báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!


Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

Huỳnh Quốc Huy: THỜI CƠ THAY ĐỔI VẬN MỆNH QUỐC GIA - DÂN TỘC

https://youtu.be/4wTJwVyebEk

***

TS.Mai Thanh Truyết

 

Đảng Cộng Sản Bắc Việt Là Chướng Ngại Chính Cho Tương Lai Việt Nam

 

Trong t́nh h́nh thế giới ngày nay, các quốc gia thuộc hạng nghèo ở Á châu cũng như Phi châu đang thi đua đứng dậy với mục tiêu phát triển được đặt lên hàng đầu. Việt Nam cũng là một trong những nước bắt đầu “bừng tỉnh”.

Thế mà, đối với CSBV, từ năm 1999, TC hàng năm đều tự ban hành lệnh cấm đánh bắt cá áp dụng cho ngư dân trong nước lẫn các nước khác trên Biển Đông, nơi TC tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ diện tích, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực. Có năm cấm đánh bắt cá từ tháng sáu, hoặc tháng bảy, hoặc tháng tám…lấy lư do là bảo vệ mùa cá …đẻ.

 

Nhưng năm nay, vào ngày 27/02/2017, TC lại đổi “mùa cá đẻ” với lịnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 1/5/2017 đến 16/8/2017 trong khu vực Vịnh Bắc Việt (thuộc lănh hải của Việt Nam dù cho CSBV đă chia ranh hơn phân nửa vịnh cho TC rồi), và bao gồm vùng biển chung quanh quần đảo Hoàng Sa , thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Chúng ta thấy ǵ từ lệnh cấm nầy và thái độ của nhà cầm quyền CSBV?

Dù biết, quyết định đơn phương trên của TC đă xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, với vịnh Bắc Việt căn cứ vào Công ước UNCLOS năm 1982, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC), khiến t́nh h́nh Biển Đông tiếp tục càng thêm căng thẳng.

Thế mà, lần nầy CSBV chỉ có phản ứng nhẹ nhàng qua phát biểu của Lê Hải B́nh, Bộ Ngoại giao CS là:”Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ Quy chế này của phía Trung Quốc”!

Như vậy, CSBV đă chính thức chấp nhận và xem lănh hải của Việt Nam là của TC và vô h́nh chung đă biến “tàu lạ” thành “tàu quen” rồi.

Thêm một thái độ quy phục của CSBV nữa, tiếp tay thực hiện và rút ngắn kế hoạch Hán hóa lần thứ 5 của TC qua Hội nghị Thành Đô của những Thái thú biết nói tiếng Việt của Bộ Chính trị CSBV,

Việt Nam hiện tại

Qua hơn 30 năm, kể từ 1986, kinh tế Việt Nam đổi chiều hướng về tư bản thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa dưới sự điều hành của ĐCSBV, với kết quả là người dân Việt Nam ngày nay (2017) vẫn không đủ ăn! Nếu so sánh với sự phát triển của các nước khác th́ Việt Nam chỉ tiến lên bằng Cam Bốt hay Lào, thua cả các nước Phi châu!

Đứng trước t́nh h́nh như thế, không người Việt yêu nước nào mà không buồn giận và tiếc! Câu hỏi được đặt ra là:

*Người Việt Nam yếu kém, ngu si hay sao?

*Nước Việt Nam thiếu thốn tài nguyên hay mọi phương tiện phát triển sao?

Dĩ nhiên là không phải như thế mà nguyên nhân ai cũng có thể nh́n thấy rất rơ ràng là do sự cầm quyền độc đoán và sắt máu của ĐCSBV.

Tuy vậy, việc chỉ ra thủ phạm đích thực nầy (CSBV) vẫn chưa được rơ ràng và phương cách giải quyet61` vẫn chưa được dứt khoát. 

Hăy thử quan sát vài sinh hoạt của các tổ chức thiện nguyện, tranh đấu hay vài quan điểm thường thấy.

1-Vấn đề giúp đỡ người nghèo

Đây là lănh vực của các tổ chức từ thiện. Công việc từ thiện được xem là giúp phá vỡ bất công, đem lại b́nh đẳng cho xă hội và v́ thế là công việc cần làm để thay đổi xă hội Việt Nam từ nền tảng. Tuy nhiên công tác xă hội của các tổ chức thiện nguyện của người Việt hải ngoại không mấy mang tính cách cải thiện xă hội mà chỉ giới hạn trong vấn đề làm phước bằng tiền của bố thí.

Có thể ví kiểu làm việc này như cho người nghèo con cá thay v́ cái cần câu để tự bắt cá. Chữa bệnh kiểu này chỉ là nhắm tới cái ngọn mà bỏ ngơ cái gốc. Kết quả là chẳng chữa được nạn nghèo đói mà c̣n làm người ta học thêm tính ỷ lại.

Đúng ra, t́nh trạng người dân thiếu ăn, thiếu chăm sóc y tế, thiếu giáo dục phải bắt nguồn từ chính sách và sự quản lư của nhà nước.

Nghèo đói và thiếu thốn chính là điều ĐCSBV cố ư muốn duy tŕ để dễ cai trị.

*Đồng tiền từ thiện về Việt Nam rốt cuộc cũng chạy vào túi tham của cán bộ CS, vô h́nh chung tấm ḷng của người Việt hải ngoại bị biến trở thành sự tiếp tay cho sự bền vững của nhà cầm quyền CSBV, để họ trở lại t́m cách duy tŕ nạn nghèo đói và tiếp tục xin tiền từ thiện.

 

2-Lănh vực tranh đấu cho các quyền tự do

Tự do tôn giáo, tự do báo chí…

Trong hoàn cảnh độc tài CS toàn trị ở Việt Nam, tính toàn trị là bước cản chính cho sự nảy mầm của các quyền tự do khác. Dưới sự toàn trị này, ĐCSBV nhúng tay kiểm soát mọi lănh vực sinh hoạt của người dân.

V́ thế, muốn cải sửa bất cứ điều ǵ th́ chuyện trước tiên phải là loại bỏ ảnh hưởng của ĐCSBV ra. Thí dụ như muốn có tự do tôn giáo th́ phải loại sự kiểm soát của ĐCSBV ra khỏi tôn giáo. Nhưng họ cũng biết rất rơ rằng khi không khuất phục tôn giáo th́ đồng nghĩa với việc thả lỏng cho một thế lực rất lớn chống đối có thể gây nguy hiểm cho sự sống c̣n của chế độ.

V́ sự sống c̣n, ĐCSBV sẽ không bao giờ từ bỏ nguyên tắc toàn trị.

Vậy th́ kết luận đă hiện ra rơ ràng: mọi thứ quyền tự do cho Việt Nam phải bắt đầu từ tự do chính trị, có nghĩa là phải tranh đấu để đánh đổ ĐCSBV.

Nếu nói tranh đấu cho nhân quyền hay dân chủ phải bắt đầu từ việc loại bỏ sự thống trị của ĐCSBV th́ hẳn sẽ gây không ít dị ứng, có lẽ mục tiêu này quá “nhạy cảm” chăng?

Vấn đề ‘nhạy cảm’ này liên quan tới một khái niệm thường gây tranh căi là hai chữ “chính trị”, do hiểu sai ư nghĩa của nó.

Thử đan cử một vài lập luận sai lệch như:

*“Tranh đấu cho tự do tôn giáo hay nhân quyền chứ không làm chính trị”, hoặc “tổ chức tranh đấu chứ không phải tổ chức chính trị”. Sở dĩ có những lập luận kiểu này v́ "làm chính trị" bị xem là tranh quyền tranh chức  rồi suy ra là tham danh tham lợi, rồi suy tiếp là để kiếm chác, tham nhũng;

*Chính trị bị cho là lănh vực của kẻ ác (làm chính trị th́ phải gian manh)

Để làm sáng tỏ khúc mắc này, chúng ta cần trở về thực tế và xác định tiền đề: tự do dân chủ cho Việt Nam bắt buộc phải khởi đầu bằng sự ra đi của ĐCSBV, từ đó có ư kiến đồng ư và không đồng ư:

Khuynh hướng Đồng ư: ư kiến đồng ư cho rằng:

·   ĐCSBV sẽ không bao giờ tự động ra đi mà phải có động lực thúc đẩy;

·   ĐCSBV không thể đóng vai tạo lập dân chủ;

·   Và ĐCSBV ra đi phải do áp lực bên ngoài là quần chúng.

Giả sử cuộc đấu tranh đạt tới mức ĐCSBV phải giải tán.

*Phải chăng tự do dân chủ sẽ tự nhiên hiện ra?

*Khi tên đảng CS không c̣n, không có nghĩa là không c̣n những đảng viên CS cũ có tham vọng quyền lực.

*Những người này sẽ t́m cách ṿng trở lại với bộ mặt độc tài khác nếu phe dân chủ không ra tranh cử với họ qua các cuộc bầu phiếu công bằng.

Nếu đă hy sinh tới bước nầy mà bỏ cuộc nhường vị thế lănh đạo đất nước lại cho kẻ độc tài mà chính ḿnh vừa đánh đổ hôm qua, th́ không thể chịu nổi, cho dù với bất bất cứ lư do ǵ. V́ thế khi đă bước vào con đường đấu tranh cho Việt Nam th́ phải đi tới cùng, tức là khi Việt Nam có dân chủ thực sự và cũng có nghĩa là phải làm chính trị.

Khuynh hướng Không đồng ư: ư kiến không đồng ư cho rằng:

*CS có thể tự thay đổi để trở thành dân chủ.

*Thay v́ t́m cách đánh đổ ĐCSBV, là một công việc vô cùng khó và không thấy phương cách nào khả thi (v́ hèn nhác và thụ động!), th́ t́m cách thay đổi họ có vẻ dễ dàng hơn.

Quan điểm này đặt niềm tin “lăng mạn” trên những cán bộ CS c̣n lương tâm. Phương pháp thực hiện theo chiều hướng này chú trọng vào việc đánh đ̣n tâm lư như:

“Đ̣i hỏi CSBV thực thi dân chủ hay tôn trọng nhân quyền”. Đây là tâm lư chung chung thường thấy qua các bài b́nh luận và các bản tuyên ngôn, tuyên cáo, lên án CS ở hải ngoại. Sự đ̣i hỏi này đặt căn bản trên niềm tin rằng CSBV có thể thực hiện nguyên tắc dân chủ được.

Giả sử ĐCSBV chấp nhận một điều khó nhất là cho bầu cử đa đảng th́ phe chống đối có tham gia bầu cử không?

Với vị thế độc quyền hành pháp, lập pháp, ṭa án, và ngay cả ban tổ chức bầu cử th́ ra ứng cử kiểu này chỉ là tạo thêm tính chính đáng và chính danh cho ĐCSBV mà thôi!

 H́nh thức đấu tranh kiểu “đ̣i hỏi” thực ra là do “tính ngây thơ” của không ít người Việt hải ngoại chưa nh́n rơ bộ mặt thật của CS: CS không thể thay đổi mà phải phế bỏ và CS không thể tinh cậy.

Kết luận

1-Thái độ bàng quan: đây là thái độ biểu lộ một tâm trạng bất lực, yếu kém trước ĐCSBV nhưng không dám thừa nhận. Thái độ này được biểu lộ qua các bài viết đấu tranh nhắm t́m kiếm và phô bày những sai trái trong việc điều hành quốc gia của CS rồi chê bai chế độ CS đi sai đường, hay làm “tài khôn” khuyên ĐCSBV sớm quay về với quyền lợi dân tộc, nếu không th́ “dọa” rằng sẽ bị dân chúng “xử trảm”, hay buồn quá th́ than thân trách phận cho tương lai u tối của đất nước

2-Né tránh hai chữ “chính trị”: đây là một mâu thuẫn “LỚN” trong suy nghĩ và có một chút nào đó đạo đức giả.Nhiều tổ chức hải ngoại hay tôn giáo không dám nhắc tới hai chữ ‘chính trị’. Có lẽ chính trị được hiểu theo nghĩa là tranh chức với cán bộ CS! (Xin lỗi làm ǵ có cơ hội nầy mà mơ?!) Hay chính trị là môi trường gian xảo vàlàm từ thiện, văn hóa hay giáo dục th́ trong sáng và “sạch” hơn!

 

Tóm lại, khi đặt mục tiêu tranh đấu cho Việt Nam tự do hay nhân quyền được tôn trọng th́ trước hết phải đặt trọng tâm vào tự do chính trị v́ chỉ khi có tự do chính trị mới có chính quyền dân chủ. Một khi, chính quyền dân chủ đă được thiết lập rồi mới có thể bảo đảm cho người dân các quyền tự do căn bản.

V́ vậy, điều duy nhất và tiên quyết cho tương lai Việt Nam là sự ra đi của ĐCSBV bằng mọi giá và bằng mọi cách, tất cả những người con Việt trong và ngoài nước cần phải thúc đẩy sự ra đi này.

Đánh đổ ĐCSBV là mục tiêu cần phải cương quyết nhắm tới, không c̣n có con đường thứ hai nào khác!

TS.Mai Thanh Truyết

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

Dallas 3-2017

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch