báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                 
       [Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 

***

Thẩm phán PHẠM Đ̀NH HƯNG   

 

                                  BIỂN ĐÔNG DẬY SÓNG

Trước khi đánh chiếm toàn bộ lục địa Trung Hoa và thành lập nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa (People’s Republic of China) ngày 1-10-1949, Mao Trạch Đông đă bộc lộ tham vọng bành trướng lănh thổ nước Tàu về phía Nam đến miền Nam Việt Nam và Đông Nam Á. Thực hiện khát vọng truyền đời của Hán tộc, đảng Cộng sản Trung Quốc đă sử dụng một Thiếu tá T́nh báo tên Hồ Quang (Hồ Chí Minh) để khống chế đảng Cộng sản Việt Nam, nuốt trọn cả nước Việt Nam sau 30 năm chiến tranh, chiếm đoạt hai quần đảo Hoàng Sa (Paracel Islands) và Trường Sa (Spratly Islands) với Công hàm bán nước ngày 14-8-1958 của Phạm văn Đồng, Thủ tướng 40 năm của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (miền Bắc Việt Nam).

Thế kỷ 21: Thế kỷ của nước Tàu (China Century)

Sau Thông cáo chung Thượng Hải năm 1972, giao thương to lớn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đă giúp cho nước Tàu lớn mạnh về cả hai mặt kinh tế và quân sự. Nhờ Đặng Tiểu B́nh, Trung Quốc đă vươn lên trở thành một con hùm xám hùng mạnh đe dọa các nước lân bang và cả thế giới, một sự kiện lịch sử đáng sợ đă được Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte tiên đoán từ đầu thế kỷ 19. Siêu cường kinh tế thứ nh́ hiện nay sau Hoa kỳ, Trung Quốc nuôi mộng thống trị thế giới với cương vị vơ lâm chí tôn mặc dầu về mặt GDP (lợi tức đầu người), nước Tàu vẫn c̣n là một quốc gia đang phát triển (developing country) trong Thế giới thứ ba (Third World) có một dân số già nua và bịnh hoạn do quốc nạn ô nhiễm lan tràn khắp nước. Chủ nợ của Hoa Kỳ (trên 2,000 tỷ USD), Việt Nam, nhiều nước châu Phi và Nam Mỹ, Trung Quốc tự xem như một trung tâm của vũ trụ, có quyền ban lịnh cho tất cả các nước phải tuân theo. Quen thói hung hăng sử dụng bạo lực để bành trướng lănh thổ từ ngàn đời, thiên triều Bắc kinh ngày nay không ngần ngại vi phạm luật pháp quốc tế trong bang giao với các nước nhỏ, đe dọa nền ḥa b́nh thế giới và tiến hành quan hệ quốc tế với phương châm: “Tất cả phương tiện đều tốt” (Tous les moyens sont bon). “Giấc mơ Trung Hoa” (Chinese Dream) dưới thời Chủ tịch Tập Cận B́nh đang làm rúng động thế giới văn minh. Nhiều tranh chấp đă xảy ra trong và ngoài nước Tàu. Bài viết nầy chỉ đề cập đến các tranh chấp giữa Trung Quốc và một số nước khác.

Tranh chấp trên Biển Hoa Đông (East China Sea)

Tranh giành chủ quyền trên đảo Senkaku (Điếu Ngư) với Nhựt bổn, Trung Quốc đă áp đặt Vùng Nhận Dạng Pḥng Không (Air Defense Identification Zone:ADIZ) để kiểm soát và hạn chế không lưu trên Biển Hoa Đông. Vùng ADIZ của Trung Quốc trùng lấp với các vùng ADIZ của Nhựt bổn, Đại Hàn (South Korea) và Đài Loan (Taiwan). Để thăm ḍ phản ứng của Trung Quốc, Nhựt bổn đă cho vài chiến đấu cơ phản lực bay trên vùng trời nầy và Hoa Kỳ cũng đă phái hai pháo đài bay B52 đi ngang qua Biển Hoa Đông. Phi cơ quân sự của Mỹ và Nhựt đă trở về căn cứ an toàn.Tuy nhiên, các máy bay thương mại của nhiều nước, kể cả Hoa Kỳ, phải thông báo lộ tŕnh chuyến bay với nhà cầm quyền Trung Quốc khi bay ngang qua Biển Hoa Đông.Trước phản ứng của Hoa Kỳ và Nhựt bổn, sóng gió trên Biển Hoa Đông đă tạm thời lắng dịu. Trong biến cố nầy, Thủ tướng Shinzo Abe của Nhựt bổn, một đồng minh tin cậy của Hoa Kỳ, đă bày tỏ quyết tâm đối đầu quân sự với một Trung Quốc đang lên trong thế kỷ 21.

Tranh chấp trên Biển Đông Việt Nam hay Biển Hoa Nam (South China Sea)

Sau khi đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Ḥa ngày 19-1-1974 với sự im lặng đồng thuận của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (miền Bắc Việt Nam), Trung Quốc đă xây dựng một căn cứ quân sự quan trọng tại đảo Woody Island (Phú Lâm), một đảo lớn nhứt trong quần đảo Hoàng Sa. Từ đảo Phú Lâm, không lực của Trung Quốc có khả năng tấn công Việt Nam về phía Tây, Philippines về phía Đông và quần đảo Trường Sa về phía Nam. Mới đây, sau cuộc tuần tra của USS Lassan trong khu vực rặn san hô Subi Reef ngày 27-10-2015, Trung Quốc đă triển khai tại đảo Phú Lâm môt phi đội chiến đấu cơ phản lực J-11 (tương đương F15 cải tiến). Đảo Phú Lâm là trung tâm thám sát đầu năo của Quân độiTrung Quốc ở phía Bắc Biển Đông. Ngoài đảo Phú Lâm,Trung Quốc c̣n sử dụng một phi đạo đă xây dựng trên đảo Fiery Cross Island (Đá Chữ Thập) trong khu vực quần đảoTrường Sa.

Về mặt pháp lư, việc Trung Quốc chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Ḥa là hoàn toàn bất hợp pháp. Quần đảo nầy cách xa đảo Hải Nam của Trung Quốc 200 kí lô mét. Theo luật biển của Liên Hiệp Quốc (UNCLOS), Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (Exclusive Economic Zone) và Thềm Lục Địa (Continental Shelf) 200 hải lư (nautical miles) chỉ tính từ đường căn bản (base line) của lục địa (continent) chớ không áp dụng cho các đảo (islands) như đảo Hải Nam.Vă lại, biển ở phía Nam đảo Hải Nam là biển sâu nên không thể có Thềm Lục Địa. Biển nầy là căn cứ thích hợp của các tàu ngầm (submarines) Tàu. Theo bản đồ chánh thức của Đại Thanh công bố năm 1911, đảo Hải Nam là vùng đất cực nam của Trung Quôc.

Chưa thỏa măn sau khi chiếm đoạt toàn bộ quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi làTây Sa), Trung Quốc c̣n muốn nới rộng chủ quyền lănh thổ đến quần đảo Trường Sa (Spratly Islands) để có một vị trí chiến lược quan trọng khống chế Đông Nam Á và con đường giao thông huyết mạch giữa Thái B́nh Dương (Pacific Ocean) và Ấn Độ Dương (Indian Ocean) qua eo biển Malacca. Quàn đảo Trường Sa (Trung Quốc gọi là Nam Sa) cách xa đảo Hải Nam về phía Nam trên 1,100 kí lô mét (trên 525 hải lư). Nếu được luật biển UNCLOS 1982 chấp nhận, Vùng Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục Địa tử đảo Hải Nam của Trung Quốc không thể dài hơn 200 hải lư.V́ vậy, chủ quyền lănh thổ của Trung Quốc không thể vươn tới quần đảo Trường Sa. Nhưng năm 2009, khi đệ nạp Liên Hiệp Quốc hồ sơ Yêu sách (Claims) về Thềm Lục Địa Nối Dài (Extended Continental Shelf), Trung Quốc công bố bản đồ 9 đoạn (gọi là Lưỡi Ḅ) đă có dưới thời Trung Hoa Dân Quốc trong thập niên 1940. Bản đồ nầy bao gồm trên 80% diện tích Biển Đông, xâm lấn lănh thổ của các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Đài Loan và Brunei. Lợi dụng Công hàm Phạm văn Đồng ngày 14-8-1958 công nhận chủ quyền lănh thổ của Trung Quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ngoài Biển Đông, Bắc kinh âm mưu từng bước độc chiếm quần đảo Trường Sa theo kế hoạch “Vết dầu loang”:

- Đánh chiếm đảo Garma của Việt Nam cộng sản năm 1988 và bắn chết 64 chiến sĩ không dám chống cự v́ có lịnh cấm của Bộ trưởng Quốc Pḥng Lê Đức Anh.

- Ngang nhiên hạ đặt giàn khoan khổng lồ Hải Dương 981 từ ngày 1-5-2014 trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế (EEZ) của Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa để thăm ḍ dầu khí. Bộ Chánh trị đảng Cộng sản Việt Nam đă im lặng cúi đầu, không dám phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Giàn khoan nầy chỉ dời đi nơi khác sau khi Thượng Viện Hoa Kỳ ra Quyết nghị (Resolution) lên án Trung Quốc và Nhóm G7 (gồm 7 cường quốc kinh tế) họp tại Bruxelles trong hai ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2014 ra Tuyên bố (Declaration) bảo vệ quyền tự do hàng hải (Freedom of navigation) và chống lại các mưu toan đơn phương áp đặt chủ quyền lănh thổ bằng vơ lực.

- Âm thầm và nhanh chóng bồi đắp các đảo nhân tạo trên các bải đá ngầm (reef) của Việt Nam với khối lượng cát to lớn do tỉnh Khánh Ḥa cung cấp và chuyên chở ra khu vực Trường Sa. Quốc gia bị Trung Quốc lấn chiếm nhiều nhứt là Việt Nam. Các bải đá ngầm là các rặn san hô nửa ch́m nửa nổi khi thủy triều lên xuống.

- Thiết lập 2 hải đăng (lighthouses) trên các đảo nhân tạo để hướng dẫn tàu thuyền, đồng thời xác lập chủ quyền lănh thổ của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa.

- Xây dựng phi đạo và bến cảng, lắp đặt các trang thiết bị quân sự trên 4 đảo nhân tạo đă hoàn thành để sử dụng làm căn cứ quân sự uy hiếp các nước có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc, kiểm soát các tàu thuyền quá cảnh (transit) quần đảo Trường Sa.

Bất chấp sự phản đối của Hoa Kỳ, Nhựt bổn, Philippines, Indonesia và Liên Hiệp Âu châu, Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các đảo nhân tạo trong khu vực quần đảo Trường Sa, đồng thời ngang ngược tuyên bố Biển Hoa Nam tức Biển Đông của Việt Nam là nội hồ của Trung Quốc thuộc chủ quyền của Hán tộc từ thời cổ đại, là tài sản của tổ tiên họ để lại. Xem thường quốc tế công pháp, nhứt là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển UNCLOS 1982 mà Trung Quốc đă gia nhập, đại quốc đang lên nầy muốn cưỡng bách tàu thuyền của tất cả các nước vận chuyển trên Biển Đông phải tôn trọng chủ quyền của Bắc kinh, không được đi vào phạm vi 12 hải lư xung quanh các đảo nhân tạo của nước Tàu trong thế kỷ 21.

Phản ứng của Philippines (Phi Luật Tân)

Tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền trên bải cạn Scarborough (Scarborough Shoal or Reef), Philippines đă vô đơn kiện Trung Quốc trước Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tế (Cour Internationale d’Arbitrage) ở La Haye, Ḥa Lan. Trung Quốc không chấp nhận thẩm quyền xét xử của Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tế (CIA) và không tham gia vụ kiện nhưng có gởi đến CIA một văn bản được CIA xem như một biện minh trạng của bị đơn. Ngày 29-10-2015, CIA ra phán quyết tiên thẩm tuyên bố CIA có thẩm quyền xét xử vụ kiện do Philippines khởi tố với tư cách nguyên đơn và sẽ có phán quyết về nội dung vụ kiện trong năm 2016. Trườc dư luận quốc tế, bản án tiên thẩm của CIA đánh dấu một thất bại đầu tiên của Trung Quốc trong cuộc đấu tranh pháp lư. Sau phán quyết của CIA, Thủ tướng Đức Angela Merkel khuyến cáo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh nên chấp nhận thẩm quyền xét xử của CIA để thể hiện tinh thần giải quyết ôn ḥa các tranh chấp giữa các nước trên cơ sở luật pháp quốc tê.

Phản ứng của Nhựt bổn

Bất măn trước tham vọng bành trướng của Trung Quốc, Thủ tướng Shinzo Abe công khai tuyên bố Nhựt bổn sẽ can thiệp quân sự tại Biển Đông để giúp đỡ Việt Nam và Philippines chống lại sự bắt nạt của bá quyền Hán tộc, đồng thời quyết định viện trợ một số tàu tuần dương cho hai nước nầy để tuần tra bảo vệ biển của ḿnh cùng với các tài nguyên của biển cả. Lời tuyên bố mạnh mẽ của Thủ tướng Nhựt Shinzo Abe đă gây ít nhiều lo ngại cho bá quyềnTrung Quốc trong hành động áp bức các nước lân bang.

Phản ứng của Hoa Kỳ

Đối phó với các hành động ngang ngược của Trung Quốc xem thường luật pháp quốc tế, Hoa Kỳ đă phản ứng rất cương quyết và mạnh mẽ: Bộ trưởng Quốc Pḥng Ashton Carter tuyên bố Hoa Kỳ quyết tâm bảo vệ quyền tự do hàng hải và các tàu thuyền, phi cơ Mỹ có quyền di chuyển đến bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, Biển Đông không phải là một ngoại lệ. Thực thi lời tuyên bố của Bộ trưởng Quốc Pḥng Ashton Carter và với sự chuẩn thuận của Tổng Thống Barack Obama, khu trục hạm USS Lassan ngày 27-10-2015 đă tuần tra trong phạm vi 12 hải lư xung quanh bải đá ngầm Subi Reef trong 5 giờ đồng hồ. Hai chiến hạm Trung Quốc trang bị hỏa tiễn đă đi theo sau cách xa khu trục hạm USSLassan nhưng không cản trở, gây hấn, chỉ liên tục phát lời cảnh cáo chiến hạm Mỹ phải nhanh chóng rời khỏi khu vực cấm kỵ 12 hải lư mà Trung Quốc gọi là “lănh hải” của đảo nhân tạo Subi Reef. Trong ngày căng thẳng nầy, chiến hạm Trung Quốc đă khôn ngoan tránh hải chiến với USS Lassan nhưng sau đó bộ máy truyền thông Trung Quốc đă cực lực tố cáo Hoa Kỳ đă có hành động phi pháp và khiêu khích. Đáp trả các lời tố cáo dữ dội của Trung Quốc, Hoa Kỳ chỉ ôn tồn khẳng định luật biển UNCLOS không chấp nhận các đảo nhân tạo có lănh hải (territorial waters) 12 hải lư như các đảo thiên nhiên. Một tuần lễ sau khi USS Lassan hoàn thành sứ mạng, Đô đốc Harry Harris, Tư lịnh Hải quân Hoa Kỳ, bay qua Bắc kinh và lặp lại lời tuyên bố cương quyết của Bộ trưởng Quốc Pḥng Ashton Carter. Ngoài ra, Phụ tá Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Ben Rhodes c̣n xác định Hoa Kỳ sẽ tiến hành thêm nhiều hành động hiện thực hóa sự cam kết duy tŕ quyền tự do hàng hải căn cứ theo qui định của luật pháp quốc tế, nhứt là luật biển UNCLOS 1982. Sau sự thử thách của USS Lassan, các cuộc tuần tra của Hải quân Hoa Kỳ tại khu vực các đảo nhân tạo do Công binh Trung Cộng bồi đắp sẽ tiếp tục thực hiện 2 lần mỗi quư nhằm mục đích bảo vệ quyền tự do hàng hải của tất cả tàu thuyền vận chuyển một khối lượng hàng hóa trị gíá 5 tỷ USD mỗi năm trên Biển Đông, một con đường hàng hải huyết mạch của thế giới từ xưa đến nay. Thể hiện chánh sách “Cây Gậy” (Stick policy) của Hoa Kỳ, Bộ trưởng Quốc Pḥng Ashton Carter ngày 5-11-2015 đă cùng Bộ trưởng Quốc Pḥng nước Malaysia bay đến viếng thăm hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt đang quá cảnh trên Biển Đông gần quần đảo Trường Sa. Nhân dịp nầy, Bộ trưởng Carter mạnh dạn lên án Trung Quốc đă gây ra căng thẳng trong khu vực Biển Đông. Trung Quốc vô cùng tức giận trước sự kiện lịch sử đầy ư nghĩa nầy.

Sứ mạng tuần tra trên Biển Đông ngày 27-10-2015 của USS Lassan và quan điểm đúng đắn của Hoa Kỳ về quyền tự do hàng hải của tất cả tàu thuyền trên Biển Đông đă được Nhựt bổn, Đại Hàn, Philippines, Indonesia, Ấn Độ và Liên Hiệp Âu châu nhanh chóng tán dương và hậu thuẩn. Chí có Đài Loan lên tiếng phản đối Hoa Kỳ v́ bản đồ Lưỡi Ḅ do chánh quyền của Trung Hoa Dân Quốc tạo ra trong thập niên 1940. Người Tàu quốc gia và người Tàu cộng sản đă gặp nhau về tham vọng bành trướng cố hữu.Hai nguyên thủ quốc gia của Trung Hoa lục địa và Đài Loan cũng đă bắt tay nhau đàm luận thân mât trong tuần qua.

Phản ứng của Cộng Ḥa Xă Hội Chủ NghĩaViệt Nam

Sau cuộc tuần tra của USS Lassan trong khu vực bải cạn Subi Reef, Việt Nam cộng sản đợi đến 3 ngày mới đưa ra vài lời tuyên bố mềm yếu để khỏi mất ḷng quan thầy Trung Quốc. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Lê Hải B́nh và Phó Trưởng Ban Biên Giới Quốc Gia Nguyễn Duy Chiến đă lặp lại những lời lẽ sáo ṃn, chung chung, quen thuộc và nhàm chán: tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết ḥa b́nh các tranh chấp giữa các quốc gia trên cơ sở luật pháp quốc tế, tránh gây tổn hại nền ḥa b́nh thế giới v.v…Người Việt ở trong và ngoài nước vẫn c̣n nhớ lời tuyên bố nịnh Tàu trước đây của Nguyễn Duy Chiến đai khái như sau: Hành động của tàu Trung Quốc cắt cáp tàu thăm ḍ dầu khí B́nh Minh của Việt Nam giống như cha thương con cho roi cho vọt!

Mặc dầu là một nước ven biển giàu tài nguyên biển cả đă bị Trung Quốc cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo, bải đá ngầm trong khu vực quần đảo Trường Sa, Việt Nam vẫn không dám tán dương chuyến hải hành vào hang cọp của USS Lassan và thiện chí của Hoa Kỳ bảo vệ quyền tự do hàng hải. Trong số các nước có yêu sách chủ quyền lănh thổ trên Biển Đông, Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nhứt nếu Biển Đông biến thành một nội hồ của Trung Quốc:

-          Mất nhiều đảo thiên nhiên và bải đá ngầm trong quần đảo Trường Sa.

-          Vùng Đặc quyền kinh tế và Thềm Lục địa sẽ ngắn hơn 200 hải lư. Thềm Lục Địa Nối dài cũng sẽ không c̣n nữa.

-          Tàu thuyền Việt Nam sẽ bị Trung Quốc chận bít đường đi ra hải phận quốc tế và phải xin phép nhà cầm quyền Tàu trấn đóng quần đảo Trường Sa.

-          Tất cả tài nguyên biển cả của Việt Nam sẽ bị Trung Quốc cướp sạch.

Kết luận

Trong bài “Tranh Chấp Biển Đông” viết ngày 4-7-2014 nhân vụ giàn khoan Hải Dương 981,tôi đă khẳng định Cộng sản Việt Nam sẽ không dám bắt chước Philippines sử dụng giải pháp pháp lư để đối đầu với Trung Quốc. V́ muốn tránh đụng chạm với thiên triều Bắc kinh, đảng Cộng sản không dám đứng đơn kiệnTrung Quốc trước Ṭa Án Trọng Tài Quốc Tế (CIA) hoặc Ṭa Án Quốc Tế (Cour Internationale de Justice) của Liên Hiệp Quốc. Trong đấu tranh pháp lư nếu có, Việt Nam cộng sản sẽ bị kẹt cứng với Công hàm Phạm văn Đồng, Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Ung văn Khiêm, các bản đồ của Cục Bản Đồ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa, sách giáo khoa của Hà Nội in năm 1974 và hồ sơ Yêu sách Thềm Lục Địa Nối Dài đệ nạp Liên Hiệp Quốc năm 2009.Để tồn tại lâu dài với sự chống lưng của Trung Quốc, đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ có ư muốn “thoát Trung” dầu nước Việt mất cả hai quần đảo Hoàng Sa -Trường Sa và sẽ trở thành một Khu Tự trị của đế quốc Hán tộc vào năm 2020. Trái lại, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hoàn toàn tin tưởng lời hứa của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh: sẽ không quân sự hóa các đảo thiên nhiên và nhân tạo đă chiếm hữu trong quần đảo Trường Sa. Hăy chờ xem “thiện chí” của chủ nhân Trung Nam Hải./.

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

                                                             Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Sự Sụp Đổ Tất Yếu Của Các Chế Độ Cộng Sản.

          Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một con hổ đỏ.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tính chính danh và hợp pháp của nhà cầm quyên.

Thm Phán Phm Đ́nh Hưng: Vit Nam Ngày Mai-Mt hoàng hôn thê lương

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một tân chế độ quân chủ chuyên chế [Bài đă được bổ túc và tu chính ].

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một thất bại đầu tiên.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Bí Ẩn Lịch Sử.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Tân Chế Dộ Quân Chủ Chuyên Chế.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Chuyện  THỜI CƠ.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Bắt Chước.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tranh Chấp Biển Đông

  

 

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)