báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   [Bài Viết - Article]                                                                           

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!
 

***

 
SỰ ĐÓNG GÓP CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN
TRÊN QUÊ HƯƠNG THỨ 2 (Phần 1)

 
GIẢI PHÓNG: NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

https://youtu.be/bVfRrANysy8

***

Phạm Bá Hoa

            Thư số 54 gởi

 

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

                                              

Nội dung thư này, tôi góp phần chứng minh thêm những điều mà người bạn trẻ đang là sinh viên trong nước giải bày, vừa giúp Các Anh hiểu rơ thêm về lănh đạo Việt Cộng đă dối trá đến mức nào để cuốn Các Anh vào guồng máy của họ, và biến Các Anh thành một loại phương tiện để họ thu vén lợi ích riêng cho họ và gia đ́nh ḍng họ của họ, đồng thời họ"tiến lên xă hội chủ nghĩa". Con đường đi lên xă hội chủ nghĩa mà họ rao giảng từ năm 1975 đến nay, để rồi cái ông Tổng Bí Thư đảng Việt Cộng đă "ngẫng mặt lên trời" mà than rằng: "Không biết đến cuối thế kỷ 21 này có đạt đến chủ nghĩa xă hội hay không?"

Nhưng mà ông ta vẫn cứ tiến...  để tên Việt Nam sẽ biến mất trên bản đồ thế giới, và Trung Hoa sẽ có thêm phần đất dưới dạng h́nh cong chữ S có tên là Âu Lạc. Đây làmột trong những lư do mà sinh viên Đặng Xuân Khánh có bài viết này .... 

Đặng Xuân Khánh với những câu hỏi.

Ngày 3/4/2016, trên hệ thống internet cóbài viết của sinh viên Đặng Xuân Khánh, nhưng không thấy ghi bạn ấy đang học trường nào trong nước, với nội dung rất nhiều câu tự hỏi. Nhưng với cách dùng chữ của tác giảth́ ngườiđọc hiểu rằng, tuy dưới dạng câu hỏi nhưng thật ra tác giảđă có câu trả lời, vàđócũng là cách mà tác giả muốn gởi đến độc giả nỗi phẫn uất của ḿnh (chữ của Việt Cộng là bức xúc), khi nhận ra bản chất dối trá của các nhóm lănh đạo Việt Cộng từ đầu những năm 50 của thế kỷ 20 đến nay (năm 2016).

Vào bài với câu hỏi của tác giả: "Đâu là sự thật?" Rồi tác giả dựng lại chân dung tuổi trẻ 21 năm dưới chế độ xă hội chủ nghĩa (1954-1975) như sau: "Tuổi trẻ chúng tôi, thành phần lớn lên sau chiến tranh không hiểu biết lư do tại sao đă có cuộc chiến Đông Dương lần thứ 2 (1954-1975), mà báo chí ngoại quốc thường gọi là chiến tranh Việt Nam (Vietnam War). Chúng tôi đă được học tập dưới hệ thống nhà trường xă hội chủ nghĩa (XHCN) về lư do tại sao có cuộc chiến tranh Việt Nam qua những nhóm chữnhư "chế độ khát máu Mỹ-Diệm", "miền Nam bị Mỹ Nguỵ kềm kẹp", "đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào", "ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ", "giải phóng miền Nam".. v..v… Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của kỹ nghệ thông tin, chúng tôi đă biết nhiều hơn trước. Về lư do tại sao đă có, và do ai gây ra cuộc chiến Việt Nam 1954-1975, hoàn toàn không phải như chúng tôi đă được tuyên truyền trong nhà trường".

Tuy vậy, tác giả cũng c̣n vài thắc mắc rất đơn giản, và "kính mong các bác, các chú, là những người đă và đang phục vụ cho đảng với nhà nước Việt Nam, và những người vẫn khư khư cho rằng chiến tranh Việt Nam là cần thiết để "giải phóng miền Nam thoát khỏi sự ḱm kẹp của Mỹ - Ngụy", ..v..v... Xin giải thích giùm".

Phạm Bá Hoa chào tác giả Đặng Xuân Khánh. Không ai trong nhóm lănh đạo đảng Việt Cộng trả lời cho bạn đâu, dù họ ở hàng lănh đạo từ trung ương xuống đến tận cùng địa phương đều biết rơ nội dung câu hỏi của bạn. Trường hợp có đảng viên nào trả lời, sẽ bị ghép vào tội "làm xấu mặt đảng" là đủ để bị trừng phạt rồi. Mà trời ơi! Cái bản mặt của đảng Việt Cộng đă xấu đến tận cùng ư nghĩa của chữ xấu rồi, c̣n chỗ nào xấu hơn nữa đâu mà họ sợ. Thôi th́ tôi -tác giả loạt Thư này- góp thêm tài liệu với bạn theo từng điểm, và đó cũng là điều tôi muốn nói với Người Lính trong quân đội nhân dân Việt Nam mà tôi gọi chung là Các Anh.

Với câu ".... vẫn khư khư cho rằng chiến tranh Việt Nam là cần thiết để giải phóng ....", trong giai đoạn 1946-1954, các quốc gia chung quanh Việt Nam vẫn độc lập mà không tốn một mạng người, thậm chí là cũng không tốn một giọt máu. Đó là: "Indonesia độc lập năm 1945. Miến Điện độc lập năm 1948. Cam Bốt độc lập năm 1953. Rồi giai đoạn 1955-1975, th́: Malaysia độc lập năm 1957. VàSingapore độc lập năm 1965. Với tôi, nguồn gốc màông Hồ và lần lượt các nhóm lănh đạo không phải giải phóng, mà là họ nhuộm đỏ một nửa nước Việt Nam năm 1954, và cuộc chiến tiếp theo là nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam năm 1975, v́ đó là lệnh của Đệ Tam Quốc Tế cộng sản mà ông Lênin đă khẳng định rằng: "Đệ Tam Quốc Tế là "một đội quân vô sản quốc tế,với nhiệm vụ thực hiện cuộc cách mạng vô sản để thiết lập một Cộng Ḥa Sô Viết Quốc Tế".

Và đảng cộng sản Việt Nam là một Chi Bộ của Cộng Sản Quốc Tế, dĩ nhiên là ông Hồ Chí Minh phải tuân lệnh. Với hai thư viết tay dưới đây khi xin lệnh của Stalin về “Cải Cách Ruộng Đất” (Stalin cầm quyền từ năm 1925) chứng minh điều đó.

Thư số 1, đề ngày 30/10/1952:

"Đồng chí Stalin kính mến

 Tôi đă bắt đầu soạn thảo đề án cải cách ruộng đất của Đảng Lao Động Việt Nam, và sẽ giới thiệu với đồng chí trong thời gian tới. Tôi gửi tới đồng chí một số yêu cầu, và hi vọng sẽ nhận được chỉ thị của đồng chí về những vấn đề này.

Điểm 1. Cử một hoặc hai đồng chí Liên Xô tới Việt Nam để làm quen và t́m hiểu thực trạng ở đó. Nếu như các đồng chí đó biết tiếng Pháp đủ để có thể giao tiếp với nhiều người. Từ Bắc Kinh tới chỗ chúng tôi đi đường mất khoảng 10 ngày. Điểm 2. Chúng tôi muốn gửi tới Liên Xô từ 50 đến 100 du học sinh, với tŕnh độ văn hóa lớp 9 ở Việt Nam, trong số họ có người là đảng viên và cũng có người chưa phải là đảng viên, độ tuổi của họ trong khoảng 17 - 22. Đồng chí nhất trí về vấn đề này chứ? Điểm 3. Chúng tôi muốn nhận từ phía các đồng chí 10 tấn thuốc kí-ninh cho quân đội và dân thường, có nghĩa rằng 5 tấn trong nửa năm .Điểm 4. Chúng tôi cần những loại vũ khí sau: Pháo cao xạ 37 ly cho 4 Trung Đoàn, tất cả là 144 khẩu, và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu pháo. Pháo trận địa 76,2 ly cho 2 Trung Đoàn, tất cả là 72 khẩu, và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu. 200 khẩu súng pḥng không 12,7 ly, và 10 cơ số đạn cho mỗi khẩu.

Sau khi nhận chỉ thị của đồng chí về những vấn đề trên, tôi dự định rời khỏi Moscow vào ngày mồng 8 hoặc mồng 9/11/1952.

Gửi tới đồng chí lời chào cộng sản và lời chúc tốt đẹp nhất.

Hồ Chí Minh kư tên.

Thư số 2, đề ngày 31/10/1952.

"Đồng chí Stalin thân mến:

“Xin gửi Ngài chương tŕnh “Cải Cách Ruộng Đất” của đảng Lao Động Việt Nam. Chương tŕnh hành động được lập bởi chính tôi, dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San. Đề nghị Ngài xem xét và cho chỉ dẫn”.

Gửi lời chào cộng sản.

Hồ Chí Minh (kư tên).

Là một Chi Bộcủa quốc tế cộng sản, họ phải nhuộm đỏ Việt Nam, và sau đó sẽ là các quốc gia chung quanh Việt Nam trong nhiệm vụ chung làThiết Lập Một Cộng Ḥa Sô Viết Quốc Tế, nên các nhóm lănh đạo Việt Cộng, làm sao dám nói với đồng bào là họđă thi hành lệnh của cộng sản quốc tế. Vậy là họsử dụng bản chất dối trára để lừa gạt đồng bào với những mỹ từ như thể họ là những người cộng sản tử tế. Nhưng đă là cộng sản -nhất là lănh đạo ở các cấp-  làm ǵ có người cộng sản tử tế mà bạn chờ họ trả lời.

Điểm một."Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, Hiệp Định Geneve kư ngày 20/07/1954 chấm dứt chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất. Trong thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh (HCM) lănh đạo miền Bắc, tại sao 1.000.000 người miền Bắc đă bỏ chạy vào miền Nam để cho "Mỹ - Diệm kềm kẹp" mà không ở lại cùng nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà và chủ tịch HCM? (tác giả không viết hoa chữ chủ tịch). Số 1.000.000 người này có thể c̣n nhiều lần hơn, nếu nhà nước không dùng bạo lực ngăn chặn họ ra đi! Tại sao ngoại trừ một số các cán bộ đảng viên cộng sản (CS) tập kết ra Bắc, người dân miền Nam lại không đua nhau chạy ra Bắc theo chế độ cộng sản của chủ tịch HCM, mà tuyệt đại đa số cứ nhất quyết ở lại cho "Mỹ  Diệm kềm kẹp"? Theo hiệp định Geneve, lúc đó mọi người được hoàn toàn tự do lựa chọn đi ra miền Bắc hay ở lại miền Nam cơ mà??

Đây là tài liệu của tôi có về con số 1.000.000 người mà tác giả đă nói. Trong Hiệp Định Đ́nh Chiến Genève ngày 20/07/1954, có điều khoản qui định trong thời gian 300 ngày kể từ ngày mà Hiệp Định có hiệu lực, để quân đội Liên Hiệp Pháp -trong đó có quân đội quốc gia Việt Nam- rút xuống dưới vĩ tuyến 17, và quân đội cộng sản rút lên trên vĩ tuyến 17 mà lúc đó tên nước là Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa theo chế độ độc tài chuyên chính. Trong thời gian 300 ngàyđó, đă có 868.672 người từ nước cộng sản độc tài có tên  Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa, ào ạt chạy vào nước Việt Nam Cộng Ḥa dân chủ tự do tị nạn. Rồi trong các năm 1954-1956, có thêm 102.861 người vượt lên sự chết và trốn khỏi lănh thổ cộng sản độc tài vào lănh thổtự do của chúng tôi tị nạn. Cộng chung là 971.533 người, và đó là cuộc bỏ phiếu vĩ đại bằng chân lần thứ nhất“bầu chọn Dân Chủ Tự Do”.

Đến vụ án Cải Cách Ruộng Đất là nỗi kinh hoàng của người dân Miền Bắc, mà tôi tin rằng đây là nguyên nhân chánh đẩy gười dân phải thoát khỏi vùng đất đó để t́m đất sống. Tôi dẫn chứng với Bộ “Lịch Sử Kinh Tế Việt Nam 1945-2000” do Viện Kinh Tế Việt Nam ấn hành năm 2004 tại Hà Nội. Theo đó th́ số nạn nhân bị đấu tố là 172.008 người mà cộng sản tự ghép họ vào các thành phần sau đây: Thứ nhất, 26.453 người là địa chủ cường hào gian ác. Thứ hai, 82.777 người là địa chủ thường. Thứ ba, 586 người là địa chủ kháng chiến. Và thứ tư, 62.192 người là phú nông. Cộng sản đă tịch thu 148.565 ngôi nhà + 810.000 mẫu ruộng +106.448 con trâu và ḅ + 1.846.000 nông cụ của người dân bịđấu tố.

Cải Cách Ruộng Đất đă giết người theo tỷ lệ 5.68% tại mỗi xă trong tổng số 3.341 xă cải cách. Nếu không đủ tỷ lệ, phải đôn từ thành phần dưới lên thành phần bị giết (hết trích).  Trong một quyển sách thời Pháp thuộc nghiên cứu đời sống người dân nông thôn miền Bắc, theo đó th́ 5.68% người nắm giữ 90% tài sản, và ngược lại là 94.32% người chỉ có 10% tài sản. Và rất có thể ông Hồ căn cứ theo đó mà giết người chăng?Cho dù có phải hay không phải, th́ cách giết người của ông Hồ rất dă man mà từ lịch sử xa xưa đến nay, ông ta là người duy nhất. Và đó là hành động của người không có trái tim.

Điểm hai."Tại sao hồi c̣n chiến tranh Việt Nam (trước 30/4/1975), mỗi khi có giao tranh giữa quân đội miền Nam (VNCH) và bộ đội "giải phóng" th́ dân chúng đều chạy về phía có lính miền Nam trú đóng, chứ không chạy về phía bộ đội "giải phóng"? Nếu dân miền Nam bị "Mỹ, Ngụy ḱm kẹp", cần phải được "giải phóng", th́ lẽ ra họ phải hồ hởi mà chạy về phía các "đồng chí bộ đội", tay bắt mặt mừng và cám ơn "được giải phóng", chứ sao lại bồng bế nhau mà chạy trối chết để xa lánh các "đồng chí" ấy? Đua nhau chạy vế phía có lính miền Nam để tiếp tục bị "ḱm kẹp", không lẽ họ ngu đần đến nỗi chỉ thích bị "Mỹ, Ngụy ḱm kẹp" chứ không muốn được "giải phóng" à?"

Với câu hỏi"tại sao hồi c̣n chiến tranh .....", mà tôi nghĩ là bạn đă hiểu rơ rồi, nhưng vẫn muốn có câu xác định từ lănh đạo của bạn. Tôi góp thêm. Trong những trận chiến, không phải chỉ có người dân chạy về phía quân đội Việt Nam Cộng Ḥa để được bảo vệ, mà ngay cả người lính quân đội cộng sản khi có cơ hội là họ giơ cao hai tay lên và chạy nhanh về phía chúng tôi đầu hàng để được sống tự do. Các Anh có bao giờ trông thấy đoạn video của Ủy Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đính Chiến theo Hiệp Định Paris 1973 trên Youtube không? Đoạn video đó chiếu lại cái cảnh khi Việt Nam Cộng Ḥa chúng tôi trao trả tù binh cộng sản về miền Bắc, th́ một  đoàn tù binh bất th́nh ĺnh đă quyết định quay lại sống với Việt Nam Cộng Ḥa, dưới sự chứng kiến và chấp nhận của Ủy Hội Quốc Tế tại chỗ. Ngoài ra, con sốmàngười lính cộng sản trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, đă tŕnh diện các cơ quan hành chánh hay đơn vị quân đội chúng tôi dưới danh nghĩa Chiêu Hồi theo lời kêu gọi của chánh phủ chúng tôi, lên đến hằng chục ngàn chớ có phải ít đâu. 

Điểm ba."Năm 1975, sau khi chiến tranh chấm dứt, "bộ đội giải phóng" chiếm toàn bộ miền Nam, đất nước thống nhất, Mỹ đă cút Ngụy đă nhào. Tại sao dân miền Nam lại lũ lượt trốn chạy ra đi, bất chấp nguy hiểm, băo tố, cá mập, hải tặc mà vượt Biển Đông; bất chấp các băi ḿn, hay bị Khơ-me Đỏ chặt đầu; để bằng đường bộ băng qua Campuchia sang Thái Lan? Theo ước tính của các cơ quan truyền thông, thông tin quốc tế th́ hơn 1.000.000 người đă đi bằng h́nh thức này. Chúng tôi đă được học tập là Mỹ- Diệm đă ban hành đạo luật 10/59 tố Cộng, diệt Cộng, lê máy chém đi khắp miền Nam", nào là "bè lũ tay sai quân phiệt Nguyễn Văn Thiệu", nào là "ghi khắc tội ác dă man của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai"… v.v…. Khi học xong, đọc hay nghe những ḍng chữ như thế, chúng tôi tin là chế độ ở miền Nam dù với Diệm hay Thiệu cũng tàn ác kinh khủng lắm, thế nhưng tại sao lại suốt từ 1954 cho thời điểm ngày "giải phóng" 30/4/1975 - 20 năm trời, không hề có hiện tượng người dân miền Nam từ bỏ, trốn khỏi miền Nam để xuống tầu đi vượt biên? Thay v́ đến khi bộ đội ta từ miền Bắc vào Nam "giải phóng", lẽ ra phải ở lại mừng vui, th́ họ lại kéo nhau ra đi là thế nào? Thế th́ có tréo cẳng ngỗng không? Tại sao hàng ngàn dân miền Bắc, nhất là từ Hải Pḥng, đă có kinh nghiệm sống dưới sự lănh đạo của Bác và Đảng hơn 20 năm, cũng bỏ miền Bắc XHCN, vượt vịnh Bắc Bộ sang Hong Kong mong có cơ hội được sống với thế giới tư bản, chứ nhất định không ở lại miền Bắc XHCN "tươi đẹp"?

Theo tài liệu của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc phổ biến năm 2000, th́ trong ṿng 20 năm kể từ ngày 30/4/1975, đă có 839.200 người vượt biên vượt biển đến tị nạn chính trị tại 91 quốc gia tự do, và Liên Hiệp Quốc ước lượng khoảng 400.000 đến 500.000 người đă chết mất xác trong rừng sâu và trên biển cả, trên đường chạy trốn cộng sản! Lại cuộc bỏ phiếu vĩđại bằng chân lần thứ hai “bầu chọn Dân Chủ Tự Do”.Hiện nay trên Youtube có rất nhiều đoạn video tài liệu về những "Thuyền Nhân Việt Nam" trên những chiếc tàu nhỏ bé lênh đênh trên biển, hoặc trôi dạt theo chiếu gió, hay bị bảo tố nhận ch́m! C̣n biết bao những Thuyền Nhân bị bọn cướp biển hành hạ bắn giết, .....! Nhưng, 20 năm liên tiếp, người dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ của chúng tôi, vẫn phải vượt lên sự chết để t́m sự sống như những con người b́nh thường trong thế giới dân chủ văn minh.    

C̣n "Tại sao hằng ngàn dân miến Bắc .......".  Tôi mời bạn Đặng Xuân Khánh và Các Anh, cùng đọc 3 đoạn mà tôi trích trong bài thơ "Cảm Tạ Miền Nam" của nhà thơ xă hội chủ nghĩa Phan Huy, khi tác giả vào lănh thổ Việt Nam Cộng Ḥa cũ của chúng tôi, như sau:  “Tôi đă vào một xứ sở thần tiên. Nếp sống văn minh, dân khí dịu hiền. Cơm áo no lành, con người hạnh phúc. Tôi đă ngạc nhiên với ḷng thán phục. Mở mắt to nh́n nửa nước anh em. Mà đảng bảo là bị lũ nguỵ quyền. Áp bức, đoạ đày, đói ăn, khát uống. Trước mắt tôi, một miền Nam sinh động. Đất nước con người dân chủ, tự do. Tôi đă khóc ṛng đứng giữa thủ đô. Giận đảng, giận đoàn bao năm phỉnh gạt.” .....  Sinh ra lớn lên sau bức màn sắt. Tôi chẳng biết ǵ ngoài bác, đảng "kính yêu". Xă hội sơ khai, tẩy năo, một chiều. Con người nói năng như là chim vẹt. Mở miệng ra là: "Nhờ ơn bác đảng. Chế độ ta ưu việt nhất hành tinh. Đuốc soi đường chủ nghĩa Mac Lenin. Tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường vô sản. Hai mươi mốt năm trên đường cách mạng. Xă hội thụt lùi người kéo thay trâu. Cuộc sống xuống thang tính bằng tem phiếu. Nhân phẩm con người chẳng khác bèo dâu.” ...... “Trên đường về, đất trời như sụp đổ. Tôi thấy ḿnh tội lỗi với miền Nam. Tôi thấy ḿnh hổ thẹn với lương tâm. Tôi đă khóc, cho ḿnh và đất nước"......

Tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản),  có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày,sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những kư ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong t́nh trạng sợ hăi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”. 

Cũng là nguyên nhân mà người dân 20 năm xă hội chủ nghĩa, cùng nhau vượt thoát sang Hong Kong t́m đất sống. 

Điểm bốn."Năm 2005, sau khi hoà b́nh đă về trên quê hương được 30 năm, đảng cộng sản đă lănh đạo đất nước được 30 năm -trong khi chính quyền Sài G̣n chỉ lănh đạo miền nam có 20 năm 1954-1975- th́ tại sao dân chúng vẫn c̣n lũ lượt t́m cách rủ nhau ra đi? Trai th́ đi lao động cho nước ngoài rồi t́m cách trốn ở lại, gái th́ cắn răng chịu đựng tủi nhục lấy toàn đàn ông (già cả, tàn tật, hết thời, …) của Đài Loan, Singapore, Đại Hàn, để có cơ hội thoát khỏi Việt Nam??? Tại sao du học sinh, thành phần gọi là tương lai của đất nước vẫn luôn t́m mọi cách -ngay cả khi chưa học xong- để ở lại nước ngoài, như lập hôn thú -giả có mà thật cũng có- với người Việt hải ngoại, chứ nhất định không chịu trở về Việt nam???"

Tài liệu về giáo dục xă hội chủ nghĩadướiđây đăđẩy tuổi trẻ ra khỏi nước. Lănh đạo Việt Cộng áp dụng chính sách giáo dục trong mục đích đào tạo những thế hệ thần dân để tuân phục họ, đó là nguyên nhân dẫn đến xă hội không có những thế hệ công dân để xây dựng đất nước như các quốc gia dân chủ văn minh. Cuối năm 2012 "Luật Giáo Dục Đại Học Việt Nam" ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2013. Luật này có 73 Điều trong 12 Chương, tôi trích 3 Điều liên quan:

Điều 13. Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn thể trong cơ sở giáo dục đại học: (1) Tổ chức đảng cộng sản Việt Nam trong cơ sở giáo dục đại học được thành lập và hoạt động theo quy định của Điều Lệ đảng cộng sản Việt Nam, trong khuôn khổ Hiến Pháp, pháp luật.(2)Đoàn thể, tổ chức xă hội trong cơ sở giáo dục đại học được thành lập và hoạt động theo quy định của Hiến Pháp, pháp luật và điều lệ của đoàn thể, tổ chức xă hội.(3) Cơ sở giáo dục đại học có trách nhiệm tạo điều kiện cho tổ chức Đảng, đoàn thể và tổ chức xă hội được thành lập và hoạt động theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.Điều 18. Hội đồng đại học. (1)Hội đồng đại học có nhiệm vụ và quyền hạn phê duyệt chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của đại học... (2)Thành viên hội đồng đại học gồm: Giám đốc, các phó giám đốc. Bí thư đảng ủy. Chủ Tịch Công Đoàn. Bí thư Đoàn Thanh Niên cộng sản HCM.... Điều 69. Cơ quan quản lư nhà nước về giáo dục đại học: 1. Chính phủ thống nhất quản lư nhà nước về giáo dục đại học.2. Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lư nhà nước về giáo dục đại học.3. ... 4.Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của ḿnh thực hiện quản lư nhà nước về giáo dục đại học theo phân cấp của chánh phủ.....

Với những Điều trên đây, rơ ràng là giáo dục đại học  bị cột chặt vào lănh đạo và  chánh phủ  Việt Cộng, ngang qua các "tổ chức đảng" với nhà nước trong các trường đại học, đă không thể đưa giáo dục phát triển một cách b́nh thường được, v́ tự thân xă hội chủ nghĩa đă không b́nh thường rồi. V́ vậy mà du học sinh phải t́m nơi để phát huy kiến thức của họ, đồng thời có điều kiện trau giồi thêm kíến  thức tân tiến.

Điểm năm.Những năm gần nay, những người Việt trước nay đă trốn đi vượt biên, chạy theo để "bám gót đế quốc", là "rác rưởi trôi dạt về bên kia bờ đại dương", là "thành phần phản động", là "những kẻ ăn bơ thừa, sữa cặn" như nhà nước Việt Nam vẫn từng đă nói. Nay được chào đón hoan nghênh trở về Việt Nam làm ăn sinh sống và được gọi là "Việt kiều yêu nước", "khúc ruột ngàn dặm"? Có đúng họ "yêu nước" không? Tai sao họ không dám từ bỏ hoàn toàn quốc tịch Mỹ, Pháp, Canada, Úc, xé bỏ hộ chiếu nước ngoài và xin nhập lại quốc tịch Việt Nam và vĩnh viễn làm công dân nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam???

Tôi tóm tắt những khác biệt giữa lời nói với hành động của lănh đạo Việt Cộng trong giai đoạn lịch sử từ khi nhuộm đỏ một nửa nước vào năm 1954, đến nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam năm 1975, sau đây: "Một sự thật không thể phủ nhận là lănh đạo Việt Cộng "Nói giải phóng,nhưng thật sự là xâm lăng. Nói thống nhất,nhưng là nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam theo lệnh của cộng sản quốc tế.Nói nhân dân làm chủ,nhưng thật ra nhân dân chỉ là một phương tiện lót đường cho họ nắm quyền lực mà thâu tóm quyền lợi. Nói độc lập,nhưng họ nhận lệnh từ Trung Cộng. Nói tự do, nhưng họ là độc tài. Nói hạnh phúc, nhưng toàn dân như bị họ nhốt trong cái lồng chim. Nói tự do ngôn luận, nhưng mọi người bị họ bịt mắt bịt tai bịt miệng. Nói giáo dục tân tiến, nhưng chỉ đào tạo những thế hệ thần dân để tuân phục họ. Mở miệng ra là khoa học kỹ thuật, nhưng sử dụng côn đồ với luật pháp rừng rú đàn áp người dân yêu nước chống Trung Cộng lấn chiếm biển đảo Việt Nam. Nói đến quê hương dân tộc, nhưng họ nhân danh lănh đạo đảng cộng sản để đứng trên đầu Tổ Quốc với Nhân Dân”.

Trên đây là lănh đạo Việt Cộng "nói một đường nhưng làm một nẻo", bây giờ tôi dẫn chứng về độc tài:

Độc tài đảng chính trị, v́ duy nhất chỉ có đảng cộng sản là đảng chính trị, và lănh đạo Việt Cộng chỉ phục vụ quyền lợi riêng tư của họ, mà không hề phục vụ nguyện vọng người dân. Độc tài trong cầm quyền, v́ chỉ có đảng cộng sản cầm quyền, nên h́nh thành một xă hội theo mục tiêu của đảng, rồi đảng với nhà nước cùng nhau thao túng. Độc tài trong Quốc Hội, v́ gần 90% là những cấp lănh đạo từ Bộ Chính Trị xuống đến tận cùng hệ thống tổ chức đảng và tổ chức nhà nước đều là Đại Biểu, nên những luật ban hành chỉ là theo lệnh đảng để phục vụ đảng với nhà nước.Độc tài trong truyền thông, nên không có tiếng nói của sự thật từ người dân. Hơn thế nữa, bất cứ ai suy nghĩ khác hay hành động khác với đảng và nhà nước cộng sản, sẽ là phạm tội và bị bắt, v́ vậy mà mọi người trên toàn cơi Việt Nam không hề biết sự thật nằm ở đâu, v́ hệ thống truyền thông của đảng phun ra suốt ngày đêm toàn dối trá, hoặc sai lạc sự thật.Độc tài trong luật pháp, v́ tất cả viên chức từ cơ quan điều tra đến viên chức trong phiên ṭa đều là đảng viên cộng sản, nên bản án được đảng quyết định trước đối với những “bị can” mà đảng thấy là bất lợi cho họ. Độc tài sở hữu đất đai, v́ chỉ có đảng cộng sản là chủ nhân toàn bộ đất đai, v́ vậy mà lănh đạo các cấp toàn quyền cướp đoạt tài sản của dân liên  quan đến đất đai vườn ruộng.Độc tài kinh tế tài chánh, v́ nền tảng trong lănh vực này toàn là quốc doanh dưới tên gọi “kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa”. Do không có cạnh tranh nên không thể phát triển thích ứng với nền kinh tế thị trường thế giới tự do.Và độc tàiđă dẫn đến bóc lột. Đảng nói rằng từ khi cóđảng đến nay, không c̣n cái cảnh người bóc lột người.Đúng vậy, v́60 năm qua chỉ có đảng bóc lột người dân một cách tàn tệ vàtoàn diện mà thôi.Không phải chỉ dân bị bóc lột, mà tổ quốc cũng bị bóc lột, đến nỗi da đầu của tổ quốc lỡ loét nhăn nhúm v́ Việt Cộng tặng 789 cây số vuông dọc biên giới cho Tàu, bên phải măng da đầu cũng bị Việt Cộng cắt đi 11.362 cây số vuông trên Vịnh Bắc Việt cho Tàu, và toàn thân Mẹ Việt Nam th́ loang lỗ, bởi Việt Cộng cho dân (hay lính) Tàu lập những làng mạc riêng biệt trên khắp lănh thổ Việt Nam.

Nỗi đau tận cùng của dân tộc Việt Nam là ngày 3 & 4/9/1990, hội nghị bí mật tại Thành Đô (Trung Cộng), lănh đạo Việt Cộng gồm Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh + Thủ Tướng Đỗ Mười + và Cố Vấn Phạm Văn Đồng, đă xin cho nước Việt Nam sáp nhập vào Trung Hoa vĩ đại", vàTổng Bí Thư Giang Trạch Dân với Thủ Tướng Lư Bằng, thay mặt cho nước Trung Hoa, chấp nhận lời xin của 3 tên lănh đạo Việt Cộng. Họ cho nhóm lănh đạo Việt Cộng trong thời gian 30 năm -kể từ năm 1990- từng bước chuẩn bị đế sáp nhập êm thấm. Mọi hành động chuẩn bị, phải giữ bí mật hoàn toàn".

Cũng v́ vậy mà bản thân tôi khi đến Hoa Kỳ hồi tháng 4/1991, đătự hứa rằng: "Tôi sẽ không bao giờ về Việt Nam, cho đến khi quê hương cội nguồn của tôi có được một chế độ dân chủ tự do thật sự" (phải triệt tiêu Việt Cộng, rồi xé bỏ Biên Bản Thành Đô).

Và điểm sáu. Trong bộ môn lịch sử chương tŕnh lớp 12, chúng tôi được giảng dạy rằng, "Mặt trận Giải phóng Miền Nam" thành lập ngày 20/12/1960 với mục tiêu "đấu tranh chống quân xâm lược Mỹ và chính quyền tay sai, nhằm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước". Theo như chúng tôi t́m hiểu, năm 1961 khi Ngô Đ́nh Diệm kư Hiệp Ước quân sự với Mỹ, th́ miền Nam lúc ấy chỉ có các cố vấn Mỹ và một ít quân mang tính yểm trợ (US Support Troopes) với nhiệm vụ chính là xây dựng phi trường, cầu cống, đường xá… Mỹ chỉ bắt đầu đưa lính vào miền Nam từ năm 1965, sau khi lật đổ và giết Ngô Đ́nh Diệm do cương quyết từ chối không cho Mỹ trực tiếp can thiệp bằng cách đổ quân Hoa Kỳ vào miền Nam sau sự kiện vịnh Bắc Bộ năm 1964. Vậy th́ vào thời điểm 20/12/1960, làm ǵ có bóng dáng lính Mỹ nào ở Miền Nam, làm ǵ đă có ai xâm lược mà chống?? Các bác, các chú chống ai, chống cái ǵ vào năm 1960???

Bạn trẻ Đặng Xuân Khánh nêu câu hỏi, cứ tự hiểu ngược lại làđúng ngay mà. Cũng v́ vậy mà lănh đạo Việt Cộng phải lừa dân gạt đảng.

Năm 2010,Giáo Sư Trần Phương, đương nhiệm Chủ Tịch Hội Khoa Học & Kinh Tế Việt Nam, chủ tọa hội thảo g̣p ư dự thảo các văn kiện Đại Hội XI của đảng cộng sản Việt Nam. Sau khi diễn giải từng đoạn, ông nhấn mạnh: "(1) Chúng ta tự lừa dối chúng ta, và chúng ta lừa dối người khác. (2) Chủ nghĩa cộng sản được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ. (3) Chủ nghĩa xă hội đă thất bại. (4) Chủ nghĩa cộng sản là ảo tưởng".

Ngày 10/7/2010, trên làn sóng đài Á Châu Tự Do, nhà văn Nguyên Ngọc nhận xét về “căn bệnh giả dối là nặng nhất, chí tử nhất, toàn diện nhất”, đang hoành hành xă hội Việt Nam, khiến “người ta thật sự không c̣n tin vào bất cứ điều ǵ nữa”, đến  lối hành xử “vô cảm của cấp lănh đạo đảng với nhà nước”.

Nhà văn Nguyễn Khải, Đại Tá, Phó Tổng Thư Kư Hội Nhà Văn cộng sản: ”...Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối ĺ lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ.  Người dân v́ muốn sống c̣n, cũng đành phải dối trá theo...”.

Ông Trần Độ, Trung Tướng, một thời là Phó Chủ Tịch Quốc Hội, đă viết trong hồi kư Rồng Rắn của ông, có đoạn  : “.... Bộ máy quản lư xă hội đă thực hiện một nguyên tắc chuyên chính tàn bạo hơn tất cả các thứ chuyên chính. Đó là chuyên chính tư tưởng, được thực hiện bởi một đội ngũ ṇng cốt là những lưu manh tư tưởng. Nền chuyên chính tư tưởng định ra những điều luật tàn khốc để bóp nghẹt mọi suy nghĩ, mọi tiếng nói. Nó làm cho tất cả trí thức không dám suy nghĩ, hay ít nhất cũng không muốn suy nghĩ..... Nói một đằng làm một nẻo. Nói dân chủ mà làm th́ chuyên chính. Đặc điểm này cũng có nghĩa là nói dối, nói láo, lừa bịp, tṛ hề, nói vậy mà không phải vậy. Suốt ngày đóng tṛ, cả năm đóng tṛ, ở đâu cũng đóng tṛ. Lănh đạo dối lừa, đảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn dối lừa, gia đ́nh cũng dối lừa, lễ hội dối lừa, tung hô dối lừa, hứa hẹn dối lừa, đến giáo dục dối lừa, bằng cấp cũng dối lừa".

Kết luận.

Với câu hỏi "Đâu Là Sự Thật" của tác giả Đặng Xuân Khánh, tôi nghĩ, dù bất cứ người Việt Nam nào đang  sống bên ngoài quê hương mà vẫn ǵn giữư thức chính trị về nỗi đau của dân tộc, th́câu trả lời sẽngắn gọn thế này: "Không có sự thật trong tất cả lời viết cũng như lời nói của lănh đạo Việt Cộng, màsự thật phơi bày trong tất cả những hành động của họ".Bản chất dối trá của cộng sản -trong đó có cộng sản Việt Nam-  đến mức màông Mikhail Gorbachev, Tổng Bí Thư cuối cùng của đảng cộng sản Liên Xô, cũng là Chủ Tịch cuối cùng của Cộng Sản QuốcTếđă nói rằng: “Tôi đă bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lư tưởng cộng sản, nhưng ngày nay tôi phải đau buồn mà nói rằng, cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”. Và ông Boris Yeltsin, Tổng Thống đầu tiên của Cộng Ḥa Liên Bang Nga quả quyết: “Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó. Cộng Sản là không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó”

Vậy, với phương tiện truyền thông ngày nay, bạn Đặng Xuân Khánh cũng nhưCác Anh có cơ hội tiếp xúc với thế giới tự do ngang qua hệ thống internet. Tôi tin là trong những lúc mà Các Anh sống thật với trái tim và khối óc của chính ḿnh, nhất thiết Các Anh phải suy nghĩ ....Thời cơ ngay trước mặt rồi Các Anh à ... Tấm lịch trên tường đang là tháng 4 năm 2016 rồi, chỉ c̣n 4 năm nữa là Các Anh sẽnhận thẻ Chứng Minh Nhân Dân bằng tiếng Tàu rồi đó! Hăy nhanh lên,để kịp ḥa nhập cùng 90 triệu đồng bào làm nên lịch sử, để được ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự, được hănh diện trước những người ngoại quốc đến Việt Nam, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă một thời lừng danh thế giới.

Các Anh hăy nhớ:Trên thế giới, chưa bao giờ có sự kiện người dân từ các quốc gia Dân Chủ Tự Do chạy sang các quốc gia cộng sản độc tài xin tị nạn chính trị, chỉ có người dân từ các quốc gia cộng sản độc tài ào ạt chạy sang các quốc gia Dân Chủ Tự Do xin tị nạn chính trị.

VàCác Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

Tháng 4 năm 2016

********

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN

 

 => http://www.chinhnghiavietnamconghoa.com
/HoiKyButKy/DoiDongGhiNho-PhamBaHoa/index.html

 

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG NAM Á.

T̀M ĐỌC

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG N̉NG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á (Quyển I và  II)

của NGUYỄN XUÂN QUANG.

Liên lạc:
tác giả Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang
P.O. Box 18983, Anaheim, CA 92817- 8983, USA.
Tel. & Fax: (714)-897-9413
Email: ngxuanquang@aol.com
 

 

Trần Gia Phụng: Sách Chiến tranh Việt Nam 1960-1975 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sách giá 25 Mỹ kim, đă có bán ở các hiệu sách.  Thêm chi tiết, xin liên lạc với tác giả qua e-mail: trangiaphung2011@yahoo.com.

 

***