báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   [Bài Viết - Article]                                                                           

 Việt Nam tôi đâu?  -Việt Khang

 

 Anh là ai? -ViệtKhang

 

 

LƯU Ư: đ xem các videos trên youtube, xin quí v, quí bn vào google hay google chrome đánh ch trách nhim” trang web trachnhiem s hin ra, t đó chúng ta xem bài, xem videos trên youtube! Yahoo không xem phim đưc!!!

 ***

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

Thấy Gì Trên Quê Hương Ta ?

Nhạc và lời: Nguyễn Sỹ Thùy Ngân - Trình bày: Thanh Tâm

https://youtu.be/YZ9HLaJlivY

***

Phạm Bá Hoa

                                                                         

                      Thư số 70 gởi

 

           Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.     

 

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ truyền thống nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên tội ác của họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc Việt Nam! V́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi chế độ độc tài chuyên ch́nh trên quê hương bị triệt tiêu, và chế độ dân chủ tự do h́nh thành.

Xin gọi chung Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam là Các Anh để tiện xưng hô. Chữ “Các Anh” viết hoa, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp tin tức Biển Đông với các quốc gia liên quan, và nội bộ Việt Nam.

Thứ nhất. Biển Đông với các quốc gia liên quan.

Hoa Kỳ và Biển Đông.

Ngày 6/7/2017, hai oanh tạc cơ B-1B Lancer của Hoa Kỳ bay ngang Biển Đông trên đường hàng hải đang tranh chấp. Đây là một thách thức đối với Trung Cộng, nơi mà họ tự tuyên bố giành chủ quyền và họ đă tạo ra những đảo nhân tạo cùng với các cơ sở quân sự trên đường hàng hải nhộn nhịp này, mà ṭa án trọng tài quốc tế Lahaye đă phán quyết là không hợp pháp. Trong cùng thời gian, hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại Hamburg, Đức quốc, nơi mà những vị lănh đạo sẽ có những cuộc gặp bên lề hội nghị, trong đó Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, và Bà Thủ Tướng Đức với Thủ Tướng Việt Cộng.

Trước đó không lâu, cuộc thử nghiệm thành công hỏa tiễn liên lục địa của Bắc Hàn là một thách thức nữa đối với Hoa Kỳ. Tổng Thống Hoa Kỳ đă từng áp lực Chủ Tịch Trung Cộng cần làm nhiều hơn để ngăn cản Bắc Hàn, nhưng ông thừa nhận là Bắc Kinh đă làm quá ít để kềm chế hành động của Bắc Hàn vi phạm những nghị quyết của Liên Hiệp Quốc cấm vận nước này.

Sau đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Geng Shuang tuyên bố với Reuters rằng: “Không có ǵ ngăn cản Hoa Kỳ di chuyển trên không và trên biển, nhưng các quốc gia sử dụng chiêu bài tự do hàng hải và không phận để phô trương sức mạnh là xâm hại chủ quyền và an ninh của Trung Cộng".Trong khi Bộ Quốc Pḥng Trung Cộng th́ tuyên bố với hăng tin Reuters rằng: “Chúng tôi đang theo dơi các hoạt động quân sự của các quốc gia có liên quan đến chúng tôi".

Ngày 10/7/2017, với toàn bộ phiếu thuận, Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua Nghị uyết  S.RES.412 về Biển Đông, yêu cầu Trung Cộng quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014.Nghị Quyết nêu rơ: “Không phải một bên có yêu sách ở Biển Đông, nhưng Hoa Kỳ là một cường quốc Châu Á-Thái B́nh Dương, có lợi ích quốc gia trong việc khuyến khích và ủng hộ các quốc gia trong khu vực hợp tác nhau, để giải quyết các tranh chấp bằng con đường ngoại giao và ḥa b́nh, phản đối việc cưỡng bức, hành động đe dọa, hoặc sử dụng vũ lực. Hoạt động tuần tra, và đưa ra các quy định đối với các vùng biển và không phận có tranh chấp ở Biển Đông, đang làm gia tăng căng thẳng dẫn đến nguy cơ đối đầu”.

Nghị Quyết S.RES.412 liệt kê một loạt hành động của Trung Cộng vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Điển h́nh mới nhất là ngày 1/5/2017, Tổng Công Ty Dầu Khí Hải Dương Trung Cộng (CNOOC), với hơn 25 tàu theo bảo vệ, đă hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) tại lô 143, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lư. Sau đó, Trung Cộng điều động khoảng 80 tàu nữa,trong đó có 7 chiến hạm.Mặt biển, th́ tàu của họ ngăn chận tàu Việt Nam đến gần vùng bất khả xâm phạm chung quanh giàn khoan HD 981, trên không th́ dùng trực thăng bay ṿng ṿng hỗ trợ cho tàu của họ đâm húc tàu Việt Nam đến gần.

Nghị Quyết cũng lên án việc cưỡng chế, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực gây cản trở các hoạt động hàng hải, hối thúc chính phủ Trung Cộng rút giàn khoan Hải Dương-981 cùng các lực lượng ra khỏi các vị trí hiện nay, ngay lập tức trả Biển Đông trở về nguyên trạng trước ngày 1/5/2014.

Ngày 20/7/2017, tin thân cận Nhà Trắng tiết lộ rằng: “Hồi tháng 4/2017, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đă chấp thuận một kế hoạch do Bộ Trưởng Quốc Pḥng Jim Mattis đệ tŕnh, trong mục đích thường xuyên thách thức các yêu sách chủ quyền của Trung Cộng tại Biển Đông, bằng hoạt động tuần tra của các chiến hạm trong những vùng biển mà Trung Cộng giành chủ quyền một cách bất hợp pháp”.

Theo hăng tin Breibart, dù Hải Quân Hoa Kỳ đă thường xuyên thực hiện các hoạt động bảo vệ tự do hàng hải trên khắp thế giới từ nhiều thập niên trước, nhưng chủ trương của Tổng Thống Obama muốn tránh đụng chạm đến Trung Cộng, nên ra lệnh dừng chiến dịch này trên Biển Đông từ năm 2012 đến năm 2015 -thời gian mà Trung Cộng bồi đấp 7 Đá Ngầm thành 7 đảo nổi- chỉ thực hiên một vài hoạt động tuần tra vào năm 2016, khi Trung Cộng xây dựng hoàn tất 3 phi trường và các cơ sở quân sự trên 7 đảo nhân tạo đó.

Theo ông Harry Kazianis, Giám Đốc Nghiên Cứu về quốc pḥng tại trung tâm nghiên cứu National Interest, việc tiến hành thường xuyên, đều đặn các chiến dịch tuần tra bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông là điều cần thiết, cũng là cách cảnh cáo Trung Cộng.

Ngày 27/7/2017, sau cuộc diễn tập quân sự lớn giữa quân đội Hoa Kỳ với quân đội Úc Đại Lợi ngoài khơi duyên hải Úc, có hội nghị về an ninh do đại học Australian National University tổ chức, với sư tham dự của Đề Đốc Scott Wifft, Tổng Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ tại Thái B́nh Dương. Một học giả hỏi rằng: “Liệu Đề Đốc có tấn công nguyên tử vào Trung Cộng hay không, nếu Tổng Thống Donald Trump ra lệnh cho ông?”

Ngay tức th́, Đề Đốc Scott Wifft trả lời: “Câu trả lời của tôi là có”.

Rất có thể v́ trong lúc diễn ra cuộc thao dượt quân sự hổn hợp, có một tàu do thám của Trung Cộng lởn vởn gần đó theo dơi, nên vị học giả ấy mới nêu câu hỏi như vậy. Đề Đốc Scott Swift nói tiếp: “Tất cả quân nhân trong quân lực Hoa Kỳ đều tuyên thệ sẽ bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ chống lại mọi kẻ thù, dù bên ngoài hay bên trong nước, khithi hành lệnh của các cấp trên, và lệnh của Tổng Thống, v́ Tổng Thống là Tổng Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ”.

Ông Charlie Brown, phát ngôn nhân của Lực Lượng Thái B́nh Dương Hoa Kỳ, có vẻ như làm giảm độ cứng rắn trong câu trả lời của Đề Đốc Switf, khi ông Brown giải thích rằng: “Đề Đốc Swift không trả lời tiền đề là đánh Trung Quốc bằng vũ khí nguyên tử, một tiền đề quả là lố bịch, mà ông ấy chỉ trả lời về nguyên tắc của nền dân chủ Hoa kỳ là Tổng Thống toàn quyền đối với quân đội, thế thôi”.

Hoa Kỳ - Việt Cộng.

Ngày 2/7/2017, Hải Quân Mỹ-Việt diễn tập, chiến hạm mang tên lửa Mỹ USS Stethem đã đi vào trong khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn trong quần đảo Hoàng Sa do Trung Cộng đánh chiếm năm 1974.

Trung Cộng lên tiếng gọi đó “hành động khiêu khích, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, và đe dọa an ninh của họ”.

 Theo trang stripes.com ngày 05/07/2017, Hải Quân Hoa Kỳ cho biết: “Hai chiến hạm USS Coronado và USNS Salvor cập cảng Cam Ranh, bắt đầu các hoạt động diễn tập trong khuôn khổ hợp tác hoạt động. Trong 5 ngày, Hải Quân hai nước sẽ tthực hiện các bài tập tiếp liệu, cứu cấp nạn nhân, những va chạm trên biển, .... Nội dung các bài tập trên, giúp hai bên trao đổi với nhau về khả năng và kỹ thuật kiểm soát các tai nạn, cùng những vi phạm luật trên biển”.

Don Gabrielson, Tư Lực Lượng Đặc Nhiệm 73 (Task Force 73), đơn vị hậu cần tác chiến của Hải Quân Hoa Kỳ miền Tây Thái Bình Dương, tuyên bố: “Hoa Kỳ quan tâm đến sự hợp tác với Việt Cộng, và mong muốn thắt chặt sự hợp tác đó qua các hoạt động trao đổi giữa Hải Quân hai nước”. Từ năm 2010, hoạt động diễn tập giữa Hải Quân Mỹ-Việt đã thực hiện hằng năm, nhưng đây là lần đầu tiên quân cảng Cam Ranh được sử dụng làm căn cứ cho các hoạt động diễn tập. Năm 2016, cuộc thao dượt diễn ra ở cách bờ biển phía bắc Đà Nẵng khoảng 300 hải lý.

Trang tin stripes.com nhắc lại, trong chuyến thăm vịnh Cam Ranh hồi năm 2012, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ lúc ấy là ông Leon Panetta, đã bày tỏ ý muốn Hải Quân Hoa Kỳ vào cảng Cam Ranh, một vị trí được ông đánh giá như là điểm chiến lược trong bang giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Tóm tắt. Từ sau ngày Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump nhận chức 20/1/2017, Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm B́nh Minh, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc, đến Chủ Tịch nước Trần Đại Quang lần lượt sang Hoa Kỳ, và khá nhiều tin ṛ rĩ cho rằng lănh đạo Việt Cộng hứa cho Hoa Kỳ thuê căn cứ Cam Ranh. Chánh thức th́ chưa bên nào xác nhận, nhưng rơ ràng là các giới chức Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam đều đến Cam Ranh, và Hải Quân Hoa Kỳ cũng đến Cam Ranh, cùng Hải Quân Việt Cộng thực tập trong vùng, phần nào hỗ trợ cho nguồn tin quan trọng về căn cứ này cho Hoa Kỳ sử dụng. Thêm nữa, Nghị Quyết của Thượng Viện Hoa Kỳ với nội dung cứng rắn đến mức yêu cầu Trung Cộng trả Biển Đông trở lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014. Trước đó vài tháng, Tổng Thống Donald Trump đă chấp nhận kế hoạch của Bộ Quốc Pḥng về hoạt động thường xuyên của Hải Quân Hoa Kỳ trên Biển Đông.

Vậy là, với Tổng Thống Donald Trump, Biển Đông trở nên quan trọng hơn thời Tổng Thống Obama. Nhưng, nếu Trung Cộng không làm ǵ hết đối với Nghị Quyết của Thượng Viện, th́ phản ứng của Tổng Thống Hoa Kỳ ra sao? Liệu chiến tranh quân sự có xảy ra không? Tôi nghĩ là không, nhưng “chiến tranh ngoại giao” rất có thể là có.

Trung Cộng - Việt Cộng.

Bản tin từ đài BBC ngày 24/7/2017, đẫn nguồn tin từ công ty dầu khí Repsol, rằng: “Lănh đạo  công ty Repsol đă được chính phủ Hà Nội thông báo từ tuần trước, là Trung Cộng đe dọa sẽ tấn công các căn cứ của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa nếu việc khoan thăm ḍ không chấm dứt”.Công ty này mới bắt đầu hoạt động hồi tháng 6 vừa, qua sau khi kư hợp đồng với lănh đạo Việt Cộng.

Nhận xét về sự kiện này, giáo sư Carl Thayer thuộc Học Viện Quốc Pḥng Australia cho biết: “Sự đe dọa của Trung Cộng đặt ra một t́nh huống ác mộng cho lănh đạo Việt Nam, v́ bất cứ cuộc tấn công nào nhắm vào các thực thể mà Việt Nam đang chiếm đóng tại biển Đông, cũng dẫn đến một sự bùng nổ làn sóng chống Trung Cộng rộng lớn tại Việt Nam. Điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự lănh đạo chính trị của lănh đạo hiện tại”.

Theo Giáo Sư Carl Thayer, th́ một số chuyên gia quốc tế cho biết nguyên nhân chính của hành động này, v́ lănh đạo Việt Nam đă quyết định cho công ty ngoại quốc khai thác dầu khí ở lô 136-03 cách bờ biển Việt Nam khoảng 400 cây số, Trung Cộng gọi lô này là Vạn An Bắc (Wan An Bei 21) nằm trong “đường lưỡi ḅ 9 đoạn” mà Trung Cộng vẽ ra và giành chủ quyền trên biển Đông, dù sau đó đă bị ṭa án quốc tế phán quyết Trung Cộng không có chủ quyền ǵ trên Biển Đông. Rất có thể Tướng Phạm Trường Long đă yêu cầu Việt Nam ngừng thăm ḍ, nhưng lănh đạo Việt Nam từ chối. Giáo Sư Carl Thayer nhấn mạnh: “Nếu Việt Nam ngừng vĩnh viễn việc khoan thăm ḍ, th́ điều này sẽ có ảnh hưởng lâu dài đối với các hợp đồng dầu khí hiện tại với các công ty ngoại quốc, và điều quan trọng hơn cả là với an ninh năng lượng tương lai của Việt Nam”.

Măi 4 ngày sau -28/7/2017-phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Cộng Lê Thị Thu Hằng với phát biểu chung chung: "Khẳng định hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam và cùng nỗ lực đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy tŕ ḥa b́nh và hợp tác ở Biển Đông".

Hoàn toàn không có một lời nào nói đến vụ công ty Repsol buộc phải rời khỏi lô 136-03, sau khi Trung Cộng dọa tấn công Trường Sa. Trong khi đó, nguồn tin ṛ rỉ từ Bộ Ngoại Giao cho biếtchánh phủ yêu cầu công ty Repsol ngưng thăm ḍ và rời khỏi vị trí là có thật.

Thật ra chi tiết trong vụ này chưa rơ ràng, dường như giàn khoan của Repsol cũng chưa rời vị trí. Bản tin từ đài BBC ngày 31/7/2017, khi đưa ra b́nh luận để tham khảo về những tin tức khác nhau của Việt Nam trong khu vực và quan tâm của dư luận về việc khai dầu, khí của Việt Nam ở khu vực Lô 136-03, nhà báo Bill Hayton nói:“Tôi được cho biết rằng, luận điểm đă thuyết phục tất cả mọi người trong Bộ Chính Trị đảng CSVN, là không thể tin cậy vào Hoa Kỳ dưới sự lănh đạo của Donald Trump trong việc giúp Việt Nam trong t́nh h́nh này, ngược với chuyện (nếu Hoa Kỳ) dưới lănh đạo của bà Hillary Clinton th́ có lẽ Việt Nam sẽ nhận được nhiều hậu thuẫn hơn từ Hoa Kỳ. Do đó, Việt Nam sẽ phải một ḿnh đối diện với Trung Cộng. Tôi nghĩ đây là lập luận quan trọng nhất".

Trong khi chờ đợi tin tức và sự kiện này, tôi giúp Các Anh nhận ra “đằng sau cái lệnh của lănh đạo Việt Cộng cho công ty Repsol” (theo lời của Repsol) chính là lănh đạo Việt Cộng đầu hàng Trung Cộng, mà khi đă đầu hàng rồi, th́ lần sau, thậm chí là những lần sau nữa vẫn phải đầu hàng, v́ nếu cưỡng lại Trung Cộng là có chiến tranh. Và khi đánh nhau chỉ “anh em cộng sản Việt Cộng-Trung Cộng đánh tay đôi” thôi, không quốc gia nào can dự đâu, trừ khi cuộc chiến này ảnh hưởng đến đường hàng hải quốc tế trên Biển Đông.

Gần 30 năm trước “cuộc đầu hàng chính trị này”,có một cuộc đầu hàng khác, tôi muốn nói đến “cuộc đầu hàng quân sự đẫm máu”  trên đảo Gạc Ma vào năm 1988. Lúc ấy, Tướng Lê Đức Anh trong chức  Bộ Trưởng Quốc Pḥng, đă ra lệnh cho quân đồn trú trên đảo Gạc Ma không được bắn quân lính Trung Cộng dù Trung Cộng đang tấn công Gạc Ma. Và rồi tất cả quân lính Việt Cộng trên đảo Gạc Ma ôm súng ở đó cho Trung Cộng bắn chết hết, và thân xác cũng không đem về nội địa mai táng. Cả hai lănh đạo cùng trong Bộ Chính Trị, vào hai thời gian khác nhau, nhưng cả hai cùng đầu hàng Trung Cộng về hai sự kiện trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam trên Biển Đông.

Chưa hết, hai năm sau đó là cuộc đầu hàng chính trị thật kinh hoàng! Đó là biên bản hội nghị tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ngày 4/9/1990, lănh đạo Việt Cộng chánh thức đầu hàng Trung Cộng với lời văn là 30 năm sau Việt Nam sẽ sáp nhập vào Trung Hoa. Do vậy mà từ nay đến năm 2020, rất có thể có những cuộc đầu hàng lẻ tẻ nữa, và biết đâu vào một lúc nào đó, chính Các Anh sẽ là những người ôm súng chờ quân lính Trung Cộng đến bắn chết, v́ lúc ấy nhóm lănh đạo Việt Cộng bị Trung Cộng khống chế và buộc phải ra lệnh cho Các Anh như vậy?

Thứ hai. Việt Cộng và các quốc gia liên quan.

Việt Cộng–Cộng Ḥa Liên Bang Đức.

Ngày 5/7/2017, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc, hướng dẫn phái đoàn lên đường sang Cộng Ḥa Liên Bang Đức tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 theo lời mời của Thủ Tướng Đức Angela Merkel.

Hội nghị G-20 gồm các quốc gia dẫn đầu trong danh sách 20 quốc gia giàu nhất thế giới, họp tại Hamburg, Cộng Ḥa Liên Bang Đức trong hai ngày 7+8/7/2017. Theo chữ nghĩa của truyền thông Việt Cộng, có thể làm cho người trong nước tưởng Việt Nam là thành viên của khối G-20. Hoàn toàn không phải.Các Anh hăy đọc tiếp để hiểu cho đúng sự thật.

Đây là danh sách các quốc gia thành viên khối G-20 theo thứ tự mẫu tự, như sau: (1) Argentina (Á Căn Đ́nh). (2) Australia (Úc). (3) Brazil (Ba Tây). (4) Canada (Gia Nă Đại). (5) China (Trung Cộng). (6) France (Pháp). (7) Germany (Đức). (8) India (Ấn Độ). (9) Indonesia (Nam Dương). (10) Italy (Ư). (11) Japan (Nhật). (12) South Korea (Nam Hàn). (13) Mexico (Mễ Tây Cơ). (14) Russia (Nga). (15) Saudi Arabia (Ả Rập). (16) South Africa (Nam Phi). (17) Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ). (18) United Kingdom (Anh). (19) United States (Hoa Kỳ). (20) Và European Union (Cộng đồng chung Âu Châu). 

Trong hội nghị năm nay, Ban Tổ Chức mời thêm 12 tổ chức quốc tế, và đại diện quốc gia tổ chức hội nghị Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái B́nh Dương (APEC) vào cuối năm 2017 là Việt Nam. Vậy, Thủ Tướng CLMV Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị G-20, với tư cách nước chủ sẽ tổ chức hội nghị APEC, chớ không phải Việt Nam là thành viên của tổ chức G-20. Đón phái đoàn Việt Cộng tại phi trường Frankfurt, có Bộ Trưởng Bộ Khoa Học & Nghệ Thuật tiểu bang Hessen Boris Rhein, và Đại Sứ Việt Cộng tại Đức Đoàn Xuân Hưng.

Ngày 6/7/2017, lúc 8.30 tối tại khách sạn,Thủ Tướng Cộng Ḥa Liên Bang Đức bà Angela Merkel tiếp Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách nước chủ nhà sẽ tổ chức cho hội nghị APEC 2017. Bà Thủ Tướng Đức muốn biết Việt Nam đă chuẩn bị đến đâu và có khó khăn ǵ không, để Bà thông báo trong hội nghị G-20. Đó chính là mục đích mà Đức quốc mời Việt Nam tham dự hội nghị này.

Ngày 7/7/2017 là ngày họp đầu tiên. Buối tối, bà Thủ Tướng Đức mời tất cả thành viên hội nghị cùng nghe ḥa nhạc.Tờ báo lớn của Đức Süddeutsche Zeitung đă quan sát và b́nh luận thẳng thắn về Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc như sau:

Tối thứ Sáu tại Hamburg, trong chương tŕnh văn hóa cho Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 do bà Angela Merkel mời khách đến Nhà Ḥa Nhạc Elbphilhamonie, thưởng thức giàn nhạc giao hưởng tŕnh diễn bản Giao Hưởng số 9 của Beethoven dưới sự điều khiển của vị Nhạc Trưởng Kent Nagano. Tổng Thống, Chủ Tịch, và Thủ Tướng các quốc gia ngồi cạnh nhau hàng ghế giữa, c̣n hàng ghế cánh gà có 15 vị Bộ Trưởng Ngoại Giao, tất cả gộp lại là một khối quyền lực thế giới.... Tổng Thống Donald Trump chăm chú nghe nhạc, thỉnh thoảng ông lướt tia nh́n về phía khán giả, nhưng không có vẻ ǵ nhàm chán. Người ta hy vọng bà Thủ Tướng Đức không khó chịu khi đằng sau gáy của Bà,ông Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người ngồi ngay sau bà Merkel,tay cầm tập chương tŕnh phe phẩy quạt liền tay, trong khi đôi mắt ông nh́n vế bên trái như không hề có giàn nhạc nổi tếng đang tŕnh diễn.”

Các Anh nh́n xem, đúng là Thủ Tướng CLMV Nguyễn Xuân Phúc không biết văn minh lich sự ǵ cả. Nhưng tại sao trước khi phái đoàn rời Việt Nam, Bộ Văn Hóa & Thể Thao & Du Lịch không trao cho Trưởng phái đoàn bản Quyết Định số 718 ngày 2/3/2017, về “Quy Tắc Ứng Xử Văn Minh Du Lịch” để ông Thủ Tướng học cách ứng xử văn minh với thế giới?

Ngày 8/7/2017, hội nghị G-20 kết thúc với bản Tuyên Bố Chung nhưng không bao gồm những vấn đề thảo luận, v́ có những điểm bất đồng. Từ Hamburg, đặc phái viên Mounia Daoudi tổng kết, xin tóm lượcnhư sau: “Hầu nhưthượng đỉnh G-20 không thể đáp ứng yêu cầu trước những thách thức lớn, là nguy cơ bảo hộ mậu dịch, làn sóng di dân nhập cư, biến đổi khí hậu, xung đột quân sự tại Syria và Ukraina, và mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn. Nhưng đạt được đồng thuận trong việc ngăn chặn nguồn tài chánh của quân khủng bố, về thương mại quốc tế, từ chống bảo hộ mậu dịch cho đến bài trừ các thủ đoạn cạnh tranh bất chính chỉ là bề ngoài và do vậy sẽ dẫn đến những cuộc đọ sức trong tương lai.Argentina là quốc gia sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-20 kỳ tới, rất cần những sáng kiến mới giúp diễn đàn đáp ứng được những khát vọng của người dân các nước”.

Việt Cộng - Australia.

Báo Sydney Morning ngày 9/7/2017, có bản tin: “Bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20, Thủ Tướng cộng sản Việt NamNguyễn Xuân Phúc đă t́m đến Thủ Tướng AustraliaMalcolm Turnbull, để nêu lên vấn đề duy nhất mà Thủ Tướng cộng sản Việt Nam đề cập, là sự kiện đă có 5 Hội Đồng thành phố ở Australia công nhận và cho treo cờ vàng ba sọc đỏ. Ông Phúc yêu cầu Thủ Tướng Turnbull dùng ảnh hưởng của ḿnh để ngăn chặn điều này”.

Vậy là, phong trào vận động và đă được các nhà cầm quyền địa phương tại Hoa Kỳ và Australia công nhận quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ là quốc kỳ truyền thống Việt Nam, cùng lúc với nhiều quốc gia có người Việt Nam tị nạn cộng sản cho phép treo cờ vàng ba sọc đỏ, là làm cho nhóm lănh đạo Việt Cộng cảm thấy bất an.Thêm nữa, sự kiện Thủ Tướng Phúc nêu vấn đề với Thủ Tướng Australia, đă nói lên sự hiểu biết kém cơi của Thủ Tướng Việt Cộng về một chế độ dân chủ tự do.

Thứ ba. Nội bộ Việt Cộng.

Vụ án Đồng Tâm.

Ngày 15/4/2017,Công An huyện Mỹ Đức giả cán bộ đến gặp người dân Đồng Tâm, yêu cầu người dân hướng dẫn chỉ mốc lộ giới đểhọ giải quyết đâu là phần đất nông nghiệp, đâu là phần đất quốc pḥng. Người dân tưởng thật nên dẫn đi. Khi đến cột mốc 2, bọn họ cùng nhau đánh cụ Lê Đ́nh Ḱnh 83 tuổi đời, trong đó có 66 tuổi đảng, rồi bắt ông Kinh quăng lên xe như quăng một con chó. Tuổi già sức yếu, cụ Kinh bị găy chân. Hành động của bọn Công An giả dạng để lừa gạt dân rồi bắt cụ Kinh một cách tàn nhẫn, đă làm cho người dân phẫn nộ, và dẫn đến bạo động bắt giữ 38 người.

Ngày 22/4/2017, lúc 10 giờ sáng, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội đến tiếp xúc vời người dân Đồng Tâm. Cùng đến đây c̣n có: Thiếu Tướng Công An Hồ Sỹ Tiến, Cục Trưởng Cục H́nh Sự. Thiếu Tướng quân đội Nguyễn Hữu Anh, Tư Lệnh Bộ Tư Lệnh Thủ Đô. Thiếu Tướng Công An Đoàn Duy Khương, Giám Đốc Công AnHà Nội, đại biểu Quốc HộiDương Trung Quốc, Lưu B́nh Nhưỡng, và Đỗ Văn Đương.

Trong cuộc đối thoại:

Đại diện người dântŕnh bày rằng: “Sự kiện vừa qua là điều đáng tiếc, nhưng rơ ràng là việc bắt giữ 38 Công An và lănh đạo địa phương là điều vạn bất đắc dĩ. Sự việc xảy ra dựa trên hai nỗi bất b́nh trong ḷng dân chúng. Thứ nhất liên quan đến 59 mẫu đất tại đồng Sênh (thôn Hoành) của người dân không liên quan ǵ đến dự án phi trường Miếu Môn trước đây, nhưng lănh đạo xă Đồng Tâm lại liên tục nói đó là đất quốc pḥng. Thứ hai. Chính quyền địa phương lại liên tục dùng loa phóng thanh để tuyên truyền lếu láo, việc làm này chẳng khác ǵ xát muối vào vết đau, khơi gợi sự căm phẫn trong ḷng người dân. Việc thu hồi 59 mẫu đất đồng Sênh là trái với quy định pháp luật, song chính quyền lại dùng đất đó để bán cho Tập đoàn viễn thông Viettel”.

Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau cuộc đối thoại, phía người dân đă bàn giao 19 cảnh sát cơ động, và cán bộ địa phương cho nhà cầm quyền thành phố Hà Nội.Có thể nói, đây chính là thành công bước đầu của người dân xă Đồng Tâm, khi họ cương quyết bắt giữ cảnh sát cơ động, gây áp lực mạnh để đạt được mục đích của ḿnh.

Đại diện nhà cầm quyền Hà Nội nói rằng:Hà Nội vừa ra quyết định thanh tra toàn bộ dự án đất đai ở xă Đồng Tâm trong ṿng 45 ngày. Người dân Đồng Tâm có quyền hy vọng mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến”.

Ngày 14/6/2017, tại diễn đàn Quốc Hội, đại biểu Dương Trung Quốc tŕnh bày vụ Đồng Tâm, có đoạn: “... Lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung, lúc ấy tôi là người có mặt ở đó, tôi hiểu t́nh huống đó theo cách nói đơn giản là để tháo ng̣i nổ cho sự việc dịu đi...”.

Người dân Đồng Tâm rất hy vọng trong thời gian chờ đợi ngày thứ 45 mà Chủ Tịích thành phố Hà Nội đă hứa, nhưng ngày thứ 45 vừa chợt qua, th́ “ngày 13/6/2017Công An Hà Nội ra quyết định khởi tố h́nh sự đối với người dân Đồng Tâm với hai tội: “Bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật, và hủy hoại hoặc cố ư làm hư hỏng tài sản” trong vụ bạo động giữa người dân xă Đồng Tâm với chính quyền”.Những tin tức về việc khởi tố người dân Đồng Tâm,được khẳng định bởi Đại Tá Công An Nguyễn Văn Viện, Trưởng pḥng tham mưu công an Hà Nội.

Ngày 26/4/2017, khi tiếp xúc với cử tri Quận 1 + 3 + 4 TP/HCM, Chủ Tịch nước Trần Đại Quang trả lời câu hỏi của cử tri về vụ Đồng Tâm, rằng: “... Thực trạng khiếu kiện tranh chấp đất đai đang xảy ra trong cả nước. Vấn đề quan trọng là phải nắm chắc t́nh h́nh, phải t́m hiểu rơ nguyên nhân v́ sao để xảy ra t́nh trạng đó, và đề xuất những giải pháp giải quyết hiệu quả có t́nh, có lư. Với sự việc tại Đồng Tâm, tôi đang chỉ đạo TP Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện vụ việc, từ nguyên nhân, quá tŕnh xử lư, đến bài học rút ra.”

Các Anh thấy chưa. Chủ Tịch thành phố Hà Nội đă thể hiện bản chất gian trá lật lọng của cấp lănh đạo, lời hứa chỉ là đánh lừa cho người dân ngồi yên, trong khi Công An chuẩn bị và khởi tố h́nh sự. Và phải chăng, lănh đạo Việt Cộng sẽ xử vụ án Đồng Tâm theo hướng cảnh cáo răn đe những cuộc chống đối họ cướp đất sau này?

Vụ “tàu lạ” vào hải cảng Chân Mây.

Ngày 4/7/217, “tàu lạ” cập cảng Chân Mây (Huế). Đây là du thuyền loại 5 sao, chở theo 3.100 du khách và 1.100 thủy thủ. Con tàu này có nhiệm vụ đón một gia đ́nh gọi là “Viêm Đế” Trung Cộng du lịch Việt Nam. Thật ra dù thuyền này không có ǵ lạ, nó chỉ lạ khi thủy thủ đoàn trên du thuyền căng biểu ngữ với ḍng chữ: “Công Ty Yandi Việt Nam chào mừng Yandi đến với Đại Nam Hải”.

Khi bị nhân viên quan thuế (trong nước gọi là hải quan) hỏi ḍng chữ trên biểu ngữ có ư nghĩa ǵ? Nhân viên Yandi là người Việt Nam giải thích rằng: “Nhóm chữ đó có nghĩa làHuế và Đà Nẵng trực thuộc Đại Nam Hải của Trung Quốc. C̣n ḍng chữ Trung Hoa bên dưới được dịch sang Việt ngữ là Công ty con Việt Nam chào mừng người nhà Viêm Đế dạo chơi Đại Nam Hải.”

Biểu ngữ đó đă bị thu giữ, và cơ quan trách nhiệm đang làm việc với các nhân viên Yandi để làm rơ sự việc.Công ty Yandi là một doanh nghiệp sinh học do Thượng Hải (Trung Cộng) đầu tư tại Việt Nam từ năm 2005.

Các Anh phải hiểu rằng, sự kiện này không phải là tṛ đùa của du khách Trung Cộng, mà là vấn đề bang giao giữa Việt Cộng với Trung Cộngđó.

Tiếp đây là nhận định của Chu Mộng Long trên Facebook: “Nếu công ty Yandi không được một sự bảo trợ, hoặc sự cho phép nào của nhà nước cộng sản Việt Nam, th́ làm sao họ dám ngang nhiên trương cái biểu ngữ với nội dung chính trị kia, cũng như làm sao dám trả lời phỏng vấn thẳng thừng là Huế và Đà Nẵng đă thuộc về Đại Nam Hải, Trung Quốc! Thiết nghĩ ông Trần Đại Quang, trong vai Chủ Tịch Nước cần lên tiếng chính thức bác bỏ nguồn tin trên và nghiêm trị công ty Yandi. Nếu không, th́ người dân Việt Nam buộc phải hiểu đây là thêm một bước công khai hoá nội dung Biên Bản hội nghị Thành Đô ngày 4/9/1990.”

Nhân đây tôi nhắc để Các Anh nhớ rằng, theo hội nghị Thành Đô th́ đến năm 2020 Việt Nam sẽ là một thành phố trong một tỉnh của Trung Cộng. Các Anh nh́n lên tấm lịch treo tường đi, chỉ c̣n 3 năm nữa thôi. Ba năm nữa Việt Nam sẽ như Tây Tạng, có nghĩa là tên nước Việt Nam không c̣n nữa, quân lính và dân Trung Cộng tràn ngập Việt Nam, người Việt Nam sẽ theo thời gian mà biến mất dần dần chỉ c̣n lại con số nhỏ nói toàn tiếng Tàu, mà Các Anh là những người cầm súng sẽ biến mất trước người dân đó nghe, ..v..v...

Vụ xả thải xuống ven biển B́nh Thuận.

Ngày 23/6/2017, Bộ Tài Nguyên Môi Trường đă cấp giấy phép số 1517/GP cho công ty Vĩnh Tân chấp thuận dự án nhận ch́m bùn và cát xuống biển", sau cuộc họp của Hội Đồng Thẩm Định hồ sơ gồm 22 chuyên gia bảo vệ môi trường + sinh thái +hải dương học + một số hội nghề nghiệp liên quan + Ban Quản lư Khu bảo tồn Ḥn Cau + đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh B́nh Thuận + và đại diện các bộ ngành liên quan. Với thời gianthực hiện từ tháng 6 đến hết tháng 10/2017.

Theo báo VNExpress online ngày 13/7/2017, th́ ông Phạm Ngọc Sơn, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Biển & Hải Đảo, đại diện Bộ Tài Nguyên Môi Trường, báo cáo trước Hội Đồng Nhân Dân tỉnh B́nh Thuận về việc cấp phép cho Công ty TNHH Điện Lực Vĩnh Tân 1 -chủ đầu tư nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1- nhận ch́m gần một triệu thước khối bùn xuống biển Vĩnh Tân, gồm bùn, cát, vơ ṣ, và trầm tích sau khi nạo vét trước bến, chớ không phải chất thải từ nhà máy sản xuất.Hành động nhận ch́m vật chất nạo vét ở biển đă được pháp luật cho phép.

Trong khi trao đổi với VnExpress, Tiến Sĩ Nguyễn Tác An, Phó Chủ Tịch Hội Khoa Học Kỹ Thuật Biển Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang,nói rằng: “Ông lo ngại có thể xảy ra thảm họa môi trường, nếu việc nhận ch́m vẫn tiếp tục. Pháp lư quốc tế và trong nước đều cho phép việc nhận ch́m chất thải xuống biển, nhưng trường hợp cụ thể ở Vĩnh Tân th́ tôi thấy Bộ Tài Nguyên vẫn chưa thẩm định một cách thấu đáo, khoa học môi trường biển ở đây trước khi kư quyết định cấp phép. Biển B́nh Thuận là "vùng biển độc nhất vô nhị" ở Việt Nam khi có hệ sinh thái nước trồi, có động lực mạnh, luôn xáo trộn. Khu vực biển này là ngư trường chính trong việc đánh bắt hải sản của ngư dân. Vùng biển mà Bộ Tài Nguyên cho phép nhận ch́m gần một triệu thước khối bùn cát, vơ ṣ, và sạn sỏi xuống vùng biển rộng 30 mẫu tây thuộc xă Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong trong gian từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2017, chỉ cách khu bảo tồn Ḥn Cau 8 cây số, và nơi nhận ch́m độ sâu từ 31 đến 36 thước.

Đào sâu thêm nội vụ. Công ty Vĩnh Tân 1và công ty cổ phần tư vấn xây dựng hải cảng, cùng soạn thảo dự án vớicác chuyên gia, là Tiến Sĩ Nguyễn Tác An + Thạc Sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Trâm + Và Thạc Sĩ Lê Thị Vân Linh. Nhưng dự án này có điểm lạ,thay v́ sử dụng 80% cát + 20% bùn cho việc bồi bờ để chống sạt lỡ, th́ dự án lại "nhận ch́m bùn cát ở ngoài biển". Tại sao lại như vậy? Phải chăng 1 triệu m3 bùn vàcát, là b́nh phong che chắn hành động "thải chất độc hóa học" của công ty Vĩnh Tân 1xuống vùng biển B́nh Thuận?

Bất ngờ vào ngày 20/7/2017,Tiến Sĩ Nguyễn Tác An mạnh mẽ lên tiếng cho biết ông đă bị mạo danh trong danh sách chuyên gia soạn thảo dự án. Tiếp theo là Thạc Sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Trâm và Thạc sĩ Lê Thị Vân Linh, cũng lên tiếng là bị mạo danh. Vậy là vụ mạo danh bị phơi bày nhanh chóng, càng làm cho vụ xả thải bùn và cát,như đang vén tấm b́nh phong “che chắn chất thải là hóa chất độc hại”, lên cao chút nữa.

Bỗng dưng ông Phạm Ngọc Sơn, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Biển Đảo Việt Nam thuộc Bộ Tài Nguyên Môi Trường, tuyên bố: "Khẳng định vật chất nhận ch́m không phải là chất thải của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, cũng không phải là chất thải của quá tŕnh nạo vét của công tŕnh." Rồi chính ông Sơn lại nói:“Những vật chất trên đă được phân tích các chất phóng xạ, chất độc đều không vượt quá quy chuẩn cho phép, nằm trong danh mục được chánh phủ ban hành." 

Lạ thật. Nếu 1 triệu m3 đó là vật thể thiên nhiên, không phải từ các chất độc từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 thải ra, th́ cần ǵ phải tốn công sức tiền bạc để "phân tích các chất phóng xạ, chất độc" từ những vật thể thiên nhiên này?

Tiếp theo là Tổng Giám Đốc công ty cổ phần tư vấn xây dựng cảng biển Hà Quốc Quân, tuyên bố vô can trong vụ mạo danh, v́ ông chỉ "kế thừa" dự án này từ một công ty khác thuộc Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Sau khi vụ mạo danh bại lộ, Bộ Công Thương cho biết: “Hành động của ông Hà Quốc Quân điều hành công ty cổ phần tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam, là vi phạm Điều 37 luật pḥng chống tham nhũng năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2012 của Luật Viên Chức. Theo đó, viên chức không được tham gia quản lư điều hành doanh nghiệp. Từ đó, Bộ Công Thương ban hành Quyết định tạm đ́nh chỉ công tác 15 ngày đối với Hà Quốc Quân. Qua quyết định kỷ luật "rất nhẹ" này, Bộ Công Thương chỉ muốn chứng minh là Bộ không liên quan đến âm mưu hủy hoại môi trường biển B́nh Thuận.

Ngày 22/7/2017, sau khi âm mưu lợi dụng 1 triệu m3 bùn cát, thật ra là để "giải quyết những chất thải độc hại từ nhà máy nhiệt điện” bị lộ, Bí Thư Tỉnh Ủy/Chủ Tịch hội đồng nhân dân tỉnh B́nh Thuận Nguyễn Mạnh Hùng, mở đường thoát cho nhóm khi ông nêu ư kiến: "Thay v́ ḿnh nhận ch́m vật chất sau nạo vét như thế th́ có thể chọn nhiều giải pháp khác nữa, chứ không nhất thiết phải nhận ch́m ra biển. Chẳng hạn sử dụng nó làm kè để chống sạt lở bờ biển..." Đó là lối thoát bằng cách tạm thời sử dụng 1 triệu thước khối bùn và cát sỏi làm kè bờ biển chống sạt lở, c̣n vụ nhận ch́m chất thải độc hại từ nhà máy nhiệt điện than Vĩnh Tân, sẽ âm thầm thực hiện sau.

Các Anh nhớ rằng, nhà máy nhiệt điện than Vĩnh Tân 1 và 2 là do Trung Cộng thực hiện. Người dân vùng này đă có những tháng không thở được, khi ống khói nhà máy Vĩnh Tân 1 thổi lên bầu trời đen nghịt, người dân đă biểu t́nh liên tục nhiều ngày mới được giải quyết tạm thời. Giờ đây, nếu không ngăn chận vụ xả xuống biển những chất độc hại từ nhà máy này thải ra, th́ vùng biển B́nh Thuận sẽ bị nhiễm độc và từng đàn cá chết trôi dạt dọc theo ven biển như vụ Formosa hồi tháng 4 năm 2016!

Phải chăng, đây là vụ tham nhũng để che chắn cho nhà máy Vĩnh Tân? Hay, đây là “yếu tố nước ngoài” như Hà Tĩnh, mà các Bộ liên quan phải lao vào t́m cách giải quyết? Xem chừng cách giải quyết do tham nhũng hay do chính trị, cả hai đều lệ thuộc vào Trung Cộng.  

Kết luận.

Vậy là Các Anh theo dơi được những sự kiện bên trên, bây giờ đọc những câu hỏi của người lính cộng sản Châu Hiền Lư tập kết ra Bắc năm 1954,sau đây:(1) Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1 triệu người Bắc phải bỏ nhà cửa di cư vào miền Nam? Ngược lại, không một công dân nào của Việt Nam Cộng Ḥa chạy ra Bắc, ngoại trừ quân chánh quy cộng sản? (2)Sau ngày 30/4/1975, tại sao dân miền Nam không ồ ạt di cư ra Bắc sinh sống để được hưởng những thành quả của chủ nghĩa xă hội, mà chỉ thấy hàng triệu người Bắc lũ lượt kéo nhau vào Nam lập nghiệp?(3)Tại sao sau khi được giải phóng khỏi gông cùm MỹNgụy,mà hằng triệu người phải vượt biên t́m tự do trong cái chết gần kề trên biển cả mênh mông? (4)Tại sao thành viên trong các phái đoàn cộng sản đi công tác ngoại quốc thường hay trốn lại ở các nước tư bản và xin tị nạn chính trị?  Và họ tị nạn cái ǵ?(5)Tại sao Liên Xô và các nước cộng sản Đông Âu sụp đổ?

Trong khi Các Anh suy nghĩ về 5 câu hỏi từ một đồng chí của Các Anh, tôi nêu thêm 4 câu hỏi với lănh đạo Việt Cộng để Các Anh biết thêm về lănh đạo của Các Anh:

(1)Tại sao các cấp lănh đạo Việt Cộng đều đưa con sang Mỹ du học, và mua nhà tại Mỹ rất nhiều, trong khi luôn miệng nói “Đế quốc Mỹ đang giăy chết tại dinh lũy cuối cùng của chủ nghĩa tư bản?” Câu đó tôi trích trong “bài học số 1” tại trại “cải tạo” Long Giao tỉnh Long Khánh hồi tháng 9/1975. C̣n đây là thống kê mới nhất của Hệ thống Thông Tin về sinh viên và khách mời trao đổi (SEVIS) đến tháng 3/2016, Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 sinh viên. Và thống kê của Hiệp Hội Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ công bố ngày 18/7/2017, cho thấy Việt Nam lại có tên trong danh sách 10 quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Hiệp Hội này cho đài BBC biết rằng: “Từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, công dân Việt Nam mua nhà tại Mỹ với tổng trị giá lên đến 3 tỷ 0 trăm 60 triệu mỹ kim (3.060.000.000)”.

(2)Tại sao không ḥa giải ḥa hợp với dân oan và xă hội dân sự trong nước, mà cứ kêu gào Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng quay lại ḥa giải và ḥa hợp với Việt Cộng hoài vậy? Nếu lănh đạo Việt Cộng làm ngược lại những ǵ đă gây ra cho người dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ từ ngày 30/4/1975 về sau, lúc ấy hăy nói đến ḥa giải và ḥa hợp. Đó là: “Bồi thường thiệt hại cho hằng chục ngàn thương phế binh bị quăng ra khỏi các quân y viện, và Bộ Chính Trị phải chánh thức xin lỗi. Bồi thường thiệt hạicho hơn nửa triệu Quân Nhân + Viên Chức + Cán Bộ + Đồng Bào suốt thời giam giữ đọa đày trong hơn 200 “trại cải tạo”, và kèm theo lời xin lỗi. Hoàn trả cho chủ nhân tất cả tài sản -nói chung- đă tịch thu của công dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ, và bồi thường thiệt hại trên những tài sản đó, đồng thời nói lời xin lỗi chánh thức.VớiNghĩa trang quân đội Biên Ḥa, nơi an nghỉ của hơn 16.000 chiến sĩ Quân Lực VIệt Nam Cộng Ḥa chúng tôi đă tṛn bổn phận công dân với quốc gia dân tộc. Đă bị lănh đạo Việt Cộng cho đào xới mồ mả để vừa thỏa ḷng thù hận của kẻ chiến thắng, vừa chiếm đoạt đất đai làm tài sản riêng. Bây giờ phải hoàn chỉnh lại toàn bộ cấu trúc và mồ mả nguyên trạng như trước ngày 30/4/1975, kể cả tượng Thương Tiếc. Làm xong, lănh đạo Việt Cộng tổ chức buổi lễ tạ tội vong linh 16.000 Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh v́ Tổ Quốc Dân Tộc trong chiến tranh giữ nước.

Cứ ra rả gọi Cộng Đồng Chúng Tôi Tị Nạn Việt Cộng là bọn ngụy quân ngụy quyền, bọn phản quốc, bọn ôm chân đế quốc, bọn ăn bơ thừa sữa cặn, bọn đỉ điếm lưu manh rác rưởi của xă hội, ..v..v... Lănh đạo Việt Cộng sỉ vă nhục mạ chúng tôi, rồi muốn chúng tôi “quên quá khứ” làm sao chúng tôi quên được! C̣n nếu không làm được, th́ lănh đạo Việt Cộng đừng bao giờ mở miệng kêu gào chúng tôi ḥa giải ḥa hợp nhữa nhé.

(3)Tại sao lănh đạo Việt Cộng mua vũ khí tối tân đắt tiền hoài mà không thấy xuất quân bắn mấy chiếc tàu Trung Cộng tấn công tàu của ngư dân trên Biển? Chẳng lẽ mua vũ khí chỉ để được hưởng hoa hồng?  Ngày 27/7/2017, theo bản tin từ đài VOA th́ Shephard Media trích dẫn nguồn tin quốc pḥng Hoa Kỳ, theo đó th́: “Trong hội nghị gần đây tại Hà Nội,giới chức quốc pḥng Việt Cộng nói với phái đoàn Hoa Kỳ rằng, các thương vụ mua bán vũ khí phải được Hoa Kỳ “lại quả” 25% (cho Việt Cộng) trên tổng trị giá của những hợp đồng gộp lại”.Vẫn tin từ Shephard Media, sau lời phát biểu của Việt Cộng th́ Hoa Kỳ ngưng ngay buổi họp. Tin tức này do viên chức quốc pḥng Hoa Kỳ cho Shephard Mediabiết, trong khi dự hội nghị và triển lăm pḥng thủ hàng hải IMDEX được tổ chức tại Singapore hồi tháng 5/2017. Đài VOA nói thêm là không liên lạc được với viên chức Quốc Pḥng Hoa Kỳ để kiểm chứng nguồn tin này.

(4)Tại sao hô hào chống tham nhũng trong khi bộ Chính Trị lại ra Chỉ Thị 15 hạn chế chống tham nhũng?Tháng 3/2015,trong hội nghị pḥng và chống tham nhũng,Tướng Phan Anh Minh, Phó Giám Đốc Công An Hồ Chí Minh nói rằng: Trong thực tế, Hồ Chí Minh là một trong những thành phố bị chỉ trích là tham nhũng nhiều nhất, nhưng phát hiện tham nhũng lại kém nhất. Lư do là Chỉ thị 15 của Bộ Chính Trị ngày 7/7/2007, đă góp phần đắc lực để những đảng viên tham nhũng nấp sau Chỉ Thị này mà thoát tội...”

Đoạn này tôi trích nguyên văn trong Chỉ Thị 15 cho Các Anh rơ: “Các cơ quan bảo vệ pháp luật khi phát hiện có dấu hiệu đảng viên vi phạm, đều phải báo cáo bằng văn bản với tổ chức đảng, cấp ủy đảng quản lư trực tiếp đảng viên đó, khi được tổ chức đảng, cấp ủy đảng xem xét đồng ư cho điều tra, khởi tố, bắt... th́ cơ quan bảo vệ pháp luật mới được tiến hành các biện pháp tố tụng.”

Đến đây là tự tôi trả lời: Tất cả, v́ lănh đạo Việt Cộng cai trị với chính sách độc tài chuyên chính”. 

Và thêm câu trả lời về “chuyên chính”. Ngày 13/12/2016, Mặc Lâm đài RFA nêu câu hỏi: "Trong các lần chúng tôi có dịp tiếp xúc, nhiều đảng viên kỳ cựu cho rằng, hiện nay đảng cộng sản Việt Nam vẫn âm thầm tiếp tục suy nghĩ và hành động theo mô h́nh của Xô Viết cũ là chuyên chính vô sản, ông có cho điều này là đúng không?"

Ông Nguyễn Khắc Mai,  một thời là Vụ Trưởng Vụ Nghiên Cứu/ Ban Dân Vận trung ương, trả lời: "Hiện nay tuy người ta không dám nói “chuyên chính vô sản” công khai, nhưng trong ḷng họ vẫn cho rằng cái chính quyền này, thể chế chính trị này là “chuyên chính vô sản”. Chuyên chính vô sản nghĩa là ǵ? Nghĩa là một triết lư như Lê Nin khẳng định: Nó bất chấp luật pháp. Nó không cần luật pháp. Nó vượt qua luật pháp. Đấy là triết lư chuyên chính vô sản của Lê Nin".....

Và lời của vị cao tăng Tây Tạng Đức Đạt Lại Lạt Ma:  “Người cộng sản làm cách mạng không phải đem lại hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng là buộc người dân đem hạnh phúc đến cho họ”.

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                            Houtson, tháng 8 năm 2017

                                                                                                                                                                                                   

           

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN