báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

*

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y


PHAN NHẬT NAM TRẢ LỜI PHỎNG VÁN: V/v " CÓ VỀ HAY KHÔNG?"

https://youtu.be/h36GoB15hlg

***

Phạm Bá Hoa

                                                                         

                     

        Thư số 73 gởi


                                   Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. 

 

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc vàTổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi cóthể thực hiện được. Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan đến Hoa Kỳ, Nga, Bắc Hàn, Trung Cộng, và Việt Nam, trên hồ sơ Biển Đông và hồ sơvũ khí nguyên tử từ Bắc Hàn.

Thứ nhất. Hồ sơ vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn.

Ngày 30/11/2016,Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua Nghị Quyết 2321 sau khi Bắc Hàn tiếp tục thử hạt nhân lần thứ 5.

Ngày 1/10/2017.Ngoại Trưởng Italia Angelino Alfano thông báo:Đại Sứ Bắc Hàn tại Italy sẽ phải rời khỏi Roma. Chúng tôi muốn B́nh Nhưỡng hiểu rằng, sự cô lập là không thể tránh khỏi nếu họ không thay đổi.Tuy nhiên, Italy sẽ không cắt đứt bang giao với Bắc Hàn, để duy tŕ mối bang giao truyền thông hữu ích”.

Ngày 10/10/2017, theo bản tin của CBS News th́ trong cuộc gặp gỡ hàng năm với quân chủng Lục Quân, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ James Mattis tŕnh bày những điểm thiết yếu trong chiến lược hiện nay của quân đội Hoa Kỳ đối với Bắc Hàn, ông nói:“Bây giờ là lúc thương thảo ngoại giao, gây sức ép kinh tế và nổ lực không ngừng nhằm làm cho Bắc Hàn chùn tay. V́ không ai trong chúng ta biết được tương lai của chế độ Bắc Hàn, chỉ có một cách mà quân đội Hoa Kỳ làm được, là phải sẵn sàng để khi nào Tổng Thống của chúng ta ra lệnh là chúng ta thi hành ngay lập tức.”

Ngày 12/10/2017, Hoa Kỳ bắt đầu điều động toàn bộ Hạm Đội Thái B́nh Dương để đến bán đảo Triều Tiên vào cuối tháng 10/2017.Đây là một cảnh báo về hành động quân sự ngay sau giới hạn cuối cùng về ḷng kiên nhẫn của Hoa Kỳ  đối với Bắc Hàn. Chỉ tính riêng quân số và thủy thủ đoàn trên hai hàng không mẫu hạm hạt nhân lớp NimitzUSS Theodore Roosevelt cùng USS Ronald Reagan, làhơn 10.000 quân.

Với lực lượng hải quân quy mô của Hoa Kỳ tại vùng Đông Bắc Á này, dư luận đặt ra câu hỏi rằng: “Có phải Hoa Kỳ và các đồng minh trong vùng chờ ngày 10/10 Bắc Hàn sẽ phóng thử tên lửa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên? Thế nhưng điều đó không xảy ra. Hay đây là lực lượng duy tŕ thường trực, vừa răn đe vừa sẳn sàng phản ứng tức th́ khi lănh đạo Bắc Hàn điên cuồng bấm nút hạt nhân?”(H́nh của Asia Time)

Ngày 15/10/2017, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Rex Tillersonnói rằng: “Tổng Thống Donald Trump muốn ông xúc tiến các hoạt động ngoại giao với B́nh Nhưỡng cho đến khi quả bom đầu tiên rơi xuống”. 

Ngày 16/10/2017, Tổng Thống Nga Vladimir Putin kư sắc lệnh dài 39 trang áp đặt một số trừng phạt đối với Bắc Hàn (theo NQ của Liên Hiệp Quốc. Reuters/Sergei Karpukhin). Trong khi trang web Tân Hoa Xă (Xinhua) của Trung Cộng cho biết, sẽ tạm ngừng chương tŕnh hợp tác khoa học và kỹ thuật với các cá nhân và cơ quan đại diện của Bắc Hàn.

Ngày 16/10/2017, khối Liên Hiệp Châu Âu (EU)đă phổ biến thông cáo nhắm vào Bắc Hàn, như sau: “Các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn, đồng thời gây áp lực lên một số nước nhằm thúc đẩy áp dụng chặt chẽ các trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, trong đó có Việt Nam. Quân đội Bắc Hàn và Bộ Quốc Pḥng nước này đă được ghi vào danh sách đen, có nghĩa là tài sản của Bắc Hàn tại 28 nước EU sẽ bị phong tỏa. Các biện pháp này nhằm gây thêm sức ép để Bắc Hàn phải tôn trọng các cam kết về giải trừ hạt nhân”.

Thông cáo giải thích rằng: “Quân đội Bắc Hàn bị cho vào danh sách đen, v́ đang kiểm soát các đơn vị hỏa tiễn nguyên tử và vũ khí quy ước, cùng với bốn định chế và các công ty khác của Bắc Hàn bị nghi ngờ tham gia các hoạt động nguyên tử. Ba cá nhân mà trong đó có hai lănh đạo phụ trách đạn dược của bộ Công Nghiệp Quốc Pḥng, không chỉ bị phong tỏa tài sản mà c̣n bị cấm nhập cảnh vào EU. Trong khi các doanh nghiệp Châu Âu bị cấm xuất cảng dầu và đầu tư vào Bắc Hàn. Cấm gởi tiền mặt quá 5.000 euro so với hiện nay là 15.000 euro. Các nước Châu Âu cùng quyết định không gia hạn hợp đồng đối với lao động Bắc Hàn, biện pháp này nhắm vào vài trăm lao động làm việc tại các xưởng đóng tàu ở Ba Lan”.

Ngày 17/10/2017, theo hăng tin Blomberg th́ôngKim In Ryong,Phó Đại Sứ Bắc Hàn trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo rằng: “Chiến tranh nguyên tử có thể nổ ra bất cứ lúc nào,trong bối cảnh Hoa Kỳ và Nam Hàn bắt đầu một trong những cuộc tập trận hải quân ở ngoài khơi bờ biển phía đông lẫn phía tây bán đảo Triều Tiên.

Hôm qua -16/10/2017-ông Kim In Ryongđă tuyên bố mạnh mẽ rằng: “Quốc gia chúng tôi đă hoàn toàn trở thành một cường quốc hạt nhân, sở hữu những phương tiện đa dạng, và cảnh báo toàn bộ lục địa Hoa Kỳ nằm trong tầm bắn”. Rồi ông nói thêm: “Bắc Hàn là một cường quốc nguyên tử có trách nhiệm. Một khi không tham gia các hành động quân sự của Mỹ chống lại Cộng Ḥa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, th́ chúng tôi không có ư định sử dụng vũ khí nguyên tử hay đe dọa nước khác”.

Ngày 18/10/2017, sau buổi hội đàm với viên chức Nhật đồng cấp, Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa KỳJohn Sullivan tuyên bố: “Trong lúc Hoa Kỳ đặt trọng tâm vào việc giảm căng thẳng với Bắc Hàn bằng ngoại giao, Hoa Kỳ và thế giới cần chuẩn bị t́nh huống xấu nhất, khi các nỗ lực bằng thương luợng thất bại. Nói rơ hơn là Hoa Kỳ và các đồng minh phải chuẩn bị sẵn sàng”.

Cùng ngày 18/10/2017, tạp chí National Interest dẫn nguồn quân đội Hoa Kỳ tiết lộ rằng: “Kho vũ khí trên đảo Guam đă được tăng thêm 10% trong thời gian từ 21/8/2017 đến ngày 30/9/2017 trong không khí rộn ràng chuẩn bị cho giả thuyết chiến tranh nguyên tử có thể xảy ra từ phía Bắc Hàn. Kho vũ khí hiện có khoảng 816.393 quả bom”.

Vị Tư Lệnh Không Quân Hoa Kỳ tại Thái B́nh Dương, Tướng Terrence O’Shaughnessy nhận định: “Mức độ nghiêm trọng đối với mối đe dọa từ Bắc Hàn và cảnh báo quân đội phải sẳn sàng vào cuộc chiến. Bởi, mức phát triển hoả tiển và vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn qua các lần thử nghiệm, thật sự là mối đe doạ đối với chúng ta. Tổng Thống Donald Trump luôn t́m kiếm ḥa b́nh, nhưng chúng ta cần sẵn sàng bảo vệ chúng ta, và đồng minh chúng ta”.

Tướng Terrence O’Shaughnessy phát biểu tiếp: “Không quân chiến lược tại căn cứ Andersen (đảo Guam) chứng tỏcho sự hiện diện liên tục của oanh tạc cơ chiến lược ở Châu Á – Thái B́nh Dương. Các oanh tạc cơ thường xuyên được sử dụng để cảnh cáo Bắc Hàn về những nguy cơ mà Bắc Hàn có thể phải đối mặt khi đe dọa Hoa Kỳ và đồng minh của Hoa Kỳ. Oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer, là một trong những cỗ máy chiến tranh mạnh nhất của Hoa Kỳ ở đảo Guam. Phi cơ này thường xuyên hoạt động trên không phận bán đảo Triều Tiên để phối hợp huấn luyện với không quân Nam Hàn và Nhật Bản”.

Ngày 20/10/2017. BáoDaily Star có bản tin, theo đó th́ Bắc Hàn cử Bà Choi Son-Hui sang thủ đô nước Nga tham dự hội nghị giải trừ vũ khí nguyên tử, nhưng theo truyền thông của Nam Hàn th́ nhiệm vụ chánh của Bà Choi là dự cuộc họp mật với Hoa Kỳ tại đây. Phía Hoa Kỳ cũng tiết lộ tin tức này, theo đó th́ Bắc Hàn ồn ào đe doạ Hoa Kỳ với kho vũ khí nguyên tử bé xíu của họ (so với Hoa Kỳ), trong khi âm thầm t́m cách tiếp xúc với Hoa Kỳ về cuộc khủng hoảng này.    

Vẫn theo báo Daily Star, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Nga Maria Zakharov tiết lộ rằng, các viên chức hai bên đă gặp nhau nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết. Cuộc gặp diễn ra sau khi Tổng Thống Putin kêu gọi các bên "t́m cách đàm phán mặt đối mặt" để làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Ngày 22/10/2017, Ṭa Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài thông báo: “Tổng Thống Trump vừa kư sắc lệnh cho phép Không Lực Hoa Kỳ gọi 1.000 phi công nghỉ hưu, đưa vào nhiệm vụ chiến đấu trở lại”.

Theo luật, chỉ có 25 sĩ quan nghỉ hưu có thể được đưa trở lại phục vụ tại mọi binh chủng. Sắc lệnh của Tổng Thống Trump dỡ bỏ quy định trên bằng việc mở rộng do t́nh h́nh khẩn cấp quốc gia do Tổng Thống George W. Bush tuyên bố sau ngày 11 tháng 9, báo hiệu đây có thể là bước leo thang đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu kéo dài 16 năm.

Sắc lệnh của Tổng Thống không chỉ nhắm vào ngành Không Lực. Trong tương lai, sắc lệnh này có thể được sử dụng để gọi thêm sĩ quan nghỉ hưu của những binh chủng khác. Hiện nay, Không Lực Hoa Kỳ cần đến 1.500 phi công, nhiều hơn con số mà họ từng có trong quá khứ.

Cùng ngày 22/10/2017,VietPress USA có bản tin rằng: “Theo nguồn tin đặc biệt th́ đây là lần đầu tiên kể từ khi chấm dứt Chiến Tranh Lạnh với Liên Bang Sô Viết (Liên-Xô) hồi năm 1991,  hôm nay -22/10/2017- Không Lực Hoa Kỳ sẽ có lệnh cho gắn các trái Bom Nguyên Tử vào oanh tạc cơ chiến lược loại mới B-52s theo báo động khẩn cấp trong ṿng 24 tiếng đồng hổ để chuẩn bị cất cánh”.Chính xác, đây là t́nh trạng ứng chiến đối phó Bắc Hàn.

Tờ Washington Post, cũng có bản tin rằng: “Hôm nay -22/10/2017- Không Lực Hoa Kỳ đă đưa các oanh tạc cơ ném bom nguyên tử trở lại theo lệnh báo động trong ṿng 24 giờ để sẵn sàng cất cánh.Lệnh báo động nầy chưa chính thức ban ra, nhưng mọi chuẩn bị đang thực sự bắt đầu để sẵn sàng ứng phó. Quyết định sẽ được Tướng John Hyten, Tổng Tư Lệnh Chiến Lược, hoặc  Tướng Lori Robinson là Tư Lệnh Phía Bắc STARTCOM, là người chịu trách nhiệm Lực Lượng Nguyên Tử của Quân Lc Hoa Kỳ và NORTHCOM chịu trách nhiệm pḥng thủ Bắc Mỹ”.

Tóm tắt.

