báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Diễn đàn                                                             

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!


Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

 

Huỳnh Quốc Huy: THỜI CƠ THAY ĐỔI VẬN MỆNH QUỐC GIA - DÂN TỘC

https://youtu.be/4wTJwVyebEk

***

TS.Mai Thanh Truyết

 

Theo Mỹ mất đảng - theo Tàu mất Nước


- Việt Nam là một nước nhỏ và bị kẹp giữa hai thế lực quốc tế là Tàu và Mỹ. Ngày nay, Việt Nam c̣n đối diện với chủ nghĩa bành trướng TC đang thực thi "giấc mơ Trung Quốc", viễn ảnh bị thôn tính lại một lần nữa xuất hiện trên đầu đất nước Việt Nam sau 1026 năm bị Tàu cộng đô hộ trong quá khứ. Đứng trước hoàn cảnh này, ĐCSVN phải đứng trước một sự lựa chọn khó khăn nhất v́ giải pháp chọn lựa nào cũng đem tới bất lợi cho họ: theo Mỹ th́ mất đảng, theo Tàu th́ mất nước.

 

- Nếu tự nhận theo Tàu th́ đcs khó giải thích v́ chẳng khác nào tự khoác lên ḿnh nhăn hiệu bán nước, và sớm muộn cũng sẽ bị dân chúng Việt Nam đứng lên lật đổ.

 

- Nếu theo Mỹ th́ phải từ bỏ độc tài cs, thực thi cải tổ chính trị và như thế là mất đảng. Đối với đảng viên, mất đảng là mất tất cả: những kẻ phạm tội trong quá khứ sẽ phải đối diện với pháp luật; những kẻ có ưu thế, quyền chức trong xă hội sẽ phải chứng tỏ khả năng của ḿnh, một điều mà họ không có v́ chức vụ đều đến từ móc nối hay quan hệ, và hậu quả dẫn tới là những ưu đăi đang hưởng sẽ phải chấm dứt.

 

Qua hai lựa chọn, rơ ràng là CSVN chỉ c̣n một con đường duy nhất là... theo Tàu, để giữ đảng và quyền lợi cùng quyền lực!

 

Điều nầy mới chính là nỗi bất hạnh của dân tộc!

 

Sự lựa chọn nầy chỉ là một “tất yếu” của họ ngay sau khi nh́n thấy Liên Sô sụp đổ. Nếu đặt tất cả các điểm lợi hại lên bàn cân, cộng với hằng số bất di bất dịch là quyền lợi ích kỷ của CSVN, chắc chắn theo Tàu là con đường phải chọn; v́ sự tồn vong của đất nước không phải là ưu tiên tối thượng và vấn đề áy náy lương tâm đối với CSVN (đă là cộng sản làm ǵ có lương tâm mà phải áy náy!)

 

Tuy nhiên, dù phải quyết định như trên, nhưng CSVN cần phải che giấu bộ mặt bán nước. Để thực hiện điều này th́ cần phải dập tắt tinh thần chống ngoại xâm của những người con Việt, bằng cách đàn áp tối đa tất cả những ai dám bàn tới chuyện Tàu cộng xâm lược, và đồng thời tuyên truyền, tạo tin rối, tin giả dàn dựng lên... để chứng tỏ nhà cầm quyền cũng có quyết tâm chống ngoại xâm.

 

1. Đàn áp thẳng tay

 

Ngày nay cơ bản quyền lực của nhà cầm quyền cộng sản không c̣n vững chắc do mất ḷng dân, mất chính nghĩa, phe phái nội bộ chia rẽ và xâu xé nhau, khả năng lănh đạo yếu kém và không thực tài, kinh tế suy thoái và gánh nặng tham nhũng. Họ chỉ c̣n sót lại một vũ khí duy nhất là bạo lực để duy tŕ quyền cai trị. V́ thế sẽ không là điều ngạc nhiên khi thấy công an CS bất chấp luật lệ, luôn sẵn sàng giở đủ mánh khóe lưu manh để đàn áp các tiếng nói dân chủ, đ̣i tự do, đuổi Tàu khựa.

 

V́ vậy, CSVN không muốn nghe dân nói, mà chỉ muốn dân tuân phục và sợ họ.

 

Ngoài giải pháp đàn áp để bắt mọi người dân phải tuân phục và biết sợ nhà cầm quyền, tuyên truyền c̣n là một công cụ ít tốn kém để làm giảm bớt sự chống đối, với cách loan tin rối thường thấy như:

 

2. ĐCSVN c̣n mạnh và phe dân chủ đang yếu

 

Trong thời gian gần đây xuất hiện quan điểm có phần thiếu sót khi đánh giá sự thắng thua trong công cuộc tranh đấu bằng cách cân đo tương quan lực lượng trên bề mặt h́nh thức giữa bên độc tài cs và dân chủ. Phong trào dân chủ được đánh giá là c̣n rất yếu so với lực lượng quân đội và công an của chế độ. Đánh giá này chỉ nh́n thấy và so sánh quyền lực cứng (lực lượng vũ trang) giữa hai bên mà bỏ qua một loại quyền lực không kém lợi hại là quyền lực mềm bao gồm các yếu tố trừu tượng như ḷng dân, chính nghĩa, kinh tế, xă hội... và cho rằng quyền lực cứng là tất cả yếu tố quyết định thắng thua.

 

Lập luận này không phản ảnh thực tế của các phong trào đấu tranh bất bạo động trong quá khứ và nhất là trong hiện tại ngay sau ngày 5/3/2017. Xin lấy một thí dụ đơn giản để h́nh dung: một căn nhà đồ sộ nào cũng phải đứng trên các chân cột. Chỉ cần một chân cột bị mối mọt làm mục nát th́ căn nhà sẽ có nguy cơ bị sụp đổ. Khi đó, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có thể kéo đổ căn nhà. Thí dụ này cho thấy sức mạnh của các yếu tố ‘mềm’ như chính nghĩa, ḷng dân, kinh tế… là những con mối mọt đục khoét các chân cột chống đỡ chế độ, và không thể không được tính tới khi làm cuộc đánh giá tương quan lực lượng. Đây là hàm ư đàng sau câu nói đă trở thành chân lư và được nhắc tới thường xuyên: ‘một chế độ mất ḷng dân th́ không thể tồn tại’. Khối cs Liên Xô sụp đổ chính là v́ lư do này, chứ không như những biện giải của một số nhà phân tích Tây phương cho rằng: “Liên Xô “đứt gân” v́ chạy đua vũ khí với Mỹ dưới thời TT Reagan”.

 

Từ trước, ĐCSVN đă tự thú nhận rằng sự suy yếu từ trong ruột của hệ thống cs nên họ đă thay đổi kinh tế quốc doanh bao cấp thành kinh tế thị trường tự do... theo định hướng xă hội chủ nghĩa để tránh phá sản. Nhưng sau hơn 20 năm đổi mới, con rồng Việt Nam đă phải hạ cánh. Kinh tế đă hết hơi sau khi đă tiêu xài hoang phí các khoản đầu tư và vay mượn của ngoại quốc, để lại cả núi nợ, tham nhũng lan tràn, doanh nghiệp phá sản, lạm phát luôn cao hơn mức GDP, với những món nợ đáo hạn tính ra trên 10 tỷ Mỹ kim hàng năm và phải trả bằng “tiền mặt” (hard currency).

 

Vẫn chưa đủ, những phạm vi khác như an ninh, xă hội, giáo dục, môi trường đều đồng loạt xuống cấp thảm hại. Sự rệu ră này góp phần làm cho quyền lực của chế độ suy yếu thêm, đồng thời làm gia tăng nỗi bất măn của quần chúng. V́ thế, CSVN hiện tại không c̣n mạnh như sự phô trương bên ngoài của họ.

 

Ngay thời điểm nầy, chưa bao giờ hết, có thể nói từ TBT trở xuống, tất cả đảng viên CSVN đang mang nặng thêm chủng tử SỢ trong đầu.

 

3. Tại sao dân lại phải hợp tác với CSVN để chống ngoại xâm?

 

Đây là một câu hỏi hết sức ngớ ngẩn! thật khôi hài và mập mờ. B́nh thường, bất cứ người Việt Nam nào nói tới chống ngoại xâm đều hiểu rằng ‘ngoại xâm’ chính là TC, nhưng nhà cầm quyền CS chưa bao giờ dám lên tiếng kêu gọi dân chúng Việt ‘chống Tàu’.

 

Vậy ‘ngoại xâm’ mà CSVN kêu gọi cùng hợp tác chống lại là chống nước nào?

 

Và tại sao CSVN muốn chống Tàu mà vẫn gia tăng bắt bớ những người dân dám công khai chống TC?

 

Có phải họ mâu thuẫn với chính họ không khi tuyên bố vừa hợp tác ‘toàn diện’ với Tàu vừa kiên quyết bảo vệ lănh thổ?

 

Lập luận này không thể ‘ngửi’ được, tương tự như chống cướp nhưng không khóa chặt cửa mà mở toang mời nó vào!

 

4. C̣n giải pháp đi hàng hai của CSVN th́ sao?

 

Hợp tác với cả Tàu và Mỹ nhưng không ngả về bên nào. Lập luận này không phản ảnh thực tế v́ nh́n tổng quát Việt Nam sẽ thấy ảnh hưởng Hán hóa đang tiến bước vào tận cùng trong mọi lănh vực an ninh quốc gia sau 15 văn kiện mới nhất giữa NPT và TCB kư kết vào cuối tháng giêng vừa qua. Đối lại, ảnh hưởng của Mỹ chỉ là thứ văn hóa tiêu xài, thời trang, hời hợt bên ngoài.

 

Nếu muốn chủ trương không theo ai th́ phải có khả năng đứng một ḿnh. Nhưng CSVN không có khả năng đứng một ḿnh, v́ kinh tế hoàn toàn lệ thuộc vào TC>

 

Việt Nam có là một đất nước hùng mạnh đến nỗi không cần nước nào giúp đỡ và không cần sự bảo vệ của nước nào không? Chắc chắn là không!

 

5. CSVN đứng trước ngă ba đường

 

ĐCSVN đă làm rùm beng chuyện đặt mua tàu ngầm và các loại vũ khí tân tiến của Nga với danh nghĩa hiện đại hóa quân đội để bảo vệ chủ quyền quốc gia. Hiện tượng này cũng cần phải suy xét để t́m ra âm mưu lừa lọc được dấu kín bên trong. Mỗi lần, Việt Nam cần phải hiện đại hóa quân đội là chuyện đương nhiên, v́ làm như thế khả năng đụt khoét công quỹ càng tang cao.

 

ĐCSVN đang hiện đại hóa quân đội là sự thật nhưng họ có dùng vào việc bảo vệ chủ quyền hay không lại là vấn đề khác. Muốn t́m hiểu và đánh giá quyết tâm của quân đội Việt Nam trong chuyện bảo vệ ngư dân hay biển đảo, th́ chỉ cần nh́n qua hàng xóm Nhật hay Phi Luật Tân để so sánh là sẽ rơ sự thật.

 

Việt Nam đang đứng giữa hai lựa chọn không thể trốn tránh và bất cứ người dân nào cũng thấy mục tiêu bảo vệ chủ quyền là tối thượng, đồng thời cũng thấy rơ kẻ có mưu đồ xâm lăng Việt Nam không phải Mỹ mà là Tàu cộng. Như thế sự chọn lựa đúng đắn đă rơ rang, mà CSVN không muốn nghĩ như thế.

 

Họ đă làm ngược lại, chọn Tàu chính là để giữ đảng!

 

Trong cơn vùng vẫy tuyệt vọng để bám lấy quyền lực, ĐCSVN chỉ c̣n một cái phao duy nhất là lực lượng vũ trang là công an và quân đội. Ngay lực lượng bạo lực này cũng không phải là công cụ an toàn và có thể trở thành ác mộng cho Đảng nếu giới này chiếm ưu thế trong hệ thống cầm quyền và thoát khỏi tầm kiểm soát của đảng. Suy cho cùng, cho dù sở hữu lực lượng vũ trang, vận mệnh của ĐCSVN trên thực tế là… ‘chỉ mành treo chuông’.

 

6. Hướng giải quyết trong những ngày sắp tới

 

Qua các phân tích trên, chúng ta thấy rơ ràng là CSVN chỉ c̣n một con đường duy nhất để lựa chọn. Đó là theo Tàu để giữ đảng! Và chắc chắn sự lựa chọn nầy cũng thể hiện đúng với “logic” nô lệ của những người mang tâm khảm “xă hội chủ nghĩa”.

 

Và hệ lụy tất nhiên của sự lựa chọn nầy sẽ đưa đến sự tan ră của cái gọi là “Cộng ḥa Xă hội chủ nghĩa”.

 

Tuổi trẻ Việt Nam c̣n chần chờ ǵ nữa mà không tuốt gươm thiêng Quốc tổ!

 

Cuộc cách mạng ngày hôm nay phải là Cuộc Cách Mạng Môi Trường, một cuộc cách mạng toàn dân do chính Tuổi Trẻ trong nước phất ngọn cờ do tiền nhân đă trao cho.

 

24.04.2017

 

 

Mai Thanh Truyết 

 

TS.Mai Thanh Truyết: Đảng Cộng Sản Bắc Việt Là Chướng Ngại Chính Cho Tương Lai Việt Nam

 

TS.Mai Thanh Truyết: Người Việt Hải Ngoại có thể làm ǵ để bảo vệ Việt Nam?

TS.Mai Thanh Truyết:  Thử phác họa con đường tương lai cho Việt Nam.

Mai Thanh Truyết: Trung Cộng Không Đáng Sợ Đâu

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch