báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

*

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y


PHAN NHẬT NAM TRẢ LỜI PHỎNG VÁN: V/v " CÓ VỀ HAY KHÔNG?"

https://youtu.be/h36GoB15hlg

***

Phạm Bá Hoa

                                                                         

                     

        Thư số 72 gởi


                                   Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.   

 

 

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên tội ác mà họ đă và đang gây ra cho Tổ Quốc và Dân Tộc! V́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam, cho đến khi chế độ cộng sản độc tài chuyên chính trên quê hương bị triệt tiêu, và chế độ dân chủ tự do h́nh thành.

Các Anh là Người Lính quân đội nhân dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính quân đội nhân dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “nhân dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi tổng hợp tin tức Bắc Hàn + Biển Đông+ vàvụ Trịnh Xuân Thanh.

Thứ nhất. Hoa Kỳ - Bắc Hàn.

Năm 2016, Bắc Hàn đă thử hạt nhân 2 lần, phóng thử hoả tiễn 24 lần, và từđầu năm 2017 đến nay, ít nhất là Bắc Hàn đă phỏng thử hoả tiễn 8 lần, cho dùđă bị Liên Hiệp Quốc trừng phạt nhưng họ chẳng những không sợ hăi mà trái lại càng thách thức, kể cả Hoa Kỳ. Rất có thể v́ vậy màngày 15/9/2017, trong buổi họp báo thường lệ tại Toà Bạch Ốc, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc bàNikki Haley cảnh báo rằng: “Hoa Kỳ  sẵn sàng để Bộ Trưởng Quốc Pḥng Jim Mattis đối phó với mối đe doạ hạt nhân từ B́nh Nhưỡng, nếu các biện pháp chế tài không hiệu quả”.

Trong cuộc họp báo, Tướng Mattis nhấn mạnh: “Hoa kỳ vẫn t́m cách giải quyết xung đột bằng ngoại giao. Quan trọng là thực hiện các biện pháp chế tài chặt chẽ, nhưng Hoa Kỳ sẵn sàng sử dụng vũ lực, nhưng trong hiện tạiđiều này không phải là điều chúng tôi mong muốn. V́ vậy, điều cần làm là kêu gọi các quốc gia, tất cả mọi người làm mọi việc có thể để giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu này.”

Theo Bộ Trưởng Quốc Pḥng: “Phi hạt nhân hoá, là kết quả duy nhất có thể chấp nhận được. 
Kể từ tháng 8/2017, khi Tổng Thống Donald Trump đe doạ Bắc Hàn sẽ đối mặt với lửa và giận dữ, B́nh Nhưỡng vẫn thực hiện thử nghiệm hạt nhân, đe doạ sẽ bắn hoả tiễn vào vùng biển quanh đảo Guam -lănh thổ Hoa Kỳ- và hai lần phóng hoả tiễn qua Nhật, một đồng minh của Hoa Kỳ”.

Ngày 19/9/2017,tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Dường như phái đoàn Bắc Hànđoán biết nội dung bài diễn văn của Tổng Thống Hoa Kỳ sắp đọc, nên Trưởng Phái Đoàn đă nói với đài NBC rằng: “Bắc Hàn tẩy chay bài phát biểu của Tổng Thống Hoa Kỳ, và chỉ để lại một viên chức ngoại giao đại diện tại phiên họp Đại Hội đồng hôm nay”.

Xin trích vài đoạn: “...Chúng tôi không mong muốn các quốc gia khác biệt phải giống nhau, có cùng một nền văn hoá, truyền thống, hay thậm chí các hệ thống chính phủ cũng giống nhau. Nhưng chúng tôi rất muốn các quốc gia hăy duy tŕ hai nhiệm vụ then chốt, là tôn trọng lợi ích của nhân dân nước ḿnh và tôn trọng quyền lợi của mọi quốc gia có chủ quyền khác. Đây là nét nh́n chiến lượctuyệt vời của tổ chức này (Liên Hiệp Quốc), và đây cũng là nền tảng cho sự hợp tác thành công. Các quốc gia mạnh mẽ và có chủ quyền, hăy để cho các quốc gia đa dạng có giá trị khác nhau, văn hóa khác nhau, và những giấc mơ ước khác nhau, không chỉ cùng tồn tại mà c̣n cùng sát cánh bên nhau hành động dựa trên nguyên tắc căn bản làtôn trọng lẫn nhau...”.

“...Chúng ta phải bác bỏ các mối đe dọa chủ quyền của chúng ta, từ Ukraine tới biển Đông. Chúng ta phải tôn trọng luật pháp, tôn trọng biên giới, tôn trọng văn hóa, và cho phép sự can dự ḥa b́nh. Và cũng giống như những người sáng lập ra cơ quan này (Liên Hiệp Quốc), chúng ta phải làm việc cùng nhau, và cùng nhau đương đầu với những kẻ tạo ra sự hỗn loạnvà khủng bố. Tai hoạ của hành tinh chúng ta hôm nay là do một nhóm nhỏ với chế độ lưu manh, vi phạm mọi nguyên tắc căn bản của Liên Hiệp Quốc. Họ không tôn trọng chính công dân của họ,cũng không tôn trọng chủ quyền của chính các quốc gia ḿnh....”

Và đây là phần liên quan đến Bắc Hàn: “Chưa có nước nào bày tỏ thái độ khinh rẻ các quốc gia khác và coi thường hạnh phúc của chính nhân dân ḿnh hơn chế độ đồi bại tại Bắc Hàn. Chế độ này phải chịu trách nhiệm cho hàng triệu sinh mạng người Bắc Hàn bị chết đói, và vô số người bị giam cầm, tra tấn, giết chóc, và đàn áp.... Thật phẫn nộ khi một số quốc gia không chỉ giao thương với chế độ như vậy, mà c̣n hỗ trợ, cung cấp, ủng hộ tài chính cho một đất nước đe dọa thế giới với cuộc xung đột hạt nhân. Không nước nào trên trái đất này quan tâm đến việc tự trang bị vũ khí hạt nhân và tên lửa phạm pháp như vậy.Chúng ta cần tỏ ra phải biết tôn trọng pháp luật,  tôn trọng biên giới của xứ khác, tôn trọng các nền văn hóa khác, và phải thực hiện những phương cách ḥa b́nh đă vạch ra..”.

Chương tŕnh hạt nhân và hoả tiễn của Bắc Hàn đe dọa cả thế giới với cái giá về nhân mạng là không thể tưởng tượng được. Hoa Kỳ có sức mạnh và nhiều kiên nhẫn, nhưng nếu buộc phải bảo vệ chính ḿnh cũng như bảo vệ các đồng minh, chúng tôi không c̣n sự lựa chọn nào khác là hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn" (trích e-mail của <tranho1....>).

Sau cùng, Tổng Thống Donald Trump khẳng định với các nhà lănh đạo từ 193 nước thành viên tham dự phiên họp của Liên Hiệp Quốc, rằng: "Chừng nào tôi c̣n nắm quyền, tôi sẽ bảo vệ lợi ích của Hoa Kỳ hơn bất cứ điều ǵ khác. Tôi sẽ luôn đặt nước Mỹ lên trên hết, cũng như quư vị nên đặt quốc gia của quư vị lên trên hết".

Đây là lần đầu tiên Tổng Thống Donald Trump tham dĐại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, và phát biểu rất hùng hồn mạnh mẽ.

Ngày 20/9/2017, Trung Cộng đă lên tiếng phản bác phát biểu của Tổng Thống Hoa Kỳ tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, tuy không nêu đích danh quốc gia nào trong bài diễn văn, nhưng Tổng Thống Donald Trump nói đến những nguồn gây đe dọa bất ổn cho chủ quyền quốc gia của Ukraine và các quốc gia có chủ quyền trên Biển Đông.

Trung Cộng nhắc lại là sau ngày 29/8/2017, Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trừng phạt Bắc Hàn, th́ngày 23/09/2017Trung Cộng loan báo kể từ ngày24/9/2017, sẽ ngưng xuất cảng sang Bắc Hàn một số sản phẩm dầu khí, đồng thời ngưng nhập cảng hàng dệt may của nước láng giềng này, theo như nghị quyết mới nhất của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. V́ vậy mà hiện nay tại thủ đô Bắc Hàn, giá xăng dầu đă tăng 20%”.Điểm khác lạ là xăng bán tại Bắc Hàn theo đơn vị đo lường là kí lô chớ không phải theo lít, và phải trả bằng tiên mặt. (trích bài của tác giả Thuỵ My)

Ngày 25/09/2017 tại New York, Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho cho rằng: “V́ Tổng Thống Donald Trump đă tuyên chiến, nên B́nh Nhưỡng có quyền trả đũa bắn hạ oanh tạc cơ Mỹ bên trong hay bên ngoài không phận Bắc Hàn”.

Ngay lập tức, Nhà Trắng bác bỏ cáo buộc trên đây và khuyến cáo B́nh Nhưỡng chấm dứt lời lẽ khiêu khích.

Ngày 26/07/2017, trong cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Tây Ban Nha tại Nhà Trắng, Tổng Thống Hoa Kỳ một lần nữa tuyên bố: “Hoa Kỳ sẵn sàng cho việc sử dụng kế hoạch quân sự, cho dù đây không phải là kế hoạch ưu tiên của chúng tôi”.

Cùng ngày 26/9/2017, sau cuộc hội đàm với Bộ Trưởng Quốc Pḥng Ấn Độ,Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ James Mattistuyên bố: “Hoa Kỳ muốn giải quyết vụ khủng hoảng hiện nay ở Bắc Hàn bằng đường lối ngoại giao, nhằm làm giảm căng thẳng đang leo thang giữa Hoa Kỳ với Bắc Hàn. Chúng tôi có khả năng hóa giải những đe dọa nguy hiểm nhất của Bắc Hàn, nhưng cũng muốn ủng hộ các nhà ngoại giao để giữ cho cuộc khủng hoảng nằm trong lănh vực ngoại giao càng lâu càng tốt. Đó là mục tiêu của chúng tôi, và tôi tin là Tổng Thống Donald Trump rất sáng suốt về vấn đề này”.

Tóm tắt.Bài diễn văn của Tổng Thống Donald Trump ám chỉ nước Nga là mối đe doạ thường xuyên quốc gia Ukraine, cũng ám chỉ Trung Cộng luôn gây bất ổn trên Biển Đông. C̣n với Bắc Hàn, Tổng Thống Hoa Kỳ mạnh mẽ chỉđích danh Bắc Hàn xem thường đời sống của nhân dân, chỉ tập trung vào sản xuất vũ khí hạt nhân. Vậy mà có những quốc gia lại ủng hộ chính sách hạt nhân của lănh đạo Bắc Hàn. Ông nhấn mạnh là nếu không thể giải quyết bằng ngoại giao, th́ Hoa Kỳ sẳn sàng triệt hạ Bắc Hàn, dùông không muốn. VàTổng Thống Donald Trump nhấn mạnh rằng, ông bảo vệ quyền lợi Hoa Kỳ trên hết, vàông rất mong các quốc gia khác cũng bảo vệ quyền lợi của chính quốc gia ḿnh.  

Nhưng, liệu chiến tranh nguyên tử có xảy ra không? Tôi nghĩ là không. Nhưng, nếu cuộc chiến này xảy ra sẽ kết thúc nhanh chóng với những tổn thất vô cùng khủng khiếp, ngay cả Bắc Hàn rất có thể bị triệt tiêu! Cho dù hai vị lănh đạo Hoa Kỳ cũng như Bắc Hàn, thường có những quyết định mànhững vị thân cận khóđoán trước được, nhưng tôi nghĩlàtrên cương vị lănh đạo quốc gia, hai vịkhông thể nào không biết đến toàn cảnh hai đảo của Nhật Bản sau khi hai trái bom nguyên tửcủa Hoa Kỳkết thúc đệ nhị thế chiến hồi năm 1945, mà suy nghĩ đến tận cùng giữa cái lợi với cái hại trước khi quyết định, bởi mức tàn phá của vũ khí nguyên tử thế kỷ 21 vượt xa vũ khí nguyên tử thế kỷ 20.

Thứ hai. Biển Đông với các quốc gia liên quan.

Ngày 19/9/2017, chánh phủ Australia đă điều động nhóm chiến hạm 6 chiếc trên đường đến tham gia cuộc tập trận tại Biển Đông. Đây là một phần trong kế hoạch tập trận kéo dài hai tháng của Astralia tại khu vực Ấn Độ Dương và Thái B́nh Dương. Trong 30 năm qua, đây là cuộc tập trận trận lớn nhất mà Australia tham gia tại vùng này.

Hành động này của Hải Quân Australia diễn ra, trong khi Thủ Tướng Malcolm Turnbull đang kêu gọi Trung Cộng tăng cường sức sép nhằm ngăn chặn chương tŕnh hoả tiễn đạn đạo của Bắc Hàn, và ngay lập tức truyền thông Bắc Kinh chỉ trích dữ dội.

Chuyên gia Peter Jennings, giám đốc điều hành  Viện Chính Sách Chiến Lược Australia nhận định: “Áp lực của Thủ Tướng Australia Turnbull đối với Trung Cộng rất rơ ràng, và thật "nực cười" khi truyền thông Trung Cộng cho rằng Canberra đang bao vây Bắc Kinh”.

Ngày 28-29/8/2017,ông Mă Tân Dân (Ma Xinmin), Phó Tổng Giám Đốc Cục Hiệp Định & Pháp Luật Bộ Ngoại Giao Trung Cộng, tiết lộ trong buổi họp tại Boston vềcuộc họp kín với các viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào tháng trước, rằng:

“Trung Cộngkhẳng định chủ quyền vùng “Tứ Sa” thông qua một tuyên bố pháp lư. Khu vực này là lănh hải mang tính lịch sử của Trung Cộng, và c̣n là một phần thuộc vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lư. Xác định các khu vực liền kề một lănh thổ là thuộc chủ quyền của Trung Cộng là các quần đảo gộp lại có tên Tứ Sa, là một phần thuộc thềm lục địa mở rộng của Trung Cộng, theo tên gọi làĐông Sa (Dongsha) – Tây Sa (Xisha) – Nam Sa (Nansha) – và Trung Sa (Zhongsha)”.

Theo các nhà phê b́nh gọi là “chiến tranh pháp lư” (lawfare) thay thế cho cái gọi là "đường 9đoạn" (hay đường lưỡi ḅ) trên Biển Đông. 

Gần đây, Trung Cộng tuyên bố chủ quyền tại khu vực thứ nhất trong vùng biển phía bắc của Biển Đông, gọi là Quần đảo Pratas gần Hồng Kông. Ba khu vực kia làquần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, và quần đảo thứ tư là khu vực băi cạn Scarborough cùng các rạn san hô ngầm và băi cát.

Các viên chức Hoa Kỳtham dự cuộc họp,đăngạc nhiên trước mưu kế mới của Trung Cộng trong mục đích đ̣i quyền kiểm soát BiểnĐông. Đây là vấn đềchưa từng thảo luận trước đó.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa KỳJustin Higgins nói rằng: “Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không b́nh luận về các cuộc thảo luận ngoại giao.Hoa Kỳ có chính sách toàn cầu từ xưa đến nay về việc không áp dụng các lập luận tranh chấp chủ quyền đối với khu vực Biển Đông.Hoa Kỳ không thừa nhận quyền kiểm soát của Trung Cộng đối với các quần đảo vừa nêu, và nhấn mạnh vùng biển này là đường hàng hài quốc tế, với lưu lượng hàng hóa trị giá khoảng 3 ngàn 370  tỷ mỹ kim hàng năm. Đây là vùng biển quốc tế với đường hàng hải và đường hàng không, và Hoa Kỳqua lại vùng này mà không chấp nhận các tuyên bố của Trung Cộng tự giành quyền kiểm soát”.

Tóm tắt. Sau khi đường lưỡi ḅthất bại bởi phán quyết của toàán trọng tài quốc tế hồi tháng 7/2016, tuy Trung Cộng không thừa nhận chánh thức, nhưng họ lại âm thầm t́m cách khác thay thế, chính là họ thừa nhận đă thua v́ không chứng minh được cái gọi là “chủ quyền lịch sử”. Và cách khác mà Trung Cộng tŕnh bày tại Boston hồi cuối tháng 8/2017 vừa qua, làmột phần thềm lục địa mở rộng dưới tên gọi “chiến tranh pháp lư“ gồmTứ Sa làĐông Sa + Tây Sa + Nam Sa + Trung Sa, mà trên bản đồ của AFP không có đường nối Tứ Sa đó với nhau.

Tôi nghĩ, cho dù “chiến tranh pháp lư” hay “chủ quyền pháp lư” th́ Trung Cộng cũng không thể chứng minh với thế giới nói chung, và chứng minh với toàán trọng tài quốc tế về pháp lư nói riêng, ngay cả các quốc gia lên quan cũng không thể nào chấp nhận. Căn cứ vào vụ kiện của Philippines trong năm 2011, toàán đă hai lần mời Trung Cộng tham dự để chứng minh chủ quyền lịch sử của “đường lưỡi ḅ” mà Trung Cộng luôn miệng khắp mọi nơi, nhưng họ không tham dự. Với khu Tứ Sa, nếu có vẽ trên bản đồtự thân của nóchẳng khác ǵđường lưỡi ḅ. Bành trướng là bản chất của Trung Cộng, chiếm Biển Đông là tham vọng của họ từ bản chất, c̣n chứng minh chủ quyền lịch sử hay chủ quyền pháp lư cũng vậy thôi, v́không có sự thật trong đó..

Thứ ba.Việt Nam - Đức quốc.

Cuối tháng 8/2017,Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt CộngPhạm B́nh Minh đă nêu trong bức thư gửi Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức Sigmar Gabriel,vẫn cho rằng Trịnh Xuân Thanh đă tự nguyện về Việt Nam đầu thú.

Ngày 22/9/2017, trích bản thông tin báo chí của Bộ Ngoại Giao Đức,như sau:

“ ...Cho đến nay, yêu cầu của chúng tôi là Việt Nam phải xin lỗi chúng tôi, và kèm theo cam kết không vi phạm pháp luật tương tự trong tương lai, nhưng phía Việt Nam không đáp ứng. Phía Việt Nam cũng không khẳng định rơ rằng sẽ xử lư những người có trách nhiệm trong vụ việc.


Chúng tôi đă đưa ra các yêu cầu liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, trong đó có việc áp dụng tố tụng theo nguyên tắc pháp quyền đối với ông Trịnh Xuân Thanh, và có sự tham dự của các quan sát viên quốc tế”.

“V́ Việt Nam hoàn toàn không đáp ứng các yêu cầu của chúng tôi, cũng không thừa nhận việc vi phạm pháp luật và phá vỡ ḷng tin, nên chúng tôi buộc phải áp dụng các biện pháp tiếp theo. Và  ngày hôm qua -21/9/2017- trong buổi làm việc với Đại Sứ Việt Nam tại Bộ Ngoại Giao, chúng tôi đă thông báo với phía Việt Nam là Đức sẽ tạm dừng những hợp tác chiến lược với Việt Nam. Cùng lúc, chúng tôi quyết định trục xuất thêm một cán bộ của toà đại sứ Việt Nam, và ngườinày có 4 tuần để cùng gia đ́nh rời khỏi nước Đức....”

Sau đó, lần lượt, các toà đại sứ Thuỵ Điển, Pháp, Bỉ, Hoà Lan, Ư, chánh thức lên tiếng ủng hộ quan điểm của Đức trong vụ Trịnh Xuân Thanh.  

Cùng ngày 22/9/2017, biện pháp hạ mức bang giao giữa hai nước Đức - Việt,làm cho thành phần sinh viên học sinh đang du học và thành phần lao động Việt Nam đang làm việc tại Đức rất hoang mang, v́không biết t́nh trạng căng thẳng bang giao giữa hai nước sẽ tác động đến họ đến mức nào. (tríchbản tin Thời Báo.de 23/9/2017. Poste ngày 26/9/2017)

VềThỏa Ước hợp tác chiến lược được  kư kết vào năm 2011, giữa Thủ Tướng Đức  Merkel với Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng, trong mục đích tăng cường hợp tác chiến lược về chính trị, kinh tế, văn hóa, và chính sách viện trợ phát triển. Cộng Hoà Liên Bang Đức là khách hàng lớn nhất của Việt Nam ở Châu Âu, chiếm 19% xuất cảng của Việt Nam sang khối EU. Đức cũng là cửa ngơ quan trọng,v́ từđây chuyển hàng hóa Việt Nam sang các thị trường khác tạiChâu Âu.Các mặt hàng Việt Nam xuất cảng sang Đức là giày dép, hàng dệt may, cà phê hạt, đồ gỗ, thủy sản, đồ da....” (trích bài của tác giả Nguyễn Thị Hồng 23/9/2017)

Tóm tắt.

Đầu tháng 8/2017, Bộ Công An Việt Cộng ra thông cáo nói rằng, Trịnh Xuân Thanh tự về đầu thù tại Bộ này. Cuối tháng 8/2017, Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Phạm B́nh Minh gởi văn kiện đến Bộ Ngoại Giao Đức, một lần nữa nói rằng Trịnh Xuân Thanh tự đầu thú tại Bộ Công An Việt Cộng. Trong khi Công Tố Viện và Cảnh Sát Điều Tra Cộng Hoà Liên Bang Đức, quả quyết Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Cộng xâm nhập Đức bắt cóc với tất cả bằng chứng chính xác.Ngay cảchiếc phi cơHàng Không Việt Nam đă biến căi để sử dụng trong phi vụđặc biệt sang Praha chở Trịnh Xuân Thanh về nước,đă vi phạm Hiệp Ước Hàng Không Thương Mại Quốc Tế. V́ vậy mà chánh phủ Đức quyết định mạnh tay thêm chút nữa.

Nh́n lại lănh đạo Việt Cộng. Từ ông Hồ Chí Minh vào Trường Đại Học Lao Đông Cộng Sản Đông Phương năm 1923 tại Liên Xô, về sau là đàn em của ông ta vào học Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, mà chương tŕnh giáo dục giống nhau, gồm các môn chính là: “Lư luận Mác Xít và thực tiễn. Xây dựng đảng. Tuyên truyền. Lư luận về chiến thuật cách mạng. Xây dựng chủ nghĩa xă hội. Tổ chức đoàn thể và công đoàn ...”.

Nghĩa là nội dung chính của trường làdành cho đảng viên trong mục đích đào tạo thành người cộng sản, lên cao hơn là đào tạo người cộng sản lên hàng lănh đạo các cấp. V́ vậy mà các loại bằng cấp cao đến mức nào đi nữa th́ kiến thức của họ cũng chỉgói trọn trong các môn học đó thôi, cho nên người tự do chúng tôi không lấy làm lạ khi nhận ra lănh đạo của Các Anh không biết ứng xử trong giao tiếp nhân sự giữa con người với nhau, và cao hơn là ứng xử trong bang giao quốc tế. Do đó, lănh đạo Các Anh cứ tự cho là ḿnh có chủ quyền, muốn trả lời cho Đức hay không là quyền của ḿnh, để rồi ngày nay bang giao Việt-Đức ngày càng tệ hại, đến mức ngày kỷ niệm Quốc Khánh Việt Cộng thứ 72 tại toà đại sứ của họ ở Berlin ngày 31/8/2017, không có bất cứ viên chức ngoại giao của quốc gia nào tham dự, kể cả Bộ Ngoại Giao Đức là nước chủ nhà.

Trong khi lănh đạo Việt Cộng sử dụng hệ thống giáo dục ngang qua bậc tiểu học, trung học, đại học và trên đại học, họ chỉđào tạo những thế hệ thần dân để tuân phục họ, dần dần trở thành một xă hội vô cảm, và từđó họ sẽ chọn lọc đưa vào trường đào tạo thành người cộng sản.

Dưới nét nh́n bang giao quốc tế.Khuôn viên toàđại sứViệt Nam làbiểu tượng cho một phần lănh thổ Việt Nam, tổ chức và hoạt động của toàn bộ viên chức trong toàđại sứlàbiểu tượng cho một phần bộ mặtViệt Nam. Vậy mà ngày Quốc Khánh lại không một người khách nào bước chân tới, điều đó cho thấy Bộ Ngoại Giao Cộng Hoà Liên Bang Đức, cũng như các vịĐại Sứ của các quốc gia khác tại Đức, xem Việt Nam không là cái ǵ cả. Đó là hậu quả từ kiến thức của lănh đạo Việt Cộng rất kém trong bang giaoquốc tế.

Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có lợi cho lănh đạo Việt Cộng trong cuộc thanh trừng nội bộ, nói cho đúng là có lợi cho cái ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng v́ quyền lực và quyền lợi.Nhưng mà, dù ngườithanh trừng hay người bị thanh trừng, tất cả họ đều là những kẻtham nhũng do bàn tay của họ nhúng vào muôn vàn tội ác với dân với nước, đăđẩy người dân cùng với nền kinh tế đất nước vào t́nh trạng bi đát hiện nay.Rồi đây, rất có thể các quốc gia Châu Âu sẽđối xử với Việt Cộng không khác ǵĐức đối với Việt Cộng, v́ Đức là quốc gia dẫn đầu khối Châu Âu. Lúc ấy Việt Nam càng bi đát hơn.

Kết luận.

Tôi muốn Các Anh xem h́nhvà đọc lời viết bên trong khung bên cạnh, nếu không thấy khung h́nh th́đọc những lời bên dưới.  Những lời này do Hội Thanh Niên Dân Chủ trong nước biên soạn, dựa theo tài liệu trên internet và kinh nghiệm đau thương của người dân Tây Tạng từ khi đất nước này vào tay Trung Cộng đến nay. Các Anh hăy đối chiếu những lời viết này, với những ǵ mà Trung Cộng lấn chiếm đất liền với biển đảo Việt Nam từ sau biên bản hội nghị Thành Đô ngày 4/9/1990 đến nay, và suy nghĩ cho số phận người dân Việt Nam nói chung, Các Anh vàgia đ́nh Các Anh nói riêng, trong tương lai thật gần trước mắt. Hội Thanh Niên Dân Chủ viết rằng:

 “Nếu người dân trong nước tiếp tục thờ ơ th́ năm 2020 Tàu Cộng sẽ tràn sang thôn tính Việt Nam theo mật ước của hai đảng cộng sản. Số phận của người trong nước sẽ ra sao?

1. Công an và bộ đội, là hai thành phần mà Tàu Cộng cần phải tiêu diệt trước tiên. Công an và bộ đội Tàu sẽ sang thay thế.

2. Đảng cộng sản Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 2, sau khi công an và bộ đội đă bị tiêu diệt.

3. Trí thức Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 3 để tiêu diệt nhân tài Việt Nam.

4. Phụ nữ Việt Nam, sẽ cung cấp t́nh dục cho lũ đàn ông Tàu đang thiếu đàn bà, và sinh nhiều con lai Hán tộc.

5. Đàn ông, thanh niên, và trẻ em Việt Nam, phần lớn sẽ bị cưỡng bức đến các khu kinh tế nghèo khổ,lạc hậu, làm việc như nô lệ. Một số chống đối sẽ bị mỗ lấy nội tạng bán cho nước ngoài. 

Rất hy vọng là chính Các Anh cùng với đồng bào sẽ cùng nhau làm nên lịch sử vang danh thế giới trong thế kỷ 21 này, và sẽ được lưu măi ngàn năm trong ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam chúng ta.  

Các Anh hăy nhớ, “Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Vàchính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                    Texas, tháng 10 năm 2017

 Thư Của Trịnh Xuân Thanh: Tôi mong bà con share rộng rẳi lá đơn này, ai giỏi th́ có thể dịch ra tiếng Anh, và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết THAM-NHŨNG ở VN là trầm trọng như thế nào???

 

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN