[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 

 


Vietnam Film Club: Thảm họa Bắc thuộc
 
Cải Cách Ruộng Đất

 ***

 

TS Nguyễn Anh Tuấn:

Tất Cả Những Ai Nhúng Tay Vào Vụ Thảm Sát TT Diệm Và Làm Sụp Đổ Nền Đệ I Việt Nam Cộng Ḥa Có Hiểu Đựợc 10 Vấn Nạn Vĩ Đại Của Dân Tộc Việt Nam Không?

Trong những ngày vừa qua, sau khi Tiểu Luận 87 trang của tôi gởi đi khắp nơi, sau đó có người đă gởi cho tôi những bài viết cũ chỉ trích và lên án Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và chế độ Cộng Ḥa Việt Nam. Trong bài viết rất công phu và rất dài này có trích dẫn gần 20 cuốn sách của các tác giả ngoại quốc nổi tiếng cũng đă chỉ trích, chê bai, thóa mạ, lăng nhục và lên án gay gắt TT Diệm và chế độ Cộng Ḥa Việt Nam. Họ nhắc tôi là khi tôi duyệt xét lại lịch sử VN , tôi chỉ trích dẫn một chiều khi nghiên cứu lịch sự Việt Nam cận đại, và viết về TT Diệm và Đệ I Cộng Ḥa thiếu khách quan.

Trong bài viết này tác giả là một cây viết cột trụ trong hàng ngũ chống đối quyết liệt và dai dẳng TT Diệm từ 52 năm qua (1963-2015). Tác giả chê TT Diệm chẳng có tài, chẳng có đức và chế độ của ông chẳng làm nên tṛ trống ǵ, chỉ tham nhũng thối nát và gia đ́nh trị. Trong khi đó tác giả lại hết lời xưng tụng Hồ Chí Minh, theo tác giả HCM là suốt đời tận tụy, gian khổ để tranh đấu dành độc lập cho đất nước và Tổ Quốc VN, và HCM có tấm ḷng nhân từ bao la như vũ trụ. Đặc biệt là tác giả chê bai cộng đồng Hải Ngoại là “những người chống cộng ngớ ngẩn”. Từ những luận điệu như thế quá đủ để cho các độc giả khi đọc bài viết này thấy tác giả đứng vào vị trí nào trong ḷng dân tộc Việt. Bài viết không chỉ không khách quan, không công b́nh và không có giá tri nghiên cứu hàn lâm, mà c̣n cố t́nh che dấu và đánh tráo sự thật của lịch sử mà phần đông cũng đều biết. Từ đó cho thấy tác giả là người trí thức, tự nguyện trở thành “thằng ngốc hữu dụng (idiot usefulness) cho CS khai thác trục lợi như một ng̣i viết thiếu hẳn lương thiện trí thức đă tự đồng hóa và đồng lơa với tội ác và gian trá của cộng sản mà tất cả người dân Việt ai cũng biết, và đều biết rất rơ bộ mặt thật ghê tởm của HCM và CSVN. Khi người trí thức đă đi biện minh và đồng lơa với tội ác và man trá th́ họ làm ǵ c̣n lương tri, lương năng và lương tâm  nữa.

Ngoài ra, c̣n những tài liệu, luận cứ của các tác giả ngoại quốc tả phái hay thiên tả mà tác giả bài viết này trích dẫn là những thành phần trí thức của Mỹ và Âu Châu; trong đó có một người trí thức tên tuổi lừng lẫy khắp thế giới là Jean Paul Sartre, trong thời gian Chiến Tranh Việt Nam, Sartre đă “phán một câu xanh rờn” không ai có thể quên được: “chỉ có những con chó mới chống cộng sản”. Câu nói của Sartre làm cho những người phản chiến tại Mỹ nhẩy tưng tưng như bọn đồng bóng trước đám đông không có đầu óc, mê sảng  và chỉ có mê tín dị đoan. Vừa nhẩy vừa ḥ hét trông man rợ như bày thú: Hồ, Hồ, Hồ muôn năm vạn tuế. Tiếng hô đă làm rung chuyển Ṭa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ. Từ những h́nh ảnh sống động đó cho thấy bô mặt thật của thế giới trí thức thiên tả tại Mỹ và đầy giẫy tại Âu Châu chẳng có ai “khách quan” khi viết về TT Diệm, nền Đệ I Cộng Ḥa và viết về Chiến Tranh Việt Nam. Đó là những cuốn sách rất khiếm khuyết, sai lầm và thiếu sót cũng như hoàn toàn bất lương, bất minh, bất trí, bất nhân và bất công trước những Sự Thật Và Lẽ Phải tại Việt Nam trong thời chiến tranh. Chính Tổng Thống Richard Nixon trong cuốn No More Vietnam đă viết về 21 lỗi lầm của hơn 1200 cuốn sách viết về Chiến Tranh Việt Nam.

Và trong bài viết gởi để nhắc tôi về “tính khách quan” khi viết về TT Diệm và Đệ I Cộng Ḥa đều có 21 lỗi lầm như TT Nixon đă nói. Sau Nixon, Paul Kengor có viết cuốn Dupes, sách dày 607 trang và xuất bản 2010, tức viết về những người trí thức ưu tú tại Mỹ và Âu Châu chính là những thằng ngốc hữu dụng (ediot usefulness) đă bị những người cộng sản quốc tế và Việt Nam khai thác trục lợi thật tinh vi quỉ quái thật tàn nhẫn với mục đích mượn tay “những thằng ngốc hữu dụng” này để chĩa những mũi dùi cực độc vào trái tim khắc khoải lắm đau thương của ḍng vận mệnh Lịch Sử Việt vào thời cận đại và hiện đại.

 Lẽ ra khi tham vọng quyền lực mù quáng của HCM và CSVN gây ra chiến tranh điêu tàn cho VN, th́ người trí thức lương thiện và sáng suốt phải xử dụng tâm hồn và trí tuệ sáng láng của họ ngăn chặn sự mù quáng của tham vọng quyền lực, và ngăn chặn chiến tranh để cứu vớt nạn nhân của tham vọng quyền lực, và nạn nhân của chiến tranh ra khỏi vùng lửa đạn chứ; tại sao lại chĩa mũi dùi vào các nạn nhân của chiến tranh như thế ? Những kẻ chủ trương gây ra chiến tranh thảm khốc đang ngồi tai Hà Nội, Bắc Kinh, Havana và Moscow. Và Hoa Kỳ, Tổng Thống Diệm và toàn dân MNVN là nạn nhân của chiến tranh. Lẽ ra người trí thức phải biết sự thật và lẽ phải nằm ở đâu để mà hành xử sao cho xứng đáng vị trí cao quư của trí thức chứ. Âu Châu đă có một Karl Marx lầm lạc và lang thang mất lối đứng lên hô hào làm cách mạng cộng sản. Muốn có cộng sản th́ cách mạng phải sản sinh ra những con người tự nguyện làm người vô sản. Trong khi đó tuyệt nhiên không có một người trí thức ở Mỹ và Âu Châu muốn làm người “vô sản” cả th́ lư tưởng cộng sản nằm ở chỗ nào? Tệ hại hơn nữa là những ai cổ súy và bênh vực cho cái gọi là “lư tưởng cộng sản” của HCM và CSVN quả đúng là những thằng ngốc hữu dụng của cộng sản. Tại sao cách mạng CS là một ảo tưởng? Bởi v́ tuyệt đối không có ai muốn hy sinh tranh đấu gian khổ để rồi lại trở thành vô sản cả. Khi nào tất cả những người cộng sản tự nguyện trở thành người vô sản thi mới có “xă hội cộng sản” được, phải vậy không ? Ở xă hội cộng sản Hoa Lục và VN con người chỉ nh́n thấy những người cộng sản tận tụy, háo hức và hứng khởi đi t́m kiếm và vơ vét tài sản của dân và của quốc gia. V́ thế, có ai hỏi th́ những người cộng sản ấy đều nói: Anh có điên và bị mát giây không, làm sao “vô sản” được, cha nội? Sự thật như thế đó.

V́ thế, tất cả những ai c̣n mơ mơ màng màng về “lư tưởng cộng sản” tại Mỹ và Âu Châu đă đến lúc phải nh́n vào thực tế hai xă hội cộng sản tại VN và Hoa Lục. Cả hai đảng cộng sản này đă có 70 năm làm cách mạng cộng sản, mà tuyệt đối chưa sản sinh ra, dù chỉ một người thực sự là “vô sản” trong hai quốc gia cộng sản này. Tại hai quốc gia này những người có quyền đều vơ vét tài sản của dân và của quốc gia để trở thành những người tư bản và giầu có hơn tư bản Hoa Kỳ và Âu Châu. V́ tin theo chủ nghĩa cộng sản vô thần nên những người cộng sản đều trở thành những kẻ hoàn toàn vô lương tâm trong đời sống và trong đường lối cai trị quốc gia. Trong lịch sử chính trị và văn minh thế giới, chưa có giai đoạn lịch sử nào chế độ chính trị và những người cầm quyền hành quốc gia lại xấu xa và tồi bại đến như thế. Trước thực tế như thế, những người trí thức ở Mỹ và Âu Châu đă dọn đường cho cộng sản chiếm MNVN bây giờ ở đâu cả rồi. Họ có thấy được sự mù quáng và mê sảng của họ không? Họ đă có một giây phút nào để ăn năn sám hối trước sự lầm lạc chưa?   Vậy từ nay xin đừng ai đi rao giảng và thuyết minh về CNCS nữa nhé.

Khi HCM và CSVN gây chiến tranh để tiến chiếm MNVN, và sát hại Tổng Thống Diệm và xô đổ nền Đệ I Cộng Ḥa VN, chỉ v́ những người trí thức thiên tả tại Mỹ và Âu Châu đă nỗ lực không ngừng để vinh danh xưng tụng HCM và CSVN. Mặt khác lại nỗ lực không ngừng để chê bai, chỉ trích và lăng nhục TT Diệm và chế độ VN Cộng Ḥa. Tất cả chỉ dọn đường cho HCM và CSVN bức tử MNVN. Bây giờ những lời chỉ trích và chê bai lăng nhục đó lại được người tay sai của CSVN viết ra nhằm mục đích ǵ đây? Nếu viết ra không phải để tuyên truyền cho cách mạng CS, th́ viết ra để làm ǵ, khi Chủ Nghĩa CS đă thực sự bị vất vào sọt rác của lịch sử? Phải chăng viết ra để mong chạy tội trước lịch sử đầy lầm lạc và tội ác chất chồng như núi cao hay sao? Lịch sử đă có tiền đề th́ phải có phản đề và tổng hợp đề của lịch sử.

Phản đề đó hôm nay chính là 14 vấn nạn vĩ đại trên ḍng sử mệnh Việt đă có từ 1945-2015. Phản đề đó được xử dụng không phải để phản bác, mà tra vấn 14 kẻ thù đă sát hại Tổng Thống Diệm và ông Ngô Đ́nh Nhu cũng như đóng đinh nền Đệ I Cộng Ḥa Việt Nam trên thập tự giá và bức tử luôn Ḥn Ngọc Viễn Đông của MNVN vào tháng 4-1975.

Những tra vấn năo nề và buồn bă lần lượt như sau:

1---Các ngài làm được ǵ và sẽ làm như thế nào với một quốc gia chưa phát triển như Việt Nam?

2---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào về t́nh trạng dân trí Việt Nam, khi 80% dân không biết đọc biết viết, và chưa từng được phát triển trí thức, tinh thần và đạo đức xă hội?

3---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào khi văn hóa và chính trị của Việt Nam vẫn c̣n lạc hậu?

4---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào với một xă hội c̣n bất công và bất b́nh đẳng như Việt Nam?

5---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào với một nền kinh tế nghèo khó như Việt Nam?

6---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào với một xă hội đày hận thù, xung đột và sâu xé giữa người và người, giữa phe này và phe khác khiến dân tộc Việt Nam luôn luôn phải sống trong vực thẳm chia rẽ?

7---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào khi ba lần độc lập (1945,1949 và 1954) của Việt Nam bị HCM, CSVN và quốc tế cộng sản phá tan tành?

8---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào khi Hồ Chí Minh và CSVN làm tay sai cho quốc tế cộng sản, xâm nhập vào tất cả nghơ ngách của đời sống quốc gia để khủng bố, đe dọa, giết chóc kinh hoàng cho người dân và các viên chức chính quyền xă ấp cũng như phá hoại triệt để và toàn diện xă hội MN?

9---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào khi an ninh quốc gia và sự toàn vẹn lănh thổ của MN luôn luôn mấp mé bờ vự thẳm?

10---Các ngài làm được ǵ và làm như thế nào khi quyền tối thượng và quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam đang lung lay tận gốc rễ?

10 vấn nạn vĩ đại trên đă biểu hiện thật rơ ràng Thực Trạng Xă Hội Việt Nam trong khoảng thời gian 1945-1975. Thực trạng xă hội đó chính là Ḍng Sinh Mệnh Năo Nề Của Dân Tộc Việt Nam. Khi Hoàng Đế Bảo Đại trao tất cả quyền hành dân sự và quân sự cho Thủ Tướng Diệm; đồng thời trao luôn cho ông cả Ḍng Sinh Mệnh Năo Nề Của Dân Tộc Việt vào tay ông. Trước TT Diệm, Hoàng Đế Bảo Đại đă từng trao quyền cho 6 vị thủ tướng là Trần Trọng Kim (1945), Nguyễn Văn Xuân (1950), Nguyễn Phan Long (1950), Trần Văn Hữu (1950), Nguyễn Văn Tâm (1952), và Bửu Hội (1954) gánh vác và lèo lái con thuyền quốc gia VN.

Sau khi TT Diệm và ông Nhu bị thảm sát. Từ tháng 11-1963-1965 có 5 vị thủ tướng ra gánh vác con thuyền VN. Tất cả 11 vị thủ tướng kể trên chỉ sống c̣n và tồn tại được cao nhất là 1 năm; phần đông chỉ đứng vững được vài tháng.

Sau 1975 CSVN cũng đă có 40 năm sống c̣n và tồn tại, nhưng thực trạng xă hội VN không có ǵ thay đổi, ngược lại tồi tệ hơn tất cà các chính quyền VN trước, kéo dài từ 1945-1975.

Đứng từ những sự thật lịch sử đó cho thấy TT Diệm khi được Hoa Kỳ giúp đỡ về mọi phương diện, quân sự, chính trị, tài chánh, khoa học kỹ thuật và cố vấn tất cả mọi ngành để làm cuộc Cách Mạng Dân Chủ Cho Miền Nam từ 1954-1963. Chỉ trong khoảng 9 năm này 10 vấn nạn vĩ đại của xă hội VN đă lần lượt được giải quyết vô cùng tốt đẹp; mặc dù vẫn có nhiều khuyết điểm, sai lầm và thiếu sót. Nhưng nh́n vào tổng quát, từ một xă hội lạc hậu, nghèo đói với những đe dọa khủng khiếp của HCM và CSVN, TT Diệm đă khai sinh ra nền Đệ I Cộng Ḥa và Ḥn Ngọc Viễn Đông.

Ngày nay nh́n lại xă hội MNVN dưới thời  Diệm và nền Đệ I Cộng Ḥa như nh́n Một Cây Của Sự Sống (the tree of life) mà TT Diệm đă gieo trồng và tưới bón chăm lo cho cây trái thật tốt tươi để nuôi sống ấm no cho hơn 15 triệu con người tại MNVN. Trên cây đó vẫn có những trái héo úa, tàn tạ và hư hao. Đó là lẽ tự nhiên của cây trái dưới mặt đất này. Đ̣i hỏi tất cả hoa trái trên cây ấy đều phải tốt tươi là một đ̣i hỏi phi lư và phản thiên nhiên. Trong một khu vườn đầy sỏi đá, đầy chất độc và đầy rắn rết, ḅ cạp và hùm beo như xă hội VN vào thời đó mà có người trồng được Một Cây Của Sự Sống cho 15 triệu con người sống ấm no và hạnh phúc là một Phép Lạ.

Hăy nh́n lại thật kỹ xă hội VN với 10 vấn nạn vĩ đại đó, rồi nh́n vào 11 vị thủ tướng trước và sau TT Diệm th́ sẽ thấy tất cả sự thật.  khi tôi viết lên những hàng chữ này, tôi không biện minh và ca tụng TT Diệm. Nhưng Sự Thật Sẽ Biện Minh Cho Ông và Cho Tất Cả Chúng ta, những Người Dân Thấp Cổ Bé Miệng Trong Xă Hội Việt Nam. Chúng ta chẳng những không có miệng “ăn”, mà  cũng chẳng có ai cho chúng ta miệng “nói”.

We are really a voiceless people, are’nt we ?

Chúng ta,những người dân thấp cổ bé miệng trong xă hội phong kiến và thực dân cũng như cộng sản phải tự ḿnh đứng lên tranh đấu cho quyền sống, quyền tự do, quyền tư hữu và quyền t́m kiếm hạnh phúc cho chính ḿnh và cho tất cả anh em khốn khổ của chúng ta trong xă hội cộng sản. Chúng ta phải nói cho tất cả 14 kẻ thù của TT Diệm và của cả nền Đệ I Cộng Ḥa là - hăy cho toàn dân VN nghe những câu trả lời về 14 vấn nạn vĩ đại trên Ḍng Vận Mệnh Sử Việt từ 1945-1975 và cho 90 triệu dân Việt biết - Tại Sao Các Người  Nỡ Huỷ Diệt Cây Của Sự Sống, để làm ǵ, hay để trồng lại trên ḍng sinh mệnh của VN  Một Cây Của Sự Chết ?

Đó là câu hỏi buồn bă nhất, uất nghẹn nhất, đau thương nhất và cần thiết nhất c̣n rơi rớt lại trong đêm tối âm u của ḍng vận mệnh lịch sử Việt.

Tất cả những ǵ các ngài nói và viết về TT Diệm và Đệ I Cộng Ḥa 52 năm qua; cứ coi đây là “tiền đề lịch sử (historic thesis ), và đây là phản đề của lịch sử (historic anti-thesis) để chờ cộng luận suy xét khách quan và công b́nh, trước khi có tổng hợp đề của lịch sử (Historic synthesis) để t́m Một Sinh Lộ Cho Quê Hương Việt Nam Yêu Dấu Của Tất  Cả Chúng Ta

Công Dân Nguyễn Anh Tuấn

Political scientist

 ***


Chính Hồ Chí Minh chủ trương sát hại bà Cát Thanh Long

www.youtube.com/watch?v=Dfm2EC42r5k

 

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)