Trong khi Bắc Hàn liên tục đe doạ nền an ninh của Hoa Kỳ và Đại hàn với Nhật Bản, Hoa Kỳ thực hiện kế hoạch phối trí các loại vũ khí trên không, mặt đất, mặt biển, và trong ḷng biển, trong tư thế sằn sàng ngay từ cuối tháng 10 vừa qua, đểTổng Thống Donald Trump kịp thời phản ứng ngay khi Bắc Hàn khai chiến, trong khi ông công du Nhật Bản và Trung Cộng, trước khi dự hội nghị tại Việt Nam và thăm Phi Luật Tân vào đầu tháng 11 này.

Tôi nhấn mạnh với Các Anh rằng, nếu chiến tranh nguyên tử xảy ra từ Bắc Hàn đánh vào Hoa Kỳ với Nam Hàn và Nhật Bản, th́ cuộc chiến này sẽ vô cùng ác liệt. Chính trong bầu không khí hoang mang trên thế giới -có thể dẫn đến hỗn loạn- trong vùng Đông Bắc Á lây sang các quốc gia vùng Đông Nam Á,đó là cơ hội mà Các Anh phải đứng dậy cùng đồng bào trong nước và hải ngoại triệt hạ chế độ độc tài toàn trị Việt Cộng, bắt đầu cho một chế độ dân chủ tự do thật sự trên quê hương Việt Nam. Nếu không, Các Anh và gia đ́nh Các Anh cùng đồng bào sẽ vô cùng khốn khổ khi trở thành công dân hạng bét của Trung Cộng, v́ năm 2020 đang trước mắt rồi!

Thứ hai. Hồ sơ Biển Đông.

Hoa Kỳ.

Ngày 10/10/2017, theo hăng tin Reuters th́ khu trục hạm USS Chafee có trang bị hoả tiễn dẫn đường, đă tiến đến gần phạm vi 16 hải lư của các quần đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng    tuyên bố giành chủ quyền trên Biển Đông. Hoạt động hải hành này diễn ra trong lúc Hoa Kỳ t́m kiếm sự hợp tác của Trung Cộng trong việc giải quyết các chương tŕnh hỏa tiễn và hạt nhân của Bắc Hàn.Đây là lần tuần tra gần nhất để chống lại những ǵ mà Washington cho là nỗ lực của Bắc Kinh nhằm hạn chế quyền tự do hàng hải trong vùng biển chiến lược.

Nhưng hành động này không mang tính khiêu khích như những lần trước đây kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng Thống hồi đầu năm nay.Ngũ Giác Đài không b́nh luận trực tiếp về hoạt động tuần tra này, nhưng cho biết Hoa Kỳ đă thực hiện các hoạt động tuần tra tự do hàng hải và sẽ tiếp tục làm như vậy thường xuyên hơn trên Biển Đông.

Trung Cộng.

Ngày 11/10/2017, trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao là Bà Hua Chunying, nói rằng: “Trung Cộng đă đưa ra những tuyên bố nghiêm khắc với Hoa Kỳ, và nhắc lại rằng Hoàng Sa là lănh thổ của Trung Cộng”.Trong khi đó, Bộ Quốc Pḥng cho biết: “Đă  điều động một chiến hạm cùng với hai phản lực cơ chiến đấu và một chiếc trực thăng, đă cố gắng để cảnh báo chiến hạm của Hoa Kỳ, cho biết họ đă xâm phạm chủ quyền và an ninh của Trung Cộng bằng sự khiêu khích. Từ nay, chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp pḥng thủ hải quân và không quân của ḿnh. Chúng tôi yêu cầu phía Hoa Kỳ nghiêm túc thực hiện các biện pháp thay đổi những sai lầm của họ”.

Ngày 18/10/2017,Trung Cộng khai mạc đại hội đảng cộng sản lần thứ 19 tại Bắc Kinh, trong bầu không khí an ninh chặt chẻ với 650.000 t́nh nguyện viên (?) đeo băng đỏ trên tay răi đều thủđô. Theo thông tín viên Heike Smith ghi nhận, th́ tại mỗi góc phố đều có t́nh nguyện viên đứng gác. Trong khi Cảnh Sát trang bị dùi cui đứng gác tại mỗi cây cầu, đặc biệt là trong nhà ga th́ Cảnh Sát kiểm soát từng hành khách và từng gói hành trang của họ. Đường phố Bắc Kinh trở nên vắng vẽ sau khi được dọn dẹp trồng trải mọi thứ. 

V́ các biện pháp an ninh chặt chẻ đến mức biến cuộc sống người dân thủđô bị đảo lộn. Chợ bán rau quảđóng cửa, sân tập thể dục thể thao đóng cửa, những nhà hàng chung quanh quảng trường Thiên An Môn bị cấm đốt ḷ nướng thịt, nhiều quán giải khát phải hủy bỏ chương tŕnh ca nhạc. Trẻ con cũng bị ảnh hưởng v́ các buổi dă ngoại của các lớp mầm non bị hoăn lại. Tất cả siêu thị bị cấm bán dao. Trong khi những nhà bất đồng chính kiến phải rời khỏi thủđô trong thời gian đảng cộng sản họp. Đến du khách cũng không đượctạm trú trong thủ đô, vàthủ tục thuê nhà trên internet cũng đ́nh hoăn.

Ngày 25/10/207, hội nghị kết thúc sau khi bầu 7 Uỷ Ban Thường Vụ Bộ Chính Trị. Trong số 7 Uỷ Viên, cóông Tập Cận B́nh và Thủ Tướng Lư Khắc Cường được bầu lại, cùng 5 đảng viên mới. Điểm đặc biệt là cả 5 Uỷ Viên mới bầu đếu từ 60 tuổi trở lên, và những người này sẽ vượt quátuổi nên không thể thay ông Tập Cận B́nh vào nhiệm kỳ kế tiếp từ năm 2022. Rơ ràng làông Tập Cận B́nh chận đường người kế nhiệm bằng qui định tiêu chuẩn vềtuổi tác, trong khi bản thân ông đă 64 tuổi, được cho là đương nhiên không bị chi phối bởi tuổi tác cho nhiệm kỳ kế tiếp nữa.

Vậy là, Biển Đông vẫn trong tham vọng bành trướng của lảnh đạo Trung Cộng, Các Anh có nghĩ cách để thoát khỏi ṿng tay Trung Cộng chưa? V́ông Tập Cận B́nh là người nhất quyết siết cổ dân tộc và tổ quốc Việt Nam trong 2 năm tới theo thời gian dự liệu trong Biên Bản Thành Đô tháng 9/1990. Lúc ấy -theo kinh nghiệm của xứ Tây Tạng- th́ Các Anh là thành phần mà Trung Cộng giết chết trước nhất, rồi gia đ́nh Các Anh sẽ chết sau đó

Thứ ba. Việt Nam.

Ứng cử chức Tổng Giám Đốc UNESCO thất bại.

Năm 2017 này, Tổ Chức Giáo Dục + Văn Hoá + Khoa Học/Liên Hiệp Quốc tổ chức bầu cử vịTổng Giám Đốc tổ chức này tại Paris, Pháp quốc. Có 7 ứng viên từ 7 quốc gia thành viên sau đây ghi tên ứng cử, là: Ai Cập, Azerbaijan, Libăng, Pháp, Qatar, Trung Cộng, Việt Nam.

Lănh đạo Việt Cộng cử Việt Cộng Phạm Sanh Châu ứng cử Tổng Giám Đốc UNESCO. Chính v́ một quốc gia độc tài chuyên chính, đăliên tục vi phạm Nhân Quyền mà muốn nắm quyền lănh đạo UNESCO, nên từ đầu tháng 8/2017, Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam và các Nhà Văn Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản đă mở một cuộc vận động toàn cầu, đặc biệt nhắm vào Bộ Ngoại Giao và Đại Sứ của hầu hết các quốc gia thành viên Hội Đồng Hành Pháp (Conseil exécutif) để thuyết phục họ không bỏ phếu cho ứng viên Việt Cộng Phạm Sanh Châu trong cuộc bầu cử Tổng Giám Đốc UNESCO.

Cách thức bầu cử. Nếu ứng viên không đạt được 30/58 phiếu, th́ ngày kế tiếp bầu lại. Nếu 3 ngày liên tiếp mà không ứng viên nào đạt đến 30/58 phiếu, th́ngày kế tiếp sẽ bầu lại hai ứng viên đứng nhất nh́ trong lần thứ 3.

Ngày 9/10/2017: Phạm Sanh Châu được 2/58 phiếu. Ngày 10/10/2017: Phạm Sanh Châu được 5/58 phiếu. Ngày 11/10/2017: Phạm Sanh Châu 0/58 phiếu, không ứng viên nào đạt 30/58 phiếu. Và ngày 12/7/2017, kết quả cuối cùng là bàAudrey Azoulay -cựu Bộ Trưởng Văn Hoá Pháp- được 30/58 phiếuđắc cử Tổng Giám Đốc UNESCO, ngườithất cử làông Abdulaziz Al-Kawari của Qatar có 28/58 phiếu.

