[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhimtrang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

 


Vietnam Film Club: Thảm họa Bắc thuộc
 
Cải Cách Ruộng Đất

 ***

 Hà Nhân Văn

 

ISIS mưu đồ lập đế quốc Islam!

TT Obama ḥa với Iran, cứng cựa với Do Thái! Tại sao?

ISIS sử dụng toàn quân viện của Hoa Kỳ cho Iraq

KHÓ KHĂN CHỒNG CHẤT CỦA MỸ

Chưa một thời nào Mỹ gặp khó khăn chồng chất như hiện nay, kể cả trong chiến tranh lạnh và cuộc chiến VN. So với Mỹ, TC yên một bề.

Từ ngày thành lập Cộng ḥa ND Trung Hoa, Bắc Kinh mới chỉ trải qua cuộc chiến biên giới Thượng du VN – 1979. Hoa Kỳ liên miên! Vào lúc này, Hoa Kỳ phải đối đầu cùng một lúc 5 trận liệt (theater): 1. Ukraine. 2. Khủng bố Bắc Phi. 3. A Phú Hăn vẫn chưa đi đến đâu. Taliban vẫn mạnh, khủng bố ngay giữa thủ đô Kabul. 4. Trung Đông vẫn là một ḷ lửa nguyên tử! Hoa Kỳ ở trong một t́nh huống rất khó xử ngay giữa các đồng minh, không phải chỉ một Do Thái đối đầu với Iran mà cả khối Sunni đối đầu với Hồi giáo Shiites (hay Shia) mà Iran là trung tâm và là đại thù nghịch của các nước Sunni đồng minh của Mỹ. Saudi Arabia dẫn đầu rồi đến Ai Cập, các nước Hồi giáo giàu có như Qatar, Kuwait, Bahrain, nơi đặt tổng hành dinh của Đệ Lục hạm đội Hoa Kỳ. 5. Chưa đủ, Hoa Kỳ c̣n phải với tay qua Tây phi, từ vùng sa mạc Sahara đến tận Gambia. Một tướng 4 sao làm Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Phi châu, Tây Phi vẫn bất ổn. Pháp không thể đủ sức và tài chánh để cứu các xứ cựu thuộc địa như Mali tan nát v́ Hồi giáo khủng bố, vẫn phải nhờ bàn tay Mỹ. Trường hợp Libya, lật đổ được bạo chúa Kadaffi đến nay vẫn chưa ổn định. IS hay ISIS tức Nhà nước Hồi giáo lại bùng lên. Tây phương, to mồm nhất là Pháp, bỏ mặc Libya, vào lúc này vẫn như vô chính phủ, trong tay các nhóm sứ quân Hồi giáo quá khích.

CÁCH MẠNG MÙA XUÂN THẤT BẠI

Cuộc cách mạng Hoa Lài hay Mùa Xuân Ả Rập khởi đầu từ Tunisia, coi như đă thất bại lớn ngay trên xứ Tunisia. Tháng trước NT Kerry đến thăm xứ dân chủ này, TT Tunisia kêu gọi Mỹ quân viện để bảo vệ xứ sở. Cuộc cách mạng ở Ai Cập lật đổ TT Mubarak, tương đối cởi mở nhất ở Bắc Phi và Ả Rập, đảng Huynh đệ Hồi giáo xuất thân từ khủng bố đẫm máu, đại thắng trở lại chính trường, chiếm đa số quốc hội, lănh tụ của đảng Mohamed Morsi đắc cử lần đầu tiên ở Ai Cập tổ chức bầu cử Tổng thống được tự do (July 3-2013). Huynh đệ Hồi giáo nắm trọn quyền hành, cả 3 ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp nhưng chỉ ít lâu sau lại tráo trở dùng các biện pháp dân chủ và lập pháp để mưu toan Hồi giáo hóa Ai Cập, lấy Iran làm mẫu mực chính trị. TT Morsi trở thành nhà “độc tài dân chủ” và Huynh đệ Hồi mưu toan độc đảng, Hồi giáo Sunni toàn trị.

NT Kerry và TT Tunisia

Nh́n từ quan điểm quân sự như các ông tướng Ngũ giác đài và phía diều hâu Mỹ, TT Obama và các cố vấn của ông đă sai lầm không dấn sâu vào chiến trường Trung Đông, đặc biệt là ở Syria và Iraq. Không sử dụng quân bộ chiến th́ không thể giải quyết được chiến trường ở Bắc Syria và toàn bộ Iraq. Đến ngay Iran sát nách Iraq, tận sức ủng hộ chính quyền Shiites Iraq, Iran đă không thể thắng nổi ISIS. Vũ khí mà ISIS “chặt đầu người” là sự tàn bạo dă man hơn cả Taliban, Al Qaeda và CM bạo lực Khomeini Iran trước đây. TT Obama nhất quyết không cho TQLC, Lực lượng đặc biệt và bộ binh Mỹ đổ bộ vào Iraq (như ông Bush trẻ đă làm), theo tôi tổng hợp từ một quan điểm thực tế: TT Obama đă rất đúng. Nếu QĐ Mỹ tràn vào Iraq trong t́nh thế hiện nay, chỉ là con thiêu thân lao vào ḷ lửa, đánh thuê cho Do Thái, vô h́nh chung đánh thuê cho Iran Shiites muốn tiêu diệt ISIS Sunni!

TỪ IRAQ ĐẾN YEMEN

Trước sức tấn công ào ạt và thắng lợi của ISIS, tuần qua Bộ trưởng Ashton Carter tuyên bố thẳng: QĐ Iraq không muốn đánh chứ không phải kế hoạch và chủ trương của Ngũ giác đài sai! Theo tôi, không phải ông Carter biện minh mà là sự thực: Chính phủ đoàn kết 3 thành phần Iraq gồm thiểu số Kurds, Sunni và Shiites. Tướng lănh và sĩ quan Sunni không hăng hái đánh lại ISIS Sunni, nếu không muốn nói là nhiều thành phần Sunni ở ngay thủ đô Bát Đa ngưỡng mộ ISIS! Giữa Hoa Kỳ, Tây phương và Iran, Sunni vẫn chống Mỹ và Tây phương nhưng cũng thù nghịch với Shiites. Iran giữ vai tṛ chính yếu giúp Iraq dẹp ISIS tự đă là sự thất bại, giúp ISIS lại bùng lên to. Xe tăng, đại pháo và vũ khí cầm tay Mỹ ào ạt đổ vào Iraq cuối cùng lại là quân viện của Mỹ cho ISIS. Trong cuộc tổng tấn công của ISIS tuần qua ở Tây Bắc Baghdad lại là do xe tăng, đại pháo và đạn dược của Mỹ mới quân viện cho chính phủ Iraq! Vùng thiểu số Kurds Iraq ở miền Bắc đẩy lùi được ISIS và giữ được lănh thổ an toàn là do chỉ được quân viện và không tập của Mỹ mà không dựa vào Iraq. Sunni và Shiites vẫn là 2 kẻ thù “không đội trời chung”.

Sai lầm từ đầu của chính phủ Bush trẻ và Cheney vẫn là quá chủ quan loại bỏ Sunni chỉ dựa vào khối đa số Shiites để diệt Saddam Hussein. Văn hóa Sunni và văn hóa Shiites là bản chất bộ lạc và cung kiếm trên ḿnh ngựa, vẫn là văn hóa bạo lực. Nhà nước Hồi giáo ISIS là kết tinh của bạo lực Sunni và Shiites. Do vậy, nếu Hoa Kỳ đổ bộ vào Iraq cũng sẽ thất bại thê thảm như ông Bush trẻ và Cheney.

Bế tắc của Hoa Kỳ trước sau vẫn là “tiến thoái lưỡng nan”. Vào lúc này, cánh đồng dầu hỏa phía Nam đă an toàn nằm trong tay chính phủ Iraq. Cánh đồng dầu hỏa phía Bắc vẫn nằm gọn trong khu tự trị Kurds. Tạm đủ cho sự tồn tại của chính phủ Baghdad. Tuy nói rằng mở rộng họp tác với khối Sunni và Kurds nhưng phía sau vẫn là bóng h́nh và túi đô la của Iran. Vấn đề nan giải là ở điểm này, vẫn chưa thể xóa được thù nghịch giữa 2 hệ phái Sunni và Shiites cùng một ông Tổ sáng lập Môhamét tiên tri. Cả 2 giáo phái cùng thờ một Allah, cùng một chủ trương theo giáo luật Sharia, cùng một tập tục lấy nhiều vợ ở cùng một nhà, tối thiểu là 4 vợ (mỗi bà được ông chồng ban phát cho một đêm chăn gối chung giường. Nếu trái ư chồng, sẽ bị phạt không cho ngủ với chồng khi đến lượt). Ấy thế mà, chỉ khác giáo lănh và nghi lễ, sắc phục (như ở Iran) đă coi nhau như “quỷ sa tăng”! Làm sao giải quyết nổi “vấn đề Iraq”! Đó là cuộc chiến “văn hóa bạo lực”, cả hai phe Sunni và Shiites. Với Hồi giáo toàn cầu và nhất là Trung Đông, Bắc Phi và Nam Âu (như Thổ Nhĩ Kỳ), Sunni là đại đa số chính yếu.

Hầu hết các nước Hồi giáo Trung Đông, Bắc Phi và Nam Âu (như Thổ Nhĩ Kỳ, Kosovo, Albania …) không dung nạp Hồi giáo Shiites Iran, từ năm 1979 đă thành quốc giáo của Iran. Thật khó có thể hiểu nhà nước Hồi giáo Shiites “độc tài dân chủ” như Iran. Ông Đạo Khameini, kế thừa ông Đạo Khomeini lănh đạo tối cao của Iran. Ông Đạo Khameini là một đại đế thống trị, toàn trị nước Iran. Ông Đạo Khomeini, sáng lập và lănh đạo cuộc CM Iran 1979, bản thân ông có tới 7 vợ. Về già “gần đất xa trời”, ông Đạo Khomeini lấy thêm một cô trinh nữ vị thành niên 16, 17 tuổi! Đệ tử của ông tin rằng, Allah dạy như thế, viện dẫn giáo sử, ngài Tiên tri Mahômét cũng lấy một cô vợ vào cuối đời năm em bé mới 6 tuổi, đợi năm lên 9 mới giao t́nh vợ chồng với nàng! Cho đến nay, Iran vẫn duy tŕ ném đá cho chết chỉ v́ tội trai gái ôm ấp hôn hít nhau trên ghế đá công viên! Nh́n lại cuộc chém giết tướng tá, viên chức chế độ cựu hoàng Shah Iraq năm 1979-1982 c̣n tàn bạo hơn nhà nước ISIS “chặt đầu người”!

TẠI SAO MỸ H̉A VỚI IRAN?

Có thể nói, Iran là một Cộng ḥa dân chủ độc tài tôn giáo chỉ kém CSVN và Trung Cộng. Nhân danh thượng đế Allah để thống trị dân. Từ năm 1979, nhà nước Shiites Iran có 2 hệ thống cầm quyền và 2 quân đội dưới quyền một ông Đạo Khomeini và bây giờ là Khameini: Hệ thống chính quyền và hệ thống Shiites do các ông Đạo dưới quyền Khameini lănh đạo trực tiếp các cộng đồng Islam. Giáo đường là trung tâm sinh hoạt văn hóa, xă hội, cộng đồng, chính trị. Song song với quân đội chính qui, c̣n một quân đội cách mạng, đạo quân này tinh nhuệ hơn cả quân đội chính qui. QĐ cách mạng có cả máy bay, chiến hạm, hoả tiễn và tướng lănh riêng. Ưu đăi hơn QĐ chính qui. Nếu nói về nhân quyền một cách chung chung, Iran là nước vi phạm nhân quyền hàng đầu không kém Trung Cộng! Iran là xứ Ba Tư Persia “ngàn đêm lẻ” với một nền thi ca cổ lẫy lừng tựa như thơ Đường Trung Hoa. Iran canh tân, theo đà văn minh Tây phương từ đầu thế kỷ 20, triều đại hoàng đế Shah (vị Thái tử cuối cùng hiện đang lưu vong ở Falls Church, VA, Mỹ).


NT Kerry và TT Iran

Sau tiểu bang Pennsy, Hoa Kỳ, Iran là nước do Mỹ và Anh đầu tiên khám phá ra dầu hỏa. Iran ảnh hưởng sâu đậm của Anh và Mỹ, cho đến năm cuối cùng của đại đế Shah, Iran là nước quân chủ cởi mở tuy Hồi giáo Shiites vẫn là chủ thể nhưng đế chế Shah chặn không cho tôn giáo khống chế đế quyền. QĐ Iran mạnh nhất Trung Đông trước CM 1979. Thế chiến thứ II, Iran là trung tâm cung cấp nhiên liệu cho hải quân Anh, Mỹ và Đồng minh, nơi mà Tứ cường đă họp thượng đỉnh Tehran, thủ đô Iran, để phân chia vùng ảnh hưởng của Mỹ, Anh, Nga, thêm Trung Hoa QG Tưởng Giới Thạch.

Trước đây, Iran giầu, mạnh hàng đầu ở Trung Đông. Sau nhiều năm bị Âu – Mỹ cấm vận và dưới một chế độ “tôn giáo trị” độc đoán khắc nghiệt, năm 2015, Iran tụt xuống hàng nghèo ở Trung Đông với dân số 79 triệu 500 ngàn, lợi tức đầu người đồng niên là 6,070 $US, kém xa Iraq dù Iraq vẫn trong chiến tranh khủng bố, lợi tức dân Iraq là 8,230 $US, trong khi Syria bị nội chiến tàn phá, lợi tức dân Syria hiện nay là 9,660 $US. Saudi Arabia, lợi tức dân Arabia năm 2015 này là 12,510 $US, lại càng không thể so được với Do Thái, 40,620 $US. Trong khi Libya triền miên xáo trộn v́ họa sứ quân Islam và khủng bố, lợi tức dân Libya vẫn là 11,180 $US.

Vậy tại sao Iran xuống dốc đến như thế? Tại sao Iran thê thảm như vậy? Tại cấm vận chăng? Chỉ một phần thôi! Iran vẫn tiếp tục bán dầu lậu cho TC! Phần chính yếu của lợi tức quốc gia Iran dùng vào kỹ nghệ quốc pḥng, tối tân hóa không quân và hải quân Iran. Trước đây có vào khoảng 1,500 kỹ sư và chuyên viên TC làm việc tại các hải quân công xưởng và không lực Iran. Thậm chí, Iran chế tạo HKMH và chiến hạm giả như của Hoa Kỳ để hải quân Iran thực tập, thử bắn hỏa tiễn để tiêu diệt Hạm đội 6 Hoa Kỳ ở Bahrain và vùng vịnh Persia.

NGUYÊN TỬ IRAN

Sau nhiều năm tháng thương thảo giữa Iran, 5 nước HĐBA LHQ Anh, Pháp, Mỹ, Nga, TC, thêm Đức quốc, NT John Kerry đi về như đi chợ giữa trục Hoa Kỳ – Trung Đông, Hoa Kỳ – Thụy Sĩ và Âu châu. Nhiều lần đ́nh hoăn, măi đến cuối tháng 6 vừa qua, hiệp ước khung 6 nước và Iran mới chỉ là tàm tạm. Cái tàm tạm ấy cũng tựa như ông Kerry bị té găy chân phải vào bệnh viện (nay đă tạm b́nh phục). Khó khăn như núi vẫn c̣n chồng chất trước mặt HP Obama! Ông Kerry vẫn c̣n vất vả về nguyên tử Iran. Tại sao, với lư do chính yếu nào khi tiểu tiết đă thông qua? Một là phía Cộng Ḥa, Quốc hội Mỹ vẫn quyết chống đối, ăn thua đủ. Thứ 2, Do Thái chống “một mất một c̣n”.

Từ nay đến cuối năm 2016 là cơ hội vàng của cộng đồng Do Thái Mỹ với trên 6 triệu dân đoàn kết như một, với túi tiền khổng lồ trong tay. Chưa kể cộng đồng Do Thái Canada rất giàu và “giàu ngầm”, CĐ Do Thái ở Ba Tây (Brazil), CĐ Do Thái Âu châu nhất loạt chống lại Hiệp ước nguyên tử Iran mà HP Obama tiên phong húc tới. Tôi gọi là húc v́ khối dân cử Cộng Ḥa Mỹ xếp hàng ngang, hàng dọc chống Obama, chặn hiệp ước nguyên tử Iran. Tuy ít năm nay, kể từ khi thị trường tài chính và phố Tường (the Wall Street), N.Y., sụp đổ năm 2008, tư bản Do Thái Mỹ lảo lảo! Nhưng đang phục hồi! Này nhé, kỹ nghệ y tế, bệnh viện, dược pḥng cũng trong tay Do Thái Mỹ đến 60, 70%. Bảo hiểm mọi loại, nhất là bảo hiểm y tế cũng nằm trong tay đa số tư bản Do Thái Mỹ, chưa nói đến tập thể luật sư. Những tổ hợp luật sư vào hàng đầu ở Mỹ, hơn 50% trong tay Do Thái Mỹ. Thậm chí cả Nursing Homes loại 4, 5 sao, kể cả 7 sao, cũng trong tay Do Thái Mỹ! Kể cả văn pḥng kiến trúc sư và địa ốc cấp cao, Do Thái Mỹ cũng giữ ưu thế. Ngân hàng Mỹ th́ ôi thôi, con cháu vua David cũng dẫn dầu! Không thể ganh với họ được.

Đầu thế kỷ 20, dân Do Thái ở Mỹ vẫn bị kỳ thị kém ǵ da màu. Do Thái Mỹ vươn lên được từ thập niên 1950-1960 là do họ đoàn kết một ḷng với nhau. Do bị kỳ thị từ thế kỷ 19, ở đâu đâu cộng đồng Do Thái cũng qui tụ lại với nhau, kể cả dựng nhà dưỡng lăo riêng cho dân Do Thái. Thứ 2, họ làm việc “như kiếp trâu cày”, chưa kể yếu tố thông minh xuất chúng. Hăy lấy cuộc đời hàn vi của chàng Do Thái Đức Henry Kissinger làm thí dụ. Từ hàn vi lầm than, Kissinger lọt vào ĐH Harvard rồi cứ lần lượt tiến lên địa vị cao chót vót “trùm” mại bản chính trị, mậu dịch quốc tế, quyền uy tột đỉnh một thời, tự tung tự tác qua mặt cả TT Nixon, ngả giá bán VNCH cho Mao – Chu năm 1972!

Ai dám liều ḿnh chống Do Thái ở Mỹ này? Không ai chống nổi, đánh bẹp nổi sự kiên nhẫn bền bỉ, cần cù của CĐ Do Thái Mỹ. Không ai hạ nổi CĐ Do Thái ở Mỹ và Canada, họ đoàn kết trong dị biệt, khác biệt. Tả phái Do Thái chống Hữu phái Do Thái càng khủng khiếp ở Tả phái, Hữu phái Tây phương. Chính thống Do Thái đấu đá Cấp tiến Do Thái c̣n hơn VN ta chống Cộng đến giờ thứ 25. Nhưng chỉ cần cái rụp, v́ quyền lợi chung của dân tộc và CĐ, họ khôn khéo thỏa hiệp với nhau và nhất trí đoàn kết ngay. Trong cộng đồng và nhất là trong nước Do Thái, không có chữ “uncompromise” – không thể thỏa hiệp với nhau v́ mục tiêu chung, thiêng liêng và sống c̣n.

Vấn đề “nguyên tử Iran” là vấn đề sống c̣n của dân tộc Do Thái, cũng như vấn đề Biển Đông là vấn đề sống c̣n của dân tộc VN. Hiểu như thế, ta sẽ thông cảm tại sao Do Thái chống lại Hiệp ước nguyên tử giữa Mỹ với 5 nước và Iran. Sự thực rơ rệt là Iran có tham vọng trở thành một nước nguyên tử, tích cực thực hiện. Dồn hơn nửa phần lợi tức quốc gia cho công tŕnh nguyên tử, một là để trấn áp các nước Hồi giáo Sunni trong vùng Trung Đông. Hai là tiêu diệt Do thái nếu có cơ hội. Ba là, đè bẹp 3 cường quốc Sunni: Saudi Arabia, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ để làm sống lại đế quốc Persia xưa. T́nh báo Do Thái, kể cả t́nh báo Âu Mỹ hầu hết biết rơ âm mưu và chương tŕnh nguyên tử của Iran.

Vậy tại sao HP Obama lại nhắm mắt bước qua? Obama tin rằng có thể trấn áp Iran đồng thời muốn tách Iran ra khỏi quỹ đạo Nga Sô. Nguyên tử Iran không nguy hiểm cho bằng Nhà nước Hồi giáo ISIS và khủng bố Hồi giáo như một tập thể, trong đó Hamas Palestine là một. Taliban Pakistan là một, một cái bóng vô h́nh vĩ đại vô định h́nh ở khắp nơi. Nguyên tử Iran ư? Mỹ dễ dàng kềm chế và chận đứng. Ḥa hoăn với Iran, Mỹ tháo gỡ được một trái ḿn nổ chậm cực kỳ nguy hiểm ở vùng Vịnh mà Mỹ có trách nhiệm bảo vệ các tiểu quốc dầu hỏa giàu có như Kuwait, Qatar, Emmirates, Bahrain. C̣n như Do Thái cũng phải có một điều kiện, không lẽ măi măi làm đầy tớ cho Do Thái. Do Thái phải công nhận Palestine là một quốc gia. Mỹ phải trút bỏ một phần gánh nặng Do Thái. Lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ dám cứng cựa đi ngược lại ư muốn của Do Thái, nhất là CĐ Do Thái Mỹ: Đó là huyền ngọc Obama.

TẠI SAO CỨNG CỰA VỚI DO THÁI?

TT Obama, kể cả NT John Kerry, cứng cựa với Do Thái là do 2 ông để quyền lợi nước Mỹ lên trên Do Thái – American First. Nhà nước Hồi giáo ISIS mới là nguy cơ số một ở Trung Đông, Nam Âu và Phi châu? ISIS vượt xa Al Qaeda và Taliban. Y vượt cả thánh chiến quá khích, y có tham vọng thừa kế Tiên tri Môhamết: Trùm ISIS là “đại giáo chủ vô h́nh”. Abu Bakr al-Baghdadi, Abu đang làm một đại thừa sai của Allahm, khẩu hiệu của Abu: “Hỡi người Muslims, hăy lẹ lên, tiến về quốc gia của anh” (Rush, O Muslims, to your state!” Mà quốc gia ấy ở đâu? Đó là một đế quốc mới của Hồi giáo thời đại như Đế quốc Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ thế kỷ thứ 13 bao trùm khắp Trung Đông (gồm cả Iran tức Persia), Ai Cập Bắc Phi và Nam Âu, thống trị Hungaria, Bulgaria, Rumania, Kosovo, Seribia, Albania … Georgia, chiếm trọn Crimea… Sẽ xóa bỏ Iraq, xóa bỏ Do Thái, Palestine, chỉ c̣n một Syria bao trùm đến Yemen và Saudi Arabia, sẽ chỉ c̣n một Islam, xóa bỏ cả Shiites! Abu, lănh tụ ISIS đưa bạo lực lên tầng cao tư tưởng, y như Lênin – Staline CS: Spreading Fears, để đạt mục tiêu. Hoa Kỳ đặt ISIS cao hơn nguyên tử Iran.

 


Trùm ISIS – Abu Bakr al-Baghdadi

 

 

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)