[Bài Viết - Article]
                                                                          

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch ” trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

***

 

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang


ttps://www.youtube.com/watch?v=D5HGnDAXX1M 

CHUYỆN BUỒN THÁNG TƯ [thơ Ngô Minh  Hằng - Hoàng Oanh diễn ngâm]

 ***

Phạm Bá Hoa.

                Thư số 44b gởi:

                                              Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

     

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên quá khứ đau thương tàn bạo mà họ gây ra cho Tổ Quốc và Dân Tộc! V́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Xin gọi chung Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam là Các Anh để tiện xưng hô. Chữ “Các Anh” viết hoa, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi giúpCác Anh nh́n lại Vịnh Bắc Việt và Vịnh Cam Ranh dưới góc nh́n chiến lược trong pḥng thủ Việt Nam. Vịnh Bắc Việt th́ lănh đạo Việt Cộng với Trung Cộng đang thảo luận theo đ̣i hỏi của Trung Cộng muốn gậm thêm đảo Bạch Long Vĩ, trong khi Vịnh Cam Ranh đang có sự kiện rất có thểsẽdẫn đến cuộc đổ máu có chừng mực trên Biển Đông giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng, và ngay trong hàng ngũ lănh đạo Việt Cộng do bàn tay của cộng sản anh.  

Thứ nhất. Vịnh Bắc Việt.

(trích trong Wikipedia) Vịnh Bắc Việt có diện tích khoảng 126.250 cây số vuông. Chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 310 cây số, nơi hẹp nhất ở cửa Vịnh là 207 cây số. Có hai cửa ra vào Vịnh: Một là eo biển Quỳnh Châu rộng 32 cây số, giữa bán đảo Lôi Châu với đảo Hải Nam thuộc Trung Cộng. Và hai là cửa chánh từđảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị thẳng đến Mũi Oanh Ca đảo Hải Nam, rộng 200 cấy số. Bờ Vịnh phía Việt Nam dài 763 cây số, phía Trung Cộng khoảng 695 cây số. Vịnh Bắc Việt có vị trí chiến lược quan trọng đối với Việt Nam lẫn Trung Cộng về kinh tế lẫn quốc pḥng. Vịnh là nơi có nhiều tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là hải sản và dầu hỏa

Nhớ lại ngày 24/12/2000, Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Công Phụng được Chủ Tịch Trần Đức Lương cử sang Trung Cộng gặp ông Hoàng Di, phụ trách t́nh báo và là cánh tay phải của Ngoại Trưởng Trung Cộng. Họ vẫn khăng khăng đ̣i tỷ lệ 50/50 trên vịnh Bắc Việt, gồm cả đảo Bạch Long Vĩ. Lê Công Phụng được lệnh Bộ Chính Trị cố gắng “xin lại 6%” gần khu vực Bạch Long Vĩ. Kết quả cuối cùng cuộc đi đêm của Lê Công Phụng, biên giới trên Vịnh Bắc Việt từ 62% xuống c̣n 56% và Trung Cộng từ 38% lên 44%. VàHiệp Định phân định lại Vịnh Bắc Việtngày 25/12/2000 tại Bắc Kinh, bởi Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Nguyễn Dy Niên Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng Đường Gia Triền, mà bắt đầu với sự đ̣i hỏi của Trung Cộng. Theo đó, Việt Nam mất 11.362 cây số vuông vào tay Trung Cộng, so với diện tích trong Công Ước giữa chánh phủ Pháp với triều đ́nh Nhà Thanh năm 1887 (hết trích). Liệu trong cuộc đàm phán này, Việt Nam mất bao nhiêu cây số vuông nữa đây?

altNgày 4/4/2010 (trích trong Google.vn), bản tin tiếng Trung Hoa trên tờ BBC có tựa đề: "Nguyễn Minh Triết thăm các đảo trên biển Nam Hải tuyên bố bảo vệ "chủ quyền" (chữ "chủ quyền" bỏ trong hai ngoặc kép).Bản tin này có đoạn “Việt Nam bắt đầu kiểm soát đảo Bạch Long Vĩ từ năm 1957, nhưng Trung Cộng không thừa nhận chủ quyền Việt Nam trên ḥn đảo này.Ngày9/4/2010, Sina online có bản “tin vui” về việc Trung Cộng sắp lấy lại các đảo ở Việt Nam mà trong đó có đảo Bạch Long Vĩ. Bài báo c̣n nói rằng: "Trong Hiệp định phân chia Vịnh Bắc Việt, hai nước chỉ phân chia vùng biển chớ không nói đến chủ quyền của ḥn đảo Bạch Long Vĩ, và Việt Nam chỉ tạm thời giữ đảo Bạch Long Vĩ chớ không có chủ quyền"(hết trích).

Ngày 5/6/2015,Việt Cộng với Trung Cộng bắt đầu ṿng đàm phán thứ 7 về Vịnh Bắc Việt tại Hà Nội. Theo bản tin của Thùy Trang từ trong nước, th́ Trung Cộng đ̣i 75% khu vực đánh cá xung quanh đảo Bạch Long Vĩ và một khu vực khác rộng lớn sát biên giới Móng Cái. Sau ngày 5/6/2015, th́ 12 hải lư chủ quyền Việt Nam chung quanh đảo Bạch Long Vĩ với 75% vùng biển sẽ thuộc về Trung Cộng. Người dân trên đảo Bạch Long Vĩ không biết tin này nên vẫn sinh hoạt b́nh thường, trong khi 75% vùng biển chung quanh thuộc chủ quyền Trung Cộng, ngư dân Việt Nam trên đảo chỉ c̣n được 25% vùng biển chung quanh để đánh cá thôi.

(trích trong Wikipedia) Cuộc đàm phán về Vịnh Bắc Việt lần đầu tiên vào đầu năm 2012, và hai bên đồng ư mỗi năm họp 2 lần để nhanh chóng đạt đến phân định vùng biển ngoài cửa Vịnh, song song với thỏa thuận hợp tác cùng phát triển khu vực này. Kỳ họp thứ 6 tại Bắc Kinh từ 10 đến 12/12/2014 cũng chưa đạt kết quả nào (hết trích).  

Các Anh thấy chưa, với Hiệp Định năm 2000, Trung Cộng chiếm 11.362 cây số vuộng nhưng chưa chiếm được đảo Bạch Long Vĩ -ngoài khơi Hải Pḥng- nên năm 2012 phát sinh cuộc đàm phán để phân định cửa Vịnh. Với bản chất dối trá gian manh, rất có thể Trung Cộng t́m mọi cách -màđây là một cách- để tiếp tục gậm nhấm vùng Vịnh Bắc Việt thêm nữa, và tôi không loại trừ giả thuyết họ sẽ gậm luôn Bạch Long Vĩ trong các cuộc đàm phán này chăng?Các Anh chờ xem.

Thứ hai. Vịnh Cam Ranh.

(trích trong Wikipedia) Theo các chuyên gia, có 3 hải cảng thiên nhiên tốt nhất thế giới là San Francisco (Hoa Kỳ), Rio de Janéro (Brazil) và Vịnh Cam Ranh (Việt Nam). Vịnh Cam Ranh c̣n được đánh giá là hải cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á.

blankVịnh Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Ḥa với diện tích hơn 60 cây số vuông. Nơi rộng nhất khoảng 6 cây số, ăn sâu vào nội địa chừng 12 cây số, cửa Vịnh rộng khoảng 3 cây số. Phần lớn vịnh có độ sâu từ 18 đến 32 thước, tàu trọng trên 30.000 tấn có thể vào bất cứ lúc nào. Vịnh c̣n có khả năng đón nhận nhiều chiến hạm cùng lúc, bao gồm cả tàu chiến, tàu ngầm. Một ưu điểm khác, Vịnh chỉ cách đường hàng hải quốc tế một tiếng đồng hồ tàu biển,trong khi hải cảng Hải Pḥng cách 18 tiếng đồng hồ. Đáy vịnh gần như bằng phẳng, cấu tạo bởi loại cát pha bùn khá chắc, thuận tiện cho việc thả neo. Vịnh Cam Ranh c̣n được bán đảo che chắn bên ngoàinên kín gió, là nơi tránh băo tốt cho tàu thuyền. Phía ngoài vịnh có một số đảo và cù lao án ngữ, trong đó có điểm cao thuận tiện cho việc xây dựng hệ thống đèn biển và radar. 

Năm 1905, Hạm Đội Baltic của Nga do Đô đốc Zinovy Rozhestvensky chỉ huy,sau khi bị Hạm Đội Nhật Bản đánh bại trong trận Tsushima, trên đường chạy trốn đă bất ngờ nh́n thấy lối vào bên trong bán đảo, nên cả Hạm Đội vào ẩn trốn và đă thoát được cuộc truy lùng của Hải Quân Nhật.Đây chính là Vịnh Cam Ranh

Năm 1911, quân đội Pháp tại Đông Dương xây dựng Cam Ranh thành một quân cảng. Năm 1939, quân Pháp biến nơi đây thành một căn cứ Hải Quân lớn trong kế hoạch pḥng thủ Đông Dương.

Năm 1942,khi quân Nhật chiếm quân cảng Cam Ranh, họ sử dụng nơi đây làm bàn đạp chính để tiến đánh Malaysia và các quốc gia vùng Đông Nam Á trong chiến tranh thế giới lần 2.

Trong chiến tranh Việt Nam 1955-1975,Cam Ranh căn cứ quan trọng của Hải Quân Việt Nam Cộng Ḥa và Hải Quân Hoa Kỳ.  .

Năm 1978, cộng sản Việt Nam kư hợp đồng cho Liên Xô thuê Vịnh Cam Ranh trong 25 năm, và Hạm Đội Thái B́nh Dương của Liên Xô sử dụng trong chiến tranh lạnh với Hoa Kỳ. Cuối thập niên 1990 Liên Xô sụp đổ, chánh phủ Nga thừa kế hợp đồng đến năm 1993, một hiệp định mới cho phép Nga sử dụng Cam Ranh làm nơi thám thính, theo dơi hoạt động của Trung Cộng.Ngày 2/5/2002, v́ Nga không chịu trả tiền thuê hằng năm là 200.000.000 mỹ kim, nên quốc kỳ Nga tại Cam Ranh kéo xuống và rút khỏi nơi đây.Trước khi Liên Xô hoàn trả Cam Ranh, ngày 8/6/2001, Bộ Ngoại Giao Việt Nam có thông báo: “Việt Nam chủ trương sau năm 2004 sẽ không kư với nước nào về việc sử dụng cảng Cam Ranh vào mục đích quân sự. Việt Nam sẽ khai thác cảng Cam Ranh cho mục tiêu phát triển kinh tế xă hội của đất nước” (hết trích)

Trên <Google.vn> có bài “Cam Ranh, Một Trọng Tâm Chính Sách Nga tại Thái B́nh Dương” ngày 4/4/2015, theo đó th́ năm 2013,Nga và Việt Cộng đã đạt được thỏa thuận cùng có lợi về việc sử dụng vịnh Cam Ranh. Sự hiện diện của các máy bay chở dầu Il-78 là một trong những điều khoản trong hiệp định song phương là cho phép Nga sử dụng căn cứ quân sự này, cũng là giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng của Cam Ranh, để biến căn cứ này thành một trung tâm quốc tế phục vụ cho các tàu dân sự và tàu chiến.

Trích báo ĐấtViệtonline ngày 14/1/2015, Nga và Việt Nam đă kư một thỏa thuận về việc đơn giản hóa các thủ tục cho phép tàu chiến Nga vào cảng Cam Ranh. Theo đó, các tàu chiến Nga nếu muốn vào  hải cảng Cam Ranh chỉ cần thông báo trước với địa phương. Tại đây, các tàu chiến Nga sẽ được bảo đảm tiếp liệu và kỹ thuật. Các thủy thủ có chỗ nghỉ ngơi… Năm 2001, khi Nga rời khỏi Cam Ranh đă để lại các doanh trại cho các thành viên của PMTO và các thủy thủ đoàn tàu ngầm, trung tâm truyền tin liên lạc với  tàu ngầm, bệnh viện hải quân 100 giường; hệ thống kho dự  trữ  nhiên liệu lỏng, trạm phát điện diesel công suất 24 000 kW phục vụ cho căn cứ, cơ sở dự trữ và bảo tŕ kỹ thuật tên lửa.

Thông tấn xă Reuter ngày 11/3/2015 đưa tin: “Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu Hà Nội ngưng cho phép Nga dùng hải cảng Cam Ranh tiếp tế nhiên liệu cho phi cơ chiến lược của Nga có khả năng ném bom nguyên tử đang phô trương sức mạnh trong khu vực Châu Á-Thái B́nh Dương. Reuters c̣n dẫn lời của Tướng Vincent Brooks, Tư lệnh Lục Quân Hoa Kỳtại Thái B́nh Dương, nói với Reuters  đài VOA Hoa Kỳ, xác nhận trên bản tin của đài này: Những máy bay của Nga đă thực hiện những chuyến bay khiêu khích, trong đó có những chuyến bay quanh đảo Guam của Mỹ ở Thái B́nh Dương, nơi đây làcăn cứ lớn của Không Quân.

Trích bản tin của Quỳnh Trung online ngày 29/3/2015 tường thuật buổi đối thoại giữa Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh, với  Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius tại Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế & Chiến Lược (CSIS) ở Washington ngày 24/3/2015. Đại Sứ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh: "Các hiệp định mà Việt Nam kư với đối tác không gây nguy hại cho bên thứ ba. Chúng tôi tạo điều kiện cho các quốc gia đến Cam Ranh với mục đích sử dụng dịch vụ tiếp liệu bảo tŕ... ".  Đại Sứ Ted Osius phát biểu: "Quan điểm Hoa Kỳ tôn trọng những hiệp định mà Việt Nam kư với những nước khác, nhưng tôi cho rằng, Nga không nên sử dụng hiệp định đă kư với Việt Nam để tham gia những hành động gây căng thẳng trong khu vực....”

Ngày 12/3/2015, tác giả Trương Nhân Tuấn với bài “Cam Ranh trong thế cờ chiến lược quốc tế”, có đoạn: “....Việt Nam như đứng trước ngă ba đường, Việt Nam không thể không có chọn lựa. Thái độ của Việt Nam sẽ cho ta biết diễn tiến trong bang giao giữa Việt Nam với Trung Cộng, Nga, và Hoa Kỳ sẽ ra sao trong thời gian tới. Tương tự như trong một ván cờ, chỉ cần một nước đi quan trọng của một bên có thể cho ta thấy diễn tiến của cả bàn cờ. Thái độ của Việt Nam là một bước quan trọng đó....”

http://images.baotinnhanh.vn/User_folder_upload/kimtinnhanh/images/nam_2015/thang_2/ngay_4/indonesia-xac-nhan-chu-quyen-dao-bao-tin-nhanh-1.jpgTóm tắt.Trong kế hoạch pḥng thủ Việt Nam từ phía đông,Cam Ranh là một vị trí chiến lược quan trọng nếu người lănh đạo có nét nh́n xa,nh́n rộng, cộng với trách nhiệm bảo vệ tổ quốc bảo vệ dân tộc. Hăy tưởng tượng là Các Anh đang đứng trên vành đai cửa ngơ từ Biển Đông vào Vịnh, và phóng tầm mắt ra khơi: Nh́n xéo bên trái (phía bắc) là quần đảo Hoàng Sa với các căn cứ quân sự trên đó, đặc biệt là phi cảng và hải cảng trên đảo Phú Lâm. Nh́n xéo bên phải (phía nam) là quần đảo Trường Sa, nơi mà Trung Cộng đă bồi lấp 7 Đá Ngầm thành đảo nổi nhân tạo, vàđang biến thành căn cứ quân sự trên đảo Đá Chữ Thậpphía tây Trường Sa, vàđảo Đá Vành Khăn phía đông Trường Sa. Quần đảo Hoàng Sa với quần đảo Trường Sa,vừa là tiền đồn cảnh báo từ xa, vừa là căn cứ pḥng thủ từBiển Đông, đă vào tay Trung Cộng!

Ngược lại, Cam Ranh cũng chỉ là cái Vịnh giúp tàu bè tránh bảo, hoặc như Hạm Đội Nga vào đây khi chạy trốn Hạm Đội Nhật Bảnn. Theo tác giả Trương Nhân Tuấn, dường như lănh đạo Việt Cộng vừa chọn "thế đứng trước ngă ba đường" sau khi kư bản Tuyên Bố Tầm Nh́n Chung với Bộ Trường Quốc Pḥng Hoa Kỳ ngày 1/6/2015.

(trích trong Google.vn) Ngày 5/6/2015, bản tin rất đặc biệt " Cam Ranh trong chiến lược Hoa Kỳ và Việt Nam", với hai phần trong nội dung: "Vịnh Cam Ranh, và chuyến đi Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng", như sau:

"Việt Nam và Hoa Kỳ đã ký Thỏa Ước Hợp Tác Quốc Phòng và An Ninh tại Biển Đông và khu vực, nhưng cả hai bên đều đồng ý không công bố về những điều đã được thỏa thuận. Nguồn tin đáng tin cậy cho biết.

Vịnh Cam Ranhvới nội dung:"Một.Việt Nam đồng ý để Hoa Kỳ xử dụng Cam Ranh làm căn cứ sửa chữa tàu bè của lực lượng Hải Quân Mỹ tại Đông Nam Á. Hai.Hoa Kỳ và Việt Nam cùng nhau lấy Cam Ranh làm nơi xuất phát tuần tra và tập trận chung để bảo vệ đường hàng hải tại Biển Đông và chống hải tặc.Ba.Hoa Kỳ sẽ giúp quân đội Việt Cộng có những vũ khí và trang thiết cụ cần thiết để Việt Nam có khả năng tự phòng thủ một cách hữu hiệu.Bốn.Hoa Kỳ điều động một vài Tướng Lãnh gốc Á Châu, đặc biệt là sĩ quan gốc Việt, nhận những trọng trách trong lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ ở Á Châu dễ dàng đáp ứng những nhu cầu hợp tác về anninh và quốcphòng với các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt với Hải Quân Việt Cộng".

Ông Nguyễn Phú Trọngsẽthăm Hoa Kỳ từ ngày 3 đến 10/7/2015, sẽ được Tổng Thống Hoa Kỳ đón tiếp trọng thể tại ṭa Bạch Ốc: "Một.Để chuẩn bị cho Nguyễn Tấn Dũng thay thế Nguyễn Phú Trọngsau Đại Hội 12 sắp tới, đồng thời đánh lạc hướng Trung Cộng việc Hoa Kỳ bảo trợ cho Việt Nam được gia nhập TPP, và giải tỏa  cấm vận vũ khí sát thương hng loạt.Hai.Dưới áp lực của Nguyễn Tấn Dũng và cũng để bảo vệ đảng, ông Nguyễn Phú Trọng phải chấp nhận đến Hoa Kỳ để thực hiện những kế hoạch mật của nhóm lợi ích đã cam kết với tình báo Hoa Kỳ trong vấn đề Cam Ranh, thay đổi cơ chế chính trị và nhất là hủy bỏ điều 4 hiến pháp , chấp nhận đa nguyên, tôn trọng nhân quyền...Ba.Nguyễn Phú Trọng phải ký những cam kết tôn trọng những điều khoảng của thỏa ước TPP, nhất là công đoàn độc lập để bảo vệ quyền lợi của người công nhân, đồng thời  phải cam kết không để Trung Cộng lợi dụng TPP khuynh loát thị trường tự do nầy. Bốn.Tin cũng cho biết, khi tiếp ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Thống Obama sẽ làm quà cho ông là tuyên bốViệt Nam được vào TPP”.

Tóm lược phần phát biểu củaTiến sĩ Lê Hồng Hiệp, nhà nghiên cứu tại trường đại học quốc gia (Sài G̣n) đang có mặt ở Singapore: " Đó là bước tiến có ư nghĩacủa hai bên trong hợp tác quốc pḥng khu vực.Đây cũng là một phần để thực hiện "bản ghi nhớ" về hợp tác quốc pḥng song phương Việt Nam với Hoa Kỳ kư hồi năm 2011. Theo đó,  hai bên đề ra một số biện pháp hợp tác cụ thể hơn. Trong bối cảnh Biển Đông ngày càng căng thẳng do Trung Cộng gia tăng bồi lấp biến các Đá Ngầm thành đảo nổi, nên Hoa Kỳ với Nhật Bản ra tay ngăn chận, lại là nguyên nhân thúc đẩy Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác v́ mục tiêu ổn định Biển Đông....".

Các Anh suy nghĩ thế nào? Về phần tôi, th́:

Thứ nhất. Bản tin này có thể là nội dung trong tuyên bố Tầm Nh́n Chung .. nhưđă công bố trên Google.vn, nhưng chưa tin về mức độ chính xác của nó, v́ theo bản tin ngày 14/1/2015 bên trên th́ Việt Cộng đă cho Nga sử dụng Canh Ranh dễ dàng, đến mức Nga chỉ thông báo cho nhà cầm quyền địa phương trước khi chiến hạm vào Vịnh. Và khi Hải Quân Nga có mặt tại Cam Ranh, liệu khi các chiến hạm Hoa Kỳ cũng có mặt tại Cam Ranh th́ chuyện ǵ xảy ra?

Thứ hai. Nếu ông Trọng thăm Hoa Kỳ và kư những bản cam kết nhưnội dung bản tin bên trên, th́ đây là"cuộc cách mạng từ cộng sản độc tài chuyển sang dân chủ tự do", nhưng liệu nhóm lợi ích -tức nhóm tham nhũng gộc- có thật sự làm cách mạng đúng nghĩa, hay đây là cách mà Nguyễn Tấn Dũng đánh lừa Hoa Kỳ để vào TPP theo đúng bản chất dối trá của cộng sản? Và liệu, Nguyễn Phú Trọng -thân Trung Cộng- có chấp nhận làm con vật tế thần cho Nguyễn Tấn Dũng khi kư vào văn kiện với Hoa Kỳ như nội dung điểm 2 và điểm 3 trên đây không? Tôi nói "con vật tế thần", v́ nếu ông Trọng kư tên vào văn kiện cam kết chuyển đổi chế độ, tôi tin là ông Trọng không thooát khỏi lưỡi hái tử thần của Trung Cộng.

Tóm lại.Trong giai đoạn hiện nay, tôi hoàn toàn không tin Nguyễn Tấn Dũng cũng như bất cứ nhân vật nào trong nhóm lănh đạo Việt Cộng trở thành Gorbachev Việt Nam, v́đảng viên cộng sản ngồi chiếc ghế lănh đạo mà không có căn bản kiến thức, nhưng lạiđộc tài, độc đoán, độc ác, cộng với ḷng tham vô hạn, th́ không thể nào có nét nh́n chiến lược cấp quốc gia để làm nên lịch sử!

Thứ ba.Kế hoạch điều động Hải Quân Hoa Kỳ đến Vịnh Cam Ranh

(trích trong Google.vn)Ngày 02/06/2015, Viện Nghiên Cứu Chính Sách Ngoại Giao Hoa Kỳ nhận định: "Ngày 11/5/2015,Hoa Kỳ đưa chiến hạm  Fort Worth tới khu vực cách các đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại Biển Đông 12 hải lư. Trước đó, Hải Quân Hoa Kỳ từng qua lạikhu vực này để bảo đảm tự do hàng hải, nhưng đây  là lần đầu tiên một tàu chiến của Washington tiến gần các đảo mà Trung Cộng chiếm giữ, là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ từng bước ngăn chặn Trung Cộng khẳng định chủ quyền của họtại quần đảo Trường Sa. V́ vậy, Bộ Quốc Pḥng nghiên cứu khả năng sẽ phản ứng như thế nào nếu khủng hoảng xảy ra. Nói rộng hơn, Hải Quân Hoa Kỳ hy vọng sẽ đưa lực lượng của ḿnh tới Biển Đông từ những vùng khác trên thế giới,phải đi qua hoặc tiến sát một số điểm nóng, và tại những điểm nóng này có thể là nơi bắt đầu cuộc chiến.

Bản doanh Hạm Đội 7 tại Nhật Bản, sẽ là lực lượng tiếp viện gần nhất mà Hoa Kỳ có thể điều động. Đây cũng sẽ là lực lượng dễ bị Trung Cộng đánh chặn nhất. Để tới được Biển Đông, Hạm đội 7 có thể sẽ đi xuống sườn đông của quần đảo Ryukyu và qua eo biển Luzon. Trên đường đi, lực lượng này sẽ qua eo biển Miyako, phải vượt được các tàu ngầm và chiến hạm của Hạm đội Đông Hải của Trung Quốc ở Thái B́nh Dương. Sau đó, khi Hạm Đội ngang qua eo biển Luzon, sẽ phải đối mặt với toàn bộ sức mạnh của lực lượng Hải Quân và Không Quân Trung Cộng dọc theo Biển Đông, bao gồm các căn cứ của Hạm Đội Nam Hải ở Trạm Giang và vịnh Á Long. Trong khi tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Angeles được đưa từ vịnh Guam tới có thể tránh được Không Lực Trung Cộng, th́ cả tàu trên mặt nước và tàu dưới mặt nước có thể sẽ gặp phải tàu ngầm của Trung Cộng trong không gian nhỏ hẹp tại eo biển Luzon và vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa.

Hạm Đội 5 hoạt động gần vùng vịnh Ba Tư, sẽ là lực lượng tăng cường tiếp theo. Thách thức chánh của Hạm Đội này làphải vào eo biển Malacca rất hẹp trước khi tới Biển Đông. Ở đây, khả năng của Không Quân và Hải Quân Singapore, có thể đảm trách canh pḥng nghiêm ngặt tàu ngầm và máy bay Trung Cộng, cho dù bản thân họ không muốn liên quan trực tiếp đến tranh chấp này.

http://i.tinvn.info/m/2015/06/my-san-sang-cho-cuoc-chien-voi-trung-quoc-tren-bien-dong-1.jpgLực lượng cuối cùng thuộc Hạm Đội 3,có thể điều động là từ Hawaii. Lực lượng này yểm trợ các hoạt động tại Biển Đông từ Sulu hoặc biển Celebes. Ở đây, họ có thể hoạt động tương đối an toàn mặc dù vẫn nằm trong phạm vi của tên lửa đạn đạo chống tàu của Trung Cộng. Ít nhất th́ vùng núi của đảo Palawan, sẽ làm giảm khả năng của các máy móc t́m kiếm cao tần và radar vượt đường chân trời trên đất liền của Trung Cộng".

Mỗi quốc gia luôn luôn phải có một chiến lược pḥng thủ từ xa, một kế hoạch pḥng thủ chung quanh. Hoa Kỳ cũng vậy thôi, hoặc c̣n hơn thế nữa. Thế nhưng, một chiến lược pḥng thủ từ xa, sao lại phổ biển rộng răi trên hệ thống internet? Phải chăng đây làđ̣n đánh lừa Trung Cộng, trong khi kế hoạch ổn định Biển Đông th́ khác, v́ không phải chỉ có lực lượng Hoa Kỳ mà c̣n có Phi Luật Tân, Nhật Bản, Australia, và ..v..v...?   

Ngày 11/6/2015. Bà Wu Xi, Phó Chủ Tịch ủy ban ngoại giao ṭa đại sứ Trung Cộng tại Washington DC, khi tiếp xúc với Quốc Hội Hoa Kỳđă tuyên bố: "Các vấn đề cá thể không nên để làm lu mờ mối bang giao toàn diện giữa hai siêu cường và càng không nên làm thiệt hại đến mậu dịch song phương.Cứ đổ thừa này nọ, hay là áp dụng kiểu ngoại giao c̣ con th́ chẳng sẽ giải quyết được bất cứ khác biệt nào.Cách lựa chọn đúng đắn nhất là phải tỉnh táo nh́n ra các khác biệt giữa hai nước trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau, và thật sự muốn đối thoại thẳng thắn. Thực ra, Hoa Kỳ với Trung Cộng chẳng có xung đột nào về quyền lợi, v́ cả hai đều cần ổn định trong khu vực Châu Á-Thái B́nh Dương, và cả hai đều luôn biết đàm phán với nhau".

Kết luận.

Tôi thông cảm với Các Anh, những người sinh ra, lớn lên, học hành, và trở thành Người Lính trong quân đội, tất cả những ǵ Các Anh học ở trường văn hoá, trường quân sự, lại thường học tập chính trị tại các đơn vị, cộng với những chính sách về các lănh vực sinh hoạt xă hội, mà Các Anh theo dơi hằng ngày trên hệ thống truyền thông nhà nước. Trôi dần theo thời gian, chính sách độc tài và dối trá của cộng sản lan tỏa đến mọi ngóc ngách trong sinh hoạt xă hội, rồi biến thành một nếp trong đời sống thường ngày đối với người dân nói chung, với Các Anh nói riêng, từ lúc nào không ai biết. 

Nhưng với phương tiện truyền thông trên thế giới ngày nay, trong một chừng mực nào đó, Các Anh có cơ hội tiếp xúc với thế giới tự do ngang qua hệ thống internet mà Các Anh gọi là “trang mạng”, như Các Anh đang đọc lá Thư này. Tôi tin là trong những lúc mà Các Anh sống thật với trái tim và khối óc của chính ḿnh, nhất thiết Các Anh phải có những suy nghĩ ...... Từ đó, Các Anh hăy chọn cho ḿnh một hướng đi, cùng 90 triệu đồng bào ḥa nhập vào Cộng Đồng thế giới tự do, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới.

Các Anh đừng bao giờ quên rằng:“Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                            Texas, tháng 6 năm 2015

********

                                        

                                   

  

 
HÁT CHO VIỆT NAM : Sáng tác và trình bày  TỪ YÊN

 

 

 

 

Phạm Bá Hoa: Thư số 44b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư s 44a Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phm Bá Hoa: Thư s 44 gi Người Lính Qun Đi Nhân Dân Vit Nam.

Phm Bá Hoa: Thư s 43 gi -Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phạm Bá Hoa:Thư số 42 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: thơ "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ...  

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. ..

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-...

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.- 

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 35a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -......

Phạm Bá Hoa: Thư số 35 gởi Người Lính Quân Đội nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 34 gởi Người Linh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33 Gởi Người Lính Quâng Đội Nhận Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 32a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31c: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31b: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 31: Gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28a: gởi người lính Quân Đội Nhan Dân.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 27 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 26 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 24a gởi người lính quân đi nhân dân Vit Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 24 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 23 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 22a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.T

Phạm Bá Hoa: Thư số 22 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nội dung thư này, tôi hy vọng là Các Anh sẽ hiểu rơ

Phạm Bá Hoa: Thư số 21a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 20 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 19 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19b gởi Nguười Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 18 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 17 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 16 gởi người lính quân đội nhân dân -.....

Phạm Bá Hoa: Thư số 15 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 14 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 13 gởi người lính quân đội nhân dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 12 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: T số 11 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 10 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - ....

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 7 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 5 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 4 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 3 gời Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 2 Người Lính Quân Đội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 1 Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Trong bài này, xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày

Phạm Bá Hoa: Thư số 25 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

***

T́m đọc:

 Trang bài viết của tác giả Phạm Bá Hoa

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***