[Bài Viết - Article]
                                                                          

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch ” trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

***

 

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang

 

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

 

 ***

Phạm Bá Hoa.

                Thư số 46 gởi:

                        Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

 

Nội dung thư này, tôi giúp Các Anh t́m hiểu về " đường lưỡi ḅ" của Trung Cộng trên Biển Đông bị Philippines kiện ởṬa Án Trọng Tài Quốc Tế, đồng thời nh́n lại những bản tin liên quan đến Tướng Phùng Quang Thanh bỗng dưng vắng mặt với những tin đồn đoán, trong khi chánh phủ "cương quyết và khôn khéo" giấu kín. Hơn một tháng sau, ông Thanh xuất hiện với những tin tức của chánh phủ càng khó hiểu về ông Thanh, v́không biết đó làông Thanh giả hay ông Thanh thật.

Thứ nhất.Đường lưỡi ḅ dướigóc nh́npháp lư.

Ngày 7/7/2015,chiếu theo Công Ước Liên HIệp Quốc về Luật Biển, Ṭa Án Trọng Tài Thường Trực tổ chức cuộc điều trần để Philippines tŕnh bày những tài liệu chứng ḿnh về đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Cộng trong bản đồ 9 đoạn trên Biển Đông là không giá trị.

Ṭa trọng tài thường trực nằm trong Cung điện Ḥa b́nh, đầy vẻ cổ kính, tráng lệ (Ảnh: Telegraph)Để Các Anh tiện theo dơi, tôi tóm lược vụ kiện từ đầu.

Ṭa Án Trọng Tài Thường Trực (PCA),là một tổ chức quốc tế thành lập năm 1900 trên căn bản Công Ước Liên Hiệp Quốc năm 1899, để giải quyết các tranh chấp trên Thái B́nh Dương. Với trụ sở tại Cung Điện Ḥa B́nh ở La Haye, Ḥa Lan (h́nh bên phải). PCA hỗ trợ giải quyết về trọng tài, thương lượng, t́m kiếm sự thật, và các thủ tục giải quyết các tranh chấp khác giữa nhiều quốc gia, thực thể quốc gia, tổ chức phi chính phủ, và các bên tư nhân(trích Wikipedia trong trang Google.vn)

Ông Antonia Carpio, Thẩm Phán Ṭa Án Tối Cao Philippines, giải thích Điều 290 Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển. Theo đó, nếu một vụ tranh chấp được đệ tŕnh lên ṭa có thẩm quyền xét xử theo đúng thủ tục, ṭa án có thể đưa ra mọi biện pháp bảo đảm tạm thời được coi là phù hợp với hoàn cảnh, để bảo vệ các quyền riêng của từng bên tranh chấp, hoặc để ngăn không cho môi trường của biển bị những tổn thất nghiêm trọng trong khi chờ quyết định cuối cùng của ṭa án.

Do đó, ngày 22/1/2013, Bộ Trưởng Ngoại Giao Philippines tuyên bố:Philippines đă nộp đơn khiếu nại về các đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Cộngtrên Biển Đông đến Ṭa Án Trọng Tài Liên Hiệp Quốc tại La Haye, Ḥa Lan”.

Ngày 27/8/2013, Ṭa Án Trọng Tài công bố danh sách 5 thành viên do Thẩm Phán Thomas A. Mensah (người Ghana) chủ tọa. Các thành viên khác là:(1) Thẩm phán người Pháp Judge Jean - Pierre Cot.(2)Thầm phán người Ba Lan Stanislaw Pawlak. (3) Giáo sư người Ḥa Lan Alfred Soons. (4) Thẩm phán người Đức Rüdiger Wolfrum. (h́nh bên trên)

Chủ tịch hạ viện Philippines Feliciano Belmonte Jr cũng có mặt tại phiên điều trầnNgày 7/12/2014, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Cộng Lê Hải B́nh tuyên bố: “Việt Nam vừa nộp cho Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tê, Bản Tuyên Bố luồng vào vụ kiện của Philippines để tŕnh bày lập trường củaViệt Nam, gồm 3 điểm: Thứ nhất.Việt Nam chấp nhận quyết định phán quyết của ṭa trong những vụ mà Philippinesđătŕnh ṭa. Thứ hai.Việt Nam đề nghị ṭa đưa ra hạn định về quyền tư pháp và quyền lợi trên Hoàng Sa Trường Sa, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, khi có những phán quyết trong những trường hợp của Philippines.Thứ ba.Việt Nam bác bỏ đường chín đoạn của Trung Cộng, coi đó không có cơ sở pháp lư.

 Cùng ngày 7/12/2014, bản tin AFP cho biết: "Trung Cộng khẳng định không tham gia vụ kiện do Philippines khởi xướng".  Tuyên bố của Trung Cộng được đưa ra một tuần, trước thời hạn 15/12/2014 mà Ṭa Án Trọng Tài ấn định để Trung Cộng trả lời các cáo buộc của Phi Luật Tân.

Ngày 11/12/2014, ngườip hát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hồng Lỗi, phản bác tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Việt Nam ngày 7/12/2014,rằng: “Bắc Kinh không hề có tranh chấp chủ quyền nào đối với quần đảo Trường Sa và các vùng biển lân cận.Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là vùng lănh thổ thuộc Trung Quốc và không có bất cứ tranh chấp nào ở đó cả”.Về vụ kiện của Phi Luật Tân, ông Hồng Lỗi nhấn mạnh: “Ṭa Án Trọng Tài La Haye không có quyền tài phán vềnhững tranh chấp tại vùng biển này”.

Cùng ngày 11/12/2014, ông Lê Hải B́nh cực lực phản đối việc Bắc Kinh vừa tái khẳng định chủ quyền của họ: "Lập trường nhất quán của Việt Nam là kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Cộng đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, và vùng nước phụ cận, cũng như yêu sách “các quyền lịch sử” của Trung Cộng đối với vùng nước, đáy biển, ḷng đất dưới đáy biển bên trong “đường đứt đoạn” do Trung Cộng đơn phương đưa ra.

Ngày 12/12/2014, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hồng Lỗi,lại bác bỏ các tuyên bố của Việt Nam, và yêu cầu:"Hà Nội phải thiết thực tôn trọng chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi trên biển của Trung Cộng".Theo bản tin của Tân Hoa Xã, ông Hồng Lỗi c̣n nhắc lại "lời yêu cầu Việt Cộng, cùng với Trung Cộng giải quyết tranh chấp bằng đàm phán song phương trên cơ sở tôn trọng sự thật lịch sử và Luật Quốc Tế".

Ngày 6/7/2015, Đại Sứ Trung Cộng tại Manila Triệu Kiến Hoa, tuyên bố: "Bắc Kinh vẫn và sẽ luôn luôn mở cửa cho các cuộc đàm phán song phương nhằm giải quyết tranh chấp chủ quyền với Manila".

Ngày hôm sau -7/7/2015- báo The Philippines Star có bản tin: "Ông Herminio Coloma Jr., Thư Kư Văn Pḥng điều hành liên lạc của Tổng Thống Philippines bác bỏ lời kêu gọi của ông Triệu Kiến Hoa. Đồng thời tái khẳng định, tranh chấp trên Biển Đông cần được giải quyết theo cơ chế đa phương v́ nó liên quan đến nhiều thành viên khác của ASEAN".

Phiên xét xử diễn ra trong pḥng kín, không có sự tham dự của báo giớiCùng ngày 7/7/2015,Tân Hoa Xă dẫn lời người phát ngôn  Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh tuyên bố: "Bắc Kinh sẽ không chấp nhận và cũng không tham gia vụ kiện".

Từ ngày 7 đến 13/7/2015, các phiên điều trần của Philippines trước Ṭa Án Trọng Tài Thường Trực (PCA) đă diễn ra tại The Hague, nhưng báo giới quốc tế không được tham dự. Mới đây, PCA đă quyết định công bố những h́nh ảnhcho thấy "bầu không khí nóng" bên trong Cung Điện Ḥa B́nh nguy nga tuổi đời hơn 100 năm (h́nh bên phải).

Với Bồi Thẩm Đoàn gồm 5 người, đều là những Thẩm Phán và Chuyên Gia hàng đầu thế giới: Thẩm phán Thomas Mensah (giữa) làm chủ tọa. Ông Mensah cũng là chủ tịch thứ nhất Trọng tài quốc tế về Luật Biển. Các thành viên (từ trái sang phải) gồm thẩm phán Jean-Pierre Cot, Stanislaw Pawlak, Judge Rüdiger Wolfrum và giáo sư Alfred H. A. Soons (h́nh bên trái).

Chủ tịch hạ viện Philippines Feliciano Belmonte Jr cũng có mặt tại phiên điều trần

Phiên ṭa thu hút sự chú ư của nhiều bên, với các quan sát viên từ Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, và Nhật Bảnđến.

 

 

H́nh bên dướilà pi đoàn Philippines tham dự rất đông, gồm các viên chức chính phủ, luật sư, cố vấn pháp lư, các nhà ngoại giao, do Ngoại Trưởng Albert del Rosario hướng dẫn.

Chủ tịch hạ viện Philippines Feliciano Belmonte Jr cũng có mặt tại phiên điều trần Ngày 21/7/2015,bản tin đài RFI dẫn lời tuyên bố của Trợ lư Ngoại Trưởng Mỹ Daniel Russel,rằng: "Nếu Ṭa án La Haye tuyên bố có thẩm quyền thụ lư vụ kiện của Philippines, rồi sau đó ra phán quyết về vụ kiện, th́Philippines lẫn Trung Cộng có nghĩa vụ tuân thủ tất cả các điều trong phán quyết, cho dù các bên muốn hay không muốnHoa Kỳsẽ không trung lập khi nói đến việc tôn trọng luật pháp quốc tế, và sẵn sàng hành động mạnh mẽ khi việc tuân thủ luật pháp được đặt ra".Vẫn bản tin đài RFI, th́ông Tần Gia Thông (Frank Ching), một nhà báo kỳ cựu tại Hong Kong chuyên theo dơi vấn đề Trung Cộng, nhận định: "Các phản ứng của Trung Cộng là dấu hiệu lo ngại của Bắc Kinh trước các phán quyết mà Ṭa Án Trọng Tài sẽ đưa ra vào cuối năm 2015 nàyNếu ṭa án cho rằng, đường lưỡi ḅ mà Bắc Kinh dùng để khẳng định chủ quyền hầu như toàn bộ Biển Đông không phù hợp với luật pháp quốc tế, th́ Trung Cộng sẽ bị đẩy vào một t́nh thế rất khó xử..... "

Ngày 23/7/2015, bản tin RFI có đoạn:"Trung Cộng kêu gọi Philippines rút đơn kiện tại Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tế của Liên Hiệp Quốc, về đường lưỡi ḅ 9 đoạn (của họ) tại Biển Đông, và quay lại bàn đàm phán song phương".Vẫn bản tin RFI, khi báo chí hỏi: "Liệu Philippines có rút đơn kiện ở La Haye hay không?" Ông Triệu Kiến Hoa (Zhao Jianhua), Đại Sứ Trung Cộng tại Manila nói: "Chắc chắn là tôi hy vọng như thế. Phía Philippines sẽ ngồi lại với chúng tôi để thương lượng ḥa b́nh. Cuộc đàm phán đ̣i hỏi sự kiên nhẫn, có thể mất thời gian nhưng đó là phương cách duy nhất., v́ một giải pháp ḥa b́nh cần phải thông qua đối thoại song phương".

<BáoMới.com>ngày 29/7/2015, cuối phiên điều trần ngày 13/7/2015, Ṭa Án Thường Trực córa thông cáo xác định rằng: "Mặc dù Trung Cộng từ chối tham gia tranh tụng, nhưng theo Ṭa Án th́  các tin tức được Bắc Kinh công bố đăcó hiệu lực như một lời biện hộ cho quan điểm của Trung Cộng. Trên cơ sở đó, Ṭa Án cho biết sẽ sớm phán quyết về thẩm quyền thụ lư vụ kiện của ḿnh, và trong mọi trường hợp không muộn hơn cuối năm 2015".Do tuyên bố của PCA,ngày hôm sau, ngườiphát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Cộng đă tái khẳng định: "Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ giải pháp áp đặt nào hay một cách xử lư do một bên thứ ba đơn phương ấn định"

Các Anh có nhận xét ǵ? Với tôi, rơ ràng làTrung Cộng"vừa ăn cướp vừa la làng" khi Đại Sứ của họ tại thủ đô Philippines là Triệu Kiến Hoa, tuyên bố rằng: "Bắc Kinh vẫn và sẽ luôn luôn mở cửa cho các cuộc đàm phán song phương nhằm giải quyết tranh chấp chủ quyền với Manila", ra cái điều như thể họ là người nắm chủ quyền Biển Đông với tấm ḷng rộng lượng.

Nh́n vào Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tế. Theo thông cáo ngày 13/7/2015, phán quyết có thể đưa ra vào cuối năm 2015 này.Giả thuyết: "Nếu nội dung phán quyết đường lưỡi ḅ là không giá trị, liệu lúc ấy Trung Cộng sẽ phản ứng ra sao khi họ bị ṭa án quốc tế vạch mặt chỉ tên"ăn cướp biển?Tôi nghĩ, rất có thể Trung Cộng sẽnhắm vào Việt Nam với hành động mạnh tay, để họ khống chế ít ra cũng một nửa đường lưỡi ḅ phía Tây là vùng đặc quyến kinh tế của Việt Nam. Trường hợp giả thuyết này trở thành sự thật, th́ liệu lúc ấy lănh đạo Việt Cộng phản ứng ra sao? Rất khó đoán, v́ sau phán quyết "đường lưỡi ḅ không giá trị" khiến cho Trung Cộng mất mặt với quốc tế, có thể đẩy nền kinh tế tài chánh Trung Cộng xuống thêm nữa v́ mất uy tín với những nhà đầu tư ngoại quốc, vốn dĩđang khủng hoảng do thịtrường chứng khoán giảm sút khá mạnh. Với bản chất dối trá, cộng với chủ nghĩa bành trướng từ thời cha ông của họ, liệu Trung Cộng có chấp nhận với những thua thiệt về phía họ không? Hay là Trung Cộng lên cơn điên mà biến Biển Đông thành biển lửa chăng? Nếu lâm vào trường hợp này, lănh đạo Việt Cộng có đủ can đảm vượt lên mọi đe dọa của Trung Cộng để đứng hẳn về phía Hoa Kỳ không? Tôi vẫn không tin điều này xảy ra, cho dù sự kiện ấy xảy ra trước hay sau đại hội đảng Việt Cộng vào năm 2016 cũng vậy. Hăy nhớ, hằng chục Sư Đoàn Trung Cộng đang có mặt khắp nơi trên lănh thổ Việt Nam dưới dạng công nhân tại những công tŕnh, có thể gọi họ là "quân thù ngay trong nội địa Việt Nam", khi được lệnh từ Bắc Kinh là họthực hiện những hành động nào mà họđă nhận, ngay cả cuộc lật đổ phe nhóm cầm quyền cóư "thoát Trung". Và đây, chính là "cái gông" giữ chân Việt Cộng trong ṿng tay Trung Cộng.

Thứ hai. Sự kiện Tướng Phùng Quang Thanh, dưới góc nh́n quyền lực.

p-q-thanh-phap-400.jpgNgày 19/6/2015, theo bản tin của đài RFA: "Bộ Trưởng Quốc Pḥng Pháp Jean-Yves Le Drian, tiếp Bộ Trưởng Quốc Pḥng Việt Nam Phùng Quang Thanh tại Paris" (h́nh của báo Đất Việt).  Vậy làông Thanh đi công tác chớđâu phải sang Pháp trị bệnh.

Từ địa chỉ e-mail Ben Tran <..........@gmail.com> ngày 27/6/2015 lúc 11.58, với nội dung: "Theo ít nhất là 2 bản tin mật từ các cơ quan t́nh báo quốc tế,th́ Phùng Quang Thanh vừa bị ám sát trong chuyến đi Âu Châu trong ngày hôm qua (26/6/2015).Chuyện ám sát là THẬT, nhưng Phùng Quang Thanh đă nhanh chóng được an ninh cộng sản Việt Namđưa Phùng Quang Thanh đi ẩn trú tại một nơi bí mật, và sau đó đă đưa về nước để nằm bệnh viện, hay nhà xác th́ KHÔNG biết được.... Có thể tin tức về Phùng Quang Thanh sẽ VẮNG BÓNG t​rên tin tức báo chí cộng sản VIệt Nam một thời gian". 

Từđịa chỉ e-mail Hai Ly <............@yahoo.com>ngày 3/7/2015 lúc 11.19, với nội dung "tại sao chúng tôi khẳng định là Phùng Quang Thanh đă bị loại khỏi ṿng tranh chấp quyền lực trước đại hội đảng thứ 12. Có vài lư do để giải thích sự khẳng định này. Tôi trích 3lư do liên quan trực tiếp: "...... Lư do hai.Phùng Quang Thanh và phái đoàn đă hủy bỏ chuyến viếng thăm Ấn Độ, nguyên tắc là sẽ đến Ấn Độ sau khi rời Pháp ngày 26/6/2015, mà bỏ ngang một chuyến công du chánh thức như vậy,t phải có sự kiện đặc biệt.Lư do ba.Phùng Quang Thanh đă vắng mặt trong buổi họp nội các của Nguyễn Tấn Dũng, bảng tên Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh có đó mà người ngồi sau lại là một tướng khác ch không phải Phùng Quang Thanh.

Ngày 3/7/2015, báo Tri Thức Trẻ dẫn tin từ Giáo sư Phạm Gia Khải, Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương cho biết: "Sức khỏe ông Phùng Quang Thanh tiến triển tốt sau khi giải phẫu và gọi điện về Việt Nam cho ông Khải".Vậy là bị bắn rồimà Việt Cộng c̣n giấu.

Từ địa chỉ <PhoNang@yahoogroups.com>ngày 4/7/2015 lúc 16.24, với nội dung: "Cảnh sát Pháp đang truy nă người đàn ông Việt Nam có tên là Trần Quốc Việt, khoảng 40 tuổi, quốc tịch Thụy Sĩ, có nhiều năm sống ở Hoa Kỳ, là nghi can trong vụ ám sát Bộ Trưởng Quốc Pḥng Phùng Quang Thanh ngày 26/6/2015 ở Paris".

Ngày 6/7/2015, báo Đời Sống & Pháp Luật bị Bộ Thông Tin & Truyền Thông phạt 30.000.000  đồng,do báo này đăng tiểu sử của Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh, v́ thông thường chỉ sau khi một nhân vật chết mới đăng tiểu sử của nhân vật đó.

Từ bản tin <VietPress USA>ngày 19/7/2015,dẫn bản tin của thông tấn xă Đức quốc dpa.International, xin trich hai đoạn, như sau: "Một.“Tướng Phùng Quang Thanh Bộ Trưởng Quốc Pḥng Việt Nam, nay đă 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong đảng cộng sản Việt Nam trước khi bị bệnh.Ông đă chết tại bệnh viện Georges Pompidou vào ngày 19/7/2015.Nguồn tin quân sự đă nói với dpa, nhưng từ chối cho biết tên. Hai. Những tin đồn về bệnh t́nh của ông Thanh bắt đầu lan truyền với sự vắng mặt của ông tại các cuộc họp của quân đội. Đầu tháng 7, ông Phạm Gia Khải, thành viên của Ban Bảo Vệ và Chăm Sóc Sức Khỏe Trung Ương, đă xác nhận rằng; ông Thanh đă phục hồi từ cuộc phẩu thuật tại Pháp về khối u trong phổi. T́nh trạng sức khỏe của ông Thanh là tốt, và  ông sẽ vềViệt Nam trong ṿng 2 tuần nữa.Ông Thanh được xem như là ứng viên để nắm chức Chủ Tịch Việt Nam vào kỳ đại hội đảng sắp tới”.

Ngày 20/7/2015, Google.vn cóbài của tác giả Phạm Văn Trội. Tôi xin tóm lược: "Việc Phạm Quư Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, và nay là Phùng Quang Thanh -nếu có- chết là do đấu đá nội bộ, trong đó là phe đảng với phe chính phủ. Việc này đă diễn ra và c̣n diễn ra trong nội bộ giới lănh đạo đảng cộng sản Việt Nam nữa. Nh́n tổng thể,đó là sự thanh toán nhau do tranh giành quyềnlực chớ không phải thanh toán nhau trong sự khác biệt về ư thức hệ dân chủ tự do với độc tài cộng sản. Cho dẫu phe thân Nguyễn Tấn Dũng có tiêu diệt hết những người thuộc phe Nguyễn Phú Trọng, th́ liệu phe chiến thắng của Nguyễn Tấn Dũng có đủ can đảm để thay đổi thể chế chính trị từ độc tài đảng trị sang dân chủ pháp trị không? Tôi không tin phe Nguyễn Tấn Dũng làm như vậy, mà chỉ là sự thay thế nhóm độc tài này bằng một nhóm độc tài khác tiếp tục cai trị dân tộc Việt Nam, có khi c̣n nguy hiểm hơn cho những người đang đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.... Chúng ta không nên mơ hồ Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm cách mạng từ một chế độ độc tài đảng trị sang dân chủ pháp trị, và trao trả quyền cho người dân. Những người hoạt động cho dân chủ cần nh́n rơ bản chất vấn đề của sự thanh toán nội bộ của những người cộng sản với nhau. Chúng ta không nên chạy theo sự kiện....."

 

Bản tin của DanLamBao VN ngày 22/7/2015: "Cái ǵ đă khiến sức khỏe Phùng Quang Thanh đang không có vấn đề ǵ bỗng “chuyển sang từ trần”. Phùng Quang Thanh chết và chết ở đâu? Tại sao đảng, nhà nước, và Bộ Quốc Pḥng lại không chánh thức thông báo Bộ Trưởng Quốc Pḥng chết; mà lại cho một kẻ ẩn danh "x́" tin cho DPA? Câu trả lời là họ mượn uy tín của hăng thông tấn DPA để gián tiếp nói cho mọi người hiểu sao cũng được, để cái chết do “viên đạn oan nghiệt” mà ai đó đă bắn vào bụng Phùng Quang Thanh chỉ là một thứ “tin đồn”? Nhưng lại là thứ tin đồn có chủ đích xuất phát từ Trung Cộng".....

http://2.bp.blogspot.com/-cU0JOSegzhE/VbOm9N-5zAI/AAAAAAAAEdw/_jJaYojz8fE/s400/1-1437785157.jpgNgày 25/7/2015, sau khi báo chí Việt Nam đồng loạt loan tin và h́nh Đại Tướng Phùng Quang Thanh đă về đến phi trường Nội Bài lúc  6.38 phút sáng, với cuộc đón rước hạn chếvội vă. Trong khi tổ chức R.H. cho VietPress USA biết: "Tấm h́nh đó chỉ là màn dàn cảnh với nhân vật giả để che mắt dân chúng Việt Nam, cùng lúc với chống đỡ thù trong lẫn giăc ngoài.....".

https://4.bp.blogspot.com/-UHi1uMp7feU/VbYzgZvXI5I/AAAAAAAAze0/Ah7PZgnOwOo/s640/thanh1.jpg

 

 

Các Anh có để ư là, tại sao ông Đại Tướng dù mất chức ở Bộ Trưởng Quốc Pḥng, sau khi sang Pháp trị bệnh trở về mà không cóông Tướng nào, cũng nhưngười nào trong gia đ́nh ông ta ra đón tại phi trường không? Một sự kiện rất không b́nh thường. Tại sao không đón ông Tướng bằng xe du lịch hạng sang của Bộ Quốc Pḥng mà lại đón ông ấy bằng xe VAN? Thêm sự kiện rất không b́nh thường.  

Ngày 27/7/2015, http://www.ijavn.org/2015/07/tin-rat-ac-biet-tuong-thanh-se-o-lai.html

Thiếu Tướng Ngô Quang Liên, trợ lư của Bộ Trưởng Quốc Pḥng, cho phóng viên ThanhNiênOnline biết: "Tối nay -27/7/2015- Đại Tướng Phùng Quang Thanh sẽ tham dự chương tŕnh Khát Vọng Đoàn Tụ tại hội trường Bộ Quốc Pḥng. Sau khi trở về từ Pháp, Đại Tướng Phùng Quang Thanh khỏe mạnh, mọi sinh hoạt b́nh thường, riêng làm việc th́ chỉ làm có mức độ do trải qua giải phẫu phổi, cần phải hạn chế các cuộc tiếp xúc đông người. Nhân ngày thương binh, dù rất muốn tham dự vào lăng viếng Chủ Tịch HCM, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ, nhưng theo lời khuyên của bác sĩ nên không thể tham dự". Thiếu Tướng Ngô Quang Liên nói thêm: "Để hạn chế tiếp khách, Đại Tướng Phùng Quang Thanh sẽ ở ngay trong Bộ Quốc pḥng chớ không về nhà riêng".Lại thêm một sự kiện rất không b́nh thường.

Trần Anh Tuấn's photo.Từđịa chỉ e-mail <........@yahoo.com> Australiangày 29/7/2015 lúc 10 giờ19 phút, giúp Các Anh nh́n kỹ "hai nét mặt của Phùng Quang Thanh", bên trái là thật c̣n bên phải là giả, sau khi so sánh h́nh dạng vành tai, h́nh dạng cái mũi, khoảng cách hai con mắt,  cái miệng, và hàm răng.Nếu h́nh Phùng Quang Thanh giả màkhông do photoshop tạo nên, th́ ai đóđătrùm mặt nạsilicon để thay cho Phùng Quang Thanh "mất tích".

Các Anh đọc lại đoạn bên trên của Tướng Ngô Quang Liên, trợ lư Bộ Trưởng Quốc Pḥng, để nhận ra những lời màông ấy tuyên bố"Tướng Phùng Quang Thanh khỏe mạnh, mọi sinh hoạt b́nh thường, mà lại "chỉ làm việc có mức độ" do trải qua giải phẫu phổi, cần phải hạn chế các cuộc tiếp xúc đông người, nên phải ở ngay trong Bộ Quốc Pḥng chớ không về nhà riêng" , mà lại dự văn nghệ rất đông người. Tại sao Tướng Nghiên lại mâu thuẫn với chính ḿnh, "khỏe mạnh và mọi sinh hoạt b́nh thường, mà lại làm việc có mức độ, lại không được về nhà riêng đểdưỡng bệnh mà phải ở lại Bộ Quốc Pḥng?"Nếu ông Thanh c̣n sống, và chính ông ta từ Pháp về Hà Nội ngày 25/7/2015, tôi nghĩ, nhóm lănh đạo Việt Cộng chỉ cần đưa ông Thanh xuất hiện trên đài truyền h́nh Hà Nội khoảng 5 phút, đểông Thanh tường thuật sự vắng mặt của ông từ ngày 19/6/2015 đến ngày 25/7/2015, làđánh tan dư luận đồn đoán vềông. Dễ dàng quá, mà sao nhóm lănh đạo Việt Cộng không làm được, cứ loan tin theo kiểu quanh co tránh né mà càng tránh né càng gây thêm thắc mắc trong dư luận? Chắc chắn là sự kiện rất không b́nh thường.

Chưa hết. Tại Bộ Quốc Pḥng đă có Quyền Bộ Trưởng là Tướng Đỗ Bá Tỵrồi, trong khi Tướng Phùng Quang Thanh đă mất chức mà ở đó làm ǵ, liệu có phải bị nhốt không vậy?Đây cũng là sự kiện rất không b́nh thường.Phải chăng là "nhóm lợi ích" chờ đến "thời hạn qui định" (như cái chết của Tướng Phạm Quư Ngọ)sẽ chánh thức công bố Tướng Phùng Quang Thanh qua đời do bị bất ngờ trở bệnh, hay bị bị nhiễm trùng khi giải phẫu, hoặc lư do ǵ đó. Thế rồi vào "một ngày đẹp trời"họ cho tổ chức tang lễ mà họ gọi là trọng thể (v́ họ đang vui mà),với cái xác Phùng Quang Thanh ướp lạnh lâu ngày nằm ngay đoong trong quan tài. Cũng có thể chỉ là cái quan tài không có xác người -v́ biết đâu Phùng Quang Thanh đă chết vàchôn lâu rồi-mà là những vật dụng ǵ đó tương đương trọng lượng cái xác mập ú ù u của ông Thanh chăng?

Cho dù biện giải theo cách nào đi nữa, rơ ràng là nhóm lợi ích yên tâm trong kỳ đại hội đảng Việt Cộng kỳ 12, v́ một đối thủ nặng kư -nghĩa đen lẫn nghĩa bóng- vừa bị hạ, trong khi 17ủy viên trung ương đảng thuộc phe Phùng Quang Thanh lần lượttừ chức, hoặc bị ép phải từ chức từ tháng 5/2015 đến nay, kể cả Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh đệđơn từ chức ngày 29/7/2015. Một trong sốđàn em của nhóm lợi ích từ Rạch Giá ra Hà Nội thay thế. Dưới chế độ độc đảng, độc quyền, độc tài, vàđộc ác, khi đẩy đượcđối thủ ra khỏi quyền lựcth́ tên đómất mạng nhưng những Tướng đă từng mất mạng trướcđây, như: Tướng Chu Văn Tấn, chết năm 1984 v́ cho là nhóm Hoàng Văn Hoan. Tướng Hoàng Văn Thái, chết ngày 2/7/1986 v́ bị cho là giàn xêp đểđưa Lê Đức Anh lên Tổng Bí Thư trong đại hội tháng 2/1987. Tướng Lê Trọng Tấn, chết ngày 5/12/1986 v́ cho là nhóm Hoàng Văn Thái...v..v..

Kết luận.

Trong Thư số 45a, nhận định của tôi sau khi ông Nguyễn Phú Trọng thăm Hoa  Kỳ như sau: Căn cứ hành động bội ước của lănh đạo Việt Cộng từ Hiệp Định Đ́nh Chiến Genève ngày 20/7/1954, Hiệp Định Ngưng Bắn và Tái Lập Ḥa B́nh Paris ngày 27/1/1973, Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ngày 12/11/2013, ..v..v....Nhóm lănh đạo Việt Cộng sẳn sàng kư những văn kiện có lợi cho họ, v́ theo cách của họ th́ "kư vẫn kư", nhưng khi buộc phải trưng dẫn lư lẽ th́ Việt Cộng viện dẫn "Việt Nam có những nét đặc thù của Việt Nam, không nhất thiết phải theo quốc tế". Việt Cộng là ngang ngược như vậy đó. V́ vậy mà tôi không tin nhóm lănh đạo Việt Cộng sẽ thực hiện những ǵ hứa hẹn trong bản Tuyên Bố Chung nói trên. Tôi cũng không bao giờ tin Nguyễn Tấn Dũng làm nên lịch sử, bằng cách chuyển chế độ cộng sản độc tài sang chế độ dân chủ tự do, mà ông ta đang nhắm chiếc ghế Tổng Bí Thư, kèm thêm chiếc ghế Chủ Tịch nước như Tập Cận B́nh của Trung Cộng hiện nay, để thao túng toàn diện. Vài hành động vừa qua của Nguyễn Tấn Dũng, chẳng qua là đề t́m chỗ "dựa hơi" từ ngoại quốc -nhất là Hoa Kỳ- cũng không ngoài tầm nhắm của ông ta".      

Với Thư 46 này, tôi vẫn không tin cuộc thanh trừng trong nội bộ Việt Cộng hiện nay là mục đích chuyển đổi chế độ độc tài sang dân chủ tự do, mà họchỉ nhắm vào chiếc ghể Tổng Bí Thư, kèm thêm chiếc ghế Chủ Tịch nước mà thôi. Với Việt Cộng, câu nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, lúc nào cũng đúng: "Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm". Các Anh hăy chờ khoảng một năm sau đại hội thứ 12 của đảng Việt Cộng 2016, theo dơi những tuyên bố của họ, những văn bản hợp tác với các quốc gia cộng sản độc tài cũng như quốc gia dân chủ tự do, vànhất là xem hành động của nhóm lănh đạo Việt Cộng như thế nào đối với người dân trong nước, cũng như bang giao với Trung Cộng và Hoa Kỳ, lúc ấy sẽ có yếu tố khả dĩ giúp cho nhận định rơ nét. Bây giờ, hăy c̣n quá sớm.

Nghĩ ǵ th́ nghĩ, nhưng tôi mong Các Anh đừng quên lời của Đức Đạt Lai Lạt Ma lănh tụ tinh thần Phật Giáo Tây Tạng đă nói: Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”.

Các Anh cũng đừng quên, trong một cuộc tiếp xúc với các chính khách Hoa Kỳ hồi tháng 10 năm 2007, cựu Thủ Tướng Singapore Lư Quang Diệu nói rằng: ".....  Sự kiện thu nhận bốn nước  Campuchia, Lào, Miến Điện, và Việt Nam, vào tổ chức ASEAN là điều sai lầm của khối này. Các thành viên trong khối ASEAN trước những năm 90, có cùng những giá trị như nhau, trong đó có cả vấn đề chống cộng sản".

Và hăy nhớ: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.                                       

Texas, tháng 8  năm 2015

     ***

 
HÁT CHO VIỆT NAM : Sáng tác và trình bày  TỪ YÊN

 

 

 

 

Phạm Bá Hoa: Thư số 45b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa:  Thư số 45a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 45 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -....

Phạm Bá Hoa: Thư số 44b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư s 44a Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phm Bá Hoa: Thư s 44 gi Người Lính Qun Đi Nhân Dân Vit Nam.

Phm Bá Hoa: Thư s 43 gi -Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phạm Bá Hoa:Thư số 42 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: thơ "Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa 60 năm nh́n lại ...  

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. ..

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-...

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.- 

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 35a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -......

Phạm Bá Hoa: Thư số 35 gởi Người Lính Quân Đội nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 34 gởi Người Linh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33 Gởi Người Lính Quâng Đội Nhận Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 32a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31c: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31b: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 31: Gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28a: gởi người lính Quân Đội Nhan Dân.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 27 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 26 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 24a gởi người lính quân đi nhân dân Vit Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 24 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 23 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 22a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.T

Phạm Bá Hoa: Thư số 22 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nội dung thư này, tôi hy vọng là Các Anh sẽ hiểu rơ

Phạm Bá Hoa: Thư số 21a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 20 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 19 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19b gởi Nguười Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 18 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 17 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 16 gởi người lính quân đội nhân dân -.....

Phạm Bá Hoa: Thư số 15 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 14 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 13 gởi người lính quân đội nhân dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 12 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: T số 11 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 10 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - ....

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 7 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 5 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 4 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 3 gời Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 2 Người Lính Quân Đội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 1 Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Trong bài này, xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày

Phạm Bá Hoa: Thư số 25 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

***

T́m đọc:

 Trang bài viết của tác giả Phạm Bá Hoa

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***