báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 


VFC - Hồn Việt Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam


Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

Phan Văn Song

Nỗi Lo Mất Nước: Việt Nam Trước T́nh H́nh Ngoại Giao Mỹ-Tàu ? Hoàng Sa và Trường Sa, Biển Đông, Lănh Thổ?

Trang mạng Navy Times, ngày 12/02/2017, trích dẫn nhiều quan chức cho biết là Hải quân Mỹ và Bộ Chỉ Huy lực lượng Thái B́nh Dương của Mỹ đang chuẩn bị những hoạt động mới để thách thức đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, bằng cách điều thêm chiến hạm đến sát các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang xây dựng và quân sự hóa ở vùng biển này.

Đến ngày hôm nay, khi viết bài nầy, lại được đọc tin ngày 03/03/2017 rằng một đô đốc Mỹ tuyên bố là hải quân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông để bảo đảm tự do lưu thông hàng hải và hàng không. Thiếu tướng hải quân James Kilby đă tuyên bố như trên với các phóng viên được mời lên hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson trong một chuyến tuần tra ở Biển Đông.

Các chiến dịch bảo đảm tự do hàng hải, viết tắt là FONOPS, sẽ do các tàu thuộc toán tấn công của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson thực hiện. Hạm đội này hiện đang ở Thái B́nh Dương và đang tiến về hướng Biển Đông. Vẫn theo Navy Times, kế hoạch của Hải quân Mỹ chắc chắn là sẽ đưa các chiến hạm xâm nhập khu vực 12 hải lư chung quanh các đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Trường Sa và Hoàng Sa.

Đây một hành động mới, thách thức những đ̣i hỏi chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, mà trong quá khứ đă từng gây căng thẳng giữa Washington với Bắc Kinh. Navy Times cũng cho biết các kế hoạch nói trên sẽ được chuyển theo từng cấp chỉ huy, lên tới tổng thống Donald Trump để phê chuẩn và sẽ phần nào phản ánh chính sách của chánh quyền Trump về Biển Đông.

Trả lời Navy Times, chuyên gia Bonnie Glaser, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược (CSIS) ở Washington, cho rằng “không thể nào buộc được Trung Quốc rút khỏi các đảo nhơn tạo mới xây ở Trường Sa”. Nhưng theo bà Glaser, Hoa Kỳ “có thể thi hành một chiến lược nhằm ngăn chận Bắc Kinh bồi đắp thêm đảo và quân sự hóa, đồng thời ngăn chận Trung Quốc sử dụng những tiền đồn mới để dọa nạt hoặc cưỡng ép các nước láng giềng”.

Phản ứng của Mỹ đối với Biển Đông là như vậy, và chỉ là như vậy ? Mỹ sẽ viện cớ Tự Do thông thương Hàng Hải để can thiệp vào Biển Đông. C̣n chủ quyền của Việt Nam nay đă mất ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ? Vai tṛ thật sự của Mỹ ? Và vai tṛ thật sự của Việt Nam? Có dám thật sự đ̣i lại chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo và lănh hải ḿnh không?

V́ chỉ khi nào lấy lại chủ quyền ở hai quần đảo, Việt Nam mới có hy vọng giúp các ngư phủ của ḿnh mở mang khu vực khai thác, làm ăn, sanh sống. Chỉ khi nào thật sự lấy lại chủ quyền ở hai quần đảo, Việt Nam mới thật sự có một vai tṛ, thật sự có một trách nhiệm của một quốc gia có một tiếng nói có trọng lượng ở trong khu vực ḿnh. Bằng không ?… Việt Nam đă là một con số không vẫn sẽ là một con số không. Tiếng nói Việt Nam không có trọng lượng ở Đông Nam Á, ở nhóm ASEAN.

Vậy th́, c̣n chần chờ ǵ nữa ? Đảng Cộng Sản Việt Nam đương quyền hăy đi chổ khác chơi ! Hăy từ chức đi ! Nhường quyền lănh đạo lại cho những người Thực sự Yêu nước, những Chiến Sĩ Dân Chủ, những Anh Hùng dũng cảm đấu tranh cho Dân Chủ và Tự Do!

I. VIỆT NAM, NGƯỜI CHỦ THẬT SỰ LỊCH SỬ CỦA HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA:

Từ thế kỷ 17, năm 1686, chúa Nguyễn Đàng Trong đă tổ chức một Hải Đội Hoàng Sa để thường xuyên tuần tiểu đảo Băi Cát Vàng, tức Hoàng Sa, và triều đ́nh nhà Nguyễn cũng đă vẽ bản đồ vùng đảo này để xác định vùng lănh thổ của Việt Nam.

Sau khi thực dân Pháp đặt xong nền cai trị ở Việt Nam, năm 1885, nhà cầm quyền Pháp kư kết với nhà Măn Thanh Hiệp Ước Thiên Tân, phân định biên giới bằng cột mốc. Hai năm sau, Pháp kư tiếp Hiệp Ước Brévié, phân ranh lănh hải vùng vịnh Bắc Việt.

Từ đó, mọi tranh chấp vùng biển được LHQ giải quyết theo công ước về luật biển.

Suốt thời Việt Nam Cộng Ḥa, Hoàng Sa và Trường Sa vẫn thuộc lănh thổ của Việt Nam.

Như vậy, từ thế kỷ 17, Hoàng Sa và Trường Sa liên tục thuộc chủ quyền và lănh thổ Việt Nam.

Về mặt pháp lư, chánh quyền quân chủ Việt Nam, chánh quyền thuộc địa ở Việt Nam cùng chánh quyền Việt Nam Cộng Ḥa luân phiên nhau hiện diện thường trực, với những tấm bia minh xác chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngược lại, ngày nay, dù đă xâm chiếm bằng vũ lực Bắc kinh chỉ lên tiếng đ̣i chủ quyền chớ không có bằng cớ lịch sử ǵ về sự có mặt trên hai quần đảo này.

Hôm 06-12-2007, Beijing thêm lần nữa, ngang nhiên phê chuẩn việc thành lập thành phố Sanya-Tam Sa, bao gồm Hoàng Sa với Trường Sa, là đơn vị hành chánh cấp Huyện trực thuộc tỉnh Hải Nam. Trước đây, năm 1988, Beijing đă từng ban hành nghị quyết cho đảo Hải Nam trở thành tỉnh bao gồm luôn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lănh thổ Hải Nam.

Trước hành động ngang ngược và trịch thượng này của Bắc kinh, đảng Cộng Sản Hà nội đương quyền hoàn toàn không có thái độ ? Nhưng chính người dân Việt Nam lại phản ứng ngay : 

II. CHÍNH CỘNG SẢN HÀ NỘI ĐĂ GIAO 2 QUẦN ĐẢO và LĂNH HẢI CHO TÀU:

Ba ngày sau, ngày 09-12-2007, trước phản ứng tự phát, đồng loạt và quyết liệt của nhơn dân Việt Nam, khởi đầu với thanh niên, sanh viên, chống lại hành động bá quyền của Bắc kinh xâm chiếm lănh thổ Việt Nam, nhà cầm quyền Trung Cộng láo lếu, lên tiếng xác định “chủ quyền không thể tranh căi của Trung quốc đối với các quần đảo và vùng biển lân cận ở khu vực biển Nam Trung hoa”. Beijing c̣n ra lệnh cho Hà nội phải có “biện pháp hiệu quả, ngăn chận những sự việc (tức các cuộc biểu t́nh của nhơn dân Việt Nam) làm tổn hại đến quan hệ song phương ”.

Sở dĩ Beijing dám ngang nhiên và trịch thượng xác định chủ quyền trên hai quần Hoàng Sa -Trường Sa, và cả vùng lănh hải, bởi chính Hà nội đă chánh thức thừa nhận chủ quyền của họ. Năm 1958, khi Bắc kinh vẽ lại bản đồ, tự quy định lănh hải là 12 hải lư, thay v́ 3 hải lư như trước đây, th́ tên Chủ tịch hán ngụy Hồ Chí Minh chấp thuận. Tiếp theo, tên Thủ tướng hán ngụy của cái gọi là Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa của Miền Bắc Việt Nam Phạm Văn Đồng gởi công hàm xác nhận chủ quyền của Bắc kinh và Trung Cộng về lănh hải, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (lúc ấy thuộc chủ quyền và quyền quản trị của Miền Nam Việt Nam, của Quốc gia Việt Nam Cộng Ḥa).

Ngoài ra, trước đó, tên Ung văn Khiêm, Bộ trưởng Ngoại giao của Chánh Phủ của nước tự xưng Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa ấy cũng thừa nhận chủ quyền của Tàu Cộng, và tên Hoàng Tùng, Trưởng Ban tư tưởng TW của Đảng Cộng Sản hán ngụy, tuyên bố:“Thà giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc, cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em c̣n hơn để tụi Ngụy Sài G̣n quản lư ”!

Ngu chưa! Càng ngu hơn nữa khi năm 1988, Miền Bắc Việt Cộng đă cưởng chiếm xong Miền Nam, Việt Nam Công Ḥa nhốt toàn thể nhơn dân miền Nam vào một nhà tù khổng lồ, đầy ải kẻ lên non lao động, kẻ vào rừng khai hoang, báo hại cả triệu người tay bồng tay nách, kẻ vượt biển, người bương rừng xuất ngoại tỵ nạn, đất nước hoàn toàn bị Đảng Cộng Sản Hán ngụy hoành hành, hoàn toàn gôm vào bàn tay, thống nhứt độc tài khát máu cai trị.

Thế nhưng, trong t́nh thế hoàn toàn độc tài cầm quyền ấy, quần đảo Trường Sa, năm 1988, cũng bất ngờ bị thằng bạn Cộng Sản Tàu tấn công, chiếm giữ một vài đảo. Báo Sài g̣n Giải Phóng (cơ quan ngôn luận chánh thức của Đảng ở đất miền Nam tạm chiếm) viết: “Hoàng Sa và Trường Sa có thuộc chủ quyền Trung quốc không có nghĩa là chủ quyền về lănh thổ của ta bị mất, mà chỉ tạm thời do Trung quốc cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em quản lư. Một ngày nào đó, chúng ta cần lấy lại, Trung quốc sẽ hoàn trả cho ta ” ! Vừa ngu, vừa nhục, vừa bán nước! Thật đúng là quân Việt gian, bán nước!

Từ lúc tên Hán ngụy số một của nhóm bán nước Cộng Sản Việt Nam, Hồ Chí Minh, tự nguyện thừa nhận chủ quyền của Tàu Cộng trên toàn lănh thổ và lănh hải, đến khi vào cuối thế kỷ qua, tên Hán ngụy hậu duệ đàn em Lê Khả Phiêu, Tổng Bí thơ của cái Đảng Cộng Sản Hà nội, lại dấu diếm, lén lút dân, độc đoán, kư kết nhượng hẳn đất liền và biển cả cho Tàu Cộng. Thất là quá ngu xuẩn, thật là đảng Cộng Sản Việt Nam đương quyền Hà nội hoàn toàn KHÔNG CÓ ư thức ǵ về sự mất c̣n gia sản của tổ tiên, gầy dựng bằng máu, bằng xương cả!

Người Cộng Sản không có Quan Niệm Tổ Quốc.

Đối với người Công Sản Việt Nam, Tổ Quốc Việt Nam CHỈ là một bộ phận của “tổ quốc xă hội chủ nghĩa”!

Việt Nam nếu có bị một nước xă hội chủ nghĩa khác đô hộ, đó không ǵ khác hơn là sự thay đổi người cầm quyền mà thô!

Theo bản đồ của Bắc kinh về lănh hải, th́ thành phố và hải cảng Đà Nẵng không ngó ra biển Đông Hải Việt Nam nữa, mà ngó ra biển Nam Hải của Tàu Cộng. Nên năm 2000, tên đầu xỏ Tàu Cộng lúc bấy giờ Giang Trạch Dân đến Hội An (Nam Đà Nẳng) tắm biển, nằm phơi bụng phệ, không cần cận vệ, để chứng minh cho thế giới chủ quyền của Bắc kinh, trên đất nước Việt Nam.

Xưa nay, trong lịch sử, mất nước do quân giặc hùng mạnh xảy ra rất ít, mà mất nước v́ ḷng người không muốn giữ nước lại rất thường.

Nhưng mất nước v́ ḷng người không muốn hoặc không biết giữ nước, c̣n có cơ hội lấy lại nước, khi mọi người phản tỉnh về ư thức trách nhiệm, cảm thấy dân tộc bị ô nhục, sự nghiệp xương máu của tổ tiên bị tiêu tang, …chớ mất nước “v́ phe xă hội chủ nghĩa anh em” th́ không phải mất ở lănh thổ bị chiếm đoạt, mà mất ở tâm hồn không c̣n Việt Nam, con tim không c̣n luân lưu ḍng máu Đại Việt kiêu hùng của tiên tổ nữa.

Đất nước Việt Nam đối với người Cộng Sản Hà nội chỉ là nơi họ sanh sống tạm, như người tạm trú, trong thời gian họ cầm quyền, để mai này, khi rời khỏi chánh quyền, họ sẽ về theo “cụ Mác cụ Lê”, như Hồ Chí Minh, nơi đó mới là tổ quốc thật sự của họ.

III. HÀ NỘI DÁM PHẢN ỨNG? HỆ QUẢ NẾU PHẢN ỨNG?

Vấn đề tiên khởi là Đảng Cộng Sản Hà nội đương quyền có dám phản ứng để bảo vệ đất nưóc nay đă mất vào tay ngoại bang không? 

1-Không dám phản ứng v́ Bắc kinh mạnh?

-Không đúng ! Xưa kia, năm 1979, Hà nội đă dám phản ứng bằng vơ lực khi Đặng Tiểu B́nh dạy cho Hà nội một bài học. Và tôn sư đă bị môn sinh đánh nặng đ̣n.

Trước đó, Hà nội cũng đă từng mở chiến dịch rầm rộ chống bá quyền phương Bắc, không cần giữ quan hệ truyền thống “môi liền môi, răng liền răng”.

Sở dĩ Hà nội dám phản ứng v́ có chỗ dựa là người anh em xă hội chủ nghĩa vĩ đại Liên-Sô. Nhưng phản ứng này chỉ có tính cách nhằm xác định lập trường phe cánh .

2. Phản ứng THỰC SỰ với Bắc kinh để bảo vệ đất nước vẹn toàn lănh thổ?
-Hà nội sẽ có được sự yểm trợ quan trọng và hùng hậu hơn trước rất nhiều, đó là quan hệ quốc tế, hậu thuẫn của toàn dân trong nước và người Việt Hải ngoại.

Thật vậy, ta chớ quên rằng từ năm 1995, Hà nội đă lần lượt tự tạo cho ḿnh một vị trí mạnh trong cộng đồng thế giới. Hà nội đă có lúc là Hội viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Với vị thế ngày nay, nhà cầm quyền Hà nội, nếu MUỐN và THỰC SỰ MUỐN, có thể công khai lớn tiếng phản kháng Bắc kinh để bảo vệ chủ quyền và lănh thổ Việt Nam. Đó là chánh nghĩa quốc gia và lẽ phải pháp lư quốc tế. Hà nội không có lư do ǵ khiếp sợ sức mạnh của Tàu cả!

-Thế mà Hà nội không làm? Lại c̣n t́m cách can thiệp để ngăn chận phong trào dân chúng biểu t́nh chống Bắc kinh. Phải chăng v́ bị áp lực của 16 chữ vàng đè nặng đến ngóc đầu lên không nổi ? Hay là chống Bắc kinh đồng nghĩa với sự đánh mất thế lực yểm trợ, và do đó, vị thế cũng như quyền lực sẽ mất về phe cánh khác, tuy cũng cùng đồng chí trong đảng cộng sản với nhau?

KẾT LUẬN: CƠ HỘI TỐT ĐỂ ĐOÀN KẾT DÂN TỘC KHÁNG TÀU!

Sự kiện Bắc kinh thể hiện chánh sách xâm lược ngày nay tuy là một bất hạnh cho đất nước, một sỉ nhục cho hồn thiêng sông núi, sự tức tưởi của bao nhiêu chiến sĩ vị quốc vong thân, nhưng đây lại là một cơ hội tốt cho Hà nội ! Nếu những người cầm quyền ở Hà nội biết nắm bắt, thực hiện thật sự toàn dân đoàn kết, trên cơ sở cùng chung ḷng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam lâm nguy, th́ không cần nghị quyết 36 hay bất kỳ một thứ nghị quyết nào khác!

Công an chỉ lo nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự xă hội, không đàn áp biểu t́nh ôn ḥa và chánh đáng. Báo chí có đầy đủ đệ tứ quyền để thông tin trung thực về chủ quyền quốc gia bị Tàu vi phạm, để vận động ḷng yêu nước và sức mạnh toàn dân làm hậu thuẫn cho chánh quyền. Nhà cầm quyền Cộng Sản Hà nội cần thay đổi thứ bậc ưu tiên trong chánh sách đối ngoại để cân bằng quan hệ giữa Việt Nam và thế giới.

Quân đội hăy trở về đúng vị trí bảo vệ tổ quốc, anh dũng chống ngoại xâm.

Ḷng yêu nước sẵn có của người dân Việt Nam chỉ sôi động, khi nào người dân thấy rơ họ thực sự là thành viên chủ động của cộng đồng dân tộc, với đầy đủ trách nhiêm và quyền lợi.

Để bắt đầu, những người lănh đạo ở Hà nội ngay bây giờ, hăy suy nghĩ với cái đầu Việt Nam, hăy nh́n đất nước bằng con tim Việt Nam, bằng tinh thần Đại Việt bất diệt, tức tách rời hẳn cái Chủ nghĩa Xă hội thảm hại kia, và hăy mạnh dạn thật ḷng cùng với toàn dân trong và ngoài nước, chung nhau thảo luận t́m một phương sách bảo vệ bờ cơi, phục hồi lănh thổ và lănh hải.

Chúng ta đừng quên rằng Bắc kinh không bao giờ từ bỏ mộng bá quyền tiến xuống phía nam, khi nội t́nh của họ ổn định. Trên vị thế ngày nay, Hà nội, sau khi giải quyết nạn xâm lăng của Bắc kinh, nên quan hệ thêm chặt chẽ với các nước Nam Thái B́nh Dương, trong ASEAN, và đặc biệt với Úc và Tân Tây Lan, để kêu gọi cùng nhau thành lập một tổ chức mở rộng, có khả năng quân sự cao, đủ sức mạnh tự bảo vệ an ninh vùng Đông Nam Á, theo mô h́nh Hiệp ước Liên Pḥng Đông Nam Á trước kia (SEATO)! Với chương tŕnh đang trang bị Quốc pḥng và vũ khí hiện nay của các quốc gia khối ASEAN, một Liên Minh Pḥng Thủ nêu trên sớm muộn ǵ cũng sẽ PHẢI thành h́nh!

Sự kiện Bắc kinh ngày nay xâm lấn xuống phía Nam, chắc chắn sẽ là động cơ thúc đẩy các quốc gia trong vùng, luôn cả Huê kỳ và Âu châu, PHẢI sẳn sàng hợp tác, PHẢI yểm trợ vai tṛ pḥng thủ an ninh chung cho địa phương trọng yếu này. Đây là một Tất Yếu ! Mong lắm!

Trước sức mạnh và ư chí liên đới v́ an ninh chung của toàn vùng, Bắc kinh sẽ phải chấp nhận sống hài ḥa, tôn trọng chủ quyền quốc gia lẫn nhau, để cùng phát triển giao thương.

Nhớ lại lúc Hà nội đưa chiến tranh vào Miền Nam, tên hán ngụy số một Hồ Chí Minh hạ quyết tâm “xẻ dọc Trường Sơn” để tiến chiếm Miền Nam, hay “nếu phải đốt hết cả dăy Trường Sơn để giải phóng Miền Nam, ta sẵn sàng làm” chỉ v́ Hồ Chí Minh muốn chiếm lấy Miền Nam về tay phe Cộng Sản Xă hội Chủ nghĩa. Chủ trương làm chiến tranh giải phóng của Hồ Chí Minh không bộc lộ ḷng yêu nước nên sự hy sinh của nhơn dân hoàn toàn vô nghĩa. Họ chết oan chết uổn cho tham vọng của tay hán ngụy Cộng Sản quốc tế Hồ Chí Minh phục vụ phe Cộng Sản Chủ nghĩa.

Người xưa nói “Tham quân bất như hôn quân” ! Đảng Cộng Sản Việt Nam đương quyền là một hệ thống tham nhũng siêu việt, vượt qua các tệ nạn tham nhũng ở Việt Nam từ ngàn xưa đến nay.

Nhưng nếu tham nhũng mà biết giữ ǵn đất nước để ăn lâu dài, th́ vẫn c̣n khá hơn thứ tham nhũng mà không biết giữ nước, đem bán nước để ăn được nhiều và nhanh một lần .

Vừa tham vừa ngu ! Đó cũng là thực tế Việt Nam ngày nay.

Hồi Nhơn Sơn, Một chiều cuối Đông 2017

Phan Văn Song

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch