[Bài Viết - Article]
                                                                          

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch ” trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

***

 

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang

 

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

 

 ***

Phạm Bá Hoa.

                Thư số 45a gởi:

                        Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi giúp Các Anh t́m hiểu về chuyến đi Hoa Kỳ của ông Nguyễn Phú Trọng,vàliệu ông Tổng Bí Thư lúc nào cũng ôm 16 chữ vàng và 4 tốt của Trung Cộng giao cho, có tạo được thành tích ǵ khả dĩ giúp người dân không c̣n bịám ảnh "phải nhận thẻ căn cước bằng tiếng Tàu từ năm 2020" hay không?Và liệu trong những ngày trên đấy Mỹ, ông Trọng có sợ hăi về sự kiện Tướng Phùng Quang Thanh -thân Tàu- bỗng dưng "biến mất" khỏi quân đội không? 

Thứ nhất.Ông Nguyễn Phú Trọng trước khi thăm Hoa Kỳ.

Việt Nam.Trang DânLàmBáo ngày 30/6/2015có bản tin:"Trong buổi mít-tinh đánh dấu 100 năm ngày sinh ông Nguyễn Văn Linh quácố, một thời làTổng Bí Thư Việt Cộngđă kư vào Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990 để giao Việt Nam cho Tàu vào năm 2020 sắp tới,  ông Nguyễn Phú Trọng đă đọc bài diễn văn,vẫn khẳng định Việt Nam do đảng cộng sản độc quyền lực lănh đạo và không chấp nhận đa nguyên đa đảng. Ông Trọng c̣n nhấn mạnh đến lời của ông Linh hồi cuối những năm 80 (thế kỷ 20) rằng: "Đảng ta chủ trương đổi mới toàn diện, nhưng đổi mới đúng định hướng xă hội chủ nghĩa chớkhông chấp nhận đa nguyên đa đảng. Trong điều kiện nước ta, không cần thiết để lập nên cơ chế chính trị đa nguyên đa đảng đối lậpThừa nhận đa đảng đối lập có nghĩa là tạo điều kiện cho sự ngóc đầu dậy ngay tức khắc và một cách hợp pháp các lực lượng phản động... hoạt động chống Tổ quốc, chống nhân dân, chống chế độ. Đó là điều mà nhân dân ta dứt khoát không chấp nhận".

Thông điệp gửi đến Bắc Kinh
. Thừa nhận đa đảng đối lập, có nghĩa là tạo điều kiện cho sự ngóc đầu dậy tức khắc một cách hợp pháp các lực lượng phản động chống tổ quốc, chống nhândân, chống chế độ. Đólà điều mà nhân dân ta dứt khoátkhông chấp nhận...."

Các Anh có nhận ra ḍng chữmàu tím đậmnhư là lời ông Trọng "thưa trước" với Trung Cộng rằng; "tôi sang Mỹ nhưng tôi vẫn giữ lấy 16 chữ vàng và 4 tốt trong bang giao Việt-Trung".Vậy mà cơ quan thông tấn Trung Cộng (bên dưới) c̣n cảnh báo rằng;  "T́nh đồng chí Trung-Việt vượt lên trên các tṛ ḷe mang tính địa chính trị"đấy nhé.Chưa hết, không biết ông Trọng căn cứ vào đâu mà dám nói rằng"nhân dân ta dứt khoát không chấp nhận đa nguyên đa đảng", trong khi "hoạt động của các tổ chức xă hội dân sự trong những năm gần đây, đă đủ mạnh để phản bác tuyên bố nói trên của ông Tổng Bí Thư rồi".

Hoa Kỳ. Ngày 6/7/2015, chín Dân Biểu Hoa Kỳ gởi thư đến Tổng Thống Barack Obama, với nội dung tóm lược như sau:

"Với tư cách Dân Biểu, chúng tôi hoan nghênh việc thắt chặt bang giao với người dân Việt Nam và ghi nhn nền kinh tế cũng như an ninh của nước này. Chúng tôi rất thận liên quan nào cũng cần dựa trên các giá trị phổ quát và sự tôn trọng các chuẩn mực quốc tế.Chúng tôi khuyến nghị Tổng Thống đề cập đến t́nh trạng bạc đăi các tù nhân chính trị và tôn giáo tại Việt Nam, đặc biệt là những người đang trong nhà tù với các bản án lâu năm, chỉ v́ bày tỏ quan điểm chính trị của ḿnh trong ôn ḥa.

Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi Tổng Thống thúc giục ông Trọng trả tự do ngay lập tức cho các nhà báo công dân cũng như những người bảo vệ nhân quyền, trong đó bao gồm: Hồ Đức Ḥa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Ngô Hào, Trần Thị Thúy, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, mục sư Nguyễn Công Chính và linh mục Fr. Nguyễn Văn Lư.Chúng tôi cũng khuyến nghị Tổng Thốngđề cao vai tṛ của các tổ chức chính trị và xă hội độc lập hiện nay tại Việt Nam,... và ông Trọng cần được khuyến khích lắng nghe ‎ư kiến từ người dân Việt Nam và tôn trọng xă hội dân sự, các nhóm tôn giáo, cũng như tự do chính trị tại Việt Nam.”

Trung Cộng.Đài BBC tŕch bản tin Xinhuanet ngày 7/7/2015 (ngày giờ Bắc Kinh) viết: "Hóa giải căng thẳng Việt-Mỹ là điều rất được hoan nghênh và là thành tích trong tiến triển bang giao quốc tế. Nó đánh dấu xu thế chính trị thời đại là ḥa b́nh và hợp tác vốn có, mà Trung Cộng là một nhà sáng lập chínhvà là người bảo vệ đầy quyết tâm"Trong khi đó, Tân Hoa Xă như cảnh báo ông Nguyễn Phú Trọng rằng: "T́nh đồng chí Trung-Việt vượt lên trên các tṛ ḷe mang tính địa chính trị(China-Vietnam camaraderie transcends geopolitical gimmickry).

Các Anh nhận rơ rồi chớ? Trung Cộng t́m mọi cách để bày ra chuyện, rồi gây hấn và chiếm từng tấc đất biên giới, từng tấc biển vịnh Bắc Việt, từng tấc đảo trên Biển Đông của Việt Nam, lại c̣n vỗ ngực tự xưng là họ "sáng lập thời đại ḥa b́nh, hợp tác, và đầy quyết tâm bảo vệ" nữa chớ. Cộng sản là như vậy đó, họ không cần sự thật, cũng không cần luật pháp, mà họ chỉ cần đạt được mục đích là họ làm. Cộng sản Việt Nam cũng vậy thôi,cho nên lồng dối trá trong giáo dục học đường, luật pháp mơ hồ để ngỏ cho người có quyền lực diễn giải khi áp dụng, chiếm đoạt toàn bộ đất đai rồi tùy nghi sử dụng trong khi rộng miệng nói là "của toàn dân", cho nên Dân Oan khắp phố phường. Ngày 10/7/2015, một thảm cảnh tại xă Cẩm Điền tỉnh Hải Dương, nông dân phản đối tỉnh chiếm đất nhưng đền bù quá thấp, đă bị xe ủi đất bánh xích cán bà Lê Thị Châm.54 tuổi, bị thương rất nặng. Cộng sản là vậy mà.

Thứ hai. Ông Nguyễn Phú Trọng tạiHoa Kỳ.

Ngày 6/7/2015, lúc8 giờ sáng, phi cơ chởTổng Bí T Nguyễn Phú Trọng và phái đoànViệt Cộng đến thủ đô Hoa Kỳ. Đón ông Trọng tại phi trường: Phía Hoa Kỳ có ông Scot Marciel, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ, ông Ted Osius, Đại Sứ Hoa Kỳ Mỹ tại Việt Nam, và Peter Selfridge, Trưởng Ban Nghi Lễ. Phía Việt Cộng ông Phạm Quang Vinh, Đại Sứ Việt Cộng tại Hoa Kỳ, với khoảng 20  người của ṭa đại sứ và thân nhân đứng xa nơi phi cơ đậu.

Vậy mà Thông Tấn Xă Việt Cộng khi loan tin ông Trọng đến thủ đô Hoa Kỳ, họ phải sử dụng photoshop đ"tự trải tấm thảm đỏ" dài theo lối đi của ông Trọng, làm như Tổng Thống Hoa Kỳ "trân trọng"  lănh đạo đảng Việt Cộng như những vị quốc khách từ các quốc gia dân chủ tự do.Lại c̣n viết rằng: "Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biếu cấp cao Việt Nam được sự chào đón nồng nhiệtcủa đại diện chánh phủ Hoa Kỳ. Đại sứ Việt Nam cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ...."

Các Anh nh́n hai tấm h́nh vànhận định: "Đó có phải là chào đón nồng nhiệt không vậy?" Tại sao truyền thông đảng với nhà nước Việt Cộng cứ sử dụng mọi mánh khóe để nói với độc giả trong nước về điều không có thật?Với hai tấm h́nh bên trên, giúpCác Anh dễ dàng nhận ra sự dối trá trắng trợn trong bản tin của thông tấn xă Việt Cộng. Lại c̣n quơ "đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ" chào đón Việt Cộng tại phi trường nữa chớ.

Ngày 7/7/2015, Ông Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn đến ṭa Bạch Ốc không có cảnh xe Cảnh Sát với c̣i hụ mở đường, cũng không có xe Cảnh Sát hộ tống. V́ vậy mà khoảng 500 người trong Cộng Đồng tị nạn cộng sản đứng bên kia đường ngay trước ṭa Bạch Ốc, chờ đoàn xe của ông Trọng đến để phản đối lănh đạo Việt Cộng vi phạm nhân quyền, tàn bạo với dân oan, đàn áp bỏ tù những người bày tỏôn ḥa về dân chủ tự do, nhưng không thấy. Hóa ra ông Tổng Bí Thưđảng Việt Cộng cùng phái đoàn đượcđoàn xe loạikính đen, xe cũng không có cờ hai quốc gia như khi đón các vị lănh đạo quốc gia dân chủ tự do, nghĩa là "không kèn không trống" mà lặng lẽvào cổng bên hông ṭa Bạch Ốc, để tránh "đối mặt" với Cộng Đồng chúng tôi tị nạn cộng sản đang chờở cổng trước.

Phái đoàn đượcTổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama với Phó Tổng Thống Joe Biden, tiếp trong pḥng bầu dục. Buổi gặp gỡkéo dài hơn nửa tiếng đồng hồ. Vậy làtrọng điểm trong những ngày ông Nguyễn Phú Trọng có mặt tại Hoa Kỳ vừa xong.

Ngay sau buổi họp với Tổng Thống Obama, th́ Phó Tổng Thống Joe Biden mời ông Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn dùng cơm trưa tại Bộ Ngoại Giao. Dĩ nhiên là có ông Bộ Trưởng Ngoại Giao John Kerry. Đơn giản thế thôi, chớ không có yến tiệc như những vị quốc khách do dân bầu.

Đài Á Châu Tự Do (RFA) dẫn nguồn tin của hăng thông tấn AFP, theo đó th́ Tổng Thống Obama và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, trao đổi nhaunhững lănh vực hợp tác: Thương mại, kinh tế, giáo dục…, những hồ sơ nóng bỏng được nhiều người quan tâm theo dơi là hồ sơ Biển Đông,hồ sơ nhân quyền. Hai bên cũng cam kết, sẽ tăng cường hơn nữa các quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, thúc đẩy bang giao trong lănh vực quốc pḥng giữa hai nước, đẩy nhanh tiến tŕnh đàm phán Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP).Hồ sơ Biển Đông.ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự quan ngại của Việt Nam trước những diễn biến trên Biển Đông, vàTổng Thống Obama đáp lại rằng: "Hoa Kỳ cũng quan tâm đến những hoạt động bất hợp pháp tại Biển Đông, và yêu cầu các bên tranh chấp hăy t́m cách giải quyết bằng phương pháp ḥa b́nh, căn cứ trên các Công Ước và luật pháp quốc tế".Hồ sơnhân quyền.Theo tường thuật của cơ quan thông tấn AFP và AP, th́ t́nh trạng nhân quyền tại Việt Nam cũng được Tổng Thống Obama nêu ra, và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọngnhấn mạnh: "Hội nhập quốc tế là chủ trương nhất quán của Việt Nam. Việt Nam là nước có tŕnh độ phát triển thấp nhất,nên gặp nhiều thách thức và phải sửa đổi nhiều quy định pháp luật trong quá tŕnh hội nhập".Ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự mong muốn Hoa Kỳ mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam, và sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Cuối cùng, ông Nguyễn Phú Trọng rất vui mừng khi Tổng Thống Obama nhận lời mời sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Sự kiện Tổng Thống Obama gặp gỡ Tổng Bí ThưNguyễn Phú Trọng, th́lời văn trên bản tin của BáoMớionline giống như khi lănh đạo Việt Cộng thăm Trung Cộng hay CuBa Cộng vậy. Báo Việt Cộng c̣n "sản sinh" ra 19 chữ vàng (màu tím đậm) cho cuộc gặp gỡ này nữa. Nguyên văn bản tin:"Tại hội đàm, Tổng Thống Ô-ba-ma nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ. Tổng thống Ô-ba-ma nhấn mạnh, Hoa Kỳ hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam và vai tṛ của Việt Nam ở khu vực châu Á-Thái B́nh Dương, bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong thời gian tới v́ lợi ích của hai nước và của khu vực". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: "Coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ là chủ trương nhất quán, lâu dài của Việt Nam . Việc thực hiện tốt, đầy đủ và không ngừng làm sâu sắc, phong phú thêm quan hệ đối tác toàn diện trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau là cơ sở để xây dựng ḷng tin, tiến tới đưa quan hệ hai nước phát triển lên một tầm cao mới. Nh́n lại 20 năm qua, hai nhà lănh đạo cùng bày tỏ vui mừng về sự phát triển tích cực, nhanh chóng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trên tinh thần gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai.Những kết quả đạt được cho thấy, hướng đi đó là phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, cho ḥa b́nh, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và thế giới....."Báo của đảng với nhà nước xă hội chủ nghĩa  có khác.

Cộng đồng tị nạn cộng sản chống Việt Cộng.

Trong khi Tổng Thống Obama với ông Nguyễn Phú Trọng họp bên trong, th́ bên ngoài rất đông bà con trong Cộng Đồng người Việt tị nạn cộng sản từ các tiểu bang và bên Canada kéo về Washington DC, mít tinh biểu t́nh bên ngoài ṭa Bạch Ốc, phản đối Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thưđảng cộng sản Việt Nam, một đảng độc tài, độc quyền, độc đoán, độc ác, tàn bạo với dân nhưng khiếp nhượcvới Trung Cộng, nhất là trên hồ sơ Biển Đông.

Phóng viên Thanh Trúc của đài Á Châu Tự Do tường tŕnh về cuộc biểu t́nh như sau:Nhân quyền, tự do tôn giáo, phóng thích tù nhân lương tâm đang bị giam giữ, bảo vệ toàn vẹn lănh thổ và lănh hải,là nội dung cuộc biểu t́nh của cộng đồng ngườiMỹ gốc Việt khắp nơi trên nước Mỹ cũng như Canada, tập trung tại thủđô Hoa Thịnh Đốn, để phản đối ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thưđảng Viêt Cộng. Cuộc biểu t́nh hôm nay -7/7/2015- trước ṭa Bạch Ốc, với những biểu ngữ giương cao có h́nh ảnh và nội dung đ̣i hỏi nhân quyền, dân chủ, trả tự do cho tù nhân lương tâm, Hoàng Sa Trường Sa.Cộng Đồng tiểu bang nào đứng theo đoàn của Tiểu Bang đó, trong lúc những cơ quan truyền thông Việt ngữ từ khắp nơi về đây, cũng bận rộnthu h́nh và phỏng vấn.Phát biểu với đài Á Châu Tự Do, vài người biểu t́nh đến từ các nơi:

  (1)Tôi làĐinh Văn Cận, đến từ Toronto,Canada: Đi từ đêm hôm qua, sáng nay chúng tôi đến đây lúc 6 giờ, cùng tham gia với tất cả đồng bào các nơi về đây để chống đối Nguyễn Phú Trọng . Tôi nghĩ không phải  riêng Canada mà tất cả trên toàn thế giới, chúng ta  muốn đảng cộng sản Việt Nam  hăy nh́n thấy sự tiến bộ của tất cả các nước trên thế giới mà đổi hướng, làm sao cho đất nước càng ngày càng phát triển, làm sao có vinh dự ngước mắt với cha ông chúng ta và bảo vệ đất nước, toàn vẹn lănh thổ.(2) Tôi tên Lưu Văn Tươi, Chủ Tịch Cộng Đồng Florida:Vượt 16 giờ đồng hồ từ Orlando đến đây cùng hai người chủ tịch khác là chủ tịch Trung Tâm Florida và chủ tịch Cộng Đồng Tampa. Chúng tôi có mặt thứ nhất là để nói lên tinh thần cương quyết không chấp nhận chế độ cộng sản, đồng thời đề nghị với tổng thống Obama là bất cứ một sự điều đ́nh  nào  đều phải đặt lên quyền tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam, đồng thời ủng hộ 90 triệu dân trong nước, quyết tâm đấu tranh đến lúc nào Việt Nam có tự do. (3)Cùng với đoàn biểu t́nh vùng Washington DC, Virginia Maryland, nhạc sĩ  Nguyệt Ánh:Hôm nay tới đây cùng với hơn 500 đồng bào, Nguyệt Ánh thấy trong ḷng được an ủi lắm, v́ không chỉ cá nhân ḿnh mà c̣n biết bao nhiêu người khác cùng có chung tiếng nói. và một tâm nguyện tranh đấu cho đồng bào thân yêu của chúng ta ở tại quê nhà. (4) Chúng tôi là Phạm Kim Long, nguyên ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Orange County, California. Ngày hôm nay chúng tôi đến  đây biểu t́nh phản đối, đồng thời cũng cho chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ biết chúng ta không những phản đối Nguyễn Phú Trọng, mà chúng ta phản đối  của đảng cộng sản Việt Nam  đang chà đạp lên tự do tôn giáo và nhân quyền của đồng bào chúng ta trong nước. Hiện đang có rất nhiều đồng hương tiếp tục tới và tôi nghĩ với sự hiện điện của số đồng hương nagy bây giờ th́ có thể nói trên dưới 1.000 đang ở đây. (5)Tôi Nguyễn Mậu Hiệp, đến từ Georgia: Cảm ơn quí vị đă cho tôi một phút để tŕnh bày nguyên nhân chúng tôi đến từ Georgia cũng như tất cả phái đoàn đến từ liên bang Hoa Kỳ cũng như ngoài Hoa Kỳ.Chúng tôi đến đây đ̣i hỏi đảng cộng sản Việt Nam phải cải thiện nhân quyền cũng như nước Mỹ phải chú ư đến vấn  đề nhân quyền cho Việt Nam. Không thể lầm tưởng chế độ cộng sản Việt Nam đến  đây v́ dân  tộc Việt Nam, không hề có điều đó. Cộng sản đến  đây chỉ v́ quyền lợi của cộng sản mà thôi. Chúng tôi hy vọng người Mỹ nh́n được điều đó. Đó là điểm nhấn cần trong cuộc đấu tranh của chúng tôi".

Cuộc biểu t́nh chống đối sự hiện diện Nguyễn Phú Trọngchấm dứt vào buổi trưa.

Buổi chiều cùng ngày, phái đoàn ông Nguyễn Phú Trọng, đến Thượng Viện Hoa Kỳ thăm Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Ḥa John McCain, cùng một số Dân Biểu Nghị Sĩ của hai đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa Hoa Kỳ. (theo chương tŕnh, ngày 11/7/2015, ông Trọng rời Hoa Kỳ)

Bản Tuyên Bố chung giữa Hoa Kỳ với Việt Nam

Bản Tuyên Bố này c̣n gọi là Tầm Nh́n Chung, xin trích những đoạn quan trọng dướiđây.

"Hoa Kỳ và Việt Nam ghi nhận những phát triển tích cực và thực chất trong nhiều lĩnh vực hợp tác trong 20 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, ..... đă đạt được nhiều thành tựu.... Tuyên Bố Tầm Nh́n Chung về quốc pḥng được kư kết, và gia tăng hợp tác về các vấn đề khu vực và đa phương.... trên cơ sở tôn trọngHiến Chương Liên Hiệp Quốc, luật pháp quốc tế, và hệ thống chính trị, ... góp phần vào hoà b́nh, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của khu vực châu Á - Thái B́nh Dương, và thế giới.... Hai nước công nhận sự thành công của Cộng Đồng người Việt ở Hoa Kỳ,nhiều đóng góp vào sự phát triển của Hoa Kỳvà Việt Nam, cũng như cho bang giao giữa Hoa Kỳ với Việt Nam tốt đẹp hơn. Hai bên tái khẳng định tiếp tục hợp tác song phương về quốc pḥng và an ninh,như đă được phác thảo trong Tuyên bố Tầm nh́n chung về Quan hệ Quốc pḥng Hoa Kỳ - Việt Nam. Hai nước nhấn mạnh cam kết cộng tác xử lư các mối đe doạ an ninh phi truyền thống, hợp tác về an ninh hàng hải, giám sát mặt biển, thương mại quốc pḥng, ....

"Hoa Kỳ và Việt Nam dự định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên đàm phán khác để hoàn tất hiệp định Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) .... càng sớm càng tốt và thực hiện bất kỳ cải cách nào cần thiết để đạt các tiêu chuẩn cao của hiệp định TPP, trong đó có liên quan đến các cam kết gắn với Tuyên bố 1998 của ILO về các quyền và các nguyên tắc cơ bản tại nơi làm việc.....Hai nước cam kết tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy bảo vệ nhân quyền,và ủng hộ duy tŕ đối thoại tích cực thẳng thắn xây dựng về nhân quyềnđể cải thiện hiểu biết lẫn nhau, và giảm bớt sự khác biệt. Hai bên khuyến khích hợp tác hơn nữa để bảo đảm mọi người, kể cả những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương, không phân biệt giới tính, chủng tộc, tôn giáo, hay thiên hướng tính dục, và bao gồm cả những người khuyết tật, được hưởng đầy đủ nhân quyềncủa họ. Hoa Kỳ hoan nghênh các nỗ lực không ngừng của Việt Nam, nhằm hài hoà các luật với Hiến Pháp 2013 và các cam kết quốc tế, mà Việt Nam nhận thực hiện v́ sự phát triển toàn diện của ḿnh, bao gồm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền và các quyền tự do cơ bản".

"Hai nước quan ngại về những diễn biến mới đây ở Biển Đông đă làm gia tăng căng thẳng ...Công nhận sự cấp bách của việc duy tŕ quyền tự do hàng hải và hàng không bên trên vùng biển được quốc tế công nhận.... Bảo đảm rằngmọi hoạt động phải tuân thủ luật pháp quốc tế ...Hai nước ủng hộ giải quyết các tranh chấp phù hợp với luật quốc tế, bao gồm Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 10/12/1982 (UNCLOS). Công nhận tầm quan trọng của việc thực thi đầy đủ Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông, cũng như các nỗ lực hoàn tất Bộ quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông".

"Những thoả thuận và dàn xếp sau đây, thúc đẩy việc phát triển bang giao giữa Hoa Kỳ với Việt Nam và h́nh thành nền móng vững chắc, từ đó, hợp tác của hai nước sẽ tiếp tục phát triển, đó là: Thứ nhất.Hiệp định giữa chính phủ Cộng Ḥa Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và chính phủ Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ,tránh đánh thuế hai lần và chống gian lận tài chánh liên quan đến thuế và thu nhập. Thứ hai.Biên bản Ghi Nhớ giữa Bộ Quốc Pḥng Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Bộ Quốc Pḥng Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, về hợp tác ǵn giữ hoà b́nh Liên Hiệp Quốc. Thứba.Biên bản Ghi Nhớ giữa Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Việt Nam và Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ, về chương tŕnh các mối đe doạ đại dịch mới nổi nghị tŕnh An Ninh Y Tế Toàn Cầu. Thứ tư. Hiệp Định Dự Án Trợ Giúp Kỹ Thuật Hàng Không Việt Nam giữa Cơ Quan Phát Triển & Thương Mại Hoa Kỳ với Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam. Thứ năm.Việt Nam cấp giấy phép cho trường Đại học Fulbright Việt Nam mới".

Căn cứ từ Hiệp Định Đ́nh Chiến Genève ngày 29/7/1054, Hiệp Định Ngưng Bắn và Tái Lập Ḥa B́nh Paris ngày 27/1/1973, Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, ..v..v..., tôi nhận định:"Nhóm lănh đạo Việt Cộng sẳn sàng kư những văn kiện có lợi cho họ, v́ theo cách của họ th́ "kư vẫn kư" nhưng khi buộc phải trưng dẫn lư lẽ th́ Việt Cộng viện dẫn "Việt Nam có những nét đặc thù của Việt Nam, không nhất thiết phải theo quốc tế". Việt Cộng là ngang ngược như vậy đó. V́ vậy mà tôi không tin nhóm lănh đạo Việt Cộng sẽthực hiện những ǵ hứa hẹn trong bản Tuyên Bố Chung nói trên. Tôi cũng không bao giờ tin Nguyễn Tấn Dũng làm nên lịch sử, bằng cách chuyển chế độ cộng sản độc tài sang chế độ dân chủ tự do, mà ông ta đang nhắm chiếc ghế Tổng Bí Thư kèm thêm chiếc ghế Chủ Tịch nước như Tập Cận B́nh hiện nay, để thao túng toàn diện. Vài hành động vừa qua của Nguyễn Tấn Dũng đề t́m sự hỗ trợ từ ngoại quốc -nhất là Hoa Kỳ- cũng không ngoài tầm nhắm của ông ta.

Ngày 8/7/2015, ông Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn đến New York, hội kiến với Tổng T Kư Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, và làm việc với đại sứ Việt Cộng tại Liên Hiệp Quốc. Sau đó, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm một hoặc hai tổ chức giáo dục hay Viện Đại Hhọc Hoa Kỳ. Và phái đoàn sẽ rời Hoa Kỳ ngày 11/7/2015, trở về Hà Nội.

Ngày 9/7/2015, với tựa đề “Trading for human rights” (Đổi lấy nhân quyền), bài xă luận trên Washington Post gọi cộng sản Việt Nam là một “vấn đề,” trước hết là đối với người dân Việt Nam. Dù những cải cách kinh tế đă đưa nhiều người Việt Nam thoát nghèo, nhưng bốn mươi năm sau khi Sài G̣n sụp đổ, vẫn không có sự chuyển tiếp dần dần sang nền dân chủ đa đảng, vẫn c̣n 110 tù nhân chính trị, cũng như kiểm duyệt tràn lan...  Việt Nam là “quốc gia thành viên độc tàicó mức lương thấp nhất” trong TPP, quyết định của Tổng Thống Obama mời Việt Nam vào TPP, và  tiếp ông Trọng trong pḥng Bầu Dục là “không thể biện minh được.....

Kết luận.

  Tôi muốn Các Anhđọc vài đoạn mà tôi trích trong phần trả lời của Tiến Sĩ Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên trung ương đảng, Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương, do tổng biên tập báo "MộtThếGiới online" Lê Ngọc Thịnh,  phỏng vấn.

..... “Lợi ích nhóm làm cho kinh tế tụt hậu, văn hoá xuống cấp, niềm tin của người dân mất đi, hệ thống chính trị suy yếu… Bao nhiêu người đă chiến đấu, hy sinh qua nhiều thế hệ để cho đất nước Việt Nam được phồn vinh, giàu mạnh, dân chủ, tốt đẹp, công bằng, chứ không phải để đất nước rơi vào tay "lợi ích nhóm", các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực...Trong “lợi ích nhóm” có việc kết hợp và liên quan giữa quyền lực với tiền bạc. Quyền lực gắn với cán bộ có chức quyền, mà cán bộ có chức có  quyền khi quyết định vấn đề này vấn đề khác nhân danh đảng, nhân danh nhà nước, nhân danh xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những nhân danh đó có vẻ như quan trọng và đường đường chính chính, nhưng thực ra đằng sau những cái nhân danh đó là một sự tính toán cho “lợi ích nhóm" ....Nhóm này mạnh hơn th́ thanh toán những doanh nghiệp khác. Họ kềm chế những doanh nghiệp khác để họ độc quyền, để họ thâu tóm, chiếm đoạt. Và trong quá tŕnh đó họ tạo ra đủ cớ, kể cả những sơ hở về mặt hành chánh, pháp lư, hoặc là làm cho dư luận hiểu sai để thực hiện mục tiêu của “nhóm lợi ích” nào đó. Tất cả những việc đó được che đậy bởi một cái áo khoác mà không dễ nhận thấy ngay...."

"Nhóm lợi ích" là ai? Tôi nghĩ làông Vũ Ngọc Hoàng muốn nói đến cái ông Thủ Tướng Nguyển Tấn Dũng đó. Các Anh biết rồi chớ?

Tôi muốn giúp Các Anh có được  nét nh́n của người tự do như chúng tôi, để Các Anh nhận ra con đường cộng sản mà Các Anh đă và đang đi, là tự ḿnh nhốt ḿnh trong nhà tù lớn do Bộ Chính Trị lănh đạo với bản chất dối trá, và cai trị dối trá. Từ đó, Các Anh hăy suy nghĩ mà chọn cho ḿnh một hướng đi, cùng 90 triệu đồng bào ḥa nhập vào Cộng Đồng thế giới tự do, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam du lịch, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới.

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững.Và Tự Do, phải chính chúng ta tranh đấu, v́ Tự Do không phải là quà tặng. (trích trên internet).

                                                         Texas, tháng 7 năm 2013

                                                                       ********

     

 
HÁT CHO VIỆT NAM : Sáng tác và trình bày  TỪ YÊN

 

 

 

 

Phạm Bá Hoa: Thư số 45 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -....

Phạm Bá Hoa: Thư số 44b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư s 44a Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phm Bá Hoa: Thư s 44 gi Người Lính Qun Đi Nhân Dân Vit Nam.

Phm Bá Hoa: Thư s 43 gi -Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phạm Bá Hoa:Thư số 42 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: thơ "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ...  

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. ..

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-...

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.- 

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 35a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -......

Phạm Bá Hoa: Thư số 35 gởi Người Lính Quân Đội nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 34 gởi Người Linh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33 Gởi Người Lính Quâng Đội Nhận Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 32a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31c: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31b: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 31: Gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28a: gởi người lính Quân Đội Nhan Dân.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 27 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 26 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 24a gởi người lính quân đi nhân dân Vit Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 24 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 23 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 22a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.T

Phạm Bá Hoa: Thư số 22 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nội dung thư này, tôi hy vọng là Các Anh sẽ hiểu rơ

Phạm Bá Hoa: Thư số 21a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 20 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 19 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19b gởi Nguười Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 18 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 17 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 16 gởi người lính quân đội nhân dân -.....

Phạm Bá Hoa: Thư số 15 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 14 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 13 gởi người lính quân đội nhân dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 12 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: T số 11 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 10 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - ....

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 7 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 5 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 4 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 3 gời Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 2 Người Lính Quân Đội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 1 Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Trong bài này, xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày

Phạm Bá Hoa: Thư số 25 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

***

T́m đọc:

 Trang bài viết của tác giả Phạm Bá Hoa

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***