báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
https://youtu.be/03gLt1K2jhQ

TIN HOA KỲ:7/10/2018 Lợi Dụng Đàn Bà Để T.ố Ông Kavanaugh Đó Là Hành Động Bỉ Ổi Của Ph.e Dân Chủ


 
Vĩnh Tường: Từ Bắc Hàn sang Việt Nam

Phạm Bá Hoa
                                                Thư số 86 gởi

                                                Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Tôi chào đời năm 1930, vào Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa năm 1954, chống lại cuộc chiến tranh do nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa gây ra. Trong bang giao quốc tế, quốc gia này đánh chiếm quốc gia kia, không có tên gọi nào khác ngoài hai chữ “xâm lăng”. Hơn thế nữa, cộng sản Việt Nam là cánh tay của cộng sản quốc tế, có nhiệm vụ nhuộm đỏ toàn cơi Việt Nam và các quốc gia lân cận, góp phần biến thế giới này trở thành vô sản dưới sự thống trị của cộng sản quốc tế là Liên Xô. Sau ngày 30/4/1975, lănh đạo cộng sản Việt Nam -tôi gọi là lănh đạo Việt Cộng- với ḷng thù hận đă đày đọa chúng tôi trong hơn 200 trại tập trung mà họ gọi là trại cải tạo, hơn một trăm Bạn tôi đến 17 năm, riêng tôi là 12 năm 3 tháng. Tuy tên Quốc Gia và Quân Lực mà tôi phục vụ không c̣n nữa, nhưng linh hồn trong quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ vẫn nguyên vẹn trong tôi. Tôi không hận thù lănh đạo Các Anh, nhưng tôi không bao giờ quên chuỗi tội ác mà họ đă gây ra cho Dân Tộc và Tổ Quốc từ năm 1945 đến nay! V́ vậy mà tôi vẫn tiếp nối trách nhiệm của Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, chống lại nhóm lănh đạo Việt Cộng theo cách mà tôi thực hiện được, cho đến lúc tôi không thể ... Cũng v́ vậy mà tôi chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ về Việt Nam cho đến khi quê hương tôi có một chế độ dân chủ tự do thật sự.

Các Anh là Người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Xin gọi Người Lính Quân Đội Nhân Dân ngắn gọn là “Các Anh” để tiện tŕnh bày. Chữ “Các Anh” viết hoa  mà tôi sử dụng ở đây, bao gồm từ người lính đến các cấp chỉ huy, ngoại trừ lănh đạo cấp Bộ Tổng Tham Mưu, và Bộ Quốc Pḥng. Là Người Lính trong quân đội “Nhân Dân”, Các Anh phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc Nhân Dân, v́ Tổ Quốc với Nhân Dân là trường tồn, trong khi đảng cộng sản hay bất cứ đảng nào cầm quyền cũng chỉ một giai đoạn của lịch sử, và nội dung tôi gởi đến Các Anh được đặt trên căn bản đó.

Với thư này, tôi tổng hợp một số tin tức về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ Thương Mại -nhất là cuộc họp bên lề hội nghị G-20 giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng, và hồ sơ tội ác Việt Cộng đối với đồng bào.

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông và hồ sơ Thương Mại.

Hoa Kỳ - Trung Cộng.

Ngày 9/11/2018, cuộc gặp song phương giữa Hoa Kỳ với Trung Cộng tại Hoa Kỳ, gồm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo & Bộ Trưởng Quốc Pḥng Jim Mattis, phía Trung Cộng có Ủy Viên Bộ Chính Trị Dương Khiết Tŕ & Bộ Trưởng Quốc Pḥng Ngụy Phượng Ḥa. Đây là cuộc đối thoại hằng năm về ngoại giao và an ninh giữa hai quốc gia.

Sau đối thoại, hai phái đoàn cùng dự họp báo chung.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phát biểu: "Chúng tôi vẫn tiếp tục lo ngại khi Trung Cộng vẫn tiếp tục quân sự hóa trên các đảo nhân tạo tại Biển Đông. Chúng tôi đă hối thúc Trung Cộng phải tôn trọng các cam kết trước đây của Trung Cộng trong khu vực này”.

Xin nhắc lại là thời Tổng Thống Obama, ông Tập Cận B́nh cam kết sẽ không quân sự hóa trên các đảo mà Trung Cộng đă bồi đắp thành đảo nổi. V́ vậy mà Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nhắc khéo lời cam kết đó.  

Ủy Viên Bộ Chính Trị Trung Cộng phát biểu: "Chúng tôi cam kết không đối đầu, nhưng chúng tôi có quyền xây dựng các cơ sở quốc pḥng cần thiết ở nơi là lănh thổ của ḿnh. Hoa Kỳ hăy ngưng điều động chiến hạm cũng như phi cơ quân sự đến gần các đảo mà chúng tôi có chủ quyền".

Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ phát biểu: "Hoa Kỳ đă nói rơ rằng, chúng tôi hành động theo luật quốc tế để bảo toàn khả năng của Hoa Kỳ, và các quốc gia ven Biển Đông. Chúng tôi không theo đuổi một cuộc chiến tranh lạnh, hoặc chính sách kiềm tỏa đối với Trung Cộng. Ngay cả khi Hoa Kỳ với Trung Cộng đối mặt với những thách thức khó khăn, sự hợp tác vẫn cần thiết đối với nhiều vấn đề, điển h́nh là thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương tŕnh hạt nhân."

Sau cùng, ông Khiết Tŕ và ông Phượng Ḥa của Trung Cộng nói lời cảnh báo công khai rằng: "Một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất nh́ thế giới sẽ làm tổn thương cả hai bên, và kêu gọi để ngỏ các phương cách liên lạc hầu giải quyết một vấn đề đă khiến các thị trường tài chính toàn cầu bất an".

Dường như đại diện Trung Cộng không lối thoát trên hồ sơ Biển Đông đối với lời phát biểu của đại diện Hoa Kỳ, nên quay sang hồ sơ thương mại.

 Theo lời một viên chức Hoa Kỳ dấu tên, đă nói với hăng tin Reuters rằng: "Danh sách mà Trung Cộng gởi cho Hoa Kỳ có 142 danh mục, gồm ba loại khác nhau: (1) Các vấn đề Trung Cộng sẵn sàng đàm phán để tiếp tục hành động. (2) Những vấn đề họ đă thực hiện rồi. (3) Những vấn đề mà Trung Cộng không muốn thảo luận".

Hội nghị ASEAN tại Singapore.

Ngày 14/11/2018, Hội nghị ASEAN lần thứ 21 khai mạc tại Trung Tâm Triển Lăm và Hội Nghị Quốc Tế Suntech, Singapore. Tóm lược lời thuật của phóng viên Thanh Phương trên đài RFI Pháp quốc.

Về hồ sơ Biển Đông. Trong dự thảo Bản Tuyên Bố Chung: "Tuy các lănh đạo Đông Nam Á không nêu đích danh Trung Cộng, nhưng đă nói lên mối quan ngại về những công tŕnh bồi đắp đảo và quân sự hoá trên đó, đă gây t́nh h́nh trong khu vực. Các vị lănh đạo nhấn mạnh là các nước tranh chấp và các nước khác không được quân sự hóa, và nên tự kềm chế các hoạt động có thể khiến t́nh h́nh phức tạp thêm và khiến căng thẳng leo thang ở Biển Đông".

Thủ Tướng Trung Cộng Lư Khắc Cường khẳng định rằng: "Trung Cộng không có, và sẽ không bao giờ có ư định xâm chiếm các nước khác".

Xin nhắc lại là tại Hội Nghị Ngoại Trưởng các nước ASEAN với Trung Cộng họp hồi tháng 8/2018 tại Manila (Philippines), hai bên đă đồng ư với nhau về một văn bản làm cơ sở để đàm phán về nội dung Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển Đông (COC). Ngày 11/11/2018, tờ Nihon Keizai Shinbun -Tin tức kinh tế Nhật Bản- loan tin rằng: "Trung Cộng đă đề nghị đưa vào COC một điều khoản là cấm các quốc gia ngoài khu vực thăm ḍ và khai thác dầu khí ở Biển Đông”. Rơ ràng là Trung Cộng nhắm ngăn chận Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác, không được hợp tác khai thác tài nguyên với các nước ven Biển Đông, để giành quyền cho Trung Cộng.

Ngày 15/11/2018, Phó Tổng Thống Mike Pence cũng phát biểu trước các nhà lănh đạo ASEAN rằng: “Không có chỗ cho sự độc đoán và gây hấn tại khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương. Giống như các bạn, chúng tôi t́m kiếm một khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương mà ở đó,  tất cả các quốc gia dù lớn hay nhỏ đều có thể phát triển thịnh vượng và thúc đẩy an ninh chủ quyền của chúng ta, tự tin vào các giá trị của chúng ta và cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Hoa Kỳ khẳng định sẽ duy tŕ cam kết thúc đẩy tự do hàng hải và hàng không, nơi chúng tôi kề vai sát cánh với các bạn để đảm bảo tự do đi lại".

Ngày 16/11/2018, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phát biểu tại cuộc họp báo ở Singapore, rằng: "Biển Đông không thuộc sở hữu của bất kỳ một quốc gia nào, và các bạn có thể chắc chắn rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục điều động chiến hạm và phi cơ hoạt động ở bất kỳ nơi nào mà luật quốc tế cho phép, và các lợi ích quốc gia của chúng tôi yêu cầu. Hăy để tôi nói rơ, hành động quân sự hóa và bành trướng lănh thổ của Trung Cộng ở biển Đông là phi pháp và nguy hiểm. Hành động đó đe dọa đến chủ quyền của nhiều nước và gây nguy hại cho sự thịnh vượng của thế giới. Hoa Kỳ đồng thuận với quan điểm chung của các nước Asean, rằng đă đến lúc phải hoàn thành Bộ Quy Tắc Ứng Xử ở Biển Đông (COC). Nhưng, bộ quy tắc này sẽ phải bảo vệ tự do hàng hải và hàng không, hoạt động thăm ḍ và phát triển tài nguyên, cũng như cho phép các nước tự chủ lựa chọn quốc gia hợp tác, và tôn trọng quyền lợi của các bên thứ ba”.

Năm ngày sau ngày Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence phát biểu tại cuộc họp báo ở Singapore, một oanh tạc cơ chiến lược B-52 cùng với hai khụ trục cơ F/A 18 Homets và hàng không mẫu hạm USS Nimitz của Hoa Kỳ  đă vào Biển Đông, ngay trước khi 4 chiến hạm khác cũng của Hoa Kỳ vào hải cảng Hồng Kông. Sự hiện diện Hải Quân và Không Quân Hoa Kỳ trong vùng biển này, là hành động phản đối cái gọi chủ quyền lịch sử mà Trung Cộng tự tuyên bố.  

Theo ông Patrick Murphy, viên chức thuộc văn pḥng Đông Á - Thái B́nh Dương của Bộ NGoại Giao Hoa Kỳ, th́ Washington không bao giờ nhượng bộ những yêu sách phi pháp trên Biển Đông. 

Cùng ngày 16/11/2018 tại Hoa Kỳ, Tổng Thống Donald Trump xác nhận rằng: "Trung Cộng có gởi danh sách với 142 danh mục đề nghị nhượng bộ. Có thể Hoa Kỳ không áp thêm thuế lên hàng Trung Cộng, nhưng Washington chưa chấp nhận đề nghị của Bắc Kinh v́ họ bỏ qua một số yêu cầu chính yếu của Hoa Kỳ".

Theo lời một viên chức Hoa Kỳ dấu tên, đă nói với hăng tin Reuters rằng: "Danh sách mà Trung Cộng gởi cho Hoa Kỳ có 142 danh mục, gồm ba loại khác nhau: (1) Các vấn đề Trung Cộng sẵn sàng đàm phán để tiếp tục hành động. (2) Những vấn đề họ đă thực hiện rồi. (3) Những vấn đề mà Trung Cộng không muốn thảo luận".

Ngày 26/11/2018, tuần dượng hạm của Hoa Kỳ vào tuần tra vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa (Biển Đông) do đài truyền h́nh Mỹ CNN loan báo. Đài này trích dẫn nguồn tin từ Thiếu Tá Hải Quân Nathan Christensen, phát ngôn viên Hạm Đội Thái B́nh Dương Hoa Kỳ cho biết: "Tuần dương hạm USS Chancellorsville đă vào hoạt động trong vùng phụ cận quần đảo Hoàng Sa, tiếp tục chứng minh Hao Kỳ vẫn thực hiện hoạt động vùng biển theo luật pháp quốc tế".

Một viên chức khác cho biết thêm: "Khi tuần dương hạm thực hiện chiến dịch bảo vệ quyền tự do hàng hải gần Hoàng Sa, có một chiến hạm của Trung Cộng bám theo, nhưng không có hành động nào khác. Sau đó, Trung Cộng gởi công hàm ngoại giao phản đối sự kiện này".

Hội Nghị G-20.

 Hội Nghị khối các quốc gia G-20 tại Buenos Aires thủ đô Argentina trong 2 ngày 30/11 và 1/12/2018. Hội nghị sẽ đón tiếp Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, Tổng Thống Nga Vladimir Putin, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, và nhiều vị lănh đạo khác. Riêng phái đoàn Hoa Kỳ lên đến 800 người, và Washington bố trí tại Uruguay, bên kia bờ sông Rio de la Plata 8 phi cơ và một hàng không mẫu hạm có mặt trong vùng nam Đại Tây Dương. Tổng cộng các phái đoàn vào khoảng 15.000 người, trong số đó có 3.000 phóng viên các cơ quan truyền thông. Riêng về an ninh, Argentina huy động lực lượng 24.000 người. Đóng cửa nhiều trạm xe điện ngầm và một sân bay. Một phần thủ đô Buenos Aires, nơi diễn ra hội nghị, được phong tỏa chặt chẽ.

Ngày 30/11/2018, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi, đă gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 trong khoảng 15 phút, cùng lên tiếng kêu gọi tự do hàng hải tại Châu Á. Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố: "Nhật Bản, Hoa kỲ, và Ấn Độ, cùng chia sẻ những giá trị căn bản và lợi ích chiến lược. Khi cả ba chúng ta cùng hợp sức làm việc, th́ sẽ mang đến thịnh vượng và ổn định hơn cho khu vực cũng như cho thế giới". Trong khi Thủ Tướng Narendra Modi ghi nhận, ba chữ đầu tên nước bằng tiếng Anh -Japan, America, và India- viết tắt là JAI trong tiếng Hindi có nghĩa là "trường tồn". Và phát ngôn viên ṭa Bạch Ốc Sarah Sanders trong một thông cáo cho biết: "Ba vị lănh đạo đă tái khẳng định tầm quan trọng của Ấn Độ - Thái B́nh Dương rộng mở, v́ thịnh vượng và sự ổn định của toàn cầu, cùng cam kết tăng cường hợp tác ba bên".

Trong buổi họp tối 1/12/2018 giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump với Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, dự trù phía Hoa Kỳ c̣n có Cố Vấn chính sách thương mại Peter Navarro, Bộ Trưởng Tài Chánh Mnuchin, đại diện thương mại Robert Lighthizer, Ngoại Trưởng Mike Pompeo, Cố Vấn an ninh quốc gia John Bolton, và Cố Vấn kinh tế Larry Kudlow.

Bên lề hội nghị G-20.

Ngày 1/12/2018, Thông Cáo báo chí từ ṭa Bạch Ốc sau buổi họp trong bữa ăn tối của hai vị lănh đạo Hoa Kư với Trung Cộng tại Buenos Aires, như sau:

"Tổng Thống Hoa Kỳ  Donald J. Trump với  Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận B́nh, kết thúc những việc làm mà cả hai cùng kết luận là thành công. Điều quan trọng là Chủ Tịch Tập Cận B́nh, trong một cử chỉ đặc biệt, đă đồng ư  Fentanyl là một dược chất được kiểm soát, có nghĩa là những ai bán thuốc Fentanyl cho Hoa Kỳ, sẽ phải chịu mức phạt tối đa theo luật của Trung Cộng.

"Về Thương mại. Tổng Thống Donald Trump đồng ư từ ngày 1/1/ 2019, Hoa Kỳ vẫn giữ mức thuế chỉ tăng 10% đối với các sản phẩm trị giá 200 tỷ mỹ kim, mà không tăng lên 25% như công bố trước đây. Trung Cộng đồng ư mua một số lượng chưa được thỏa thuận nhưng rất đáng kể về nông nghiệp, năng lượng, công nghiệp, và các sản phẩm khác từ Hoa Kỳ để giảm sự mất cân bằng thương mại giữa hai quốc gia. Trung Cộng đồng ư bắt đầu ngay lập tức mua sản phẩm nông nghiệp từ nông dân Hoa Kỳ".

"Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Tập, đồng ư bắt đầu ngay lập tức các cuộc đàm phán về thay đổi cấu trúc liên quan đến việc bắt buộc chuyển giao công nghệ, bảo vệ sở hữu trí tuệ, hàng rào phi thuế quan, xâm nhập không gian mạng và trộm cắp trên mạng, dịch vụ, và nông nghiệp. Cả hai bên đồng ư rằng, sẽ cố gắng hoàn thành giao dịch này trong ṿng 90 ngày sắp tới. Nếu vào cuối thời gian này, các bên không thể đạt được thỏa thuận, mức thuế 10% lập tức tăng lên 25%".

"Cũng được đồng ư về sự tiến bộ lớn đă đạt được đối với Bắc Hàn, và Tổng Thống Trump cùng với Chủ Tịch Tập, sẽ cố gắng cùng với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, có thể thấy được một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân hóa. Tổng Thống Trump bày tỏ t́nh bạn và sự tôn trọng của ông đối với Chủ Tịch Kim. Chủ Tịch Tập cũng tuyên bố rằng, ông đồng ư sẽ phê duyệt thỏa thuận về Qualcomm-NXP mà trước đây chưa được phê duyệt, nếu một lần nữa được tŕnh đến ông".

Tổng Thống Trump nói rằng: “Đây là một cuộc họp tuyệt vời và hiệu quả với khả năng không giới hạn cho cả Hoa Kỳ và Trung Cộng. Tôi rất vinh dự được làm việc với Chủ Tịch Tập".

Nhận định.

Qua những lời phát biểu của Tổng Thống Donald Trump, Phó Tổng Thống MIke Pence, đến Bộ Trưởng Ngoại Giao, và Bộ Trưởng Quốc Pḥng Hoa Kỳ, tất cả đầu nhắm vào Trung Cộng với lời lẽ rất mạnh mẽ, tôi hiểu nội dung đó như sau:

"Trung Cộng là người bạn không thành thật, trong khi tham vọng lănh đạo thế giới của họ rất cao, mà trước mắt là khống chế Biển Đông thuộc các quốc gia ven biển vùng này, đồng thời kiểm soát hoạt động của các quốc gia khác sử dụng đường hàng hải và đường hàng không ngang qua Biển Đông, để thu tóm tài nguyên trong ḷng biển cùng với những hầm mỏ dưới đáy Biển Đông. Trong thương mại th́ t́m mọi cách trốn thuế để xuất cảng hàng hóa do sử dụng tù nhân làm công nhân trong sản xuất, hàng nhái là do ăn cắp kiến thức để sản xuất, lại c̣n thêm hàng nhiễm độc hại, và hàng giả nữa. Chưa hết, kiến thức trong nền kỹ nghệ của họ không cao, nên bằng mọi cách để ăn cắp kiến thức cao của Hoa Kỳ cũng như của các quốc gia Châu Âu, kể cả ăn cắp kỹ thuật của Nhật Bản của Nam Hàn ở Châu Á, ngang qua những chuyên gia làm việc tại những quốc gia đó, và nhiều trăm ngàn sinh viên du học xong t́m mọi việc làm tại chỗ".       

Nhớ lại ngày 2/11/2018 vừa qua,Tổng Thống Donald Trump cho biết là một ngày trước đó, ông có nói chuyện với Chủ Tịch Tập Cận B́nh, và ông ấy rất muốn đạt một thỏa thuận. Tôi nghĩ là chúng ta sẽ đạt thỏa thuận với Trung Cộng dẫn đến sự công bằng.

Với buổi họp trong bữa ăn tối 1/12/2018 tại thủ đô Argentina, hai vị lănh đạo Hoa Kỳ và Trung Cộng đạt đến thỏa thuận, với điều kiện mà Hoa Kỳ buộc là trong ṿng 90 ngày mà Trung Cộng không thực hiện đúng, th́ Hoa Kỳ sẽ áp thuế từ 10% lên 25%. Bản thông báo chỉ cung cấp một cách tổng quát về những ǵ mà hai bên thỏa thuận, nên chưa thể có nét nh́n sâu hơn để từ đó dự đoán nó tác hại Trung Cộng đến mức nào, cũng như dự đoán về cơ hội giúp Việt Nam thoát khỏi ṿng tay tàn bạo thâm độc của Trung Cộng.            

Xin nói thêm về sự thâm độc của Trung Cộng ngang qua cách hành sử đối với những quốc gia nghèo nhờ vă họ, mà Việt Nam là một trong những quốc gia đó. Tính chất vừa thâm lại vừa độc của Trung Cộng đối với Việt Nam như một mục tiêu chiến lược của họ, là giết dần dân tộc Việt để chuẩn bị tiếp nhận Việt Nam sáp nhập vào họ trong những năm trước mắt. V́ trong chiều dài lịch sử, Việt Nam đă bao lần đánh thắng quân xâm lược là tổ tiên của họ, v́ vậy mà ḷng thù hận dai dẵng của họ đối với dân tộc Việt Nam hơn ngàn năm qua vẫn nguyên trong chiến lược của họ. 

Các Anh hăy nh́n vào thực tế nhiều năm qua trong xă hội Việt Nam, để đối chiếu đôi điều mà tôi nói ở đây đều do Trung Cộng gây ra cả. Tôi nói, t́nh trạng người dân Việt bị nhiễm độc từ hệ thống nhiệt điện than dơ, từ bùn đỏ ở Cao Nguyên miền Trung, từ những nhà máy hóa học, nhà máy sản xuất giấy, bán rẻ các loại hóa chất độc hại cho người Việt Nam mà ḷng nhân ái đă bị hệ thống giáo dục xă hội chủ nghĩa diệt trừ, họ sử dụng để phun lên rau cải và chích vào trái cây phát triển thật nhanh để thu hái đem bán, họ chích thuốc độc hại cho heo gà mau lớn, cân nặng, đến chiếc áo lót của phụ nữ cũng có chất độc hại, rồi gạo giả bằng nhựa, bánh tráng cũng bằng nhựa, ..v..v... Kết quả chung là, người Việt trong nước ăn cũng bị ung thư, uống cũng bị ung thư, hít thở cũng bị ung thư. Đến mức mà bà Bộ Trưởng Bộ Y Tế khi đến thăm bệnh viện ung thư Hà Nội ngày 4/11/2018, đă nói rằng: "Cuối năm 2016, mỗi ngày có 265 người chết v́ bệnh ung thư, mà năm 2018 mỗi ngày số người chết v́ bệnh ung thư là 309 người. So với năm 2016 -chỉ 2 năm sau- số người chết v́ bệnh ung thư mỗi ngày tăng 44 người".               

Thứ hai. Việt Cộng.

Báo tin cho Các Anh biết là CUBA đă tự kết liễu chế độ cộng sản rồi nhé.  

Ngày 14/11/2018, Quốc Hội Cuba đă thông qua dự thảo tu chỉnh Hiến Pháp, trong đó xóa bỏ "chủ nghĩa cộng sản" ra khỏi tổ lănh thổ Cuba, đồng thời công nhận quyền sở hữu tư nhân thiêng liêng của người dân. Hiến Pháp mới sẽ do người dân Cuba trực tiếp bỏ phiếu thông qua vào tháng 2/2019 tới.

Bắc Hàn cộng sản cũng đang thực hiện nỗ lực từ bỏ chủ nghĩa độc tài này để ḥa hợp với Nam Hàn, hầu nâng cao đời sống người dân như người dân Nam Hàn.

Các Anh thấy rồi đó. Nước Cuba cộng sản và Bắc Hàn cộng sản từ bỏ chủ nghĩa cộng sản để trả lại quyền làm người cho dân tộc của họ, trong khi nhóm lănh đạo Việt Cộng từng bước đẩy dân tộc Việt Nam vào ṿng tay Trung Cộng vừa thâm lại vừa độc mà c̣n tàn bạo nghiệt ngă với các dân tộc không phải là Hán tộc của họ, trong đó có Việt Nam chúng ta!    

Các Anh c̣n chần chờ ǵ nữa! Nhanh lên Các Anh ơi! Thời gian mà nhóm lănh đạo đẩy dân tộc vào ṿng tay Trung Cộng đang đến trước mắt rồi! Nhanh lên nghe!     

Mỗi ngày có 216 người chết do rượu & bia.

Trích trang "tin tức lập pháp online". Ngày 9/11/2018, dự thảo Luật Pḥng Chống Tác Hại Của Rượu Bia do Bộ Y Tế Việt Cộng tŕnh Quốc Hội.

Ngày 8/11/2018,  Bộ Y Tế đă tổ chức buổi hội thảo về nội dung dự thảo Luật Pḥng Chống Tác Hại Của Rượu & Bia, do văn pḥng Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) tại Việt Nam hỗ trợ.

Với báo cáo của WHO, người Việt Nam tiêu thụ rượu & bia ở mức khá cao. Cứ một người Việt Nam trên 15 tuổi, trung b́nh uống 8,3 lít rượu bia trong năm 2016, con số này tương đương với mức  trung b́nh của Thái Lan, nhưng cao hơn nhiều so với người dân các quốc gia trong khu vực, như Mông Cổ là 7,4 lít, Trung Cộng là 7,2 lít, Campuchia là 6,7 lít, Philippines là 6,6 lít,  và người dân Singapore chỉ có 2 lít.

Vẫn thống kê của WHO trong năm 2016 riêng tại Việt Nam, số người dân đă chết v́ rượu & bia lên đến 79.000 người -tức 216 người chết mỗi ngày- và hằng trăm ngàn người vào bệnh viện điều trị.  

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Việt, Chủ Tịch Hiệp Hội Bia & Rượu và nước giải khát Việt Nam cho rằng: "Công tác xây dựng Luật này là cần thiết, bởi trách nhiệm bảo vệ sức khỏe người dân là trách nhiệm chung của tất cộng đồng. T́nh trạng tự nấu rượu trong cộng đồng và khiến ngân sách thất thu tối thiểu là 800 tỷ đồng. Con số này tương đương với mức đóng góp ngân sách hiện tại của cả ngành. V́ vậy, Luật cần làm rơ hơn về các nội dung quản lư đối với trách nhiệm của địa phương. Hiện nay thuế tiêu thụ đang áp dụng với rượu & bia lên đến  65%. V́ vậy mà Bộ Y Tế và Tổng Cục Thống Kê, cần có những đánh giá chính thức về các con số trong ngành và xem xét kỹ lưỡng khi xây dựng Luật này". 

Tiến Sĩ Nguyễn Huy Quang - Vụ Trưởng Vụ Pháp Chế trực thuộc Bộ Y Tế phát biểu: "Dự thảo Luật pḥng chống tác hại rượu & bia, đang chịu rất nhiều tác động từ các doanh nghiệp do vấn đề sản xuất và tiêu thụ. Tuy nhiên, quan điểm của Bộ Y Tế là cần hài hoà lợi ích của doanh nghiệp với sức khỏe của người dân Việt Nam. Nhưng thực tế cho thấy, có nhiều doanh nghiệp sản xuất rượu & bia cho là không cần Luật này, mà cần truyền thông mạnh mẽ để thay đổi thói quen sử dụng của người dân. Tuy nhiên, với ngân khoản mà chúng tôi sử dụng truyền thông, chỉ được cấp từ 200 đến 300 triệu đồng là quá ít.”

Trong kỳ họp lần thứ 70 của Đại Hội Đồng Liên hợp Quốc, Việt Nam đă cam kết sẽ đạt mục tiêu giảm tỷ lệ 10% số người uống rượu & bia, và giảm 20- 25% tỷ lệ tử vong trước 70 tuổi đến năm 2030. Nhưng ông Quang thừa nhận là việc đạt được các mục tiêu trên rất khó, nếu không có một hành làng pháp lư đủ mạnh để can thiệp nhằm pḥng, chống tác hại của rượu & bia.

Mỗi ngày ngân sách quốc gia phải trả 330 tỷ đồng tiền lời.

Ngày 12/11/2018, Bộ Tài Chánh công bố tổng thu ngân sách quốc gia trong 10 tháng đầu năm là 1 triệu 120 ngàn tỷ đồng. Và tổng số chi trong cùng thời gian là 1 triệu 103 ngàn tỷ đồng, trong số này có 768.400 tỷ đồng là chi thường xuyên, và 99.000 tỷ đồng trả tiền lời. Tức là mỗi ngày phải trả 330 tỷ đồng tiền lời trên số nợ vay (trích bản tin news.zing.vn online)

Nhân vật liên quan đến Trịnh Xuân Thanh vừa bị bắt.

 Trích bản tin của đài phát thanh RFA ngày 27/11/2018. Ông Đường Hùng Cường -người mặc áo trắng- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Thương Mại Dầu Khí Nghệ An, bị bắt ngày 21/11/2018 v́ liên quan đến đường dây đưa ông Trịnh Xuân Thanh trốn ra khỏi Việt Nam.

Đài RFA dẫn nguồn tin giấu tên từ Công An tỉnh Nghệ An cho biết: "Thi hành lệnh bắt giữ Đường Hùng Cường do lệnh từ Cục Cảnh Sát h́nh sự. Sau đó, Bộ Công An cùng Công An Nghệ An khám xét nhà ông Cường tại xóm 17, xă Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ông Đường Hùng Cường, 41 tuổi, là Kiến Trúc Sư và Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, giữ chức Tổng Giám Đốc Công Ty Dầu Khí Nghệ An từ tháng 11/2009 đến nay".

Kết luận.

Các Anh có nghĩ rằng, khi Trung Cộng vào t́nh cảnh suy yếu, chính là cơ hội giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi ṿng tay tàn bạo của Trung Cộng không?  Và Các Anh có muốn bản thân Các Anh và gia đ́nh Các Anh nói riêng, cùng đồng bào Việt Nam nói chung, được sống trong một xă hội dân chủ tự do với quyền làm người được tôn trọng không?

Nếu muốn, th́ đây là cơ hội rồi đó. Hăy cùng nhau đứng lên. Đứng nhanh lên mà hành động. Cuộc biểu t́nh vĩ đại ngày 10/6/2018 vừa qua, chính là đồng bào chứng minh cho Các Anh thấy sức mạnh và ḷng tin của đồng bào đối với Các Anh, và sẳn sàng cùng Các Anh vào cuộc.

Triệt hạ xong chế độ độc tài + độc quyền + độc ác Việt Cộng, đồng bào trong nước lẫn hải ngoại cùng nhau vá lại mảnh giang sơn đă "rách loang lỗ" bởi những Hiệp Ước của Việt Cộng giao đất giao biển cho Trung Cộng, xóa tan những “vệt da beo trên da thịt quê hương” mà hiện nay là những làng mạc có công nhân hay quân lính Trung Cộng mà người Việt bị cấm vào. Từ đó, bắt tay xây dựng một nước Việt Nam ḥa b́nh, phát triển toàn diện, nhất là nền giáo dục nhân bản, khoa học, thích ứng với văn hoá truyền thống Việt Nam. Dân tộc Việt Nam hôm nay xứng đáng là thế hệ con cháu  của ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam, sẽ hănh diện trước những người ngoại quốc đến du lịch Việt Nam, t́m hiểu nếp sống văn hóa dân tộc với chiều dài lịch sử ngàn năm trước đă lừng danh thế giới, và mỗi khi cầm sổ “Thông Hành” (hộ chiếu) ra ngoại quốc mà ngẫng cao đầu giữa thế giới văn minh lịch sự.

Đừng chần chờ nữa. Nhanh lên. Thời cơ chính trị đến rồi đó .....

Rất hy vọng là chính Các Anh cùng với đồng bào sẽ cùng nhau làm nên lịch sử vang danh thế giới trong thế kỷ 21 này, và sẽ được lưu măi ngàn năm trong ḍng lịch sử oai hùng Việt Nam chúng ta.  

Và phải nhớ, “Tự Do không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có Dân Chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, v́ Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

                                                     Texas, tháng 12 năm 2018

 

Phạm Bá Hoa: Thư gởi Người Lính QĐND VN

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch