[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

TS Nguyễn Bá Long:

MUỐN CỨU VN, PHẢI CÓ NHỮNG BỨC PHÁ CỦA MỘT LỰC QUYẾT ĐỊNH TỪ DÂN TỘC GIÚP VN THOÁT KHỎI TÀU PHÙ. MẤT BIỂN ĐÔNG LÀ VN SẼ BỊ DIỆT VONG. VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG THEO HIỆN T̀NH CẦN PHẢI ỨNG PHÓ NHANH MỚI KỊP. GIẢI PHÁP ĐỀ NGHỊ CỦA PHONG TRÀO HC 2000

 

Trước sự cấp bách của một qũy thời gian đă cạn đối với VN để đối phó với t́nh h́nh mất Biển Đông và mất nước về tay Trung Cộng; tác giả sẽ không nói lan man mà bàn vào các trọng tâm chính và các giải pháp dứt khoát để cứu nước.

Có 3 vấn đề lớn của VN trước hiện t́nh bi đát khó phương cứu gỡ:

- Hán Cộng bước sang giai đoạn "HẢI DƯƠNG NAM TIẾN", chuẩn bị chiếm Biển Đông và vượt Đường Lưỡi Ḅ, tiến ra Thái B́nh Dương để cạnh tranh với Hoa Kỳ.

- VN chẳng những mất Hoàng Sa, mà cũng khó giữ được Trường Sa trong những ngày trước mắt, trước kế hoạch chiếm toàn bộ Biển Đông của Hán Cộng, nếu không phản ứng thật nhanh và hữu hiệu.

- Mất Biển Đông là VN sẽ bị DIỆT VONG v́ toàn bộ kế hoạch phát triển đất nước trong tương lai dựa vào KẾ HOẠCH KINH TẾ BIỂN nhằm vào khoáng sản, dầu khí, ngư nghiệp, du lịch, công nghiệp đóng tàu, nhà máy chế biến hải sản, kỹ nghệ quân sự, huấn luyện hải quân, quốc pḥng mặt biển và nhiều thứ khác nữa.

Bởi vậy, giàn khoan HD- 981 mới chỉ là bước đầu nghi binh và thăm ḍ của Hán Cộng thôi; bước kế tiếp là quân sự hóa và thiết lập vùng nhận dạng pḥng không trên toàn bộ Biển Đông với việc cải biến các đảo đá ngầm và băi đá như đảo Gạc Ma và băi đá Chữ Thập thành các cơ sở với phi trường quân sự và cảng biển, sẽ đặt các lực lượng CSVN ở Biển Đông, đặc biệt ở Quần Đảo Trường Sa, vào thế PHẢI ĐẦU HÀNG do đối phương quyết định, khi Bắc Kinh đem bom đạn và khí giới tấn công tích lũy ở các đảo và cơ sở quân sự mới lập. Chỉ một đêm là chúng có thể bắt các cơ sở CSVN ở Trường Sa phải đầu hàng, nếu không chúng sẽ ném bom tiêu diệt hết (bom đă được tích lũy sẵn tại các phi trường quân sự và cảng biển tại Gạc Ma và băi đá Chữ Thập , được biến cải quy mô thành các cơ sở quân sự lớn trong thời gian tới đây). Thành ra HD - 981 chỉ mới là nghi binh và thăm ḍ dư luận, thái độ; Gạc Ma và băi đá Chữ Thập được cải tạo thành các cơ sở quân sự trọng yếu của Tàu Cộng mới là cái chết cho CSVN!

 Ta thử đi vào từng điểm một trong các điểm nêu trên, trước khi đề ra kế hoạch là dân tộc VN phải làm ǵ để cứu đất nước sắp bị DIỆT VONG, v́ quỹ thời gian đă gần cạn cho việc cứu nước (xin xem thêm bài phỏng vấn TS PHẠM CHÍ DŨNG: "Việt - Mỹ lộ dần những tín hiệu mới", bởi Thụy My - RFI, ở trang nhất số Đối Lực 153 kỳ này để thấy về sự cạn kiệt của quỹ thời gian này); lúc này Hán Cộng đang bung mạnh và quyết đi con đường "HẢI DƯƠNG NAM TIẾN" ra Thái B́nh Dương để cạnh tranh với Mỹ. Nếu cứ ngu ngơ như TRỌNG LÚ tưởng rằng c̣n thời gian để mà cù cưa với Đảng CS Trung Hoa là đất nước sẽ mất lúc nào không hay. Khi Tàu Cộng đă thiết lập các hệ thống quân sự ở Trường Sa với các phi trường quân sự và cảng biển ở Gạc Ma và băi đá Chữ Thập th́ có khi chỉ một đêm là toàn bộ các lực lượng của CSVN ở Trường Sa PHẢI ĐẦU HÀNG. Tin đám Hán Cộng (như TRỌNG LÚ tin) là phải chết! Giàn khoan Hải Dương 981 chưa làm TRỌNG LÚ sáng mắt ra đâu!

 I. HÁN CỘNG BƯỚC SANG GIAI ĐOẠN "HẢI DƯƠNG NAM TIẾN", CHUẨN BỊ CHIẾM BIỂN ĐÔNG

 Để thực hiện "Giấc Mơ Trung Hoa" của Tập Cận B́nh th́ Tàu Cộng bó buộc phải chiếm Biển Đông để tiến hành cái gọi là "HẢI DƯƠNG NAM TIẾN", vượt khỏi Đường Lưỡi Ḅ, bung mạnh ra Thái B́nh Dương (và Ấn Độ Dương) để cạnh tranh với Mỹ. Đường Lưỡi Ḅ chưa phải là toàn bộ tham vọng của Hán Cộng. Tham vọng của Hán Cộng là BÁ CHỦ THẾ GIỚI (với những kẻ tham vọng và phi đạo đức như Hán Cộng mà làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI th́ nhân loại chết hết, cho nên nhân loại bằng mọi cách phải chống lại). Biển Đông chắc chắn là nguy rồi mà lại gặp những kẻ tay sai Bắc Kinh và lú lẩn như TRỌNG LÚ lănh đạo đất nước th́ mất nước là chuyện hiển nhiên. Trong phần Tài Liệu Tham Khảo đính theo bài này, tác giả sẽ đăng các bài về t́nh h́nh hiện nay ở Đảo Đá Ngầm Gạc Ma mà Trung Cộng đă tấn công cưỡng chiếm của VN năm 1988 để cho thấy âm mưu của TC đối với Biển Đông đă quá rơ: CHIẾM TOÀN BỘ BIỂN ĐÔNG BẰNG CÁCH KHỐNG CHẾ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA hiện do lực lượng CSVN đồn trú ở phần lớn các đảo. Phi Luật Tân đă khám phá ra các biến cải ở Đảo Gạc Ma thành cơ sở quân sự bởi Trung Cộng bằng không ảnh do không quân Phi Luật Tân chụp được trong thời gian gần đây. Phi Luật Tân đă lên tiếng, c̣n CSVN vẫn không nói ǵ. Có thể nói giai đoạn "HẢI DƯƠNG NAM TIẾN" của Trung Cộng bắt đầu từ thời điểm này với việc phát triển các giàn khoan và hàng không mẫu hạm (gọi là giai đoạn HẬU LIÊU NINH, Liêu Ninh là Hàng Không Mẫu Hạm đầu tiên của TC mua của Ukraine tân trang lại). Bây giờ là lúc Hán Cộng bắt đầu khai triển các giàn khoan (HD-981, HD-982...) và phát triển các cơ sở quân sự ở vùng Trường Sa để khống chế toàn bộ Biển Đông, với hệ thống phi trường quân sự, cảng tầu ngầm, cảng biển, và cơ sở quân sự liên hợp tại Tam Á (Hải Nam), Phú Lâm (Hoàng Sa), Gạc Ma và Băi đá Chữ Thập (Trường Sa); trong khi Bắc Kinh tiếp tục chế tạo thêm các hàng không mẫu hạm sau Liêu Ninh (mặc dù TC bác bỏ thông tin nước này đang chế tạo HKMH thứ hai tại Thượng Hải, nhưng chúng ta phải hiểu rằng đó chỉ là vấn đề thời gian; c̣n sự phát triển các cơ sở quân sự trên Biển Đông là Bắc Kinh đang làm, vấn đề biến cải Đảo Gạc Ma đă không bị TC chối căi).

 Sách lược đối phó với việc TC biến Đảo Gạc Ma thành cơ sở quân sự là một vấn đề nhức óc, v́ Bắc Kinh quyết thực hiện tham vọng của ḿnh, coi thường luật pháp quốc tế, và sẵn sàng tiến hành biện pháp xâm lăng biển đảo của các nước, chỉ với một lư luận đây là vùng biển lịch sử của Trung Quốc từ thời xa xưa, tất cả những đảo và 80% vùng biển nằm trong Đường Lưỡi Ḅ đều là của Tàu, không thể tranh cải được! (undisputable!). Nh́n Đường Chín Đoạn đă thấy ứa gan, nghe lời nói của Bắc Kinh càng thấy ứa gan hơn, bởi v́ nó đi ra ngoài luật pháp quốc tế và phi đạo lư, chỉ biết có ḿnh! Thành ra một liên minh pḥng thủ gọi là Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương (Nhật, Úc, Mỹ...), chủ đạo là Nhật, thế nào cũng phải h́nh thành sớm để đối phó với Tàu Phù. Nếu Liên Minh này thành lập sớm và VN ngă sang liên minh này th́ c̣n hy vọng đấu tranh với TC trên Biển Đông, chứ c̣n theo cung cách hiện nay với TRỌNG LÚ và đám Thái Thú Bắc Kinh tại Hà Nội làm tay sai cho Tàu, th́ thế nào Tàu Cộng cũng cưỡng chiếm Biển Đông của VN và VN sẽ tiến tới DIỆT VONG (xáp nhập vào TC và bị xóa tên trên bản đồ thế giới) trong thời gian không lâu. Phong Trào Hiến Chương 2000 sẽ đề xuất một thế trận và chiến lược để đấu lại với TC trên Biển Đông, tiến hành trong một thời gian rất ngắn chứ không kéo dài được v́ qũy thời gian cho VN để đối phó lại Tàu Phù quyết chiếm Biển Đông đă tới giai đoạn chót rồi!

 

II. THEO HIỆN T̀NH TƯƠNG QUAN LỰC LƯỢNG BÂY GIỜ, CSVN KHÓ GIỮ ĐƯỢC TRƯỜNG SA MỘT KHI TC BIẾN CẢI ĐẢO GẠC MA & BĂI D-A' CHỮ THẬP THÀNH CƠ SỞ QUÂN SỰ HÙNG HẬU VỚI PHI TRƯỜNG QUÂN SỰ VÀ CẢNG BIỂN

 TC đưa giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 vào khu vực Đặc Quyền Kinh Tế của VN chỉ là kế nghi binh và thăm ḍ phản ứng, thái độ của các bên để định h́nh cho kế hoạch chiếm Biển Đông tương lai. HD-981 chưa phải là cái chết của VN đâu. Đảo Gạc Ma và băi đá Chữ Thập sau khi được quân sự hóa thành phi trường quân sự và cảng biển bởi TC mới là cái chết của các lực lượng CSVN đồn trú ở Trường Sa. TC sẽ chuyên chở bom đạn và khí cụ chiến tranh ra các trung tâm hành quân đó, và khi đă đầy đủ hết rồi th́ chúng chỉ t́m một cái cớ gây hấn là sẽ ra lịnh tất cả các lực lượng đồn trú của CSVN ở Trường Sa phải đầu hàng, nếu không chúng sẽ thả bom tiêu diệt hết! Thế là xong, Biển Đông sẽ về tay Tàu Phù! Đây là một cuộc chạy đua CHUYỂN ĐỔI: chúng cải tạo biển đảo thành cơ sở quân sự và tiến hành khống chế Biển Đông; c̣n VN th́ chuyển đổi chính thể thoát khỏi TC và kết liên với Nhật, Mỹ, Úc trong Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương, đặt Biển Đông (và quần đảo Trường Sa) dưới sự bảo vệ của Liên Minh này, mời quân đội Liên Minh đến trú đóng tại quần đảo Trường Sa và các vùng ven biển và có thể cả Cam Ranh nữa để chuẩn bị chống CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC BIỂN ĐẢO khó thể tránh khỏi của TC. Nếu VN chạy đua kịp với TC trong việc chuyển đổi CHÍNH THỂ và gia nhập kịp thời Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương, đặt lực lượng VN ở Trường Sa dưới sự bảo vệ của Liên Minh này, th́ Biển Đông của VN có cơ tồn tại. C̣n VN chiến đấu một ḿnh th́ khỏi phải bàn, VN sẽ nộp trứng cho ác nhanh chóng. Vấn đề của VN rất khó v́ cùng lúc phải dẹp TRỌNG LÚ và CHUYỂN ĐỔI CHÍNH THỂ, cùng lúc đó phải trở thành thành viên của Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương và đặt lực lượng VN tại quần đảo Trường Sa dưới sự bảo vệ của Liên Minh(tức có lực lượng của Liên Minh cùng với lực lượng VN tại Trường Sa, nghiă là rất mạnh), th́ mới bảo vệ được Biển Đông . C̣n CSVN chiến đấu một ḿnh với Tàu Phù sau khi chúng thiết lập các cơ sở quân sự tại Gạc Ma và băi Chữ Thập (liên hợp với hệ thống của chúng tại Phú Lâm - Hoàng Sa và Tam Á - Hải Nam) th́ không cân xứng, chỉ c̣n cách ĐẦU HÀNG và GIAO NỘP VƠ KHÍ khi chúng ra lệnh. TRỌNG LÚ đang nghĩ đến GIẢI PHÁP LẠY VÀ GIAO ĐẤT NƯỚC cho Tàu Phù sau một số năm; nhưng chúng cũng không cho nữa, v́ chúng không muốn tŕ hoăn trong kế hoạch chiếm Biển Đông. Sau khi chúng đă thiết lập các cơ sở quân sự tại Đảo Gạc Ma và Băi đá Chữ Thập là chúng sẽ tiến hành kế hoạch chiếm Biển Đông của VN, mà chúng không có chờ, dù TRỌNG LÚ LẠY giao nộp VN cho chúng trong năm 2020 theo thỏa hiệp Thành Đô. Chúng phải TIẾN NHANH, TIẾN MẠNH theo như câu mà Đảng CSVN thường nói, chứ không chờ đợi, v́ chúng muốn làm BÁ CHỦ THẾ GIỚI nhanh hơn chứ không muốn kéo dài thêm 6, 7 năm. Mặc dù chúng sẽ chết v́ mộng BÁ CHỦ THẾ GIỚI, nhưng VN th́ đă chết trước rồi, chết v́ những tay Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng...

 Trong cuộc chạy đua này, cái ǵ là HY VỌNG CUỐI CÙNG cho VN? Đó chính là cuộc ĐỨNG DẬY CỦA TOÀN DÂN theo khí thế cuộc bạo động chống TC ngày 13, 14-5-2014 tại B́nh Dương; nhưng mà đối tượng th́ thay đổi: thay v́ là TC th́ nhắm vào TRỌNG LÚ và GIÀN TAY SAI của Bắc Kinh tại Hà Nội. Dẹp hết bọn nội ứng này và mời ngay nhóm người CS tiến bộ và chống lại Đảng, những người BỎ ĐẢNG, ra cầm đầu chính quyền mới. Nếu NTD thực sự muốn làm Yeltsin, cho hợp tác. Nếu NTD theo Bắc Kinh, cho dứt điểm luôn. Hiện bây giờ, những con người có thể cứu nước là PHẠM CHÍ DŨNG, TRẦN PHƯƠNG, NGUYỄN VĂN AN, ĐẶNG XƯƠNG HÙNG, NGUYỄN ĐẮC DIÊN, Tướng HÀ THANH CHÂU, và các TRUYỀN NHÂN của NGUYỄN CƠ THẠCH, TRẦN XUÂN BÁCH, NGUYỄN HỘ v.v. Phong Trào Hiến Chương 2000 cũng có một vài kẻ sĩ hạt nhân ở trong nước sẽ tiếp sức với qúy vị; c̣n ở ngoài này, chúng tôi sẽ vận động quốc tế để ủng hộ cho một giải pháp CHUYỂN ĐỔI VN từ CHUYÊN CHÍNH sang DÂN CHỦ. Sau đó, chính thể mới tại VN tuyên bố trước thế giới: KHÔNG CHẤP NHẬN CÁC HIỆP ƯƠC BẤT B̀NH ĐẲNG VÀ MẬT ƯỚC KƯ KẾT GIỮA ĐẢNG CSVN VÀ ĐẢNG CSTH TRƯỚC ĐÂY, CÓ TÁC DỤNG ĐẶT VN VÀO V̉NG BẮC THUỘC. Thế là một THỜI ĐẠI MỚI bắt đầu. Chính thể mới tại VN sẽ bắt kịp Miến Điện và nhanh chóng cùng với Nhật Bản, Úc, Mỹ, Nam Hàn h́nh thành Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương (xin xem thêm bài của GS TS NGUYỄN PHÚC LIÊN trong số ĐL 153 về Liên Minh Pḥng Thủ này). Từ cơ sở đó, đặt lực lượng VN tại quần đảo Trường Sa và các vùng trọng yếu ven Biển Đông dưới sự bảo vệ quân sự của Liên Minh. Chỉ có thế mới giữ được quần đảo Trường Sa và Biển Đông thôi! Chúng ta chỉ có một trong hai chọn lựa: MỘT LÀ MẤT BIỂN ĐÔNG VÀO TAY TRUNG CỘNG sau khi các cơ sở quân sự của TC tại Gạc Ma và băi đá Chữ Thập thành h́nh, từ đó VN sẽ BỊ DIỆT VONG; HAI LÀ PHẢI CHUYỂN ĐỔI CHÍNH THỂ TỨC TH̀ và đặt QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA & BIỂN ĐÔNG DƯỚI SỰ BẢO VỆ CỦA LIÊN MINH PH̉NG THỦ BẮC THÁI B̀NH DƯƠNG sẽ được thành lập sớm tới đây. Quỹ thời gian rất là eo hẹp, toàn dân VN và các lực lượng v́ nước trong hàng ngũ CS cũng như ở ngoài xă hội phải hành động tức th́, trước khi quá trễ.

III. CHÚNG TA C̉N CÁI G̀ ĐỂ SINH TỒN & CHỐNG LẠI HÁN CỘNG NẾU MẤT BIỂN ĐÔNG: HỌA DIỆT VONG LÀ NGAY TRƯỚC MẮT!

Sự phát triển của VN tương lai là dựa vào KINH TẾ BIỂN (tác giả sẽ xuất bản một quyển sách về "Phát Triển Kinh Tế VN" nếu VN c̣n sinh tồn sau đại biến chiến đấu với Hán Cộng kỳ này). Nếu mất Biển Đông, chỉ nói về kinh tế không thôi, chưa bàn về những b́nh diện khác, th́ VN cũng đi vào ngơ cụt rồi, khi Tàu Cộng đă chế ngự Biển Đông về quân sự. Nó cũng giống như là TC nhốt tù dân tộc VN chỉ có đi vào núi (cũng là ngơ cụt v́ Tây Nguyên chúng cũng chiếm ngự rồi: Bauxit Tây Nguyên!). HẾT ĐƯỜNG! Chỉ có CHẾT THÔI! Dầu khí, khoáng sản, ngư nghiệp, du lịch, trung tâm giải trí biển, kỹ nghệ chế biến, kỹ nghệ đóng tàu, kỹ nghệ quốc pḥng, trung tâm huấn luyện v.v., tất cả đều tiêu tùng hoặc đi vào ngơ cụt hết! Lấy ǵ để phát triển cho một dân số cả trăm triệu người. Chính TC cũng thấy cái chết của dân tộc Trung Hoa nếu thiếu "KHÔNG GIAN SINH TỒN" (xin xem thêm bài của cựu Bộ Trưởng Quốc Pḥng Tŕ Hạo Điền về không gian sinh tồn của TC, có trên internet), do đó, chúng đă đẻ ra nào là "Đường Lưỡi Ḅ", nào là kế hoạch "Hải Dương Nam Tiến", nào là nhận bừa Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông của VN) là Biển Lịch Sử, tức là của Trung Hoa từ thời cổ đại, "không thể tranh cải", hệ quả là Hoàng Sa, Trường Sa, Senkaku, Scarborough v.v. hay bất cứ cái ǵ trong biển đó đều là của TC. Cách này của TC thế nào cũng gây chiến tranh và các nước sẽ hợp nhau chống lại (Indonesia trước đây đứng trung lập bây giờ cũng ngă qua chống lại Đường Lưỡi Ḅ rồi). TC làm quá, thành ra cuối cùng TC phải chết! Chúng ta hăy mau thức tỉnh đứng vào hàng ngũ Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Thái B́nh Dương để bảo vệ KHÔNG GIAN SINH TỒN (là Biển Đông) của người VN. Nếu nghe lời TRỌNG LÚ buông thả cho TC chiếm lấy Biển Đông là dân tộc VN sẽ bị DIỆT VONG.

 Phải hành động gấp v́ quỹ thời gian cho chúng ta để làm việc này đă sắp hết rồi! (xin xem thêm bài phỏng vấn TS Phạm Chí Dũng của Thụy My - RFI đă dẫn ở trên). Quốc Nội - Hải Ngoại đều một ḷng đứng lên DẸP LOÀI BÁN NƯỚC, CHUYỂN ĐỔI CHÍNH THỂ NHANH CHÓNG, th́ chúng ta c̣n một tia hy vọng! Nếu không, chỉ trong ṿng vài tháng hay một hai năm nữa, Biển Đông sẽ lọt vào tay Tàu Phù. Lúc đó sẽ không có một phương cách nào mà cứu văn nổi.

Xin ơn trên phù hộ và cứu Dân Tộc VN!

Hải Ngoại ngày 16 tháng 6 năm 2014

  

TS NGUYỄN BÁ LONG

Học Giả Chuyên Về Lư Thuyết Cách Mạng

Tổng Đại Diện kiêm Phát Ngôn Viên Hiến Chương 2000

Chủ Nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

 


 

 

 

Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh  B́nh Thun Hi Ngoại: THƯ MỜI DỰ ĐẠI HỘI  ÂN T̀NH  LẦN  VIII ............................

T́m đọc:

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.