báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

Phạm Bá Hoa

                                                                         

                     

        Thư số 74b gởi


                                   Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. 

 

 Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này, tôi tổng hợp và phân tách giúp Các Anh hiểu sâu thêm về nội dung những văn kiện gọi làhợp tác, mà Tồng Bí Thư Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng đă kư với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh hồi tháng 1/2017 và tháng 11/2017 vừa qua. Tôi đọc những văn kiện dướiđây, bằng bài học kinh nghiệm rất thật mà tôi đă học đượctừ người dân với thời gian hơn 11 năm bị giam trong ba trại tập trung tù chính trị trên đất Bắc.   

Thứ nhất. Trung Cộng - Việt Cộng thỏa thuận ngày 12/1/2017.

Tham khảo bài viết “15 văn kiện hợp tác Việt-Trung gây nhiều tranh căi” trên trang Bauxite Việt Nam ngày 20/01/2017. Theo đó,Tổng Bí Thư Việt CộngNguyễn Phú Trọng hướng dẫn phái đoàn sang thăm Chủ Tịch Trung CộngTập Cận B́nh, từ ngày 12 đến 15/1/2017. Chiều ngày 12/1/2017, hai Tổng Bí Thư Việt – Trung hội đàm tại đại lễ đường nhân dân. Và ngay trong hội đàm này, Tổng Bí Thư Việt Cộng và Chủ Tịch Trung Cộng cùng kư 15 văn kiện, mà hai nhàlănh đạo gọi là những văn kiện hợp tác giữa hai đảng, vàhai nước cộng sản anh em.

Căn cứ những sự kiện gọi là “hợp tác song phương” từ lâu nay, th́ 15 bản văn cam kết này đồng nghĩa với “hợp tác một chiều”. Dưới đây là9văn kiện mà tôi trích trong số 15 văn kiện rất có thể là liên quan đến vấn đề sáp nhập vào Trung Cộng, như sau:

1.“Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa lănh đạo Việt Cộng với lănh đạo Trung Cộng”.

Với tôi, sẽ không bao giờ có chuyện "hợp tác song phương”, mà phải hiểu là “chỉ có hợp tác một chiều”. Và liệu có phải Trung Cộng chuẩn bị nhân sự cho cuộc sáp nhập êm thắm không?.

2.Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Kinh Tế trung ương Việt Cộng với TrungTâm Nghiên Cứu Phát Triển Quốc Vụ Viện Trung Cộng”.

Có nghĩa là Việt Nam phải ghi nhớ mọi hoạch định kinh tế của lănh đạo Việt Cộng, sẽ là một phần trong toàn bộ kế hoạch phát triển kinh tế của Trung Cộng. Liệu có phải những kế hoạch kinh tế của Việt Cộng từng bước đi vào kế hoạch của Trung Cộng?  

4. ”Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch đường sắt tiêu chuẩn Lào Cai - Hà Nội - Hải Pḥng”.

Khi một dự án nằm trong lănh thổ Việt Nam được đưa vào "văn kiện hợp tác", liệu có phải Trung Cộng đang biến lănh thổ Việt Nam từng bước trở thành lănh thổ Trung Cộng?

5. “Tuyên bố tầm nh́n chung về hợp tác quốc pḥng giữa Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng với Bộ Quốc Pḥng Trung Cộng đến năm 2025”.

Phải chăng, hai Bộ Quốc Pḥng chỉ là một, trên một lănh thổ mở rộng xuống phương Nam?

6. “Hiệp định khung hợp tác cửa biên giới đất liền giữa Bộ Quốc Pḥng Việt Cộng và Tổng Cục Hải Quan Trung Cộng”.

Quan thuế cũng theo kế hoạch chung do Trung Cộng lănh đạo?

9. “Kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam-Trung Hoa giai đoạn 2017-2019”.

Liệu đây có phải là “tập dượt” cho những bước để người Việt Nam quen dần với văn hóa Tàu ngang ngược, thô lổ,thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự,đểsáp nhập vào nước Tàu chăng?

10. “Thỏa thuận hợp tác giữa nhà xuất bản Sự Thật của Việt Cộng với nhà xuất bản Nhân Dân của Trung Cộng giai đoạn 2017-2021”.

Phải chăng, đây là cách biến nhà xuất bản Sự Thật tại Hà Nội như một chi nhánh của nhàxuất bản Nhân Dân của Bắc Kinh?

11.Bản ghi nhớ về việc hợp tác làm phim truyền h́nh chuyên đề “Sức lôi cuốn của Việt Nam - sức lôi cuốn của Trung Hoa” giữa đài truyền h́nh Việt Cộng và đài truyền h́nh Trung Cộng.

Liệu sự hợp tác này có phải đài truyền h́nh Việt Cộng như là những chi nhánh của đài truyền h́nh Trung Cộng?

12. “Thỏa thuận hợp tác giữa đài phát thanh trung ương của Việt Cộng và đài phát thanh trung ương của Trung Cộng”.

Sự hợp tác về phát thanh, có lẽ không khác h́nh thức hợp tác về truyền h́nh?

Các văn kiện 10, 11, và 12 trên đây cho phép nhận định rằng, phim ảnh + sách báo + phát thanh + phát h́nh, bên ngoài là hai quốc gia cộng sản, nhưng nội dung sẽlà của Trung Cộng chăng?

Các Anh hăy đọc thật kỹ 9 văn kiện mà tôi trích dẫn trên đây, và hăy suy nghĩ thấu đáo về nội dung, bởi v́tôi nhận ra nội dung của những văn kiện này như thểgói ghém ư nghĩa của sự chuẩn bị để biến hệ thống tổ chức của Việt Cộng sẽ trở thành một nhánh trong hệ thống tổ chức rộng lớn của Trung Cộng trong bước đầu.

Chưa hết đâu, Các Anh hăy đọc tiếp những văn kiện bên dưới mà Trung Cộng với Việt Cộng vừa kưhồi tháng 11/2017 vừa qua.   

Thứ hai. Trung Cộng - Việt Cộng thỏa thuận ngày 12/11/2017.

Theo báo Tổ Quốc online, sau khi dự hội nghị APEC tại Đà Nẳng, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nhbay ra Hà Nội ngày 12/11/2017,chánh thức thăm Việt Nam. Ngay chiều cùng ngày là hội đàm giữa hai vị lănh đạo hai đảng cộng sản anh và em. Trước khi kết thức hội đàm, ông Nguyễn Phú Trọng vàông Tập Cận B́nh, cùng chứng kiến lănh đạo các cơ quan liên quan kư một loạt các văn kiện giữa hai nước:

1. Bản ghi nhớ giữa chánh phủ Việt Nam và chánh phủ Trung Quốc về thúc đẩy kết nối giữa khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “vành đai và con đường”.

2. Bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ đàm phán thỏa thuận khung về xây dựng các khu hợp tác kinh tế qua biên giới, giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương Mại Trung Quốc.

3. Bản ghi nhớ về việc thành lập nhóm công tác, hợp tác thương mại điện tử giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương Mại Trung Quốc.

4. Công thư trao đổi giữa chánh phủ Việt Nam và chánh phủ Trung Quốc, về việc nghiên cứu tính khả thi trước khi lập dự án về Dự Án Viện Trợ xây mới cơ sở 2 Y dược học cổ truyền VIệt Nam.

5. Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam và Bộ Thương Mại Trung Quốc

6. Bản ghi nhớ giữa Bộ Kế Hoạch & Đầu Tư Việt Nam và Bộ Thương Mại Trung Quốc về việc xác định danh mục các dự án hợp tác trọng điểm của quy hoạch phát triển 5 năm hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc giai đoạn 2017 – 2021

7. Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Ủy Ban Phát Triển & Cải Cách Trung Quốc về việc tăng cường hợp tác trong lănh vực điện lực và năng lượng tái tạo

8. Bản ghi nhớ về danh mục dự án hợp tác năng lực sản xuất năm 2017 giữa Bộ Công Thương Mại Việt Nam và Ủy Ban Phát Triển &Cải Cách nhà nước Trung Quốc.

9. Bản ghi nhớ về hợp tác công nghiệp văn hóa giữa Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch Việt Nam và Bộ Văn Hóa Trung Quốc.

10.Kế hoạch hành động về hợp tác y tế giữa Bộ Y Tế Việt Nam và Ủy Ban Quốc Gia về Y Tế & Kế Hoạch Hóa Gia Đ́nh Trung Quốc giai đoạn 2017 – 2020

11.Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi thông tin thanh tra, giám sát ngân hàng giữa Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và Ủy Ban Quản Lư Giám Sát Ngân Hàng Trung Quốc.

12.Thỏa thuận hợp tác biên pḥng giữa Bộ Quốc Pḥng Việt Nam và Bộ Quốc Pḥng Trung Quốc..

Ngoài “12 bản ghi nhớ” trên đây, hai lănh đạo Việt Cộng với Trung Cộng c̣n trao nhau 7 văn kiện hợp tác giữa hai nước, và Các Anh cần đọc thật kỹ để suy ngẫmnhư sau:

1. “Thỏa thuận về hợp tác đào tạo cán bộ giữa tỉnh ủy Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Đảng Cộng sản Việt Nam và Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Phải chăng, sự hợp tác đào tạo cán bộ là bước chuẩn bị cho 4 tỉnh biên giới Việt Nam ngay trong năm 2020 sẽ sáp nhập vào t́nh Quảng Tây của Trung Cộng, rồi các tỉnh khác của Việt Nam sẽ theo từng thời gian sáp nhập theo để tránh hỗn loạn?

2. Thỏa thuận hợp tác về trao đổi khoa học giữa Viện Hàn Lâm Khoa Học Xă Hội Việt Nam và Viện Khoa Học Xă Hội Trung Quốc.

Liệu có phải Viện Hàn Lâm Khoa Học Xă Hội Việt Cộng sẽ sáp nhập ngay trong đợt đầu là năm 2020 chăng?

3.Thỏa thuận hợp tác quản lư pháp quy an toàn hạt nhân giữa Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân Việt Nam và Cục An Toàn Hạt Nhân Quốc Gia Trung Quốc.

Liệu, đây có phải là một h́nh thức mà Việt Cộng chuyển giao cho Trung Cộng?  

4. Thỏa thuận khung hợp tác giữa nhà xuất bản chính trị quốc gia Sự thật của Việt Nam và Cục sự nghiệp xuất bản phát hành ngoại văn Trung Quốc giai đoạn 2017 – 2022.

Phải chăng, đây là cách biến nhà xuất bản Sự Thật tại Hà Nội như một chi nhánh xuất bản của nhà xuất bản và phát hành ngoại ngữ của Bắc Kinh?

5. Thỏa thuận giao lưu và hợp tác báo chí giữa Hội Nhà Báo Việt Nam và Hội Nhà Báo toàn quốc Trung Quốc.

Hợp tác, hay là Hội Nhà Báo Việt Nam là chi nhánh của Hội Nhà Báo toàn quốc Trung Cộng?

6. Văn bản chấp thuận nguyên tắc việc thành lập chi nhánh Ngân Hàng Nông Nghiệp Trung Quốc tại Hà Nội. 

Liệu có phải chữ Nông Nghiệp là ngụy trang cho “đồng nhân dân tệ” từ trong người dân nông thôn, loan dần và rộng răi vào các thành phần trong xă hội? 

7. Thỏa thuận đầu tư xây dựng Nhà Máy Sản Xuất VơXe.

Vậy là các chủ xe 4 bánh trở lên tại Việt Nam, sắp sử dụng vơ xe nội hóa rồi.

Ngay buổi tối cùng ngày, trong buổi tiệc khoản đăi ông Tập Cận B́nh và phái đoàn,Tổng Bí Thư Việt Cộng nhấn mạnh rằng: “Đảng, nhà nước, và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng với đảng, nhà nước, nhân dân Trung Quốctăng cường t́nh hữu nghị truyền thống, đisâu vào hợp tác thực chất, đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai đảng hai nước không ngừng phát triển ổn định và lành mạnh”.

Trong lời đáp, Chủ Tịch Trung Cộngnói rằng:“.... Trung Quốc mong cùng với Việt Nam tiếp tục đi theo phương châm16 chữ vàng với“láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, và 4 tốt là “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, và đối tác tốt”, nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt không ngừng phát triển về phía trước”.

Vậy là ông Tập Cận B́nh “quăng giây” cột chặt ông Nguyễn Phú Trọng và nhóm lănh đạo Việt Cộng “vào chân” ông ta, chỉ có cách Các Anh phải triệt hạ nhóm lănh đạo Việt Cộng mới chặt đứt đượcsợi giây đó, đểgiải thoát dân tộc khỏi vào tay thùhận của Trung Cộng trong 2 năm tới!

Thứ ba. Nhận định.

Sau hai lần kư gộp lại là34 văn kiện mà họ gọi là hợp tác, Các Anh cần đọc kỹ 9 văn kiện mà tôi trích trong 15 văn kiện kư hồi tháng 1/2017, và 7 văn kiện trong 19 văn kiện mới kư hồi tháng 11/2017 vừa qua, và suy nghĩ xem, liệu đằng sau lời lẽ mà họ gọi là hợp tác, có phải là Trung Cộng buộc Việt Cộng phải chấp nhận Trung Cộng đưa cán bộ của họ thâm nhập vào các Bộ các Ngành của chánh phủ Việt Cộng, để họ năm toàn bộ -nhất là viên chức- màhọ thanh lọc ngay sau khi sáp nhập, và họ nắm quyền lănh đạo không? Thông thường trong bang giao quốc tế, nước Việt Nam xă hội chủ nghĩa vẫn nhận sự viện trợ, hoặc hợp tác từ các chánh phủ dân chủ tự do giúp phát triển kinh tế vànông nghiệp chẳng hạn, nghĩa là rất giới hạn, chớđâu như Trung Cộng thọc tay vào toàn bộ các Bộ các Ngành của bộ máy cầm quyền Việt Nam hiện nay. 

Thật ḷng mà nói, dù không muốn nói đển nước Việt Nam đang chuẩn bị sáp nhập vào nước Tàu, nhưng tất cả những ḍng chữ trong ít nhất là 16 văn kiện đó vẫn cuốn sự suy nghĩ của tôi vào nội dung Biên Bản Thành Đô được phía Trung Cộng soạn sẳn, và lănh đạo Việt Cộng đăcùng kư ngày 4/9/1990. Ngày ấy cách nay 28 năm, nhưng là một ám ảnh -v́ chỉ c̣n 2 năm nữa thôi- là đến năm 2020 như qui định trong Biên Bản Thành Đô. Từđó, tên nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam chúng ta biến mất theo thời gian, nếu như ngay bây giờ trên lănh thổ Việt Nam chúng ta chưa có cá nhân hay tổ chức nào chuẩn bị cho một ngày .. Một ngày mà quân đội với nhân dân đứng lên triệt hạ cái chế độ cộng sản độc quyền, độc tài, độc đoán, vàđộc ác, th́Các Anh sẽ thoát khỏi bàn tay đẫm máu của Trung Cộng mà tôi nói bên trến.

Các Anh phải nhớ rắng, dù Các Anh không tin vào Biên Bản Thành Đô là văn kiện nói đến năm 2020 tới đây th́ Việt Nam phải sáp nhập vào nước Tàu, nhưng Các Anh không thể nào tránh né được chuỗi sự kiện-dù chưa đầy đủ- từ sau Biên Bản Thành Đô năm 1990 mà tôi tóm tắttổng quát sau đây:

Năm 1995. Trong hội nghị trên lănh thổ Trung Cộng để thành lập Ủy Hội Sông MéKong. Điều kỳ lạ là các nước tham dự đă thỏa thuận không phản ứng khi có bất cứ quốc gia nào khai thác ḍng sông MéKong. Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng là ông Nguyễn Mạnh Cầm, một trong bốn quốc gia hội viên trong hội nghị, không một lời tranh đấu cho quyền phản kháng của một quốc gia ở tận cùng hạ nguồn. Để rồi, Trung Cộng không tham gia Ủy Hội Sông Mekong, nhưng đứng ra tổ chức hội nghị. Chắc hẳn là Trung Cộng đă “khuyên” các đại diện tham dự không được thảo luận đến “quyền phản kháng của các nước thành viên”. Thế là từ năm 2001, Trung Cộng bắt đầu xây dựng một hệ thống đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mê Kông, và đến năm 2017 đă xong 4 đập lớn đến mức họ muốn nhận ch́m Việt Nam lúc nào cũng được, và 2 đập sắp hoàn tất.

Năm1999.Trong một Hiệp Ước biên giới, lănh đạo Việt Cộng đă tặng cho Trung Cộng 789 cây số vuông dọc biên giới Việt-Trung.

Năm 2000.Chủ Tịch Trần Đức Lương sang Bắc Kinh gặp Chủ Tịch Giang Trạch Dân, và hai bên cùng kư Hiệp Ước. Theo đó, lănh đạo Việt Cộng bán một phần Vịnh Bắc Việt cho lănh đạo Trung Cộng với giá 2.000.000.000 mỹ kim (2 tỷ), và lănh đạo Trung Cộng trả cho lănh đạo Việt Cộng qua h́nh thức đầu tư. Hăy nghe Lư Bằng nói với Trần Đức Lương tại Quảng Trường Nhân Dân ngày 26/12/2000 như sau: “Số tiền 2 tỷ mỹ kim để mua một phần Vịnh Bắc Việt là hợp lư”. Lư Bằng nói tiếp: “Trong thời gian chiến tranh, Trung Hoa đă giao cho Việt Nam vô số vũ khí để mua vùng đất Sapa, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc,..v...v.. của Việt Nam”.

Vậy là Trung Cộng đă chiếm của Việt Nam 789 cây số vuông trên biên giới, và 11.362 cây số vuông trên Vịnh Bắc Việt, mà Trung Cộng không tốn một mạng người, không tốn một viên đạn bắn ra, không tốn một giọt xăng dầu vận chuyển quân đội, thậm chícũng không nhỏ một giọt mồ hôi, họ chỉ cần nhón 3 ngón tay cầm cây viết kư hai chữ kư là xong. Là người lính trong quân đội nhân dân Việt Nam, Các Anh có nhận ra nỗi đau từ nơi sâu thẳm của tâm hồn Các Anh không?

Năm 2006. Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng, cấp phép cho công ty Formosa khai thác khu kỹ nghệ Vũng Áng, tỉnh Hà Tỉnh, trên diện tích 22.781 mẫu tây, nơi eo thắt nhất của dăi đất có dạng h́nh cong chữ S. Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục Trưởng Cục Việc Làm/Bộ Lao Động & Thương Binh Xă Hội, xác nhận trong số 40.000 công nhân tại đây, có 10.000 làcông nhân Trung Cộng. Ngày 6/4/2916, vùng biển khu kinh tế VũngÁng bỗng dưng cá chết trôi dạt vào bờ trắng xóa dọc băi biển Hà Tĩnh, rồi băi biển Quảng B́nh ngày  10/4/2016, đến băi biển Quảng Trị và Thừa Thiên ngày 19/4/2016. Làmột thảm họa của loài cá sống ở đáy biển, cũng là thảm họa của người dân 4 tỉnh này -nhất là ngư dân- rất lo ngại về sự sống của họ, bởi trọng lượng cá chết đă vớt lên khoảng 30 tấn trong những ngày đầu tiên. Thảm họa này từcông ty Formosa tại Hà Tĩnh.

Năm 2007.Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng kư Quyết Định giao cho Công ty Chalieco của Trung Cộng khai thác bauxite.Dự án này sẽ khai thác tại Nhân Cơ tỉnh Đắc Nông và Tân Rai tỉnh Lâm Đồng, tổng mức đầu tư ước tính đến năm 2019 sẽ 190.000 đến 250.000 tỷ đồng. Thiếu Tướng Việt Cộng Nguyễn Trọng Vĩnh trả lời báo chí, rằng: “Cha ông ta từ xưa đă nhận định vùng Tây Nguyên quan trọng tới mức nếu ai chiếm được Tây Nguyên th́ coi như đă làm chủ được Việt Nam và Đông Dương.Sau này người Pháp, người Mỹ, và thế giới cũng nhận thức được vị trí yết hầu của khu vực này với câu nói nổi tiếng: “Đây là nóc nhà của Đông Dương”. Vùng đất này là ngă ba Đông Dương, cho nên khi chiếm được khu vực này th́ cũng dể dàng chiếm được 3 nước Đông Dương”.

Năm 2009. Trung Cộng trưng ra tấm bản đồ Biển Đông với h́nh chữ U thường gọi là “đường lưỡi ḅ” để giành chủ quyền hơn 80% diện tích biển này, đa số là thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, nhưng lănh đạo Việt Cộng khước từ lời kêu gọi của Philipines cùng tham gia vụ kiện.

Năm 2010.Trang Bauxite online ngày 26/9/2010,ông Dương Danh Hy, cựu Tổng Lănh Sự Việt Cộng tại Trung Cộng, nhắc đến bài báo trích đăng của Giáo sư Bùi Huy Hùng, Viện Khoa Học Năng Lượng, nhận định rằng:  “Hiện nay có đến 90% dự án nhiệt điện do Trung Cộng trúng thầu, sẽ dẫn tới sự phụ thuộc có nguy cơ mất an ninh năng lượng khi có tai nạn xảy ra, v́ khi đó chúng ta không có nguồn năng lượng dự bị nào khác”. Trong khi Đàn Chim Việt onine ngày 12/10/2010, “Trung Cộng đang giúp các nước làm cầu, làm đường nối vào hệ thống đường bộ đường sắt của họ. Trong 6 con đường đang làm tại Việt Nam, th́ 5 con đường là tại Hà Nội, Hải Pḥng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Sài G̣n, toàn bộ là vị trí trọng yếu trải rộng cả ViệtNam…Ta mới có hai con đường Lạng Sơn và Móng Cái nới vào đường của Trung Cộng đă thấy điêu đứng, nay có thêm 5 đường đi khắp nơi, sức đâu để bảo vệ kinh tế quốc pḥng. Liệu đâycó phải là một thể chế cho phépcác hành lang này như khu nhượng địa trên khắp Việt Nam?

Năm 2011,chánh thức thành lập hệ thống nhiệt điện than trên toàn quốc dưới tên gọi “Quy Hoạch Điện VII”. Khi thành lập th́ có 19 nhà máy hoạt động, dự trù đến năm 2020 có 48 nhà máy, và năm 2030 có 80 nhà máy. Sau đó, “Quy Hoạch Điện VII điều chỉnh” lại đến năm 2030 th́tổng số nhà máy nhiệt điện than sẽ là 62.Theo ôngNguyễn Anh Tuấn, Phó Viện Trưởng Viện Năng Lượng thuộc Bộ Công Thương, trả lời báo Tiền Phong, rằng: "Hiện nay, nguồn thủy điện hầu như khai thác hết, trữ lượng khí đốt cũng cạn dần, nên cách lựa chọn phát triển nhiệt điện là đúng nhất để bảo đảm năng lượng cung cấu đủ cho nhu cầu, dù nhà máy nhiệt điện than sẽ gây ô nhiễm nặng không khí...”Hệ thống nhiệt điện than do Trung Cộng thực hiện, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư gia tăng nhanh tại Việt Nam. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đại B́nh cho biết: "Căn cứ theo tài liệu nghiên cứu về ung thư tại Việt Nam tính đến cuối năm 2015,th́ trung bịnh mỗi ngày có 250 bệnh ung thư chết. (trích trong Phylamin.vn

Năm 2014. Trong khi Thụy Điển, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Canada, phá bỏ các Viện Khổng Tử, hoặc hủy bỏ các thỏa thuận thành lập Viện Khổng Tử, th́ Việt Cộng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, cùng với ông Du Chí Thanh, Chủ Tịch Ủy Ban toàn quốc hội nghị hiệp thương chính trị (gọi tắt là chính hiệp) của TrungCộng, dự lễ gắn biển "Học Viện Khổng Tử" tại  trường đại học Hà Nội (trích Google.vn). Theo Giáo sư Trần Ngọc Thêm, từ đại học quốc gia tại Sài G̣n, nhận định: Để đạt được những mục tiêu chiến lược của ḿnh, Trung Cộngkhông ngần ngại kết hợp hai loại sức mạnh-sức mạnh cứng và sức mạnh mềm-với mưu đồ lấn chiếm Việt Nam”

Cùng năm 2014.Theo Tiến Sĩ Phan Minh Ngọc, th́ “Ngân Hàng Nhà Nước đă có Quyết định số 11 ngày 21/5/2014, chỉ cho phép sử dụng Nhân dân tệ một cách hạn chế trên lănh thổ Việt Nam”.Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trung Cộng tại Việt Nam, và Ngân Hàng Công Thương Trung Cộng (ICBC), gởi đề nghị đến Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, đ̣i được thanh toán nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam. Pḥng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam đă chuyển đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Theo đó, phía Trung Cộng viện lư lẽ rằng:  “Việc giao dịch và thanh toán bằng “nhân dân tệ” trực tiếp tại Việt Nam xuất phát từ nhu cầu khá lớn và tăng lên rơ rệt theo đà phát triển không ngừng của thương mại Việt - Trung. Đến cuối năm 2013, kim ngạch thanh toán bằng “nhân dân tệ” đă đạt khoảng 15 tỷ USD”. .

Và cùng năm 2014.Trung Cộng đă hoàn thành một sân bay trên đảo Phú Lâm trong Nhóm Đảo An Vĩnh thuộc quần đảo Hoàng Sa, với đường băng dài 2.000 thước.  Đến năm 2015 th́ nối dài đường băng dài 3.000 thước, đủ sức tiếp nhận các loại máy bay quân sự của Trung Cộng. Trong khi đảo Quang Ḥa có một doanh trại quân đội mới xây xong.Cùng lúc, đảo Duy Mộng mà Trung Cộng chiếm đóng gần đó, các ṭa nhà mới cũng xây cất xong (trích trong Wikipwdia).Trong khi Trung Cộng bồi đấp các Đá Ngầm Vành Khăn, Su Bi, Chữ Thập, Gạc Ma,  Ga Ven, Tư Nghĩa, và Đá Châu Viên.

Năm 2015. Trung Cộng hoàn tất công cuộc bồiđấp7 Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa thành 7 Đảo Nổi, và lần lượt họ quân sự hóa các đảo nổi này, với 3 phi trường cóđường băng dài 3.000 thước trên 3 đảo nổiChữ Thập, Su Bi, vàVành Khăn, với các cơ sở phục vụ cho phi cơ, cho người, cho chiến tranh. Bốn đảo nổi c̣n lại đều có cơ sở quân sự phục vụ cho ba đảo có phi trường.  

Như vậy, các căn cứ của Trung Cộng trên các đảo thiên nhiên và đảo nhân tạo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cộng với căn cứ Hải Quân và Không Quân trên đảo Hải Nam, đă tạo nên một chuỗi căn cứ quân sự theo chiều Bắc Nam trên Biển Đông, quá đủ để Trung Cộng bao vây và khống chế nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà họ muốn. Vào lúc nào mà Trung Cộng cho là thuận lợi, rất có thể họ sẽ tuyên bố "vùng nhận dạng pḥng không" để kiểm soát cả không phận lẫn hải phận phần lớn Biển Đông, trừ khi Hoa Kỳ mạnh mẽ can dự vào đề bảo vệ, ít nhất cũng là bảo vệ đường hàng hải và hàng không.

Năm 2016. T ngày 7/12/2015, Công An thành phố HCM và công an các quận/huyện, bắt đầu cấp phát hoặc đổi mới Chứng Minh Nhân Dân 12 số. Tại sao thẻ CMND của Việt Nam phải 12 số? Ngày 1/12/2017, dân số Việt Nam là 95.979.040 người (VietNam Population Clock), trong khi thẻ CMND với 9 số đă sử dụng tại Việt Nam từ lâu nay rất hợp lư. Với 9 con số, vẫn sử dụng đến khi dân số lên đến 999 triệu 999 ngàn 999 người mới cần thêm 1 con số nữa, tức là đến con số tỷ. Nhưng liệu bao nhiêu thế kỷ nữa th́ dân số Việt Nam mới lên đến con số tỷ, mà lănh đạo Việt Cộng lại sử dụng 12 con số ngay từ năm 2015?

Phải chăng cấp thẻ chứng minh nhân dân 12 số là một sự kiện trong chuổi sự kiện trên đây mà lănh đạo Việt Cộng chuẩn bị đưa Việt Nam sáp nhập vào nước Tàu trong 2 năm tới?

Kết luận.

Các căn cứ Hải Quân và Không Quân Trung Cộng từ cuối đảo Hải Nam, xuống quần đảo Hoàng Sa, ṿng xuống quân đảo Trường Sa, và ṿng qua hải cảng Sihanouk của Cam Bốt trong Vịnh Thái Lan, như thểđang bao vây toàn bọ lănh thổ Việt Nam. Chưa hết. Trên đất liền th́ các khu vực trọng yếu trong chiến lược pḥng thủ quốc gia, từ nơi eo thắt Đèo Ngang (Hà Tĩnh), đến Đèo Hải Vân (Đà Nẳng), ṿng lên “mái nhà tổ quốc” là vùng đất Cao Nguyên Miền Trung, đều do Trung Cộng trúng thầu, với nhiều chục ngàn công nhân (hay lính Trung Cộng ngụy trang) xây dựng làng mạc và hàng rào chặt chẻ không cho người Việt Nam xâm nhập, trong khi họ xâm nhập bất cứ vùng cư trú nào của người Việt Nam. Vậy là, vùng biển bao bọc lănh thổ Việt Nam đều có các căn cứ quân sự Trung Cộng trúđóng, trong khi trên hầu hết lănh thổ Việt Nam tràn ngập người Tàu dưới dạng công nhân. Chỉ cần trong một đêm, họ lật đổ hệ thống cầm quyền Việt Nam một cách gọn ghẻ, nếu họ muốn. Các Anh có nhận ra điêu này chưa?   

Đến đây, tôi muốn Các Anh đọc kỹđoạn mà tôi trích trong bài viết của cựu đảng viên cộng sản Lê Minh Đức sau đây: “Tất cả những ǵ ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa với những ước mơ đạt tới thiên đường cộng sản. Bỗng nhiên chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, ước mơ tan biến. Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ là vô nghĩa, cho nên những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, ôm chân Mỹ. Hoá ra những ǵ ta làm trong quá khứ đều sai, hoàn toàn sai, chỉ v́ ta có tầm nh́n không quá lũy tre làng”.

“Vậy, ta là ai? Ta là Việt Cộng, mà Việt Cộng là cặn bă của dân tộc Việt Nam, Việt Cộng là thứ đạo đức giả, là quái thai của thời đại. V́ vậy, ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này. ...........”

Và nhận định vềcộng sản của các vị:

Ông George W. Bush, Tổng Thống Hoa Kỳ. Ngày 12/6/2007, chủ tọa lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial) tại Washington DC, trong diễn văn có đoạn: “… Từ nay, oan hồn của  khoảng 100 triệu nạn nhân cộng sản, được những thế hệ hôm qua, hôm nay, và những thế hệ mai sau tưởng nhớ, v́ chế độ cộng sản đă lấy đi mạng sống của khoảng 100 triệu đàn ông đàn bà và trẻ con vô tội”.

Tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản), có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày,sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những kư ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong t́nh trạng sợ hăi. Các quốc gia cộng sản đều trongqui luật này”. 

Tác giả Rudolph J. Rummel: Trong quyển “Death by Government” (Chết do chánh phủ), cung cấp vài con số nạn nhân bị chánh phủ của họ giết chết: (1) Liên Sô 61.911.000 người. (2) Cộng sảnTrung Hoa 35.236.000 người. (3) Quân phiệt Nhật 5.964.000 người. (4) Khmer đỏ 2.035.000 người. (5) Thổ Nhĩ Kỳ 1.883.000 người. (6) Cộng sản Việt Nam 1.670.000 người. (7) Cộng sản Ba Lan 1.585.000 người. (8) Cộng sản Nam Tư 1.072.000 người.

Ông Mikhail Gorbachev, Tổng Bí Thư cuối cùng của đảng cộng sản Liên Sô, cũng là Chủ Tịch Cộng Sản QuốcTế: “Tôi đă bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lư tưởng cộng sản, nhưng ngày nay tôi phải đau buồn mà nói rằng, cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”. 

Ông Boris Yeltsin, Tổng Thống đầu tiên của Cộng Ḥa Liên Bang Nga: “Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó. Cộng Sản là không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó”

Ông Medvedev, khi là Tổng Thống Cộng Ḥa Liên Bang Nga:“... Chế độ cầm quyền ở Liên Xô khi trước, không thể diễn tả bằng cách nào khác hơn là một chế độ độc tài toàn trị...”.

Bà Angela Merkel, Thủ Tướng Cộng Ḥa Liên Bang Đức: “Cộng sản đă làm cho người dân trở thành gian dối.”

Đức Đạt Lại Lạt Ma, nhà lănh đạo tinh thần của Tây Tạng: “Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi cuộc đời”.

Rất hy vọng là chính Các Anh cùng với đồng bào sẽ cùng nhau làm nên lịch sử vang danh thế giới trong thế kỷ 21 này, và sẽ được lưu măi ngàn năm trong ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam chúng ta.  

Các Anh hăy nhớ, “Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Vàchính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                                           Texas, tháng 12 năm 2017

                                                                         

 Thư Của Trịnh Xuân Thanh: Tôi mong bà con share rộng rẳi lá đơn này, ai giỏi th́ có thể dịch ra tiếng Anh, và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết THAM-NHŨNG ở VN là trầm trọng như thế nào???

 

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN