[Bài Viết - Article]
                                                                          

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang


Phỏng vấn Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa về Thảm Họa Bắc Thuộc

 ***

Phạm Bá Hoa.

Thư số 47 gởi:

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

 

Với nội dung thư này, Các Anh có dịp đọc lại một đoạn trong bài phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng,và một đoạn trong bài diễn văn củai ông Nguyễn Tấn Dũng, Các Anh hăy suy nghĩ xem, "đó có phải là dấu hiệu "thoát Trung ngă Mỹ" hay không? Hay là ông Tổng Bí Thư muốn được yên thân với Trung Cộng, trong khi ông Thủ Tướng muốn tạo uy tín trong mục đích chiếm ghế đầu đảng trước khi nắm chiếc ghế nhà nước, để nắm toàn bộ quyền lực mà thâu tóm quyền lợi sau đại hội đảng Việt Cộng lần thứ 12?" Cho dù thế nào đi nữa, dưới nét nh́n của Trung Cộng th́ lănh đạo Việt Cộng chỉ ngang bằng "một bầy khỉ". Mời Các Anh vào nội dung sẽ nhận ra điều đó.

Thứ nhất.Lănh đạo Việt Cộng tuyên bố.

ThuTuongNguyenTanDung_30-04-2015Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.(đứng đầu nhóm lợi íchvới 20 tập đoàn kinh tế tài chánh)

Ngày 30/4/2015,tại Hà Nội, trong lễ kỹ niệm ngày nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam 30/4/1975, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũngđă đọc bài diễn văn ca ngợi thành tích của đảng Việt Cộng, trong đó có đoạn:"......Đế quốc Mỹ đă ngang nhiên áp đặtchế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ. Đă đàn áp tàn bạo cách mạng miền Nam, đă tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đă gây ra biết bao tội ác dă man, biết bao đau thương mất mát đối với đồng bào ta,đất nước ta, tổ quốc ta, đă phải trải qua những thử thách cực kỳ nghiêm trọng. Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, mà đỉnh cao là cuộc tổng tấn công và nổi dậy vào mùa Xuân năm 1975. Thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh "đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công" của đồng bào ta ở trong ngước cũngnhư ở nước ngoài........"(trích trên Facebook)

Không rơ Các Anh có nhận ra điều ǵ trong diễn văn của cái ông Thủ Tướng Việt Cộng nàykhông, chớ  tôi th́ nhận ra nhiều góc cạnh lắm. Một cách tổng quát th́ lănh đạo Việt Cộng đang muốn làm bạn với Mỹ, hoặc chỉ muốn lợi dụng Mỹ, nhưng lại chửi Mỹ giống như nội dung bài học  số 1, "Đế quốc Mỹ là kẻ thù số 1 của nhân dân Việt Nam"mà tôi phải học tại trại tâp trung Long Giao tỉnh Long Khánh hồi tháng 8/1975. Thủ Tướng Việt Cộng chửi Mỹ nhưng c̣n thiếu một câu,đó là: "Đế quốc Mỹ đang giăy chết tại dinh lũy cuối cùng của chủ nghĩa tư bản".Vậy mà, những nhân vật lănh đạo cứ luân phiên bay qua đế quốc Mỹ mới là lạ. C̣n điều lạ hơn nữa làđế quốc Mỹ giăy chết từ 40 năm trước nhưng đến nay vẫn c̣n giăy, màcàng giăy th́ càng phát triển vượt bậc. Bằng chứng là GDP của đế quốc Mỹnăm 1975chỉ có 1 ngàn 688 tỷ 900 triệu mỹ kim, đếnnăm 2014 là 17 ngàn 418 tỷ 925 triệu mỹ kim. (trích trong List of Countries by GDP Ranking 2014).

Với nhóm chữ "Mỹ đàn áp tàn bạocách mạng miền Nam", đúng với bản chất dối trá tráo trở ngược ngạo củaông Thủ Tướng Việt Cộng. Sự thật không thể chối căi là đoàn quân từ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (viết tắt VNDCCH) theo lệnh cộng sản Nga với cộng sản Tàu, luồng theo dăy Trường Sơn vào tấn công nước Việt Nam Cộng Ḥa (viết tắt VNCH), để từng bướcgóp phần đưa cộng sản Nga thống trị toàn thế giới, mà chính cái ông cựu Tổng Bí ThưLê Duẫn đă nói "ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc", làm quái gi có quân cách mạng trên lănh thổ Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi mà nói.

C̣n nhóm chữ"đế quốc Mỹ đă áp đặt chế dộ thực dân kiểu mới, biến miền Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ", và "chiến tranh phá hoại khốc liệt mền Bắc", chứng tỏ Thủ Tướng Việt Cộng không biết ǵ về "đế quốc" Mỹ hết trơn. Không biết là ông Thủ Tướng Việt Cộng có biết đến "chiến dịch Đồng Khởi" hay không nhỉ? Tôi vào Wikipedia t́m hiểu, mới biết Nguyễn Tấn Dũng ra đời ngày 17/11/1949 trong rừng U Minh Thượng, với tên cha là Tướng cộng sản Nguyễn Chí Thanh. Gia nhập quân đội nhân dân năm 1961, lúc ấy Dũng mới 12 tuổi làm sao hiểu được căn bản của cuộc chiến. Nay là năm 2015, ông Thủ Tướng Việt Cộng chỉ nói theo bài bản viết sẳn để ca tụng xácông Hồ Tập Chương chớ biết ǵ về cái gọi là "chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc".Tôi nói Hồ Tập Chương, v́ trongbộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập",trang 49 trong tập 4 có nhóm chữ: "Nguyễn Ái Quốc đă chết".Từ trang 353 đến 355 có ghi thêm rằng: "Bút tích của Hồ Chí Minh năm 1946,hoàn toàn khác với bút tích của Nguyễn Ái Quốc trước năm 1932. Thêmnữa, quyển 1 trong bộ sách "Sự Thật đảng cộng sản Việt Nam", Nguyễn Ái Quốc đă chết,người mang tên Hồ Chí Minh hiện nay (năm 1933) không phải là Nguyễn Ái Quốc. Và chương 1có đoạn: Tháng 1/1933,đảng cộng sản Đông Dương báo cáo cho “đông phương bộ và các thuộc địa” là: “Nguyễn ái Quốc, đă bị ám sát vào giữa năm 1932”. Tháng 3/1933, Hồng Thế Công tưởng niệmđồng chí Nguyễn Ái Quốc, người sáng lập Đảng Cộng sản Đông Dương, đă qua đời ngày 26/6/1932 trong nhà tù Hong Kong"(trích trong trang Web <suthatdangcsvn.org>, và trang <báođiệntửđảngcộngsảnviệtnam> ngày 10/6/2003).

Hăy nhớ, lănh đạo Việt Cộng trước khi "tập kết" (hai chữ này trong Hiệp Định Genève ngày 20/7/1954) trởvề nước VNDCCH, đă giấu lại lănh thổ VNCH chúng tôi khooảng 8.000 cán bộ các loại đề chuẩn bị cho cuộc chiến tranh kế tiếp. Và quân cộng sản từ nước VNDCCH xâm nhập VNCH, lănh đạo cuộc tấn công vào Trung Đoàn 32 thuộc Sư Đoàn 21 Bộ Binh tại Trăng Sụp tỉnh Tây Ninh rạng sángngày 29/1/1960 mà Việt Cộng gọi là chiến dịch Đồng Khởi, mở đầu cho chiến tranh xâm lăng VNCH bằng quân sự. Tôi nói xâm lăng, v́ trong bang giao quốc tế,quân của quốc gia này sang đánh chiếm quốc gia kia, không có danh từ nào khác ngoài hai chữ xâm lăng. Tôi nói quốc gia, v́VNCH chúng tôi là một quốc gia có 46 quốc gia đặt ṭa đại sứ và 37 quốc gia có mở văn pḥng liên lạc tại Sài G̣n, c̣n VNDCCH cũng là một quốc gia  có 16 quốc gia đặt ṭa đại sứ tại Hà Nội.Măi 5 năm sau -tháng 9/1965- quân đội Hoa Kỳ và một số quốc gia đồng minh mới đến giúp VNCH chúng tôi, với chiến lược "can gián mực thước" cũng gọi là "chiến tranh không cần thắng", trong mục đích ngăn chận cánh tay nối dài của cộng sản quốc tế -là Việt Cộng-do Nga lănh đạođể nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam. V́ vậy mà hằng loạt bom từ oanh tạc cơ B52 Hoa Kỳ dội xuống những căn cứ tiếp vận trên lănh thổ VNDCCH, cũng nằm trong chiến lược "can gián mực thước" để phá hủy mọi dụng cụ chiến tranh,và Việt Cộng không thể kịp thời đưa vào tiếp tế cho lực lượng của họ trên chiến trường VNCH chúng tôi.

Đếnnhóm chữ "chúng (Mỹ) đă gây ra biết bao tội ác dă man với đồng bào ta" mà Thủ Tướng Việt Cộng nói, phải hiểu ngược lại mới đúng. Chỉ riêng h́nh ảnh trong cuộc tổng công kích vào thành phố Huế đầu năm 1968, hơn 5.000 đồng bào Huế bị quân Việt Cộng giết bằng mọi thứ vũ khí thô sơ như thời kỳ Việt Minh 1945-1948, rồi quẳng xuống những hố chôn vội vă, đă quá đủ để chứng minh quân Việt Cộng xâm lăng dă man tàn bạo đến mức nào! Rồi cái gọi là "chiến dịch mùa hè 1972",lănh đạo Việt Cộng xua toàn quân tràn vào nước VNCH với 3 cánh quân:(1) Mặt trận An Lộc tỉnh B́nh Long. (2) Mặt trận Dak To tỉnh Kontum. (3) Mặt trận Quảng Trị, đặc biệt là trận chiến tại Cổ Thành. Tội nghiệp người lính Việt Cộng bị lănh đạo của họ dối trá khi đẩy hằng trăm ngàn quân chánh quy vào cái gọi là "giải phóng miền Nam", để rồi  gục ngă trên chiến trường xâm lăng nhiều đến mức, Tướng cộng sản Lê Tự Đồng, Tư Lệnh chiến trường Quảng Trị, trong hồi kư ấn hành năm 1997 tại Hà Nội, đă thừa nhận tổn thất hơn 50% quân số của 4 Sư Đoàn tham chiến dưới quyền ông ta. Riêng 10.000 quân cộng sản pḥng thủ Cổ Thành Quảng Trị trước sức phản công mănh liệt của quân lực Việt Nam Cộng Ḥa, chỉ khoảng 50% chạy thoát ra ngoài! Một người lính cộng sản tên Lê Bá Dương may mắn sống sót, đă mô tả đồng đội của anh chết không đếm kịp, cũng không kịp chôn, với 4 câu thơ trong tâm trạng buồn thương những người bạn của anh phảinằm lại dưới đáy sông Thạch Hăn, rằng: “Đ̣ lên Thạch Hăn xin chèo nhẹ. Đáy sông c̣n đó bạn tôi nằm. Có tuổi hai mươi thành sóng nước. Vỗ vô bờ măi măi ngàn năm”(trích báo Tuổi Trẻ ngày 26/7/1998 tại Sài G̣n).Đúng là "chào đời trên quê hương Việt Cộng độc tài, để rồi chết trên đất nước dân chủ tự do". Vậy th́, Việt Cộng hay Mỹ Ngụy gây tội ác dă man với đồng bào?

Cuối cùng là nhóm chữ "đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công", của đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài". Xin lỗi ông Thủ Tướng Việt Cộng nghe, nhóm lănh đạo các ông không đoàn kết nổi với đồng bào trong nước mà dám nói đến cái gọi là "đoàn kết với Cộng Đồng tị nạn cộng sản tại hải ngoại?" Hăy nhớ lại xem, lănh đạo các ông cứ ló mặt đến quốc gia tự do nào cũng bị Cộng Đồng tị nạn cộng sản mít tinh biểu t́nh, tố cáo vi phạm nhân quyền, tố cáo tham nhũng kinh hoàng cả thế giới cũng biết,  tố cáo dâng đất dâng biển cho Trung Cộng, cũng không quên tố cáo năm 1990 đă kư văn kiện sẽ giao toàn bộ đất nước và dân tộc Việt Nam cho TrungCộng vào năm 2020.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng (lo âu không biết đến cuối thế kỷ 21 cóđạt đến chủ nghĩa xă hội hay chưa?)

Ngày 9/8/2015.Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Nhà Báo Việt Nam tại Hà Nội do Tổng Bí Thư Việt Cộng Nguyễn Phú Trọngchủ tọa. Tham dự, ngoài đại diện của Hội Nhà Báo, c̣n có một số đảng viên trong trung ương đảng và trong Bộ Chính Trị. Trong bài phát biểu, Tổng Bí T Việt Cộng ra lệnh cho hệ thống truyền thông báo chí nhà nước, phải tỉnh táo trước những tin  tức lợi dụng dân chủ đ̣i đa nguyên đa đảng, lợi dụng chống tham nhũngđể bôi xấu chế độ, và chia rẽ nội bộ.

Trích một đoạn trong bản tin của phóng viên Nam Nguyển đài RFA về lời phát biểu của ông Nguyễn Phú Trọng, như sau:"....... Báo chí là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Đảng lănh đạo tuyệt đối và toàn diện hoạt động báo chí. Nhà nước quản lư báo chí bằng pháp luật. Nghề báo là nghề cao quư, thiêng liêng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, có ư chí tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, chiến đấu bảo vệ cái đúng cái tốt".

Nhận định của tôi như sau. Với nhóm chữ "Đảng lănh đạo tuyệt đối và toàn diện hoạt động báo chí",trái ngược với nhóm chữ "chiến đấu bảo vệ cái đúngcái tốt", v́ báo chí tuyệt đối trong tay đảng th́ báo chí chiến đấu với ai để bảo vệ cái đúng cái tốt" đây, chẳng lẽ chiến đấu với nhân dân?V́ thực tế th́ xă hội Việt Nam sau 40 năm dưới chế độ cộng sản độc tài đă chứng minh rằng:Một là, nhân dân không hề cướp đất của bất cứ ai, chỉ có đảng với nhà nước cướp đất của nhân dân. Hai là, nhân dân không hề bóc lột bất cứ ai, chỉ có đảng với nhà nước bóc lột nhân dân, và ngay cả trường học với nhà thương -nay là nhà ghét- cũng bóc lột. Ba là, nhân dân không hề đ̣i hối lộ hay nhận hối lộcủa bất cứ ai, chỉ có đảng với nhà nước bắt người dân phải nộp hối lộ bằng tiến, bằng đất đai tài sản, thậm chí phải nộp cả t́nh nữa, mỗi khi người dân cần đến cơ quan nhà nước dù chỉ là những nhu cầu trong sinh hoạt đời thường cũng vậy.Bốn là, nhân dân không hề bắt bất cứ người dân nào, chỉ có đảng với nhà nước bắt bất cứ ai bày tỏ sự mong muốn được hưởng những quyền căn bản của con người, mà nhà nước đă kư Công Ước Quốc Tế đểbảo vệ những quyền của nhân dân. Vậy th́, báo chí chỉ có chiến đấu với đảng và nhànước, để đảng với nhà nước loại bỏ cái sai cái xấu, tự nhiên xă hội sẽ có được cái đúng cái tốt ngay.Nhưng, đảng đă nắm cổ báo chí trong tay mà ông Trọng -đầu đảng- lại kêu gào báo chí chiến đấu, đúng là bản chất dối trángược ngạo của nhóm lănh đạo Việt Cộng.

C̣n nhóm chữ "lợi dụng dân chủ" nghe mà mắc cở, v́ xă hội xă hội chủ nghĩa Việt Nam làm quái ǵ có dân chủ mà người dân lợi dụng. Dân chủ của Việt Cộng chỉ là mấy ḍng chữ trong Hiến Pháp để khoe với ngoại quốc thôi. Từ khinhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam đến nay đă 40 năm, có người dân nào đượchưởng dân chủ, hoặc nh́n thấy dân chủđúng nghĩatrong xă hội đâu mà ông Tổng Bí Thư Việt Cộng nói lợi dụng. Với tôi, rất có thể ông Nguyễn Phú Trọng ra đời ngày 14/4/1944, năm 1968 là đảng viên cộng sản, đến nay là 71 tuổi và đang là nhân vật "đầu đảng" độc tài, chưa thấu hiểuđược hai chữ dân chủ,mànói đến lợi dụng dân chủ như một người  thiếu kiến thức chính trị .

Cuối cùng lá nhóm chữ "lợi dụng chống tham nhũng để bôi xấu chế độ". Các Anh nghĩ xem, toàn bộ hệ thống tổ chức đảng với nhà nước từ trung ương xuống đến mọi ngóc ngách trong xă hội, lănh đạo các cấp cùng nhau tham nhũng và che chởcho nhau  là vô cùng xấu xa, bị nhân dân chỉ trích, thậm chí là bị chửi cũng quá đúng. Lănh đạo Việt Cộng tham nhũng đến thế giới c̣n biết, nhân dân cần ǵ bôi xấu nữa, v́ tự nó đă xấu đến mức xấu tận cùng của nó rồi. .

Ngày 11/8/2015,phóng viên Nam Nguyên đài RFA phỏng vấn liên quan đến lời tuyên bố của ông Trọng "không đa nguyên đa đảng", và được trả lời như sau:  Một.Tiến Phạm Chí Dũng,Chủ Tịch Hội Nhà Báo độc lập, một tổ chức không thuộc chánh phủ Việt Cộng, nhận định:"Điều đó lên giây cót cho chế độ chính trị ở Việt Nam, và như vậy họ có thể nghĩ rằng Mỹ chấp nhận triết lư chính trị của họ. Điều đó cũng lên giây cót cho ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, khẳng định lại không thể có đa nguyên đa đảng ở Việt Nam. Tôi cũng nghe những tin tức chuẩn bị cho Đại Hội 12 là sẽ không có sự thay đổi lớn về triết lư chính trị. Đây là khái niệm mới được Hoa Kỳ cùng Việt Nam đưa ra và Việt Nam rất thích… Tất nhiên họ vẫn không chấp nhận đa nguyên đa đảng.”Hai.Tiến Sĩ Nguyễn Quang A:  "Nguyên nhân của t́nh trạng bê bết v́ tham nhũng, kinh tế tŕ trệ, là v́ nhà nước không chấp nhận đa nguyên chính trị".

Vẩn bản tinđài RFA, điều ngạc nhiên là chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọngđến Hoa Kỳ hồi đầu tháng 7/2015 vừa qua, dư luận cho là Việt Nam gần lại với Hoa Kỳ, và điều này sẽ tiến tới chấp nhận những cải cách về dân chủ nhân quyền".Trong khi đó, Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng đồng thuận với những ư kiến cho rằng: "Không thể thay đổi định chế kinh tế, nếu nó không xuất phát từ sự thay đổi chính trị".

Vàđây làbài thơ "Quê Hương và Chủ Nghĩa" của tác giảNguyễn Chánh Quốc, chào đời năm 1958 tại Bạc Liêu, cư trú tại Sài G̣n, đă nói lên nỗi phẫn uất sau 40 năm dưới sự cai trị của Việt Cộng, độc ác hơn thời vua quan Tàu cai trị, tàn bạo hơn thời Việt Nam dưới thời bịthực dân Pháp thống trị. Xin trích một đoạn: ".... Đảng cộng sản thắng Tây thắng Mỹ bằng máu của dân tộc, bằng vũ khí của Nga của Tàu, rồi nộp “độc lập dân tộc” cho cộng sản Tàu cộng sản Nga. Ai chỉ ra t́nh trạng thế chấp và bán đứng đó, đều bị cho là phản động. Kẻ phản động có thể gây taihọa cho đảng, nhưng lại là mang phúc đến chonhân dân.Những ai v́ đảng sẽ kết ánnhững ngườiđó làphản động, c̣n những ai v́ con người th́ sẽ hoan hônhững người màđảng gọi là phản động. Hăy nhớ câu nói lịch sử của ôngNguyễn Văn Thiệu: "“Đừng tin những ǵ cộng sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm.....”.

Thứ hai. Lănh đạo Việt Cộng dưới nét nh́n của lănh đạo Trung Cộng.

Xin nhắc lại là ngày 7/4/2015, ông Tổng Bí Thư Việt Cộng bắt đầu chuyến thăm Trung Cộng trong 4 ngày, và phía Trung Cộng có trao tặng quà cho ông Trọng. Riêng chuyện tặng quà như sau:

Các Anh hăy nh́n tấm h́nh mà tôi trích trong báo Thanh Niên online ngày 10/4/2015, cơ quan ngôn luận của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, và bài viết của phóng viên Hồng Phong, như sau:

Trong h́nh là ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, c̣n bên phải là nghệ sĩ của Trung Cộng tên Lục Tiểu Linh Đồng, đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim "Tây Du Kư", tặng quà cho ông Trọng. Quà là quyển sách "Lục Tiểu Linh Đồng B́nh Tây Du" do ông Lục Tiểu Linh Đồng -giới nghệ sĩ Trung Cộng gọi ông là Vua Khỉ- viết lời tựa. "Vua Khỉ" nói với ông Trọng rằng: "Hy vọng là cuốn sách này sẽ sớm được phát hành tại Việt Nam".

"Vua Khỉ Tôn Ngộ Không" là nhân vật chính trong tác phẩm văn học "Tây Du Kư" của tác giả Ngô Thừa Ân, Trung Cộng. Tôn Ngộ Không là con khỉ già thành tinh, có cây gậy với 72 phép thần thông. Tôn Ngộ Không làm vua một bầy khỉ trên Đảo Hoa Quả. Đặc điểm của con khỉ này là rất phá phách, ngang tàng nghịch ngợm, ngay cả Thượng Hoàng trên trời cũng bị con khỉ Tôn Ngộ Không vặt râu, và những tṛ chơi mà Thượng Hoàng cũng chịu thua. Nói chung,dưới mắt của Vua Khỉ th́ từÔng Trời đến con người, không là cả.

Với sự thận trọng, nếu h́nh và bài viết này là sự thật, th́ ông Tập Cận B́nh vừa đểu vừa xỏ lá khi giao cho "Vua Khỉ Tôn Ngộ Không" tặng quà cho ông Nguyễn Phú Trọng, đường đường là một Tổng Bí Thư của đảng cộng sản Việt Nam. Vậy là, khi ông Tập Cận B́nh biết tin ông Trọng sắp thăm Hoa Kỳ nên vội vàng “mời” ông Trọng sang hội đàm, bắt kư 7 Thỏa Ước, rôi kư vào bản Tuyên Bố Chung, thật ra ông ta xem ông Nguyễn Phú Trọng chẳng qua cũng chỉ là "một con khỉ" trong bầy khỉ ngoài đời, nhưLục Tiểu Linh Đồng Tôn Ngộ Không làm Vua trong bộ phim Tây Du Kư.

Chưa hết đâu. Ngày 17/06/2015, hơn nửa tháng trước ngày ông Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ (6-10/7/2015), Trung Cộng cho tŕnh chiếu bộ phim hoạt ha ngắn do họ sản xuất, với nội dung họ gọi những nhóm lănh đạo Việt Cộng bầy Khỉ mt trắng khó thuần ở phía Nam. Trong phim, Trung Cng kể lể rằng: "Khỉ Việt Nam đă từng nhận viện trợ hàng đống “chuối” (không rơ là vũ khí hay là tiền ), thế mà giờ đây họ bội bạc khi tranh chấp mấy cái đảo bé tí với chúng ta. Khỉ Việt Nam c̣n lùa hàng tá tàu “be bé” ra khiêu khích, ra bao nhiêu th́ chúng ta ủi sạch bấy nhiêu".

Và đây là lời thoại trong phim: "Ngày 13/5/2014, Núi Khỉ (trong phim gọi là Hầu Sơn) diễn ra một cuộc biểu t́nh phản đối chúng ta. với quy mô lớn, trong khi chúng ta thăm ḍ dầu khí trong lănh hải của ḿnh ở biển Hoa Nam (biển Đông). Bọn dân ở Núi Khỉ bèn biểu t́nh phản kháng hành động này của chúng ta, sau đó biến thành bạo lực làm nhiều công dân chúng ta chết và bị thương. Chúng ta mạnh mẽ chê trách thái độ này của phía Khỉ, và tối ngày 17/5/2014đă đón hơn 3000 công dân chúng tatừ Núi Khỉtrở về. Chúng ta phicương quyết xử bọn Khỉ bạo loạn, c̣n tổn thất của các xí nghiệp của chúng ta sẽ quy ra chuối” và bắt bọnKhỉ bồi thường. Hữu nghị Trung-Việt, nguồn xấu xa xôi là vậy".

"Lúc thiết lập bang giao giữa hai nước hồi năm 1950, th́ Việt Nam đang chống Pháp, rồi chống Mỹ. Đáp lại sự van xin khẩn khoản của Việt Cộng, chúng ta  xuất viện trợ hơn 320.000 kỹ sư, pḥng không, hậu cần, hơn 20.000 chuyên gia cố vấn, và 2 tỷ "trái chuối" giúp tụi nó! Nhưng sau chiến tranh (1945-1954), Việt Cộng chưa thống nhất thật sự mà chia ra miền Bắc và miền Nam. Hai nước này vốn không ưa nhau, rồi sau đó xảy ra chuyện ǵ biết không hả?. Chuyện là từ năm 1955, miền Nam dưới sự thao túng của Mỹ, đă phát động tấn công miền Bắc, đánh cả các nước chung quanh, đánh luôn Trung Cộng" (dối trá trắng trợn. PB Hoa).

Việt Cộng:Miền Bắc chúng tôi lại phải nhờ các anh giúp đỡ nữa rồi”.

Trung Cộng:"Vậy là chúng ta phải ra tay viện trợ cho Việt Cộng 80 tỷ Nhân n Tệ (NDT), phái hơn 170.000quân giúp tụi nó có được sự thống nhất đúng nghĩa"

Việt Cộng: “Tôi thay mặt toàn thể Khỉ con và Khỉ cháu tại Núi Khỉ, đa tạ các ông. T́nh của các ông, chúng tôi không bao giờ quên“.

Nhưng đến năm 1978, sự t́nh lại đổi ngược 180 độ, Việt Cộng yêu cầu chủ quyền các khu Sơn Đầu - Hải Tiên ở biên giới Việt-Trung, rồi tuyên bố đưa các quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa), Nam Sa (Trường Sa) vào bản đồ của nước chúng nó, và trục xuất hơn 1.500.000 người Trung Hoa. Vậy mà trước đó tụi nó nói là “chúng tôi chỉ cần chuối không cần đảo". Đến tận hôm nay, Việt Cộng cũng chưa có hành động ǵ to tát, nhưng liên tục quấy rối lặt vặt xâm phạm lănh hải chúng ta. Mục tiêu của chúng ta là tông măi, cho tới khi tụi nó không c̣n chiếc tàu nào. Đến đây là hết phim.

Dù chỉ là cuốn phim hoạt họa (trong nước gọi là hoạt h́nh), nhưng Việt Cộng là đàn em của Trung Cộng mà ông Tổng Bí Thư dă tuyên bố rằng: "Đảng lănh đạo tuyệt đối và toàn diện hoạt động báo chí", th́ Trung Cộng càng lănh đạo tuyệt đối hơn nữa, bằng chứng là ngay cả vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân hôm 12/8/2015,sau đó là Liêu Ninh ngày 15/8/2015, và mới nhất là ngày 22/8/2015 tại Truy Bác tỉnh Sơn Đông, Trung Cộng cấm tất cả phóng viên báo chí trong nước lẫn ngoại quốc không được đến các nơi đó, chỉ v́ không muốn người dân cũng như thế giới biết đến những bí ẩn ǵ đằng sau những vụ nổ kinh hoàng đó. Tôi muốn nói đến cuốn phim hoạt họa "Khỉ Mặt Trắng" này, hiển nhiên là Trung Cộng lănh đạo từ A đến Z, ngay cả ngày giờ đưa phim này lên màn ảnh công cộngchắc cũng phải có lệnh. Vậy, phải chăng đây là một trong những cách mà lănh đạo Trung Cộng sử dụng để răn đe ông Nguyễn Phú Trọng trước khi lên đường sang Hoa Kỳ?

C̣n câu chuyện "Khỉ Trung Cộng tặng quà cho Tổng Bí Thư Việt Cộng" cũng như nội dung cuốn phim hoạt họa mà "Trung Cộng gọi nhóm lănh đạo Việt Cộng là bầy Khỉ mặt trắng khó thuần" (khó dạy), tôi để Các Anh suy nghĩ nhé .... 

Ngày 18/7/2015, khi tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng kể lại chuyến ông thăm Hoa Kỳ, có đoạn: ".... Tôi nói là, gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai. Gác lại quá khứ, chứ không nói là khép lại, quá khứ không bao giờ thay đổi, chúng tôi không quên, nhưng v́ lợi ích của hai nước, hai dân tộc, v́ ḥa b́nh ổn định th́ ta gác lại. Đối đầu với nhau chả hay ho ǵ....” (trích trong VTC News trên Google.vn).

Tôi cho rằng ông Trọng ăn cắp ư của 16 chữ vàng do Trung Cộng giao cho ông ôm chặt nên ông thuộc ḷng, rồi ông đổi thành 16 chữ ch́ để giải thích với cử tri là  tại sao ông muốn làm ḥa với Mỹ, trong khi ông không bao giờ quên kẻ thù số 1 của Việt Cộng là "đế quốc Mỹ c̣n đang giăy chết". Phải chăng, đây cũng là cách mà ông Trọng muốn giải bày với Trung Cộng?

Kết luận.

Vậy, "liệu lănh đạo đảng Việt Cộng với lănh đạo nhà nước Việt Cộng, có phải đang trên đường t́m cách "thoát khỏi Trung ngă vào Mỹ" hay không, dù rằng vài luồng dư luận trong nước cũng như ngoài nước nhận định như vậy? Trong giai đoạn hiện nay, tôi hoàn toàn không tin Nguyễn Tấn Dũng -đứng đầu nhóm lợi ích-cũng như bất cứ nhân vật nào trong nhóm lănh đạo Việt Cộng trở thành Gorbachev Việt Nam, v́ khi đảng viên cộng sản ngồi chiếc ghế lănh đạo mà không có căn bản kiến thức, nhưng lại độc tài, độc đoán, độc ác, cộng với ḷng tham vô hạn, th́ không thể nào có nét nh́n chiến lược cấp quốc gia để làm nên lịch sử! Cùng lúc tôi xin lặp lại giả thuyết trong Thư số 41 của tháng 3/2015, như sau:

"Trước mắt, Trung Cộng vẫn áp lực -cho dù nội bộ đang khủng hoảng- để có được một Bộ Chính Trị Việt Nam trong đại hội vào năm 2016 khả dĩ không chệch hướng theo cách nh́n của họ. Nếu không thành công, Trung Cộng rút kinh nghiệm Nga bị khủng hoảng trên hồ sơ Ukraine, họ sẽ không dùng quân đội đánh chiếm Việt Nam mặc dù không ngừng lên tiếng đe dọa, nhưng Trung Cộng sẽ tạo áp lực đến mức Việt Cộng không thể có những phản ứng mạnh trước những hành động gậm nhấm chủ quyền của họ trên Biển Đông. Trường hợp Việt Cộng dựa vào Hoa Kỳ để chống lại Trung Cộng một cách gián tiếp, và khi chống đối này dẫn đến một t́nh h́nh bất lợi cho Trung Cộng, họ sẽ áp lực mạnh hơn để thay đổi nhân sự trong Bộ Chính Trị Việt Nam cho “đúng hướng” của hội nghị Thành Đô. Nếu vẫn chưa thành công, Trung Cộng sẽ sử dụng nhiều chục ngàn “công nhân” của họ trên khắp lănh thổ Việt Nam với hành động có thể đến mức bạo loạn, cùng lúc với máy bay và tàu chiến của họ biểu dương lực lượng dọc biên giới và dọc duyên hải Việt Nam, để họ mạnh tay trực tiếp sắp xếp nhân sự cấp lănh đạo trung ương của Việt Cộng như họ muốn. Có thể nói, đó là một cuộc đảo chánh mà các quốc gia thứ 3 khó có lư lẽ để can thiệp trực tiếp. Sau đó, để theo dơi sát lănh đạo đảng với lănh đạo nhà nước Việt Cộng “hành động đúng hướng”,một lănh đạo cao cấp của Trung Cộng sẽ thường trực có mặt tại Việt Nam như viên Thái Thú của ngàn năm trước. Và khi mà Trung Cộng nắm lănh đạo Việt Cộng trong tay, họ sẽ khống chế mọi hoạt động của đảng với nhà nước, và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông".   

Tôi thông cảm với Các Anh, những người sinh ra, lớn lên, học hành, và trở thành Người Lính trong quân đội, tất cả những ǵ Các Anh học ở trường văn hoá, trường quân sự, lại thường học tập chính trị tại các đơn vị, cộng với những sinh hoạt xă hội mà Các Anh theo dơi hằng ngày trên hệ thống truyền thông nhà nước. Trôi dần theo thời gian, chính sách độc tài và dối trá của cộng sản lan tỏa đến mọi ngóc ngách trong sinh hoạt xă hội, rồi biến thành một nếp trong đời sống thường ngày đối với người dân nói chung, với Các Anh nói riêng, từ lúc nào không ai biết. Nhưng với phương tiện truyền thông trên thế giới ngày nay, Các Anh có cơ hội tiếp xúc với thế giới tự do ngang qua hệ thống internet mà Các Anh gọi là “trang mạng”, tôi tin là trong những lúc mà Các Anh sống thật với trái tim và khối óc của chính ḿnh, nhất thiết Các Anh phải có những suy nghĩ, và hướng đi duy nhất là cùng 90 triệu đồng bào làm nên lịch sử.

Các Anh hăy nhớ, tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản),ấn hành tại Paris năm 1997 có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày, sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những kư ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong t́nh trạng sợ hăi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”.

Các Anh đừng bao giờ quên rằng:“Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                            Texas, tháng 9 năm 2015

*********

 

  

 
HÁT CHO VIỆT NAM : Sáng tác và trình bày  TỪ YÊN

 

 

 

Phm Bá Hoa: Thư s 47 gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam.

Phm Bá Hoa: Thư s 46a gi Người Lính Quân Đi Nhân Dân Vit Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 46 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 45b gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa:  Thư số 45a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 45 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -....

Phạm Bá Hoa: Thư số 41 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa. Thư số 40 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa. Thư số 39a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 39 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 38 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37a gởi:  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 37 gởi :  Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. ..

Phạm Bá Hoa: Thư số 36b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 36a gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.-...

Phạm Bá Hoa: Thư số 36 gởi Người Lính Quận Đội Nhân Dân Việt Nam.- 

Phạm Bá Hoa: Thư số 35b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt  Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 35a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -......

Phạm Bá Hoa: Thư số 35 gởi Người Lính Quân Đội nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 34 gởi Người Linh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33b gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 33 Gởi Người Lính Quâng Đội Nhận Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 32a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31c: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31b: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 31a: Gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. -

Phạm Bá Hoa: Thư số 31: Gởi Người Lính Quân Đội Nhan Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28a: gởi người lính Quân Đội Nhan Dân.

Phạm Bá Hoa: Thư số 28 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 27 gởi: Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 26 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 24a gởi người lính quân đi nhân dân Vit Nam -

Phạm Bá Hoa: Thư số 24 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 23 gởi người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 22a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.T

Phạm Bá Hoa: Thư số 22 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Nội dung thư này, tôi hy vọng là Các Anh sẽ hiểu rơ

Phạm Bá Hoa: Thư số 21a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 21 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 20 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19a gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Phạm Bá Hoa: Thư số 19 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 19b gởi Nguười Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.  

Phạm Bá Hoa: Thư số 18 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 17 gởi Người Lính Quân Dội Nhân Dân - Nội dung thư này, tôi mời Các Anh theo dơi vấn đề sửa đổi Hiến Pháp mà nhiều giới trong xă hội tham gia, tiêu biểu là giới nhân sĩ và trí thức dưới h́nh thức “kiến nghị”

Phạm Bá Hoa: Thư số 16 gởi người lính quân đội nhân dân -.....

Phạm Bá Hoa: Thư số 15 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Phạm Bá Hoa: Thư số 14 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân -

Phạm Bá Hoa: Thư số 13 gởi người lính quân đội nhân dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 12 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: T số 11 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 10 gởi người lính quân đội nhân dân - “...

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - ....

Phạm Bá Hoa: Thư số 9 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam - Vẫn trong mục đích giúp Các Anh, từ góc nh́n khác để nhận ra “Chân Dung Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ngày Nay”, qua những chỉ thị của đảng và những bài viết nhận định về t́nh h́nh trong nước

Phạm Bá Hoa: Thư số 7 gởi người lính Quân Đội Nhân Dân - Chiến tranh Việt Nam là giải phóng hay xâm lăng?

Phạm Bá Hoa: Thư số 5 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Mong Các Anh đừng đứng nh́n một cách vô cảm nữa, mà hăy đứng về phía đồng bào và hành động đúng với bổn phận công dân là Bảo Vệ Tổ Quốc, Bảo Vệ Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư số 4 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân - mời Các Anh nh́n lại “Chân Dung Xă Hội Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” dưới góc cạnh tham nhũng trong xă hội Việt Nam ngày nay

Phạm Bá Hoa: Thư số 3 gời Người lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam -Tổ Quốc & Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng chính trị nào cũng chỉ là một giai đoạn của lịch sử.

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 2 Người Lính Quân Đội Nhân Dân

Phạm Bá Hoa: Thư gởi số 1 Người Lính Quân Đội Nhân Dân - Trong bài này, xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân một cách ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày

Phạm Bá Hoa: Thư số 25 gởi Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

***

T́m đọc:

 Trang bài viết của tác giả Phạm Bá Hoa

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***