báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo có khi không xem phim đưc!!!

 
Hồ Chí Minh toàn tập - Lịch sử chính xác Chủ tịch Hồ Chí Minh -


Toàn bộ cuốn DVD "Đại Họa Mất Nước"

 ***

 

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng

VÀI BÍ ẨN TRONG CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG HOA KỲ

Trước ngày bầu cử vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ (8-11-2016), tôi đă phổ biến trên mạng một bài viết tựa đề “Chiến Tranh Lạnh”. Trong đoạn cuối của bài “Chiến Tranh Lạnh" [Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Chiến Tranh Lạnh (The Cold  War) ] tôi đă nêu ra hai sự kiện bất thường có khả năng tác động đến cuộc bầu cử vị lănh đạo cơ quan Hành Pháp Hoa Kỳ. Bài viết nầy đă ch́m vào quên lăng.

 Trước ngày bầu cử

Hai sự kiện sau đây đáng được người quan sát chánh trị đặc biệt lưu ư:

1-Sự can thiệp của Nga (Russia) vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ: Nga đă phát động chiến tranh mạng (Ciber warfare) bằng cách sử dụng một số tin tặc (hacker) đột nhập vào các trang mạng của National Democratic Committee (Ủy Ban Quốc Gia Dân Chủ) và ông Podesta, Chủ tịch Ùy Ban Vận Động Bầu Cử của đảng Dân Chủ, ăn cắp nhiều e-mails rồi chuyển đến trang mạng WikiLeaks công bố để làm hại ứng cử viên Hillary Clinton v́ bà cựu Bộ trưởng Ngoại Giao dưới thời Tổng Thống Obama đă dám chỉ trích các hành động độc tài, tàn bạo và phản dân chủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin. Ngoài các hành vi mờ ám của các tin tặc, Nga c̣n tổ chức tung tin thất thiệt (fake news) để làm hại ứng cứ viên Hillary Clinton. Các giới chức Nga c̣n bí mật tiếp xúc với một số thành viên của Ủy Ban Vận Động Bầu Cử của ứng cử viên Cộng Ḥa Donald Trump nhằm thực hiện một mục đích có toan tính của cựu Trung tá T́nh báo Nga Vladimir Putin, một nhà độc tài nham hiểm và thủ đoạn đă được ứng cử viên Tổng Thống  Donald Trump ca ngợi là một nhà lănh đạo tài giỏi hơn Tổng Thống Mỹ Barack Obama.

  2-Lá thơ ngày 28-10-2016 của Giám Đốc FBI James Comey gởi vội vă 11 ngày trước ngày bầu cử đến hai Ùy Ban T́nh Báo Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ để báo cáo FBI sẽ xem xét một số e-mails chứa đựng trong laptop của cựu Dân biểu Weiner, chồng của Huma Abedin với ngụ ư FBI sẽ tái điều tra vụ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng e-mail cá nhân đă kết thúc vào tháng 7 năm 2016. Mặc dầu chưa được Ṭa án cho phép khám xét laptop của cựu Dân biểu Weiner trước ngày 28-10-2016, FBI lại phỏng đoán các e-mails trao đổi giữa vợ chồng Weiner-Abedin chứa đựng trong laptop có liên  quan (pertinent) đến cuộc điều tra vụ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng e-mail cá nhân. Nhưng sau khi được Thẩm phán Kevin Castel của Ṭa án Liên bang ở Manhattan, New York cho phép khám xét laptop của cựu Dân biểu Weiner, FBI đă không t́m được một e-mail nào có liến quan đến cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. V́ vậy, ngày 6-11-2016, 3 ngày trước cuộc bầu cử Tổng Thống (8-11-2016), FBI lại gởi một lá thơ thứ hai đến Quốc Hội để thông báo giữ nguyên quyết định không qui trách về h́nh sự cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đă công bố  vào tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, về mặt chánh trị, lá thơ thứ nhứt đề ngày 28-10-2016 của Giám Đốc FBI rất bất lợi cho ứng cử viên Tổng Thống Hillary Clinton. Thay v́ giữ mật, Dân biểu Cộng Ḥa Jason Chaffetz của tiểu bang Utah, Chủ tịch Ủy Ban T́nh Bào của Hạ Viện, lại nhanh chóng công bố lá thơ thứ nhứt của FBI để gây hoang mang cho một số đông đảo cử tri có khuynh hướng ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton.

Hai sự kiện kể trên vẫn c̣n bí ẩn trước ngày bầu cử 8-11-2016.

 Sau ngày bầu cử

Dần dần, các bí ẩn của cuộc bầu cử đă được hé lộ ra trước ánh sáng của nền dân chủ pháp trị Hoa Kỳ trong đó luật pháp và báo chí đóng góp một vai tṛ rất quan trọng.

Thật vậy, không đầy 2 tháng sau ngày Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ tuyên thệ nhâm chức (20-1-2017), Giám Đốc FBI James Comey ra điều trần trước Quốc Hội với sự tuyên thệ nói sự thật. Ông Giám Đốc FBI, viên chức điều khiển công tác phản gián của Hoa Kỳ, đă công khai và chánh thức xác nhận FBI đă và đang tiến hành điều tra vụ nước Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ để giúp đỡ ứng cử viên Cộng Ḥa Donald Trump và đă thu thập được bằng chứng một số nhân vật trong Ủy ban Vận Động Bầu Cử của tỷ phú Donald Trump có tiếp xúc và liên hệ với các giới chức Nga hoặc tổ chức của Nga.

Sau cuộc điều trần của Ông Giám Đốc FBI, cựu Trung tướng Michael Flynn, Cố vấn An Ninh Quốc Gia  bị ép buộc phải từ chức sau một tháng được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm giữ một chức vụ cực kỳ quan trọng và xem như một phu tá thân cận, Bộ trưởng bộ Tư Pháp Liên bang Jeff Sessions và Dân biểu Cộng Ḥa Devin Nunes, Chủ tịch Ủy ban T́nh báo Hạ Viện, đồng loạt hồi tị (recuse) trong cuộc điều tra đang tiến hành, Dân biểu Cộng Ḥa Jason Chaffetz của tiểu bang Utah, tuyên bố không ra ứng cử trong cuộc bầu Hạ Viện năm 2018.

V́ một lư do khó hiểu, cuộc điều tra vụ nước Nga dưới thời Tổng Thống Putin can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016 của Úy ban T́nh báo Hạ Viện không tiến triển được theo mong muốn của báo chí và nhân dân Mỹ. Có lẽ đến năm 2020 cũng chưa có kết quả của cuộc điều tra do Hạ Viện và Thượng Viện có thẩm quyền tiến hành. Đảng Cộng Ḥa hiện nắm quyền kiểm soát cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện Hoa Kỳ.

Ngoài thái độ cương trực xác định FBI đă và đang điều tra nước Nga đă dám can thiệp vào nội bộ của Hoa Kỳ để giúp đỡ tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng Thống, Giám Đốc FBI không nói rơ động cơ của lá thơ đề ngày 28-10-2016 gởi vội vă đến Ủy ban T́nh Báo Hạ Viện và Thượng Viện trước khi được Ṭa án Liên bang cho phép khám xét laptop của cựu Dân biểu Weiner. Đây là một bí ẩn chưa được làm sáng tỏ. Sau cuộc điều trần thẳng thắn của Giám Đốc FBI  James Comey trước Quốc Hội, Tổng Thống Donald Trump đe dọa “vẫn c̣n thời giờ để thay thế ông ta” (It’s not too late to replace him). Nhiệm kỳ của Giám Đốc FBI là 10 năm. Ông James Comey, một Thẩm phán Liên bang, mới được Tổng Thống Obama bổ nhiệm làm Giám Đốc FBI năm 2012.

Cuộc phỏng vấn ứng cử viên Tổng Thống thất cử Hillary Clinton

Ngày thứ ba 2-5-2017, nhân dịp rất đông phụ nữ trong tổ chức Women for Women Internationals tập họp ăn cơm trưa thường niên năm 2017 tại New York, Bà Hillary Clinton đă dành cho Thông tín viên đài CNN Christiane Amandour một cuộc phỏng vấn. Sau khi nhận hoàn toàn trách nhiệm trong việc tranh cử thất bại, ứng cử viên Tổng Thống thất cử Hillary Clinton nhấn mạnh đến 2 yếu tố quan trọng đă dẫn đến sự thất bại của Bà. Đó là sự can thiệp của nước Nga vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ và lá thơ ngày 28-10-2016 của Giám Đốc FBI. Nói với Thông tín viên Christiane Amandour của đài CNN, Bà Hillary Clinton tuyên bố: “Nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 27-10-2016, tôi có thể là Tổng Thống của bà.” Bà Clinton đă giải thích suy nghĩ của Bà, nguyên văn như sau:

“ On the way to winning until a combination of Jim Comey’s letter on 10-28-2016 and the Russian WikiLeaks raised doubts in the minds of people who were inclined to vote for me and got scared off “

(Tạm dịch: Trên con đường thắng cử, tôi vấp phải một sự kết hợp lá thơ đề ngày 28-10-2016 của Jim Comey với tổ chức Wikileaks của nước Nga tạo ra sự nghi ngờ trong tâm trí của những người nghiêng về việc bỏ phiếu cho tôi và khiến cho họ lo sợ).

Trong một quyển sách đang viết để phản ánh phần nào sự thất bại của Bà, ứng cử viên Tổng Thống thất cử Hillary Clinton đă bổ túc suy nghĩ của Bà:

“ The reason I believe we lost were the intervening events in the last 10 days “

(Tạm dịch: Tôi nghĩ rằng lư do chúng tôi thất bại là các biến cố can thiệp trong 10 ngày cuối cùng)

Ngoài trách nhiệm của bản thân người ứng cử trong cuộc tranh cử Tổng Thống, Bà Hillary Clinton c̣n qui trách phần nào sự thất cử của Bà vào sự không ưa thích phụ nữ (misogyny) làm Tổng Thống.

Chỉ trích mạnh mẽ Tổng Thống Donald Trump, cựu Đệ nhứt Phu nhân, Thượng Nghị sĩ và Ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố sẽ tham gia Phong trào Đối kháng (Resistance) với tư cách một công dân hoạt động chánh trị để nói lên khi những vấn đề Bà quan tâm bị đe dọa.

 

                                   Little Saigon, ngày 3-5-2017

                                   Phạm Đ́nh Hưng, cựu Thẩm phán VNCH

***

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Chiến Tranh Lạnh (The Cold  War) -

                                                             Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Sự Sụp Đổ Tất Yếu Của Các Chế Độ Cộng Sản.

          Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một con hổ đỏ.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tính chính danh và hợp pháp của nhà cầm quyên.

Thm Phán Phm Đ́nh Hưng: Vit Nam Ngày Mai-Mt hoàng hôn thê lương

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một tân chế độ quân chủ chuyên chế [Bài đă được bổ túc và tu chính ].

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một thất bại đầu tiên.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Bí Ẩn Lịch Sử.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Một Tân Chế Dộ Quân Chủ Chuyên Chế.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Chuyện  THỜI CƠ.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Bắt Chước.

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tranh Chấp Biển Đông

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng:  CHÁNH ĐẢNG VÀ BĂNG ĐẢNG ...

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Tinh thần Nô Lệ -

Phạm Đ́nh Hưng: Một trái đắng đỏ -

Thẩm phán Phạm Đ́nh Hưng: Công Cuộc Tây Phương Hóa Của Một Số Cựu Thuộc Địa Á Châu.

Phạm Đ́nh Hưng: Lái Thiêu: Đất Lành, Chim Đậu.-

 

Tác Phẩm:

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Thay Ngôi Đổi Chủ. "Tuyển Tập Các Biên Khảo Lịch Sử Chính Trị Việt Nam Trong Thời Kỳ Cận Đại & Hiện Đại"

 

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)