[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhimtrang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

 


Cuộc Chiến Mậu Thân 1968
Các Tranh Luận Trong Nội Bộ Đảng CSVN Về 1968
 
Cải Cách Ruộng Đất

 ***

 

 Nguyên Thạch

NẾU KHÔNG CÓ SỰ NHIỆM MẦU, HĂY COI NHƯ CHÚNG TA MẤT NƯỚC !

 

http://3.bp.blogspot.com/-ackfo9YNphI/VV6O6d-714I/AAAAAAAAeC4/BcxEMv1BjDE/s200/%2540image%2B1.jpg

Với những chuỗi lấn chiếm lănh hải thuộc chủ quyền không chối căi của VN như vậy mà ngày 17-5-2015 Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng đă bắt tay siết chặt Đoàn đại biểu Quân sự Cấp cao Quân Giải nhân dân Trung Quốc do Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Trung Cộng cầm đầu dưới cái gọi là "Giao lưu Hữu nghị Quốc pḥng". 

Có một điều mà người Việt Nam trong đó gồm công nông dân, trí thức, sinh viên học sinh và kể cả cán bộ công nhân viên thuộc guồng máy cầm quyền, ai cũng hiểu rơ như ban ngày là người Tàu đă từng thôn tính nước ta qua hơn ngàn năm đô hộ, đang lấn chiếm biển đảo, đất liền dọc theo 6 tỉnh biên giới và sẽ thôn tính toàn bộ Việt Nam.

http://1.bp.blogspot.com/-35bbwxCwS-M/VV6kXyOg3nI/AAAAAAAAeDI/orpQXgm-tAo/s200/%2540image%2B1.jpgNhững dă tâm đó đă được phơi bày như một sự thật hiển nhiên qua các hành động mà họ đă và đang tiếp diễn một cách lộ liễu trắng trợn. Một ngàn năm nô lệ, là sự thật. Cuộc hải chiến Hoàng Sa vào tháng Giêng năm 1974 với sự chiến đấu can cường của Hải quân VNCH là sự thật. Trung Cộng dạy cho Việt Cộng bài học 1979 là sự thật. Dưới lệnh của Lê Đức Anh, năm 1988, 64 chiến sĩ QĐND ở Gạc Ma tay không, không được bắn trả và bị tàn sát là sự thật. Trong suốt từ 1979 đến 1990 Tàu Cộng tấn công và chiếm giữ các cao điểm của VN là sự thật. Trên là những vụ việc đă xảy ra và có tài liệu, h́nh ảnh minh chứng.

Những ǵ c̣n lại như "Mật Nghị Thành Đô 1990", Bô-Xít Tây Nguyên, các căn cứ quân sự trá h́nh Vũng Áng, B́nh Dương, Tân Rai...cùng những đội quân gián điệp đă thâm nhập vào guồng máy đảng và nhà nước từ Bộ chính trị, Trung ương đảng, các cơ quan từ cấp bộ cho đến tỉnh huyện. Từ Tổng bí thơ cho đến Phó thủ tướng, thứ bộ trưởng, tướng tá...nhiều nhân vật đă có những biểu hiện lộ rơ chân tướng cùng những thâm ư cụ thể nhưng người ta đă cố phớt lờ v́ nhiều lư do như hèn nhát, sợ hăi, ngại bị thủ tiêu, sợ bi đụng chạm đến quyền lợi riêng tư...nên mọi mưu đồ vẫn tiếp diễn một cách thuận lợi mà không hề bị bất cứ một lực cản nào. 

http://2.bp.blogspot.com/-eEUew2JckaQ/VV6lJouFAII/AAAAAAAAeDQ/gNFCo_v9TLI/s400/%2540image%2B1.jpg

Bên cạnh sự cúi mặt, sợ hăi và những thái độ vuốt đuôi từ phía đảng và nhà cầm quyền, đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi và cũng được xem là thời kỳ vàng son mà Trung Cộng sẽ tiến hành để sớm đạt được những ǵ họ muốn từ Việt Nam. 

Trong t́nh thế hiện nay, với thái độ cực kỳ nhu nhược mang ẩn ư qui hàng vô điều kiện của đảng và nhà nước Việt Nam, bên cạnh đó chúng ta c̣n cảm nhận được sự thơ ơ vô cảm của số đông quần chúng, nhất là người dân miền Bắc trong sự ám ảnh khủng khiếp qua cuộc đấu tố Cải Cách Ruộng đất 1953- 1956 đă bám đuổi theo họ một cách kinh hoàng. Kèm theo nữa là sự cai trị bằng bạo lực của chuyên chính vô sản khiến người dân cả nước phải sống trong hồi hộp, sợ hăi, lo âu...và đă mất đi rất nhiều đức tính yêu quê hương, tự hào dân tộc luôn vùng lên tranh đấu cho nền độc lập của Tổ Quốc và sự vẹn toàn lănh thổ mỗi khi có giặc ngoại bang xâm lấn. Dựa theo những dữ kiện trên, một cách khách quan, với tham vọng ngàn đời của Hán tộc, Trung Cộng không lấn chiếm và thôn tính Việt Nam, điều này được coi là một thái độ hiếm có.

Tuy nhiên, với đầy đủ điều kiện thuận lợi từ phía Việt Nam sẵn sàng nối giáo, có nghĩa là việc Trung Cộng muốn chiếm lấy Việt Nam th́ sẽ dễ như chuyện gắp mồi bỏ miệng. Nhưng may thay, thời đại hôm nay, cộng đồng nhân loại đă không c̣n cho phép chế độ thực dân như ở những thế kỷ trước nữa. Cho nên mặc dù đảng và nhà nước có tạo điều kiện như thế nào, có thái độ nguyện làm chư hầu như thế nào đi nữa th́ chuyện Trung Cộng muốn thôn tính VN nam không phải là một chuyện dễ. Thế giới sẽ có nhiều phản ứng mạnh và sẽ có nhiều hành động cụ thể để ngăn chặn ư đồ xấu xa, đi ngược lại với trào lưu văn minh của nhân loại hôm nay.

Với chiều dài hơn 4.000 năm đấu tranh của lịch sử dân tộc, đảng CSVN là một đảng phái chính trị cực đoan nhất, nhu nhược và hèn hạ nhất, phản bội lại tiền đồ của tổ tông và dân tộc một cách rơ nét nhất. Với chủ thuyết hoang tưởng, với tham vọng của Hồ Chí Minh cùng những chiến thuật gián điệp của Tàu Cộng để thực hiện chiến lược bá chủ toàn cầu, họ đă sử dụng VN cho trận tuyến ư thức hệ nhằm nhuộm đỏ toàn cầu mà VN và Bắc Hàn là những con chốt phải bị hy sinh ở Á châu. Cuộc chiến ở VN là một cuộc chiến huynh đệ tương tàn để phục vụ cho mục đích thâu tóm VN của Tàu cộng.

Những sai lầm của thời kỳ chiến tranh, những tưởng cộng sản Bắc Việt đă khám phá ra những bài học. Nhưng không, họ không khám phá được ǵ. 40 năm với hiện thực xă hội cùng vô vàn những tiêu cực, sai lầm triền miên mà hệ quả là sự tan vỡ toàn diện về mọi mặt nhưng đến giờ này người cộng sản cũng không học hỏi được điều ǵ!.

http://1.bp.blogspot.com/-PL1vlIDiYkk/VV6MyPsFq4I/AAAAAAAAeCs/IQnZ-B4RHl4/s400/%2540image%2B1.jpg

Trung cộng tự vẽ "Đường lưỡi ḅ - Khúc 9 đoạn", VN vẫn không phản kháng, Trung cộng chiếm Biển Đông rồi tuyên bố vùng nhận diện của riêng họ, VN vẫn im lặng, Trung cộng xây các căn cứ quân sự kiên cố ở Gạc Ma, VN vẫn làm ngơ, Trung cộng tiếp tục những sân bay không ch́m khác với đường băng dài gần 3 kilô mét như ở đảo Phú Lâm, Quang Ḥa, Duy Mộng, Huy Gơ, VN vẫn không có động thái nào đáng kể.

Nhà nước và đảng CSVN chẳng những không dám phản kháng, mà họ c̣n cử những nhân vật chóp bu, gởi nhiều phái đoàn cao cấp liên tục sang mẫu quốc chầu triều. Với những chuỗi lấn chiếm lănh hải thuộc chủ quyền không chối căi của VN như vậy mà ngày 17-5-2015 Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng đă bắt tay siết chặt Đoàn đại biểu Quân sự Cấp cao Quân Giải nhân dân Trung Quốc do Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Trung Cộng cầm đầu dưới cái gọi là "Giao lưu Hữu nghị Quốc pḥng". 

Giờ đây, trước việc bày binh bố trận như Thiên la Địa vơng từ phía Trung Cộng, Việt Nam được xem như hoàn toàn bị tê liệt, trừ phi một sư nhiệm mầu nào đó khiến toàn thể dân tộc Việt Nam cùng nhau vùng dậy cùng sự hổ trợ của thế giới tự do và văn minh, của lực lượng phản tỉnh từ Quân đội th́ mới có thể cứu văn được t́nh h́nh vốn dĩ cực kỳ nguy ngập này. 

Trước vô số những chứng cứ rành rành mà Trung Cộng đă chủ động gây sự đánh chiếm, lấn áp cùng nhiều thái độ của kẻ cả, Việt Nam đă không thể hiện bất cứ biểu hiện tự trọng tối thiểu nào của những người đại diện cho đất nước mà ngược lại c̣n có hành xử nịnh bợ chui ḷn cũng như khiếp nhược. Do thái độ này, VN đă hoang phí, bỏ lỡ một số cơ hội thoát Trung hầu có được nền độc lập, sự phát triển và hưng thịnh cho Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam. 

Tiếc thay.

-----------------

 Ghi chú:

 (1) http://infonet.vn/bao-diplomat-trung-quoc-cung-rao-riet-xay-can-cu-quan-su-o-hoang-sa-post162221.info

(2) http://mod.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/vZPJjptQEEW_

Nguyên Thạch

 

                                                                                                                               

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)