Phung phí tài sảnkhủng khiếp.

Ngày 20/92017,Uỷ Ban Kiểm Tra trung ương công bố chi tiêu khủng khiếp của Văn Pḥng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Gia Lai, trong một năm đăchi tiêusai đến 11 tỷ đồng, trong đóriêng mua bia uống đến 2 tỷ 600 triệu, và văn pḥng phẩm đến 1 tỷ 200 triệu đồng. Trong tài liệu ghi nhận có ngày tiếp đến 2 hay 3 đoàn khách tại 2 hay 3 địa điểm cách nhau hàng trăm cây số. Mỗi lần tiếp khách phải chi tiêu mấy chục triệu đồng. Thật là khủng khiếp! Con số đó khiến những ai quan tâm đến ngân sách nhà nước cũng lắc đầu kinh hải! Hai văn pḥng cộng lại chỉ 6 người, xài văn pḥng phẩm chỉ bút viết, giấyviết và in, kim ghim kẹp bấm, và những  thứ lặt vặt khác, mà xài đến khối tiền ấy?

Đến bia rượu. Nếu tính ra mỗi lon bia khoảng 10.000 đồng, th́ 2 tỷ 600 triệu đồng sẽ mua được260.000 lon bia. Chia cho 5 người, mỗi người 52.000 lon bia, một năm có 365 ngày, vậy mỗi ngày một người cả nam lẫn nữ uống khoảng 150 lon bia. Thật là kinh khủng! Liệu gần đây tên của họ sẽ có trong sách kỷ lục Guiness thế giới chăng?Nhưng tiền mà trong văn pḥng mua bia, được tính trong những hoáđơn đăi khách, và cũng v́ vậy mà tiền đăi khách lên đến 3 tỷ 500 triệu đồng

Vậy là, không phải họ uống bia mà là “uốngtiền”, bởi v́ tiền mua bia và mua văn pḥng phẩm phần lớn là “kê khai gian dối” với Uỷ Ban Kiểm Tra trung ương. V́ vậy mà ba người uống nhiều bia nhất, dùng nhiều văn pḥng phẩm nhất, tiếp khách nhiều nhất, được Ủy Ban Kiểm Tra trung ương nêu đích danh là: (1) Cựu Chánh văn pḥng Nguyễn Thế Quang. (2) Đương kim Chánh văn pḥng Vũ Tiến Anh. (3) Phó chánh văn pḥng Nguyễn Thị Lựu.

C̣n Trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh và Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dântỉnh Gia Lai có trách nhiệm ǵ trọng vụ này?

Nợ ngập đầu.

Ngày 25/10/2017. Theo Vietnam Cali Today news th́ lănh đạo Việt Cộng đang ngập ngụa nợ ngoại quốc lẫn nợ trong nước. Cả hai thứ nợ này nhưđang từng bướcnhận ch́m ngân sách quốc gia mà vốn dĩngày càng eo hẹp, v́ phải trảlương cho đội ngũ công nhân viên chức khoảng 3 triệu người (chưa kể quân đội), mà“30% trong số đó“không làm ǵ cả những vẫn lănh lương.

Ngân hàng thế giới (WB) và Bộ Tài Chánh Việt Cộng công bố: “Theo bản tin nợ công trong nước đến cuôi năm 2015 là hơn 54 tỷ 600 triệu mỹ kim + nợ chánh phủ bảo lănh vay trong nước hơn 9 tỷ 400 triệu mỹ kim + nợ chánh quyền địa phương vay trong nước hơn 3 tỷ 300 triệu mỹ kim. Tổng cộng nợ trong nước là 67 tỷ 300 triệu mỹ kim, mà một nửa trong tổng số này là hơn 33 tỷ mỹ kim sẽ đáo hạn trong 3 năm tới (2018-2020). Có nghĩa là ngân sách quốc gia mỗi năm phải phải dành ra 11 tỷ mỹ kim để trả nợ vay trong nước” (chưa kể các khoản nợ ngoại quốc sắp đáo hạn).

Nợ ngập đầu như vậy là do đâu? Chính là từ“đồng chí X” Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng. Vào thời đương quyền, ông Dũng nắm trong tay đến 20 tập đoàn các ngành, ông cho phép ào ạt phát hành trái phiếu đặc biệt để rút tiền mặt của các ngân hàng thương mại cổ phần từ năm 2006 đến 2015. Trong thời gian đó, vừa trả tiền nợ và tiền lời ngắn hạn xong, th́ những món nợ kế tiếp lại đáo hạn phải trả trong khi làm ăn thua lỗ, phải vay mượn bằng phát hành trái phiếu đề trả nợ cũ, và cứ như thế mà nợmới chồng lên nợ cũ.

Hậu quả là năm nay-2017- vànhững năm tới, nhiều khoản phát hành trái phiếu sẽ đến kỳ đáo hạn, và dù ngân sách không c̣n th́ phải in thêm tiền để trả nợ cho các ngân hàng thương mại,v́ vậy màNgân Hàng Thế Giới đă chánh thức khuyến cáo lănh đạo Việt Cộng không nên in tiền quá nhiều mà không cóvàng bảo chứng, sẽ làm cho đồng bạc Việt Nam ngày càng mất giá trị.

Cộng các khoản nợ trong nước và nợ ngoại quốc, ngân sách quốc gia mỗi năm phải dành ra 20 tỷ mỹ kim trả nợ, và liên tục trong 3 năm 2018-2020.(tham khảo bài viết của tác giả Thiền Lâm trên báo Vietnam Cali Today).

Tóm tắt.

Một. Lănh đạo Việt Cộng nuôi tham vọng đứng đầu tổ chức UNESCO để tự tôn vinh xă hội Việt Cộng là một xă hội “văn minh lịch sự” -trong khi là một xă hội băng hoại do chủ nghĩa xă hội tạo ra- nhưng đă thất bại nhục nhă v́ không có phiếu tín nhiệm nào cả.

Hai.Nguyễn Tấn Dũng sanh ngày 17/11/1949. Năm 1961, gia nhập quân đội Việt Cộng lúc 12 tuổi, hắn làm liên lạc, làm văn thư, vàtập làm y tá. Từđó đến khi làm Thủ Tướng với kiến thức cao nhất là tiểu học -cho dù có bắng cấp trung học đại học cũng là do giáo dục Việt Cộng- và lại sống trong rừng U Minh, th́làm sao có khả năng tổ chức và quản trị một chánh phủ. Vậy mà, ông ta nắm toàn bộ các tập đoàn quốc doanh về kinh doanh, sản xuất, vận chuyển, và ngân hàng, để cùng các con ông ta và “đồng chí” của ông ta cùng nhau thu tóm quyền lợi riêng tư, và tựđiển Việt Cộng từđó có thêm ḍng chữ “nhóm lợi ích”,để chỉ lănh đạo Việt Cộng chỉ biết có quyền lực và quyền lợi. Mà khi trung ương t́m mọi cách thu tóm quyền lợi th́ các địa phương cũng vậy thôi, cho nên chỉnói tỉnh Gia Lai phung phí tài sản là không công bằng, v́ toàn bộ lănh đạo các cấp từ trung ương xuống đến từng địa phương lớn nhỏ trên cả nước đều như vậy cả.Và đây, một vài bằng chứng:

Báo Lao Động ngày 16/5/2016 có bài tóm tắt hằng loạt dự án nhiều ngàn tỷ trong t́nh trạng hoang phế, mà tôi trích 3 trường hợp sau đây:

Năm 2007, Công ty Tracodi -trước đó thuộc Tổng công ty Xây dựng công tŕnh giao thông 6- xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam tại huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An với công suất 100.000 tấn bột giấy một năm với nguyên liệu chính là cây đay. Vậy mà, nhà máy giấy Phương Nam trị giá 3.000 tỷ đồng trở thànhhoang phế.

Nhà máy đạm Ninh B́nh với số vốn 12.000 tỷ đồng, sau 4 năm hoạt động lỗ 2 ngàn tỷ, đă ngừng hoạt động và hoang phế. 

Nhà máy sợi Đ́nh Vũ đầu tư 7.000 tỷ đồng, đă ngừng lại sau một năm hoạt động và tr thành hoang phế, sau khi Thanh Tra chánh phủ phát giác nhiều sai phạm khiến dự án không thể hoat động.

Chỉ 3 dựán đă phung phí đến 22.000 tỷ đồng và trở thành hoang phế mà không ai trách nhiệm.Thật ra là “chúng nó” chia chác nhau xong là phủi tay vui vẻ, và khi quốc gia phá sản quỵt nợ hổng chừng “chúng nó” c̣n chia chác thêm chút ít nữa đó. Bởi, khi lên hàng lănh đạo có nghĩa là họ học văn hoá Việt Cộng, thứ văn hoá này không dạy tư cách vàtrách nhiệm mỗi con người(mà là tập thể) đối với xă hội, nên họkhông biết trách nhiệm là ǵ, không biết nhục là ǵ, cũng không biết uy tín là cái ǵ nữa, mà chỉ biết thu tóm quyền lợi thôi.

Các Anh hăy nhớ lại,ngay từ sau tháng 4/1975 và những năm sau đó, hệ thống truyền thông Việt Cộng tối ngày ra rả chính sách giáo dục văn hoá mới để đào tạo con người mới xă hội chủ nghĩa mà xây dựng chủ nghĩa xă hội. Rơ ràng là ngày nay họ thành công vềthứgiáo dục đó, nên họ có những lớp người mới xă hội chủ nghĩa mà tôi gọi là những lớp người Việt Cộng (chớ không phải người Việt Nam truyền thống) giống như người cộng sản Lê Minh Đức đă nói ở phần Kết Luận bên dưới.

Tôi nhớ trong trang “quanlambao” có bài viết của một tác giả nào đó nói rằng: “Lănh đạo Việt Cộng các cấp đă trở thành những phe nhóm như những tổ chức băng đảng xă hội đen từ sau khi cộng sản quốc tế sụp đổ tháng 12/1991, và họchỉ biết đến quyền lực và quyền lợi của họthôi”.

Tôi cho rằng nhận định đó thật là chính xác đối với lănh đạo Việt Cộng.   

Tôi nhấn mạnh với Các Anh rằng, riêng với t́nh trạng nợ trong nước và nợ hải ngoại, rất có thể sẽ dẫn đến t́nh trạng lănh đạo Việt Cộng phải tuyên bố phá sản để quỵt nợ, và  bắt đầu xoay sở lại trong bối cảnh hỗn loạn. Đó chínhlà cơ hội màCác Anh phải đứng dậy đề cùng toàn dân trong nước và hải ngoại triệt hạ chế độđộc tài toàn trịViệt Cộng, vàbắt đầu cho một chế độ dân chủ tự do thật sự trên quê hương Việt Nam. Nếu không, Các Anh và gia đ́nh Các Anh cùng đồng bào sẽ vô cùng khốn khổ khi trở thành công dân hạng bét của Trung Cộng, v́ năm 2020 đang trước mắt rồi!

Kết luận.

Tôi mượn bài viết của Lê Minh Đức, một cựu đảng viên cộng sản để kết luận thư này, rằng:

“Tất cả những ǵ ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa với những ước mơ đạt tới thiên đường cộng sản, bỗng nhiên chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, ước mơ tan biến. Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ là vô nghĩa, cho nên những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, ôm chân Mỹ. Hoá ra những ǵ ta làm trong quá khứ đều sai, hoàn toàn sai, chỉv́ ta có tầm nh́n không quá lũy tre làng”.

“Vậy, ta là ai? Ta là Việt Cộng, mà Việt Cộng là cặn bă của dân tộc Việt Nam, Việt Cộng là thứ đạo đức giả, là quái thai của thời đại. V́ vậy, ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này”.

“Chính ta đă dẫn dân tộc đến thảm họa diệt chủng đang hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nh́n thấy cái chết đang đến với chính ḿnh và con cháu ḿnh, hăy chuyển tải tin tức này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin liên lạc để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đă đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta”.

Các Anh đồng ư nhận định của Việt Cộng Lê Minh Đức chớ? Mà cho dù có đồng ư hay không, Các Anh phải nhớ lời của Đức Đạt Lại Lạt Ma nhà lănh đạo tinh thần của Tây Tạng, rằng: “Đảng cộng sản làm cách mạng không phải đem lại hạnh phúc cho người dân, mà đảng cộng sản làm cách mạng để người dân đem hạnh phúc lại cho họ.”

Và phải nhớ, “Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

Texas, tháng 11 năm 2017

                                                                            ******  

 Thư Của Trịnh Xuân Thanh: Tôi mong bà con share rộng rẳi lá đơn này, ai giỏi th́ có thể dịch ra tiếng Anh, và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết THAM-NHŨNG ở VN là trầm trọng như thế nào???

 

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN