các Anh nói đến ḷng tin chiến lược th́ làm sao tin được.

Thứ hai. Ḷng tin chiến lược của cộng sản Trung Hoa!

Chỉ riêng cái “đường lưỡi ḅ” mà lănh đạo Trung Cộng tự công bố là chủ quyến của họ hơn 80%  trong diện tích Biển Đông 2.974.600 cây số vuông, rồi họ coi “đường lưỡi ḅ như ao nhà” của họ. Từ đó, họ tung hằng chục ngàn tàu cá xuống đến tận quần đảo Trường Sa đánh cá, trong khi tàu có vơ trang của họ rượt đuổi ủi ch́m tàu cá Việt Nam, họ c̣n bắt ngư phủ Việt Nam đề đ̣i tiển chuộc. Nội địa Việt Nam  th́ tràn ngập xóm làng người Tàu từ Móng Cáy trải dài theo duyên hải đến tận Cà Mau, xóm  làng của họ cũng tràn ngập dọc Cao Nguyên đến Tân Cảnh, Tân Rai, Đắc Nông, ... và họ cấm người Việt Nam vào xóm làng của họ. Họ coi Việt Nam như một băi rác với những sản phẩm xấu, sản phẩm độc hại sản xuất từ hóa chất, từ thị trường bên kia biên giới họ đẩy mọi thứ đó tràn ngập thị trường Việt Nam, ..v..v... Vậy mà, lănh đạo Trung Cộng luôn miệng nói đến “16 chữ vàng và 4 tốt” trong bang giao với cộng sản Việt Nam. Trong thực tế, Trung Cộng “nói một đằng làm một nẻo”.            

Ngày 5 & 6/6/2013, “Hội Thảo biển Đông” hằng năm lần thứ 3, tổ chức tại “Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế & Chiến Lược” ở Washington DC. Phóng viên Việt Hà phỏng vấn Tiến Sĩ Trần Trường Thủy, Học Viện Ngoại Giao Việt Nam, tham dự hội thảo về hồ sơ Biển Đông. Trích một trong những câu hỏi: 

Việt Hà:Học giả Trung Quốc có nói rằng, họ không muốn làm rơ đường lưỡi ḅ, v́ như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến các nước khác khi Trung Quốc sẽ phải lấy tất cả các đảo mà các nước khác đang chiếm trên đó. V́ vậy, chính sách tốt nhất là giữ nguyên hiện trạng như hiện nay là không làm rơ ràng đường lưỡi ḅ. Nhận xét của ông về câu trả lời của học giả người Trung Quốc là như thế nào?”

Tiến sĩ Trần Trường Thủy: “Tôi cho rằng cái này cũng chỉ là ngụy biện. Thực tế nếu không có đường lưỡi ḅ th́ Trung Quốc vẫn duy tŕ cái chính sách chủ quyền đối với các đảo: (1) Cũng lập luận v́ Trung Quốc có yêu sách nên bắt buộc phải dùng vũ lực, cho nên Trung Quốc cũng đă yêu sách đối với chủ quyền của Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các đảo khác trong tranh chấp với Philipines.. (2) Theo tôi th́ vấn đề chính đối với đường lưỡi ḅ, là Trung Quốc muốn sử dụng mập mờ để đ̣i hỏi quyền chủ quyền và quyền tài phán, nhắm vào tài nguyên của vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của các nước khác. (3) Bản thân nội bộ Trung Quốc cũng có ít nhiều ư kiến khác nhau, họ cũng không thống nhất nhau làm thế nào để làm cho rơ ràng. Và đ́ều cơ bản là làm rơ yêu sách theo Công Ước Luật Biển, sẽ làm hạn chế việc Trung Quốc tự do hoạt động như bây giờ”.

Ông Tiến Sĩ của Học Viện Ngoại Giao Việt Nam, rất thận trọng khi nói đến Trung Cộng về hồ sơ Biển Đông. Tuy vậy, ông cũng nói được ư chính là Trung Cộng quyết chiếm Biển Đông, cho dù có hay không có “đường lưỡi ḅ” cũng vậy. Theo nhận định này th́ lănh đạo Trung Cộng “nói một đằng làm một nẻo”.

Các Anh nhận ra điều gi từ phía Trung Cộng? Với tôi, lănh đạo Trung Cộng, vừa gậm nhấm vừa lấn chiếm lănh thổ lănh hải của Việt Nam, thực tế là: (1) Năm 1988, họ lấn chiếm 8 đảo trong quần đảo Trường Sa. (2) Năm 1990, họ đạt được sự thỏa thuận của lănh đạo CSVN là từng bước Việt Nam sẽ sáp nhập vào họ từ  năm 2020. (3) Năm 1999, họ lấn chiếm 789 cây số vuông dọc biên giới Việt Nam. (4) Năm 2000, họ lại chiếm được 11.362 cây số vuông trong Vịnh Bắc Việt. (5) Năm 2007, họ đạt được vùng Cao Nguyên Miền Trung dưới dạng khai thác bô-xít xit. (6) Năm 2009, đạt được biên bản lần hai, tái xác nhận Việt Nam sẽ trở về với họ từ năm 2020. (7) Năm 2013, ngang qua lănh đạo CSVN, họ đă ngăn cấm Các Anh và mọi người không được đến nghĩa trang thắp nhang tưởng nhớ đồng đội của Các Anh đă nằm xuống trong trận chiến chiến đầu năm 1979, khi quân Trung Cộng ồ ạt tràn sang biên giới đă bắn giết hằng chục ngàn lính của quân đội nhân dân và nhân dân Việt Nam!  (8) Trong 10 năm gần đây, cũng ngang qua lănh đạo Các Anh, hầu hết những người yêu nước xuống đường biểu t́nh chống đối họ (Trung Cộng), đều bị lănh đạo Các Anh bắt vào tù.

Vậy mà, lănh đạo Trung Cộng luôn miệng nói đến “16 chữ vàng và 4 tốt” trong bang giao với cộng sản Việt Nam. Trong thực tế, Trung Cộng “nói một đằng làm một nẻo”.      

Tóm tắt. Nói một đằng làm một nẻo là dối trá. Đảng dối trá, nhà nước dối trá, giáo dục dối trá, truyền thông dối trá, dẫn đến một xă hội dối trá, là nét đậm trong bản chất của cộng sản. Vậy, ḷng tin chiến lược mà ông Thủ Tướng CSVN nói trong “Đối Thoại Sangri-La”  tại Singapore ngày 31/5/2013 vừa qua, có thuyết phục được người nghe không? Với tôi, ông ta nói chỉ để nhận lại tiếng vỗ tay của cử tọa theo cung cách lịch sự trong bang giao quốc tế. Tôi cũng không loại trừ giả thuyết Thủ Tướng Các Anh đă được phép của lănh đạo Trung Cộng “x́ hơi chút chút”, cho quốc tế cũng như người dân trong nước tưởng như lănh đạo Các Anh chống Trung Cộng. Để rồi sau đó, ông Chủ Tịch Trương Tấn Sang của Các Anh phải sang Bắc Kinh kư một loạt văn kiện loại “đầu hàng từ từ”.  Ngắn gọn, ḷng tin chiến lược mà cộng sản Việt Nam cũng như cộng sản Trung Hoa nói đến, không có sức thuyết phục người tự do. Nói thẳng thừng, là không thể nào tin.              

Kết luận.

Là Người Lính trong quân đội nhân dân Việt Nam, tôi nghĩ, có Anh 5 năm, 15 năm, thậm chí 20 năm hay 25  năm cầm súng, có bao giờ Các Anh suy ngẫm điều ǵ về quảng đời quân ngũ với súng đạn, có Anh đă thương tật tàn phế, có bạn đă gục ngă trên chiến trường? Và Các Anh đang c̣n súng đạn trong tay,  có bao giờ Các Anh suy nghĩ “Tại sao mọi người trong xă hội phải sống với nhau bằng dối trá không?” Tôi phải một chút dài ḍng để giúp Các Anh tự giải đáp. Bắt đầu Cương Lĩnh của cộng sản quốc tế do Liên Xô lănh đạo mà đảng CSVN là một đảng thành viên, c ũng gọi là chi bộ.  Tôi trích 2 điều sau đây: Điều 12, "tất cả các đảng thuộc Đệ Tam Quốc Tế phải được tổ chức theo nguyên tắc tập trung dân chủ". Điều 21, “đảng hội viên nào phủ nhận các điều kiện và Cương Lĩnh của Đệ Tam Quốc Tế, sẽ bị loại khỏi Đệ Tam Quốc Tế”. Đảng cộng sản Việt Nam là một Chi Bộ của Đệ Tam Quốc Tế, phải thi hành lệnh của tổ chức này.

Tập trung dân chủ, đồng nghĩa với độc tài, mà độc tài th́ đâu có dân tộc nào lại chấp nhận. Tôi thấy cần giải thích nhóm chữ mà Các Anh vừa đọc: “Các Anh sinh ra, lớn lên, học hành, và trở thành Người Lính trong quân đội, tất cả những ǵ Các Anh học trong trường văn hoá, trường quân sự, lại thường học tập chính trị trong các đơn vị, cộng với những chính sách về các lănh vực sinh hoạt hằng ngày trong xă hội, mà hơn hết là toàn bộ các phương tiện trong hệ thống truyền thông cùng một tiếng nói, trở thành nếp sống rất b́nh thường đối với người dân nói chung, đối với Các Anh nói riêng. Chính v́ vậy mà có thể Các Anh nghĩ rằng “đời sống bây giờ đă tốt hơn đời sống thời 1954-1986 rồi, đâu cần phải đ̣i hỏi ǵ khác”. Nếu Các Anh nghĩ như vậy, hăy đọc lại phần nhận định của cố Trung Tướng Trần Độ 58 tuổi đảng, đă một thời thay mặt Đảng lănh đạo văn nghệ. Quan điểm của ông lúc ấy như sau: “Văn hóa mà không có tự do là văn hóa chết. Văn hóa mà chỉ  có văn hóa tuyên truyền cũng là văn hóa chết. Càng tăng cường lănh đạo bao nhiêu, càng bóp chết văn hóa bấy nhiêu, càng hiếm có những giá trị văn hóa và những nhà văn hóa cao đẹp". Cũng từ đó mà ông bất măn v́ lănh đạo không chấp nhận quan điểm của ông, và ông bị khai trừ khỏi đảng từ ngày 4/1/1999. Trung Tướng Trần Độ của Các Anh, là một trong những đảng viên thức tỉnh, nhận ra độc tài là một chế độ dối trá, mà dối trá th́ đưa dân tộc vào nền văn hoá chết, văn hoá chết th́ c̣n ǵ để gọi là con người có văn hoá trong thế giới văn minh lịch sự.       

Sau khi Các Anh nghiền ngẩm đoạn trên, tôi nghĩ là trong một mức độ nào đó, Các Anh hiểu được tại sao tôi viết loạt thư này gởi đến Các Anh. Thật sự là tôi muốn giúp Các Anh có được nét nh́n của người tự do như chúng tôi, để Các Anh nhận ra con đường cộng sản mà Các Anh đă và đang đi là tự ḿnh nhốt ḿnh vào nhà tù lớn do Bộ Chính Trị lănh đạo bằng bản chất dối trá, và cai trị dối trá. Từ đó, Các Anh hăy suy nghĩ mà chọn cho ḿnh một hướng đi, cùng 90 triệu đồng bào ḥa nhập vào Cộng Đồng thế giới tự do, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới.

Tôi vững tin là bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người  Cựu Lính Chúng Tôi- sẽ hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào để làm nên lịch sử.  

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Và Tự Do, phải chính chúng ta tranh đấu, v́ Tự Do không phải là quà tặng. (trích trên internet).

                                                                  Texas, tháng 7 năm 2013

                                                             

 @21a@

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh [chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người Việt Nam – Xếp hạng thứ 3 trến thế giới

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

[chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người

Việt Nam – Xếp hạng thứ 3 trến thế giới

 

Hồ Chí Minh- Ảnh trên tờ Polska Times

 

 

 

T́m đọc:

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

.Một tác phẩm tác giả đầu tư gần một nửa đời người. Một tác phẩm viết gần 30 năm mới hoàn tất.
.Một khai phá độc đáo về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn. Từ trước tới nay chưa một học giả nào trong nước cũng như trên thế giới hiểu thấu được ư nghĩa đích thực của trống đồng.
.Sự khai phá về trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn, nhất là sự khám phá ra chữ viết Ṇng Nọc của tác giả sẽ mở ra một cánh cửa giúp cho  các nhà nghiên cứu các nền văn minh cổ thế giới.
.Trống đồng ṇng nọc, âm dương Đông Sơn diễn giải Vũ Trụ Tạo Sinh, là giáo biểu của Vũ Trụ giáo, là bộ Dịch ṇng nọc bằng đồng, nền tảng của nền văn minh Đông phương nói riêng và của nhân loại nói chung. Trống đồng âm dương cũng là bộ sử đồng của Đại Tộc Việt.
.Đọc Giải Đọc Trống Đồng Ṇng Nọc, Âm Dương Đông Nam Á để t́m thấy bản sắc Việt, để t́m thấy căn cước Việt của ḿnh.

.Bộ sách gồm 4 tập, tập I và II này nói tổng quát về trống đồng âm dương để giúp t́m hiểu và giải đọc trống đồng. Tập III và IV sẽ giải đọc những trống chính yếu quan trọng. Sách có hàng trăm h́nh ảnh do tác giả thu thập ở khắp nơi trên thế giới. Tập I dầy 400 trang giá 70 Mỹ kim kể cả bưu phí. Tập II dầy 468 trang giá 80 Mỹ kim kể cả bưu phí.

Mua qua tác giả, với giá đặc biệt là 75 MK cả hai tập bao luôn bưu phí.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
.

 

 

Anh Trương Quốc Việt [đă minh xác, Anh  không phải là một luật sư mà là cử nhân luật tốt nghiệp trong chế độ CsVN] phát biểu trong ngày Biểu T́nh Quốc Hận tại toà đại sứ VC ở Canberra