báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

 

Phạm Bá Hoa

       

Thư số 78b gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việ Nam

                                              

                                             

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Nội dung thư này là 4 bài viết của 4 tác giả, mà tác giả là những người đang là đảng viên hoặc không c̣n là đảng viên đảng cộng sản mà tôi gọi là "đảng Việt Cộng" cho ngắn gọn. Nội dung bài viết của các tác giả, như một lời than, một nhận định, một lời cảnh báo, về nhóm lănh đạo Việt Cộng đă và đang đẩy đất nước cùng dân tộc Việt Nam đến sát thảm họa. Rồi một tác giả đă ra khỏi đảng, đă vào nhà tù của đảng, và đang chống đảng, với lời kêu gọi các đồng chíđồng đội của tác giả hăy đứng lên ....

Thứ nhất. Với tác giả Nguyễn Quang Lập.

Nguyễn Quang Lập với bài viết ngày 7/11/2017 "Sài G̣n đă thay đổi một người Hà Nội như thế nào? "Vào đầu như lời tâm sự.

Ngay sau ngày 30/4/1975, tôi muốn bay vào Sài G̣n ngay lập tức, để cùng Sài G̣n tận hưởng “ngày trọng đại này”.Khổ nỗi là tôi đang học đại học tại Hà Nội nên ba tôi không cho đi. Sau ngày 30/4/1975, cả nhà tôi ai cũng được vào Sài G̣n, trừ tôi. Ông bác của tôi vào Sài G̣n từ năm 1953, làm cha tôi và cả tôi, phải ghi vào lư lịch là ông “đă chết”,  giờ đây là triệu phú ở Sài G̣n.

Rồi tác giả lần lượt nhận ra Sài G̣n nói riêng và Việt Nam Cộng Ḥa nói chung, không phải nhưđảng với nhà nước và hệ thống truyền thông đă nói.

Khi vào Sài G̣n, cha tôi gặp lại Bác và quá đổi vui mừng, v́ bác tôi chẳng những c̣n sống mà là triệu phú tại Sài G̣n. Vậy là gia đ́nh 7 đảng viên cộng sản c̣n sống, đoàn tụ với Bác. Cuộc đoàn tụ vàng ṛng và nước mắt. V́ trước khi về lại Hà Nội, Bác đưa cho cha tôi 20 lạng  vàng. Một tài sản mà cả gia đ́nh đảng viên cộng sản chúng tôi, không thể nào tưởng tượng được. Về Hà Nội, cha tôi trả hết nợ, và xây được ngôi nhà ngói 3 gian hai chái rất rộng. Đúng là sự đổi đời của gia đ́nh tôi vô cùng kỳ diệu!

C̣n tôi, tuy chưa vào được Sài G̣n, nhưng tôi đă thấy Sài G̣n qua ba vật phẩm lạ lùng mà thằng Minh, bạn tôi vừa mang từ Sài G̣n về Hà Nội, và ba món là: Bút bi. Ḿ Tôm. Máy Cassette. Chúng tôi xúm lại quanh thằng Minh xem nó sử dụng ra làm sao. Tuyệt.

Với bút bi, chỉ cần bắm đít cây bút nghe cái tách, là đầu viết nhô ra, và viết. Viết hoài mà mực vẫn c̣n hoài. Tôi với mấy đứa bạn đều trố mắt há hốc mồm, v́ chúng tôi không thể nào tin là Sài G̣n sản xuất được cây bút tài t́nh đến nhưthế.Tối hôm đó, thằng Minh mở gói ḿ tômcho vào chén. Khi thằng Minh đổ nước sôi vào chén, một mùi thơm rất lạ bốc lên, chúng tôi đều nuốt nước bọt khi nh́n thằng Minh ăn ngon làm, làm chúng tôi vừa tức vừa căi nhau. Tức, v́ nó không cho chúng tôi ăn, vừa căi nhau v́ không đứa nào tin là Sài G̣n làm sao sản xuất được món ăn tuyệt vời ấy. Có đứa c̣n nói, món nào mà đổ nước sôi vào là ăn được ngay mà lại thơm ngon th́chỉ dành cho các du hành gia vũ trụ, chớ người thường chẳng bao giờ được ăn món ấy cả. Rồi thằng Minh khoe cái cassette mà Ba nó cho nó để nó học ngoại ngữ. Tới đây th́ tôi thật sự bị sốc, v́ nghĩ là Ba nó sao mà giàu thế. V́ tôi nghĩ, cái máy cassette này là một là tài sản lớn mà chỉ những triệu phú mới có.

Thằng Minh nói: “Cái máy đó rẻ lắm. Nó chỉ ghi âm chớ không có radio, giá chỉ chục đồng thôi mà. Chợ Bến Thành Sài G̣n và dọc hai bên đường người ta bầy bán đầy cả". Nghe đến đây, chúng tôi bắt đầu không tin thằng Minh, tôi bĩu môi nói: “Vừa phải thôi, bộ Sài G̣n là bên Tây hay sao mà vừa giỏi là vừa giàu vậy?”

Thằng Ḿnh tủm tỉm cười, không nói ǵ, nó lại mở cassette, và là lần đầu tiên anh em chúng tôi được nghe nhạc Sài G̣n. Chúng tôi đứng chết lặng trước giọng ca của cô cá sĩ Khánh Ly nào đó trong bài  Sơn Ca số 7. Kết thúc Sơn Ca số 7, thằng Hoan bỗng thở hắt một tiếng thật to và kêu lên, đúng là Tây rồi tụi bay ơi! Âm thanh "Sài G̣n như bên Tây thật rồi" cứ văng vẳng bên tai tôi, làm đêm nào tôi cũng mơ được vô Sài G̣n. Kỳ nghỉ hè tháng 8 năm 1976, tôi được vào Sài G̣n, dù Ba tôi không cho tôi đi mà phải ở nhà học thêm, nhưng Cô tôi từ Sài G̣n cho người ra Hà Nội đón tôi vào. Xe chạy ba ngày ba đêm, và tôi đến được Sài G̣n. VàSài G̣n đây rồi.

Tôi sẽ không kể những ǵ lần đầu tôi thấy trong biệt thự của bác tôi, từ máy điều ḥa không khí, tủ lạnh, tivi, tới xe máy, xe ô tô, cầu thang máy, và bà giúp việc tuổi năm mươi một mực lễ phép gọi tôi bằng cậu. Ngay mấy cục đá lạnh cần lúc nào làcó ngay, tôi thán phục vô cùng.Thán phục chớ không ngạc nhiên, v́ đó là nhà của bác tôi, mà bác tôi là triệu phú. Xin kể những ǵ buổi sáng đầu tiên tôi thật sự nh́n thấy Sài G̣n.

Khấp khởi và hồi hộp, rụt rè và đề pḥng, tôi bước xuống ḷng đường thành phố Sài G̣n và gặp ngay tiếng dạ ngọt như mía lùi của bà bán hàng tạp hóa đáng tuổi mẹ tôi. Không nghĩ tiếng dạ ấy dành cho ḿnh, tôi ngoảnh lại sau xem bà chủ dạ với ai. Không có ai cả. Th́ ra bà chủ dạ khách hàng, điều mà tôi chưa từng thấy ngay trong ḷng Hà Nội. Quay lại thấy nụ cười bà chủ, nụ cười khá giả tạo. Cả tiếng dạ cũng giả tạo nhưng với tôi là trên cả tuyệt vời. V́ từ bé cho đến giờ, tôi toàn thấy những bộ mặt lạnh lùng khinh khỉnh của các mậu dịch viên, luôn coi khách hàng như những kẻ làm phiền họ. Lâu ngày rồi chính khách hàng cũng tự thấy ḿnh có lỗi và chịu ơn các mậu dịch viên. Nghe một tiếng dạ, thấy một nụ cười của các mậu dịch viên dù là giả tạo, cũng là điều không tưởng, thậm chí là phi lư.

Tôi mua ba chục cái bút bi về làm quà cho bạn bè. Bà chủ lấy dây thun bó bút bi và cho vào túi nylon, chăm chút cẩn thận cứ như bà đang gói hàng cho bà chứ không phải cho tôi. Không một mậu dịch viên nào, cả những bà hàng xén quê tôi mà phục vụ khách hàng được như thế, cái túi nylon gói hàng càng không thể có. Khách hàng nào đ̣i hỏi dây thun buộc hàng và túi nylon đựng hàng, ngay tức khắc sẽ bị cái nh́n khinh bỉ, v́ đó là đ̣i hỏi của một kẻ không hâm hấp cũng làngu xuẩn. Giờ đây bà chủ tạp hóa Sài G̣n làm điều đó như một niềm vui của chính bà, khiến tôi sửng sốt.

Cách đó chưa đầy một tuần, ở Hà Nội tôi đi sắp hàng mua thịt cho ông anh cả. Cô mậu dịch hất hàm hỏi tôi, hết thịt, có đổi thịt sang sườn không? Dù thấy cả một rổ thịt tươi dưới chân cô mậu dịch nhưng tôi vẫn đáp: "Dạ cóạ". Tranh căi với các mậu dịch viên là điều dại dột nhất trần đời. Cô mậu dịch ném mạnh miếng sườn heo cho tôi, làm miếng sườn văng vào tôi. Tất nhiên tôi không hề tức giận, tôi c̣n cảm ơn cô đă bán sườn cho tôi. Tôi kể lại đây, để nhận ra cái lịch sự của bà chủ bán tạp hóa Sài G̣n đă làm tôi sửng sốt là vậy.

Rời quầy tạp hóa tôi t́m tới một quán cà phê vườn. Uống cà phê để biết, cũng là để ra dáng ta đây cũng làdân Sài G̣n. Ở Hà Nội tôi chỉ quen chè chén, không dám uống cà phê v́ nó rất đắt. Tôi ngồi vắt chân chữ ngũ, nhâm nhi cốc cà phê đen đá pha sẵn, hút điếu thuốc Captain, tự thấy ḿnh ở Sài G̣n hoàn toàn khác với Hà Nội. Bất ngờ tôi quơ tay làm rớt ly cà phê. Biết ḿnh sắp bị ăn chửi và phải đền tiền ly cà phê nên mặt mày đỏ lựng. Cô bé phục vụ chạy tới vội vă lau chùi, nhặt nhạnh mảnh vỡ thủy tinh với một thái độ như chính cô là người có lỗi. Cô thay cho tôi một ly cà phê mới nhẹ nhàng như một lẽ đương nhiên. Tôi thêm một lần sửng sốt.

Một giờ sau tôi quay về nhà ông bác, nh́n thấy sau nhà có một con hẻm bán sách. Con hẻm ngắn, rộng răi. Tôi không nhớ nó có tên đường hay không, chỉ nhớ rất nhiều cây cổ thụ tỏa bóng sum suê, hai vỉa hè đầy sách. Suốt buổi sáng hôm đó tôi tha thẩn ở đây. Quá nhiều sách hay, tôi không biết nên bỏ cuốn ǵ mua cuốn ǵ. Muốn mua hết phải chất đầy vài xe tải. Giữa hai vỉa hè mênh mông sách đó, có cả những cuốn sách Mác – Lê, cuốn Tư bản luận của Châu Tâm Luân, và Hành tŕnh trí thức của Karl Marx của Nguyễn Văn Trung, cùng nhiều sách khác.

Thoạt đầu tôi tưởng sách từ Hà Nội chuyển vào, sau mới biết sách của Sài G̣n xuất bản từ những năm sáu mươi. Tôi hỏi ông chủ bán sách, ở đây người ta cũng cho in sách Mác - Lê à? Ông chủ quán vui vẻ nói, dạ chú, sinh viên trong này học cả Mác – Lê mà. Tôi ngẩn ngơ cười mà không biết phải nói ǵ.Đó là chuyện quá nhỏ đối với người miền Nam, nhưng với tôi -người miền Bắc-thật làkhác thường, nếu không muốn nói thật là lớn lao. Tôi không cắt nghĩa được đó là ǵ trong buổi sáng hôm ấy. Tôi c̣n ở lại Sài G̣n thêm 30 buổi sáng nữa, vẫn không cắt nghĩa được đó là ǵ.

Nhưng khi quay về Hà Nội tôi bỗng sống khác đi, nghĩ khác đi, đọc khác đi, vànói khác đi. Bạn bè tôi ngày đó gọi tôi là thằng hâm hấp, thằng lập dị. Tôi th́ rất vui, v́ biết ḿnh đă được giải phóng.

Thứ hai. Với tác giả Bùi Quang Hải.

Bùi Quang Hải với bài viếtngày 7/7/2017: "Tôi dân miền Bắc xin có đôi lời với các bác miền Nam".

Sai lầm lớn nhất của miền Bắc chúng tôi là đi giải phóng miền Nam. Bởi, sau cái ngày 30/4/1975 có quá nhiều những thay đổi ngoài dự định của chúng tôi đă xảy ra tại miền Bắc.Bởi khi đoàn quân miền Bắc kéo về Hà Nội, mang theo toàn hàng tiêu dùng của miền Nam làm dân Bắc chúng tôi sững sờ. Những chiếc đồng hồ seiko của tư bản Nhật nh́n nó long lanh thẩm mỹ hơn quá nhiều cái anh cục mịch của Nga . Những chiếc quạt Nhật, quạt Mỹ để cạnh anh quạt con cóc của Bắc Việt và anh quạt tai voi của Liên Xô, trông chẳng khác ǵ con công so với con cú. Những cái đài chạy băng cát sét và băng cối chỉ thấy trong mơ, giờ đây hiển hiện ngay trước mặt, để thay thế cho mấy cái đài VEC206 củ chuối của Liên Xô.Ôi! c̣n vô vàn các thứ khác không thể nào kể hết.

Từ đó, chúng tôi tự hỏi: “Ơ, hóa ra dân trong Nam toàn dùng những thứ này à? Hàng hóa tiêu dùng toàn đồ tốt như vậy đủ chứng tỏ xă hội trong đó phải phát triển hơn chúng tôi, và những nhà sản xuất ra thứ đó sẽ phải coi trọng con người hơn những nhà sản xuất của Liên Xô và Bắc Việt”.

Sao lạ vậy? Đảng nói người dân trong Nam đói đến không có chén ăn cơm mà? 

Tiếp đó lại là nguồn sách và truyện rất phong phú được giấu kín để đưa chui ra Bắc, v́ đảng  chủ trương đốt sạch sách báo trong Nam. Ôi, văn hóa trong Nam sao mà phong phú và đa dạng đến thế. Rất nhân văn nhân bản, làm chúng tôi rất hoang mang, bởi làm sao mà tẩy năo được người miền Nam bây giờ.

Chúng tôi qua một lớp "Học tập cải tạo"để chúng tôi tẩy năo người Nam, nhưng  đă thất bại thảm hại, bởi các học viên đều ngủ gật. Động năo măi chúng tôi cũng nhận ra rằng, dùng kiến thức của khỉ th́ không thể giáo dục được con người . Nếu cứ để cái văn minh của miền Nam mà tràn ra Bắc th́ vô cùng nguy hiểm cho chế độ của chúng tôi. Thượng sách là chúng tôi cứ giam chúng nó lâu dài, thế là các bác miền Nam hết đường về, để chúng tôi bớt đi cái lo dân trí.

Chúng tôi vẫn tăng cường nhồi sọ dân Bắc chúng tôi rằng: "Văn hóa miền Nam là đồi trụy, vô nhân tính", trong khi chúng tôi vẫn cố gắng cóp nhặt tiền để mua những đồ tiêu dùng của miền Nam, và chỉ những cán bộ mới đủ tiền mua sắm. Dần dần nhân dân miền Bắc chúng tôi hiểu ra rằng: "Miền Bắc đang thực hiện chủ trương ngu dân và thần tượng hóa đảng cùng với các lănh tụ".

Trước ngày 30/4/1975, Bác Hồ mất, dân Bắc chúng tôi đứng dưới mưa bên loa công cộng khóc c̣n hơn bố đẻ ḿnh chết . Bác Lê Duẩn nghẹn ngào đọc điếu văn như cảm xúc trào dâng, hóa ra sau này mới biết Bác Duẩn giả vờ khóc, v́ Bác Duẩn đă hạ bệ Bác từ những năm 1960. Thế mà Bác Duẩn cũng rớm nước mắt. Đúng rồi, có lẽ Bác Duẩn đă học Bác Hồ về diễn xuất cách khóc trong vụ cải cách ruộng đất. (CCRĐ 1953 - 1956 tại 3.341 xă, mỗi xă phải giết người theo tỷ lệ 5% dân số của xă. Tổng số đấu tố giết chết là 172.008 người. Tịch thu 148.565 ngôi nhà và 810 mẫu ruộng, rồi đem chi cho 2.000.000 nông dân. Đến Hiến Pháp năm 1959 với quyền sở hữu tập thể,  th́ tất cả đất đai đều vào tay của lănh đạo Việt Cộng. Khi kiểm điềm sai lầm trong CCRĐ th́ ông Hồ khóc lóc xin lỗi đồng bào. Vậy là xong) 

Những người Bắc chúng tôi khi từ Nam trở ra Hà Nội, tự dưng thành những cái loa tuyên truyền kín đáo về văn minh lịch sự của người miền Nam. Thế là đồng bào miền Bắc chúng tôi lại nối tiếp con đường của người Nam, thi nhau đu chân vịt tàu "vượt biên sang miền Nam tư bản" để được cùng giăy chết với công dân ở đó. Ôi! Vô cùng tồi tệ.

Khi kế hoạch ngu dân miền Bắc chúng tôi bị phá sản. Nhân dân nh́n lănh đạo và Công An như nh́n kẻ thù . Ngồi quán nước th́ 99% chửi chế độ quả thật không thể tồi tệ hơn. Giá mà đừng có giải phóng miền Nam, để giờ này lănh đạo chúng tôi vẫn là những thần tượng của nhân dân, và đến đâu cũng được nhân dân vỗ tay sờ mông sờ đít, và khóc rưng rức th́ hạnh phúc biết mấy?

Dẫu biết rằng, đó chỉ là sự biểu lộ của những bộ năo đă bị tê liệt v́ thuốc lú, nhưng như vậy chúng tôi vẫn thấy hạnh phúc dâng trào, mặc dù dân miền Bắc chúng tôi khi đó chắc chắn vẫn đang ăn bo bo.Thật sai lầm khi giải phóng miền Nam!

Thứ ba. Với tác giả Lê Minh Đức.

Bài viết "Gửi các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam để nh́n lại chính ḿnh" của tác giảLê Minh Đức.Từng làđảng viên đảng cộng sản Việt Nam, mà bản chất của đảng là dối trá, nhưng tác giảđă nh́n thẳng vào sự việc vàđi thẳng vào nội dung một cách mạnh mẽ:

"Này nhé. Ta chiến đấu v́ lư tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà b́nh thế giới. Ta thắng nó với ḷng tin rằng, chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.Thế mà tất cả những ǵ ta hy sinh cho cuộc chiến 20 máu lửa đó, trong phút chốc bỗng biến thành tṛ cười rẻ tiền. Chủ nghĩa cộng sản sụp đổ tan tành như mây khói. Nay ta quay lại cầu xin nó, theo đuôi nó xây dựng chủ nghĩa tư bản, năn nỉ nó công nhận ta là kinh tế thị trường".

"Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ, để rồi nh́n thấy những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, cuồng Mỹ. Hoá ra những ǵ ta làm trong quá khứ đều sai, đều ngu muội, chỉ v́ ta có tầm nh́n không quá lũy tre làng.Hỏi như thế có nhục không? Mà nhục như thế th́ quên thế nào được. Nay ta trải thảm đỏ mời Mỹ quay lại. Cái mặt dày đểu cáng của ta biết giấu vào đâu? Đành phải lôi lại chuyện quá khứ rằng Mỹ giết dân ta. Th́ sao, nó không giết ta để ta giết nó hay sao? Cuộc chiến tranh này do ta chủ trương, có thằng nào trong chúng ta không phải là Việt Cộng trong mắt người Mỹ. Ta sống trong dân, ta giấu vũ khí trong vườn nhà dân. Dân và ta đều quần đùi đen, áo bà ba đen, tay cầm liềm cắt cỏ mà AK 47 giấu trong bờ ruộng. Ta đánh úp nó chết nhăn răng, v́ nó tưởng du kích ta là dân lành".

"Trong khi đó ta giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt... Ta tuyệt đối không nhắc lại chuyện đó. Ta tuyệt đối t́m cách quên rằng thằng đàn anh Trung Quốc đă giết đồng bào ta c̣n tệ hơn giết chó, máu chảy thành sông ở biên giới phía Bắc. Vậy mà ta vẫn tiếp tục thờ lạy nó".

"Vậy, ta là ai? Ta là cộng sản Việt Nam, là Việt Cộng. Là thứ cặn bă của dân tộc này. Ta là thứ mọi rợ, thứ đạo đức giả. Ta là loài khỉ đột, đă xua đuổi được mọi nền văn minh để tiếp tục tự sướng với nhau trong bóng tối của thời trung cổ.Và c̣n nữa? Hăy chờ xem ta sẽ nghiến nát kẻ thù là nhân dân, như đàn anh Trung Quốc của chúng ta dùng xe tăng xay thịt nhân dân chúng nó thành thức ăn cho súc vật trên quảng trường Thiên An Môn". 

"Ta là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này. Thảm họa diệt chủng đă hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nh́n thấy cái chết đang đến với chính ḿnh và con cháu ḿnh".

"Xin hăy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, mọi tờ báo, nói chung là mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đă đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta".

Thứ tư. Với tác giả Châu Hiền Lư..

Châu Hiền Lư là người lính Việt Cộng tập kết ra Bắc năm 1954, sau ngày lănh đạo Việt Cộng nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam từ ngày 30/4/1975, người Việt Cộng này trở về miền Nam và nêu 5 câu hỏi, tuy không nói là hêu với ai, nhưng tôi nghĩ, ngoài lănh đạo Việt Cộng th́c̣n ai vào đây.Vàđây là 5 câu hỏi: Một.Năm 1954 sau khi thắng Pháp, tại sao hơn 1.000.000 người miền Bắc phải bỏ nhà cửa di cư vào miền Nam? Ngược lại, không một công dân nào của Miền Nam chạy ra Bắc? Hai. Sau ngày 30/4/1975, tại sao dân miền Nam không ồ ạt di cư ra Bắc sinh sống để được hưởng những thành quả của chủ nghĩa xă hội, mà chỉ thấy hàng triệu người Bắc lũ lượt kéo nhau vào Nam lập nghiệp? Ba. Tại sao sau khi được giải phóng khỏi gông cùm Mỹ Ngụy, mà hằng triệu người phải vượt biên vượt biển t́m tự do trong cái chết gần kề trên biển cả mênh mông? Bốn. Tại sao thành viên trong các phái đoàn cộng sản đi công tác ngoại quốc thường hay trốn lại ở các nước tư bản và xin tị nạn chính trị?  Và họ tị nạn cái ǵ? Năm.Tại sao Liên Xô và các nước cộng sản Đông Âu sụp đổ?

Trong khi Các Anh suy nghĩ về 5 câu hỏi từ một đồng chí của Các Anh, tôi nêuthêm 4 câu hỏi với lănh đạo Việt Cộng để Các Anh biết thêm về lănh đạo của Các Anh:

Một.Tại sao các cấp lănh đạo Việt Cộng đều đưa con sang Mỹ du học, và mua nhà tại Mỹ rất nhiều, trong khi luôn miệng nói “Đế quốc Mỹ đang giăy chết tại dinh lũy cuối cùng của chủ nghĩa tư bản?” Câu đó tôi trích trong “bài học số 1” tại trại “cải tạo” Long Giao tỉnh Long Khánh hồi tháng 9/1975. C̣n đây là thống kê mới nhất của Hệ thống Thông Tin về sinh viên và khách mời trao đổi (SEVIS) đến tháng 3/2016, Việt Nam nằm trongdanh sách 10 quốc gia có số lượng du học sinh cao nhất tại Mỹ, với 29.101 sinh viên. Và thống kê của Hiệp Hội Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ công bố ngày 18/7/2017, cho thấy Việt Nam lại có tên trong danh sách 10 quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Hiệp Hội này cho đài BBC biết rằng: “Từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, công dân Việt Nam mua nhà tại Mỹ với tổng trị giá lên đến 3 tỷ 0 trăm 60 triệu mỹ kim (3.060.000.000)”.

Hai.Tại sao không ḥa giải ḥa hợp với dân oan và xă hội dân sự trong nước, mà cứ kêu gào Cộng Đồng chúng tôi tị nạn Việt Cộng quay lại ḥa giải và ḥa hợp với Việt Cộng hoài vậy? Nếu lănh đạo Việt Cộng làm ngược lại những ǵ đă gây ra cho người dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ từ ngày 30/4/1975 về sau, lúc ấy hăy nói đến ḥa giải và ḥa hợp. Đó là: “Bồi thường thiệt hại cho hằng chục ngàn thương phế binh bị quăng ra khỏi các quân y viện, và Bộ Chính Trị phải chánh thức xin lỗi. Bồi thường thiệt hại cho hơn nửa triệu Quân Nhân + Viên Chức + Cán Bộ + Đồng Bào suốt thời giam giữ đọa đày trong hơn 200 “trại cải tạo”, và kèm theo lời xin lỗi. Hoàn trả cho chủ nhân tất cả tài sản -nói chung- đă tịch thu của công dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ, và bồi thường thiệt hại trên những tài sản đó, đồng thời nói lời xin lỗi chánh thức.Với Nghĩa trang quân đội Biên Ḥa, nơi an nghỉ của hơn 16.000 chiến sĩ Quân Lực VIệt Nam Cộng Ḥa chúng tôi đă tṛn bổn phận công dân với quốc gia dân tộc. Đă bị lănh đạo Việt Cộng cho đào xới mồ mả để vừa thỏa ḷng thù hận của kẻ chiến thắng, vừa chiếm đoạt đất đai làm tài sản riêng. Bây giờ phải hoàn chỉnh lại toàn bộ cấu trúc và mồ mả nguyên trạng như trước ngày 30/4/1975, kể cả tượng Thương Tiếc. Làm xong, lănh đạo Việt Cộng tổ chức buổi lễ tạ tội vong linh 16.000 Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh v́ Tổ Quốc Dân Tộc trong chiến tranh giữ nước.

Cứ ra rả gọi Cộng Đồng Chúng Tôi Tị Nạn Việt Cộng là bọn ngụy quân ngụy quyền, bọn phản quốc, bọn ôm chân đế quốc, bọn ăn bơ thừa sữa cặn, bọn đỉ điếm lưu manh rác rưởi của xă hội, ..v..v... Lănh đạo Việt Cộng sỉ vă nhục mạ chúng tôi, rồi muốn chúng tôi “quên quá khứ” làm sao chúng tôi quên được! C̣n nếu không làm được, th́ lănh đạo Việt Cộng đừng bao giờ mở miệng kêu gào chúng tôi ḥa giải ḥa hợp nhữa nhé.

(3)Tại sao lănh đạo Việt Cộng mua vũ khí tối tân đắt tiền hoài mà không thấy xuất quân bắn mấy chiếc tàu Trung Cộng tấn công tàu của ngư dân trênbBiển? Chẳng lẽ mua vũ khí chỉ để được hưởng hoa hồng? Ngày 27/7/2017, theo bản tin từ đài VOA th́ Shephard Media trích dẫn nguồn tin quốc pḥng Hoa Kỳ, theo đó th́: “Trong hội nghị gần đây tại Hà Nội,giới chức quốc pḥng Việt Cộng nói với phái đoàn Hoa Kỳ rằng, các thương vụ mua bán vũ khí phải được Hoa Kỳ “lại quả” 25% (cho Việt Cộng) trên tổng trị giá của những hợp đồng gộp lại”. Vẫn tin từ Shephard Media, sau lời phát biểu của Việt Cộng th́ Hoa Kỳ ngưng ngay buổi họp. Tin tức này do viên chức quốc pḥng Hoa Kỳ cho Shephard Media biết, trong khi dự hội nghị và triển lăm pḥng thủ hàng hải IMDEX được tổ chức tại Singapore hồi tháng 5/2017. Đài VOA nói thêm là không liên lạc được với viên chức Quốc Pḥng Hoa Kỳ để kiểm chứng nguồn tin này.

(4)Tại sao hô hào chống tham nhũng trong khi bộ Chính Trị lại ra Chỉ Thị 15 hạn chế chống tham nhũng?Tháng 3/2015, trong hội nghị pḥng và chống tham nhũng, Tướng Phan Anh Minh, Phó Giám Đốc Công An Hồ Chí Minh nói rằng: Trong thực tế, Hồ Chí Minh là một trong những thành phố bị chỉ trích là tham nhũng nhiều nhất, nhưng phát hiện tham nhũng lại kém nhất. Lư do là Chỉ thị 15 của Bộ Chính Trị ngày 7/7/2007, đă góp phần đắc lực để những đảng viên tham nhũng nấp sau Chỉ Thị này mà thoát tội...”

Thứ năm. Với tác giả Đào Văn Nghệ.

Bài viết ngày 23/10/2010 với “Lời Kêu Gọi” của cựu Đại Tá quân đội nhân dân Đào Văn Nghệ. Ông bắt đầu với lời than năo nuột: Đất nước lâm nguy! Giang sơn rơi lệ! Dân chúng lầm than!”  Rồi ông mạnh mẽ kêu gọi:

“Hỡi toàn dân Việt Nam ở mọi miền đất nước! Hỡi Quân Đội và Công An Việt Nam, hăy bảo vệ cho người dân Việt Nam, như những chiến sĩ Quân Đội và Công An Nga Sô, Ba Lan, Đông Âu trước kia. Họ đă sớm thức tỉnh, nắm lấy thời cơ, cầm súng đứng về phía Nhân Dân, để ngày nay chính họ, gia đ́nh vợ con họ được dân chủ, ấm no. Họ không c̣n phải sống trong lo sợ và đói khổ dưới chế độ cộng sản cũ đầy dối trá và tội lỗi. Chế độ đă bao năm khống chế họ bằng luật rừng, bằng họng súng với nhà tù, cưỡi lên đầu lên cổ nhân dân họ. Bởi vậy, đây là thời điểm nhân dân và đất nước đang cần những anh hùng đứng lên giúp dân làm nên một trang sử, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên dân chủ, ấm no không c̣n cộng sản độc tài".

"Quân Đội Nhân Dân c̣n chờ ǵ nữa?  Khẩn cấp tiến hànhcuộc  cách mạng lật đổ chế độ cộng sản Hà Nội, kiến lập quốc gia Cộng Ḥa Việt Nam…. Tiến hành tổng tuyển cử toàn quốc, để nhân dân được thật sự tự do, ứng cử, bầu cử, t́m những người tài đức lănh đạo đất nước và có nhiệm kỳ. Thay đổi Hiến Pháp phù hợp với Hiến Pháp chung quốc tế, để bảo vệ quyền con người cho toàn dân. Việt Nam ơi! Thời thế tạo anh hùng. Mẹ Việt Nam ơi! Mẹ sinh ra những anh hùng”.

Kết luận.

Tôi trích đoạn văn của cốTrung Tướng Việt Cộng Trần Độ của Các Anh, lúc đượng thời đă mạnh mẽ nhận định rằng: “Bộ máy quản lư xă hội đă thực hiện một nguyên tắc chuyên chính tàn bạo hơn tất cả các thứ chuyên chính. Đó là chuyên chính tư tưởng, được thực hiện bởi một đội ngũ ṇng cốt là “những lưu manh tư tưởng”. Nền chuyên chính tư tưởng định ra những điều luật tàn khốc để bóp nghẹt mọi suy nghĩ, mọi tiếng nói. Nó làm cho tất cả trí thức không dám suy nghĩ ǵ, hay ít nhất cũng không muốn suy nghĩ ǵ. Từ đó làm tê liệt toàn bộ đời sống tinh thần của dân tộc, và biến họ trở thành những con rối, chỉ biết nhai như vẹt những nguyên lư bảo thủ giáo điều. Nó cũng làm cho nền giáo dục khô cứng, làm cho các hoạt động văn học nghệ thuật nghèo nàn, mất hết cơ hội sáng tạo và mất hết hào hứng. Nó cũng làm cho các hoạt động khoa học bị khô cứng và nô dịch. Nó tạo ra và nó bắt buộc nhân dân phải có một tâm lư lệ thuộc đảng, lệ thuộc nhà nước, lệ thuộc cán bộ, và một tâm lư phải tuân phục, kể cả người cao nhất cũng phải tuân phục vào một cái ǵ bí và hiểm”.  

Vàđoạn văn mạnh mẽ của Hội Thanh Niên Dân Chủ trong nước cảnh báo thảm họa Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990 đă vàđang biến thành sự thật ngay trước mắt mọi người, từ lấn chiếm biển đảo đến đất liền Việt Nam, từ sử dụng đồng tiền của Trung Cộng tại các tỉnh biên giới Việt - Trung và khu du lịch Hạ Long, đến thẻ căn cước công dân 12 số  theo Tàu, và từ năm học 2019-2020 là học sinh lớp 1 bắt đầu học một loại tiếng Tàu do Trung Cộng soạn sẳn dành quốc gia Việt Nam tự trị từ 5/7/2010 trực thuộc Tổng Đốc Quảng Châu, năm 2020-2021 th́ lớp 6 bắt đầu học, và năm học 2021-2022 là lớp 9 bắt đầu học

Hội Thanh Niên Dân Chủdựa theo tài liệu trên internet và kinh nghiệm đau thương của người dân Tây Tạng từ khi đất nước này vào tay Trung Cộng đến nay, và suy nghĩ cho số phận người dân Việt Nam nói chung, Các Anh và gia đ́nh Các Anh nói riêng, trong tương lai thật gần trước mắt. Hội Thanh Niên Dân Chủ viết rằng:“Nếu người dân trong nước tiếp tục thờ ơ th́ năm 2020 Tàu Cộng sẽ tràn sang thôn tính Việt Nam theo mật ước của hai đảng cộng sản. Số phận của người trong nước sẽ ra sao? (1). Công an và bộ đội, là hai thành phần mà Tàu Cộng cần phải tiêu diệt trước tiên. Công an và bộ đội Tàu sẽ sang thay thế. (2). Đảng cộng sản Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 2, sau khi công an và bộ đội đă bị tiêu diệt. (3). Trí thức Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 3 để tiêu diệt nhân tài Việt Nam. (4). Phụ nữ Việt Nam, sẽ cung cấp t́nh dục cho lũ đàn ông Tàu đang thiếu đàn bà, và sinh nhiều con lai Hán tộc.(5). Đàn ông, thanh niên, và trẻ em Việt Nam, phần lớn sẽ bị cưỡng bức đến các khu kinh tế nghèo khổ,lạc hậu, làm việc như nô lệ. Một số chống đối sẽ bị mỗ lấy nội tạng bán cho nước ngoài. 

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.

Hăy nhớ, “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Muốn được sống trong  Tự Do Dân Chủ, phải chính chúng ta tranh đấu, v́ Tự Do Dân Chủ không phải là quà tặng./.

                                                      Texas, tháng 4 năm 2018

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN