[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhimtrang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

 


Vietnam Film Club: Thảm họa Bắc thuộc
 
Cải Cách Ruộng Đất

 ***

Lữ Giang

 

Xảo thuật đẩy Công Giáo ra làm công cụ?

Trong hai ngày 1 và 2.9.2015 vừa qua, trang nhà DCVonline đă cho phổ biến bài “Tương lai nào cho Giáo triều Vatican và Giáo hội nhà nước Việt Nam” (gồm 2 phần) của Nguyễn Văn Lục nói về sự suy thoái của Giáo triều La Mă và Giáo Hội Việt Nam. Ông đặt câu hỏi: “liệu trong suốt 40 năm dưới chế độ cộng sản, Giáo hội Công giáo Việt Nam có c̣n cái tư thế độc lập với chính quyền, với nhà nước nữa hay không? Tương lai giáo hội sẽ như thế nào với một tập đoàn giám mục lănh đạo chịu sự kiềm chế và lănh đạo của cán bộ cộng sản?” Theo ông, “Không một tiếng nói can đảm nào dám cất lên trong 30 năm công giáo dưới chế độ cộng sản 1975-2005” và “phải công nhận chế độ ấy đă uôn nắn con người đến sắt cũng phải mềm”. Ông đi tới kết luận: “Cuộc khủng hoảng trong giáo hội công giáo đă đạt tới đỉnh điểm”. “Cả một hệ thống tổ chức giáo hội (VN) xây dựng trong năm thế kỷ trong phút chốc tan ră”. “Cả một hàng ngũ linh mục biến chất từ cách ăn mặc đến ngôn ngữ, nếp sống, nếp nghĩ và cách ứng xử thay đổi” và “Có thể nói ta mất hết khi cộng sản vào”… Nói tóm lại, Nguyễn Văn Lục đang loan báo tin đồn rằng Giáo triều Vatican sắp sụp đổ và Giáo Hội Công Giáo ở Việt Nam đă trở thành “Giáo hội nhà nước Việt Nam”! Tại sao Nguyễn Văn Lục đă nặng lời với Giáo Hội Công Giáo như vậy?

CHỈ LÀ LOÀI NHAI LẠI!

Khi đọc xong bài nói trên của Nguyễn Văn Lục, chúng ta thấy ngay ông ta chỉ nhai lại những thứ mà nhóm Giao Điểm Phật Giáo và nhóm Giao Điểm Công Giáo đă mửa ra.

1.- Nhai lại của nhóm Giao Điểm Phật Giáo

Nhóm Giáo Điểm Phật Giáo rất thích bài nói trên của Nguyễn Văn Lục và đă chuyển đi “trong thư thái hân hoan”, v́ Nguyễn Văn Lục đă nhai lại những thứ họ đă mửa ra tràn ngập trên các diễn đàn Internet và websites hàng ngày, cũng có khi hàng giờ, trong suối 20 năm qua để chống Công Giáo, chẳng hạn như “Ảo Tưởng về God” của Richard Dawkins, “Đối thoại với Giáo Hoàng John Paul II” của nhiều tác giả, “Một học giả của Fox News gọi Giáo Hoàng Francis là ‘Người nguy hiểm nhất trên hành tinh’” của Antonia Blumberg, “Sự phá sản tâm linh & đạo đức của giáo hội Công Giáo” của Trần Chung Ngọc, “T́m hiểu đạo tôi: - Tôi thoải mái từ bỏ đạo Công Giáo” của Cao Hữu Tâm, v.v. Ngoài ra, c̣n có hàng trăm bài chứa đựng những ngôn từ mạ lỵ Công Giáo dơ bẩn đến nỗi ít ai dám tưởng tượng!

Về phương pháp luận, Nguyễn Văn Lục cũng đă xử dụng phương pháp mà nhóm Giao Điểm thường dùng để mạ lỵ Công Giáo hàng ngày, đó là phương pháp quy nạp(inductive logic). Trong luận lư học phương pháp quy nạp là phương pháp suy luận đi từ cái cụ thể để rút ra kết luận tổng quát, từ những cái riêng đến cái chung. Canada có 10 tỉnh bang, trong đó Québec là tỉnh bang có đông người gốc Pháp nhất, theo đạo Công Giáo, c̣n 9 tỉnh bang khác nói tiếng Anh, đa số theo Tin Lành. Sự suy thoái của Công Giáo Québec là do ảnh hưởng của sự suy thoái của Công Giáo ở Pháp. Luc Phaneuf đă mô tả t́nh trạng này trong cuốn “Temoins au coeur du monde”, được Hương Vĩnh phỏng dịch ra tiếng Việt với đầu đề “Chứng nhân giũa gịng đời”. Nguyễn Văn Lục dựa vào sự suy thoái của Công Giáo ở Québec để đi đến kết luận Công Giáo Canada suy thoái và Giáo triều Vatican suy thoái!

2.- Nhai lại của nhóm Giao Điểm Công Giáo

Để kết án Giáo Hội Việt Nam, Nguyễn Văn Lục cũng chỉ nhai lại luận điệu của nhóm Giao Điểm Công Giáo ở trong cũng như ngoài nước. Đây là nhóm biết rất ít về con đường Chúa đă đi qua trong Cựu ước cũng như Tân Ước, đường lối của Ṭa Thánh Vatican và Giáo Hội Việt Nam trong giai đoạn lịch sử hiện tại, thủ đoạn thâm độc của Cộng Sản cũng như của Hoa Kỳ…, nhưng lúc nào cũng lên tiếng dạy Giáo Hội làm chính trị, tức phải chống Cộng gióng Phật Giáo Ấn Quang, sáng ra tuyên ngôn, chiều ra tuyên cáo, tối đọc kháng thư…!

Nguyễn Văn Lục có khi nào đọc bài “Giám Mục VN: Trùm chăn hay chia rẽ lănh đạo” hoặc bài “Đám ngợm giáo gian quốc doanh tay sai CSVN” của Nguyễn Phúc Liên, Tiến sĩ kinh tế chả gị ở Thụy Sĩ chưa nhĩ? Hay đọc bài “Những linh mục trở cờ trong Giáo phận Hà Nội” của Người Hà Nội trên hon-viet.co.uk? Hay nghe lời rao giảng tin đồn của Linh mục chui Nguyễn Văn Khải về Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp khi được đài RFA phỏng vấn ngày 13.5.2010?

Có lẽ nói về Mạc Giao Phạm Hữu Giáo hiện ở Calgary, Canada, chắc Nguyễn Văn Lục biết nhiều hơn, v́ anh ta cùng viết trên Diễn Đàn Giáo Dân như Nguyễn Văn Lục, cùng ở Canada và cũng thường tấn công các Giám Mục và Giáo Hội Việt Nam như Nguyễn Văn Lục. Hăy nghe anh ta kết luận bài “Lại chuyện “thói đời” của Hồng Y Phạm Minh Mẫn đăng trên Nữ Vương Công Lư ngày 12.7.2010:“Viện đến Chúa và Đức Mẹ th́ c̣n ai dám căi lại? Gặp khốn khó th́ coi như việc Chúa gửi để lập công. Mục tử nhân lành bị trục xuất để thay bằng mục tử khác th́ đó là ư bề trên, phải vâng phụcChủ chăn có làm sai th́ cũng là “thực hiện ư Chúa”, có nói sai th́ phải nhớ câu tục ngữ VN: “Muốn nói ngoa làm cha mà nói”. Qủa thật HY Phạm Minh Mẫn rất rành “thói đời”!

V́ bài báo có giới hạn, nhưng với một số bài được chúng tôi trích dẫn ở trên, độc giả cũng có thể thấy rằng khi viết bài “Tương lai nào cho Giáo triều Vatican và Giáo hội nhà nước Việt Nam” Nguyễn Văn Lục cũng chỉ nhai lại những thứ nhóm Giao Điểm Phật Giáo và nhóm Giao Điểm Công Giáo mửa ra, nhưng Nguyễn Văn Lục đă viết với lối hành văn láo xược hơn.

RỒI CŨNG CHỈ LÀ CÔNG CỤ

Như chúng tôi đă nhắc lại nhiều lần, dưới thời VNCH, người Việt chống cộng đă chiến đấu với Mỹ suốt 20 năm, ai cũng tin rằng ḿnh đang bảo vệ tự do dân chủ cho quê hương nên đă chiến đấu rất hăng say, nhưng kết quả thật thê thảm: Mỹ đem miền Nam bán cho Trung Quốc, v́ Mỹ chỉ coi VNCH là một công cụ!

Kinh nghiệm cho Hoa Kỳ thấy rằng trong các nước chậm tiến như Việt Nam, các tổ chức được gọi là xă hội dân sự” (civil society) chỉ có thể tạo vài biến động lặt vặt chứ không thể tạo nên những biến cố lớn được. Chỉ có các tôn giáo mới có thể tạo được các biến cố lớn, ở Việt Nam là Phật Giáo và Công Giáo. V́ thế, khi muốn tạo những biến cố lớn, Hoa Kỳ phải dùng tôn giáo làm công cụ.

Nh́n qua lịch sử của Giáo Hội Phật Giáo Ấn Quang chúng ta sẽ thấy rất rơ: Giáo Hội này v́ thiếu tổ chức, thiếu kinh nghiệm đấu tranh, nhưng tham vọng quá cao nên đă bị cả Mỹ lẫn Cộng Sản biến thành công cụ, xài xong rồi đập bể tan ra từng mănh.

Sau khi dùng Phật Giáo để lật đổ chế độ Ngô Đ́nh Diệm và đem quân vào miền Nam, Hoa Kỳ thấy Phật Giáo có quá nhiều tham vọng và muốn dùng bạo lực để cướp chính quyền, nên Hoa Kỳ đă bật đèn xanh cho hai tướng Nguyễn Cao Kỳ và Nguyễn Ngọc Loan dẹp tan. Phật Giáo Ấn Quang đi theo Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.

Sau 30.4.1975, Phật Giáo Ấn Quang lại tưởng ḿnh có công với “Cách mạng” nên đă tổ chức “Mừng giải phóng và sinh nhật bác Hồ”. Nhưng cũng như Mỹ, Cộng Sản không dùng Phật Giáo Ấn Quang  v́ có quá nhiều ảo vọng, mà lập ra Giáo Hội Phật Giáo Nhà Nước để lănh đạo Phật Giáo. Phật Giáo Ấn Quang quay lại chống Cộng, Mỹ liền biến họ thành công cụ. Tài liệu cho thấy mỗi năm, cơ quan NED (The National Endowment for Democracy) của Mỹ đă cấp cho Vơ Văn Ái từ 90.000 USD đến 107.000 USD để lănh đạo phong trào Phật Giáo chống cộng. Cộng Sản biết như vậy nên đă lập kế và đập bể Phật Giáo Ấn Quang ra từng mănh. Đó là kết quả làm công cụ chống cộng cho Mỹ!

Với những thất bại thê thảm như vậy, thay v́ Giác Ngộ và trở về với Con Đường Giải Thoát của Đức Phật, các thành phần của Giáo Hội Ấn Quang đă quay lại đánh phá chế độ Ngô Đ́nh Diệm và Công Giáo một cách ác liệt với xác tín rằng có thể dùng Vọng Ngữ che đậy những sai lầm. Vọng Ngữ trở thành “Con Đường Giải Thoát” của Phật Giáo Ấn Quang. Nhưng Kinh Pháp Cú, ở PHẨM ÁC có dạy:

Chẳng phải bay lên không trung, chẳng phải lặn xuống đáy biển, chẳng phải chui vào hang sâu núi thẳm, dù t́m khắp thế gian này, chẳng có nơi nào trốn khỏi ác nghiệp đă gây.”

Vơ Văn Ái chỉ là người trợ lư chuyển nghiệp" cho Phật Giáo Ấn Quang mà thôi.

Hiện nay, Hoa Kỳ đang h́nh thành một loại Pháp Môn Thiền Định mới theo phương thức của Pháp Luân Côngđể có thể truyền vào Trung Quốc và Việt Nam thay thế các tông phái Phật Giáo cũ không c̣n xài được. Đây là một loại tổ chức chính trị trá h́nh tôn giáo, có thể bùng nổ và làm thay đổi chế độ.

VẪN CHƯA SÁNG  MẮT RA

Trước 30.4.1975, một nhóm trí thức Công Giáo đă đi con đường của Phật Giáo Ấn Quang, đó là nhóm Sống Đạo, trong đó Nguyễn Văn Trung, anh ruột của Nguyễn Văn Lục, là một cán bộ nồng cốt.

Hoạt động của nhóm Sống Đao trước năm 1975 và sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam, chúng tôi đă viết đầy đủ trong cuốn “Những bí ẩn đàng sau cuộc Thánh Chiến tại Việt Nam” xuất bản năm 1994. Họ thuộc nhóm trí thức ở Bĩ và Pháp về gồm những nhân vật chính là Nguyễn Đ́nh Đầu, Lư Chánh Trung, Nguyễn Văn Trung, Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan, Trương Bá Cần… Cơ quan ngôn luận chính của họ là tờ Sống Đạo. Họ tấn công hàng giáo phẩm Công Giáo miền Nam rất mạnh, kêu gọi Giáo Hội Công Giáo phải đứng lên đ̣i ḥa giải, ḥa hợp và  chấm dứt chiến tranh… Họ dùng Thánh Kinh và thần học để bênh vực chế độ cộng sản và những mục tiêu mà họ đang đấu tranh. Nhóm do Linh mục Phan Văn Thăm cầm đầu đă dùng tờ Thẳng Tiến để đối đầu với nhóm Sống Đạo, gióng như hiện nay chúng tôi đang làm để đối đầu với nhóm Giao Điểm Công Giáo.

Khi Việt Cộng chiếm miền Nam, họ hoan hô nhiệt t́nh và tổ chức biểu t́nh đ̣i trục xuất Đức Khâm Sứ và Đức Giám Mục Nguyễn Văn Thuận. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, hầu hết các thành viên của nhóm Sống Đạo đă bị loại, Việt Cộng chỉ giữ lại ba đảng viên là Nguyễn Đ́nh Đầu, Lm Trương Bá Cần và Lm Huỳnh Công Minh. Những người bị loại đă quay lại chống cộng và bị thanh toán, phải sống cuộc sống rất bi thảm.

Sau 30.4.1974 nhiều nhóm Công Giáo lại hô hào Giáo Hội phải đứng lên chống cộng. Họ cũng viện dẫn Thánh Kinh, ngụy biện thần học, rao giảng tin đồn, lên án và chửi bới Giáo Hội… như nhóm Sống Đạo đă làm. Kết quả như thế nào? Mỹ đă quay lại “đối tác toàn diện” với CSVN, công nhận Đảng CSVN và tuyên bố “tôn trọng sự khác biệt trong hệ thống chính trị của các quốc gia khác.”

Như vậy Mỹ đang cố t́nh “đồng lơa với tội ác”, tại sao Nguyễn Văn Lục không kêu gọi Mỹ chống cộng mà chỉ kêu gọi Giáo Hội Công Giáo? Phải chăng Nguyễn Văn Lục muốn biến Giáo Hội Công Giáo Việt Nam thành công cụ của Mỹ để thay thế Giáo Hội Ấn Quang đă bị loại?

Như chúng tối đă nói nhiều lần, cuộc chiến nào cũng cần có những con bài thí như Hoà Thượng Thích Quảng Đức, Ls Nguyễn Văn Đài, Ls Lê Thị Công Nhân, v.v. Nhưng chết cho tổ quốc hay lư tưởng cao quư là hiên ngang, c̣n chết v́ làm tay sai cho những âm mưu đen tối là một sự phủ phàng.

CON ĐƯỜNG GIÁO HỘI ĐANG ĐI

Trong bài giảng Thánh Lễ Ngày Hội Ngộ Linh Mục Tổng Giáo Phận Hà Hội tại Sở Kiện ngày 2.6.2010, Đức cựu Giám Mục Cao Đ́nh Thuyên, người được nhóm Giao Điểm Công Giáo tuyên dương là “cây chống cộng số 1”, đă nhấn mạnh rằng “con cái Giáo Hội đang chia rẽ và làm lu mờ h́nh ảnh tốt đẹp của Giáo Hội”. Ngài phân tích:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến t́nh trạng này. Ở đây, chúng ta có thể tóm lược vào 3 nhóm nguyên nhân chính sau:

(1) hiểu sai giáo huấn của Đấng sáng lập;

(2) muốn các hoạt động của Giáo Hội diễn ra theo hoạch định của ḿnh; và

(3) cố ư chống lại Giáo Hội. 

Ngài kêu gọi các giám mục, linh mục và tu sĩ thực hiện những lời nhắn gửi của Đức Giêsu với các môn đệ trước khi Người bước vào cuộc khổ nạn là: “sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian” (Ga 17, 14).

Chúng ta thấy ĐGM Thuyên, tuy sống lâu năm dưới chế độ cộng sản, nhưng hiểu rơ Mỹ hơn nhóm Giao Điểm Công Giáo nhiều.

Có một linh mục đă nói với chúng tôi rằng nhóm Giao Điểm Công Giáo gây nhiều tác hại cho Giáo Hội hơn là nhóm Giao Điểm Phật Giáo. Với nhóm Giao Điểm Phật Giáo, ḿnh đừng quan tâm ǵ đến họ là xong. C̣n nhóm Giao Điểm Công Giáo thường t́m cách áp đặt chủ trương của họ vào đường lối của Giáo Hội, mặc dầu không được đa số chấp nhận, nên tạo ra những mâu thuẫn. 

Ngày 22.1.2002, khi gặp 26 Vị Giám Mục Việt Nam tới Vatican và nhận thỉnh nguyện thư của một số giáo sĩ và giáo dân Việt Nam đ̣i Giáo Hội phải đứng lên chống cộng, ĐGH Gioan-Phalô Đệ II đă trả lời từng điểm một của thỉnh nguyện thư, khuyên mọi người can đảm đấu tranh và trao phó 6 triệu người Công Giáo Việt Nam cho Đức Mẹ La Vang. Nhưng Ngài nhắc nhở: “Giáo Hội, v́ nhu cầu tôn giáo chính đáng riêng của ḿnhkhông thể pha trộn lẫn lộn với bất cứ một tập thể chính trị nào dù bằng viện dẫn bất cứ lư do nào đi chăng nữa”.

Nói cụ thể hơn, ĐGH xác định không thể viện dẫn Thánh Kinh, thần học, lương tâm công giáo hay bất cứ lư do ǵ để biến Giáo Hội thành công cụ cho bất cứ thế lực nào, dù là Mỹ hay Cộng Sản.

Giáo Hội Trung Quốc là một giáo hội bị bách hại nặng nề và tinh vi nhất trong thời đại chúng ta, nhưng nhờ có đức tin vững mạnh và được Ṭa Thánh Vatican cũng như Hội Đồng Giám Mục Trung Quốc hướng dẫn một cách khéo léo, giáo hội đó chẳng những không bị biến mất mà c̣n phát triển mạnh. Trong cuốn "A Star in the East: The Rise of Christianity in China" (Ngôi sao phương Đông: Sự gia tăng Kitô Giáo tại Trung Quốc) mới phát hành, hai nhà nghiên cứu Rodney Stark và Xiuhua Wang cho biết năm 1980 tại Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Quốc chỉ có 10 triệu Kitô hữu, nhưng đến năm 2014 đă lên đến 100 triệu. Có rất mhiều đảng viên Cộng Sản đă gia nhập Công Giáo.

Hiện nay, Đức TGM Leopoldo Girelli, đại diện không thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam, đang hướng dẫn Giáo Hội Việt Nam đi theo Tâm thư ngày 27.5.2007 của ĐGH Bênêđictô XVI gửi cho các tín hữu Công Giáo tại Trung Quốc, v́ đường lối đó đang đưa Giáo Hội Trung Quốc đi lên.

Hoa Kỳ đừng nghĩ rằng có thể dùng xảo thuật hay nhóm Giao Điểm Công Giáo để biến Giáo Hội Công Giáo Việt Nam thành công cụ thay thế Phật Giáo Ấn Quang.

Ngày 10.9.2015

Lữ Giang

 

 

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)