báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                           


Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
NCVBD#42 Trận Đầu Tiên: “Phải Đạo Chính Trị" Đấu Vật Với Bức Tường - Rào Biên Giới

 ***

Vĩnh Tường

TT Trump nói Cuộc Họp Về An ninh Biên giới với đảng Dân Chủ “Hoàn toàn lăng phí thời gian”

Updated: 1/10/2019: Hăy xem trả lời báo chí về Schumer và Pelosi nói láo như thế nào sau cuộc họp không có camera

 

https://www.youtube.com/watch?v=ac0ngH8C7ak


Qua đây chúng ta biết, tổng thống mời DC và CH đến họp để có thể đưa ra một thỏa hiệp - thoả hiệp là một từ ngữ trong tự điển đàm phán của ông -  thỏa hiệp nào có thể giải quyết t́nh h́nh an ninh rất khẩn cấp ở biên giới. TT đă đặt câu hỏi nếu ông ta kư luật đồng ư với những ǵ của DC đề ra, th́ bà có đồng ư chuẩn chi cho bức tường , hay là rào thép - (whatever)  như DC nói hay không? Bà trả lời gọn lức: "KHÔNG!". Và tổng thống nói bye bye! v́ không c̣n ǵ để bàn. Ông "walk away" bởi bàn với kẻ không muốn trao đổi, chỉ tổ mất thời gian. Trước khi đàm phán với Kim Jong Un, TT cũng nói như vậy. 

TT Trump muốn DC cùng tham gia giải quyết vấn đề. Vấn đề có thể giải quyết trong ṿng 15 phút nếu có thiện chí, nhưng nếu DC không coi trọng vấn đề an ninh quốc gia th́ ông buộc ḷng phải tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp để ra lệnh xây tường nhằm giải quyết t́nh trạng căng thẳng an ninh do vấn nạn di dân bất hợp pháp. 

TT đủ thẩm quyến hiến định để làm điều này. 

Nhưng khi ra ngoài th́ Schumer và Pelosi chơi tṛ nói láo, rằng ông Trump cáu kỉnh (temper tantrum)  y luận điệu bôi bác hai năm qua.Trong khi TT nói là ông không hề cao giọng, không hề đập bàn và trong cuộc họp c̣n nhiều người lớn để hỏi. Và đây, hăy cùng xem, thêm để hiều rơ:

 
    https://www.youtube.com/watch?v=u2Wi9C31xoE


 
Hôm nay, 9/01/2019, cuôc họp nữa về an ninh biên giới giữa lănh đạo quốc hội và Toà Bạch Ốc đă thất bại, nếu tính theo mục tiêu trước mắt.

Đại diện Steve Scalise (CH-La.) nói “Không một lần nào đảng Dân chủ đưa ra bản phản hồi.” Lănh đạo đảng CH đă nói DC cẩn phải vào bàn trở lại. “Họ cần quay trở lại bàn với một số loại kế hoạch nghiêm túc”

Cuộc họp gồm các lănh đạo đảng CH  cũng như đảng DC, kể cả chủ thích quốc hội, bà Nancy Pelosi (DC –Ca) và lănh đạo thiểu số thượng viện, Chuck Schumer (DC – NY)

Đặc biệt cuộc họp này, DC không phải lo có truyền thông quay phim, thu h́nh, thu tiếng như kỳ trước (cả hai Pelosi và Schumer cùng cho là phải phải, nên để bàn riêng – không nên nói chuyện trước ống kính truyền thông)

Sau cuộc họp, tổng thống Trump đăng twitter: “Vừa rời khỏi một cuộc họp với Chuck và Nancy, và hoàn toàn lăng phí thời gian. Tôi hỏi điều ǵ sẽ xảy ra trong 30 ngày nữa nếu tôi nhanh chóng mở mọi thứ ra, bạn sẽ chấp thuận Bảo an Biên giới bao gồm Tường hoặc Rào chắn Thép? Nancy nói, KHÔNG. Tôi nói tạm biệt, không có ǵ khác có ích lợi!”

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền đă đưa ra nhiều đề nghị và kế hoạch trong ba tuần đàm phán, nhưng đảng Dân chủ vẫn kiên quyết không hỗ trợ cho bất kỳ khoản tài trợ nào cho hàng rào biên giới.

TT Trump nói trước báo chí: “Tôi có thể cung cấp cho bạn 15 bài phát biểu [của Schumer], trong đó ông nói về an ninh biên giới. Lư do duy nhất họ chống lại nó là v́ tôi đă giành được chức tổng thống”.

 Hôm qua TT Trump đă rất rơ trong lời phát biểu trước quốc dân HK như sau:

Nước Mỹ tự hào chào đón hàng triệu người nhập cư hợp pháp, những người làm giàu thêm cho xă hội của chúng ta và đóng góp cho quốc gia của chúng ta. Nhưng tất cả người Mỹ đều bị tổn thương bởi nạn di cư bất hợp pháp, không kiểm soát. Nó lạm dụng các nguồn lực công cộng và làm giảm việc làm và tiền lương. Trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất có người Mỹ gốc Phi Châu và người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

Biên giới phía nam của chúng ta là một thông lộ cho một lượng lớn ma túy bất hợp pháp, bao gồm meth, heroin, cocaine và fentanyl. Mỗi tuần, 300 công dân của chúng ta bị giết chỉ bởi heroin, 90 phần trăm trong số đó tràn qua biên giới phía nam của chúng ta. Nhiều người Mỹ sẽ chết v́ ma túy trong năm nay hơn là bị giết trong toàn cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Trong hai năm qua, các sĩ quan ICE đă thực hiện 266.000 vụ bắt giữ người lạ có tiền án, bao gồm những người bị buộc tội hoặc kết án 100.000 vụ tấn công, 30.000 tội phạm t́nh dục và 4.000 vụ giết người bằng bạo lực. Trong những năm qua, hàng ngàn người Mỹ đă bị giết hại dă man bởi những người xâm nhập bất hợp pháp vào đất nước chúng ta, và hàng ngàn người khác sẽ bị thiệt mạng nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ.

Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo - khủng hoảng về ḷng nhân ái và khủng hoảng tâm hồn.

Tháng trước, 20.000 trẻ em di cư đă được đưa vào Mỹ bất hợp pháp - một sự gia tăng mănh liệt.

Những đứa trẻ này được sử dụng như những con cờ thí bằng người bởi những kẻ vô lại và những băng đảng tàn nhẫn. Một phần ba phụ nữ bị tấn công t́nh dục trên chuyến di cư nguy hiểm xuyên qua Mexico. Phụ nữ và trẻ em là nạn nhân nặng nhất, nhiều nhất từ hệ thống đă hỏng của chúng ta.

Đây là thực tế bi thảm của việc nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam của chúng ta. Đây là chu kỳ đau khổ của con người mà tôi quyết tâm chấm dứt.

……. Một số đă cho rằng rào cản là vô đạo đức. Vậy th́ tại sao các chính trị gia giàu có xây tường, hàng rào và cổng xung quanh nhà của họ? Họ không xây tường v́ họ ghét người bên ngoài, nhưng v́ họ yêu người bên trong. Điều duy nhất vô đạo đức là các chính trị gia không làm ǵ cả, và tiếp tục cho phép nhiều người vô tội nữa trở thành nạn nhân khủng khiếp như vậy. “

Và cũng tối hôm qua (8/01/2019), sau thông điệp của Tổng thống, Pelosi và Schumer đáp trả bằng bổn cũ rằng bức tường đắc tiền và không hiệu quả (*)Chúng tôi rất không đồng ư với tổng thống về cách làm việc hiệu quả nhất.”

Schumer nói“Có một giải pháp rơ ràng: Tách việc đóng cửa khỏi các lư lẽ về an ninh biên giới” (*)

Schumer c̣n kể ông ta [TT Trump] hỏi bà Pelosi, "bạn có đồng ư với bức tường của tôi không?  Bà ta trả lời không. Và ông ta đứng dậy và nói, 'Chà, chúng tôi không có ǵ để bàn "

Đặc biệt là kỳ này không có mặt truyền thông, không ai biết thực hư ra sao và cũng theo kiểu cũ, sau buổi họp Schumer nói với báo chí rằng TT Trump đập bàn tỏ thất vọng, và Pelosi th́ nói ông “giận hờn”, nhưng cuộc họp không phải chỉ có họ, c̣n có Phó TT Mike Pence và chủ tịch Thượng viện McConelle, và nhiều người khác nói rằng không có chuyện ấy xảy ra. Lănh đạo CH hạ viện McCarthy (CH-Ca) nói: Tôi biết ông ấy đă phàn nàn về thời gian mà bạn có máy quay phim trong cuộc họp. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải mang họ trở lại. Bởi v́ những ǵ ông ấy mô tả cuộc họp sẽ hoàn toàn khác so với những ǵ diễn ra."

TT Trump đă từng nói và nói lại rằng v́ an ninh biên giới, an toàn xă hội, ông có thể phải tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp để ra lệnh xây bức tường nếu QH không chi 5.7 tỷ dollars cho nó.  "Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đạt một thỏa thuận, và nếu không tôi có thể đi theo con đường đó,"

Đảng DC đă từng nói rằng họ không có hứng thú tán thành thảo luận cho đến khi Quốc hội thông qua và Trump kư một dự luật mở lại các cơ quan liên bang.

--------------------------------------------------------------------------

Bây giờ đến lượt b́nh dân đánh giá xem hư thực ra sao:

Thứ nhất, là kỳ này không có camera của truyền thông theo đúng yêu cầu của họ trong lần trước rằng không nên bàn thảo trước ông kính “phải phải, nên để bàn thảo riêng

Thứ hai sau khi họp, họ tả một h́nh ảnh tồi tệ của tổng thống Trump như đứa trẻ: nào là “giận hờn” [lời bà Pelosi: “petulant”], “đập bàn tỏ ra thất vọng” [lới của Shumer], trong khi cuộc họp không phải chỉ có ba người!!!

Lănh đạo CH hạ viện McCarthy (CH-Ca) nóiTôi biết ông ấy đă phàn nàn về thời gian mà bạn có máy quay phim trong cuộc họp. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải mang họ trở lại. Bởi v́ những ǵ ông ấy mô tả cuộc họp sẽ hoàn toàn khác so với những ǵ diễn ra." 
Hoá ra cái minh bạch (transparency) mà DC nói khác với cái minh bạch b́nh thường theo tự điển. Th́ ra đ̣i không có camera, để bây giờ tha hồ bôi bác ông Trump, không ai kiểm chứng được

Hay!   

Thứ ba, DC từ chối bức tường, đ̣i hàng rào, TT thay tường bê tông bằng hàng rào, th́ họ nói rằng tường “đắc, phí và không hiệu quả” Nhưng lại đẻ ḷi cái đuôi khi nói thêm rằng “Có một giải pháp rơ ràng: Tách việc đóng cửa khỏi các lư lẽ về vấn đề an ninh biên giới”

Thứ tư, thật ra Tổng thống Trump không có quyền ra lệnh đóng cửa chính phủ trong trường hợp này. Đóng cửa hay mở cửa là của QH. Quốc hội làm luật, thông qua được th́ đưa lên Thượng viện, thượng viện thông qua được th́ đưa Tổng thống kư để ban hành. Có hai trường hợp xảy ra: Thứ nhất, nếu xé thấy luật có lợi nhiếu hại ít, hoặc có lợi cho quốc gia dân chúng th́ tổng khống kư. Thứ hai nếu có hại nhiều hơn lợi, hoặc không đạt yêu cầu về bảo quốc an dân th́ Tổng thống được quyền phủ quyết - không kư (veto), th́ dự luật bỏ vào thùng rác. Nếu Thượng viện muốn thắng th́ bầu lại, nếu được 2/3 tổng số phiếu th́ Tổng thống chào thua và phải ban hành. Vậy DC hạ viện thấy ḿnh hoàn toàn đúng th́ cứ việc tiếp tục làm luật, cho đến khi thông qua đến Tổng thống kư mới thôi. Luật này v́ liên quan đến ngân sách cho năm tới, không chi tiến cho nên chính phủ không hoạt động được. 

Và chi tiền thuộc Quốc hội –bây giờ trong tay DC, hoàn toàn không bao giờ ở trong tay Tổng thống Trump. Ông đă làm việc bỏ ăn, bỏ ngủ rồi! Vậy th́ dân sẽ tin theo ai? Xem ra Tổng thống lúc nào cũng được trời ban cái số tiền hung hậu kiết!

DC hăy làm đi chứ đừng chơi tṛ chính trị trong lúc đất nước lâm nguy. Chính trị phải đạo lỗi thời rồi! Không ăn được đâu! Rốt cuộc cái giả khúc khuỷu quanh co của DC không bao giờ thắng cái thật ngay thẳng như mực Tàu, giữa ban ngày. Nay mai, trời khiến nếu có vài biến cố bất an nữa xảy ra th́ DC sẽ làm ǵ? Đây là một tṛ chơi dại dột!  Hăy xem ḱa, vũng śnh đang chờ DC ở phía trước!

Và đây hăy xem thêm, ngay cả đài MSNBC thiên tả cũng nói: Dân chủ đáp trả Trump tệ hại thế nào: Soi ruột già c̣n thích thú hơn là Shumer.

Watch Carville Dems’ Horrible Response to Trump: Colonoscopies More Exciting Than Schumer

https://www.westernjournal.com/ct/watch-carville-dems-horrible-response-trump-colonoscopies-exciting-schumer/?ff_source=Email&ff_medium=conservativevideos&ff_campaign=dailypm&ff_content=libertyalliance

 
Vĩnh Tưởng

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

 

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc
 

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

Nguyên Thạch