[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***

 
Hồ Chí Minh toàn tập - Lịch sử chính xác Chủ tịch Hồ Chí Minh

- Đảng cộng sản việt nam csvn

https://youtu.be/DWFkArRMfSw

 

Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"
 

https://youtu.be/fpYuc2gs2bk

  Đặng Chí Hùng: Hiểm Họa Mất Nước

***

 

TS. Âu Dương Thệ.

70 Năm các “Đầy Tớ” Xây Dựng Chế Độ “Cộng Ḥa Chuối”!

 

Hiện nay vào đầu Thế kỉ 21 cả mấy tỉ người trong các nước Dân chủ đa nguyên từng ngày, từng tháng, từng năm đang được hưởng các lợi ích thiết thực của chế độ này, mặc dù c̣n ở những mức độ khác nhau. Ra đường không sợ bị công an tra hỏi hạch sách cốt để được tống tiền; bạn bè hay bà con tới thăm nhau tự do không bị công an theo dơi; đọc báo nào hay nghe đài nào không ai được phép hạch hỏi; tham gia chính đảng, vào hội đoàn, viết báo phê b́nh sai lầm của tổng thống, thủ tướng… không sợ bị ghép vào tội phản quốc hay xâm phạm bí mật quốc gia. Những người có công ăn việc làm đều được bảo hiểm thất nghiệp, y tế và hưởng hưu trí; những người tàn tật… được hưởng trợ cấp xă hội.

Ở nhiều nước xây dựng trật tự xă hội theo Dân chủ đa nguyên đang có khả năng biến các địa ngục trở thành thiên đàng chỉ trong ṿng một thế kỉ, thậm chí có những nước chỉ cần vài thập niên. Nói như thế không có ư là các xă hội này đă trở nên hoàn hảo. Tại đó vẫn c̣n quan tham nhũng hoặc lạm quyền, nhưng nếu bị khám phá th́ bị trừng trị nghiêm khắc, ngay cả những người cầm đầu chính phủ, tiêu biểu như ngay ở các nước Mĩ, Pháp, Anh, Đức… Tại đó đôi khi vẫn có những người có quyền hành t́m cách bịt miệng dân, đàn áp báo chí, nhưng thường bị ngay những cơ quan quyền lực độc lập và b́nh đẳng khác điều tra làm rơ sai-đúng, nếu người có quyền hành lạm dụng quyền lực th́ bị nghiêm trị từ mất chức tới ngồi tù. Tại đó cũng vẫn c̣n những người nghèo, nhưng được bảo trợ xă hội…

Các xă hội này đă biết rút kinh nghiệm từ các thời ḱ con người c̣n sống đơn giản trong các bộ lạc chỉ quây quần vài chục ngàn dân, tới các triều đại phong kiến và các giáo hội. Một số kết quả chung mà các nhà khoa học xă hội trên thế giới trải qua nhiều thời đại đă rút ra là:

1. Xă hội càng lớn th́ quyền lực càng nhiều.

2. Quyền hành càng cao th́ lạm dụng quyền lực càng lớn.

3. Một cá nhân, một cơ quan công quyền hay một đảng cầm quyền không thể nào vừa cai trị vừa kiểm tra, vừa đá bóng vừa thổi c̣i.

4. Kinh nghiệm lịch sử loài người đă chứng minh, các vua chúa hay người đứng đầu các tôn giáo cũng chỉ là người như chúng ta, đều có thể sai lầm và đều có thể gây ra tội ác.

Trong mỗi con người có ông thiện và ông ác. Vấn đề là làm thế nào để ông ác không có điều kiện phát triển và làm thế nào để ông thiện có cơ hội được phát triển. Đó vừa là nguyên tắc vừa là nghệ thuật trong cách tổ chức, điều hành của các xă hội văn minh này. Không cường điệu, không bi quan, không lạc quan mù quáng. 

Một nhận định khoa học khác rất cơ bản về tiến tŕnh phát triển của nhân loại là, với thời gian các cộng đồng dân tộc sống chung với nhau lên tới hàng chục, hàng trăm triệu người, với diện tích từ hàng trăm ngàn tới hàng chục triệu cây số vuông. Trong điều kiện như thế th́ mỗi nước không thể tổ chức và điều hành xă hội như thời ḱ c̣n sống trong các ốc đảo, các bộ lạc như thời tiền sử, chỉ có vài ngàn tới vài chục ngàn người sinh sống. Trong một xă hội lớn như thế th́ phải được tổ chức và điều hành như thế nào thích nghi trong một xă hội đa chủng và đa diện quyền lợi cả về vật chất lẫn tinh thần. B́nh quân chủ nghĩa, công hữu tài sản theo cách cộng sản thời c̣n ăn lông ở lỗ hoàn toàn không c̣n thích hợp và không thể thực hiện được trong thời đại mới.

Trên những cơ sở nhận thức khoa học này các xă hội Dân chủ đa nguyên đă từng bước tiến lên xây dựng một trật tự mới với mục tiêu là giới hạn và phân chia ranh giới các quyền lực để ngăn ngừa tối đa sự lạm quyền. Cơ cấu xă hội ở thượng tầng được chia làm ba quyền lập pháp (ban bố luật pháp), hành pháp (điều hành chính quyền) và tư pháp (kiểm tra và chế tài). Ba quyền này độc lập, b́nh đẳng với nhau như thế chân vạc, chế tài và kiểm soát lẫn nhau để tránh lạm quyền, đồng thời giữ xă hội ổn định vững bền nhờ đó có phát triển đều đặn. 

Các quyền căn bản của con người (chính trị, kinh tế, tôn giáo, văn hóa, giáo dục…) được luật pháp và các cơ quan công quyền tôn trọng và bảo vệ. Từ đó có các hệ thống báo chí độc lập và tự do, các tổ chức dân sự (nghiệp đoàn –công nhân và chủ nhân- , tôn giáo, văn hóa, xă hội…) ví như các bộ phận, tai mắt và tứ tri của một cơ thể lành mạnh. Toàn bộ hệ thống này, trong đó kinh tế thị trường cùng với chế độ pháp luật công khai và nghiêm minh là nền tảng đóng vai tṛ rất quan trọng để cá nhân và các đoàn thể vươn lên và từ đó toàn xă hội phát triển, ổn định chính trị, đất nước hùng mạnh, độc lập…

Khi có sự hài ḥa quyền lợi chính đáng giữa cá nhân, đoàn thể và cộng đồng – ai có khả năng th́ được xă hội tưởng thưởng, nhưng cũng phải đóng góp nhiều hơn vào lợi ích chung, ai gặp bất hạnh th́ được xă hội giúp đỡ, ai sai phạm th́ bị pháp luật xử nghiêm minh – th́ mọi người cảm thấy hănh diện có phần ḿnh đóng góp ở trong đó. Sự phát triển tâm lí tin cậy lẫn nhau giữa các cá nhân và thành phần dân tộc, khi thịnh vượng cũng như lúc khó khăn, là ch́a khóa thành công của một xă hội văn minh.

Trong khi nhiều dân tộc trên thế giới tiến theo chiều hướng đúng đắn đó, th́ 70 năm qua VN lại bị dẫn dắt theo hướng ngược chiều, mặc dầu ḷng ái quốc của dân tộc ta rất cao! Cho nên mới đây chính Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đă phải nêu câu hỏi về sự nghịch lí ḱ lạ này “Tại sao dân ta tốt mà vẫn cứ nghèo?” (VNNet 12.8) C̣n chuyên gia kinh tế, bà Phạm Chi Lan đă lập lại câu hỏi của nhiều chuyên viên nước ngoài rất thẳng thắn nhưng thành thực là “Tại sao đất nước (VN) không muốn phát triển?”.Giữa khi đó trong những ngày kỉ niệm 70 năm cướp chính quyền, các người cầm đầu chế độ toàn trị lại lấp liếm những thất bại, dựng lên khẩu hiệu sĩ diện hăo “Vinh quang VN”, trong khi thực sự VN đang tụt hậu, chạy sau cả Kampuchia và Lào; đi ra nước ngoài bị khinh khi, thậm chí Singapore không cho nhập cảnh! 

Ḷng yêu nước của dân tộc ta rất cao, nhiều dân tộc khác cũng vậy. Nhưng tại sao nhiều dân tộc khác đóng góp cho đất nước của họ th́ được nhà nước đền bù xứng đáng, nhưng ở VN lại diễn ra t́nh trạng hoàn toàn ngược lại? Trong chuyến đi Mĩ vừa qua Nguyễn Phú Trọng đă liệt kê số tổn thất nhân mạng trong các cuộc chiến dưới sự chỉ huy của chế độ toàn trị lên tới “3 triệu người đă bị chết, 4 triệu người bị thương” (Tạp chí CS -TCCS 14.7). Sự hi sinh vừa vĩ đại vừa đau đớn này, nhưng chế độ toàn trị đă đền ơn và cư xử như thế nào với nhân dân ta trong suốt 70 năm qua?

Chủ nghĩa yêu nước hay tinh thần ái quốc chân chính là đặc tính tự nhiên của con người; nó đi từ bản chất tự nhiên, đó là thương yêu con, cha mẹ, quê hương, đất nước. Tinh thần ái quốc chân chính mong cho đất nước và dân tộc thoát qua nguy nan để từ đó cùng nhau xây dựng cho nhân dân ấm no, hạnh phúc, đất nước hùng mạnh. Kết quả của ḷng yêu nước có được nhà nước đền bù xứng đáng không có thể đo và cảm nhận được trong nhiều lănh vực và kích thước. Như người dân đói hay no, trẻ em được học hành tử tế hay phải đi ăn mày hoặc trộm cắp; mọi người có công ăn việc làm, nhà cửa tươm tất hay lương không đủ sống. Khi phê b́nh công khai nhà nước người dân có bị tù tội không, khi tham gia các tổ chức có bị cấm cản theo dơi không, có cảm thấy hănh diện là công dân một nước như vậy. Tiền thuế đóng góp của nhân dân và tài nguyên của đất nước có được sử dụng hợp lí và đúng chỗ không, hay rơi vào túi của các tham quan? Một sự thật hết sức hiển nhiên là, không ai lại điên rồ hi sinh để chính ḿnh hay con cháu phải cổ cực hơn, phải chịu đày đọa hơn! 

Trong dịp 70 năm Cách mạng tháng 8 những người cầm đầu chế độ toàn trị thừa nhận “Cách mạng tháng 8 là kết tinh của chủ nghĩa yêu nước”.Nhưng đây mới là một nửa sự thật. Nửa sự thực khác rất quan trọng nhưng họ không dám nói thẳng ra là, tại sao dân tộc ta đă phải chịu hi sinh cao, tổn thất khủng khiếp như vậy để nay đất nước lại phải trở về với hoàn cảnh đen tối và tồi tệ gần một thế kỉ trước? Tại sao nhiều nước trong khu vực và trên thế giới không phải hi sinh gian khổ, nhưng lại đang có cuộc sống ấm no, hưởng tự do dân chủ và độc lập thực sự?

Hồ Chí Minh nguyền rủa thực dân Pháp là không cho dân ta mở miệng th́ chính Nguyễn Phú Trọng nói không úp mở, báo chí phải tuyệt đối dưới sự lănh đạo của đảng. Hồ Chí Minh tố cáo bọn điềm chỉ thực dân Pháp đàn áp người yêu nước th́ chế độ toàn trị bỏ tù những người khác chính kiến. Nguyễn Tấn Dũng hô hoán sớm ra Luật biểu t́nh, nhưng mấy năm qua cố t́nh đưa ra rồi lại rút về để tiếp tục cho công an thả cửa đàn áp thanh niên, trí thức biểu t́nh chống Bắc kinh xâm lấn, chống dân oan biểu t́nh đ̣i lại ruộng đất! 

Đất nước không muốn phát triển hay đất nước không thế phát triển lên được. V́ lí do nào?

Như phần trên đă dẫn chứng, nhiều nước trên thế giới đă sáng suốt và thành công thoát ra khỏi các thời ḱ bộ lạc theo lối sống cộng sản sơ khai, giă từ chế độ dă man của thời Trung cổ, v́ họ đă nhận thức rơ được con đường đi tới phát triển văn minh là Dân chủ đa nguyên. Tuy nó không phải toàn là mầu hồng, nhưng nó có khả năng tổ chức thành những xă hội văn minh, biết giải quyết tốt những nhu cầu và quyền lợi của cá nhân và cộng đồng. Sau mấy thế kỉ thử nghiệm, nó không chỉ là lí thuyết viển vông mà đă được thực nghiệm thành công ở rất nhiều nước. Cách tổ chức và vận hành của chế độ Dân chủ đa nguyên là kinh nghiệm chung rất quí báu của nhân loại.

Trong khi ấy tại VN chế độ toàn trị lại hành động nghịch lí và trái chiều. Từ 70 năm họ đang lạm dụng quyền lực để cai trị theo kiểu dă man thời Trung cổ, ép buộc đất nước trở về thời ḱ cộng sản sơ khai. Họ mơ mộng chủ nghĩa Marx, muốn đưa VN về thời ḱ CS, mọi thứ đều là của chung, tài sản chia đều, hưởng theo nhu cầu, thế giới đại đồng… Tuy nhiên thực hiện giấc mơ này là đi ngược với tiến tŕnh tiến hóa của nhân loại, tức là trái với quyền lợi tinh thần và vật chất của con người. Nghĩa là con đường đó sẽ gặp phải phản kháng mănh liệt của xă hội. 

Một khi đi ngược với chiều phát triển của văn minh nhân loại th́ đảng cầm quyền chỉ c̣n cách phải dùng các phương thức cai trị bằng bạo lực, cưỡng bức, cưỡng chế… V́ vậy để tiến tới nắm chính quyền độc đoán, 70 năm trước họ đă thờ sách lược cướp và nắm chính quyền của Lenin như là “đũa thần”. Từ những niềm tin và cơ sở tư tưởng cực ḱ sai lầm này họ đă đề cao và thực hiện giai cấp đấu tranh, bạo lực với giết hại và đàn áp!

70 năm nắm chính quyền của họ chồng chất hận thù, nội chiến và chiến tranh với bên ngoài. Trong nước họ thực hiện tàn bạo chủ trương “trí, phú, địa, hào – đào tận gốc, trốc tận rễ!” qua các phong trào “cải cách ruộng đất, đấu tố địa chủ”, đàn áp văn nghệ sĩ và trí thức như “nhân văn giai phẩm”, đốt sách báo không CS, từ các trại tập trung tới các trại cải tạo giam giữ hàng triệu người, xua đuổi hàng triệu đồng bào thành các thuyền nhân, thanh toán các thành phần “tư sản mại bản” để tiêu diệt kinh tế tư nhân, dựng lên hệ thống kinh tế quốc doanh bất lực và phí phạm tài nguyên! 

Đối với bên ngoài, họ hết tôn thờ Liên xô tới qú lạy Bắc kinh với mục tiêu là giữ độc quyền cho ĐCS theo phương châm hành động“dĩ bất biến, ứng vạn biến!” Chủ trương ngoại giao cực ḱ sai lầm đă đẩy đất nước hết cuộc chiến tranh này tới cuộc chiến tranh khác, mấy triệu người bị giết hại, nhưng những người cầm đầu chế độ toàn trị lại hănh diện làm người gác cổng cho toàn thế giới suốt từ 1945, như cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng tuyên bố! Sau năm 1975 lại sa lầy trong chiến tranh xâm lấn ở Kampuchia và khốn đốn trong cuộc chiến tranh với “đồng chí”phương Bắc suốt trên một thập niên niên nữa. Tới khi Liên xô sụp đổ họ vẫn không tỉnh ra, lại tiếp tục đâm đầu đ̣i giữ độc quyền cho đảng theo sách lược “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, nên cuối cùng phải sang Thành đô cúi đầu xin qui phục và che chở của Đặng Tiểu B́nh và Giang Trạch Dân. Khiến cố ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch và cố Thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ phải than thở thốt lên, Hội nghị Thành đô 1990 mở đầu cho thời ḱ Bắc thuộc kiểu mới!

Kết quả của chính sách nội trị sai lầm và ngoại giao mù quáng suốt 70 năm làm cho hận thù chồng chất và chia rẽ giữa các thành phần dân tộc, giữa các miền. Cầm cờ làm tiền đồn cho thế giới đại đồng đẩy đất nước vào những thảm họa chiến tranh, trở thành con tốt thí của Liên xô (cũ) và Bắc kinh. Chính v́ thế sau 70 năm đảng nắm độc quyền nên đất nước vẫn lệ thuộc và nhân dân vẫn đói nghèo! 

Từ gần 30 năm “đổi mới” què quặt, đảng vẫn độc quyền và lại đẻ thêm chủ trương Kinh tế thị trường định hướng XHCN với các Tập đoàn và Tổng công ti nhà nước để phung phí và tham nhũng trong mọi lănh vực, đặc biệt từ các ngân khoản khổng lồ lên tới 72 tỉ USD trong 20 năm qua vay của các nước ngoài theo mô h́nh ODA để xây dựng các công tŕnh hạ tầng (VNEconomy, 8.8.15). Chính các Tập đoàn và Tổng công ti nhà nước đang trở thành những ổ tham nhũng của bọn tham quan từ Bộ chính trị tới các địa phương. Để bảo vệ lợi ích vị kỉ nên các nhóm lợi ích đang bung ra ngay từ Trung ương đảng tới các đảng bộ các cấp theo vây cánh và gia đ́nh. Con cái của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng quốc pḥng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, các cựu Tổng bí thư, Chủ Tịch nước… được cất nhắc giữ những chức vụ cao, những nơi làm ăn béo bở. Các tập đoàn Vinashin, Vinalines làm ăn thua lỗ nhiều tỉ Mĩ kim nhưng từ Thủ tướng tới các Ủy viên Bộ chính trị có trách nhiệm chẳng ai bị khiển trách hay từ chức. Hầu hết ngân sách của các công tŕnh xây dựng cầu, đường, phi trường, hải cảng bị đục khoét; khiến cho nhiều công tŕnh bị bỏ hoang phế, hoặc vừa khánh thành đă bị hư hại nghiêm trọng. Chính Ủy viên Trung ương và Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng đă xác nhận một cách gián tiếp là, chế độ toàn trị hiện nay ở VN đang chuyển hóa thành chế độ “chủ nghĩa tư bản thân hữu” giống như thời ḱ đầu của chế độ tư bản hoang dă, theo luật rừng xanh, cá lớn nuốt cá bé!

Người sáng lập đảng đề cao khẩu hiệu rất kêu “Nhân dân làm chủ, đảng làm đầy tớ!”, “Đảng là người đày tớ thật trung thành của nhân dân!”, “Dân biết, dân làm, dân kiểm tra!”…Nhưng 70 năm qua họ đều làm ngược lại. Khi vừa cướp được chính quyền các “đầy tớ” phải sống chui rúc trong các túp lều tranh ở Tân trào, nhờ nhân dân đùm bọc và che chở. Nay 70 năm sau các “đầy tớ” ở cấp cao nhất là các ủy viên Bộ chính trị và Ban bí thư –như Nguyễn Tấn Dũng vừa công bố hai Quyết định số 27/2015/QĐ-TTg ngày 10.7.15 và số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4.8.15 – đang chia nhau những biệt thự đại sang, diện tích đất rộng tới 450-500m², diện tích nhà 300-350m², nội thất trang trí sang trọng, hưởng chế độ ăn uống đặc biệt, xe hơi loại đắt nhất trên một tỉ đồng mỗi chiếc, chưa kể tài xế và các nhân viên khác phải phục vụ ngày đêm. Các ủy viên Trung ương đảng, các sĩ quan cấp tướng và cán bộ cao cấp cũng được chế độ ưu đăi nhà và xe. Hiện có tới 40.000 xe biển xanh (xe nhà nước) ở VN (đài Bắc kinh 9.8.15). Trong khi ấy, thật là mỉa mai 70 năm sau những “Chủ nhân”, tức hàng chục triệu nông dân vẫn sống trong nghèo đói, hàng triệu công nhân phải sống chui rúc trong các pḥng chật hẹp, tối tăm, mất vệ sinh, phải ăn thịt ôi, dùng nước bẩn ngay trong các trung tâm chế xuất cạnh các thành phố của các nhà đầu tư nước ngoài… Giữa lúc đó những người cầm đầu chế độ toàn trị sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng các tượng đài Hồ Chí Minh ở rất nhiều nơi! Chuyên viên, trí thức tiếp tục bị khinh rẻ, bị đàn áp. Suốt 70 năm những “đầy tớ” lạm dụng quyền lực tham nhũng, lập bè nhóm làm ăn theo lối Mafia, luật pháp chỉ bảo vệ cho bọn tham quan!

T́nh trạng trên đây cho thấy, sau 70 năm cai trị độc quyền các“Đầy tớ” đă xây dựng lên ở VN một chế độ “Cộng ḥa Chuối”(Banana republic), phản bội lời thề của người sáng lập chế độ toàn trị. Thuật ngữ “Cộng ḥa Chuối” trong chính trị học đang được phổ thông, mô tả những chế độ độc tài lệ thuộc bên ngoài và bên trong th́ bọn quan chức tham nhũng, luật pháp chỉ là tṛ chơi, có quyền là có tiền, lập các băng đảng hoạt động tàn ác quỉ quyệt kiểu bọn Mafia! 70 năm độc quyền cai trị, các “Đầy tớ” đă coi dân và đất nước như những trái chuối, thả cửa nắn bóp vuông tṛn theo ư đồ riêng! 

70 năm cai trị độc quyền nên các “Đầy tớ” đă tịch thu ruộng đất và tài sản của “Chủ nhân”, không những thế c̣n bắt “Chủ nhân” phải đóng thuế và phục dịch, nếu chống lại đều bị đàn áp! 

Sau chuyến đi Hoa ḱ đầu tháng 7.15 Nguyễn Phú Trọng người cầm đầu chế độ “Cộng ḥa Chuối” đă không dám nh́n thẳng vào sự thực, không dám vượt qua chính ḿnh, vẫn rơi vào tật đổi đen thành trắng. Ông Trọng không dám nh́n nhận là, theo công pháp quốc tế việc thiết lập quan hệ giữa hai nước trước hết là v́ quyền lợi của hai bên, không phải tự động là công nhận chế độ chính trị của nhau! Nguyễn Phú Trọng cũng không dám nh́n thẳng sự thật là, TT Obama đă nói thẳng trong “Tuyên bố về tầm nh́n chung Việt Nam-Hoa ḱ” là hai bên c̣n tồn tại những khác biệt lớn cả về nhân quyền lẫn các quyền kinh tế, lao động…; cho nên các cơ sở hợp tác chiến lược toàn diện v́ thế không thể đạt được.

Nhưng trong các tuần lễ gần đây sau khi từ Mĩ về, Nguyễn Phú Trọng đă cố t́nh bưng bít những khó khăn rất lớn này. Trái lại ông Trọng lại chỉ hô hoán lên nói là Hoa ḱ đă nh́n nhận chế độ chính trị ở VN và như thế là công nhận “vai tṛ lănh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam!” (TCCS 14.7) Nguyễn Phú Trọng cố t́nh thổi phồng sự kiện không có này theo chiến thuật mượn gió bẻ măng. V́ thế hiện nay trong nhiều dịp ông Trọng đă chủ ư cố t́nh hành động như vậy. Trong các hội nghị quan trọng của quân đội, công an, ngoại giao, báo chí và tư pháp… mà ông chủ tŕ mới đây, ông vẫn ngang ngược lập đi lập lại lệnh bắt các cơ quan này phải trung thành tuyệt đối với ĐCS… Mục tiêu nhắm tới của ông là làm sao để phe bảo thủ giáo điều, mà ông làm thủ lănh, sẽ giật lại thượng phong trong Đại hội 12 vào đầu năm tới. Điều này có nghĩa là ông quyết tâm duy tŕ và củng cố tiếp tục chế độ “Cộng ḥa Chuối”, mặc dầu chế độ này đang đầy các phe nhóm chỉ lo lợi ích thối nát, tham nhũng, bất công và đàn áp. 

Đối với Nguyễn Phú Trọng cầm đầu phe bảo thủ giáo điều, cũng như những người cầm đầu các nhóm lợi ích đều có một quyền lợi chung là làm sao phải ǵn giữ cho được “Cộng ḥa Chuối”, để từ đó các “Đầy tớ” có thể tiếp tục ngồi mát ăn bát vàng, mặc kệ nhân dân đói rách, đất nước tụt hậu và lệ thuộc phương Bắc! 

Thật quá rơ ràng, các “Đầy tớ” đang phản bội nhân dân. Thực chất khẩu hiệu 70 năm của chế độ toàn trị “dân làm chủ, đảng làm đầy tớ” là như thế!!!./.

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)