Nhận định                                                             

 

Ngô Minh Hằng: Đôi lời với tuổi trẻ ....

&&&

HỒ TẤN VINH

NHẬN ĐỊNH THỜI CUỘC

 

1- CUNG TAY ĐÁNH GIÓ

Từ máy phóng thanh, tiếng hoan hô, tiếng đả đảo đă lắng dịu. Các lá cờ quốc gia, các biểu ngữ đă xếp lại.

Người tham dự biểu t́nh ngồi xuống nghỉ mệt. Ai cũng có ít nhiều hănh diện v́ ḿnh đă có đóng góp công sức vào việc nước.

Sau vài ngày hết mệt, họ có thể tỉnh táo lại và bắt đầu suy nghĩ khác đi.

Sau các ngày biểu t́nh rầm rộ chống Trung Cộng ngang ngược xâm lăng hải phận VN, t́nh h́nh hiện tại là cái ǵ?

Đâu vẫn c̣n đó. Trung Cộng mừng rỡ!

Không phải chỉ chuyện sử kư ngày xưa, các người cầm quyền của Trung Quốc ngày nay vẫn t́m mọi cách đô hộ Việt Nam và quần chúng Trung Hoa vẫn nhiệt t́nh ủng hộ theo.

Đối đầu với nguy cơ bành trướng của nước lâng bang to lớn, Việt Nam cần có một quyết tâm giữ vững độc lập. Cái đồng t́nh từ Lănh Đạo đến quần chúng quyết giữ được độc lập cho ḿnh là điều kiện không có không được.

Từ xa xưa, từ Hai Bà Trưng đến Vua Quang Trung - đầu tiên - chính cái ư chí cương quyết của người Lănh đạo phải có th́ mới lôi kéo được sự hưởng ứng của quần chúng mà tạo dựng lên nội lực chống xâm lăng. Nhưng Đảng CSVN bấy lâu nay đang làm những chuyện trái ngược.

Đảng Cộng Sản Việt Nam không có đặt quyền lợi của dân tộc lên trên và lo bảo vệ nó. Không c̣n cần dấu diếm nữa, Đảng CS kiêu hănh đặt quyền lợi của Đảng trên quyền lợi của Tổ Quốc.

Các cán bộ Lănh Đạo của Đảng CSVN đều do Trung Cộng tuyển chọn, đào tạo và đưa lên. Đảng Cộng Sản Việt Nam đang trực thuộc Đảng CS của Trung Quốc.

Đảng CSVN đă mở đường cho Trung Cộng thâm nhập và khuynh đảo từ địa lư, kinh tế  đến an ninh quốc pḥng, văn hóa dân tộc, thế th́ c̣n hy vọng ǵ mà chung sức với nhà cầm quyền Việt Nam chống xâm lăng? Làm sao lại hy vọng người bán nước quây ra chống người mua nước? Làm sao có cái lư luận ngược đời ‘TAO đă đưa đất nước vào thế bí rồi đó. Tụi bây có yêu nước th́ phải đoàn kết xếp hàng vào để TAO chỉ huy cứu nước!’. Đây là trí tuệ XHCN hay sao?

Đă có những hành động, vấn kế hay mưu toan như:

· Kiện ra Ṭa Án Quốc Tế.

· Mua khí giới tối tân.

· Tham gia những Liên Minh Quốc Tế.

· Hay biểu t́nh chống Trung Cộng.

Những điều này đều rất quan trọng nhưng đó chỉ là chuyện đặt cái cày trước con trâu. Con trâu không chịu làm nhiệm vụ của ḿnh th́ sá ǵ cái cày có bén hay không, mănh đất có màu mỡ hay không?

Cho nên, việc cấp bách phải làm là tạo ra cái điều ḿnh đang cần: một CHẾ ĐỘ MỚI cương quyết bảo vệ quyền lợi của dân chúng và độc lập của quốc gia. Chỉ có một chế độ như vậy mới nhận được sự ủng hộ của toàn dân.

Quần chúng phải có can đảm ngẩng đầu lên để làm người.

Người đang cầm quyền đất nước phải có can đảm ngẩng đầu lên để làm người.

Không dựa vào dân, không đáp ứng nguyện vọng của người dân, không có sự thống nhứt ư chí từ Lănh đạo đến quần chúng quyết ngẩng đầu lên để làm người th́ mọi cao kiến khác chỉ là cung tay đánh gió.

2- SỰ THẬT GIẢI PHÓNG CHÚNG TA

Khởi đầu của mọi hành động là cái nhận thức.

Hể nhận thức sai th́ sẽ đưa đến hành động sai. Nhận thức đúng th́ sẽ có hành động đúng. Chính những kỹ thuật tuyên truyền xảo trá đưa đến những nhận thức sai lạc.

Súng đạn tối tân hay sự trợ giúp của ngoại bang  không thể giúp điều chỉnh một nhận thức sai lạc thành một nhận thức đứng đắn. ‘Sự thật’ mới là cái liều thuốc duy nhứt để giải ảo.

I. GIẢI ẢO VỀ HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh là nhân vật chánh tạo ra thảm kịch hôm nay. Cho nên sự giải ảo phải bắt đầu từ ông ta. Chỉ cần coi lại vai tṛ của Hồ Chí Minh trong cái chết của bà Nguyễn Thị Năm trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất ở Miền Bắc là đủ để giải ảo rồi.

1. Công trạng của Bà Nguyễn Thị Năm quá lớn đối với những người lănh đạo cộng sản VN và cái giết quá dă man của Bà Nguyễn Thị Năm đă gây ra bất nhẫn trong dân gian. Muốn bao che cho lănh tụ, guồng máy tuyên truyền của Đảng tạo ra cái tin rằng ông Hồ vô can v́ không hay biết trước chuyện Bà Năm.

Ông Bùi Tín đă cho biết:

 ‘Tôi đă nghiên cứu lại hồ sơ Cải cách ruộng đất và thấy rơ thêm thái độ vô trách nhiệm của ông Hồ trong vụ giết bà Nguyễn Thị Năm cũng như việc sửa sai rất tùy tiện giả dối. Chính ông Hoàng Quốc Việt kể cho tôi nghe rằng ông đă vội đến gặp ông Hồ báo tin người ta sắp xử tử bà Năm, ông Hồ hứa sẽ can thiệp, nhưng rồi ông ta lờ đi’. (Friday, April 19, 2013 - 17/04/14 | Tác giả: Bùi Tín( VOA).

2. Guồng máy tuyên truyền của Đảng lại xoay ra một lập luận khác rằng ông Hồ có biết chuyện của Bà Năm và rất muốn cứu bà ấy nhưng v́ đa số trong Đảng muốn giết nên ông Hồ thiểu số phải phục tùng đa số!

Gần đây một người nghiên cứu chuyện xưa đă t́m ra một bài viết ‘Địa chủ ác ghê’ đăng trên tờ báo Nhân Dân ngày 21 tháng 7 năm 1953 để mở màn cho chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất. Mọi người nên đọc lại bài này mới vở lẽ ra rằng chính ông Hồ đă chọn bà Năm để tố khổ, kích động dư luận để giết.

ĐỊA CHỦ ÁC GHÊ

Thánh hiền dạy rằng: "Vi phú bất nhân". Ai cũng biết rằng địa chủ th́ ác: như bóc lột nhân dân, tô cao lăi nặng, chây lười thuế khoá - thế thôi. Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ:

Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đă:

- Giết chết 14 nông dân.

- Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay c̣n tàn tật.

- Làm chết 32 gia đ́nh gồm có 200 người - năm 1944, chúng đưa 37 gia đ́nh về đồn điền phá rừng khai ruộng cho chúng. Chúng bắt làm nhiều và cho ăn đói. Ít tháng sau, v́ cực khổ quá, 32 gia đ́nh đă chết hết, không c̣n một người.

- Chúng đă hăm chết hơn 30 nông dân - Năm 1945, chúng đưa 65 nông dân bị nạn đói ở Thái B́nh về làm đồn điền. Cũng v́ chúng cho ăn đói bắt làm nhiều. Ít hôm sau, hơn 30 người đă chết ở xóm Chùa Hang.

- Năm 1944-45, chúng đưa 20 trẻ em mồ côi về nuôi. Chúng bắt các em ở dưới hầm, cho ăn đói mặc rách, bắt làm quá sức lại đánh đập không ngớt. Chỉ mấy tháng, 15 em đă bỏ mạng.

Thế là ba mẹ con địa chủ Cát-hanh-Long, đă trực tiếp, gián tiếp giết ngót 260 đồng bào!

C̣n những cảnh chúng tra tấn nông dân thiếu tô thiếu nợ, th́ tàn nhẫn không kém ǵ thực dân Pháp. Thí dụ:

- Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc tận ruột.

- Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.

- Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gẫy răng hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho hộc nước ra.

- Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.

- Chúng lấy nến đốt vào ḿnh nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.

- Đó là chưa kể tội phản cách mạng của chúng. Trước kia mẹ con chúng đă thông đồng với Pháp và Nhật để bắt bớ cán bộ. Sau Cách mạng tháng Tám, chúng đă thông đồng với giặc Pháp và Việt gian bù nh́n để phá hoại kháng chiến.

Trong cuộc phát động quần chúng, đồng bào địa phương đă đưa đủ chứng cớ rơ ràng ra tố cáo. Mẹ con Cát-hanh-Long không thể chối căi, đă thú nhận thật cả những tội ác hại nước hại dân. Thật là:

Viết không hết tội, dù chẻ hết tre rừng,

Rửa không sạch ác, dù tát cạn nước bể!

(21-7-1953)

C.B.

Nhà báo Trần An Lộc đă b́nh luận như sau:

Cố gắng đọc lại và rồi thấy rằng đây là một bản cáo trạng, một bản cáo trạng không bằng không chứng. Nói đúng hơn đây là một lô những điều vu khống, mạ lỵ, ngậm máu phun người.

Mỗi một chữ trong bản án rùng rợn này là một nhát mă tấu xả vào thân xác của một phụ nữ bị trói tay trói chân và bị bịt miệng. Mỗi một hàng chữ là một kiểu giết người man rợ mà không một người b́nh thường nào có thể nghĩ ra. Mỗi một đoạn văn là một tấn tuồng vô luân mà chỉ những chuyên viên tra tấn và giết người chuyên nghiệp mới có thể làm.

Nay tất cả đổ lên đầu một phụ nữ là bà Cát hanh Long Nguyễn Thị Năm, một phụ nữ 47 tuổi đời, có 2 con là Trung Đoàn Trưởng QĐND, sư 308 Điện Biên và (trích): "Những Vơ Nguyên Giáp Trường Chinh, Lê Đức Thọ Hoàng Quốc Việt cùng nhiều yếu nhân của Đáng của Mặt trận Việt Minh từng qua lại được chở che ở ngôi biệt thự bề thế ở ven hồ Thiền Quang. Sau ngày toàn quốc kháng chiến, lại cũng những đáng bậc ấy cùng nhiều yếu nhân của Đảng của Chính phủ cũng nhiều dịp tá túc qua lại sinh hoạt ở khu đồn điền Đồng Bẩm vùng Thái Nguyên. Chủ những cơ ngơi những biệt thự cùng khu đồn điền ở Đồng Bẩm ấy là bà Nguyễn Thị Năm thường gọi là Cát Hanh Long, tên một hiệu buôn nổi tiếng ở Hà Thành, Hải Pḥng". và "Khó kể hết những đóng góp của nhà tư sản ấy cho cách mạng. Từng ủng hộ Việt Minh trước CM tháng Tám 20.000 đồng bạc Đông Dương (tương đương bẩy trăm lạng vàng) rồi sau này là thóc gạo, vải vóc, nhà cửa. Bà là một trong những người đóng góp tiêu biểu nhất của “Tuần Lễ Vàng” ở Hải Pḥng với hơn một trăm lạng vàng". Và lời chứng của Vơ Nguyên Giáp ngày 10/11/2001: "Bà Nguyễn Thị Năm tức Cát Hanh Long là một địa chủ có tinh thần yêu nước, trong kháng chiến đă từng giúp đỡ bộ đội. Bản thân tôi và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh có lúc đă ở lại nhà bà. Trong những buổi họp sửa sai, chính Bác Hồ, đồng chí Trường Chinh và đồng chí Lê Văn Lương đều cho rằng xử trí bà Nguyễn Thị Năm là một sai lầm”.

Như vậy rơ ràng bà Năm là một người yêu nước, một người đóng góp tích cực trong công cuộc chống Pháp dành độc lập và là một ân nhân đối với các lănh tụ đầu sỏ của đảng CSVN. Vậy bà Năm có ân oán ǵ với tác giả C.B. mà C.B. phải vu khống bà những tội ác khủng khiềp chỉ có trong các tiểu thuyết kinh dị hay trong óc những tên đồ tể bệnh hoạn mất hết tính người, như vậy?

. . . .

Vâng, C.B. là bút danh của Hồ Chí Minh! Quả thật tôi không tin vào mắt ḿnh! Quả thật là một quả bom tấn!

Dù không bao giờ tôi coi Hồ Chí Minh là một người yêu nước, dù với tôi Hồ Chí Minh chỉ là một tên điệp viện cộng sản, là người có tội nhiều hơn là có công với tổ quốc và dân tộc Việt Nam, tôi vẫn không bao giờ nghĩ Hồ Chí Minh lại vô luân như thế, lại ác độc và hèn hạ như thế! Và tôi đă lầm: bởi v́ C.B. tức Hồ Chí Minh chính là một tay bồi bút mạt hạng. Hơn nữa là một thằng độc ác, hèn mạt và vô luân. 

Tại sao vậy?

Bởi v́ thông thường một tên bồi bút cũng chỉ uốn cong ng̣i bút của ḿnh khi sinh mạng hắn hay bà con thân nhân ruột thị hắn bị đe dọa, hoặc v́ hắn ham tiền, ham danh, ham gái, ham hưởng thụ và có thể v́ bất tài, không đứng được trên đôi chân của ḿnh để phải làm một tên bồi bút bị mọi người khinh bỉ.

Nhưng đây, xin quí bạn đọc nhớ cho - Hồ Chí Minh lúc ấy đang ở trên đỉnh quyền lực, muốn hại ai th́ hại, muốn giết ai th́ giết, muốn gái có gái, muốn tiền có tiền, thế th́ cái ǵ đă khiến ông phải viết một bài báo vô luân như thế? Xin đừng đổ lỗi cho quan thầy Trung quốc! Thử hỏi những Huỳnh Phú Sổ, Phạm Quỳnh, Khái Hưng, Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Phan Văn Chánh, Trần Văn Thạc, Nguyễn Văn Vững vân vân... bị giết, có cần phải có lệnh của TQ hay không? Như vậy nếu v́ bất cứ lư do ǵ (cứu cánh biện minh cho phương tiện) muốn giết bà Năm th́ cứ giết, như đă giết các nhà yêu nước không cộng sản trên, cần ǵ phải viết một bài báo vu khống, mạ lỵ, rồi kéo cả những người con bà Năm đă từng xả thân trên tuyến đầu đánh Pháp vào mà hành hạ cho thân tàn ma dại một cách tán tận lương tâm đến như vậy. Mà lại kư tên C.B. không dám đề tên Hồ Chí Minh cho bàn dân thiên hạ được biết? Nó vô luân và hèn hạ chính là ở điểm này!

Tất cả cái vô luân nằm trong cái tâm độc ác của con người bệnh hoạn này. Đă độc ác lại hèn v́ cam tâm đánh vào một người phụ nữ chân yếu tay mềm. Nó vô luân bởi người phụ nữ này là ân nhân của hắn, của đồng chí và đồ đệ của hắn.

Nó vô luân bởi người phụ nữ này là người yêu nước nhiệt t́nh, một người hoàn toàn vô hại cho đảng cộng sản. Nó vô luân bởi bà là mẹ của 2 người con trai trong quân đội ra tuyến đầu cứu nước. Người đă dâng gần hết tài sản cho đảng CSVN được ngụy trang dưới danh hiệu cách mạng.

Thế mà nó đă đối xử với bà c̣n thua loài thú đối với đồng loại, th́ sao không thể gọi là vô luân.

Trần An Lộc (Dân làm báo)

Mặc đầu cái lăng vẫn c̣n đó. Cái bức tượng bán thân vẫn c̣n chưng chần dần trong Quốc hội, nhưng sau bao lươn lẹo quanh co chối tội, bài báo ‘Địa chủ ác ghê’ là tài liệu dứt điễm đă đánh sập thần tượng trong ḷng dân. Cái ǵ là một người ái quốc thương dân, ‘Cha già của dân tộc’? Đă hiện h́nh ra là một quái thú vô luân. 

II. GIẢI ẢO VỀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Liên Sô đă đi một con đường quanh co 60 năm mới nhận ra sai lầm mà tử bỏ Chủ Nghĩa Xă Hội. Dân chúng Việt Nam đă bỏ ra thời gian dài hơn mới từ từ nhận ra mặt thật của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Phải chờ sau 1975, chỉ mới từ đó thôi, người Việt Nam mới hoàn toàn giải ảo về đảng CSVN. Dầu cho c̣n có một số người bảo thủ ư thức hệ nhưng ai ai cũng bỉu môi  biết rằng họ huyênh hoang nhân danh chủ nghĩa xă hội chỉ là để bảo vệ quyền hành và tư lợi chớ c̣n cái chủ nghĩa bất nhân th́ bọn đó hết tin nó từ lâu rồi.

Không giống như ở Liên Sô đă có một sự giải ảo toàn diện và một cái rụp, người dân Việt Nam mỗi người ở những thời điểm khác nhau, có những kinh nghiệm đau thương riêng với Đảng CSVN, nó đưa đến những nhận thức từng phần, và tự ḿnh giải ảo theo từng phần đó. Cái giải ảo nào cũng đáng được hoan nghênh và không có cái giải ảo nào là muộn màng. Giải ảo bắt buộc phải thành tâm nhưng không có cái giải ảo nào bắt buộc phải đầy đủ.

Sự giải ảo về Đảng CSVN của dân chúng Việt Nam là tổng kết của hàng triệu giải ảo từng phần của mỗi cá nhân.

Để dùng thời sự hôm nay làm thí dụ. Cứ nh́n Quốc Hội sinh hoạt vừa qua, trọn một khóa họp lúc t́nh h́nh sôi động ở Biển Đông mà trong 500 Đại biểu chỉ có một người nêu vấn đề ra xin thảo luận th́ có đui mới không thấy rằng 500 trừ 1 Đại biểu này đâu có lo lắng ǵ về sự tồn vong của Đất Nước, họ không chỉ nuốt nhục ăn tiền mà họ c̣n hănh diện phản quốc. Suy diễn xa hơn nữa, ta thấy cả cơ chế quốc gia là một hài kịch vụng về. Tṛ hề này diễn ra công khai, ai cũng thấy được, mà đă thấy nó được rồi th́ có thể tự ḿnh giải ảo rồi.

Ngày nào Lê Duẩn tự tin, tự đắc rằng ‘ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Sô, cho Trung Quốc" và thiên hạ nhiệt liệt hoan nghênh. Cũng câu nói đó, hôm nay người ta lại thấy là NGU ‘Cái tội ngu của Đảng Cọng Sản Việt Nam là ḿnh đánh Mỹ là đánh cho Nga Tàu’ (VIỆT NAM Ở NGẢ BA ĐƯỜNG – Đinh Xuân Dũng). Đây không phải là lời chửi rủa của một kẻ quá khích cực đoan mà là cái nhận thức trung thực và thiên hạ cũng lại thấm thía đồng t́nh. Như vậy là giải ảo rồi.

Xót xa nhứt là bài viết dưới đây của một Bộ Đội miền Nam tập kết ra Bắc năm 1954. Ông ấy cả đời hiến dâng cho đất nước bây giờ cuối đời mới nhận ra . Chỉ nội cái tựa CẢ NƯỚC ĐĂ BỊ LỪA đủ nói lên thảm kịch hôm nay. Đâu phải chỉ dân chúng ở Miền Nam, mà cả dân chúng ở Miền Bắc, cả công an, bộ đội, tất cả các đảng viên đảng CSVN đều đă bị lừa mà.

Thảm kịch của đảng cộng sản thực ra đă bắt đầu ngay từ ngày 30-4-1975. Sự bẽ bàng c̣n lớn hơn vinh quang chiến thắng. Ḥa b́nh và thống nhất đă chỉ phơi bày một miền Bắc xă hội chủ nghĩa thua kém miền Nam , xô bồ và thối nát, về mọi mặt. “Tính hơn hẳn” của chủ nghĩa Mác-Lênin trở thành một tṛ cười. Sự tồi dở của nó được phơi bày rơ rệt cùng với sự nghèo khổ cùng cực của đồng bào miền Bắc.(Châu Hiển Lư - Bộ đội tập kết 1954)

Sau bao nhiêu chém giết, bao nhiêu tàn phá,  kết quả đạt được là cái ǵ? Một cái nhục quá nhục. Lá thư của Phạm Văn Đồng là có thật. Những cái đầu lụy ở Thành Đô là có thật. Tàu đánh cá của Việt Nam bị đánh ch́m trong hải phận của ḿnh, những nhượng địa cho Trung Cộng là có thật. Những sự thật này thúc đẩy giải ảo.

3- THÂN PHẬN KẺ CHƯ HẦU

Và giờ đây ư nguyện chúng sắp thành, một tập đoàn Việt gian t́nh nguyện làm tay sai nội ứng nối giáo cho giặc mang tên là đảng Cộng sản Việt Nam.

Chính ông Hồ Chí Minh là người Việt Nam đầu tiên mở đường rước giặc Tàu vào nước ta qua t́nh hữu nghị, đồng chí, đồng đảng…(12/06/14 - Đại Nghĩa)

Tiến sĩ Hà Sĩ Phu dầu cho là một người suy tính rất cẩn thận, cũng đă phải nh́n thực trạng mà thẳng thừng nói rơ là cần phải giải cộng. Giải ảo như vậy có nghĩa là đừng hy vọng thay đổi một vài người lănh đạo th́ t́nh h́nh sẽ khá hơn. Cũng đừng tưởng rằng chỉ cần thiết lập thêm vài cơ quan mới là bài trừ được tham nhủng hay thay đổi được chánh sách ngoại giao. Giải ảo đích thực là ư thức rơ rệt CẦN CÓ MỘT CHẾ ĐỘ MỚI chớ không phải vá víu một chế độ mục nát, phản dân hại nước.

Toàn bộ kế hoạch ‘đô hộ kiểu mới’ mấy chục năm nay của Trung cộng được thiết kế trên hai chữ Cộng Sản, giữ cái nền cộng sản là giúp cho mưu đồ Hán hóa có một ưu thế ở tầm chiến lược.

Giữ Cộng sản th́ Việt Nam bị ràng buộc bởi quá khứ đầy nợ nần và lầm lỡ, chẳng hạn như công hàm 1958, cam kết Thành Đô, các kư kết thời Lê Khả Phiêu, thời Nông Đức Mạnh, thời Nguyễn Phú Trọng…” (Boxitvn online ngày 3-6-2014)

Trên đây chỉ là vài tiêu biểu của vô số bài phát biểu về cái tai họa mà dân tộc phải chịu đựng trong mấy chục năm qua.

Chỉ khi nào kinh qua được những giải ảo tổng quát trên th́ mới hiểu hai cái hậu quả tất nhiên của nó. Đó cũng là hai giải ảo cốt lỏi mà mọi đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam phải đau khổ đối đầu. Và từ đó mới cùng với quần chúng mà đi đến cái giải ảo cuối cùng: từ 70 năm qua, tất cả đều đă sập bẩy của Trung Cộng.

1.- Có người nghĩ rằng t́nh trạng mất nước hiện nay là do những người đang lănh đạo quá hèn hạ với Trung Quốc, không có khả năng cứu nước. Không có chuyện cộng sản hồi xưa tốt, cộng sản bây giờ xấu.Thật ra t́nh trạng ngày nay chỉ là diễn tiến và hậu quả đương nhiên của những quyết định của các ông Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Vơ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng . . .  Những người lănh đạo hôm nay cũng như quần chúng chỉ là những kẻ bị trói tay. Giải ảo hôm nay là phải tự cùng chung cởi trói cho ḿnh.

2.- Một khi đă hiểu hết nguồn cơn th́ cái ảo tưởng về cuộc KHÁNG CHIẾN THẦN THÁNH hay GIẢI PHÓNG DÂN TỘC và những hào quang về trận ĐIỆN BIÊN PHỦ hay ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975  trở thành ‘nghe quá vô duyên’ (KINH GIÀN KHOAN - NGUYỄN HỮU CẦU). Và ‘16 chữ vàng’ thành ‘16 chữ vàng . . . khè!’

Tháng 7 năm 1976, nhà xuất bản Quân Đội Nhân Dân đúc kết những câu chuyện mà Văn Tiến Dũng đă kể trên báo Nhân Dân và phát hành ... cuốn ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN gồm 17 chương kể rơ từng chi tiết công lao của ông tướng. Quyển sách được đồng bào nức nô t́m đọc và được tái bản nhiều lần.

38 năm sau - cả nước - người ta trao đổi với nhau những câu đối đáp thâm thúy, đầy đủ hương vị vừa chua chát vừa đắng cay:

 “Đánh cho dân tộc tan hoang, trận đánh đẹp đáng ghi vào lịch sử”.

Hà Sĩ Phu (Tết Con Ngựa 2014)

 “Tiêu v́ chiêu bài giải phóng, lính đánh thuê sao gọi đấy anh hùng”.

Mai Xuân Hương

4- NHỮNG TIẾNG KHÓC THÊ LƯƠNG

Đă đành không có nước nào chọn nước nào làm láng giềng. Thường thường các nước lớn t́m cách thôn tính các lân bang nhỏ. Nhưng cũng có những nhà Lănh Đạo biết tự trọng, biết giữ ǵn độc lập của quốc gia ḿnh vẫn được các nước lớn đối xử tương kính. Ít khi thấy một nước lớn như Trung Cộng lại nhiều lần, bằng nhiều cách,  bày tỏ miệt thị các người Lănh Đạo đồng đảng của Việt Nam.

Lạ lùng nhất là tỉnh ủy Quảng Đông mà lại ngang nhiên gửi công văn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phải thực hiện 16 việc phải làm. Một thái độ trịch thượng, coi thường nước ta rất vô lễ mà ta vẫn chịu đựng. (Ngày 20-07-2014 - Thiếu Tướng Quân Đội Nhân Dân Lê Duy Mật, người chỉ huy mặt trận Hà Giang trong cuộc chiến biên giới chống Trung Quốc xâm lược trong những năm 1979 – 1984)

Nhưng cũng phải công bằng mà nói, ít ra muốn được người ta tôn trọng th́ ḿnh cũng phải đáng được tôn trọng. Những người Lănh Đạo Việt Nam ngày nay có được dân ḿnh tôn kính, thương yêu không? Họ có làm được cái ǵ cho người dân nể phục không?

Sự kiện bị người ta khinh khi, miệt thị mà ḿnh phải câm miệng nuốt nhục là lư do bắt buộc VIỆT NAM PHẢI CÓ THAY ĐỔI. 

I.- NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MUỐN THAY ĐỔI

Đương nhiên những người đang cầm quyền hiện nay đâu có muốn thay đổi. Họ đâu có muốn quyền hành và lợi lộc mất đi.

Đặc biệt là guồng máy công an đă có thói quen đàn áp người dân theo lệnh của đảng lại càng không muốn mất quyền bắt người và đánh người .

II.- NHỮNG NGƯỜI MUỐN THAY ĐỔI

1.- Những đảng viên hồi tâm

Họ đă tự ḿnh giải ảo để được lương thiện với chính ḿnh. Đa số họ là những người có một tấm ḷng v́ đại cuộc nên mới gia nhập đảng CS. Bây giờ họ thấy đảng này sai rồi, họ không muốn tiếp tục theo con đường phản dân hại nước, họ t́m một con đường trở về với dân tộc. Họ phải thay đổi đường đi, nhưng trước sau tấm ḷng với dân với nước của họ không có thay đổi. Những tấm ḷng trắc trở này không phải ai cũng có. Nó vừa là một gánh nặng nhưng nó cũng là một thiên ân.

Sau năm 1975, không phải các Tướng Lănh của Quân Đội VNCH mà chính là những người CS hồi tâm đă đứng ngay tuyến đầu chống cộng.

Tôi xin trích một đoạn văn của nhà báo Hoàng Thanh Trúc nói về những người can đảm này.

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Có thể chúng ta sẽ không cùng quan điểm khi nhận xét về nhân cách cá nhân họ. Tuy nhiên không thể nào không công nhận, họ là những người Cộng Sản yêu nước chân chính nhất hiện nay khi họ tự tách ra, vượt lên trên 3 triệu “đồng chí” của họ, gạt bỏ mọi “vinh hoa phú quí” để như vắt máu từ trong trái tim ḿnh nhỏ từng giọt ḥa theo ḍng lịch sử dân tộc.

Dù đau như đoạn trường bởi nhiều lư do khác nhau nhưng cuối cùng v́ văn minh tự do dân chủ, v́ lẽ phải công bằng, v́ tương lai tiền đồ dân tộc v́ vận nước thôi thúc, khẳng khái từ bỏ đảng CS độc tài lạc hậu - Họ là ai?

Nhiều lắm, một thời là tinh hoa của chế độ CSVN như các ông bà: Dương Quỳnh Hoa - Nguyễn Hộ - Trần Xuân Bách - Trần Độ - Hoàng Minh Chính - Vi Đức Hồi - Bùi Tín - Nguyễn Minh Cần - Nguyễn Mạnh Tường - Dương Thu Hương – Lê Hồng Hà - Phạm Đ́nh Trọng - Trần Mạnh Hảo - Huỳnh Nhật Hải - Huỳnh Nhật Tấn. v. v… (V̀ NƯỚC BỎ ĐẢNG – V̀ ĐẢNG BỎ NƯỚC!)

2.- Quần chúng Việt Nam

Dưới sự hướng dẫn của những người đấu tranh DÂN CHỦ và các tổ chức TÔN GIÁO - trong đó tiếng nói của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ của Giáo Hội PGVNTN sẽ rất quan trọng - quần chúng Việt Nam sẽ đóng vai tṛ quyết định khi thời cơ tới.

III.- H̉A HỢP H̉A GIẢI DÂN TỘC

Đem ra so sánh lực lượng không muốn thay đổi và lực lượng muốn thay đổi để cứu nước th́ ta thấy rằng lực lượng không muốn thay đổi càng ngày càng yếu đi và lực lượng muốn thay đổi càng ngày càng đông hơn và mạnh hơn. V́ vậy, nếu không cần làm ǵ hết, đúng ngày đúng giờ, lực lượng không muốn thay đổi cũng phải thua. Đảng Cộng Sản Việt Nam đang hồi tan rả.

V́ vậy, nếu c̣n chút ít trí khôn th́ đảng CS có thể thương thuyết rút lui êm xuyên qua một cuộc bầu cử dân chủ. Tất cả đảng viên có thể được bảo đảm mạng sống và tài sản. Sẽ có một số người cộng sản có uy tín được dân bầu. Chừng đó họ mới có chánh danh.

Đây là một cuộc thu xếp giữa những người sống trong nước -giữa những người cộng sản và dân chúng trong nước - để mọi người được sống an ḥa.

Ḥa Hợp Ḥa Giải Dân tộc chỉ là một danh từ. Nó có ư nghĩa tùy theo nội dung của nó.Nếu chưa thấy được nội dung mà lập tức chống đối th́ là nhắm mắt nói càn. Những người Việt đang sống ở ngoại quốc không có tư cách có ư kiến về những thu xếp của người sống trong nước, v́ thực tế họ là người ngoài cuộc.

IV.- VIỄN ẢNH TỐI TĂM

Nếu cuộc H̉A HỢP H̉A GIẢI DÂN TỘC không thực hiện được như các lực lượng dân tộc đ̣i hỏi th́ họ phải có can đảm trực diện đối phương như những kẻ ‘nội xâm’và chống đối bọn chúng như ông cha của chúng ta từng chống ngoại xâm.

Muốn bảo vệ Dân Tộc và Tổ Quốc họ chỉ c̣n có cách phải xuống đường.

Lực lượng công an đă được Trung Cộng huấn luyện và nhồi sọ - thật sự bọn chúng là t́nh báo của Trung Cộng - sẽ đàn áp không nương tay. Người dân sẽ phải chết rất nhiều. Nhưng sau hổn loạn họ sẽ thành công.

Những uất ức mà người dân đă tích lũy, bị đè nén trong mấy chục năm qua sẽ có cơ hội bùng nổ. Không ai có thể tiên đoán nó điên loạn như thế nào. Nhưng chắc chắn sẽ rất điên loạn.

Những người công an nào chạy kịp qua bên Tàu th́ hú vía. Số c̣n kẹt ở lại rủi nhiều may ít. Nhà cửa, tài sản họ đă vơ vét của dân bấy lâu nay nếu chưa bị phá nát th́ cũng sẽ bị tịch thâu.

Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc  đâu rồi?

Nếu đảng CSVN không thể bảo vệ danh dự của Tổ Quốc, không thể đem lại tiếng cười cho dân th́ mọi người đành phải chuẩn bị nghe những tiếng khóc thê lương.

HỒ TẤN VINH

Melbourne

Ngày 6 tháng 8 năm 2014