báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


VFC - Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam

 

SỨC MẠNH HÀNG KHÔNG MẪU HẠM JOHN C. STENNIS VÀ ÁP LỰC BUỘC TRUNG QUỐC THI HÀNH PHÁN QUYẾT CỦA T̉A ÁN QUỐC TẾ LA HAYE VỀ CHIÊM ĐẢO PHILIPPINES

VietPress USA (05-3-2015): Trong bản tin hôm qua, VietPress USA đă loan Hoa Kỳ điều động Hàng Không Mẫu Hạm (HKMH) JOHN C. STENNIS (mă hiệu CVN-74) đến Biển Đông (http://www.vietpressusa.com/2016/03/hoa-ky-ua-hang-khong-mau-ham-va-nhieu.html). 

Cùng đi theo HKMH John C. Stennis, có 2 Tuần Dương Hạm gồm Antientam  Mobile Bay, 2 Khu Trục Hạm Chung-Hoon và Stockdale, 1 Tàu Chỉ Huy là Blue Ridge3 Tàu Ngầm Nguyên Tử, các máy bay do thám và chiến đấu không người lái và hằng ngh́n Binh sĩ thiện chiến thuộc Hải quân, Không quân và Thủy Quân Lục Chiến (TQLC), chưa kể các Phi đội siêu chiến đấu cơ trên HKMH John C. Stennis và các hệ thống Phi đạn hành tŕnh Tomahawk.

Lư do tại sao Hoa Kỳ huy động một lúc cả một Tiểu Hạm Đội hùng hậu như thế đến Biển Đông?

VietPress nhận được tin như sau:

1. Hoa Kỳ đă cảnh cáo nhiều lần nhưng Trung Quốc vẫn ngang ngược muốn quân sự hóa Biển Đông để độc quyền chiếm hải lộ quốc tế đi qua Biển Đông, 

Mặc dầu đă nhiều lần Mỹ cảnh cáo; nhưng Trung Quốc vẫn ngang ngược độc chiếm Biển Đông, bồi lấp các khu vực đá ch́m để đắp thành 7 đảo mới và xây các căn cứ quân sự trên các đảo đó rồi công bố vùng 12 hải lư từ các đảo bồi lấp nầy để ra lệnh cấm tự do hàng hải Quốc tế.

Sau khi Hoa Kỳ tổ chức 2 lần tuần tra FONOP (Freedom Of Navigation Operation - Hành quân tự do hàng hải); Trung Quốc vẫn bất chấp và nay đưa Tên lửa đặt trên đảo Phú Lâm của quần đảo Hoàng sa; đưa các phi đội chiến đấu cơ ra đảo Phú Lâm và các dàn đại pháo đến các đảo bồi đáp ở quần đào Trường Sa.

Nếu Hoa Kỳ không chứng tỏ sức mạnh th́ sẽ quá trễ khi Trung Quốc đă nuốt toàn bộ Biển Đông và làm thay đổi cục diện Á Châu. Ngày 01-3-2015, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ Ash Carter cảnh cáo mạnh mẽ sẽ đáp trả về hành động của Trung Quốc trên Biển Đông.

2.  Ngày 29-2-2016, Tbt Nguyễn Phú Trọng đă gởi Đặc sứ Hoàng B́nh Quân mang mật thư đi Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh. Mật thư được mô tả là "Thông Điệp" nhưng tin tức do Tổ chức R.H. tại Hoa Kỳ nói rằng Tbt Nguyễn Phú Trọng cam kết trung thành chủ nghĩa Mác-Lenin và trung thành với Trung Quốc; đồng thời thỏa thuận thi hành các điều khoản giữa lănh đạo hai Đảng và hai nhà nước Cộng sản đă kư kết tại Hội Nghị Thành Đô ngày 03 và 04-9-1990 sẽ sát nhập Việt Nam làm khu tự trị của Trung Quốc trước năm 2020 (http://www.vietpressusa.com/2016/03/bi-mat-chuyen-i-bac-kinh-gap-chu-tich.html)

Tuy nhiên, v́ t́nh h́nh quốc tế biến chuyển nhanh chóng nên Tbt Nguyễn Phú Trọng thỏa thuận để cho Trung Quốc tiến chiếm ít ra là một nửa nước Việt Nam. Trung Quốc sau khi đặt các căn cứ quân sự, phi trường, tên lửa và máy bay chiến đấu tại các đảo tự bồi đắp và trên đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa, nay muốn tấn công chiếm VN để thay đổi địa chính trị, đối chọi lại các kế hoạch TPP và TTIP của Mỹ cô lập hóa Trung Quốc trên khắp thế giới. Điều đó đă khiến Hoa Kỳ phải đưa Tiểu Hạm Đội đến Biển Đông.

3. Tuy nhiên, vấn đề then chốt ở đây là vào những ngày giữa tháng 3-2016, Ṭa án Quốc tế La Haye của Liên Hiệp Quốc sẽ công bố Phán quyết rằng Trung Quốc vi phạm chiếm Biển, Đảo của Philippines và buộc Trung Quốc phải rút khỏi các đảo của Philippines theo đơn kiện của Philippines.

Hiện nay Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản đang cùng với Hải quân Philippines tập trận ở hải phận Philippines trên Biển Đông. Nay Hoa Kỳ đưa Tiểu Hạm Đội với HKMH John C. Stennis dẫn đầu đến Biển Đông là nhằm bắt buộc Trung Quốc phải tuân hành án lệnh chung quyết của Ṭa án Quốc tế La Haye sau khi Trung Quốc khước từ ra dự phiên ṭa và không công nhận quyền tài phán của Ṭa án Quốc Tế.

Bản tin của VietPress USA (tại Link http://www.vietpressusa.com/2016/02/khai-but-au-xuan-tbt-nguyen-phu-trong.html) trước ngày TT Barack Obama triệu tập Hội Nghị Thượng đỉnh Sunnylands đă có đoạn ghi theo Website của CSIS (Center for Strategic & International Studies - Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế) (http://csis.org/publication/sunnylands-summit-provides-opportunity-bolster-us-southeast-asia-ties) rằng: "ngoài vấn đề thảo luận TPP, Hội nghị Thượng đĩnh Sunnylands 2016 sẽ đặt vấn đề chiến lược tại Biển Đông nhằm đối phó với sự bành trướng quân sự của Trung Quốc, gây tranh chấp nghiêm trong với một số quốc gia thành viên ASEAN gồm Phillipines, Malaysia, Vietnam, Brunei và một đồng minh của Mỹ là Đài Loan. Ṭa án Quốc tế La Hague dự kiến sẽ công bố một bản án về trường hợp Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên biển đảo của Philippines theo khiếu nại của Manila vào giữa năm nay. Do đó TT Barack Obama dự định dùng Hội nghị Thượng đĩnh Sunnylands nầy để thảo luận về sự cần thiết cho một mặt trận thống nhất trong Khối ASEAN sau khi ṭa án Quốc tế đưa ra phán quyết Trung Quốc vi phạm biển đảo của Philippines."

Nay vấn đề đă đến lúc phải kết thúc tham vọng của Bắc Kinh và phải tuân theo "Trật Tự Thế Giới Mới" (Now World Order) của Siêu Quyền Lực đề ra; Hoa Kỳ đưa Tiểu Hạm Đội đến Biển Đông nhằm bắt buộc Trung Quốc phải thi hành án lệnh của Ṭa án Quốc tế La Haye của Liên Hiệp Quốc. 

Tiến thối đều bất lợi cho Trung Quốc.. Nếu Trung Quốc tuân hành phán quyết của Tóa án Quốc tế th́ Trung Quốc sẽ mất hết mọi tham vọng trên Biển Đông. Nhưng nếu không thi hành Phán quyết của Ṭa án Quốc tế La Haye của Liên Hiệp Quốc th́ chắc chắn sẽ bị đánh sập mọi xây dựng của Trung Quốc trên Biển Đông. Nếu lúc đó Trung Quốc biết điều để tháo chạy th́ sẽ không xảy ra chiến tranh, nếu không th́ chiến tranh sẽ lấn sâu vào nội địa Trung Quốc!

Sau đây, mời quư vị t́m hiểu về HKMH John C. Stennis đang dẫn đầu chiến dịch chống lại sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông qua bài viết của một bạn đọc của VietPress USA vừa gởi đến.

VietPress USA

www.vietpressusa.com

***

Uy lực pháo đài nổi Mỹ điều đến Biển Đông

 Với lượng choán nước tới hơn 100.000 tấn, mang theo 90 máy bay chiến đấu, tàu sân bay USS John C. Stennis là một trong những cỗ máy chiến tranh trên biển đáng sợ nhất thế giới.


Hải quân Mỹ đă điều động hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis (CVN-74) 
đến Biển Đông được cho là nhằm đáp trả những hành động gây lo ngại 
liên tiếp của Trung Quốc ở khu vực thời gian qua.

 

CVN-74 là tàu thứ 7 thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Tàu được đặt 
theo tên thượng nghị sĩ John C. Stennis, bang Mississippi. CVN-74 được đưa 
vào sử dụng từ năm 1995. Tàu có cảng chính tại Bremerton, Washington, Mỹ.

 

Kích thước và sự đồ sộ của hàng không mẫu hạm này khiến nhiều người phải giật
ḿnh. CVN-74 có chiều dài tới 332,8 m (gấp 3 lần chiều dài sân bóng đá), chiều 
rộng lớn nhất 76,8 m, nhỏ nhất 40,8 m, lượng choán nước toàn tải tới 103.300 tấn

 

CVN-74 nói riêng và hàng không mẫu hạm lớp Nimitz nói chung được đánh giá 
là "tuyệt tác công nghệ" tác chiến mặt nước số một thế giới. Đó là minh 
chứng cho nền công nghiệp đóng tàu hàng đầu của Mỹ.

 

Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng cho 

phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

 

Mỗi tàu sân bay hoạt động như một căn cứ không quân nổi di động. Chúng 

cho phép Mỹ triển khai lực lượng tấn công ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

 

USS John C. Stennis có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại. Trong đó, lực lượng tấn công chủ lực là các tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet. 
Các tiêm kích này có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra chiến đấu, 
ngăn chặn với bán kính 722 km từ tàu mẹ.

Năng lực hàng không của CVN-74 gồm 4 phi đội tiêm kích tấn công, 
một phi đội tác chiến điện tử, một phi đội cảnh báo sớm trên không, 
2 phi đội trực thăng và một phi đội hậu cần.

 

Năng lực hàng không của CVN-74 gồm 4 phi đội tiêm kích tấn công, 
một phi đội tác chiến điện tử, một phi đội cảnh báo sớm trên không, 
2 phi đội trực thăng và một phi đội hậu cần.

 

Để điều phối toàn bộ hoạt động trên tàu cần đến 3.200 thủy thủ và 2.480 nhân 
viên hàng không. Nhiệm vụ của họ được nhận biết qua màu sắc đồng phục.

Hàng không mẫu hạm là căn cứ nổi khổng lồ trên biển, do đó, mỗi  khi làm nhiệm vụ, chúng luôn được sự hộ tống của ít nhất một tuần  dương hạm, 3-4 tàu khu trục và một tàu ngầm.

Các chuyên gia nhận định sự hiện diện của các tàu, cụ thể là tàu Stennis, là tín hiệu rơ ràng gửi đến Trung Quốc và khu vực.

Các chuyên gia nhận định sự hiện diện của các tàu, cụ thể là tàu Stennis, là tín hiệu rơ ràng gửi đến Trung Quốc và khu vực. “Hải quân và Lầu Năm Góc đang chứng tỏ cam kết của họ về sự hiện diện và tự do hàng hải trong khu vực. Với đội tàu sân bay và tàu chiến, hải quân đang phô diễn quy mô quan tâm và khả năng hiện diện trong khu vực và trên thế giới”, nhà phân tích tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) Jerry Hendrix nói. 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch