báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

[Bài Viết - Article]                                                                           

 
Thảm Họa Bắc Thuộc

https://youtu.be/0N-rO2vD04Y

***

 

Phạm Bá Hoa
                                                Thư số 85a gởi

                                                Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

                                               

        

Tôi chào đời năm 1930, vào Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, cộng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam và các quốc gia lân cận, góp phần biến thế giới này trở thành vô sản dưới sự thống trị của cộng sản quốc tế là Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam -tôi gọi là lănh đạo Việt Cộng- với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hơn một trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi thực hiện được, cho đến lúc tôi không thể ... Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức về các hồ sơ Biển Đông & Đài Loan + Thương Mại + Việt Cộng với Trung Cộng.

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông & Đài Loan & Thương Mại.

Tóm lược bản tin trên đài RFA Việt ngữ ngày 20/10/2018. Đài RFA dẫn bản tin của Reuter, theo đó th́ báo HongKong South China Morning Post ngày 10/10/2018, có bài nói về một chuyên gia Hoa Kỳ nghiên cứu về Trung Cộng, đă nhận định rằng: "Chính sách quyết liệt của Washington đối với Bắc Kinh bắt nguồn từ một nguyên nhân sâu xa và bền vững hơn, đó là sự xuất hiện của một thế hệ viên chức mới trong hệ thống lănh đạo Hoa Kỳ, có quan điểm mạnh mẽ hơn thế hệ đàn anh về các hành động của Trung Cộng trong 10 năm qua. Thế hệ này nói rằng; Trung Cộng có tham vọng muốn lật đổ Hoa Kỳ, hay ít ra là họ phải đứng trên Hoa Kỳ"

Tóm lược bài phân tích trên South China Morning Post nói trên về "Tranh chấp giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng trên các hồ sơ  thương mại + Đài Loan + Biển Đông, được thế hệ mới tại Washington thúc đẩy như thế nào?". Chuyên gia Douglas H. Paal, Giám Đốc Chương Tŕnh Châu Á thuộc trung tâm nghiên cứu Hoa Kỳ Carnegie Endowment for International Peace, đă giải thích rằng: "So với thế hệ đàn anh đàn chị đă về hưu, thế hệ hiện nay có thái độ cương quyết hơn rất nhiều đối với những hành động thâu tóm quyền lực và tham vọng mở rộng lănh thổ của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh. Thế hệ này bắt đầu quan tâm đến Trung Cộng là từ Thế Vận Hội Bắc Kinh năm 2008, chớ không phải từ chuyến đi táo bạo của Nixon sang Bắc Kinh đầu những năm 1970, dẫn đến thiết lập bang giao với nước Tàu đất rộng dân đông mà rất nghèo khổ lạc hậu"

"Với thế hệ hiện nay, Hoa Kỳ đă nh́n thấy hồ sơ của ḿnh tại Cơ Quan Quản Lư Nhân Sự (Office of Personnel Management) bị tin tặc Trung Cộng đánh cắp vào năm 2015. Đối với họ, ngăn chặn hiểm họa từ Trung Cộng thật sự trở thành một vấn đề nóng bỏng. Họ đă thấy Trung Cộng hô hào tôn trọng luật pháp quốc tế, nhưng chỉ khi nào luật quốc tế phù hợp với lợi ích của Trung Cộng. Bắc Kinh tuyên bố ủng hộ Luật Biển, nhưng đă phủ nhận phán quyết của Ṭa Án Trọng Tài khi phán quyết này vô hiệu hóa các tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng tại Biển Đông. Quân đội Trung Cộng đă xây dựng căn cứ trên những ḥn đảo mà họ đă bồi đấp thành đảo nổi ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, và biến các đảo nổi này thành những căn cứ quân sự, trong khi họ khẳng định hành động này không nhằm mục đích quân sự".......

Hồ sơ Đài Loan.

"Mọi mưu toan quyết định tương lai Đài Loan bằng những biện pháp không phải ḥa b́nh, sẽ là mối đe dọa cho an ninh khu vực, và là mối quan ngại lớn lao của Hoa Kỳ". Đó là tuyên bố của ông Brent Christensen, Chủ Tịch Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan, trên thực tế hoạt động như Đại Sứ Hoa Kỳ ngày 31/10/2018, như lời cảnh cáo Trung Cộng đă và đang đe dọa Đài Loan về quân sự.

Vẩn bản tin AP trên đài VOA: "Ông Brent Christensen khẳng định là Washington tiếp tục bán vũ khí cho Đài Bắc, đồng thời khuyến khích đảo quốc tham gia các hoạt động quốc tế, trong lúc Bắc Kinh t́m mọi cách để cản trở. Hăy nhớ, Luật về bang giao với Đài Loan (Taiwan Relations Act), trong đó Hoa Kỳ cam kết bảo đảm khả năng tự vệ của Đài Loan, và chính sách của Hoa Kỳ không hề thay đổi trong 40 năm qua. V́ vậy, chúng tôi phản đối mọi toan tính đơn phương nhằm thay đổi nguyên trạng, và việc bán lượng vũ khí trị giá 330 triệu đô la mới đây cho Đài Loan là minh chứng là Hoa Kỳ vẫn thực hiện nghĩa vụ của ḿnh".

Bản tin của Hong Kong South China Morning Post như sau: "Trước đó, ngày 29/10/2018, ông David Helvey, Phụ Tá Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ đặc trách Châu Á & Thái B́nh Dương, trong một hội nghị ở Maryland nhận định: "Đài Loan cần phải gia tăng chi tiêu quốc pḥng để đối phó với sự xâm lăng từ Hoa lục". Tuyên bố của ông David Helvey đưa ra bốn ngày sau khi ông Tập Cận B́nh khi thị sát quân khu phụ trách giám sát Đài Loan và Biển Đông, đă yêu cầu “phải chuẩn bị chiến tranh”.

Pháp quốc

Báo La Provence ngày 2/11/2018, trích lời của Nữ Bộ Trưởng Quốc Pḥng Pháp Florence Parly nói rằng: "Hàng không mẫu hạm Charle de Gaulle hiện đang tu bổ định kỳ, và sẽ đến hoạt động vùng Ấn Độ Dương và Biển Đông vào đầu năm 2019. Hoạt động nhằm bảo đảm tự do và an toàn đường hàng hải trong các vùng biển quốc tế. Bất cứ khi nào nguyên tắc của luật quốc tế bị thách thức như Biển Đông hiện nay, chúng ta sẽ cho họ thấy là chúng ta có tự do hàng hải ở đó”.

Cuối tháng 5/2018, chiến hạm Dixmude và một khu trục hạm của Pháp đă đi qua quần đảo Trường Sa đang tranh chấp giữa Trung Cộng và một số quốc gia ven Biển Đông. Khi đó, chiến hạm của Trung Cộng đă theo sau chiến hạm Pháp cho đến khi ra khỏi khu vực.

Với Hải Quân Hoa Kỳ. Thời gian qua cũng gia tăng các hoạt động tuần tra trong chương tŕnh tự do hàng hải ở Biển Đông, và Hoa Kỳ kêu gọi các đồng minh của ḿnh cùng tham gia, v́ Trung Cộng đă nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động của Hoa Kỳ trong vùng biển này, và Trung Cộng gọi đây là các hành động xâm phạm chủ quyền của họ, gây mất ổn định khu vực.

Nhiều nước lo ngại Trung Cộng với những hoạt động xây lấp đảo nhân tạo và quân sự hoá khu vực Biển Đông, cản trở các hoạt động tự do hàng hải và hàng không xuyên Biển Đông.

Hoa Kỳ - Nhật Bản - Canada tập trận.

Ngày 03/11/2018, khu trục cơ Hoa Kỳ xuất hiện dày đặc trên bầu trời Tây Thái B́nh Dương, trong khi hàng không mẫu hạm nguyên tử USS Ronald Reagan cùng với các khu trục hạm Nhật Bản và Canada, trong cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay ở vùng biển quanh Nhật Bản.

Nhật Bản huy động 47.000 quân (1/5 lực lượng hiện có) và 10.000 của Hoa Kỳ, gồm Hải Quân, Không Quân, và Thủy Quân Lục Chiến trong cuộc tập trận Keen Sword 19 -Thanh Gương Sắc Bén- diễn ra hai năm một lần với các cuộc thực tập đổ bộ, không chiến, và bắn hỏa tiễn đạn đạo. USS Ronald Reagan là hàng không mẫu hạm lớn nhất của Hải Quân Hoa Kỳ tại Châu Á, với 90 chiến đấu cơ F-18, được hộ tống bởi 18 chiến hạm trong cuộc tập trận chống tàu ngầm lần này. Ngoài ra c̣n có một chiến hạm của Hải Quân Canada tham dự. Đây là cuộc biểu dương sức mạnh tại vùng biển mà Washington và Tokyo vẫn lo ngại trước sự hung hăng của Bắc Kinh.

Thiếu Tướng Hoa Kỳ Karl Thomas chỉ huy hàng không mẫu hạm tuyên bố: "Chúng tôi đến đây để giữ ổn định, và các cuộc tập trận như Keen Sword là điều phải làm". Trong khi Thiếu Tướng Nhật Bản Hiroshi Egawa, chỉ huy các chiến hạm Nhật cũng khẳng định: "Liên minh Mỹ-Nhật rất cần cho sự ổn định trong khu vực, và rộng hơn nữa là vùng Ấn Độ - Thái B́nh Dương".

Hồ sơ thương mại.

Ngày 2/11/2018, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đă tuyên bố: "Có thể sẽ kư một thỏa thuận với Trung Cộng về thương mại. Có rất nhiều tiến bộ đạt được để giải quyết những khác biệt giữa hai nước. Chúng tôi đă có những cuộc thảo luận rất tốt với Trung Cộng. Chúng tôi đang tiến gần hơn đến hành động sẽ làm được điều ǵ đó. Ngày hôm qua, tôi đă nói chuyện với Chủ Tịch Tập Cận B́nh, họ rất muốn đạt một thỏa thuận. Tôi nghĩ là chúng ta sẽ đạt thỏa thuận với Trung Cộng, và tôi nghĩ nó sẽ là một thỏa thuận rất công bằng cho tất cả mọi người, và sẽ tốt cho Hoa Kỳ. Tôi sẽ thảo luận về thương mại với ông Tập, khi hai người gặp nhau trong bữa ăn tối bên lề Hội Nghị Thượng Đỉnh các nhà lănh đạo G20 vào cuối tháng 11 này tại Buenos Aires, Argentina. Nếu không đạt được một thỏa thuận với Trung Cộng, th́ Hoa Kỳ sẽ áp đặt thêm thuế nhập cảng lên 267 tỷ mỹ kim trị giá hàng hoá từ Trung Cộng nhập vào Hoa Kỳ. Hiện nay, nền kinh tế Trung Cộng bị ảnh hưởng rất nặng, bởi các sắc thuế trước đó của chúng ta".

Nhận định.

Bang giao giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng rất căng thẳng trên hồ sơ Biển Đông & Đài Loan + Thương Mại + Những tài liệu bí mật của Hoa Kỳ bị đánh cắp + Bưu Chính + WTO. Trong khi  căng thẳng giữa Nhật Bản với Trung Cộng trên hồ sơ quần đảo Điếu Ngư, tuy không cao như hồ sơ Biển Đông, nhưng cùng một lúc Trung Cộng phải đối đầu với hai quốc gia hùng mạnh, càng đẩy Trung Cộng vào thế thủ chưa từng gặp phải. 

Xin nhớ lại từ năm 2007, Trung Cộng nh́n thấy sức mạnh của Hoa Kỳ từ thời Tổng Thống George W. Bush hầu như tập trung vào t́nh h́nh Trung Đông nói chung, và chiến tranh Iraq nói riêng, Trung Cộng cho rằng, đó là cơ hội giúp họ thao túng các quốc gia chung quanh. Trước hết là giành chủ quyền quần đảo Senkaku -Trung Cộng gọi là Điếu Ngư- với Nhật Bản. Năm 2009, tự giành chủ quyền khoảng 85% diện tích Biển Đông. Những năm sau đó họ bồi đắp 7 đá ngầm trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà họ chiếm hồi năm 1988 thành 7 đảo nổi, rồi nhanh chóng quân sự hóa trên đó, trong khi tuyên bố là họ vẫn giữ cam kết (thời Tổng Thống Obama) là không quân sự hoá. Hoa Kỳ không có phản ứng nào khả dĩ làm cho Trung Cộng dừng lại. Từ đó, Chủ Tịch Trung Cộng vạch ra mục tiêu chiến lược để họ đạt đến đỉnh là vượt lên trên Hoa Kỳ và lănh đạo thế giới.   

Nhưng từ giữa năm 2017, Chủ Tịch Trung Cộng bắt đầu choáng váng. Bởi, dưới nét nh́n của ông, th́ Tổng Thống Hoa Kỳ bây giờ, không phải là nhân vật ứng cử Tổng Thống mà ông đánh giá b́nh thường hồi năm 2016. V́ nghệ thuật lănh đạo của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump mà ông Tập đă nh́n nhận như một Tôn Tử dưới triều đại Trung Hoa phong kiến ngày xưa.

Trong buổi họp ngày 31/10/2018 của Bộ Chính Trị Trung Cộng gồm 25 thành viên, Chủ Tịch Tập Cận B́nh đă chánh thức thừa nhận rằng: ".... Tổng Thống Donald Trump là nhân vật có khả năng đàm phán và hết thoả thuận này đến thoả thuận khác, mà vẫn đạt được bất kỳ nhượng bộ nào ông ấy muốn. Chính v́ vậy mà Trung Cộng rất lo ngại mục tiêu của Hoa Kỳ không chỉ là cân bằng thâm hụt thương mại song phương, mà chính là loại trừ các nguy cơ về sự trỗi dậy của Trung Cộng. Đúng là Nghệ thuật chiến tranh đă gặp Nghệ thuật đàm phán. Và Nghệ thuật đàm phán đă chiến thắng".

Tại sao vậy? Tại v́ ngoài tính cách mạnh mẽ và cứng rắn trong những quyết định của Tổng Thống Donald Trump đối với quốc gia của ông B́nh, c̣n có nhóm lănh đạo và cố vấn chung quanh Tổng Thống cùng một chủ trương đưa Hoa Kỳ trở lại đúng vị trí hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Chưa hết, chung quanh Hoa Kỳ c̣n có các quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ từ Châu Âu + Châu Á + Châu Úc + Châu Mỹ, cùng một mục đích không để Trung Cộng khống chế đường hàng hải và đường hàng không ngang qua Biển Đông, xa hơn nữa là không để ông Tập Cận B́nh trở thành lănh đạo thế giới như ông ấy đă dự định sẽ đạt đến vào năm 2030.

Trong cuộc bầu cử ngày 6/11/2018 vừa qua, Đảng Cộng Ḥa của Tổng Thống Donald Trump chiếm 52/100 ghế Thượng Viện, trong khi đảng Dân Chủ chiếm số ghế Hạ Viện nhiều hơn đảng Cộng Ḥa 21 ghế. Vậy là công bằng, cho dù Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ gặp trở ngại về những chính sách điều hành quốc nội, bởi cấu trúc nền tảng dân chủ của Hoa Kỳ là vậy mà. Tôi tin là Tổng Thống Hoa Kỳ không có bất cứ thay đổi nào trong chiến lược "đưa Hoa Kỳ trở lại vị trí của ḿnh", nếu không nghĩ là Tổng Thống Trump sẽ thực hiện chiến lược này nhanh hơn hiện nay. Và đó, chính là cơ hội giúp Việt Nam chúng ta thoát khỏi bàn tay của nhóm lănh đạo Việt Cộng độc tài tàn bạo hiện nay, cũng là cơ hội thoát khỏi ṿng tay Trung Cộng, kẻ thù ngàn đời của dân tộc Việt Nam chúng ta.                

Sắp tới đây, cuộc họp tay đôi giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào hạ tuần tháng 11/2018 này, nếu có một thỏa thuận th́ tôi nghĩ rằng, có thể gọi đó là sự nhượng bộ hay đầu hàng của ông Tập Cận B́nh. Chủ Tịch Tập Cận B́nh đă nói với TốngThống Donald Trump là ông ấy muốn đạt được một thỏa thuận,  nhưng liệu Trung Cộng:

1- Có đầu hàng bằng cách rút khỏi quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không?

2-Có nhượng bộ bằng cam kết giữ thăng bằng cán cân thương mại với Hoa Kỳ không?

3-Có muối mặt khi nói lời cam kết không ăn cắp những bí mật của Hoa Kỳ từ kinh tế, thương mại, hàng không không gian, và an ninh quốc pḥng không?      

Nếu ông Tập chỉ nhượng bộ một hồ sơ trong số đó, c̣n lại th́ hứa hẹn, tôi tin là Tổng Thống Donald Trump không chấp nhận, v́ tại Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc ngày 26/9/2018, Tổng Thống Donald Trump  đă mạnh mẽ kêu gọi thế giới cùng nhau chống lại chủ nghĩa cộng sản, chẳng lẽ Tổng Thống lại để cho Trung Cộng có cơ hội vượt lên trên Hoa Kỳ hay sao?

Thứ hai. Nội bộ Việt Cộng.

Với đảng viên cộng sản bỏ đảng.

Ngày 4/11/2018, nữ nghệ sĩ ưu tú của Việt Cộng Nguyễn Thị Kim Chi tuyên bố chánh thức bỏ đảng, th́ Tiến sĩ Hà Sĩ Phu -bỏ đảng từ lâu- gởi thư cho bà Kim Chi, như sau:  

"Trước hết, mặc dù tôi chẳng có chức trách ǵ, nhưng tự trong ḷng tôi xin có lời cảm tạ các đảng viên vừa tuyên bố từ giả đảng cộng sản, nhất là anh Nguyên Ngọc. Đến lúc này, thiết nghĩ tôi nên nhắc lại đôi điều mà tôi đă viết ra từ lâu".

"Thứ nhất. Đảng cộng sản Việt Nam chứ không ai khác, chính là giặc nội xâm! Đảng cộng sản Việt Nam đă cướp mất nước của nhân dân Việt Nam, dân không c̣n quyền yêu nước và giữ nước, từ một đảng phất cờ cứu nước mà thực chất là cướp nước. Cướp nước xong th́ bán nước. Lưu ư: Đảng cộng sản khi chưa nắm quyền và khi đă nắm quyền, là hai đảng cộng sản khác nhau. Bi kịch ấy lúc đầu chưa ai nh́n ra, về sau mới nhận ra, rằng chính ngày 19/8 và Quốc Khánh 2/9 là ngày Đại Quốc Hận, mở đầu đại bi kịch mà lúc đầu cả dân tộc lại chào đón hân hoan, thế mới là bi-hài... Khi đảng đă là giặc nội xâm th́ đảng viên đương nhiên mắc tội theo giặc mà không biết đấy thôi. Hôm nay các vị bỏ đảng là thoát tội theo giặc, nên tôi vô cùng hân hoan chia sẻ".

Thứ hai. Khi viết về tiêu chuẩn của một Tổng Bí Thư, tôi đă viết: Thực chất Tổng Bí Thư là do Tàu duyệt, nên Tổng Bí Thư chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất là bán nước cho Tàu, điều này đúng từ HCM mà không có ngoại lệ. Có thể lúc đầu nhiều người cho tôi nói như vậy là quá đáng, nhưng tôi chỉ là người nói sớm một chút mà thôi. Thực chất cay đắng ấy đang được chứng minh."

Với 7 tỉnh biên giới phía bắc.

Ngày 1/11/2018, trên internet có 3 e-mail chuyển tin dưới đây mà tôi t́m các báo online trong nước nhưng không thấy đăng, hoặc họ không dám đăng, hoặc không có bản tin sau đây: "Theo báo South China Morning Post, chính quyền tỉnh Quảng Tây đă kư ban hành pháp lệnh điều chỉnh giờ pháp định áp dụng cho 7 tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam tiếp giáp tỉnh Quảng Tây. Theo pháp lệnh nầy, kể từ 0 giờ ngày 4/11/2018, giờ pháp định ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc sẽ được điều chỉnh sớm lên 1 giờ để trùng với giờ Bắc kinh, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho giao dịch, sinh hoạt của thương nhân và cư dân hai bên biên giới".

Nếu bản tin này là sự thật, th́ 7 tỉnh biên giới phía bắc trở thành lănh thổ của Trung Cộng rồi, v́ đă được ngân hàng nhà nước Việt Cộng chánh thức cho sử dụng đồng "nhân dân tệ" của Trung Cộng. Giờ đây, lại sử dụng cùng múi giờ với Bắc Kinh. C̣n nếu không có bản tin này, sao không thấy truyền thông Việt Cộng đính chánh.

Các Anh ở trong nước hăy kiểm chứng xem có đúng không nhé. Tôi th́ tin vào tờ báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng nói trên, v́ đây là một bước nữa mà lănh đạo Việt Cộng đẩy nước Việt Nam âm thầm và nhè nhẹ trên đường sáp nhập vào Trung Cộng.

Chết v́ bệnh ung thư.

Ngày 4/11/2018, Bà Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, khi đến thăm bệnh viện ung thu Hà Nội và  nói về công tác pḥng chống ung thư hiện nay. Bà cho rằng: "Công tác này vẫn là một thách thức lớn đối với nền y học trên thế giới nói chung, và Việt Nam riêng. V́ không những đ̣i hỏi kiến thức, kỹ thuật chuyên môn, cập nhật của các y bác sĩ, mà c̣n đ̣i hỏi sự nỗ lực của bản thân người bệnh, gia đ́nh người bệnh, c̣n cần sự hỗ tích cực từ cộng đồng xă hội nữa. Năm 2018, Việt Nam có 114.871 người chết v́ bệnh ung thư, và hiện có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém".

Với tuyên bố trên đây, th́ mỗi ngày có 309 người chết v́ bệnh ung thư, trong khi đến cuối năm 2017 th́ mỗi năm có 265 người chết v́ bệnh ung thư. Vậy là, số bệnh nhân chết v́ bệnh ung thư tăng 44 người/ngày!

Nữ sinh viên sư phạm xă hội chủ nghĩa được phép bán dâm 3 lần!

Vào trang Google.vn tôi t́m thấy Thông Tư do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo mới ban hành, và đưa lên trang này ngày 29/10/2018,  xin tóm lược như sau:

"Nội dung vi phạm và khung xử lư kỷ luật học sinh sinh viên được Bộ GD&ĐT đặt ra, kèm theo dự thảo Thông Tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên tŕnh độ cao đẳng và trung cấp. Theo đó, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học, sinh viên bị khiển trách và lần thứ hai là cảnh cáo, lần thứ ba đ́nh chỉ có thời hạn. C̣n sinh viên chứa chấp, môi giới mại dâm chỉ một lần sẽ bị buộc thôi học".....

"Thông Tư cũng qui định hằng loạt nội dung vi phạm và khung xử lư tương xứng. Theo đó, sinh viên sẽ bị đuổi học một lần nếu chứa chấp, buôn bán vũ khí, chất nổ và hàng cấm theo quy định của nhà nước. Sinh viên đánh nhau, tổ chức hoặc tham gia tổ chức đánh nhau lần 3 sẽ bị đ́nh chỉ có thời hạn"......

Ngày 3/11/2018, trong buổi họp Quốc Hội, trong nhiều câu chất vấn của các Đại Biểu, trong đó có một câu dành cho Bộ Trưởng Giáo Dục & Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ về đề tài mà xă hội như đang dậy sóng. Đó là bản thảo của Bộ này cho phép nữ sinh viên Sư Phạm bán dâm đến lần thứ 3 thôi, nếu bán dám lần 4 th́ bị buộc thôi học.  

Nhưng ông Bộ Trưởng Nhạ làm sao biết nữ sinh viên nào bán dâm bao nhiêu lần? Hay là mỗi lần bán dâm là nữ sinh viên đó đến văn pḥng báo cáo với ông Nhạ? Điều này không thấy nói đến trong Thông Tư dự thảo.

Ông Nhạ chỉ trả lời quanh co, rốt cuộc không đại biểu nào hiểu ông muốn nói ǵ. Ông Nhạ là Bộ Trưởng nối tiếng về phát ngôn bừa băi, như không biết tư cách con người là ǵ. Có người ví ông Nhạ chỉ bằng một cán bộ cấp xă mà lại nắm giữ một chức vụ quan trọng nhất của quốc gia, là Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo. Có lần Ủy Ban Nhân Dân xă Hồng Lĩnh sử dụng nữ giáo viên để tiếp khách, rót rượu, mời rượu. Sự kiện ấy đến tai ông Nhạ, nhưng ông Nhạ cho là việc đó chưa đến nỗi trầm trọng, nên các nữ giáo viên ấy không có phản ứng ǵ.

Có lẽ ông Nhạ nghĩ là nữ sinh viên sư phạm cũng tương tự như các cô giáo rót rượu mời rượu các quan chức chăng? Cho nên Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đă sáng tác cái Thông Tư đánh đồng các nữ sinh viên sư phạm cũng là những cô gái bán dâm dự khuyết, để khi ra trường các cô sẽ có một bản thành tích trong sáng là không có bán dâm lần thứ tư dưới mái trường sư phạm, và các Cô Giáo này sẽ dạy cho các em bài học về sự chịu đựng khi bị làm nhục. Vậy là, bản Thông Tư dự thảo được viết ra từ những bộ năo đen ś như những khoanh sắt quấn quanh, và những trái tim với ḍng máu đen ng̣m luân lưu trong đó, nên đă b́nh thản với lời văn chà đạp nhân phẫm nữ sinh viên sư phạm.

Cho dù Thông Tư có được chánh thức ban hành hay không, dư luận xă hội vẫn kết án ông Phùng Xuân Nhạ, là người trách nhiệm khi cho phép công khai đưa Thông Tư này lên trang nhà của Bộ Giáo Dục, đồng nghĩa với hành động sĩ nhục tập thể nữ sinh viên sư phạm xă hội chủ nghĩa.

Nh́n chung toàn cảnh. Xă hội xă hội chủ nghĩa Việt Nam xuống đến tận cùng của băng hoại, chính là bắt nguồn từ cái nền giáo dục xă hội chủ nghĩa do các nhóm lănh đạo Việt Cộng đần độn cầm quyền từ 1975 đến nay.   

Kết luận.

Tôi mượn bài viết của Lê Minh Đức, một cựu đảng viên cộng sản để kết luận thư này, rằng:

“Tất cả những ǵ ta hy sinh cho cuộc chiến 20 năm máu lửa với những ước mơ đạt tới thiên đường cộng sản, bỗng nhiên chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, ước mơ tan biến. Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ là vô nghĩa, cho nên những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, ôm chân Mỹ. Hoá ra những ǵ ta làm trong quá khứ đều sai, hoàn toàn sai, chỉ v́ ta có tầm nh́n không quá lũy tre làng”.

“Vậy, ta là ai? Ta là Việt Cộng, mà Việt Cộng là cặn bă của dân tộc Việt Nam, Việt Cộng là thứ đạo đức giả, là quái thai của thời đại. V́ vậy, ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này”.

“Chính ta đă dẫn dân tộc đến thảm họa diệt chủng đang hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt. Mỗi người cần nh́n thấy cái chết đang đến với chính ḿnh và con cháu ḿnh, hăy chuyển tải tin tức này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin liên lạc để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đă đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta”...

Đau lắm phải không Các Anh? Các Anh hăy suy nghĩ với tất cả các góc cạnh tâm t́nh cay đắng của bài viết, tôi tin là Các Anh sẽ nhận ra sự thật, hoàn toàn thật. Khi nhận ra sự thật đắng cay chua chát với dân tộc nói chung, và đối với tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, bị lănh đạo Việt Cộng gian manh dối trá lừa gạt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các Anh c̣n chần chờ ǵ nữa, hăy đứng lên, đứng nhanh lên, v́ thời gian c̣n lại ngắn ngủi lắm Các Anh à. Đồng bào đang chờ Các Anh để cùng Các Anh làm nên lịch sử bằng cách triệt hạ chế độ cộng sản độc đảng, độc quyền, độc tài, độc đoán, và độc ác nhất suốt ḍng lịch sử Việt Nam oai hùng từ khi lập quốc hơn 4.000 năm trước.   

Từ đó,  mọi người Việt Nam trong nước và hải ngoại, cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, xây dựng một nền văn hoá nhân bản, khoa học, và phát triển một xă hội dân chủ pháp trị mà mọi người được hưởng một cách tự nhiên những quyền căn bản của ḿnh.

Tôi vững tin rằng, bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại hải ngoại -đặc biệt là Những Người cựu Lính Chúng Tôi- vẫn hết ḷng hỗ trợ Các Anh và quí vị đồng bào làm nên lịch sử.  

Và phải nhớ, “Tự do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                              Texas, tháng 11 năm 2018

     

                                               

Phm Bá Hoa: Thư gi Người Lính QĐND VN