báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

 

Phạm Bá Hoa

       

Thư số 78 gởi

NgườiLính Quân Đội Nhân Dân Việ Nam

                                              

                                             

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ truyền thống nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức liên quan đến hội nghị ASEAN tại Australia, và nh́n lại sự kiện mất 8 Đá Ngầm thuộc quần đảo Trường Sa vào tay Trung Cộng trong 3 tháng đầu năm 1988, sẽ giúp Các Anh nhận ra lănh đạo của Các Anh như thế nào.

Thứ nhất. Hội nghị khối ASEAN tại Australia.

Ngày 15/3/2018,trả lời phỏng vấn của hăng tin AustraliaFairfax Media về khả năng Canberra có thgia nhập khối ASEAN, Tổng Thống Indonesia Joko Widodo cho biết làông ủng hộ ư tưởng đó, bởi v́ theo ông, điều này sẽ làm t́nh h́nh khu vực trở nên ổn định hơn về chính trị cũng như về kinh tế.

Ngày 16/3/2018, trong cuộc họp báo tại Sydney, Thủ Tướng Australia Malcolm Turbull đă tuyên bố: "Tôi đang nóng ḷng được trao đổi với Tổng Thống IndonesiaJoko Widodo về gợi ư của ông. Chúng tôi đang chờ được mời, v́ chúng tôi luôn trân trọng vai tṛ của ASEAN trong khu vực".

Trong khi bản tin VOA tường thuật theo lời của Bộ Trưởng Quốc Pḥng Indonesia Ryamizard Ryacudu,rằng: "Indonesia đă vận động các nước Đông Nam Á thực hiện tuần tra hàng hải trong vùng Biển Đông để cải thiện an ninh".

Xin nhớ,Indonesia là nước không có tuyên bố chủ quyền trong vùng tranh chấp Biển Đông, nhưng đă có tranh chấp và va chạm với Trung Cộng về quyền đánh bắt hải sản chung quanh quần đảo Natuna của Indonesia, và đă mở rộng sự hiện diện quân sự của ḿnh ở đó. Indonesia cũng đă đổi tên phần ŕa phía bắc vùng đặc quyền kinh tế, và khẳng định tuyên bố lănh hải của chính ḿnh.

Bộ Trưởng Ngoại Giao AustraliaJulie Bishop và Bộ Trưởng Quốc Pḥng AustraliaMarise Payne đă hội đàm với hai vị tương nhiệm của Indonesia là Retno Marsudi Ryacudu tại Sydney, trước ngày hội nghị thượng đỉnh ASEAN khai mạc.

Ngày 17/3/2018, theo bản tin củađài RFA, Australia là quốc gia không phải thành viên khối ASEAN nhưng đứng ra tổ chức hội nghị cho khối này tại Sydney, và hội nghị khai mạc trong ngày hôm nay 17/3/2018, với sự tham dự của Thủ Tướng Australia, và lănh đạo các quốc gia khối ASEAN. Phái đoàn Việt Cộng do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến an ninh khu vực, hợp tác kinh tế, các biện pháp chống khủng bố, và thắt chặt bang giao giữa Australia với khối ASEAN.

ASEAN - Australia kư bản ghi nhớ về hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Cuối ngày 17/3/2018, Australia và ASEAN cùng kư Bản Ghi Nhớ vềnhững h́nh thức hợp tác để chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cực đoan, và bạo lực, cũng là cách bảo vệḥa b́nh, an ninh, ổn định và thịnh vượng kinh tế khu vực.

Khởi đầu phải là cách hợp tác xây dựng các cơ chế pháp lư, hành chánh, quy định h́nh thức đấu tranh chống các hoạt động đi lại xuyên biên giới của những kẻ khủng bố, và những ai ủng hộ chúng, thông qua việc tăng cường các biện pháp an ninh đi lại và quản trị biên giới.

Bản Ghi Nhớ khẳng định: "Những nỗ lực hợp tác này dựa trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc b́nh đẳng về chủ quyền, toàn vẹn lănh thổ, và không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Các bên đồng thời nhận thức rằng, khủng bố quốc tế và chủ nghĩa cực đoan bạo lực là mối đe doạ đối với tất cả các quốc gia và các dân tộc, không phân biệt đức tin, quốc tịch, văn hoá, hay cộng đồng".

Ngày 18/3/2018, các thành viên khối ASEAN và Australia cùng kư vào bản Tuyên Bố Chung trước khi kết thúc hội nghị. Xin tóm tắt 4/28điểm mà tôi cho là quan trọng:

Điểm 2. Chúng tôi công nhận, Hội nghị Cấp cao Đặc Biệt ASEAN – Australia đánh dấu một kỷ nguyên mới trong hợp tác ngày càng khắng khít giữa khối ASEAN với Australia, đă được nâng lên hàngchiến lược vào năm 2014. Hội Nghị tái khẳng định, chúng ta có chung lợi ích thiết yếu trong một khu vực đang trải qua những thay đổi quan trọng, cùng đẩy mạnh nỗ lực chung nhằm bảo vệ một khu vực an toàn và thịnh vượng.

Điểm 9.Chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy tŕ và thúc đẩy hoà b́nh, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phi quân sự hoá và sự cần thiết tăng cường tin cậy lẫn nhau và ḷng tin, thực hiện tự kiềm chế trong các hoạt động và tránh các hành động có thể làm phức tạp t́nh h́nh. Chúng tôi tái khẳng định các quốc gia cần theo đuổi các biện pháp giải quyết tranh chấp hoà b́nh, phù hợp với các nguyên tắc được thừa nhận rộng răi của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), và tuân thủ các chuẩn mực liên quan và thông lệ được khuyến nghị bởi Tổ chức Hàng Không Dân Dụng Quốc Tế (ICAO) và Tổ Chức Hàng Hải Quốc Tế (IMO).

Điểm 18. Chúng tôi sẽ thúc đẩy các nền kinh tế mở, năng động, và cạnh tranh, mang lại lợi ích cho toàn dân và đề cao quản trị tốt, trong đó có việc tăng quyền kinh tế cho phụ nữ. Chúng tôi sẽ hợp tác để đảm bảo rằng thương mại và đầu tư thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững. ASEAN hoan nghênh Australia tiếp tục hỗ trợ nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN thông qua Sáng Kiến Liên Kết ASEAN (IAI). Chúng tôi cũng tái khẳng định cam kết chung đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững và hoan nghênh các nỗ lực thúc đẩy tương hỗ giữa thời gian  Cộng Đồng ASEAN 2025 vớichương tŕnh nghị sự Liên Hợp Quốc về Phát Triển Bền Vững 2030.

Điểm 25. Chúng tôi ủng hộ các hành động ứng phó biến đổi khí hậu, cụ thể là việc thực hiện hiệu quả và đầy đủ "Thoả Thuận Paris" và các mục tiêu liên quan của chương tŕnh nghị sự 2030 về Phát Triển Bền Vững. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quản lư tích hợp nguồn nước, quản lư rừng bền vững, sử dụng năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng khác và công nghệ xanh, quản lư bền vững môi trường biển và ven biển và bảo tồn đa dạng sinh học. Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, bao gồm hợp tác với Nhóm Công TácASEAN về Biến Đối Khí Hậu với Trung Tâm ASEAN về đa dạng sinh học............

Tóm tắt.Hội nghị ASEAN lần này được Australia tổ chức và có Thủ Tướng Australia  tham dự, v́ vậy gọi là "ASEAN + Australia". Và trong bản Tuyên Bố Chung, cho thấy từ nay khối ASEAN được tăng thêm sức mạnh trong tất cả các lănh vực phối hợp. Ngược lại, Australia cũng được khối ASEAN sẽhỗ trợ mạnh mẽ khi góp phần ngăn chận bàn tay Trung Cộng tḥ xuống quốc gia cực nam này của trái đất.  

Tôi nhắc Các Anh là hăy nh́n kỹ 2 h́nh trên, sẽ nhận thấy cái ông Thủ Tướng Việt Cộng CLMV ngủ gục trong pḥng hội nghị quốc tế. H́nh đầu tiên từ trên xuống làông ta bật đầu ra sau mà gục trong khi cả hội trường đang nghe một vịđang đứng trên bục tŕnh bày, và h́nh kế tiếp làông ta gục đầu xuống phía trước mà ngủ.

Trời đất ơi! Vậy là khi họp Quốc Hội của riêng đảng với nhà nước tại Hà Nội, các lănh đạo Việt Cộng tha hồ ngủ gục quen rồi, đến hội nghị quốc tế màông Thủ Tướng "madze in Viet Nam" cứ tưởng đang ngồi trong hội trường Quốc Hội ở Hà Hội, thế là gục tự nhiên thôi. Nỗi nhục này thuộc vềđảng với nhà nướcđấy nhé. Lănh đạo Việt Cộng là như vậy đó!Văn hoáViệt Cộng cũng là như vậy đó!

Thứ hai. Quân Trung Cộng bắn và chiếm Đá Ngầm Gạc Ma.

Đá Ngầm Gạc Ma bị Trung Cộng "bắn và chiếm".

“Hải chiến Gạc Ma 1988” là nhóm chữ nói đến 64 quân lính Việt Cộng trấn giữ Đá Gạc Ma thuộc quân đảo Trường, bịHải Quân Trung Cộng tấn công chiếm giữĐá Chữ Thập ngày 31/1/1988, Đá Châu Viên ngày 18/2/1988, Đá Ga Ven ngày 26/2/1988, Đá Tư Nghĩa ngày 28/2/1988, vàĐá Xu Bi ngày 23/3/1988.

Mười ngày trước đó, quân Trung Cộng tấn công các Đá Ngầm Gạc Ma + Đá Cô Lin + Đá Len Đao cùng ngày 14/3/1988. Đoạn này tôi trích trên trang Wikipedia, vàthư này chỉ nói riêng Đá Ngầm Gạc Ma v́ sự kiện lạ lùng chưa từng thấy trong ḍng lịch sửquân sựViệt Nam. 

Quân Trung Cộng đă bắn chết 64 quân lính Việt Cộng một cách lạ lùng, v́ quân trú pḥng Việt Cộng gồm 64 người không bắn lại một phát súng nào cả, mà chỉ cầm súng chờ quân Trung Cộng bắn chết. Sau đó chỉ có 8 xác được đưa vềđất liền an táng.

Tại sao vậy? Các Anh hăy nghe tường thuật trong cuộc hội thảo dưới đây:

Hai mươi bảy (27) năm sau, Thiếu Tướng Việt Cộng Lê Mă Lương, từng giữ chức Giám Đốc Bảo Tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Cộng, tường thuật trong cuộc hội luận nhân ngày kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma, do Trung Tâm Minh Triết tổ chức vào năm 2015 tại khách sạn Công Đoàn.

Hôm ấy, Tướng Lê Mă Lương tường thuật rằng: “Nó có một câu chuyện như thế này. Có đồng chí lănh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đă được ghi vào tài liệu mà ta đă rơ rồi là trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng? Những người lính hy sinh đầu tiên ấy cộng thêm con số bộ đội bị quân Trung Cộng sát hại nâng lên 64 người, là một vết thương lớn cho người lính bất cứ quân đội nào khi họ cầm súng màkhông được bắn lại quân thù. Bộ Trưởng Quốc Pḥng hồi ấy là "ngài"Lê Đức Anh đă ra cái lệnh như vậy.”

Ông Nguyễn Khắc Mai, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hoá Minh Triết, nói về vai tṛ của Tướng Lê Đức Anh lúc ấy là Bộ Trưởng Quốc Pḥng, người đă ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng: “Ngài Bộ Trưởng Bộ Quốc Pḥng hồi bấy giờ là ngài Lê Đức Anh, đă ra cái lệnh như vậy mà anh Lê Mă Lương đă tường thuật trong hội thảo tưởng niệm Gạc Ma, th́ bây giờ ta phải công khai cái này. Một Bộ Trưởng Quốc Pḥng thấy giặc nó xâm lấn bờ cơi của ḿnh mà ra lệnh không được chống lại, đứng im như thế cuốn cờ lên người ḿnh để cho nó bắn chết."

Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, am hiểu sâu sắc vấn đề Trung Cộngphát biểu: “Tôi cho rằng, lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh làm Bộ Trưởng Quốc Pḥng mà ra lệnh không được bắn lại, để quân Trung Cộng giết chiến sĩ của ḿnh như là bia sống, tôi cho là một hành động phản quốc".

"Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người t́nh báo Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài ǵ đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lư lịch rồi được ḷng ông Lê Đức Thọ, vàđược ông Thọđưa lên vù vù đểtrở thành Bộ Trưởng Quốc Pḥng, sau này thành Chủ Tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau ḷng lắm, và cho là một nỗi nhục của đất nước. Cho đến hôm nay, 64 người anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma đấy, nhiều người xác vẫn c̣n nằm dưới biển, và ông Nông Đức Mạnh nguyên Tổng Bí Thư lại nói thôi cứ để yên như thế! Đáng lẽ anh ta phải... t́m cách vớt lên, và đưa thân xác của các liệt sĩ ấy về quê mẹ, th́ anh ta lại nói như thế thật làđau ḷng...”

Việt Nam tưởng niệm 64 lính bị bắn chết trên Đá Ngầm Gạc Ma

Ngày 13/3/2018tại Đà Nẵng, hàng trăm người là người thân, cựu chiến sĩ bộ đội Trường Sa, và tăng ni phật tử đă tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh trong trận chiến giữ đá Gạc Ma cách đây 30 năm.Trong số người tham dự, có 85 hội viên ban liên lạc, các cán bộ, chiến sĩ Lữ Đoàn Công Binh E83 và đại diện 10 gia đ́nh liệt sĩ Gạc Ma ở Quảng Nam - Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa 1984 - 1988 tại Đà Nẵng cho biết: "Khi xảy ra trận hải chiến Gạc Ma, thành phố Đà Nẵng có 10 chiến sĩ tuổi mười tám đôi mươi th́ 9 người đă hy sinh, chỉ anh Dương Văn Dũng c̣n sống nhưng bị bắt làm tù binh, 2 năm sau mới được thả."

Ngày 19/3/2018.ông Trần Trung Hiếu,thành viên Hội Đồng Giáo Dục Trung Học vềmôn học lịch sử, có bài viết trên báo Mai Tomorrow News, liên quan đến trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988,rằng:"Đến nay (2018) chúng ta mất Gạc Ma tṛn 30 năm, và cũng ngần ấy thời gian Trung Quốc đă chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma. Đó là một sự thật, một nỗi đau mà chúng ta không thể che đậy, giấu giếm v́ bất cứ lư do ǵ. Vậy mà trong sách giáo khoa hiện hành, các vấn đề chiến tranh bảo vệ biển đảo chỉđược đề cập rất sơ sài, riêng các vụ như Gạc Ma, Hoàng Sa, Trường Sa không có một ḍng chữnào nói đến".

Trong khi Đô Đốc Lê Kế Lâm nói với VietnamNet rằng: "Đây không phải là trận hải chiến mà là một cuộc thảm sát và xâm lược có chủ đích của Trung Cộng."

Năm 2017,quyển sách "Gạc Ma - Ṿng Tṛn Bất Tử" của nhà sách First News - Trí Việt, bị nhà xuất bản từ chối.Sau đó có tin là Ban Tuyên Giáo cấp phép xuất bản sách để kịp in kỷ niệm 29 năm trận chiến Gạc Ma, nhưng đến nay vẫn chưa thấy cuốn sách trên thị trường.

Tóm tắt. Có bao giờ Các Anh tưởng tượng được rằng, một ông tướng nhân danh Bộ Trưởng Quốc Pḥng -cơ quan đứng đầu quân đội trong thành phần chánh phủ- lại ra lệnh cho quân lính của ḿnh ôm súng đứng tại chỗ cho quân địch bắn chết không? Nh́n lại ḍng lịch sử Việt Nam từ thời cổđại đến nay, chưa bao giờ có cái lệnh vô cùng tàn nhẫn nh́n theo góc cạnh con người, hoàn toàn ngược lại với trách nhiệm bảo vệ quốc gia nh́n theo góc cạnh quân sự,vàcái lệnh đó chỉ cóở người phản quốc thôi. Vậy mà, trong chánh phủ Việt Cộng 1988 có người đó, chính làTướng Lê Đức Anh.Đến năm 2014, cũng có một người tương tự như vậy, đó là Nguyễn Phú Trọng, lúc ấy là Tổng Bí Thư, ra lệnh cho Công An với côn đồ thẳng tay đàn áp nhiều cuộc biểu t́nh chống lại sự kiện tàu HD 981 của Trung Cộng ngang nhiên đến t́m kiếm dầu hỏa trong phần biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông.  

Kết luận.

Nếu nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam không thức tỉnh th́ dân tộc Việt Nam bị cái tṛng “Bắc thuộc lần thứ 5” đang trên cổ dân tộc Việt Nam sẽ từ từ siết lại từ năm 2020 như đă thỏa thuận giữa lănh đạo Việt Cộng với lănh đạo Trung Cộng. Từ đó, văn hoá Việt Nam sẽ tan biến trong văn hoá Tàu cộng sản!

Nhưng, đă là cộng sản và là cộng sản Việt Nam, tôi hoàn toàn không tin là họ sẽ trở thành người tử tế như những người tử tế trong xă hội, để nhận ra điều đúng điều sai mà rút ra bài học kinh nghiệm vàứng dụng vào trách nhiệm lănh đạo. V́ cho đến nay, nh́n vào những sự thật, chúng ta nhận rất rơ là lănh đạo Việt Cộng đă thành công khi tạo nên một xă hội mà mọi người phải sống với nhau bằng gian trá lọc lừa “đúng theo bản chất” của đảng cộng sản, họ cũng đă thành công khi tạo nên một nước Việt Nam “sẳn sàng trở về” với nước Tàu cộng sản đúng theo nhóm lănh đạo Việt Cộng năm 1990 đă “đề nghị” và được lănh đạo Trung Cộng chấp nhận!

Vậy, Việt Nam chỉ c̣n cách duy nhất là phải tranh đấu giành lại những quyền căn bản của con người từ tay chế độ độc tài. Từ đó, sẽ vô hiệu hóa những văn kiện mà cộng sản Việt Nam đă kư với Trung Cộng v́ nó vi phạm Hiến Pháp, và làm thiệt hại cho Việt Nam về biên giới, biển cả, và nội địa.

Xin gởi sự suy nghĩ của tôi đến Các Anh, Những Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, hăy b́nh tâm mà nhận định, và suy nghĩ từ chiều sâu tâm hồn của chính Các Anh chớ không phải tâm hồn của người đảng viên cộng sản. Các Anh đừng đứng nh́n một cách vô cảm nữa mà hăy hành động “như một đầu tàu”, kéo theo 95 triệu bà con trên quê hương Việt Nam thân yêu, và mạnh dạn đứng lên quật sập cái chế độ cộng sản độc tài tàn bạo với dân nhưng vô cùng khiếp nhược với Trung Cộng, đến mức để cho kẻ thù củadân tộc từng bước gậm nhấm đất đai và biển đảo Việt Nam, thậm chí c̣n gậm nhấm luôn ngôn ngữ Việt Nam. Từđó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă rách loang lỗ, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương”, để xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bàolàm nên lịch sử.

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững.Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, phải chính chúng ta tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                                      Texas, tháng 4 năm 2018

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN