báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

                                                                                                                                 
       [Bài Viết - Article]
                                                                          

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim được!!!

***


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 

***

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sằng

Obama: Chuyến Công Du Và Những Đàm Luận                                                           


Nguồn Internet

Chuyến Công du của Tổng Thống Hoa Kỳ Obama được dư luận Hoa Kỳ, Việt Nam và Trung cộng đặc biệt chú ư, nhất là người Việt trong và ngoài nước từ các đối tượng doanh nhân, giới chinh trị, những người tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam.  Sau đây là những ghi nhận khái quát từ truyền thông trong và ngoài nước.

1-    Từ phía Hoa Kỳ: có thể nói đây là chuyến công du quan trọng và rất tốn kém, được sắp đặt kỹ lưỡng từ  Bộ Ngoại Giao và Toà Bạch Ốc Hoa Kỳ.  Họ mang theo 800 người, những xe cộ, trực thăng, kỹ thuật để bảo vệ yếu nhân và bốn chiến hạm ngoài Biển Đông để sẵn sàng nếu có trở ngại, ngoài chiệc Air Force One sang trọng bậc nhất thế giới.  Tổng Thống và đoàn tùy tùng ở trong những khách sạn siêu sang quốc tế tại Việt Nam.  Với người Mỹ th́ việc nầy không lạ, v́ từ ngày nhậm chức Tổng Thống đến nay, riêng khoảng chi phí đi đánh golf chơi thôi th́ người chịu thuế ở Mỹ đă mất 70 triệu đô la.  Riêng Đệ Nhất Phu Nhân Michelle sữ dụng trên 20 người giúp việc, trong khi các Đệ Nhất Phu Nhân khác như bà Laura Bush, Nancy Reagan, Hillary Clinton chỉ cần có một hoặc hai người.

Chuyến đi của Tổng Thống đem theo nhiều ước mơ của dân Việt, nhất là những người muốn thay đổi cuộc sống, muốn có cuộc sống đầy nhân văn và hưởng được phẩm gía con người như mọi người trên hành tinh nầy. Họ căm nhận được ǵ sau bốn ngày Obama ở, làm việc tại Việt Nam:  

Ông Obama sang Việt Nam để van nài người cộng sản tham dự vào kế hoạch chuyển trục sang Châu Á của Hoa Kỳ mà vị trí địa lư của Việt Nam góp phần thuận lợi cho họ.  Kẻ đi cầu cạnh th́ c̣n dám nói ǵ cho chinh nghiă, mặc dù họ oang oang dùng những khái niệm dân chủ, nhân quyền là lư tưởng của thế giới mà họ ra sức quảng bá, và chỉ xữ dụng khi họ cần chớ không phải khi người Việt Nam cần.  V́ vậy trong những ngày ở Hà Nội Obama chỉ dám nhắc tới một cách qua loa những vấn đề như tự do báo chí; ứng cử, bầu cử công bằng và tự do; tự do tôn giáo và tự do hội họp và ông cho rằng duy tŕ những quyền này củng cố sự ổn định và là 'nền tảng của tiến bộ'.

Ông Obama cũng khẳng định quan điểm của Hoa Kỳ về tự do di chuyển trên không và trên biển ở Biển Đông.  Đây là điểm chinh mà ông muốn nói.  Ông không đá động lấy một lời với những người tù lương tâm như nhiều người nghĩ.  Thậm chị khi ông mời những cá nhân thuộc nhóm xă hội dân sự đến gặp mặt, Hà Nội ngăn cản công khai những khuôn mặt tranh đấu như Tiến sĩ Nguyễn Quang A, ông Obama cũng không có thái độ nào coi ra khí phách của lănh tụ một cường quốc chuyên đi rao giảng về nhân quyền.  Ngược lại ông c̣n biện hộ cho bọn vi phạm bằng những vi phạm nhân quyền ở Hoa Kỳ như kỳ thị màu da, kỳ thị về lương bổng của nam và nữ công nhân và tuyên bố rằng không có nước nào hoàn hảo trong vấn đề nhân quyền khi ông gặp dân chúng tại thành Hồ.

Ông đi cho chiến lược chuyển trục và đi bán máy bay cho hăng Boeing, hăng sản xuất dụng cụ quốc pḥng của Mỹ,  v́ vậy đừng thất vọng về những việc ông làm.  Thêm vào đó “con vịt què” chỉ c̣n có mấy tháng nữa thôi và trong t́nh huống Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đang do phe Cộng Hoà kiểm soát.

Obama khi mới nhậm chức Tổng Thống nhiệm kỳ một, chưa làm nên tích sự ǵ đă được Viện Hàm Lâm Thụy Điển dán cho cái nhăn Khôi Nguyên về Hoà B́nh, th́ ông c̣n dám nói ǵ về tranh đấu của người bị áp bức tại Việt Nam.

Ông Obama chỉ phục vụ quyền lợi cho Hoa Kỳ.

Nói ǵ th́ nói, ông cũng được dân chúng, nhiều người trẻ đón tiếp như một anh chàng kịch sĩ khéo mồm miệng, chớ không phải là một chính trị gia lỗi lạc như cố Tổng Thống Reagan, người đă giựt sập chế độ cộng sản ở Đông Âu.  Người ḿnh có thói quen hễ thấy cái ǵ lạ là ùa ra xem, vậy thôi!

2-    Với nhà cầm quyền Hà Nội: họ biết mục đích của Obama, kèm theo nỗi run sợ giặc Tàu, nên ngậm miệng ăn tiền cho chắc.  Nhưng không thể không nói ǵ,sợ Thiên Tử nghi ngờ bụng dạ, sự trung thành của Thái Thú nên Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đă tuyên bố không t́m cách tăng cường hoạt động quân sự ở Biển Đông.

“Việt Nam không tăng cường quân sự nhưng Việt Nam cần phải bảo vệ chủ quyền, trước tiên là bằng các giải pháp ḥa b́nh, ngoại giao và thậm chí là pháp lư”. (Nguyễn Xuân Phúc).  Không tăng cường quân sự th́ van nài Mỹ băi bỏ cấm vận vũ khí sát thương để làm ǵ?  để giết dân oan, giết những người bị cướp nhà, cướp đất chăng? Đúng là bọn “hèn với giặc, ác với dân”.  Bảo vệ chủ quyền bằng giải pháp hoà binh, ngoại giao nên biển đảo càng ngày càng thu hẹp, ngư dân không dám đi xa bờ đánh bắt, bị kẻ thù giết hại vẫn câm mồm cho được hoà b́nh.  V́ bảo vệ chủ quyền bằng hèn nhát giả danh hoà b́nh nên năm 1979 giặc Tàu mới tràn qua biên giới giết hại dân lành, đốt phá làng xóm, năm 1988 cũng với giải pháp hoà b́nh, tên Lê Khả Phiêu ra lệnh không được nổ súng chống giặc, khiến 63 binh sĩ làm bia cho giặc bắn, được đà năm 2014 giặc ngang nhiên đem giàn khoan đặt trong lănh thổ chủ quyền Việt Nam, bọn họ vẫn không dám hở môi, chịu không nổi quốc nhục dân Việt Nam đứng lên.  Một lần nữa giặc Tàu kinh hồn, bạc vía ùa nhau, chen lấn chạy về nước bằng mọi cách.   .

3-    Với giặc Tàu:  Hôm thứ Hai,với gịọng giả nhân, gỉa nghĩa bọn Bắc Kinh chúc mừng việc b́nh thường hoá giữa Mỹ- Việt, nhưng họ không giấu nổi sự phẫn nộ của việc hủy bỏ cấm vận vũ khí sát thương mà Việt Nam có thể dùng để bảo vệ chủ quyền đất nước và giúp Hoa Kỳ ngăn chận kế hoạch ăn cướp 80% Biển Đông mà kẻ cướp cả đời, cả dân tộc họ mơ ước.

           Tờ China Daily cảnh cáo Mỹ rằng mọi hành động lôi kéo Việt Nam trong việc kềm chế Trung cộng là điềm báo xấu cho việc hoà binh, ổn định trong khu vực và làm t́nh h́nh phức tạp thêm, châm thêm mồi lửa cho sự xung đột.

Vẫn cái mồm ong óng của cộng sản Tàu, dù ông Obama cho biết việc dở bỏ cấm vận vũ khí sát thương không nhắm vào Trung cộng, nhưng mồm Tàu Global Times vẫn lu loa rằng sự láo khoét của Mỹ để lộ sự thật gia tăng mối thù nghịch giữa Mỹ và Trung cộng.  Và họ không quên răn đe Việt cộng đừng để Mỹ lợi dụng mối quan hệ Việt-Mỹ để tạo thêm sự xung đột ở Biển Đông.  

Ngày thứ Ba, mồm Global Times cho biết từ trước Việt Nam sữ dụng vũ khí của Liên Sô, nhưng đột nhiên chuyển đổi sang vũ khí Hoa Kỳ.  Đó là dấu hiệu quan trọng về sự tin tưởng của hai cựu thù.  Tờ báo cho biết thêm là Mỹ có thể bán cho Việt Nam những vũ khí sát hại để pḥng thủ biển trong tương lai gần, với âm mưu áp đảo trật tự, an ninh trong vùng.

Cùng ngày, tờ báo South China Morning Post từ Hồng Kông, có những b́nh luận từ các chuyên viên cho rằng Việt Nam đang t́m kiếm những kỹ thuật cảnh báo (rada), hệ thống truyền tin, thiết bị t́nh báo tối tân hơn từ Hoa Kỳ, kể cả những máy bay không người lái, máy bay do thám.

Tờ Global Times kể lể rằng liên minh Việt-Mỹ là liên minh khác ư thức hệ, nên Viêt Nam phải cẩn trọng đừng để việc đó chống lại với liên minh Trung-Việt, và đảng cộng sản Việt Nam đừng quên công ơn của người anh lớn láng giềng đă từng giúp Việt Nam ổn định và thịnh vượng.  Họ cũng nhắc rằng Việt Nam chưa bao giờ phản đối họ trong việc chiếm đóng những ḥn đảo trong Biển Đông gần đây.

Một viện sĩ thuộc hàn lâm viện khoa học Tàu, Xu Liping tuyên bố việc hủy bỏ cấm vận làm cho Việt Nam bạo gan hơn trong việc chống Tàu đ̣i những ḥn đảo do Tàu chiếm, và điều đó sẽ vô ích trong việc hoá giải những xung đột.

4-    Trước t́nh thế đó, chúng ta những người con Việt Nam phải làm ǵ?

Những ḍng nầy viết cho người con dân Việt c̣n tha thiết với vận mạng dân tộc,với tiền đồ xứ sở.  Từ ngày Obama là tổng thống, uy tín Mỹ sa sút trầm trọng, những quốc gia côn đồ không c̣n nể nang nước Mỹ nữa.  Nhưng Tổng Thống Obama chỉ c̣n vỏn vẹn 6 tháng nữa.  Nước Mỹ đang trong mùa bầu cử, xin được đề nghị:

A-    Với những công dân Mỹ gốc Việt hăy ủng hộ những ứng cử viên Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu nào có đường lối đối ngoại phù hợp với nhu cầu dân chủ hoá, tôn trọng nhân quyền cho người Việt Nam.  Nếu họ thắng cử th́ họ có thể có những đóng góp thuận lợi cho mục đích của chúng ta.  Chúng ta dùng lá phiếu trong việc nầy.  Dồn phiếu cho những người nầy.

B-   Củng cố Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở khắp nơi có sinh hoạt cộng đồng để giữ lửa đấu tranh, để xây dựng lớp trẻ thừa kế cho cuộc tranh đấu. 

C-   Khuyến khích người trẻ đi vào ḍng chính để dùng nghị trường tranh đấu cho Việt Nam.  Phương pháp nầy sẽ phù hợp và có thể có nhiều hiệu quả.

D-   Tích cực ủng hộ những nhà tranh đấu trong nước bằng bất cứ h́nh thức nào có thể có được trong tinh thần trách nhiệm của người dân, với lương tri của con người.  Người tranh đấu trong nước chấp nhận tù đày, đánh đập, hành hạ, tra tấn, triệt hạ nguồn kinh tế, chúng ta không được làm ngơ.

E-   Chia xe trách nhiệm vật chất với người tranh đấu bị hại trong tinh thần “con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”.

Không có chế độ bạo tàn nào tồn tại măi măi, nhưng muốn chấm dứt sự bạo tàn bao giờ cũng có cái giá phải trả.  Chúng ta trả giá hôm nay để xây dựng tượng lai con cháu ngày mai.  Mọi cá nhân cùng trả giá để quốc gia được trường tồn, không mất dần ṃn vào tay giặc Hán để giữ mảnh đất h́nh chữ S nầy cho con cháu muôn đời sau. 

 

  

 

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)