báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


VFC - Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam


Lịch sử Tổng Thống VNCH Ngô Đ́nh Diệm (DVD phần 1)

***

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

 

KHÔNG BẦU CHO HILLARY CLINTON

& HĂY DỒN PHIẾU CHO DONALD TRUMP

 

 .

 

Sắp tới ngày Bầu Tổng Thống Mỹ, chúng tôi đưa ra những NHẬN ĐỊNH của (1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ & (2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

 

(1) Một người Việt nghĩ về cuộc bầu phiếu tại Mỹ

 

Tôi sống tại Geneva, Thụy sĩ đă trên nửa Thế kỷ, nhưng vẫn giữ quốc tịch Việt Nam (không vào quốc tịch Thụy sĩ). Tôi không bầu phiếu tại nước Mỹ. Nhưng v́ Tổng thống Hoa kỳ có tầm ảnh hưởng đến nước Việt Nam trong cuộc tranh chấp Biển Đông và trước nạn bành trướng Hán tộc sang Quê Hương Việt Nam do chính đám phản quốc CSVN rước vào, nên tôi quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn Tổng thống Hoa kỳ. Là một người Việt muốn chôn vùi đám cướp và tụi phản quốc CSVN, đồng thời muốn đuổi tụi Tầu đang xâm chiếm lănh thổ và lănh hải Việt Nam, tôi cắt nghĩa tại sao tôi góp ư với người Mỹ gốc Việt tại Hoa kỳ không bầu cho Hillary Clinton mà hăy dồn phiếu cho Donald Trump :

 

* Không bầu cho Hillary Clinton 

 

Hillary Clinton là người thân Cộng, đă từng hô hào người Mỹ hăy giao dân tộc VN cho nanh vuốt Cộng sản quốc tế. Chồng của Hillary Clinton đă bỏ cấm vận để giúp chế độ CSVN chứ không phải v́ dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Hillary Clinton vẫn chống lưng (bao che) cho CSVN và ủng hộ loại Ḥa Hợp Ḥa Giải trá h́nh để giữ lại lâu dài CSVN.

 

Cứ xem đám CSVN ủng hộ Hillary Clinton, th́ chúng ta thấy việc thân Cộng và luôn luôn chống lưng cho CSVN của Hillary Clinton. Cũng vậy, đám bưng bô như Việt Tân « ma«, đám Ngô Thanh Hải, Hoàng Duy Hùng… ủng hộ Hillary Clinton, v́ chúng mong Hillary lên làm Tổng thống để giúp chúng « Ḥa Hợp Ḥa Giải«  giả tạo, chia bánh vẽ với CSVN.

 

* Hăy dồn phiếu cho Donald Trump

 

Là người Việt Nam, tôi ao ước dân tộc Việt được độc lập để quyết định vận mệnh của ḿnh. Bầu cho Donald Trump không phải là mong ông chống Tầu dùm cho dân tôc Việt Nam, nhưng là để ông dành cho dân tộc Việt Nam quyền tự quyết chôn vùi đảng cướp CSVN và tiêu diệt đám bán nước cho Tầu, để rồi ư chí đấu tranh sinh tồn nhất quyết chống Hán chệt của Tổ Tiên sống lại mănh liệt trong việc đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cơi như Tiền nhân ta đă làm dù với ngàn năm bị đô hộ. Bầu cho Donald Trump để tránh cái họa Hillary thân Cộng chống lưng cho đám cướp CSVN, cản đường dân tộc Việt tiêu diệt tụi phản quốc CSVN bán nước.

 

(2) Một người Mỹ gốc Việt nên bầu phiếu thế nào

 

Không mang quốc tịch Mỹ để có quyền đi chọn Tổng thống Mỹ, nhưng tôi cũng mong góp ư với những người đồng hương sống trên đất Mỹ về hai điểm như phần trên đă tŕnh bầy, nghĩa là không bầu cho Hillary Clinton và hăy dồn phiếu cho Donald Trump.

 

* Không bầu cho Hillary Clinton

 

Sau đây là những lư do để tôi góp ư không bầu cho Hillary Clinton :

 

=> Trước năm 1975, sống đời sinh viên tại Âu châu, tôi đă biết nhóm phản chiến Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Phong trào phản chiến do Nga lập ra để chống léại Mỹ yểm trợ Việt Nam Cộng Ḥa trong việc bảo vệ Miền Nam Việt Nam. Phong trào được phát động mạnh trong giới trẻ thiên tả (gauchistes) tại Âu châu. Phong trào phản chiến được du nhập vào Mỹ với nhóm Hillary Clinton, Bill Clinton, Kerry, Biden, Jane Fonda. Nhóm này hoạt động rất mạnh để dân Mỹ đ̣i Hoa kỳ phải bỏ Việt Nam. Như vậy đây là nhóm người đă đóng phần vào việc Hoa kỳ giao dân Miền Nam Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản năm 1975.

 

=> Ngày 30/4/1975 là ngày QUỐC HẬN cho những người Việt tỵ nạn tại Hoa kỳ. Những người tỵ nạn này nay là người Mỹ gốc Việt và có quyền đi bầu chọn lựa Tổng thống. Dù họ có thuộc đảng Dân Chủ đi nữa, nhưng họ không thể quên Hillary Clinton, người thân Cộng đă đẩy dân tộc Việt Nam vào nanh vuốt Cộng sản và đă làm cho họ phải liều mạng sống bỏ nước ra đi. Nhớ đến ngày QUỐC HẬN 30/4 là phải nhớ rằng ḿnh không được bầu phiếu cho Hillary Clinton dù là cùng đảng Dân Chủ với ḿnh lúc này. Cầm lá phiếu bầu cho Hillary thân Cộng phản chiến, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn csvn tất phải hổ thẹn trước sự đau khổ của dân tộc Việt ngày nay !

 

=> Bill Clinton với 8 năm làm Tổng thống đă hỗ trợ cho đám cướp CSVN. Rồi 8 năm thời Obama, hai ngoại trưởng, Hillary Clinton và Kerry, cũng thuộc nhóm phản chiến thân Cộng, đă chống lưng (bao che) cho đảng cướp CSVN. Như vậy, CSVN đă được che chở tổng cộng 16 năm dưới Bill Clinton & Obama. Nếu chọn lần này Hillary Clinton, th́ CSVN được nhóm phản chiến thân Cộng chống lưng thêm 4 năm nữa, nghĩa là CSVN được nhóm Dân Chủ Mỹ bao che, nâng đỡ suốt 20 năm. Dân Tộc Việt Nam muốn chôn vùi đảng cướp CSVN, th́ những người Mỹ gốc Việt đừng bỏ phiếu cho Hillary Clinton nữa.

 

=> Hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ hiện nay, đó là vấn đề AN NINH nước Mỹ và KINH TẾ nước Mỹ. Nếu Hillary Clinton vẫn nhận tiền của Thế giới A-rập th́ việc rộng mở nước Mỹ cho Hồi giáo vào sẽ đe dọa an ninh của Mỹ trong tương lai gần. Chính sách thả lỏng cho Kinh tế Tầu lợi dụng măi lực của Thị trường Mỹ qua những thời TT.Bill Clinton, Obama và rồi Hillary Clinton sẽ làm cho Kinh tế Tầu lên và hạ KINH TẾ Mỹ xuống. Đồng Yuan (Nhân Dân Tệ) đă được công khai nhận vào IMF(FMI) là mối đe dọa trầm trọng cho đồng Dollar Mỹ như đồng tiền thanh trả quốc tế nếu không có biện pháp làm cho Kinh tế Mỹ đứng dậy vững mạnh.

 

* Hăy dồn phiếu cho Donald Trump.

 

Có thể việc ăn nói của Donald Trump không lẻo mép, uốn lưỡi nói đen thành trắng và trắng thành đen như Luật sự Hillary Clinton, nhưng mọi người thấy những ǵ ông Donald Trump nói ra là sự thật và đáng tin tưởng. Điều quan trọng cho dân chúng một quốc gia là sự tin tưởng vào sự thật mà vị Nguyên thủ nói ra chứ không phải sự khéo nói che dấu sự thật.

 

V́ quyền lợi tối thượng và thực tế lúc này của nước Mỹ mà phải dồn phiếu cho Donald Trump để cứu nước Mỹ. Thực vậy Donald Trump đă có lập trường rất cụ thể và rơ rệt về hai vấn đề tối hệ trọng cho nước Mỹ như vừa tŕnh bầy trên đây :

 

=> Vấn đề AN NINH nước Mỹ

 

Donald Trump rất cứng cát và ngăn cản việc « xâm lăng«  của Hồi giáo vào lănh thổ Hoa ky. Việc ngăn cản này là bảo vệ AN NINH cho nước Mỹ.

 

=> Vấn đề KINH TẾ nước Mỹ

 

Donald Trump đă tŕnh bầy rất rơ rệt những điểm chính để bảo vệ và phát triển KINH TẾ Mỹ. Xin nêu ra những điểm chính sau đây :

@        Sử dụng « Bảo hộ Mậu dịch«  đối với những hàng hóa sản xuất trừ Tầu để nhập vào Thị trường Mỹ. Việc làm này tránh việc thủ lợi của Kinh tế Tầu đối với măi lực của dân chúng Mỹ. Donald Trump đă tuyên bố tăng quan thuế đối với những hàng hóa này lên tới tối thiểu 40%.

@        Giải quyết dứt khoát việc Tầu cứ móc đồng Yuan vào đồng Dollar và định Tỷ giá Yuan-Dollar thấp hơn làm lợi khí Dumping Xuất-Nhập cảng.

@        Chính sách « Bảo hộ Mậu dịch«  này cũng là biện pháp khuyến khích việc Sản xuất hàng hóa trong nội địa nước Mỹ, tức là tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ, chống nạn thất nghiệp tại Hoa kỳ.

 

Donald Trump đă có chương tŕnh rơ rệt về hai vấn đề quan trọng của nước Mỹ : AN NINH và KINH TẾ. Hăy dồn phiếu cho Donald Trump v́ quyền lợi đứng đắn và thực tế của nước Mỹ.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch