[Bài Viết - Article]
                                                                          

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhimtrang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***

 

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang


ttps://www.youtube.com/watch?v=D5HGnDAXX1M 

CHUYỆN BUỒN THÁNG TƯ [thơ Ngô Minh  Hằng - Hoàng Oanh diễn ngâm]

 ***

Phạm Bá Hoa.

 

 Thư số 43 gởi:

                                              Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Nội dung thư này, tôi cùng Các Anh “theo chân” ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Cộng, và xem những hoạt động của ông ấy có đạt được điều ǵ tốt cho Việt Nam trên hồ sơ Biển Đông, hay lại tiếp tục ôm cái phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt chặt hơn nữa.

Thứ nhất. Ông Tổng Bí T Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Cộng.

(trích báo Lao Động online) Ngày 7/4/2014, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hướng dẫn phái đoàn sang thăm Trung Cộng trong 4 ngày, đánh dấu kỷ niệm 65 năm bang giao giữa hai nước. Thành viên trong phái đoàn, gồm: Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Pḥng. Đại Tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Công An. Ông Đinh Thế Huynh. Và bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Bốn vị này là Ủy Viên Bộ Chính Trị. Ngoài ra c̣n có các ông: Phạm B́nh Minh, Bộ Trưởng Ngoại Giao. Hoàng Bỉnh Quân, Trưởng Ban đối ngoại trung ương. Trần Quốc Vượng, chánh văn pḥng trung ương. Bùi Quang Vinh, Bộ Trưởng Kế Hoạch & Đầu Tư. Và Vũ Huy Hoàng, Bộ Trưởng  Công Thương. Chuyến thăm Trung Cộng đầu tiên của ông Nguyễn Phú Trọng là năm 2011 sau khi nhận chức Tổng Bí Thư, và đầy là chuyến thăm lần hai. (hết trích)

Các Anh có nhận ra điều lạ là hệ thống truyền thông của Việt Cộng đă loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Hoa Kỳ trong năm 2015 này nhưng chưa có tin về ngày tháng nào, bỗng dưng tin ông Trọng sang thăm Trung Cộng loan ra th́ đến ngày phái đoàn bay sang Bắc Kinh. Nh́n theo cách khác, khi biết tin ông Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Hoa Kỳ, th́ Trung Cộng lập tức “mời” ông Trọng sang thăm ông Tập Cận B́nh trước, để ông B́nh “nhắc” ông Trọng phải giữ cho đúng hướng. V́ trong bài xă luận của Tân Hoa Xă (Trung Cộng) ngày 7/4/2015 -ngay trước khi ông Trọng đặt chân xuống Bắc Kinh- đă viết rằng:

“Bắc Kinh và Hà Nội đủ chín chắn để giải quyết mối bang giao bên ngoài khuôn khổ song phương. Hai nước Trung-Việt không theo đuổi các lợi ích khác mà gây tổn hại giữa hai nước, và hai nước cũng không cho phép nước thứ ba nào chen vào mối bang giao này.....Con đường phía trước của Bắc Kinh và Hà Nội là xây dựng ḷng tin lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi. .....Thật ngây thơ khi nghĩ rằng, những người bạn thân thiết như Trung Quốc và Việt Nam sẽ không bao giờ tranh căi, ngay cả anh em ruột thịt c̣n căi nhau nữa là. Nhưng sẽ càng ngây thơ hơn nữa khi cho rằng, mối quan hệ sâu rễ bền gốc giữa hai nước sẽ sụp đổ v́ bất đồng trên Biển Đông. Hai nước đă trải qua những lúc c̣n khó khăn hơn thế.”

Các Anh thừa biết là hệ thống truyền thông Việt Cộng là của đảng với nhà nước, th́ truyền thông của Trung Cộng cũng vậy, nhất là cơ quan thông tấn ngay trong ḷng bàn tay của họ. Hai quốc gia cùng là cộng sản, cùng bản chất dối trá, dối trá đến tận cùng ngóc ngách trong các hệ thống tổ chức của đảng, của nhà nước, và đau đớn nhất là mọi người trong xă hội chủ nghĩa phải sống với nhau bằng dối trá. Dối trá đến mức không c̣n ǵ là sự thật trong đời sống, chỉ c̣n dối trá là sự thật mà thôi! Nỗi đau này bắt nguồn từ Bộ Chính Trị đă đưa bản chất dối trá vào trong hệ thống giáo dục, để sản sinh ra “những thế hệ hấp thụ văn hóa mới trở thành con người mới xă hội chủ nghĩa”, như hệ thồng truyền thông Việt Cộng từng rêu rao ra rả suốt ngày này sang ngày khác sau khi chiếm được Việt Nam Cộng Ḥa ngày 30/4/1975. Và thật là khủng khiếp, v́ ngày nay lănh đạo Việt Cộng "đă thành công!" Chính sự thành công này, đă đưa xă hội xă hội chủ nghĩa Việt Nam xuống tận đáy của xă hội văn minh trên thế giới.

Vậy mà, Tân Hoa Xă Trung Cộng nói rằng: “…Con đường phía trước của Bắc Kinh và Hà Nội là xây dựng  ḷng tin lẫn nhau ….”Trời đất! Người cộng sản mà nói đến ḷng tin th́ người tự do làm sao mà tin cho được. Cái thứ ngôn ngữ của cộng sản là nói như vậy nhưng không phải như vậy, chỉ có họ may ra mới hiểu được thứ ngôn ngữ lộn ngược mà Tiến sĩ Hà Sĩ Phu -người cộng sản lăo thành- thường sử dụng để chỉ tính chất tráo trở của lănh đạo Việt Cộng. C̣n cái câu “… anh em ruột thịt c̣n căi nhau ….” Nghe như câu mà cái ông Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Pḥng, vừa nói vừa run -v́ sợ Trung Cộng giận- tại hội nghị Shangri-La ở Singapore hồi năm 2014. Chưa hết, Tân Hoa Xa c̣n ám chỉ Hoa Kỳ đừng ḥng chen vào hồ sơ Biển Đông dậy sóng, mà làm cho cái t́nh anh em cộng sản của họ sụp đổ.

0-ha
Nh́n chung, bài xă luận của Tân Hoa Xă cho thấy sự cứng rắn của Trung Cộng trong mục đích siết chặt Việt Cộng vào chân của họ khi họ dùng chữ “mối quan hệ sâu rễ bền gốc”, và Hoa Kỳ đừng ḥng chen vào mà kéo Việt Cộng ra khỏi ṿng tay của Trung Cộng. Các Anh có thấy là Tân Hoa Xă dằn mặt ông Nguyễn Phú Trọng ngay trước giờ ông ấy đến Bắc Kinh không? “Mối quan hệ sâu rễ bền gốc” của Trung Cộng với Việt Cộng là vậy đó.

(trích trong Google.vn) Chiều ngày 7/4/2015, ông Tổng Bí Thư đảng Việt Cộng được Trung Cộng tổ chức đón tiếp theo nghi thức dành cho vị nguyên thủ quốc gia. Sau đó, ông Nguyễn Phú Trọng hội đàm với ông Tập Cận B́nh, vừa Tổng Bí Thư vừa Chủ Tịch nước. Điều đáng nói ở đây là hai ông Tổng Bí Thư Việt Cộng với Trung Cộng, không hề nói lời nào về hồ sơ Biển Đông. Vậy là, dù diễn đạt cách nào đi nữa th́ rơ ràng là lănh đạo Việt Cộng mặc nhiên xem hồ sơ Biển Đông chỉ là “cục nhỏ” (tiểu cục) mà Trung Cộng dạy cho cách giữ đúng hướng (theo Trung Cộng).

Ngay khi chấm dứt buổi hội đàm, hai ông Tổng Bí Thư cùng chứng kiến các viên chức liên quan của hai bên kư 7 Thỏa Ước. Theo Thông Tấn Xă Việt Cộng, 7 Thỏa Ước đó là: (1) Kế hoạch hợp tác giữa hai đảng cộng sản giai đoạn 2016-2020. (2) Hiệp định hợp tác dẫn độ. (3) Bản ghi nhớ giữa hai Bộ Quốc Pḥng về hợp tác trong lănh vực ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hiệp Quốc. (4) Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng trên bộ” (MOU) giữa Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam và Ủy Ban Cải Cách & Phát Triển Quốc Gia Trung Quốc. (5) Điều khoản tham chiếu nhóm công tác hợp tác tài chính tiền tệ giữa Ngân Hàng Nhà nước hai quốc gia. (6) Thỏa thuận các vấn đề về thuế đối với dự án thăm ḍ chung tài nguyên dầu khí tại vịnh Bắc Bộ giữa hai Bộ Tài Chánh. (7) Bản ghi nhớ về hợp tác làm phim truyền h́nh chuyên đề giữa đài truyền h́nh Việt Cộng với đài truyền h́nh Trung Cộng. (hết trích)

Thứ hai. Thử nh́n vào nội dung 7 thỏa ước Việt-Trung.

Với bản chất dối trá của hai quốc gia cộng sản anh em, cho nên cần đào sâu vào những nhóm chữ có thể che giấu ư nghĩa thật sự của họ trong các thỏa ước đó. Dù sao th́ những phân tách dưới đây, cũng chỉ là một trong những cách t́m hiểu nội dung cuộc hội đàm bất ngờ giữa lănh đạo Việt Cộng với Trung Cộng, trước chuyến đi Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng có chuẩn bị thời gian.     

Thỏa Ước 1. Với nhóm chữ  “….hợp tác giữa hai đảng cộng sản trong giai đoạn 2016-2020”, liệu có phải đây là thời gian chuẩn bị chuyển đổi từ đảng cộng sản Việt Nam sẽ “trở thành chi bộ đảng” trực thuộc đảng cộng sản của tỉnh nào đó, hoặc trực thuộc đảng cộng sản Trung Hoa từ năm 2020 chăng? Nếu không phải, hóa ra từ trước đến nay họ chưa bao giờ hợp tác à? Vậy, bây giờ hợp tác để làm lợi cho hai đảng, mà chẳng lẽ Trung Cộng tệ đến mức phải nhờ đảng Việt Cộng trợ giúp, hay hợp tác được hiểu là đảng của Việt Nam làm thinh cho đảng của Trung Hoa lấn chiếm Biển Đông? Dám lắm à!

Thỏa ước 2. Thỏa Ước về dẫn độ chẳng có ǵ phải bàn.  

Thỏa Ước 3.Hai Bộ Quốc Pḥng hợp tác trong lănh vực ǵn giữ ḥa b́nh Liên Hiệp Quốc”, tại sao lại phải hợp tác, v́ mỗi quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc có quyền ngang nhau đối với tổ chức này mà? Hay là, Việt Cộng không được quyền trực tiếp với Liên Hiệp Quốc mà phải thông qua Trung Cộng? Hoặc, khi nào Trung Cộng nhận lời tham gia vào lực lượng ḥa b́nh Liên Hiệp Quốc th́ Việt Cộng mới được tham gia? Cho dẫu như thế nào đi nữa, th́ hai chữ “hợp tác” trong thỏa ước này, tự nó đă nói lên là trong một mức độ nào đó, Việt Cộng phụ thuộc vào Trung Cộng dù cả hai cùng thành viên của tổ chức Liên Hiệp Quốc.

Thỏa Ước 4. “Thành lập nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng trên bộ” (MOU) giữa Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam và Ủy Ban Cải Cách & Phát Triển Quốc Gia Trung Quốc”. Phải chăng đây là bước chuẩn bị cho “Con Đường Tơ Lụa” trên bộ lẫn trên biển của Trung Cộng đưa ra hồi tháng 9/2014? Và phải chăng “con đường tơ lụa trên biển” để hợp pháp hóa hành lang ven Biển Đông mà hai đầu là quần đảo Hoàng Sa với quần đảo Trường Sa, đồng thời h́nh thành hành lang trên bộ dọc theo bờ biển Việt Nam dài khoảng 1.500 cây số, trở thành con đường mà Trung Cộng có quyền sử dụng như thể trên lănh thổ của họ? Cho dù có phải hay không phải -tôi nghĩ- sẽ do nhà thầu Trung Cộng là chánh, thực hiện dự án canh tân con đường này trở thành một xa lộ thông suốt từ bên Tàu sang Việt Nam, đến tận Hồ Chí Minh đỉ điếm cướp giật mà thỏa ước sẽ cho phép những đoàn xe vận tải  của Trung Cộng tự do lưu thông như một phần lănh thổ của Tàu chăng?

Thỏa Ước 5. “… nhóm công tác hợp tác tài chính tiền tệ giữa Ngân Hàng Nhà Nước hai quốc gia”, liệu có phải đây là một bước nữa chuẩn bị cho Viêt Nam “trở về” với Trung Cộng theo nội dung Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990 không? Nếu không phải, th́ liệu có phải hai bên chuẩn bị để từng bước Việt Nam sẽ sử dụng đồng “nhân dân tệ” trên lănh thổ Việt Nam như Trung Cộng đă lên tiếng hồi cuối năm 2014 không? Cho dẫu thế nào đi nữa, sự kiện Việt Cộng hợp tác với Trung Cộng, hầu như Việt Cộng ở thế dưới của Trung Cộng chớ không thể ngang hàng với cộng sản đàn anh. Vậy th́ thế dưới của Việt Cộng có phải là "đồng bạc Việt Nam"  từ từ lệ thuộc và "đồng nhân dân tệ" của Trung Cộng chăng?  

Thỏa Ước 6. “Thỏa thuận các vấn đề về thuế đối với dự án thăm ḍ chung tài nguyên dầu khí tại vịnh Bắc Bộ giữa hai Bộ Tài Chánh”, thăm ḍ chung là thăm ḍ phần Vịnh Bắc Bộ thuộc Việt Nam, hay là thăm ḍ chung trong phạm vi toàn Vịnh? Nếu hai bên chỉ thăm ḍ trong phần vỊnh thuộc Việt Nam, th́ đây cũng là cách mà  Việt Cộng lại một lần nữa chia vùng Vịnh cho Trung Cộng?   Nhớ lại hồi tháng 6/2014, cùng một thời gian mà Trung Cộng tung đoàn tàu đánh cá đến 30.000 chiếc phũ đầy Biển Đông như để chứng tỏ sức mạnh lực lượng ngư phủ của họ.   

Thỏa Ước 7. “.... hợp tác làm phim truyền h́nh chuyên đề giữa đài truyền h́nh Việt Nam với đài truyền h́nh Trung Quốc”, liệu có phải những phim đó trong mục đích của Trung Cộng đưa văn hóa của họ thâm nhập vào người Việt Nam nhanh hơn,  để rồi từng bước họ cuốn hút người Việt Nam vào văn hóa của họ lúc nào không biết? Bởi v́ có bao giờ hai bên gọi là hợp tác mà Trung Cộng làm lợi cho Việt Nam đâu! 

Thứ ba. Bản tuyên bố chung.

Rất đơn giản, ông Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh ngày 7/4/2015, ngay chiều hôm đó hội đàm với ông Tập Cận B́nh và chỉ vài tiếng đồng hồ là kư ngay 7 thỏa ước với Trung Cộng, rồi ngày hôm sau -8/4/2015-  kư bản Tuyên Bố Chung là xong. Tôi nói đơn giản, v́ lễ đón tiếp ông Nguyễn Phú Trọng rất trang trọng trong khi cuộc hội đàm giữa hai vị Tổng Bí Thư hầu như chỉ để kư 7 Thỏa Ước và bản Tuyên Bố Chung mà thôi. Hóa ra, lễ đón tiếp chỉ là mặt ngoài c̣n mặt trong th́ đâu vào đấy cả rồi. Các Anh có nhận ra điều này không?

Bản Tuyên Bố Chung có 9 điểm, bên dưới là  tôi trích vài đoạn trong các điểm mà tôi nghĩ là then chốt của bản văn này, cũng là then chốt trong chuyến đi vội vàng của ông Nguyễn Phú Trọng theo "lời gọi" của ông Tổng Bí Thư Trung Cộng.

Điểm 3. ...... Các nhà lănh đạo tiền bối hai nước đích thân vun đắp là tài sản quư báu của hai Đảng, hai nước, và nhân dân hai nước, cần được quư trọng, ǵn giữ và phát huy. Hai nước Việt Nam - Trung Quốc có lợi ích chung rộng răi làm cơ sở cho đại cục quan hệ hai nước, hai bên cần luôn kiên tŕ tôn trọng lẫn nhau, hiệp thương chân thành.... .

Điểm 4..... Hai bên nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên tŕ nỗ lực thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, luôn nắm vững phương hướng phát triển của quan hệ Việt - Trung, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung không ngừng phát triển lên phía trước.....

5. ..... Cùng kiểm soát tốt bất đồng trên biển, thực hiện đầy đủ có hiệu quả "Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông" (DOC) và sớm đạt được "Bộ quy tắc về ứng xử của các bên trên Biển Đông" (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp; xử lư kịp thời, thỏa đáng vấn đề nảy sinh, duy tŕ đại cục quan hệ Việt - Trung và ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông.....

Kết thúc chuyến thăm lănh đạo Trung Cộng không định trước, hăy để sang một bên toàn những sáo ngữ lp lại nhiều lần dù những sáo ngữ đó đă có trong nội dung 7 Thỏa Ước. Cái cung cách dùng chữ lê thê của các cấp lănh đạo Việt Cộng, Trung Cộng, Cu Cộng (Cu Ba), ..v..v.., giống như nhau. Các Anh đọc kỹ lại xem, rơ ràng là ông Tổng Bí Thư của Các Anh ôm chặt -hay bị cột chặt- vào chân Trung Cộng với 16 chữ vàng và 4 tốt rồi, lại c̣n cộng thêm duy tŕ cục bự (đại cục) trong bang giao giữa hai nước nữa

Bản tin TTXVN chiều 10/4/2015 vẫn ca tụng như đă từng ca tụng rằng: "Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đă rời thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh..... Trong thời gian thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/4/2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đă hội đàm với Tổng Bí Thư Tập Cận B́nh. Hội kiến với Ủy viên Thường vụ Bộ Chính Trị đảng cộng sản Trung Quốc, và  Thủ Tướng Lư Khắc Cường.... Trong không khí hữu nghị và thẳng thắn, hai bên đă thông báo cho nhau t́nh h́nh mỗi đảng, mỗi nước; trao đổi về t́nh h́nh khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm; đi sâu trao đổi về phương hướng và những biện pháp để tăng cường, thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. .... Việt Nam-Trung Quốc khẳng định kết quả tốt đẹp của chuyến thăm và các nhận thức quan trọng đă đạt được giữa lănh đạo cấp cao hai đảng, hai nước nhằm tiếp tục đưa quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định bền vững trong thời gian tới, v́ lợi ích của nhân dân hai nước, v́ ḥa b́nh, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới... Trong chuyến thăm, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đă gặp gỡ, nói chuyện thân mật với các nhân sĩ hữu nghị, các cựu chiến binh Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đă có nhiều đóng góp, giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến.....  Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cũng tiếp lănh đạo một số tập đoàn lớn của Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam....".

Liệu ông Trọng của Các Anh có thăm và cám ơn các đơn vị trong số 200.000 quân đă tràn qua biên giới  dạy cho VIệt Nam bài học hồi tháng 2/1979 hông vậy?

Theo bản tin từ đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) ngày 14/4/2015, phát đi tiếng nói của đảng viên lăo thành cựu Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, rằng: "Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn thân Trung Quốc rồi, không có ǵ thay đổi đâu, trừ phi sau này có những người khác lên làm Tổng bí thư ...  Các nhà lănh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái ǵ cũng không dám phản đối. Đến Bộ trưởng Quốc pḥng Phùng Quang Thanh cũng lo sợ về chuyện nhân dân Việt Nam ghét Trung Quốc thế. Ông Nguyễn Phú Trọng cứ đi thôi, nhưng mà đi cũng không có ǵ thay đổi đâu”.

Trong khi đó, tờ Nhân dân Nhật Báo ngày 13/4/2015, cơ quan ngôn luận của Trung Cộng cho rằng: "Việt Nam đang lợi dụng cả Trung Quốc và Hoa Kỳ để phục vụ cho mục đích riêng, và điều đó sẽ đẩy Hà Nội vào t́nh thế nguy hiểm”. T Hoàn Cầu Thời Báo cùng ngày, cũng có bài tương tự: "Hà Nội không những đang lợi dụng sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ để hưởng lợi, mà c̣n đang t́m cách dùng ảnh hưởng của bên này để chống lại bên kia. Điều đó có nghĩa là Việt Nam đang lợi dụng Trung Quốc để chống lại nỗ lực của Mỹ nhằm tiến hành một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam, và lợi dụng Hoa Kỳ để chống lại các tuyên bố chủ quyền lănh thổ của Trung Quốc”. Một bài khác: "Năm 2015 là “một năm quan trọng để thực thi một loạt các chương tŕnh do ban lănh đạo đề ra, thế nên Trung Quốc không muốn sự bất đồng về lănh hải với Việt Nam cản trở điều đó. Việt Nam nên trói ḿnh vào tầm nh́n lớn này".

Các Anh thấy chưa, báo của đảng với nhà nước Trung Cộng bảo Việt Nam hăy v́ “cục bự” mà tự trói tay và bịt mắt lại đi, để Trung Cộng thực hiện một loạt các chương tŕnh trên Biển Đông. Thậm chí là ngày 9/4/2015, khi ông Nguyễn Phú Trọng c̣n trên đất Trung Cộng mà nhà cầm quyền Bắc Kinh khẳng định: “Chủ quyền không thể tranh căi đối với quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa)”. Thêm nữa, khi trả lời câu hỏi về các h́nh ảnh vệ tinh do Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế ở Mỹ công bố, cho thấy Trung Quốc đang bồi đắp và xây dựng ở băi đá mà Việt Nam gọi là Vành Khăn, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh tuyên bố rằng: “Việc xây dựng đó hoàn toàn thuộc chủ quyền của Trung Quốc và hợp pháp. Sau khi xây dựng xong, các ḥn đảo sẽ c̣n phục vụ nhu cầu “pḥng thủ quân sự”.

Trong khi Tổng Thống Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại rằng: "Trung Quốc đang cậy nước lớn để mạnh tay với các nước nhỏ hơn trong vấn đề biển Đông". Lập tức, nhà cầm quyền Bắc Kinh đă lên tiếng phản pháo phát biểu đó. Vậy mà cho đến nay, lănh đạo Việt Cộng vẫn im lặng trước những lời chỉ trích của báo chí Trung Cộng cũng như các tuyên bố về biển Đông mới đây của Trung Cộng.

Các Anh cũng nên đọc lại đoạn chánh trong vài bản Tuyên Bố Chung trước đây giữa lănh đạo Việt Cộng với lănh đạo Trung Cộng, để nhận ra nội dung chẳng có ǵ khác nhau trong những năm qua, nhưng trên thực tế th́ Trung Cộng liện tục gậm nhấm Việt Nam ngày càng gia tăng, nhất là phần Biển Đông thuộc Việt Nam mà lănh đạo Việt Cộng chỉ phản đối bằng bản văn ngắn mà lúc nào cũng tương tự nhau, do người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Cộng đọc trong các buổi họp báo thường lệ

Tuyên Bố Chung năm 2011 giữa ông Nguyễn Phú Trọng với ông Hồ Cẩm Đào, có đoạn: “Trước khi giải quyết dứt điểm tranh chấp trên biển, hai bên cùng giữ ǵn ḥa b́nh, ổn định trên Biển Đông, giữ thái độ b́nh tĩnh và kiềm chế, không áp dụng hành động làm phức tạp hóa hoặc mở rộng thêm tranh chấp, không để các thế lực thù địch phá hoại quan hệ hai Đảng, hai nước, xử lư các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để ảnh hưởng tới quan hệ hai Đảng, hai nước và ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông”.

Tuyên Bố Chung năm 2013 giữa ông Trương Tấn Sang với ông Tập Cận B́nh, có đoạn: “Trước khi tranh chấp trên biển được giải quyết dứt điểm, hai bên nhất trí giữ b́nh tĩnh và kiềm chế, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, đồng thời sử dụng tốt đường dây nóng quản lư, kiểm soát khủng hoảng trên biển giữa Bộ Ngoại giao hai nước, xử lư thỏa đáng các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để các vấn đề này ảnh hưởng đến đại cục quan hệ Việt-Trung cũng như ḥa b́nh, ổn định tại Biển Đông. Hai bên nhất trí thực hiện toàn diện, có hiệu quả “Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông” (DOC), cùng nhau duy tŕ ḥa b́nh và ổn định ở Biển Đông”.

Tuyên Bố Chung năm 2013 giữa ông Nguyễn Tấn Dũng với ông Lư Khắc Cường, có đoạn: “Hai bên nhất trí kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, sử dụng tốt  đường dây nóng quản lư, kiểm soát tranh chấp trên biển giữa Bộ Ngoại giao hai nước, đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển giữa Bộ Nông nghiệp hai nước, xử lư kịp thời, thỏa đáng các vấn đề nảy sinh, đồng thời tiếp tục tích cực trao đổi và t́m kiếm các biện pháp có hiệu quả để kiểm soát tranh chấp, duy tŕ đại cục quan hệ Việt-Trung và ḥa b́nh, ổn định trên Biển Đông”.

 Ảnh trên báo giấy Thanh Niên ngày 10-4-2015Từ địa chỉ e-mail <ngothihien@gmail.com> lúc 17.19H ngày 10/4/2015 với bài “Nghệ sĩ Vua Khỉ” Trung  Quốc tặng quà Tổng Bí Thư VN nhân chuyến thăm xứ Tàu”, của B́nh Luận Án Hồng Phong. H́nh trên báo in Thanh Niên ngày 10/4/2015, cơ quan ngôn luận của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, tôi tóm lược và diễn giải dưới đây:

Các Anh hăy nh́n h́nh bên phải, trong h́nh là ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, c̣n bên phải là nghệ sĩ của Trung Cộng tên Lục Tiểu Linh Đồng, đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim "Tây Du Kư", tặng quà cho ông Trọng. Quà là quyển sách "Lục Tiểu Linh Đồng B́nh Tây Du" do ông Lục Tiểu Linh Đồng -giới nghệ sĩ Trung Cộng gọi ông là Vua Khỉ- viết lời tựa. "Vua Khỉ" nói với ông Trọng rằng: "Hy vọng là cuốn sách này sẽ sớm được phát hành tại Việt Nam".

"Vua Khỉ Tôn Ngộ Không" là nhân vật chính trong tác phẩm văn học "Tây Du Kư" của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Cộng. Tôn Ngộ Không là con khỉ già thành tinh, có cây gậy với 72 phép thần thông. Tôn Ngộ Không làm vua một bầy khỉ trên Đảo Hoa Quả. Đặc điểm của con khỉ này là rất phá phách, ngang tàng nghịch ngợm, ngay cả Thượng Hoàng trên trời cũng bị con khỉ Tôn Ngộ Không vặt râu, và những tṛ chơi mà Thượng Hoàng cũng chịu thua. Nói chung, dưới mắt của Vua Khỉ, mọi người không là ǵ cả.

Với sự thận trọng, tôi nghĩ rằng, nếu h́nh và bài viết này là sự thật, th́ ông Tập Cận B́nh vừa đểu vừa xỏ lá khi giao cho "Vua Khỉ Tôn Ngộ Không" tặng quà cho ông Nguyễn Phú Trọng, đường đường là một Tổng Bí Thư của đảng cộng sản Việt Nam. Vậy là, khi ông Tập Cận B́nh biết tin ông Trọng sắp thăm Hoa Kỳ nên vội vàng “mời” ông Trọng sang hội đàm, bắt kư 7 Thỏa Ước, rôi kư vào bản Tuyên Bố Chung, thật ra ông ta xem ông Nguyễn Phú Trọng chẳng qua cũng chỉ là "một con khỉ" trong bầy khỉ mà Lục Tiểu Linh Đồng Tôn Ngộ Không làm Vua trong bộ phim Tây Du Kư..

Các Anh hăy đọc lại và xem h́nh cho kỹ, và suy nghĩ nhé!

Kết luận.

Với phương tiện truyền thông ngày nay, Các Anh có cơ hội tiếp xúc với thế giới tự do ngang qua hệ thống internet như Các Anh đang đọc lá Thư này. Tôi tin là trong những lúc mà Các Anh sống thật với trái tim và khối óc của chính ḿnh, nhất thiết Các Anh phải suy nghĩ ....Thời cơ ngay trước mặt rồi Các Anh à ... Hăy nhanh lên, để kịp ḥa nhập cùng 90 triệu đồng bào làm nên lịch sử, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới.

Các Anh hăy nhớ: Trên thế giới, chưa bao giờ có sự kiện người dân từ các quốc gia Dân Chủ Tự Do chạy sang các quốc gia cộng sản độc tài xin tị nạn chính trị, chỉ có người dân từ các quốc gia cộng sản độc tài ào ạt chạy sang các quốc gia Dân Chủ Tự Do xin tị nạn chính trị. Riêng tại Việt Nam:

Thứ nhất. Trong ṿng 300 ngày từ sau Hiệp Định Đ́nh Chiến 20/7/1954 có hiệu lực, đă có 868.672 người từ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa chạy vào nước Việt Nam Cộng Ḥa dân chủ tự do tị nạn. Từ năm 1954 đến năm 1956, có thêm 102.861 người trốn khỏi phần đất cộng sản vào phần đất tự do Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi tị nạn. Cộng chung là 971.533 người. Đó là cuộc bỏ phiếu bằng chân lần 1 “bầu chọn” chế độ Dân Chủ Tự Do.

Thứ hai. Trong ṿng 20 năm kể từ sau khi Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa xua quân đánh chiếm Việt Nam Cộng Ḥa ngày 30/4/1975, đă có 839.200 người vượt biên vượt biển đến tị nạn chính trị tại 91 quốc gia tự do, và Liên Hiệp Quốc ước lượng khoảng 400.000 đến 500.000 người đă chết mất xác trên biển và trong rừng, trên đường chạy trốn cộng sản! Lại cuộc bỏ phiếu bằng chân lần 2 “bầu chọn” chế độ Dân Chủ Tự Do. 

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

 Tháng 5 năm 2015

*********

  

 
HÁT CHO VIỆT NAM : Sáng tác và trình bày  TỪ YÊN

 

 

 

 

Phạm Bá Hoa:Thư số 42 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -Với thư này, tôi tổng hợp các tin tức liên quan đến tham nhũng, nguồn gốc tham nhũng, và   lănh đạo Việt Cộng rất nổi tiếng về tham nhũng. Từ đó, giúp Các Anh nhận ra hậu quả đối với quốc gia dân tộc như thế nào ....

Phạm Bá Hoa: thơ "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ... " /Từ Tổ Tiên dựng nước /Từ Anh Hùng mở nước  /Từ Hồn Thiêng Sống Núi /Từ Anh Linh Tử Sĩ /luân lưu trong gịng máu /Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. ..

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-...

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.- 

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 35a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -......

Phạm Bá Hoa: Thư số 35 gởi Người Lính Quân Đội nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 34 gởi Người Linh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33 Gởi Người Lính Quâng Đội Nhận Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 32a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31c: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31b: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 31: Gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28a: gởi người lính Quân Đội Nhan Dân.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 27 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 26 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 24a gởi người lính quân đi nhân dân Vit Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 24 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 23 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 22a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.T

Phạm Bá Hoa: Thư số 22 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nội dung thư này, tôi hy vọng là Các Anh sẽ hiểu rơ

Phạm Bá Hoa: Thư số 21a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 20 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 19 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19b gởi Nguười Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 18 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 17 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân - Nội dung thư này, tôi mời Các Anh theo dơi vấn đề sửa đổi Hiến Pháp mà nhiều giới trong xă hội tham gia, tiêu biểu là giới nhân sĩ và trí thức dưới h́nh thức “kiến nghị”

Phạm Bá Hoa: Thư số 16 gởi người lính quân đội nhân dân -.....

Phạm Bá Hoa: Thư số 15 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 14 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 13 gởi người lính quân đội nhân dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 12 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: T số 11 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 10 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - ....

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - Vẫn trong mục đích giúp Các Anh, từ góc nh́n khác để nhận ra “Chân Dung Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ngày Nay”, qua những chỉ thị của đảng và những bài viết nhận định về t́nh h́nh trong nước

Phạm Bá Hoa: Thư số 7 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân - Chiến tranh Việt Nam là giải phóng hay xâm lăng?

Phạm Bá Hoa: Thư số 5 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Mong Các Anh đừng đứng nh́n một cách vô cảm nữa, mà hăy đứng về phía đồng bào và hành động đúng với bổn phận công dân là Bảo Vệ Tổ Quốc, Bảo Vệ Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 4 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân - mời Các Anh nh́n lại “Chân Dung Xă Hội Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” dưới góc cạnh tham nhũng trong xă hội Việt Nam ngày nay

Phạm Bá Hoa: Thư số 3 gời Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -Tổ Quốc & Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng chính trị nào cũng chỉ là một giai đoạn của lịch sử.

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 2 Người Lính Quân Đội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 1 Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Trong bài này, xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày

Phạm Bá Hoa: Thư số 25 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

***

T́m đọc:

 Trang bài viết của tác giả Phạm Bá Hoa

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***