báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

 

Phạm Bá Hoa

       

Thư số 80b gởi

Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

       

                                          

Tôi chào đời năm 1930, vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, c6ọng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam và các quốc gia lân cận để tiến đến một thế giới vô sản trong tay của Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hằng trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi có thể thực hiện được. Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Sư Đoàn, Quân Đoàn, Quân Chủng, Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, nhân những cuộc biểu t́nh của đồng bào đông chưa từng thấy tại Việt Nam từ sau ngày 30/4/1975 đến nay,đểphản đối lănh đạo Việt Cộng về dự luật thành lập 3 đặc khu kinh tế tại Vân Đồn + Vân Phong + Phú Quốc trong thời hạn 99 năm, tôi xin dựng lại chân dung Việt Nam ngang qua chuỗi sự kiện chính trị + quân sự + kinh tế, đăđưa người lính Trung Cộng đến Biển Đông, và công nhân Trung Cộng có mặt khắp nơi trên lănh thổ Việt Nam, nhất là những khu vực trọng yếu trong pḥng thủ quốc gia.

Thứ nhất. Phần đất biên giới và phần vịnh Bắc Việt đă vào tay Trung Cộng.

Phần đất biên giới.

Ngày 30/12/1999 tại Bắc Kinh, lănh đạo Việt Cộng với lănh đạo Trung cộng đă kư Hiệp Ước biên giới trên bộ, và ông Nông Đức Mạnh với tư cách Chủ Tịch Quốc Hội đă phê chuẩn ngày 9/6/2000. Theo đó, biên giới Việt Nam mất 789 cây số vuông vào tay Trung Cộng, bao gồm Ải Nam Quan và 3/4 thác Bản Giốc.

Tiến sĩNguyễn Thanh Giang, Hà Nội: “...Hiệp Ước bán phần đất biên giới chỉ được lănh đạo Vit Nam thông báo trong nội bộ đảng, như thể đất nước này là tài sản riêng của đảng cộng sản vậy. Thông báo chánh thức đó như thế này: Toàn bộ diện tích các khu vực hai bên có nhận thức khác nhau khoảng 227 cây số vuông. Qua đàm phán, hai bên đă thỏa thuận khoảng 113 cây số vuông thuộc Việt Nam, và khoảng 114 cây số vuông thuộc Trung Cộng. Như vậy, diện tích được giải quyết cho mỗi bên xấp xỉ ngang nhau, hoàn toàn không có việc ta để mất một diện tích lớn như bọn phản động và bọn cơ hội chính trị bịa đặt”. Rồi ông Giang mỉa mai: Vậy là cái xấp xỉ đó có mất đất thật! Nhưng mất theo nguyên tắc nào? V́ sao Việt Nam chỉ có 320 ngàn cây số vuông lại phải xẽ cho Trung Cộng với diện tích 9 triệu 600 ngàn cây số vuông để họ có thêm 1 cây số vuông nữa? Cho dù Trung Cộng có 1 tỉ 300 triệu dân, nhưng đâu phải họ thiếu đất cho dân ở đến nỗi Việt Nam phải chia cho họ 1 cây số vuông?” .....

Phần vịnh Bắc Việt.

Ngày 25/12/2000, Chủ Tịch nhà nước Trần Đức Lương sang Trung Cộng với danh nghĩa thăm viếng thiện chí, nhưng thật sự là kư Hiệp Ước bán biên giới trên vịnh Bắc Việt với lănh đạo Trung Cộng tại Bắc Kinh. Việt Nam bị mất 11.362 cây số vuông trên Vịnh Bắc Việt.

Vậy là Trung Cộng đă chiếm 789 cây số vuôngđất biên giới và 11.362 cây số vuôngvịnh Bắc Việt mà Trung Cộng không tốn một mạng người, không tốn một viên đạn, không tốn một giọt xăng dầu, thậm chícũng không nhỏ một giọt mồ hôi, họ chỉ cần nhón 3 ngón tay cầm cây viết kư vào hai bản Hiệp Ước là xong!

Thứ hai. Chuỗi vị trí trọng yếu đăvào tay Trung Cộng.

Trên Biển Đông.

Năm 1988, với chính sách gậm nhấm, Trung Cộng lần lượt đánh chiếm hoặc lấn chiếm một số Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa. Cứ mỗi lần chiếm đóng một đảo đá, Trung Cộng với Việt Cộng tuyên bố hai bên cùng giải quyết trong ḥa b́nh, nhưng rồi lănh đạo Việt Cộng vẫn để nguyên trạng mất đất chớ không giải quyết ǵ cả, và một đảo đákhác lại vào tay Trung Cộng. Cứ như vậy mà 7 đảo đá lần lượt đă vào tay Trung Cộng.

Từ năm 2014 đến 2017, Trung Cộng bồi đấp 7 Đá Ngầm thành đảo nổi, vàcác đảo nổi này được Trung Cộng quân sự hóa, là: Ba đảo nổi Vành Khăn + Chữ Thập  + Xu Bi, mỗi đảo nổi đă hoàn thành một phi trường dài 3.000 thước, với những cơ sở phục vụ hoạt động và bảo tŕ của phi trường. Bốn đảo nổi là Ga Ven + Tư Nghĩa + Gạc Ma + và Châu Viên, đă hoàn thành những doanh trại quân sự, những cơ sở và hầm chứa hỏa tiễn, cơ sở radar, hải đăng, ..v..v...  

Đài truyền h́nh CNBCHoa Kỳ đă phổ biến tin tức vào tối 2/5/2018, theo đó th́: "Trung Cộng đă đặt loại hỏa tiễn YJ-12B chống chiến hạm trong khoảng cách 295 hải lư, và loại hỏa tiễn HQ-9B chống các loại phi cơ chiến đấu + Drone + và hỏa tiễn hành tŕnh trong phạm vi 160 hải lư, trên các đảo nhân tạo Xu Bi + Vành Khăn + và Chữ Thập trong 30 ngày gần đây".

Ngày 19/5/2018, hăng tin Reuter trích dẫn bản tuyên bố của Không Quân Trung Cộng công bố hôm qua -18/5/2018- theo đó th́: "Không Quân Trung Cộng đă điều động một số oanh tạc cơ loại H-6K ra Biển Đông thực tập hạ cánh và cất cánh trên phi trường các đảo nhân tạo Vành Khăn,  Chữ Thập, và Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa, mà Trung Cộng gọi là cải thiện khả năng vươn ra mọi vùng lănh thổ, thực hiện các cuộc tấn công vào bất cứ lúc nào, và nhắm tới bất cứ hướng nào. Nói chung là tăng cường khả năng chiến đấu cho vùng Tây Thái B́nh Dương và hải chiến trên Biển Đông"

Ngày 8/10/2014, đài Á Châu Tự Do trích  bản tin của Tân Hoa Xă, theo đó th́ Trung Cộng đă hoàn thành một sân bay trên đảo Phú Lâm trong Nhóm Đảo An Vĩnh thuộc quần đảo Hoàng Sa, với đường băng dài 2.000 thước.  Bài báo Tân Hoa Xă viết rằng: “Đường băng mới hoàn thành tại đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất của Hoàng Sa, sẽ nâng cao khả năng quốc pḥng của Trung Cộng ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong đất liền.

Formosa Vũng Áng.

Tháng 4/2006, KhuKinh Tế Vũng Ángthành lập trên diện tích 227 cây số vuông sát chân dăy Trường Sơn, gồm 9 xădưới chân Đèo Ngang thuộc huyện Kỳ, tỉnh Hà Tĩnh. Toàn bộ khu kinh tế Vũng Áng bao bọc hai bên quốc lộ 1, chiếm hai phần ba chiều dài quốc lộ 1 đoạn từ Đèo Ngang đến ranh huyện Cẩm Xuyên. Trong khu kinh tế này có nhà máy nhiệt điện than, và nhà máy cán thép cuộn. Tổng số công nhân lên đến 30.400 người. Theo Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục Trưởng Cục Việc Làm/Bộ Lao Động và Thương Binh Xă Hội, khẳng định là có 10.000 lao động Trung Quốc vào Vũng Áng (Hà Tĩnh)".Đây là vị trí eo thắt của dăi đất có dạng h́nh cong chữ S, nếu  kéo đường thẳng về hướng đông làđảo Hải Nam (Trung Cộng). Trong trường hợp chiến tranh, Hải Quân Trung Cộng chắn ngang Vũng Áng - Hải Nam, th́ cửa ngơ vào Vịnh Bắc Việt hoàn toàn tê liệt, trong khi khu kinh tế Vũng Áng (dưới chân Đèo Ngang) sẽ là cắt đôi lănh thổ Việt Nam.

Quặng bô-xít Tây Nguyên.

Tháng 11/2007, Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng đă kư Quyết Định số 167/2007, thăm ḍ khai thác quặng Bauxite trên Cao Nguyên Miền Trung trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2015, xét đến năm 2025, và giao cho Tập Đoàn Than & Khoáng Sản quốc doanh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn này dành một hợp đồng cho Công ty Chalieco của Trung Cộng khai thác.

Trong cuộc điều tra riêngcủa tác giả Việt Hà tại xă Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, và khu vực Nhân Cơ tỉnh Đắc Nông, chỉ tại hai khu vực này trong 10 năm qua đă có hơn 3.000 trẻ em chào đời có mẹ là Việt Nam và cha là công nhân Trung Cộng. HIện nay, cha của những đứa bé này yêu cầu lănh đạo Việt Cộng phải có trường học dạy tiếng Tàu cho con của họ.

Thời Pháp thuộc, một tài liệu chiến lược  ghi rằng: "Cao Nguyên MIển Trung Việt Nam là mái nhà của đất nước Việt Nam, ai nắm giữ quyền lực trên mái nhà đó sẽ khống chế một nửa Việt Nam".

Cho thuê rừng vùng biên giới.

Ngày 1/3/2010, ông Đồng Sĩ Nguyên trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong, rằng: “Từ báo cáo của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, tôi thấy có là doanh nghiệp nước ngoài họ lại chọn thuê ở nhiều địa điểm trọng yếu về an ninh quốc pḥng. Cụ thể, họ thuê đất ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng là các tỉnh biên giới. Tại Nghệ An, họ thuê ở các địa điểm gần với đường 7 và 8 sang Lào. Họ thuê ở Quảng Nam, có đường thuận tiện đi lên Tây Nguyên, qua Campuchia. Vậy là họ nắm những con đường trọng yếu của ḿnh. Kinh nghiệm cho thấy khi làm các dự án, họ đều đưa người đến rồi biến thành các làng mạc, thị trấn riêng biệt của họ... Trong giai đoạn chiến tranh, Trung Quốc cho quân đội làm đường sắt đă lấn chiếm đất của các tỉnh biên giới phía Bắc,muốn làm ǵ trong đó, thậm chí có thể xây dựng kho tàng bí mật giấu vũ khí, cũng không ai biết”.

Nh́n từ góc độ chiến lược bảo vệ quốc gia, th́ ven biển phía đông trải dài từ bắc xuống nam, ṿng vào Vịnh Thái Lan nối vào căn cứ Hải Quân Trung Cộng tại hải cảng Sihanoukville mà Cam Bốt cho Trung Cộng mướn 99 năm. Chuỗi căn cứ và vị trí trọng yếu này thật sự là một ṿng đai bao quanh Việt Nam từ hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, đều trong tay Trung Cộng. Trong khi trên đất liền từ bắc xuống nam đă bị cắt đôi tại Đèo Ngang bởi Formosa Hà Tĩnh, c̣n Cao Nguyên Miền Trung bị Trung Cộng không chế từ trên mái nhà tổ quốc. Cộng với hơn 300.000 mẫu tây đất rừng thuộc các tỉnh biên giới phía bắc và biên giới phía tây cho Trung Cộng thuê, màkhông cơ quan nào biết họ đă và đang làm ǵ trong đó.

Tóm tắt.Vậy là, đất liền và biển đảo Việt Nam chúng ta không c̣n là "tổ chim đại bàng" nữa, mà nay chỉ bằng "tổ chim chích"  như vua Trần Nhân Tông đă cảnh báo từ nửa cuối thế kỷ 13, đến nay là thế kỷ 21 mà chuỗi sự kiện đang diễn ra trước mắt hoàn toàn chính xác.        

Thứ ba. Chuỗi sự kiện góp phần đưa đất nước vào tay Trung Cộng.

Cờ Trung Cộng 6 sao tại Hà Nội.

Năm 2011. Lá cờ Trung Cộng 6 ngôi sao trên đài truyền h́nh  Hà Nội năm 2011, khi lănh đạo Việt Cộng đón ông Tập Cận B́nh, lúc ấy là nhân vật thứ 2 của Trung Cộng, và ông ta đang chuẩn bị trở thành nhân vật số 1 của quốc gia cộng sản rộng lớn này. Lá cờ Trung Cộng có 1 ngôi sao lớn ở giữa tượng trưng cho Hán tộc (hay là đại lục), và 4 ngôi sao nhỏ tượng trưng cho các dân tộc Hồi, Mông, Măn, Tạng (hay là 4 khu tự trị). Nguyễn phú Trọng cho thêm  ngôi sao nhỏ thứ 5 vào lá quốc kỳ Trung Cộng, vàcho học sinh sinh viên đón Tập Cận B́nh. Rơ ràng làlănh đạo Việt Cộng cho thấy họ đang thực hiện những bước sáp nhập vào Trung Cộng mà Tổng Bí Thư Việt Cộng Nguyễn Văn Linh đă kư tên trên Biên Bản Thành Đô ngày 4/9/1990.

Hệ thống nhiệt điện than gây ô nhiễm tệ hại nhất.

Năm 2010. Trang Bauxite online ngày 26/9/2010,ông Dương Danh Hy, cựu Tổng Lănh Sự Việt Cộng tại Trung Cộng, nhắc đến bài báo trích đăng của Giáo sư Bùi Huy Hùng, Viện Khoa Học Năng Lượng, nhận định rằng:  “Hiện nay có đến 90% dự án nhiệt điện do Trung Cộng trúng thầu, sẽ dẫn tới sự phụ thuộc có nguy cơ mất an ninh năng lượng khi có tai nạn xảy ra, v́ khi đó chúng ta không có nguồn năng lượng dự bị nào khác”.

Năm 2011, chánh thức thành lập hệ thống nhiệt điện than trên toàn quốc dưới tên gọi “Quy Hoạch Điện VII”. Sau khi Quy Hoạch VII điều chỉnh lại th́ lúc thành lập có 19 nhà máy hoạt động, dự trù đến năm 2020 là 43 nhà máy, và năm 2030 có 62 nhà máy. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Viện Trưởng Viện Năng Lượng thuộc Bộ Công Thương, trả lời báo Tiền Phong, rằng: "Hiện nay, nguồn thủy điện hầu như khai thác hết, trữ lượng khí đốt cũng cạn dần, nên cách lựa chọn phát triển nhiệt điện là đúng nhất để bảo đảm năng lượng cung cấu đủ cho nhu cầu, dù nhà máy nhiệt điện than sẽ gây ô nhiễm nặng không khí.....”

Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Ung Thư trung ương Hà Nội. ".... Theo kế hoạch phát triển điện lực quốc gia đến năm 2030, th́ nhiệt điện than chiếm đến 51% trên toàn quốc, mà nhà thầu Trung Cộng trúng thầu xây dựng đến 90% trong tổng số. Chủ trương phát triển nhiệt điện thanbẩn, là đi ngược lại thế giới. Không chỉ riêng nhiệt điện, ở nước ta việc ǵ người ta cũng cố t́nh làm ngược thế giới, trước kia cũng vậy, bây giờ cũng vậy, chẳng có ǵ thay đổi. Thế giới đề cao tự do, sáng kiến và trách nhiệm cá nhân, th́ ta chủ trương chuyên chính vô sản, làm chủ tập thể. Thế giới đa nguyên th́ Việt Nam độc đảng".

Trong khi đó, Tiến sĩ Nguyễn Đại B́nhcho biết: "Căn cứ theo tài liệu nghiên cứu về ung thư tại Việt Namđến năm 2011, th́ trung b́nh mỗi ngày có 250 bệnh nhân ung thư chết". (trích trong Phylamin.vn)....."

Hệ thống nhiệt điện than thải chất ô nhiễm vào bầu không khí, vào ḍng nước sông và nước ngầm, nhiều hơn bất cứ loại nhà máy nào khác, đă góp phần tệ hại gây bệnh ung thư. Điển h́nh lànhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, nhà thầu Trung Cộngsử dụng "than cám 6a" có độ tro xỉ thải ra trung b́nh đến 37,5%, là loại than có phẩm chất kém nhất trong 11 loại than cám, dĩ nhiên là giá rẻ.Trong khi thế giới sử dụng than sạch với độ tro xỉ thải ra thấp hơn 3%, nhưng Việt Nam vẫn sử dụng than có độ tro xỉ thải ra cao gấp hơn 12 lần than sạch. Nếu lấy trung b́nh lượng tro xỉ tạo ra là 35% so với than nhiên liệu, th́ lượng tro xỉ từ các nhà máy nhiệt điện than từnăm 2020sẽ thải vào bầư không khílà 23 triệu 500 ngàn tấn. Vấn đề tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chỉ mới là việc phát tán bụi tro xỉ từ băi chứa. Một vấn đề khác lâu dài hơn nghiêm trọng hơn cần phải tính đến, đó là giải pháp quản trị môi trường toàn diện và triệt để tại các băi chứa tro xỉ để kiểm soát ô nhiễm thải vào bầu không khí và ḍng nước.

Đông đô đại phố.

Ngày 30/5/2011, Becamex IJC: Khởi Công Xây Dựng Trung Tâm Thương Mại Đông Đô tại tỉnh B́nh Dương. Đây là bài viết đăng trên trang Web của công ty này, như sau:…Là tâm điểm nổi bật của dự án Đông Đô Đại Phố, trung tâm thương mại này xây dựng trên diện tích 8.146 thước vuông, theo thiết kế đậm nét kiến trúc truyền thống của người Hoa.Theo ông Lương Ngọc Tiến, Giám đốc Kinh Doanh & Phát Triển Dự Án Becamex IJC cho biết : ” Một khu đô thị sẽ không có “sự sống” đúng nghĩa nếu như không có đầy đủ các dịch vụ cộng đồng và tiện ích xă hội. Chính v́ vậy, chúng tôi quyết định sẽ khởi công xây dựng trung tâm thương mại Đông Đô song song với những hạng mục khác của dự án, để khi bàn giao nhà cho khách hàng cũng là lúc các dịch vụ tiện ích quan trọng được hoàn thành, bảo đảm cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp cho những cư dân sinh sống tại Đông Đô Đại Phố.”

"... Đông Đô Đại Phố là dự án khu đô thị thương mại đầu tiên dành cho người Hoa tại thành phố mới B́nh Dương, được xây dựng trên tổng diện tích rộng 26ha, với tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng chia thành nhiều phân khu, như nhà phố, văn pḥng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại. Gần trung tâm hành chánh chính trị, trung tâm văn hoá, cách chùa Bà Thiên Hậu chỉ 80 thước, và nhiều dịch vụ tiện ích khác như phố đi bộ, khu ẩm thực, siêu thị. Sau khi hoàn thành, Đông Đô Đại Phố sẽ là khu thương mại phồn thịnh và sung túc bậc nhất tại thành phố mới B́nh Dương, sẽ là cầu nối thương mại giữa B́nh Dương với quốc tế".

Toàn cảnh khu Đông ĐôĐại Phố, nhưđang chuẩn bị biến thành khu vực dành riêng cho cơ quan thay mặt Tổng Đốc Quảng Châu, khi Việt Nam trởthành quốc gia tự trịthuộc Trung Cộng từ giữa năm 2020 sắp tới.

Thành lập Viện Khổng Tử.

Năm 2014. Trong khi Thụy Điển, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Canada, phá bỏ các Viện Khổng Tử, hoặc hủy bỏ các thỏa thuận thành lập Viện Khổng Tử, th́ Việt Cộng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, cùng với ông Du Chí Thanh, Chủ Tịch Ủy Ban toàn quốc hội nghị hiệp thương chính trị (gọi tắt là chính hiệp) của TrungCộng, cùng chủlễ gắn biển "Học Viện Khổng Tử" tại  trường đại học Hà Nội (trích Google.vn).

Theo Giáo sư Trần Ngọc Thêm từ đại học quốc gia Sài G̣n nhận định: Để đạt được những mục tiêu chiến lược của ḿnh, Trung Cộngkhông ngần ngại kết hợp hai loại sức mạnh -sức mạnh cứng và sức mạnh mềm-với mưu đồgậm nhấm Việt Nam”

Thanh toán tại Việt Nambằng đồngnhân dân tệ Trung Cộng.

Cùng năm 2014. Theo Tiến Sĩ Phan Minh Ngọc, th́ “Ngân Hàng Nhà Nước đă có Quyết định số 11 ngày 21/5/2014, chỉ cho phép sử dụng Nhân dân tệ một cách hạn chế trên lănh thổ Việt Nam”.  Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trung Cộng tại Việt Nam, và Ngân Hàng Công Thương Trung Cộng (ICBC), gởi đề nghị đến Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, đ̣i được thanh toán nhân dân tệ trực tiếp tại Việt Nam.  Pḥng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam đă chuyển đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Theo đó, phía Trung Cộng viện lư lẽ rằng:  “Việc giao dịch và thanh toán bằng “nhân dân tệ” trực tiếp tại Việt Nam xuất phát từ nhu cầu khá lớn và tăng lên rơ rệt theo đà phát triển không ngừng của thương mại Việt - Trung. Đến cuối năm 2013, kim ngạch thanh toán bằng “nhân dân tệ” đă đạt khoảng 15 tỷ USD”. .

Cấp phát thẻ căn cướccông dân Việt Nam12 số.

Năm 2015. Từ ngày 7 tháng 1, pḥng cảnh sát quản lư hành chánh về trật tự xă hội Công An thành phố HCM, và công an các quận/huyện bắt đầu cấp phát hoặc đổi mới "Căn Cước Công Dân 12 số" thay cho th ẻ Chứng Minh Nhân Dân hiên nay. Tướng Công An Việt Cộng Trần Vệ, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Cảnh Sát quản lư hành chánh về trật tự an toàn xă hội, giải thích về chương tŕnh cấp phát "Thẻ Căn Cước Công Dân 12 số", được thực hiện từ đầu năm 2015, và trong giai đoạn 2015-2020 ước tính sẽ cấp cho 24.000.000 người từ 14 tuổi trở lên. Mục tiêu là sử dựng hệ thống dây chuyền đạt tiêu chuẩn thẻ quốc tế, phục vụ cho công tác quản lư an ninh và an toàn xă hội.

Các Anh thử tính xem. Ngày 10/6/2018, dân số Việt Nam là96.432.055 người(VietNam Popclock), trong khi thẻ CMND với 9 số đă sử dụng tại Việt Nam từ lâu nay, măi đến khi dân số lên đến 999 triệu 999 ngàn 999 người mới cần thêm 1 con số nữa, tức là đến con số tỷ. Nhưng liệu bao nhiêu thế kỷ nữa th́ dân số Việt Nam mới lên đến con số tỷ mà lănh đạo Việt Cộng lại sử dụng 12 con số ngay từ năm 2015? Phải chăng, với thẻ căn cước công dân 12 số là một trong hằng loạt công tác chuẩn bị đưa Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng? Nếu không phải, th́ tại sao lại dùng đến 12 số trong thẻ tùy thân của mỗi người dân Việt Nam? 

Học chữ Việt Nam cải tiến.

Sau khi bỏ môn học lịch sử để dân tộc Việt không c̣n biết cội nguồn của ḿnh, th́ lănh đạo Việt Cộng bắt buộc học chữ Việt Nam cải tiến từ năm 2019 theo sách mà Tiến Sĩ Bùi Hiền nói là do ông nghiên cứu, soạn thảo, và đă in thành sách. Trich trong <vtv.vn> ngày 5/1/2018, theo kế hoạch của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, th́ Vụ Giáo Dục Trung Học và Vụ Giáo Dục Tiểu Học cùng trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan, thực hiện Chương Tŕnh Sách Giáo Khoa Mới tuần tự đưa vào học đường theo từng bậc, như sau: Năm 2019-2020 bắt đầu lớp 1 bậc tiểu học. Năm học 2020-2021 bắt đầu lớp 6 bậc trung học cơ sở. Năm học 2021-2022 bắt đầu lớp 9 bậc trung học phổ thông.

Theo Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Hân, Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Biển Đông, th́ loại chữ này do Uông Dương bên Tàu biên soạn (chớ không phải ông Bùi Hiền), vàtrao cho Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng ngày 12/1/2017 tại Bắc Kinh. Thật ra, chữ“Cải Tiến Tiếng Việt” là loại tiếng Việt đă Hán hoá, phiên âm theo tiếng Trung Hoa tổng hợp gồm đơn âm Quan Thoại và Bạch Thoại. Nói cho dễ hiểu hơn, đây là một kiểu chữ Trung Cộng áp dụng cho người Việt Nam vào những thập niên sắp tới, phiên âm từ tiếng Trung Hoa nhằm địa phương hoá ngôn ngữ, tương tự như tiếng Tàu Quảng Đông, Tàu Hồ Nam, Tàu Tây Tạng, Tàu Tân Cương, Tàu Nội Mông ….trong thời gian t trị trước khi sáp nhập.

Vậy là toàn dân Việt Nam sắp trở thành người dốt,bởi không thể nào đọc được báo cũng nhưnghe bản tin từ đài phát thanh phát h́nh sử dụng "chữ Việt cải tiến", v́ từ tháng 9/2019 học sinh bắt đầu học thứ ngôn ngữ mà Trung Cộng soạn thảo dành cho nước Việt Nam tự trị từ tháng 7/2020.

Tôi muốn nhấn mạnh với Các Anh rằng: "Lănh đạo Việt Cộng sử dụng thứ ngôn ngữ mà Trung Cộng soạn riêng cho Việt Nam nhỏ bé, trong công tác chuẩn bị cho người dân hiểu được ngôn ngữ này trước khi VIệt Nam là quốc gia thuộc trị của Trung Cộng vào tháng 7 năm 2040".

Quốc Hội vừa thông qua luật an ninh mạnh.

Ngày 12/6/2018, 423 đảng viên Việt Cộng trong số 466 đại biểu, đă nhân danh là Đại Biểu Quốc Hội, đă bấm nút thông qua dự thảo luật an ninh mạng. Với luật này, từ ngày 01/01/2019, mọi tin tức cá nhâncủa người sử dụng Internet sẽ nằm trọn trong tay chế độ CôngAn trị, v́ tất cả những công ty nước ngoài phải lưu trữ những dữ kiện này tại Việt Nam. Mọi bài viết, trao đổi, tài liệu và dữ kiện của bất kỳ công dân nào cũng sẽ nằm trọn trong tay Công An mạng,bởi nó được quyền tuỳ tiện xếp vào vào loại an ninh quốc gia.Thậm chí những tin tức liên quan đến tài chánh của người dân trong ngân hàng cũng bị họkiểm soát. 

Thứ tư. Thêm 3 vị trí trọng yếu ven biển sắp vào tay Trung Cộng.

Dự Luật hành chánh kinh tế Vân Đồn + Vân Phong + Phú Quốc -là 3 vị trí trọng yếu bảo vệ quốc gia- gồm 85 Điều trong 6 Chương,từ trung ương đảng đưa sang Quốc Hội để bỏ phiếu thông qua vào ngày 15/6/2018. Tôi nói "bỏ phiếu thông qua" v́ Chủ Tịch Quốc Hội nói là "đảng đă quyết định rồi". Và chính ông Đặng Hùng Vơ, một thời làThứ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường đătrả lời báo trong nước rằng: "Việc thành lập các đặc khu chỉ là việc sớm hay muộn thôi”.

Trong nội dung dự thảo luật, không một chữ nào nói đến Trung Cộng, nhưng tất cả nội dung đó chính là lănh đạo Việt Cộng nói đến Trung Cộng. Đến mức, cho dẫu các công ty trong tương lai đầu tư vào các đặc khu đó, dùđứng tên người Việt Nam hay quốc gia nào đi nữa, th́ người chủđứng sau đó không ai khác hơn là Trung Cộng.   

Tôi trích ra 4 Điều liên quan đến luật pháp quốc tế sử dụng trong các đặc khu này, và giảm miễn thuế cho công nhân lẫn công ty quá mức.

Điều 6, khoản 1: Đối với các hợp đồng dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động được kư kết giữa tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc nơi cư trú tại đặc khu, trong đó có ít nhất một bên tham gia là tổ chức, cá nhân nước ngoài, các bên được thỏa thuận trong hợp đồng việc áp dụng pháp luật nước ngoài hoặc tập quán quốc tế.

Điều 7, khoản 3: ... Tranh chấp giữa các nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại đặc khu, trong đó có ít nhất một bên là nhà đầu tư nước ngoài có thể được giải quyết tại ṭa án nước ngoài ....

Điều 7 khoản 5: Bản án, quyết định dân sự của ṭa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài, trọng tài quốc tế, trọng tài do các bên tranh chấp thỏa thuận thành lập được công nhận và cho thi hành tại Việt Nam, phù hợp với quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, điều ước quốc tế.

Điều 40, khoản 1:Giảm 50% số thuế thu nhập cá nhânphải nộp đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công, và thu nhập từ kinh doanh phát sinh từ đặc khu của cá nhân làm việc tại đặc khu.

Điều 43, khoản 1: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại đặc khu, được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm kể từ khi có doanh thu. Được miễn thuế 04 năm, và giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế.

Cho dù nội dung dự luật có thay đổi ǵđi nữa, chỉ sau một thời gian là nhóm lănh đạo Việt Cộng sẽ thay đổi lại y chang như lúc soạn thảo, v́ Luật Việt Cộng = Luật rừng mà. 

Thế là người dân vô cùng phẫn nộ, mặc dùngày 9/6/2018, chánh phủ Việt Cộng thông báolùi ngày thông qua dự thảo cho thuê Đặc Khu Kinh Tế v́ c̣n nhiều bất cập & rủi ro, cũng như nhiều ư kiến phản đối từ các trí thức và quần chúng nhân dân, và Quốc Hội đăhợp thức hóa thông báo của chánh phủ.Với thông báo đó, có lẽ nhà nước và Quốc Hội cho rằng đă đủ "bịt miệng và cột chân người dân ở nhà"được rồi. Nhưng không phải, hoàn toàn không phải.

V́ngày 10-11-12/6/2018, những cuộc biểu t́nh tại Rạch Giá, Mỹ Tho, Long An, Sài G̣n, Biên Ḥa, B́nh Dương, B́nh Thuận, Nha Trang, Đà Nẳng, Nghệ An, Hà Nội, ...những ḍng người cuồn cuộn trên đường phố đông đến mức mà tôi nghĩ rằng, những ai được xem các đoạn video trên Youtube hay trên Facebook, đều nhận thấy chưa bao giờ sức sống của người dân mạnh đến nhưvậy, kể từ sau ngày mà lănh đạo Việt Cộng thi hành lệnh của Quốc Tế Cộng Sản nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam hồi tháng 4 năm 1975.

Từ một góc nh́n khác. Với những h́nh ảnh này,  người dân đă "nói lên" sự dồn nén từ nơi sâu thẳm của sự phẫn nộ uất ức của ḿnh dưới chếđộ cai trị của các nhóm lănh đạo Việt Cộng độc đảng, độc quyền, độc tài, vàđộc ác trong 43 năm qua. Cũng từđó, chúng ta mới nhận rơtấm ḷng đối với quê hương đất nước của người dân, mà thường ngày phải vật lộn với cuộc sống trong một xă hội bất công và vô cảm của bộ máy cầm quyền Việt Cộng.

Từ một góc nh́n khác nữa, những cuộc biểu t́nh trên khắp Việt Nam lần này, là cuộc biểu dương sức mạnh đáng khâm phục. Thậm chí, đây c̣n là cuộc trắc nghiệm sức mạnh của ḷng yêu nước chân chính sau 43 năm bị bịt mắt + bịt tai + bịt miệng trong một xă hội màđảng viên cộng sản bao biện tất cả. Họ, vừa là lănh đạo trong bộ máy cầm quyền, vừa làđại biểu trong cái gọi là Quốc Hội, vừa làđiều tra tư pháp, cũng chính họ cầm cái gọi là cán cân công lư. Nói cách khác, họ vừa là lănh đạo, vừa ra lệnh, lại vừa thi hành. Vậy màông Nguyễn Phú Trọng dám mở miệng nói là "dân chủđến thế là cùng". Truyền thông lề trái gọi ông ta là "Trọng lú" không sai chút nào, v́  "kiến thức cộng sản chỉđến thếlà cùng".

Từ cuộc trắc nghiệm này, chính là cách thúc đẩy mạnh mẽ nhất cho những thành phần quân đội và công an c̣n giữđược ḷng yêu quê hương dân tộc của ḿnh, hăy nhanh chóng đứng lên khi không khí phản đối nhóm lănh đạo đang trên đà dâng cao, để cùng đồng bào làm nên lịch sử oai hùng trong đầu thế kỷ 21 này, vàđược lưu măi ngàn đời trong ḍng lịch sử vẽ vang từ thời dựng nước, mở nước, và giữ nước.     

Nếu không nắm lấy thời cơ này, khi dự luật nói trên thành luật th́ Trung Cộng lại nắm thêm 3 vị trí trọng yếu nữa, mà Trung Cộng tại ba vị trí này có quyền sử dụng luật (rừng) của họđể trị người Việt Nam (điều 6 khoản 1) chúng tađó.

Kết luận.

Ngày 11/6/2018, ông Bùi Văn Cường, Chủ Tịch Tổng LIên Đoàn Lao Động Việt Nam, nói rằng: "Các công nhân (ư nói của công ty PouChen) đă nghe theo lời kẻ xấu hành động như thế là sai".

Các Anh có thấy ông Cường nói ngược không vậy? Để tôi nhắc cho ông ta nhớ rằng:

Ngày 12/6/2007, Tổng Thống Hoa KỳGeorge W. Bush, chủ tọa lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial) tại Washington DC, trong diễn văn có đoạn: “… Từ nay, oan hồn của  khoảng 100 triệu nạn nhân cộng sản, được những thế hệ hôm qua, hôm nay, và những thế hệ mai sau tưởng nhớ, v́ chế độ cộng sản đă lấy đi mạng sống của khoảng 100 triệu đàn ông đàn bà và trẻ con vô tội”.

Tiếp theo là Tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản),  có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày,sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những kư ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong t́nh trạng sợ hăi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”. 

C̣n nữa, cựu Tổng Bí Thư Liên XôGorbachevđă nói: “Tôi đă bỏ một nửa cuộc đời cho lư tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng, đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Tổng thống Nga Boris Yeltsin, lúc đương thời đă nói: “Cộng sản là không thể nào sửa chữa, mà phải đào thải nó.”

Vậy là, trên thế giới này chỉ có cộng sản là kẻ xấu kẻ ác thôi ông Cường à. Ông nh́n lại nhóm lănh đạo Việt Cộng của ông đi, họ vừa xấu v́ họ cắt đất xén vịnh dâng đảo cho Trung Cộng, lại c̣n dành những dự án lớn khắp lănh thổcho Trung Cộng trúng thầu nữa. Trong khi họ lại ác với người dân Việt Nam, v́ họ cướp đất do dân làm chủ rồi đem bán cho các công ty trong nước lẫn ngoại quốc, lại c̣n dùng mánh khóe gian trá trong mọi trường hợp đểđạt được quyền lợi riêng cho họ, và ḍng họ của họ nữa.

Đến đây, tôi muốn Các Anh đọc lời viết bên dưới, do Hội Thanh Niên Dân Chủ trong nước biên soạn, dựa theo tài liệu trên internet và kinh nghiệm đau thương của người dân Tây Tạng từ khi đất nước này vào tay Trung Cộng đến nay. Các Anh hăy đối chiếu những lời viết này, với những ǵ mà Trung Cộng lấn chiếm đất liền và biển đảo Việt Nam từ sau biên bản hội nghị Thành Đô ngày 4/9/1990 đến nay, và suy nghĩ cho số phận người dân Việt Nam nói chung, số phận Các Anh và gia đ́nh Các Anh nói riêng, trong tương lai thật gần trước mắt. Hội Thanh Niên Dân Chủ viết rằng:

“Nếu người dân trong nước tiếp tục thờ ơ th́ năm 2020 Tàu Cộng sẽ tràn sang thôn tính Việt Nam theo mật ước của hai đảng cộng sản. Số phận của người trong nước sẽ ra sao?

1. Công an và bộ đội, là hai thành phần mà Tàu Cộng cần phải tiêu diệt trước tiên. Công an và bộ đội Tàu sẽ sang thay thế.

2. Đảng cộng sản Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 2, sau khi công an và bộ đội đă bị tiêu diệt.

3. Trí thức Việt Nam, là thành phần sẽ bị tiêu diệt đợt 3 để tiêu diệt nhân tài Việt Nam.

4. Phụ nữ Việt Nam, sẽ cung cấp t́nh dục cho lũ đàn ông Tàu đang thiếu đàn bà, và sinh nhiều con lai Hán tộc.

5. Đàn ông, thanh niên, và trẻ em Việt Nam, phần lớn sẽ bị cưỡng bức đến các khu kinh tế nghèo khổ,lạc hậu, làm việc như nô lệ. Một số chống đối sẽ bị mỗ lấy nội tạng bán cho nước ngoài. 

T́nh h́nh hiện nay là thời cơ thuận lợi rồi đó, Các Anh nhanh chân đứng lên đi.Thời gian cấp bách lắm rồi. Đồng bào đang chờ Các Anh đó. Chính Các Anh cùng với đồng bào, cùng nhau làm nên lịch sử vang danh thế giới trong thế kỷ 21 này, và sẽ được lưu măi ngàn năm trong ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam chúng ta.  

Các Anh hăy nhớ,Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Vàchính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng”.

                                                           Texas, tháng 6 năm 2018

                                                                            ******

                           

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN