báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."


[Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 

***

Thẩm phán PHẠM Đ̀NH HƯNG   

 

THAY NGÔI ĐỔI CHỦ - CHƯƠNG 20

SỰ SỤP ĐỔ TẤT YẾU CỦA CÁC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

 

Vũ trụ vần xoay theo một quy luật tư nhiên của Tạo Hóa.Trong thiên nhiên, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông tuần tự kế tiếp nhau khoe sắc rồi tàn lụn theo ngày tháng. Tất cả tạo vật trên thế gian nầy đều phải tuân theo một quy tŕnh bất biến: ra đời, trưởng thành và tan biến. Là một tạo vật của Thượng đế, con người chỉ là hoa cỏ. Cỏ uá, hoa tàn một sớm một chiều. Một đế quốc hay một chế độ chánh trị chỉ là sản phẩm của con người, không thể tồn tại măi măi. Sản phẩm nầy hiện hữu hay không tùy theo Ư Chúa.

Thánh kinh đă dạy: “ Không có một đế quốc nào không suy tàn” (Daniel 2: 24-49)                                        

Lịch sử thế giới đă chứng minh chân lư nầy. Thật vậy, từ thượng cổ đến nay, các đế quốc hùng mạnh một thời trên quả địa cầu như đế quốc Assyria (Assyrian Empire: 2400 BC-612 BC), đế quốc Babylon (Babylonian Empire: 2000 BC-538 BC), đế quốc Ba Tư (Persian Empire: 550-330 BC), đế quốc La mă (Roman Empire: 44 BC-1453 AD), đế quốc Mông Cổ (Mongolian Empire: 1279-1368), đế quốc Thổ nhĩ Kỳ (Ottoman Empire: 1326-1918), đế quốc Liên Xô (Soviet Union Empire: 1922-1991) đă lần lượt sụp đỗ. Các chế độ chánh trị bạo tàn của Tần Thủy Hoàng Doanh Chánh ở Trung Hoa (259 BC-207 BC), Adolf Hitler ở Đức (1933-1944), Ceaucescu ở Romania sau Thế Chiến 2 cũng đă bị tiêu diệt. Đại tá Muammar Gaddafi (1942-2011), lănh tụ độc tài của Lybia, cũng đă bị quân nổi dậy sát hại ngày 20-10-2011.

Lời Thánh kinh là một cảnh báo về sự sụp đổ tất yếu của đế quốc cộng sản Trung Hoa (gọi tắt là Trung Cộng) và một số ít chế độ cộng sản c̣n sót lại tại Việt Nam, Bắc Hàn và Cuba sau các biến cố trọng đại đă xảy ra từ năm 1989 tại Đức, Ba Lan, Liên Xô và các nước Đông Âu. Khát vọng tự do dân chủ của nhân dân Trung Hoa, Việt Nam, Bắc Hàn và Cuba sẽ là một cơn sóng thần dữ dội quét sạch các chế độ cộng sản đă và đang ngự trị trên các nước bất hạnh nầy trên nửa thê kỷ. Hâu quả của các hành động trả thù tự phát của quần chúng uất ức và căm phẫn sẽ vô cùng ghê gớm không thể đo lường trước được.

I- ĐẾ QUỐC TRUNG CỘNG

Sau ngày thành lập (1-10-1949), nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa (gọi tắt là Trung Cộng) đă thực hiện ngay tham vọng bành trướng của Hán tộc: thôn tính bốn nước lân bang là Tây Tạng, Hồi Cương, Măn Châu và Nội Mông. Sự thành công của quốc sách Tứ Hiện Đại Hóa  và sự giao thương với Hoa Kỳ và Liên Âu đă đưa Trung Cộng lên hàng siêu cường kinh tế số 2 trên thế giới. Chủ nợ của Hoa Kỳ, Việt Nam và nhiều nước Phi châu, Trung Cộng đă gia tăng ngân sách quốc pḥng, hiện đại hóa quân đội, tăng cường hải quân, vươn tay dài đến Đông Nam Á, Phi châu, Mỹ châu la tinh, Úc, Tân Tây Lan và các đảo ở Nam Thái B́nh Dương để khai thác tài nguyên của các vùng đất giàu có nầy thay thế các cựu đế quốc Tây phương. Sự phát triển nhanh chóng của Trung Cộng về cả hai mặt kinh tế và quân sự đă hồi sinh niềm tự hào dân tộc của người Tàu và phát sinh chủ nghĩa dân tộc cực đoan thay thế chủ nghĩa cộng sản ở Trung Hoa. Mơ tưởng sẽ trở thành siêu cường số 1 trên thế giới, nuôi mộng mặt trời không bao giờ lặn trên đế quốc Trung Cộng và khoác lác gió Đông sẽ đánh bạt gió Tây, giới quân sự Tàu đă vội quên di huấn của Đặng Tiểu B́nh: hăy âm thầm phát triển, đừng để lộ cho thế giới hăi sợ sự lớn mạnh của Trung Quốc. Đi vào con đường hiếu chiến của Đức Quốc Xă trước Thế chiến 2, Trung Cộng đă không giấu diếm ư đồ nới rộng biên cương đến phân nửa Thái B́nh Dương và Ấn Độ Dương và bộc lộ tham vọng đánh chiếm Bắc Mỹ, Úc Châu để cướp đoạt tài nguyên dồi dào của hai châu lục nầy. Hiểm họa Da Vàng (Yellow Peril-Peril Jaune) đă hé lộ cho toàn thế giới trông thấy.

Bước đi đầu tiên của Trung Cộng trên đường xâm lăng thế giới là khống chế Đông Nam Á, trước nhứt Việt Nam. Thực hiện kế hoạch xâm lược Đông Nam Á, Trung Cộng đă thiết lập hai căn cứ hải quân tại đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa đă chiếm đoạt của Việt Nam Cộng Ḥa năm 1974, công bố bản đồ 9 đoạn nuốt trọn 80% diện tích biển Nam Hải (South China Sea), triển khai nhiều chiến hạm trên biển Đông, tôn tạo một số đảo nhân tạo trên các băi đá ngầm, xây dựng một số xa lộ từ Vân Nam đến Cao Miên xuyên qua hai nước Lào và Việt Nam, tạo lập một vài căn cứ quân sự Tàu bất khả xâm phạm trên cao nguyên Trung phần trá h́nh dưới danh nghĩa hợp tác khai thác bô xít tại Tân Rai (Lâm Đồng) và Nhân Cơ (Dak Nông).Một vài tô giới Tàu đă được thành lập tại B́nh Dương (Đông Đô Đại Phố) và Hà Tỉnh (Khu Công nghiệp Tự trị Vũng Áng) để củng cố đạo quân thứ năm của Trung Quốc. Ba trăm ngàn héc ta rừng đầu nguồn cũng đă cho người Tàu thuê với giá tượng trưng để lập làng của chú Chệt trên đất nước Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Trên biển Hoa Đông (East China Sea) hay là Hoàng Hải (Yellow Sea), Trung Cộng đă ra mặt tranh chấp với Nhựt bổn về chủ quyền trên đảo Senkaku/Điểu Ngư v́ vùng biển nầy có trử lượng dầu hỏa đáng kể. Trung Cộng đă tỏ ra rất hung hăng, ngạo mạn và bất chấp các nghi thức ngoại giao quốc tế khi áp lực Tokyo phải trả tự do cho viên thuyền trưởng Tàu đă cố ư đâm thuyền đánh cá vào hai tuần dương hạm của Nhựt. Theo khuyến cáo của Tổng Thống ôn ḥa Hoa Kỳ Barack Obama, Nhựt bổn đă phải nhượng bộ Trung Cộng.

Về sự tranh chấp lâu đời giữa Trung Hoa và Nhựt bổn, cần ghi nhân các sự kiện lịch sử kể sau

        -Năm 1894, Đại Thanh đă giao tranh với Nhựt bổn và đại bại. Thua Nhựt, Đại Thanh bắt buộc phải kư kết năm 1895 hiệp ước Shimonoseki nhường cho Nhựt Đài Loan (Taiwan), Bành Hồ (Peng Hu) và quần đảo Okinawa. Sau khi bại trận và đầu hàng Đồng minh năm 1945, Nhựt phải trả Taiwan và Peng Hu lại cho Trung Hoa Dân Quốc nhưng Đồng minh không buộc phải trả quần đảo Okinawa. Vă lại, Đồng minh (Hoa kỳ) chiếm đóng Okinawa như chiếm đóng nước Nhựt.

       -Nhựt bổn là một cường quốc trong Bát Quốc Liên Quân đă xâu xé Trung Hoa năm 1901 dưới thời Từ Hi Thái Hậu.

       -Năm 1932, Nhựt bổn đánh chiếm Măn châu, thành lập Măn Châu Quốc (Manchukuo) và đưa cựu Hoàng đế Phổ Nghi (Pu Yi) lên làm vua.

       -Năm 1937, Nhựt bổn tấn công Trung Hoa, mở đầu Hoa-Nhựt Chiến tranh kéo dài đến khi Nhựt đầu hàng Đồng minh năm 1945

Đối với Nga, Trung Hoa đă có tranh chấp biên giới từ thời Sa Hoàng Nicolas II và Từ Hi Thái Hậu. Năm 1969, hai nước cộng sản anh em Trung Cộng và Liên Xô đă đánh nhau trên đảo Damansky trong vùng sông Amur (Hắc Long Giang). Ngoài ra, Trung Cộng c̣n hận thù Nga đă chiếm của Trung Hoa từ Siberia (Tây Bá Lợi Á) đến bán đảo Kamchatka. V́ vậy, Trung Cộng đă ngấm ngầm tổ chức cho người Tàu di dân bất hợp pháp đến Siberia giàu tài nguyên khí đốt và dầu hỏa. Trong thời gian 50 năm sắp tới, dân Hán ở Siberia sẽ đông hơn dân Nga và vùng đất băng giá nầy có thể đổi chủ giống như Tây Tạng (Tibet) và Hồi Cương (East Turkestan).

Đối với Ấn Độ, Trung Cộng đă đánh chiếm 60,000 km2 trong cuộc chiến tranh Hoa-Ấn năm 1962 và hiện nay vẫn c̣n tranh chấp đất đai tại vùng biên giới Himalaya (Hi mă lạp sơn).

Trong quan hệ đối ngoại ngày nay, Trung Cộng đă công khai biểu thị thái độ kẻ cả xấc láo của một siêu cường đang lên trong thế kỷ 21:

     -Cấm lănh tụ các nước, kể cả Hoa Kỳ, không được tiếp kiến Đức Dalai lama (Đạt lai lạt ma), lănh tụ lưu vong của nước Tây Tạng đă bị sát nhập vào Trung Quốc từ năm 1950;

     -Đề nghị Quỹ Tiền Tệ Quốc tế (International Monetary Fund) t́m một đơn vị tiền tệ khác thay thế đồng đô la Mỹ trong giao hoán quốc tế;

     - Phản đối dữ dội Ủy Ban Ḥa B́nh Nobel đă lựa chọn trao giải Nobel cho ông Liu Xiaobo (Lưu Hiểu Ba), một nhà bất đồng chánh kiến đă bị nhà cầm quyền Trung Cộng kết án 11 năm tù và đang thụ h́nh trong nhà tù Trung Cộng;

     -Phản đối chánh phủ nước Norway (Na Uy) về việc Ủy Ban Ḥa B́nh Nobel trao giải thưởng cho ông Liu Xiaobo và đă có vài hành động trừng phạt Na Uy.

     -Chỉ trích mạnh mẽ Hoa Kỳ khi bà Hillary Clinton, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, tuyên bố ngày 22-7-2010 tại hội nghi Asean ở Hà Nội rằng Hoa Kỳ có quyền lợi cốt lơi ở Biển Đông và các tranh chấp chủ quyền trên vùng biển nầy phải được giải quyết trên cơ sở đa phương thay v́ song phương như Trung Cộng mong muốn.

Trong trường hợp giới quân phiệt Tàu dám có hành động gây chiến, Trung Cộng sẽ phải đương đầu với Hoa Kỳ, siêu cường kinh tế và quân sự số 1 trên thế giới hiện nay. Đồng minh của Hoa Kỳ sẽ bao gồm nhiều nước dân chủ như Canada, Anh, Pháp, Đức, Thổ nhĩ kỳ, Úc, Tân Tây Lan, Nhựt bổn, Đại Hàn và Ấn Độ. Lúc đó, Trung Cộng sẽ có nhiều thù trong, giặc ngoài. Bốn quốc gia đă bị Trung Cộng thôn tính (Tây Tạng, Hồi Cương, Măn Thanh, Nội Mông) sẽ đứng lên đ̣i độc lập.Nội bộ của đảng Cộng sản Tàu sẽ tan nát v́ chủ trương “Đả Hổ Diệt Ruồi” của Chủ tịchTập Cận B́nh. Nhân dân Trung Quốc sẽ nổi dậy đ̣i quyền làm người, tự do dân chủ và chống bất công, áp bức. Đế quốc Trung Cộng sẽ bị xé ra thành lục quốc như dưới thời Chiến Quốc (479-221 trước Công nguyên) để tái lập ḥa b́nh thế giới. Nếu vào năm 1901 tại Trung Hoa có Bát Quốc Liên Quân th́ trong tương lai liên quân chống Trung Cộng sẽ lớn hơn gấp bội. Khi có chiến tranh, Hoa Kỳ và Đồng minh sẽ phong tỏa con đường hàng hải vận chuyển dầu hỏa và nguyên liệu từ nhiều nước đến Trung Quốc v́ Hải quân Trung Cộng c̣n rất yếu kém so với Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhựt và Nga. Mặc dầu dân số trên 1.3 tỷ người, Trung Cộng rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, nhứt là dầu hỏa, khí đốt và thực phẩm. Về mặt khoa học kỹ thuật, Trung Cộng vẫn c̣n phải nhập cảng từ Liên Âu các linh kiện cần thiết cho việc sản xuất các thành phẩm kỹ thuật cao. Cũng như Nhựt bổn trong Thế chiến 2, Trung Cộng không thể kéo dài cuộc chiến tranh chống lại Hoa Kỳ và Đồng minh v́ cạn kiệt tài nguyên và yếu kém về  kinh tế và quân sự.

Nhận thấy các nhược điểm của Trung Cộng, giới chánh trị của triều đ́nh Bắc kinh đă có lập trường tương đối ôn ḥa hơn giới quân phiệt. Tuy nhiên, trong hàng ngũ các tướng lănh Tàu cũng có một nhân vật cấp tiến. Đó là Trung tướng Không quân Lưu Á Châu, một “hoàng tử” của triều đ́nh Bắc kinh. Con rể của cố Chủ tịch nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa Lư Tiên Niệm, Trung tướng Lưu Á Châu đă du học Hoa Kỳ từ năm 1986 và hiểu rơ hệ thống chánh trị lâu đời nhưng rất ổn cố của Hoa Kỳ. Với tư thế sẵn có trong chế độ chánh trị Trung Cộng, “hoàng tử” Lưu Á Châu đă mạnh dạn đề nghị áp dụng mô thức chánh trị dân chủ của Hoa Kỳ thay thế mô thức Trung Quốc để tồn tại.

Trong hàng ngũ các nhà lănh đạo chánh trị Trung Cộng, cựu Thủ tướng Ôn Gia Bảo (Wen Jiabao) là một hiện tượng đáng lưu ư. Trong nhiệm kỳ,cựu Thủ tướng Trung Cộng đă nhiều lần công khai phát biểu cổ động cho tự do dân chủ, kêu gọi đảng Cộng Sản Trung Quốc nhanh chóng cải cách chánh tri và đ̣i hỏi nhà cầm quyền phải thượng tôn luật pháp. Ôn Gia Bảo đă can đảm  tuyên bố như sau tại Thẩm Quyến:

Nguyện vọng và đ̣i hỏi của dân chúng về dân chủ, tự do là một sức mạnh không thể kháng cự”.

Trả lời phỏng vấn của Tiến sĩ Fareed Zakaria, phái viên tuần báo TIME, trên đài truyên h́nh CNN, cựu Thủ tướng Ôn Gia Bảo đă nói rằng “tự do ngôn luận là cần thiết đối với bất cứ quốc gia nào”. Ngoài Ôn Gia Bảo và Lưu Á Châu , đă có 20 cán bộ lăo thành cách mạng của đảng Cộng Sản Trung Hoa kư kiến nghị đ̣i bải ḅ chế độ kiểm duyệt báo chí để tôn trọng các quyền tư do báo chí, ngôn luận và tư tưởng.

Nói tóm lại, lo ngại của Ôn Gia Bảo và Lưu Á Châu về sự sụp đổ tất yếu của đế quốc Trung Cộng rất chánh đáng. Sau 70 năm bị đày đọa, áp bức, khủng bố và bóc lột dưới ách thống trị bạo tàn của đảng Cộng Sản Trung Hoa, trên một tỷ người dân oán ghét chế độ cộng sản sẽ quật khởi đứng dậy đ̣i nhân quyền, tự do dân chủ và công bằng xă hội. Khát vọng tự do dân chủ của nhân dân Trung Hoa sẽ bùng nổ lúc có chiến tranh và quét sạch chế độ cộng sản độc tài độc đảng đă giết chết trên 50 triệu người Tàu.

Ngoài t́nh trạng bất ổn định chánh trị, nền kinh tế tài chánh Trung Quốc đă suy yếu rơ rệt. Nếu xảy ra chiến tranh với Hoa Kỳ và các nước đồng minh (Nhựt bổn, Ấn Độ, Úc, Philippines), chế độ cộng sản trung ương tập quyền của Trung Quốc sẽ sụp đổ tan tành.

II - CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN BẮC HÀN

Chế độ Bắc Hàn là một chế độ cộng sản theo kiểu Stalin (Stalinist regime) c̣n sót lại trên thế giới trong thế kỷ 21. Về thưc chất, đó là một chế độ quân chủ chuyên chế trá h́nh dưới lớp sơn cộng sản. Từ 1948 đến nay, quyền lănh đạo tối cao Bắc Hàn đă được cha truyền con nối từ Kim Nhựt Thành (Kim il- Sung) đến đời con là Kim Chánh Nhựt (Kim Jong -il) và qua đời cháu là Kim Chánh Ân (Kim Jong Un).

Do xuất thân của Kim Nhựt Thành, cựu Đại úy của Hồng quân Liên Xô, Bắc Hàn thân Liên Xô nhiều hơn Trung Cộng. Nhưng từ ngày Liên Xô tan ră (1991), Trung Cộng đă đỡ đầu và viện trợ cho Bắc Hàn nên có ảnh hưởng đối với nước chư hầu nhỏ bé nầy. Mặc dầu đất nước nghèo nàn, dân chúng lầm than, đói khổ, lănh tụ non trẻ Kim Chánh Ân lại sống xa hoa, phung phí; Bắc Hàn lại phải nuôi một đạo quân trên một triệu lính được trang bị hỏa tiễn và có vơ khí nguyên tử.

Thỉnh thoảng, chế độ cộng sản Bắc Hàn có vài hành động gây hấn:

     = Đe dọa thiêu hủy thủ đô Seoul (Hán Thành) của Nam Hàn để đ̣i Hoa Kỳ và Nam Hàn viện trợ thực phẩm và nhiên liệu;

     -Bí mật đánh ch́m tuần dương hạm Cheonan của Nam Hàn để biểu lộ ư muốn gây chiến tranh.

Mặc dầu hiếu chiến nhưng nếu có chiến tranh, Bắc Hàn có dám tham chiến bên cạnh Trung Cộng chống lại Hoa Kỳ và Đồng minh hay không? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi nầy. Hiện nay, về mặt biểu kiến, Bắc Hàn là một chư hầu của thiên triều Bắc kinh nhưng không phải là một thuộc quốc của Trung Cộng. Mới đây, Bắc Hàn lại loại bỏ cụm từ “chủ nghĩa xă hội” ra khỏi đảng quy của đảng Lao Động Triều Tiên để ngầm nói lên một lập trường độc lập đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, một điều chắc chắn sẽ xảy ra: một khi đế quốc Trung Cộng tan ră, làn sóng tự do dân chủ sẽ cuốn trôi chế độ cộng sản Bắc Hàn, một chế độ độc tài gia đ́nh trị, ra ngoài biển cả.

III  - CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM

Chế độ cộng sản Việt Nam đă được xây dựng trên xương máu của cả chục triệu người Việt bị giết hại trong hai cuộc nội chiến kéo dài 30 năm từ 1945 đến 1975.  Chiến tranh nồi da xáo thịt do đảng Cộng Sản Việt Nam chủ động gây ra theo chỉ thi của Liên Xô và Trung Quốc để bành trướng chủ nghĩa cộng sản trên ba nước Việt, Miên, Lào. Người lănh đạo tối cao của đảng Cộng Sản Việt Nam là Hồ Chí Minh, một cán bộ trung kiên của Đệ tam Cộng Sản Quốc tế và đảng Cộng Sản Trung Quốc, một Thiếu tá của Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc tên Hồ Quang. Trong cuộc Chiến tranh Việt Nam lần thứ nhứt (1945-1954), Trung Cộng đă viện trợ quân sự giúp cho đảng Cộng sản Việt Nam chiếm được nửa nước ở phía Bắc sau chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong cuộc Chiến Tranh Việt Nam lần thứ hai (1954-1975), Trung Cộng, Liên Xô và cả hệ thống các nước xă hội chủ nghĩa đă viện trợ dồi dào cho Cộng sản Việt Nam đánh chiếm miền Nam. Chế độ độc tài toàn trị cộng sản đă được áp đặt trên cả nước Việt Nam từ ngày 30-4-1975 sau khi Hoa Kỳ chấm dứt mọi viện trợ cho Việt Nam Cộng Ḥa để bắt tay làm ăn buôn bán với Trung Quốc

Đời đời trung thành với thiên triều Bắc kinh, Hồ Chí Minh đă chuyển nhượng cho Trung Cộng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng giác thư ngày 14-9-1958 của Thủ tướng Phạm văn Đồng. Theo tiền lệ bán nước Việt Nam của Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đă dâng cho Trung Cộng một giải đất liền dọc theo biên giới Việt-Hoa, phân nửa diện tích Vịnh Bắc Việt bằng hai hiệp ước kư kết ngày 25-12-1999 và 30-12-2000 để nhận được 2 tỷ đô la hối lộ của Bắc kinh. Bắt chước Hồ Chí Minh và Lê Khả Phiêu, đương kim Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và thuộc cấp đă bí mật kư kết với Trung Cộng một số hợp đồng để triều cống thêm nhiều tài nguyên thiên nhiên quư hiếm và một vị trí chiến lược trọng yếu của đất nước Việt Nam:

-hợp đồng hợp tác đánh cá ngoài Biển Đông chuyển giao tài nguyên của biển Việt Nam cho Trung Quốc (hải sản, dầu hỏa, khí đốt và khoáng sản dưới đáy biển)

-hợp đồng hợp tác khai thác bauxite tại Lâm Đồng và Dak Nông cho phép Trung Cộng xâm chiếm cao nguyên Trung phần, khai thác tài nguyên của Việt Nam trên đất liền trong đó có bauxite, uranium và đất hiếm (terre rare) tối cần cho kỹ nghệ quốc pḥng và các sản phẩm kỹ thuật cao. Trong quá tŕnh thực hiện hợp đồng, Trung Cộng đă thành lập tại một vị trí chiến lược yết hầu của Việt Nam một cơ sở quân sự bí mật của người Tàu cấm người Việt và Công An Việt Nam lai văng;

-Hợp đồng cho người Tàu thuê rừng đầu nguồn tại 18 tỉnh để lập làng của Hán tộc dưới danh nghĩa trồng rừng với công nhân di dân từ Trung Cộng qua Việt Nam.

-Đặc nhượng một số tô giới Tàu tại tỉnh B́nh Dương (Đông Đô Đại Phố) và Hà Tỉnh (Khu Kinh tế Tự trị Vũng Áng).

Từ năm 1950 đến nay, Trung Cộng đă ngầm bố trí người thân tín trong tất cả các cơ quan trực thuộc hai hệ thống Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam, tuyển chọn các Thái thú bản xứ để thi hành các mệnh lệnh của Bắc kinh, từng bước xâm thực Việt Nam, đồng hóa dân tộc Việt và dần dần biến nước ta thành một quận huyện của Trung quốc mà không cần tốn một viên đạn.

Trong quan hệ chánh thức giữa Việt Nam và Trung Cộng đă có nhiều bằng chứng triều đ́nh Bắc kinh trong thực tại đă xem Việt Nam là một tỉnh, một quận huyện hay một khu tự trị của Trung Cộng:

-Trong các kỳ đại hội đảng Cộng Sản Việt Nam trước đây, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc (Hồ Cẩm Đào) hoặc Thủ tướng chánh phủ Trung Quốc (Lư Bằng) đến tham dự để chỉ định người lănh đạo tối cao của Bắc bộ phủ.

-Tổng Cục T́nh Báo Hoa Nam tự xem có quyền ban chỉ thị cho các cấp lănh đạo của Cộng Sản Việt Nam.

-Các Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Quảng Tây và Hải Nam đă trực tiếp kư kết hợp đồng giao thương với Thủ tướng Việt Nam. Bí thư tỉnh ủy Quảng Đông c̣n quan hệ trực tiếp với bộ Ngoại Giao Việt Nam để giao 16 công tác phải thi hành.

-Chủ tịch Khu tự trị của dân tộc Choang trong tỉnh Quảng Tây đă được Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón trọng thể như một quốc khách v́ trước Quốc Vụ Viện Trung Quốc tại Bắc kinh, Nông Đức Mạnh đă công khai tự nhận là người Choang của Trung Quốc.

Trước sự hèn yếu của các cấp lănh đạo cộng sản Việt Nam, Trung Cộng ngày càng lấn lướt trên đất liền cũng như ngoài biển cả. Tại nhiều tỉnh, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đă nhắm mắt làm ngơ cho người Tàu tự do đến Việt Nam lập làng riêng và kinh doanh, trương thương hiệu viết toàn chử Tàu. Các nhà thầu Tàu cũng đă được ưu tiên trúng thầu thực hiện các dự án lớn của Việt Nam và sử dụng công nhân Hán từ Trung quốc đến thay v́ thuê mướn người địa phương.

Ngoài biển Đông, Trung Cộng đă công bố bản đồ Lưỡi Ḅ để nuốt trọn 80% diện tích biển Đông, gây thiệt hại nặng nề quyền lợi của Việt Nam. Để áp đặt quyền kiểm soát trên biển Đông, nhiều chiến hạm của Trung Cộng cải trang thành tàu đánh cá đă đâm thủng nhiều thuyền đánh cá của ngư dân Việt, bắn giết hoặc bắt giữ thuyền và ngư dân Việt để đ̣i trả tiền phạt. Trước các hành động bá quyền của Trung Cộng, bộ Ngoại Giao Việt Nam đă câm miệng một cách nhục nhă.

Sau nhiều năm vắng bóng tại Đông Nam Á, Hoa Kỳ bắt đầu lưu ư đến các hành động diệu vơ giương oai của Trung Cộng trên biển Đông bất chấp công ước quốc tế về luật biển. Tại Bangkok, Ngoại trưởng Hillary Clinton đă thẳng thắn tuyên bố : “We are back”. Đối phó với chánh sách bành trướng của Trung Quốc, Hoa Kỳ đă phải lên tiếng can thiệp để giúp đỡ Việt Nam và các nước Đông Nam Á thoát khỏi hiểm họa mất nước. Lời tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ ngày 22-7-2010 tại hội nghị Asean ở Hà Nội đă khiến cho Bắc kinh giận dữ và lớn tiếng chỉ trích Hoa Kỳ là một kẻ ngoại cuộc không có quyền ǵ can thiệp trong vụ tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông. Thay v́ tán dương sự can thiệp của Hoa Kỳ để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng bộ Quốc Pḥng Việt Nam, lại bay qua Bắc kinh triều kiến Bô trưởng bộ Quốc Pḥng Trung Cộng để trấn an quan thầy và công bố lập trường Ba Không của Việt Nam cộng sản: Không liên minh với bất cứ quốc gia nào- Không cho nước nào lập căn cứ tại Việt Nam-Không liên minh với một nước nào để chống lại một nước khác. Ngoài ra, Nguyễn Chí Vịnh c̣n loại bỏ vấn đề Biển Đông ra ngoài nghị tŕnh của hội nghị các Bộ trưởng Quốc Pḥng khối Asean mở rộng (+ 8 Bộ trưởng Quốc Pḥng của 8 nước ngoài Asean) do Việt Nam tổ chức ngày 10-10-2010 tại Hà Nội. Mặc dầu vậy, Bô trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Robert Gates vẫn lập lại trước hội nghị lập trường của Ngoai trưởng Hillary Clinton. Lập trường Ba Không của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh cho thấy Việt Nam cộng sản muốn tiếp tục đu dây giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng nhưng vẫn nghiêng về thiên triều Bắc kinh mặc dầu Việt Nam cộng sản rất được Hoa Kỳ ve vuốt, nâng đỡ và xem như một đồng minh thân thiết. Lập trường nầy thật sự nhằm mục đích ngăn chận sự can thiệp của Hoa Kỳ tại biển Đông với hảo ư giúp Việt Nam và các nước Đông Nam Á thoát khỏi sự khống chế của Trung Cộng. Dưới áp lực của hai Thái thượng hoàng đầy quyền uy (Lê Đức Anh-Đỗ Mười) và cánh cộng sản miền Bắc vốn thân Tàu từ 1950, đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ tiếp tục thần phục Trung Cộng để duy tŕ địa vị muôn năm trường trị và tích lủy thêm tài sản khổng lồ cho con cháu các đời sau an hưởng tại ngoại quốc, bất chấp hiểm họa mất nước và mất dân tộc Việt Nam đang hiển hiện trước mắt mọi người.

Một cuộc chiến tranh rộng lớn giữa Thế giới Tự do và Trung Cộng sẽ dẫn tới sự tan ră của đế quốc cộng sản c̣n sót lại trên thế giới ngày nay. Sự tan biến của đế quốc Trung Cộng sẽ giải phóng dân tộc Việt ra khỏi ách thống trị của Hán tộc và chế độ cộng sản Việt Nam sẽ đương nhiên sụp đổ.

IV- CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CUBA

Thành lập từ năm 1959, chế độ cộng sản Cuba thân Liên Xô hơn là Trung Cộng. Sau gần nửa thế kỷ trị v́ đảo quốc Cuba, Fidel Castro đă truyền ngôi cho em ruột là tướng Raoul Castro. Gần đây, nhà độc tài Fidel Castro đă thừa nhận rằng chế độ cộng sản không thích ứng, cần phải cải tổ. Để phát triển kinh tế đă bị tŕ trệ từ ngày thành lập chế độ xă hội chủ nghĩa (1959), Cuba đă tái lập quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ theo sáng kiến của Tổng Thống Barak Obama.trong nhiệm kỳ thứ hai.

Về mặt tôn trọng nhân quyền, chế độ cộng sản Cuba đă tỏ ra mềm dẽo hơn Trung Cộng, Việt Nam và Bắc Hàn: trả tự do cho một số lớn tù nhân chánh trị Cuba theo đề nghị của Giáo Hội Công giáo La mă.V́ Fidel Castro là một trí thức và Raoul Castro là một nhà lănh đạo ôn ḥa, chế độ cộng sản Cuba sẽ nhanh chóng đổi mới về cả hai mặt kinh tế và chánh trị để đáp ứng khát vọng tư do dân chủ của nhân dân Cuba.

Cập nhựt và bổ túc  ngày 27-09-2015

 

  

 

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)